หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ระเบิดศึก ไอทีเอฟ บีชเทนนิส เวิลด์ ทัวร์ ไทยแลนด์ การแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ที่พัทยา  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ก.ย. 22, 16:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ระเบิดศึก บีชเทนนิส "ไอทีเอฟ บีชเทนนิส เวิลด์ ทัวร์ ไทยแลนด์”
การแข่งขันสุดยิ่งใหญ่แห่งปีที่พัทยา ชิงเงินรวมกว่า 3 แสนบาท

สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ผนึกกำลังพันธมิตร จัดใหญ่ศึกเทนนิสชายหาดหรือบีชเทนนิส รายการ "ไอทีเอฟ บีชเทนนิส เวิลด์ ทัวร์ ไทยแลนด์ 2022" ณ Greta Sport Club พัทยา จ.ชลบุรี ถือเป็นกีฬารูปแบบใหม่ที่ได้รับความสนใจและกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว จัดขึ้นเพื่อผลักดันให้วงการบีชเทนนิสเป็นที่รู้จักและแพร่หลายในประเทศมากยิ่งขึ้น และให้นักกีฬาบีชเทนนิสชาวไทยได้สัมผัสกับนักกีฬาบีชเทนนิสชั้นนำจากนานาชาติ ตลอดจนถือเป็นโอกาสที่ดีในการประชาสัมพันธ์เพื่อสื่อสารภาพลักษณ์ของประเทศไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วโลก พร้อมสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจและให้มีเงินหมุนเวียนในระบบธุรกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศได้อย่างต่อเนื่องด้วยกลไกทางการท่องเที่ยวเชิงกีฬา โดยงานในครั้งนี้มีไฮไลต์เป็นนักกีฬา มือวางอันดับ 4 ของโลก พร้อมนักกีฬาจาก 14 ประเทศทั่วโลกที่เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งมีกำหนดจัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 25 สิงหาคม - 5 กันยายน 2565

นายฐิติเทพ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รองเลขาธิการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า “บีชเทนนิส หรือ เทนนิส ชายหาด ถือเป็นกีฬาชนิดใหม่ที่ได้รับความนิยมแพร่หลายอย่างรวดเร็วในประเทศฝั่งยุโรป โดยเป็นกีฬาที่สามารถผสมผสานความสนุกของกิจกรรมกีฬาเข้ากับ แสงแดด ทะเล และหาดทราย ได้อย่างดี กีฬาชนิดนี้สามารถเล่นได้ในทุกเพศทุกวัย สามารถจัดในรูปแบบการแข่งขันหรือการเล่นเพื่อออกกำลังกาย ตลอดจนใช้เป็นกิจกรรมสร้างความสนุกสนาน ความสามัคคี ระหว่างเพื่อนพ้องและครอบครัว เราจึงได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและจัดการแข่งขัน บีชเทนนิส รายการ "ไอทีเอฟ บีชเทนนิส เวิลด์ ทัวร์ ไทยแลนด์ 2022" ขึ้นมา เพื่อผลักดันวงการบีชเทนนิสชาวไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง พร้อมมอบประสบการณ์การแข่งขันให้กับนักกีฬาของไทยได้ก้าวไกลสู่ระดับสากล ซึ่งงานในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นงานระดับประเทศโดยได้รับการสนับสนุนที่ดีจากหลากหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ DECATHLON THAILAND สิงห์ และสถานที่จัดการขันแข่งอย่าง Greta Sport Club พัทยา จ.ชลบุรี และที่สำคัญงานนี้ยังได้รองรับผลการแข่งขันและมีการจัดอันดับของนักกีฬาด้วยมาตรฐานของสหพันธ์เทนนิสโลก (ITF)”

มร.เรนาวด์ คลาวด์ คาซิลแลค ที่ปรึกษาด้านกีฬา Greta Sport Club กล่าวว่า "เราในฐานะผู้ให้การสนับสนุนสถานที่สำหรับจัดการแข่งขัน เรามีความภาคภูมิใจมากที่ได้จัดการแข่งขันในครั้งนี้ และตอนนี้เราพร้อมมากในการจัดการแข่งขัน ไอทีเอฟ บีชเทนนิส เวิลด์ ทัวร์ ไทยแลนด์ โดยทุก ๆ คน จะได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในกีฬาบีชเทนนิส พร้อมมีผู้เล่นมากหน้าหลายตาเดินทางมาเข้าร่วมชิงชัย ซึ่งจะใช้ 6 สนามจัดการแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีสนามฝึกซ้อม ที่พักชั้นเยี่ยม และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้รอต้อนรับนักกีฬาทุกคน และแม้ตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดอย่างหนักในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเริ่มเบาบางลงไปแล้ว แต่เรายังคงมีมาตรการที่เข้มงวดในการดูแลผู้ที่ร่วมการแข่งขันทุกคน รวมไปถึงผู้คนที่ตามมาเชียร์เป็นอย่างดี โดยเรามีความตั้งใจทำให้บีชเทนนิส เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นในประเทศไทย ตลอดจนทำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของกีฬาชนิดนี้ต่อไปในอนาคต"

ด้าน นายณัฐพัชร์ เรืองธีรวงศา ตัวแทนจาก DECATHLON THAILAND กล่าวเสริมว่า "การแข่งขันครั้งนี้ ถือเป็นรายการแข่งขันชั้นนำระดับโลกที่มีคุณค่า และการทำให้กีฬาเข้าถึงผู้คนจำนวนมากถือเป็นภารกิจหลักของ DECATHLON และสำหรับแบรนด์ SANDEVER เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เราผลิต และจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับบีชเทนนิสโดยตรง ซึ่งทั้ง DECATHLON และ SANDEVER จึงอยากร่วมสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้ โดยหลักๆ ที่เราสนับสนุนจะเป็นอุปกรณ์ที่นักกีฬาใช้ในการแข่งขัน ซึ่งในการเข้ามาสนับสนุนในครั้งนี้ไม่เพียงแค่ในเรื่องของการแข่งขัน แต่ยังถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมโปรโมทเพื่อให้คนไทยได้รู้จักกีฬาชนิดนี้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย"

สำหรับ ศึก ไอทีเอฟ บีชเทนนิส เวิลด์ ทัวร์ ไทยแลนด์ จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ชายคู่และหญิงคู่ โดยมีการแข่งขัน 4 รายการ ได้แก่ บีที10, บีที50, บีที50 และ บีที100 โดยรุ่นบีที10 แข่งขันระหว่างวันที่ 25 - 27 สิงหาคม 2565 ส่วนรุ่นบีที50 แข่งขันระหว่างวันที่ 28 - 30 สิงหาคม 2565 ชิงเงินรางวัล 4,500 ดอลลาร์สหรัฐ และบีที50 อีกรุ่น แข่งขันระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม – 2 กันยายน 2565 ชิงเงินรางวัล 4,500 ดอลลาร์สหรัฐ และปิดท้ายในรุ่นที่ถือเป็นไฮไลต์สำคัญ อย่างบีที100 จะชิงชัยกันระหว่างวันที่ 3 - 5 กันยายน 2565 ชิงเงินรางวัล 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3.5 แสนบาท

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเดินทางไปร่วมเข้าชมการแข่งขันสด ๆ แบบติดขอบสนามได้ หรือรับชมการแข่งขันผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งจะถ่ายทอดสดผ่านทางเฟซบุ๊ก ITF Beach Tennis World Tour Thailand ,Beach Tennis Thai และ Sportstoro หรือทางยูทูบ ITF Beach Tennis World Tour Thailand พร้อมช่องทางใน TikTok Balltoro และ TikTok Sportstoro แฟนกีฬาตัวจริงห้ามพลาด!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  #ThailandBeachTennisTour2022 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม