หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สถาบัน FII เตรียมเปิดการประชุมสุดยอด PRIORITY ที่มหานครนิวยอร์ก  (อ่าน 39 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.ย. 22, 13:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สถาบัน FII เตรียมเปิดการประชุมสุดยอดที่มหานครนิวยอร์ก เสนอการจัดลำดับความสำคัญสูงสุดสำหรับแต่ละภาคส่วนของสังคม

ในอีก 1 เดือนข้างหน้า สถาบันโครงการลงทุนเพื่ออนาคต (The Future Investment Initiative Institute หรือ FII) เตรียมจัดการประชุมสุดยอดไพรออริตี (PRIORITY) ในนิวยอร์กซิตี้ ซึ่งจะรวบรวมผู้คนจากทุกสาขาอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นผู้นำ, ผู้กำหนดนโยบาย, ซีอีโอ, นักศึกษา, อาสาสมัคร, นักวิชาการ, นักกีฬา, นักลงทุน และอื่น ๆ เพื่อหารือเกี่ยวกับลำดับความสำคัญสูงสุดสำหรับแต่ละภาคส่วนของสังคม ในขณะที่โลกกำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทางสังคม เศรษฐกิจ และภูมิรัฐศาสตร์

การประชุมสุดยอดครั้งนี้จะจัดขึ้นนอกรอบการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ (UN General Assembly) ครั้งที่ 77 โดยจะเปิดเวทีให้มีการหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการหาโซลูชันที่จะช่วยให้ผู้นำทั่วโลกสามารถรับมือกับลำดับความสำคัญสูงสุดหนึ่งอย่างสำหรับผู้คนในแต่ละภาคส่วนของสังคม

การประชุมสุดยอดครั้งนี้มีวิทยากรชื่อดังกว่า 40 ท่านเข้าร่วมด้วย อาทิ

ฯพณฯ ยาซีร์ อัล-รูไมยา (H.E. Yasir Al-Rumayyan) ประธานสถาบัน FII
ฯพณฯ เฮลเล ธอร์นนิง-ชมิดท์ (H.E. Helle Thorning-Schmidt) อดีตนายกรัฐมนตรีเดนมาร์ก
ฯพณฯ ดาโช เชอริง ต๊อบเกย์ (H.E. Dasho Tshering Tobgay) อดีตนายกรัฐมนตรีภูฏาน
ฯพณฯ ชัมมา บินต์ ซูฮาอิล ฟาริส อัล มาซรุย (H.E.Shamma bint Suhail Faris Al Mazrui) รัฐมนตรีว่าการกิจการเยาวชน สังกัดกระทรวงวัฒนธรรมและเยาวชนของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ดร. จูดิธ โรดิน (Dr. Judith Rodin) ประธานอีเมริตา (Emerita) มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย และประธานคณะกรรมการบริษัทโพรดิจี ไฟแนนซ์ (Prodigy Finance) และรีซิลเลียนท์ ซีตีส์ แคททาลิสท์ (Resilient Cities Catalyst)
ปีเตอร์ เอช. เดียมานดิส (Peter H. Diamandis) ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหารของเอ็กซ์ไพรซ์ (XPRIZE)
อเล็กซานดรา คูสโต (Alexandra Cousteau) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานโอเชียนส์ 2050 (Oceans 2050)
ซารา เมนเคอร์ (Sara Menker) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอโกร โกร อินเทลลิเจนซ์ (Gro Gro Intelligence)
มาร์เซโล เคลาเร (Marcelo Claure) ประธานและซีอีโอเคลาเร แคปิตัล (Claure Capital)
เพกกี จอห์นสัน (Peggy Johnson) ซีอีโอเมจิก ลีป (Magic Leap)
ส่วนเวทีการอภิปรายอื่น ๆ จะเป็นการพยายามตอบคำถามสำคัญ อาทิ ข้อบังคับใหม่ใดบ้างที่แต่ละองค์กรจำเป็นต้องจัดตั้งขึ้นมาเมื่อคำนึงถึงลำดับความสำคัญแต่ละประการ ชุมชนทั่วโลกสามารถเรียนรู้ที่จะเข้าใจและสนับสนุนซึ่งกันและกันเพื่อให้บรรลุเป้าหมายแต่ละประการได้อย่างไร รวมถึงคำถามที่ว่า เราจะช่วยสนับสนุนผู้นำทางการเมือง เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมทั่วโลกให้พวกเขาให้ความสนใจกับแต่ละลำดับความสำคัญได้อย่างไร

ริชาร์ด อัตเทียส (Richard Attias) ซีอีโอสถาบัน FII กล่าวว่า "ในขณะที่โลกกำลังเป็นสักขีพยานในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลง และเมื่อระเบียบโลกใหม่เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง เราเชื่อว่าการเข้าใจลำดับความสำคัญของกลุ่มประชากรแต่ละกลุ่มทั่วโลกเป็นสิ่งสำคัญ สองปีที่ผ่านมาโลกเผชิญกับความท้าทายมากมายที่ส่งผลกระทบต่อพลเมืองทั่วโลก ดังนั้น ค่านิยมและลำดับความสำคัญของเราจึงเปลี่ยนไป"

"เป้าหมายสำคัญสูงสุดของสถาบัน FII คือการสร้างอิทธิพลเชิงบวกต่อมนุษยชาติโดยตรง ผ่านการสร้างความคิดริเริ่มที่หลากหลายในมิติต่าง ๆ นี่คือเหตุผลที่เราตัดสินใจจัดการประชุมไพรออริตีขึ้น เพื่อเป็นเวทีการเสวนาระดับโลกประจำปี ซึ่งจะช่วยให้เราเข้าใจความปรารถนา ความหวัง และความคาดหมายของเพื่อนมนุษย์ เราพร้อมรับฟังเสียงของทุกคน"

การประชุมไพรออริตีจะทำหน้าที่เป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะต่อยอดไปสู่โครงการลงทุนเพื่ออนาคต ครั้งที่ 6 โดยมีกำหนดจัดขึ้นที่กรุงริยาดตั้งแต่วันที่ 25-27 ตุลาคมนี้

เมื่อต้นปีนี้ สถาบัน FII ได้จัดการประชุมสุดยอดในลอนดอนเกี่ยวกับประเด็น ESG ในตลาดเกิดใหม่ โดยได้ประกาศกรอบการดำเนินงานและวิธีการให้คะแนน ESG(TM) ที่ครอบคลุม (Inclusive ESG(TM) Framework and Scoring Methodology) ฉบับใหม่ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อแจ้งและเร่งการลงทุนด้าน ESG ในประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่

เกี่ยวกับสถาบัน FII

สถาบัน FII เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรระดับโลกที่มีเครื่องมือการลงทุน (Investment arm) และมีเป้าหมายเดียวคือการสร้างอิทธิพลเชิงบวกต่อมนุษยชาติ นับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 2562 สถาบันได้เปิดตัวรายงานหลายฉบับ รวมถึงจัดเวทีการประชุมในระดับนานาชาติมากมาย และออกโครงการริเริ่มหลายโครงการเพื่อสร้างอนาคตที่สดใสและยั่งยืนมากขึ้นสำหรับมนุษยชาติ

นอกจากนี้ สถาบัน FII ยังดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG) โดยส่งเสริมความคิดที่เฉียบแหลมที่สุดและเปลี่ยนแนวคิดเหล่านั้นให้เป็นโซลูชันที่ใช้งานได้จริงใน 5 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ ปัญญาประดิษฐ์และหุ่นยนต์ การศึกษา การดูแลสุขภาพ และความยั่งยืน

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1811613/FII_Institute_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม