หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยูอาร์ซี เดินหน้าสร้างชุมชนยั่งยืน ภายใต้โครงการ UR Green มอบหลังคาโซลาร์เซลล์  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ย. 22, 18:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด นำธุรกิจเดินหน้าสู่ความยั่งยืนด้วยเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์อันเป็นสาเหตุของภาวะโลกร้อน ภายใต้ โครงการ URGreen ตั้งเป้าสร้างชุมชนสีเขียวด้วยแผนติดตั้งและส่งมอบหลังคาโซลาร์เซลล์ให้แก่ 10 โรงเรียน นำร่องโดยโรงเรียนบ้านอ้อมโรงหีบ พร้อมให้ความรู้แก่นักเรียนเพื่อปลูกฝังจิตสำนึกใส่ใจสิ่งแวดล้อม มุ่งมั่นสร้างชุมชนยั่งยืน

นายฐานันท์ สุวรรณรักษ์ รองประธาน และ ผู้จัดการทั่วไปประเทศไทย ลาว และ กัมพูชา บริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะที่ยูอาร์ซีเป็นแบรนด์ผู้ผลิตขนมชั้นนำของประเทศไทย การทำธุรกิจเพื่อแสวงหากำไร อาจไม่สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่มองหาหรือต้องการสนับสนุนผู้ประกอบการที่มีวิสัยทัศน์ก้าวหน้า มีความรับผิดชอบต่อสังคม และให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนได้อย่างครอบคลุม ดังนั้น ยูอาร์ซี จึงได้ริเริ่มแนวคิด UR Green ที่ให้ความสำคัญใน 3 ด้าน ได้แก่ UR Health and Wellness, UR Recycle และ UR Green Industry ที่มุ่งมั่นประกอบธุรกิจอย่างยั่งยืนด้วยการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดภาวะโลกร้อน (Global Warming) เราจึงให้ความสำคัญกับการผลิตพลังงานหมุนเวียนที่ยั่งยืน (Renewable and Sustainable Energy) มุ่งสร้างอุตสาหกรรมสีเขียว (UR Green Industry) โดยในปีที่ผ่านมาเราติดตั้งหลังคาระบบโซลาร์เซลล์ครอบคลุมทุกโรงงานผลิต และ คลังสินค้า ซึ่งสามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 4,000 ตัน หรือเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ทดแทนถึง 450,000 ต้นต่อปี

ภายใต้โครงการ UR Green ยูอาร์ซีได้จัดกิจกรรม CSR ที่ส่งเสริม และ ปลูกจิตสำนึกใส่ใจสิ่งแวดล้อม และรณรงค์ให้ลดการใช้พลังงาน โดยเริ่มจากการสร้างชุมชนสีเขียวด้วยแผนติดตั้ง และส่งมอบหลังคาโซลาร์เซลล์ให้แก่ 10 โรงเรียน ภายในระยะเวลา 5 ปี ซึ่งมีโรงเรียนบ้านอ้อมโรงหีบ ที่ตั้งอยู่ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร เป็นโรงเรียนนำร่องในโครงการนี้ โดยโซลาร์เซลล์ที่ติดตั้งสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ประมาณ 4,674 กิโลกรัมต่อปี โดยแผนงานตลอดโครงการคาดว่าจะสามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ประมาณ 46,740 กิโลกรัมหรือเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ทดแทนถึง 5,200 ต้นต่อปี นอกจากนี้ยังสามารถลดค่าไฟฟ้าได้ถึง 15-20% ทำให้โรงเรียนฯ สามารถนำเงินที่ประหยัดไปใช้ประโยชน์ในโครงการพัฒนาการศึกษาอื่นๆ

ทั้งนี้ ยูอาร์ซี ยังชวนพนักงานร่วมกิจกรรม CSR เพื่อเป็นตัวแทนให้ความรู้ และปลูกฝังแนวคิดด้านความยั่งยืนให้แก่นักเรียน ปั้นกองทัพรักษ์โลก "Green Army" เป็นตัวแทนกลุ่มแรกที่ริเริ่มสร้างการมีส่วนร่วม และความรับผิดชอบต่อสังคม ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม และความยั่งยืนอย่างเป็นรูปธรรม เราได้ทำกิจกรรมที่หลากหลาย ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิด UR Green ทั้ง 3 ด้าน ได้แก่
1.UR Health and Wellness : ส่งเสริมให้นักเรียนรู้จักวิธีดูแลสุขภาพอย่างยั่งยืน ด้วยกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้การอ่านฉลากอาหารอย่างถูกวิธี รวมถึงจัดกิจกรรมปลูกผักสวนครัวปลอดสารเคมี ทั้งยังสามารถนำผลผลิตมาใช้ประกอบอาหารได้ เพื่อให้ได้เลือกรับประทานอาหารหรือขนมที่มีคุณภาพ และปลอดภัยต่อสุขภาพ
2.UR Recycle : สอนให้นักเรียนรู้จักแนวคิด Recycle อย่างง่ายๆ ด้วยการให้ความรู้เกี่ยวกับประเภทขยะ การจำแนก และคัดแยกขยะที่ใช้ในชีวิตประจำวันให้ถูกวิธี มุ่งเน้นการใช้บรรจุภัณฑ์ที่มาจากกระบวนการรีไซเคิล ตลอดจนความรู้ด้านการนำมาใช้ซ้ำ (Reuse) เพื่อลดปริมาณขยะ และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม
3.UR Green Industry : แม้จะเป็นกิจกรรม CSR ในสถานศึกษา แต่เราได้นำแนวคิดเรื่องโรงงานสีเขียว มาประยุกต์ให้เกิดการเรียนรู้และเข้าใจ โดยมุ่งหวังให้นักเรียนมีความรู้เรื่องวิกฤตภาวะโลกร้อน รู้ถึงสาเหตุของปัญหา และแนวทางการลดหรือชะลอ อาทิ การลดการใช้พลังงานในชีวิตประจำวัน และ การใช้พลังงานหมุนเวียน หนึ่งในนั้นคือการใช้พลังงานจากโซลาร์เซลล์เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า

โครงการ UR Green เป็นหนึ่งในพันธกิจที่สอดคล้องกับค่านิยมในการดำเนินธุรกิจของ บริษัท ยูอาร์ซีฯ ด้านความยั่งยืน “Live Sustainability. Live URC.” ซึ่งมีเป้าหมาย เพื่อผลิตสินค้าที่ดี มีคุณภาพ ดำเนินงานอย่างมีธรรมาภิบาล และรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้แก่พนักงาน ชุมชน และประชาชนทั่วไป”

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตามกิจกรรมเพื่อสังคม และ สิ่งแวดล้อมของบริษัทฯ ได้ที่เพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/urcthailandofficial หรือ เว็บไซต์ www.urcthailand.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  #URC #URCThailand 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม