หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “The Slate Phuket” จัดแคมเปญใหม่ “Artist in Residence” โชว์เคสผลงานสุดอาร์ตของศิ  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ก.ย. 22, 12:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

The Slate Phuket” จัดแคมเปญใหม่ “Artist in Residence” โชว์เคสผลงานสุดอาร์ตของศิลปินจากลอนดอนภูเก็ต ประเทศไทย - "The Slate Phuket" (เดอะซเลท ภูเก็ต) ลักชัวรี่รีสอร์ตสุดอาร์ตในเครือ Design HotelsTM ระดับโลก ตอกย้ำคอนเซปต์สวรรค์แห่งการพักผ่อนสำหรับคนรักงานศิลปะและการออกแบบ จัดแคมเปญ “Artist in Residence” นำเสนอผลงานศิลปะทุกแขนง โดยศิลปินแถวหน้าจากลอนดอน ปลุกแรงบันดาลใจแห่งการสร้างสรรค์ให้ผู้เข้าพัก ตลอดไฮซีซั่น 2565 นี้

แคมเปญ “Artist in Residence” นับเป็นอีกหนึ่งผลงานแห่งความหลงใหลในศิลปะของ เดอะซเลท ภูเก็ต ผ่านความร่วมมือกับ “เซ็นทรัล แซงต์ มาร์ติน” (Central Saint Martins) วิทยาลัยศิลปะและการออกแบบชั้นนำของสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยศิลปะแห่งลอนดอน (University of the Arts London) โดยรีสอร์ตจะให้การสนับสนุนเหล่าศิษย์เอกระดับแนวหน้าของวิทยาลัย ร่วมเป็น “ศิลปินประจำบ้าน” ณ Shades Gallery อาร์ตแกลเลอรี่และพื้นที่แห่งความคิดและการทำงานร่วมงานของศิลปิน ซึ่งตั้งอยู่ภายในรีสอร์ต ตลอดระยะเวลา 3 เดือนในช่วงปลายปี 2565 นี้ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ และถ่ายทอดแรงบันดาลใจให้แก่ผู้เข้าพัก นักท่องเที่ยว และผู้ชมชาวภูเก็ตอย่างใกล้ชิด ผ่านงานเลี้ยงค็อกเทลสุดเก๋ การพูดคุยเสวนาเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับศิลปะและการออกแบบในหัวข้อต่าง ๆ หรือกิจกรรมแบบ Interactive มากมาย


Vincent Hart (ซ้าย) ศิลปินคนแรกของแคมเปญ Artist in Residence ร่วมกับ คริสตัล ประกายแก้ว ณ ระนอง (กลาง) ผู้ร่วมก่อตั้งและเจ้าของรีสอร์ต

ก่อนหน้านี้ เมื่อต้นปี 2565 วินเซนต์ ฮาร์ท (Vincent Hart) ได้รับไม้แรกเป็นศิลปินคนแรกของแคมเปญ Artist in Residence รวมถึงเป็นทูตของโครงการซึ่งช่วยคัดเลือกผู้สืบทอดของเขา ซึ่งจะเป็นศิลปินที่จะมาสร้างสรรค์ผลงานให้กับ เดอะ ซเลท ในปลายปีนี้อีกด้วย สำหรับวินเซนต์เขาสำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัย Central Saint Martins ในปี 2018 ด้วยปริญญาศิลปศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยม) สาขาวิจิตรศิลป์ โดยผลงานศิลปะที่เขาได้เคยสร้างสรรค์เอาไว้ให้กับรีสอร์ต คือภาพวาดร่วมสมัยซึ่งเน้นแสง สี และพื้นผิว ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดี รวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจด้านศิลปะให้กับคนไทยและชาวภูเก็ตอย่างมากคริสตัล ประกายแก้ว ณ​ ระนอง ผู้ร่วมก่อตั้งและเจ้าของรีสอร์ต กล่าวว่า “ความมุ่งมั่นของเราในการสร้างสรรค์ถูกถักทอเป็น DNA ของเดอะซเลท เรามุ่งมั่นที่จะจัดให้มีเวทีสำหรับศิลปินในและต่างประเทศเพื่อแสดงทักษะของพวกเขา ซึ่งแคมเปญ Artist in Residence ของเราเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ การร่วมมือกับ Central Saint Martins วิทยาลัยศิลปะที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในโลกที่มีศิษย์เก่ามากมา ยซึ่งรวมถึงผู้ชนะรางวัล Turner Prize และนักออกแบบแฟชั่นชื่อดังอย่าง Stella McCartney และ Alexander McQueen รวมถึงการได้ร่วมงานกับ Vincent Hart เพื่อเลือกศิลปินคนต่อไปในปลายปีนี้ จะสามารถยกระดับประสบการณ์ของผู้เข้าพัก และทำให้เรามีจุดแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร ในขณะเดียวกันก็ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้มาเยือนอีกด้วย”

“The Slate Phuket” คือลักซัวรี่ดีไซน์รีสอร์ตที่มีการตกแต่งและการบริการที่ผสานศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่นเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “เหมืองแร่ดีบุก” ฝีมือนักออกแบบร่วมสมัยระดับโลกอย่าง Bill Bensley ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับสไตล์การตกแต่งแบบ One-Of-A-Kind ที่โดดเด่นตั้งแต่ประตูทางเข้าไปจนถึงห้องพัก พร้อมสัมผัสความพิเศษมากมายที่ถ่ายทอดวัฒนธรรมของภูเก็ตไว้ในทุกย่างก้าวบนพื้นที่กว่า 63 ไร่ ไม่ว่าจะเป็นสวนที่สวยเหมือนในฝัน สระว่ายน้ำ 3 แห่งที่มีดีไซน์แตกต่างกัน ห้องอาหารไทยและอาหารใต้พื้นเมืองแท้ “Black Ginger” ที่ตั้งอยู่ภายในคฤหาสน์ทรงไทยกลางน้ำ ซึ่งจะต้องนั่งแพไม้ข้ามไปเท่านั้น และอยู่ในร้านอาหารแนะนำของ Michelin Guide Thailand

ทุกองค์ประกอบของ “เดอะซเลท ภูเก็ต” ออกแบบมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในจินตนาการและกระตุ้นประสาทสัมผัสของผู้เข้าพักตั้งแต่ย่างก้าวแรก ตั้งแต่การตกแต่งภายในด้วยคอนเซปต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “เหมืองแร่ดีบุก” ฝีมือนักออกแบบร่วมสมัยระดับโลกอย่าง Bill Bensley และงานศิลปะล้ำยุค โดยผู้เข้าพักสามารถท่องโลกแห่งศิลปะได้เพียงแค่สแกน “Art Journey QR Code” จากผลงานต่าง ๆ ที่จัดแสดงอยู่ทั่วบริเวณรีสอร์ต ไปจนถึง ศิลปะอาหารไทยที่ร้าน “Black Ginger” อาหารใต้พื้นเมืองแท้ได้รับการบรรจุอยู่ใน Michelin Guide Thailand ตั้งอยู่ภายในคฤหาสน์ทรงไทยกลางน้ำ ซึ่งจะต้องนั่งแพไม้ข้ามไปเท่านั้น ศาสตร์ของการบำบัดและผ่อนคลาย ท่ามกลางบรรยากาศแห่งธรรมชาติที่ “Coqoon Spa” ค้นพบน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติได้ที่ Scent Corner และสนุกกับงาน “Vibrations” ที่จัดขึ้นเป็นประจำเพื่อแสดงวัฒนธรรมในทุกรูปแบบ ตั้งแต่ดนตรี การเต้นรำ ศิลปะ และแฟชั่น รวมถึงความร่วมมือครั้งก่อน ๆ ของรีสอร์ อาทิ อาจารย์บู่ บางพระ หนึ่งในศิลปินสักแห่ง "สักยันต์" ชั้นนำของประเทศไทย และการคอลแลบกับ This Is Fred ซึ่งเป็นแบรนด์เสื้อผ้าสุดล้ำจากลอนดอนที่พัฒนาคอลเลคชันสตรีทแวร์ unisex ของรีสอร์ต

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมและเริ่มต้นวางแผนการผจญภัยทางศิลปะที่ “เดอะซเลท” ได้ที่ www.theslatephuket.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  The Slate Phuket 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม