หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วิศวลาดกระบัง เปิดโลกการเรียนรู้ พัฒนาทักษะเข้มข้นดันบัณฑิตสู่วิศวกรยุคใหม่  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ก.ย. 22, 20:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วิศวลาดกระบัง เปิดบ้านจัดงาน K-Engineering World Tour and Workshop 2022 สุดยิ่งใหญ่ จัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ ผลงานนวัตกรรมและงานวิจัยทางวิศวกรรมที่โดดเด่นสามารถนำไปใช้ได้จริง ตอบโจทย์ภาครัฐและภาคอุตสาหกรรม รวมถึงเปิดห้องปฏิบัติการและจัดกิจกรรม Workshop ให้เรียนรู้และลงมือปฏิบัติจริง เพื่อเสริมสร้างความรู้ พัฒนาทักษะและความสามารถด้านต่างๆ ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในสังคมยุคใหม่

รองศาสตราจารย์ ดร.สมยศ เกียรติวนิชวิไล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กล่าวถึงแนวทางการศึกษายุคใหม่ว่า โลกทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การศึกษาของไทยจึงต้องได้รับการปฏิรูปและพัฒนาเพื่อให้ก้าวทันกับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลง มีความหลากหลายทั้งทางด้านวิชาการและทักษะด้านต่างๆ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. จึงมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการพัฒนาทักษะทั้งด้าน Hard Skill (ทักษะอาชีพทางวิศวกรรม) และ Soft Skill (ทักษะด้านการสื่อสารและการทำงานร่วมกันเป็นทีม) และเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้แสดงทักษะ ความสามารถด้านการสื่อสารอย่างมีคุณภาพ กล้าแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ สามารถนำเสนอสื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้มีการจัด “โครงการประกวด PR AWARDs” ขึ้น ภายในงาน K-Engineering World Tour and Workshop 2022

ทีมงานสำคัญในการจัดโครงการประกวด PR AWARDs on K-Engineering World Tour and Workshop 2022 ประกอบด้วย ศ.ดร.อุมา สีบุญเรือง รองคณบดีฝ่ายวิชาการ, ผศ.ดร.วรีสา ชูวัฒนกุล รองคณบดี และ ผศ.ดร.สุตาภัทร แคว้นเขาเม็ง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. โดยมีผู้สมัครเข้าร่วมการประกวดกว่า 80 คน จากหลายภาควิชาและหลักสูตร ทั้งหลักสูตรทั่วไปและหลักสูตรนานาชาติ ตลอดจนบุคคลภายนอกก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย”

รศ.ดร. สมยศ เกียรติวนิชวิไล กล่าวอีกว่า โครงการนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากนักศึกษาและคณะกรรมการประชาสัมพันธ์ที่ช่วยประชาสัมพันธ์แนะนำหลักสูตรและ Workshop ร่วมกันจนประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ โดยศาสตราจารย์ ดร.อุมา สีบุญเรือง รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. ได้เป็นประธานเปิดงานและมอบรางวัลในวันที่ 28 สิงหาคม 2565 ณ หอประชุมใหญ่คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลคลิปเชิญชวนมางาน K-Engineering World Tour and Workshop 2022 และรางวัล Facebook Live on Tour and Workshop (รายการสดพาชมบรรยากาศในงาน K-Engineering World Tour and Workshop) และอีก 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลชุดภาพถ่ายยอดเยี่ยม (Best Photo Set Awards) แล รางวัลคลิปวิดีโองาน (Best Presentation Clip Awards) รวมถึงรางวัลพิเศษ Charm Awards สำหรับผู้ที่มีความสามารถในการสื่อสารได้ดี มีความสง่างาม และมีบุคลิกภาพที่ดี ประกาศผลและมอบรางวัลในวันที่ 9 กันยายน 2565 ณ หอประชุมภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล.

การจัดโครงการประกวด PR AWARDs on K-Engineering World Tour and Workshop 2022 นับเป็นอีกหนึ่งโครงการที่สำคัญของคณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. ที่ยืนยันถึงความมุ่งมั่นของสถาบันฯ ที่จะผลิตบัณฑิตคุณภาพ ด้วยการส่งเสริม พัฒนาให้นักศึกษามีความหลากหลายทางวิชาการ มีคุณภาพและความคิดสร้างสรรค์ ก้าวทันต่อโลก สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้แบบมืออาชีพ ตอบโจทย์สังคมยุคใหม่ จนเป็นที่ยอมรับว่า “คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล.” คือสถานศึกษาที่ออกแบบมาเพื่อผลิตวิศวกรชั้นนำของประเทศไทย

…………………………………………………….
ประชาสัมพันธ์ : PR PIMDAWAN
ลงข่าวประจำวันที่ : 11-09-65noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม