หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Infineon เข้าร่วม EEBus Initiative e.V.สนับสนุนมาตรฐานระบบการจัดการด้านพลังงาน  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ต.ค. 22, 14:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มิวนิก, เยอรมนี - Media OutReach - 7 ตุลาคม 2565 – ทางหนึ่งที่สำคัญในการจัดการกับแนวโน้มและทิศทางการเปลี่ยนแปลงของโลกในส่วนแบ่งที่เพิ่มขึ้นของแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่ผันผวนและการใช้พลังงานไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นในการสัญจร คือการปรับปรุงการรวมระบบของผู้ใช้ไฟฟ้าจากทุกภาคส่วน การดำเนินการต้องใช้ความคิดแบบองค์รวม ตั้งแต่การผลิตพลังงานสีเขียวไปจนถึงโครงสร้างพื้นฐานกริดที่เสถียรและมีประสิทธิภาพ ไปจนถึงการจัดเก็บและการบริโภค การชาร์จไฟฟ้าแบบสองทิศทางมีส่วนสำคัญต่อสิ่งนี้ ตัวอย่างเช่น สามารถใช้ไฟฟ้าที่เก็บไว้ในแบตเตอรี่ของรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อจ่ายให้กับระบบไฟฟ้ากำลังหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเมื่อยามจำเป็น อย่างไรก็ตาม เครื่องกำเนิดพลังงานและอุปกรณ์เพื่อผู้บริโภคต้องการภาษาที่เป็นมาตรฐานเพื่อให้สามารถสื่อสารได้


Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) ในฐานะผู้ให้บริการด้านโซลูชันมีความสนใจในแนวทางการติดต่อสื่อสารที่เป็นมาตรฐานสำหรับการควบคุมพลังงานแบบครบวงจร ดังนั้น บริษัทจึงได้เข้าร่วม EEBus ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มที่ส่งเสริมการสร้างมาตรฐานของอินเทอร์เฟซเพื่อให้สามารถติดต่อสื่อสารที่สอดคล้องกันระหว่างเครื่องกำเนิดไฟฟ้าและอุปกรณ์เพื่อผู้ใช้ปลายทาง ความคิดริเริ่มนี้รวบรวมบริษัทและสมาคมระหว่างประเทศจากภาคส่วนต่าง ๆ อย่างเช่น อุปกรณ์และระบบที่เกี่ยวข้องกับพลังงาน การจ่ายพลังงานและการทำงานของโครงข่ายไฟฟ้า และเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร Infineon เป็นบริษัทเซมิคอนดักเตอร์บริษัทแรกที่เข้าร่วมโครงการริเริ่มนี้

Andreas-Urschitz.jpg
Andreas Urschitz ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Infineon

“หลักการของระบบนิเวศพลังงานแบบครบวงจรนี้เป็นปรัชญาพื้นฐานของ EEBus Initiative ตั้งแต่เริ่มต้น เรานำเสนอโซลูชันแบบเปิดสำหรับผู้เข้าร่วมตลาดทั้งหมด แทนที่จะเป็นโซลูชันแยกที่เป็นกรรมสิทธิ์อื่น” Dr. Robert Bhm กรรมการผู้จัดการจาก EEBus Initiative e.V. กล่าว “ด้วย EEBus เราพัฒนาและสร้างมาตรฐานอินเทอร์เฟซที่ยืดหยุ่นแบบไดนามิกในนามของอุตสาหกรรม และมอบมาตรฐานระดับโลกสำหรับการติดต่อสื่อสาร”

“การประสานงานอย่างต่อเนื่องและการทำงานร่วมกันของสมาชิกในคณะทำงานที่มีความคิดเห็นในระดับเดียวกันกำลังสร้างโซลูชันการติดต่อสื่อสารแบบครบวงจรและผู้ขายที่เป็นอิสระ ซึ่งจำเป็นสำหรับการชาร์จไฟฟ้าแบบสองทิศทางและโครงข่ายไฟฟ้าแบบกระจายตัวไม่รวมศูนย์” Andreas Urschitz ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Infineon กล่าว “ด้วยการมุ่งเน้นเป็นพิเศษของ EEBus ในการจัดการด้านพลังงาน อุปกรณ์เพื่อผู้ใช้ปลายทางแบบสองทิศทางสามารถรวมเข้ากับโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ หรือ Smart Grid ได้ง่ายและมีประสิทธิภาพ”

EEBus เป็นมาตรฐานที่สอดคล้องกัน

EEBus เป็นภาษาที่เป็นมาตรฐานและผู้ผลิตอิสระสำหรับการแลกเปลี่ยนพลังงานและข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับแอปพลิเคชันซึ่งสามารถใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ภาษาที่เป็นมาตรฐานช่วยให้อุปกรณ์ทั้งหมดทำงานได้อย่างเหมาะสมแม้ในช่วงที่พลังงานขาดแคลนและการจัดหาโซลูชันแบบพลักแอนด์เพลย์สำหรับการใช้งานในที่พักอาศัยและเชิงพาณิชย์

EEBus Initiative เห็นความแตกต่างโดยทั่วไประหว่างเนื้อหา นั่นก็คือรูปแบบข้อมูลที่ส่ง และประเภทของการส่งตามลำดับเส้นทางการสื่อสาร รูปแบบข้อมูล EEBus “SPINE” (Smart Premises Interoperable Neutral-Message Exchange) สามารถส่งได้ผ่านเส้นทางการสื่อสารและโปรโตคอลจำนวนมากได้ โปรโตคอลการส่งข้อมูลหนึ่งที่เป็นไปได้คือ “SHIP” แบบ IP (Smart home IP) ซึ่งอ้างอิงตาม RFC ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายและสามารถใช้ได้ในโครงสร้างพื้นฐาน IP ที่มีอยู่ เพื่อรับประกันความยืดหยุ่นสูงสุด สถาปัตยกรรม EEBus ใช้รูปแบบ Smart Grid Architecture Model (SGAM) และนำเสนอโซลูชันสำหรับหลายเลเยอร์

ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีการสื่อสารที่ใช้ก่อนหน้านี้หรือความเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรม บริษัทต่าง ๆ สามารถใช้ SPINE เพื่อนำเสนอบริการหรือแพลตฟอร์มของตน และอาจควบคุมอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับพลังงานหลายล้านเครื่อง หรือในฐานะผู้ผลิตอุปกรณ์ จะเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์ของตนเองกับระบบนิเวศขนาดใหญ่อย่างชาญฉลาดและทำงานร่วมกันได้ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ EEBus Initiative e.V. สามารถดูได้ที่ www.eebus.org

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของ Infineon ในการประหยัดพลังงาน: www.infineon.com/green-energy

Hashtag: #Infineonnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม