หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วิธีการเลือกสปอร์ตไลท์ LED ที่ดีที่สุด  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.ย. 22, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วิธีการเลือกสปอร์ตไลท์ LED ที่ดีที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรมหลอดไฟมีความก้าวหน้าเป็นอย่างมาก ด้วยเทคโนโลยี LED แสงสว่างที่มีความเป็นไปได้ใหม่ๆมากขึ้น และหลอดไฟ LED ต่างๆ ที่มีอยู่มากในท้องตลาดจึงเป็นเรื่องยากที่เราจะเลือกอันที่ดีที่สุด คำแนะนำสั้น ๆ นี้จะแสดงให้คุณเห็นถึงคุณสมบัติของ ไฟสปอร์ตไลท์ LED สปอร์ตไลท์ โซล่าเซลล์ และ สปอร์ตไลท์สนามกีฬา ควรพิจารณาเมื่อมองหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับตัวคุณเอง
สปอร์ตไลท์ LED คืออะไร ?
สปอร์ตไลท์ LED เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้กันทั่วไป โดยปกติแล้วจะเป็นไฟสปอร์ตไลท์ขนาดเล็กที่ติดตั้งบนเพดานซึ่งส่งลำแสงแคบและสามารถส่องสว่างได้อย่างสมบูรณ์แบบแม้กระทั่งวัตถุที่อยู่ห่างไกลออกไป ไฟ LED มีข้อดีมากมาย พวกมันทำงานเหมือนกับหลอดไส้หรือฮาโลเจนแบบเดิม แต่การใช้เทคโนโลยีขั้นสูงทำให้มีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานมากขึ้น ประหยัดต้นทุนมากขึ้น และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ด้วยราคาที่สูงกว่าราคาสินค้าแบบเดิม บางคนอาจมองว่าเป็นข้อเสียเปรียบ อย่างไรก็ตาม อายุการใช้งานของหลอดไฟ LED นั้นยาวนานกว่า 20-50 เท่า และเมื่อเปลี่ยนไปใช้ไฟ LED คุณสามารถประหยัดค่าไฟได้ถึง 90%

สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกไฟสปอร์ตไลท์ LED ที่ดีที่สุด
สปอร์ตไลท์ LED แต่ละอันนั้นแตกต่างกัน และด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่มากมายในท้องตลาดนั้นอาจทำให้ยุ่งยากและสับสนในการเลือกใช้ ข้อควรพิจารณาในการเลือก สปอร์ตไลท์ LED ที่ดีที่สุดสำหรับบ้านหรือพื้นที่ทำงานของคุณ มีดังนี้

1. ขนาดและรูปร่าง
เมื่อเลือกไฟสปอร์ตไลท์ที่เหมาะสม เราต้องพิจารณาขนาดและรูปแบบของหลอดไฟด้วย เราอาจต้องใช้ชุดสปอร์ตไลท์ที่แตกต่างกันเพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์และเข้ากับการออกแบบตกแต่งภายในโดยรวม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของห้อง
สปอร์ตไลท์ LED มีสามประเภทหลัก คือ MR, BR และ PAR ความแตกต่างหลักระหว่างพวกเขาคือมุมองศาของแสงและประเภทของอุปกรณ์ฐาน สปอร์ตไลท์ประเภทที่พบบ่อยที่สุดคือ GU10 ซึ่งคล้ายกับหมวกดาบปลายปืน แต่จะเข้ากันไม่ได้กับข้อต่อ BC เราควรจำไว้ด้วยว่ายิ่งหลอดไฟ LED มีพลังมากเท่าไร ขนาดก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น เพราะต้องใช้ฮีตซิงก์ที่ใหญ่ขึ้น

2. มุมองศาของแสง (Beam Angle)
มุมองศาของแสง ความกว้างของแสงที่ถูกกระจายหรือเปล่งแสงออกมาจากแหล่งกำเนิดแสงใดแหล่งกำเนิดแสงหนึ่ง หลอดไฟสปอร์ตไลท์ LED สามารถเข้าถึงได้ถึง 120 ลำแสงกว้างจะส่องสว่างพื้นที่ขนาดใหญ่และครอบคลุมทั้งหมด จึงเหมาะที่สุดสำหรับพื้นที่ห้องนั่งเล่นหรือเคาน์เตอร์ครัวของคุณ ในทางกลับกันลำแสงแคบ (ตั้งแต่ 20-40) จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับงานเน้นพาะจุด สปอร์ตไลท์ที่ฉายลำแสงแคบสามารถปรับได้ง่ายสามารถปรับทิศทางแสงไปยังจุดที่ต้องการได้

3. พลังงานและความสว่าง
พลังงานและความสว่างของหลอดไฟ LED น่าจะเป็นคุณสมบัติที่สำคัญที่สุด ในแง่ของวัตต์หลอดไส้ 60 วัตต์ให้แสงสว่างมากกว่าหลอด 40 วัตต์ โดยวัตต์จะเป็นปริมาณพลังงานเข้า ไม่ใช่ออก ในส่วนของความสว่าง สำคัญที่สุดคือมุมองศาของแสง ที่แคบลงจะทำให้ได้ความสว่างมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ระดับความสว่าง แต่เป็นปริมาณของแสงที่ผลิตได้ซึ่งมีหน่วยวัดเป็นหน่วยลูเมน (lm) สำหรับการใช้งานในบ้านทั่วไป ให้เลือกหลอดไฟที่มีค่าลูเมนระหว่าง 300-800 ลูเมน

4. อุณหภูมิสี
เมื่อเราเปรียบเทียบ สปอร์ตไลท์ LED กับไฟสปอร์ตไลท์แบบฮาโลเจน เราสังเกตเห็นความแตกต่างที่สำคัญในเรื่องอุณหภูมิสีของแสง สปอร์ตไลท์LED ทำให้เราเลือกอุณหภูมิสีได้ ทำให้เราสามารถสร้างอารมณ์ที่ต้องการในการตกแต่งภายในได้
โดยทั่วไปอุณหภูมิสีมี 3 ประเภท: เย็น กลาง และอบอุ่น มีหน่วยวัดเป็นเคลวิน (K) ยิ่งตัวเลขสูง แสงเป็นสีน้ำเงิน (เย็นกว่า) ในขณะที่ 4000K จะทำเครื่องหมายตรงกลางของสเกลและมักเรียกว่า “สีขาวกลาง” หากคุณซื้อไฟ LED เป็นครั้งแรก ขอแนะนำให้เริ่มต้นด้วยสปอร์ตไลท์ LED 3000K

5. ค่า CRI
ค่า CRI คือมาตรวัดตั้งแต่ 0-100 คือการอธิบายความแม่นยำของสีและรายละเอียดของวัตถุภายใต้แสง ค่า CRI ที่ต่ำจะทำให้พื้นผิวของวัตถุดูหมองคล้ำและไม่มีสี ค่า CRI ที่เหมาะจะเหมือนกันกับแสงฮาโลเจน แนะนำให้ซื้อสปอร์ตไลท์ที่มีค่า CRI 80 ขึ้นไป
6. หรี่แสงได้
เมื่อเลือก ไฟสปอร์ตไลท์ LED ที่ดีที่สุด ควรพิจารณาด้วยว่าคุณต้องการไฟแบบหรี่แสงได้หรือหรี่แสงไม่ได้ การเพิ่มหลอดไฟด้วยคุณลักษณะนี้เป็นประโยชน์อย่างมาก เนื่องจากไม่เพียงแต่จะช่วยให้คุณควบคุมความเข้มของแสงในห้องของคุณได้ นอกจากนี้ คุณจะสามารถประหยัดเงินได้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากแสงที่หรี่ลงจะใช้พลังงานน้อยลง
เมื่อเลือกตัวเลือกนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้สวิตช์หรี่ไฟที่เหมาะสม เพราะบางตัวอาจไม่เข้ากันกับ ไฟสปอร์ตไลท์ บางรุ่น การติดตั้งที่ไม่ถูกต้องอาจทำให้เกิดการทำงานผิดพลาดหรือทำให้ไฟ LED บางดวงแตกได้ แนะนำให้ติดต่อผู้เชี่ยวชาญที่จะสามารถให้คำแนะนำที่ดีที่สุดได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  สปอร์ตไลท์  สปอร์ตไลท์led  สปอร์ตไลท์ led 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม