หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "แอดเวนต์ อินเทอร์เนชันแนล" จับมือ "วิลเบอร์-เอลลิส"  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ต.ค. 22, 15:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

-แอดเวนต์ อินเทอร์เนชันแนล และวิลเบอร์-เอลลิส ประกาศควบรวมกิจการแคลดิกและคอนเนลล์ ซึ่งเป็นธุรกิจด้านชีววิทยาศาสตร์และเคมีภัณฑ์เฉพาะทางที่มุ่งเน้นด้านโภชนาการ ยา และสูตรทางอุตสาหกรรม
-การควบรวมกิจการก่อให้เกิดแพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลกที่มีฐานอยู่ในสองภูมิภาคที่มีการเติบโตสูง ได้แก่เอเชียแปซิฟิกสำหรับคอนเนลล์ และในลาตินอเมริกาสำหรับแคลดิก-จีทีเอ็ม
-การผนึกกำลังของแคลดิกและคอนเนลล์เพื่อขยายขอบเขตการเข้าถึงทั่วโลก เร่งโอกาสในการเติบโตสำหรับเหล่าผู้บริหารและลูกค้าโดยใช้ประโยชน์จากห้องปฏิบัติการที่ดีที่สุด ความรู้ในการประยุกต์ใช้เชิงลึก และกิจการที่มีอยู่ทั่วโลกของกลุ่มธุรกิจที่รวมตัวกันนี้

แอดเวนต์ อินเทอร์เนชันแนล ( Advent International) หรือ "แอดเวนต์" ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทลงทุนภาคเอกชนรายใหญ่ที่สุดและมีประสบการณ์มากที่สุดในโลกด้วยประวัติอันเป็นที่ยอมรับในด้านเคมีภัณฑ์ และวิลเบอร์-เอลลิส (Wilbur-Ellis) หนึ่งในบริษัทครอบครัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศว่าทั้งสองได้บรรลุข้อตกลงในการควบรวมธุรกิจชีววิทยาศาสตร์และเคมีภัณฑ์เฉพาะทางเข้าด้วยกัน ได้แก่ แคลดิก บีวี (Caldic B.V) หรือ " แคลดิก " และคอนเนลล์ (Connell) เพื่อสร้างบริษัทชั้นนำระดับโลกในภาคส่วนของตน

แคลดิก ผู้ให้บริการระดับโลกด้านส่วนผสมและเคมีภัณฑ์เฉพาะทางสำหรับตลาดชีววิทยาศาสตร์และสูตรทางอุตสาหกรรมที่มีกิจการส่วนใหญ่ในยุโรป อเมริกาเหนือ และลาตินอเมริกา จะได้รับประโยชน์จากการเพิ่มกิจการทั่วโลกผ่านการควบรวมกับคอนเนลล์ ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทรายใหญ่ในเอเชียแปซิฟิก

บริษัทใหม่ภายใต้ความเป็นเจ้าของร่วมระหว่างแอดเวนต์และวิลเบอร์-เอลลิส จะได้รับประโยชน์จากผู้ถือหุ้นที่แข็งแกร่งทั้งสองที่มีความมุ่งมั่นในการสร้างแพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลก เพื่อนำเสนอความเชี่ยวชาญเชิงลึกด้านโซลูชันส่วนผสมและเคมีภัณฑ์เฉพาะทาง และการจัดจำหน่ายในภูมิภาคที่มีการเติบโตสูงสองแห่ง ได้แก่ เอเชียแปซิฟิกโดยคอนเนลล์ และลาตินอเมริกาโดยแคลดิก-จีทีเอ็ม ซึ่งเกิดจากการควบรวมกิจการระหว่างแคลดิกและจีทีเอ็ม (GTM) ในเดือนมีนาคม 2565 การขยายขอบเขตการดำเนินงานทั่วโลกของแคลดิกและคอนเนลล์จะช่วยเร่งโอกาสในการเติบโตสำหรับทั้งผู้บริหารหลักและลูกค้า รวมถึงขับเคลื่อนการลงทุนเพิ่มเติมในด้านบุคลากร ห้องปฏิบัติการทางเทคนิค และไซต์งาน แคลดิกและคอนเนลล์จะมีพนักงานรวมมากกว่า 3,800 คนใน 43 ประเทศ ให้บริการโซลูชันแก่ลูกค้ากว่า 35,000 รายผ่านศูนย์ควบคุมการผสมสูตรและห้องปฏิบัติการกว่า 75 แห่ง และความรู้ความชำนาญในการใช้งานเชิงลึก การควบรวมกิจการครั้งนี้จะสร้างยอดขายได้ราว 3 พันล้านยูโร

โรนัลด์ ไอลส์ (Ronald Ayles) หุ้นส่วนผู้จัดการของแอดเวนต์ อินเทอร์เนชันแนล กล่าวว่า "การรวมกิจการที่เข้ากันอย่างมากระหว่างแคลดิกและคอนเนลล์ จะนำไปสู่ธุรกิจระดับโลกอย่างแท้จริง โดยมีการดำเนินงานในภูมิภาคที่มีการเติบโตสูงและตลาดปลายทางที่มีความหลากหลายด้วยการมอบมูลค่าเพิ่ม วิลเบอร์-เอลลิสเป็นพันธมิตรที่มีความมุ่งมั่นและมีวิสัยทัศน์ในระยะยาวเช่นเดียวกับเรา ในการสร้างธุรกิจที่มุ่งเน้นการเติบโตและนวัตกรรมแบบบูรณาการเต็มรูปแบบ เราตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับวิลเบอร์-เอลลิสและทีมผู้บริหารของทั้งแคลดิก และคอนเนลล์ในบทใหม่ที่น่าตื่นเต้นนี้ ที่นำมาซึ่งโอกาสในการพัฒนาธุรกิจที่เข้ากันได้ดีทั้งสำหรับผู้บริหารและลูกค้า"

จอห์น บัคลีย์ (John Buckley) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของวิลเบอร์-เอลลิส กล่าวว่า "เราตื่นเต้นกับความร่วมมือระหว่างคอนเนลล์และแคลดิกเป็นอย่างมาก ด้วยตำแหน่งที่แข็งแกร่งในระดับโลกของแคลดิก และการดำเนินกิจการที่ยาวนานกว่า 125 ปีของคอนเนลล์ในเอเชียแปซิฟิก การเป็นหุ้นส่วนครั้งนี้จะก่อให้เกิดบริษัทจัดจำหน่ายเคมีภัณฑ์และส่วนผสมเฉพาะทางระดับโลกในทันที พร้อมมอบบริการและโซลูชันที่หลากหลายแก่ลูกค้า"

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แคลดิกมีความโดดเด่นในฐานะผู้เล่นที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมที่เติบโตอย่างรวดเร็ว บริษัทลงทุนอย่างต่อเนื่องในด้านความสามารถที่เพิ่มมูลค่า และได้สร้างชื่อเสียงให้กับตนเองในฐานะผู้เล่นชั้นนำในตลาดปลายทางด้านชีววิทยาศาสตร์ที่น่าดึงดูดและมีการเติบโตสูง ทีมผู้บริหารของแคลดิกมีประวัติในการเข้าซื้อกิจการบริษัทต่าง ๆ มากมาย และต่อมาได้ผนวกรวมและเร่งการเติบโตภายใต้กรรมสิทธิ์ของตน

อเล็กซานเดอร์ เวซเซลส์ (Alexander Wessels) ซีอีโอของแคลดิก กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่เอดเวนต์ได้ร่วมมือกับวิลเบอร์-เอลลิส ซึ่งนำไปสู้โอกาสพิเศษในการรวมผู้เล่นหลักสองราย ได้แก่แคลดิกและคอนเนลล์ โดยแต่ละบริษัทต่างมีมรดกตกทอดที่แข็งแกร่งซึ่งได้รับการสนับสนุนจากฐานผู้ถือหุ้นเอกชนที่มีความเชี่ยวชาญอย่างกว้างขวางในภาคส่วน การรวมตัวกันของวัฒนธรรมผู้ประกอบการที่คล้ายคลึงกันและภูมิศาสตร์ที่สนับสนุนซึ่งกันและกัน ได้ตอกย้ำถึงความทะเยอทะยานของเราในการทำให้แคลดิกกลายเป็นแพลตฟอร์มการเติบโตระดับโลกที่มีกิจการหลักในสองภูมิภาคที่มีการเติบโตสูง ได้แก่ เอเชียแปซิฟิกและลาตินอเมริกา นี่คือช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นในการผนึกกำลังในขณะที่เราเร่งการเติบโตและวางตำแหน่งธุรกิจให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นหลักระดับโลกในอุตสาหกรรมของเรา"

กลุ่มผลิตภัณฑ์ของคอนเนลล์ประกอบด้วยเคมีภัณฑ์และส่วนผสมเฉพาะทางสำหรับกลุ่มชีววิทยาศาสตร์ เช่น อาหาร ยา และของใช้เพื่อการดูแลส่วนตัว ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอุตสาหกรรม เช่น สารเคลือบ ยาง และน้ำมันหล่อลื่น การดำเนินกิจการหลักในเอเชียแปซิฟิกทำให้คอนเนลล์มีจุดแข็งด้านเครือข่ายผู้นำระดับโลก ประกอบกับความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและการตลาด และการมีธุรกิจอย่างกว้างขวางในภาคส่วนท้องถิ่น จุดแข็งเหล่านี้ช่วยให้คอนเนลล์ตอบสนองความต้องการเฉพาะทางของลูกค้าได้ผ่านการกำหนดสูตรแบบปรับแต่ง การสนับสนุนด้านการตลาด และความสามารถในการผสมผสานเพื่อเพิ่มมูลค่า ซึ่งสั่งสมจากการดำเนินงานในทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตลอด 125 ปีผ่านมา

อาซิตา โอวเลีย (Azita Owlia) ผู้ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นซีอีโอของบริษัทควบรวมแห่งใหม่ในเอเชียแปซิฟิก กล่าวเสริมว่า "ในแง่ของการสร้างมูลค่า นี่เป็นชัยชนะครั้งใหญ่สำหรับลูกค้า ซัพพลายเออร์ และพนักงานของเรา เราจะแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมและสามารถนำมาซึ่งการเข้าถึงและความสามารถไปสู่ธุรกิจที่เราให้บริการ ตลอดจนโอกาสการเติบโตทั่วโลกสำหรับพนักงานของเรา"

การธุรกรรมครั้งนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาสแรกของปี 2566 โดยขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและการอนุมัติด้านกฎระเบียบ และจะไม่มีการเปิดเผยเงื่อนไขของข้อตกลง

วิลเบอร์-เอลลิส และคอนเนลล์ ได้รับคำแนะนำในการทำธุรกรรมนี้โดยราโบแบงก์ (Rabobank) และเนเทรียม แคปิตอล (Natrium Capital) ซึ่งเป็นที่ปรึกษาร่วมทางการเงิน

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ https://www.thaipr.net/general/3252801

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 ต.ค. 22, 07:07 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม