หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ดอคควิตี้" ระดมทุนได้ 44 ล้านดอลลาร์จากรอบซีรีส์ ซี นำโดยอีโตชู คอร์ปอเรชั่น  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ก.ย. 22, 09:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การระดมทุนรอบใหม่เพื่อส่งเสริมแผนขยายธุรกิจใหม่นอกภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยขยายไปยังเอเชียเหนือและตะวันออกกลาง

ด็อกควิตี้ (Docquity) กลุ่มประชาคมผู้ประกอบวิชาชีพทางการแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ ประกาศในวันนี้ว่า ทางกลุ่มสามารถระดมทุนได้รวม 44 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการระดมทุนรอบซีรีส์ ซี นำโดยอีโตชู คอร์ปอเรชั่น (Itochu Corporation) ของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นนักลงทุนรายเดิม ด้วยเม็ดเงิน 32 ล้านดอลลาร์

นักลงทุนรายอื่น ๆ ที่สนับสนุนการระดมทุนรอบนี้ ได้แก่ ไอโกลบ พาร์ทเนอร์ส (iGlobe Partners), อัลเคมิ (Alkemi), โกลบอล เบรน (Global Brain), เคดีวี (KDV) และอินโฟคอม (Infocom) โดยนับจนถึงปัจจุบัน ด็อกควิตี้ระดมทุนมาแล้ว 57.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ การระดมทุนรอบนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางบริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าในปี 2564 ซึ่งการระดมทุนรอบใหม่จะทำให้ขอบเขตของด็อกควิตี้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในการดำเนินงานภายในตลาดปัจจุบัน และจะขับเคลื่อนแรงหนุนส่งในการขยายตัวต่อไปของบริษัททั้งในเอเชียและทั่วโลก

"นักลงทุนกำลังเห็นแล้วว่า เราบรรลุสิ่งที่เราตั้งเป้าหมายไว้ได้ เรากำลังเก็บเกี่ยวจากพื้นฐานที่เราได้สร้างไว้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จึงทำให้กลุ่มประชาคมผู้ประกอบวิชาชีพทางการแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สร้างชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้นได้ในวงกว้าง และขจัดขอบเขตด้านภูมิศาสตร์และความรู้ให้แก่แพทย์" คุณอินทรานิล รอยโชว์ดูรี (Indranil Roychowdhury) ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งด็อกควิตี้ กล่าว "การระดมทุนรอบนี้ยืนยันโอกาสและศักยภาพในรูปแบบธุรกิจที่ปรับขยายได้ของด็อกควิตี้"

คุณฮิโรชิ คาจิวาระ ( Hiroshi Kajiwara ) เจ้าหน้าที่บริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการแผนกไอซีที ประจำธุรกิจไอซีทีและการเงิน บริษัทอีโตชู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า "เป็นความยินดียิ่งของเราที่จะได้ลงทุนในด็อกควิตี้ เราได้เห็นบริษัทนี้เติบโตอย่างแข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อย ๆ นับตั้งแต่วันแรก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการนำบุคลากรที่ดีที่สุดมารวมกัน ไปจนถึงการขยายธุรกิจนี้จนกลายเป็นชุมชนแพทย์และลูกค้าที่ประสบความสำเร็จในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรายินดีที่จะสนับสนุนการขยายธุรกิจของด็อกควิตี้ในเอเชียต่อไป"

แพทย์ยังคงเป็นจุดสนใจหลัก

ในฐานะแพลตฟอร์มที่เชื่อมโยงแพทย์ถึง 2 ใน 3 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด็อกควิตี้มีแพทย์มากกว่า 300,000 รายที่กำลังเรียนรู้ เชื่อมโยง และร่วมมือกันผ่านการแลกเปลี่ยนความรู้ และเนื้อหาสาระที่ผ่านการพิสูจน์แล้วในการแพทย์สาขาเฉพาะทางต่าง ๆ โดยเป้าหมายก็คือการช่วยให้แพทย์ได้รับข้อมูลมากขึ้น และทำการวินิจฉัยได้ดีขึ้น

ด็อกควิตี้ให้ความสำคัญกับข้อมูลเชิงลึก อาทิ พฤติกรรมของแพทย์ และได้ปรับแพลตฟอร์มที่ขับเคลื่อนด้วยการยินยอมนี้ เพื่อให้แพลตฟอร์มนี้ปลอดภัย เรียลไทม์ และใช้งานง่าย

เครือข่ายพันธมิตรที่น่าเชื่อถือผลักดันให้เกิดแรงกระตุ้น

รูปแบบความร่วมมือกันของทางบริษัทอาศัยความเชื่อถือที่ได้มาจากกลุ่มประชาคมทางการแพทย์ที่ขยายตัวมากขึ้น เพื่อให้แพทย์ได้เรียนรู้ สร้างเครือข่าย และให้การดูแลทางการแพทย์ที่ดีที่สุดแก่ผู้ป่วย ด็อกควิตี้จับมือเป็นพันธมิตรกับสมาคมทางการแพทย์กว่า 250 แห่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อพัฒนาโมดูลการเรียนรู้ให้แก่ผู้ใช้ และยังส่งมอบหน่วยกิตการศึกษาต่อเนื่องของแพทย์ (CME) จำนวนกว่า 4.2 ล้านหน่วยกิตจนถึงปัจจุบันผ่านแพลตฟอร์มนี้ ซึ่งช่วยให้แพทย์ทำตามข้อกำหนดด้าน CME ตามภาคบังคับได้ ปัจจุบัน เทคโนโลยีดิจิทัลกำลังกระทบอุตสาหกรรมทางการแพทย์ ด็อกควิตี้จึงยังร่วมมือกับบริษัทด้านเวชภัณฑ์ การให้บริการทางการแพทย์ และเมดเทคเพื่อให้เข้าถึงและให้ความรู้แก่ผู้ประกอบวิชาชีพทางการแพทย์ รวมทั้งเพื่อแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกโดยอิงตามการใช้งานแพลตฟอร์มนี้

ลงทุนส่งเสริมชีวิตที่เข้มแข็งขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และต่อ ๆ ไป

เงินลงทุนรอบล่าสุดนี้จะนำไปใช้ยกระดับการดำเนินงานของด็อกควิตี้ให้แข็งแกร่งขึ้นทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งรวมถึงอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ และจะเจาะตลาดใหม่ ๆ ในเอเชียเหนือต่อไป อาทิ ไต้หวันและญี่ปุ่น โดยจะต่อยอดจากแรงหนุนส่งการเติบโตในเอเชีย

นอกจากนี้ ด็อกควิตี้ตั้งเป้าที่จะขยายธุรกิจในตะวันออกกลาง ประเดิมที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดีอาระเบีย และอียิปต์

นอกเหนือจากตลาดใหม่ ๆ แล้ว ด็อกควิตี้ยังมีแผนยกระดับขีดความสามารถของผลิตภัณฑ์ และเปิดตัวความริเริ่มใหม่ ๆ ด้วย ได้แก่

- ด็อกควิตี้ อคาเดมี (Docquity Academy) - การเรียนรู้แบบกลุ่มสำหรับแพทย์ด้วยความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและผู้ประกอบวิชาชีพทางการแพทย์ระดับอาวุโส

- ด็อกควิตี้ คลินิก (Docquity Clinic) - คลินิกเสมือนจริงที่แพทย์เป็นเจ้าของ เพื่อให้แพทย์ติดตามผลกับผู้ป่วยได้

- ด็อกควิตี้ อินไซต์ส (Docquity Insights) - ช่วยให้เข้าใจความต้องการของแพทย์ได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นผ่านข้อมูลต่าง ๆ

คุณรอยโชว์ดูรี กล่าวเสริมว่า "ขณะที่เรายังคงเชื่อมโยงผู้ประกอบวิชาชีพทางการแพทย์ทั่วโลกเพื่อสร้างชีวิตที่มีสุขภาพที่ดีขึ้นในวงกว้าง แต่ก็เป็นหน้าที่ของเราที่ต้องผลักดันขอบเขตต่าง ๆ ต่อไป ในฐานะที่เป็นแอปเชื่อมโยงแพทย์ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใด เพื่อให้เกิดความร่วมมือ มีประสิทธิผล และก่อให้เกิดผลที่ทรงพลังในฐานะที่เป็นกลุ่มประชาคมด้านการแพทย์ที่น่าเชื่อถือในโลกยุคดิจิทัล"

เกี่ยวกับด็อกควิตี้ https://docquity.com/

ด็อกควิตี้ (Docquity) เป็นกลุ่มประชาคมผู้ประกอบวิชาชีพทางการแพทย์ระดับมืออาชีพที่ได้รับความเชื่อถือที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ วิสัยทัศน์ของเราคือการเชื่อมโยงผู้ประกอบวิชาชีพทางการแพทย์เข้าด้วยกัน เพื่อสร้างชีวิตที่มีสุขภาพที่ดีขึ้นทั่วโลกในวงกว้าง ด็อกควิตี้ช่วยให้ผู้ประกอบวิชาชีพทางการแพทย์ร่วมมือกัน สร้างประสิทธิภาพในการทำงาน และสร้างผลกระทบได้มากขึ้น และร่วมมือกับบริษัทต่าง ๆ เพื่อเข้าถึง ให้ความรู้ผู้ประกอบวิชาชีพทางการแพทย์ และให้ได้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพวกเขา

ด็อกควิตี้มีแพทย์กว่า 300,000 รายอยู่ในแพลตฟอร์ม และมีสำนักงานอยู่ในอินเดีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สิงคโปร์ ไทย เวียดนาม และไต้หวัน

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1891470/Docquity_Founders.jpg
คำบรรยายภาพ - ผู้ก่อตั้งด็อกควิตี้ (จากซ้ายไปขวา) คุณอามิต วิธัล ประธานฝ่ายการเติบโต, คุณอินทรานิล รอยโชว์ดูรี ซีอีโอ และคุณอภิเษก วาธวา ซีโอโอnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เทคโนโลยี  ธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม