หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "วาคอม" เปิดตัวจอพร้อมปากการุ่นใหม่ "Cintiq Pro 27"  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ต.ค. 22, 11:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จอพร้อมปากการุ่นล่าสุดของวาคอม ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานเฉพาะทางของศิลปินดิจิทัลและนักสร้างคอนเทนต์มืออาชีพ มาพร้อมเทคโนโลยีปากกาและระบบสัมผัสแห่งอนาคต หน้าจอและประสิทธิภาพสีที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับเจ้าอื่นในระดับเดียวกัน และการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ที่ปรับแต่งได้

วาคอม (Wacom) ประกาศเปิดตัวจอพร้อมปากการุ่นล่าสุด "Cintiq Pro 27" ซึ่งเป็นเครื่องมือสร้างสรรค์ที่พัฒนาโดยสมาชิกชุมชนศิลปะและการออกแบบระดับโลก ร่วมกับทีมผลิตภัณฑ์ของวาคอม เพื่อส่งมอบประสบการณ์การใช้งานปากกาบนหน้าจอที่สมจริงที่สุดในปัจจุบัน ผู้สร้างคอนเทนต์มืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นนักวาดภาพประกอบ 2 มิติ นักสร้างโมเดล 3 มิติ นักสร้างแอนิเมชัน นักพัฒนาเกม ศิลปินโปรดักชันเสมือนจริง ฯลฯ สามารถใช้งานแคนวาสดิจิทัลขนาดใหญ่ที่มอบการโต้ตอบที่ราบรื่นร่วมกับแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์สร้างสรรค์ และมอบความสะดวกในการใช้งานอย่างที่พบเห็นได้ในอุปกรณ์ของวาคอม ผลิตภัณฑ์รุ่น Cintiq Pro 27 ตอกย้ำถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญในแทบทุกด้านสำหรับผู้ใช้งานจอพร้อมปากกาดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพของปากกาและมัลติทัชที่ดีขึ้น หลักสรีรศาสตร์ที่ดีขึ้น อัตราการรีเฟรชที่เร็วขึ้น สีสันที่สดใสและแม่นยำ ผู้ใช้จะประทับใจกับรูปลักษณ์ที่ทันสมัย น้ำหนักเบา และหน้าจอขนาดบางเพียง 27 นิ้วซึ่งมีขนาดเล็กกว่าอุปกรณ์รุ่นก่อนหน้าอย่าง Cintiq Pro 24 ทำให้จอพร้อมปากการุ่นล่าสุดของวาคอมนี้ ร่วมกับจอรุ่นก่อนหน้าได้แก่ Cintiq Pro 16 และ Cintiq Pro 24 มีขนาดเครื่องที่ตอบโจทย์การทำงานได้หลากหลายสำหรับทุกความต้องการและการใช้งาน

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์แบบมัลติมีเดียได้ที่ https://www.prnasia.com/mnr/Wacom_202210.shtml

Faik Karaoglu รองประธานบริหารกลุ่มธุรกิจแบรนด์ของวาคอม กล่าวว่า "Cintiq Pro 27 ทำให้เหล่ามืออาชีพด้านครีเอทีฟมั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้ปากกาและการป้อนข้อมูลแบบสัมผัสที่เป็นธรรมชาติ มีความแม่นยำสูงด้วยสีที่ปรับเทียบจากโรงงาน มีอัตราการรีเฟรชที่เร็วขึ้น และมาพร้อมคุณสมบัติการออกแบบอื่น ๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้ผลิตและแชร์งานได้อย่างสะดวกสบายและมั่นใจตลอดทั้งการทำงาน"

ปากกา Pro Pen 3 และระบบมัลติทัชที่นำการปรับแต่งและประสิทธิภาพไปสู่อีกระดับ

ประสบการณ์การใช้ปากกาบนหน้าจอของ Cintiq Pro 27 ได้รับการยกระดับอย่างมากด้วยการเปิดตัวปากกา Pro Pen 3 โดยผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนน้ำหนัก ขนาดแท่ง และจุดศูนย์ถ่วงของปากกาด้วยส่วนประกอบที่ปรับเปลี่ยนได้ที่มาพร้อมกับปากกา การปรับแต่งปากกาช่วยให้ผู้ใช้สามารถตอบสนองความต้องการในการทำงานได้อย่างแม่นยำ ทำให้สามารถสร้างผลงานดิจิทัลได้อย่างเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ปากกา Pro Pen 3 ยังได้ปรับปรุงการจดจำการเอียง และยังมีเทคโนโลยี EMR (Electro-Magentic Resonance) ที่เป็นเอกลักษณ์ของวาคอม ซึ่งประกอบด้วยระดับแรงกดกว่า 8,192 ระดับ และการทำงานโดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ ทำให้ไม่ต้องชาร์จปากกาก่อนการใช้งาน ซึ่งช่วยประหยัดเวลาและเงินอันมีค่า มาพร้อมสวิตช์ด้านข้างที่ตั้งโปรแกรมได้รวมกัน 3 จุด เพื่อสร้างปุ่มลัดซอฟต์แวร์และตัวปรับแต่งด้วยรูปแบบการใช้งานที่ไวต่อแรงกดแทบทุกแบบในตลาด

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมระบบมัลติทัชซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการใช้งานด้วยมือข้างที่ไม่ถนัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งแอปพลิเคชัน 3D ที่ต้องอาศัยการย่อขยายภาพ การซูม และหมุนโมเดลหรือรูปขณะใช้งานปากกา ผู้ที่ทำงานในสภาพแวดล้อมการผลิตเสมือนจริงสามารถใช้การสัมผัสเลือกแบบ ten-point เพื่อให้ใช้งานแถบสไลด์บนหน้าจอได้อย่างแม่นยำตรงใจ และใช้ฟีเจอร์อื่น ๆ ให้ได้ประสิทธิภาพที่สุด จอพร้อมปากกานี้ทำงานได้ทั้งบน Mac และ PC ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ที่มีในระบบปฏิบัติการนั้นได้ ขณะที่การใช้งานมัลติทัชบน Linux นั้นขึ้นอยู่กับว่ารองรับแอปพลิเคชันนั้นหรือไม่ และยังกดปุ่มเปิด/ปิดระบบมัลติทัช เมื่อต้องการทำงานในแอปพลิเคชันแบบไม่ใช้ระบบมัลติทัชได้ด้วย

การแสดงผลที่ยอดเยี่ยม

จอแสดงผลใหม่ของ Cintiq Pro 27 แสดงผลได้แทบจะไม่คลาดเคลื่อนและไม่มีเวลาหน่วง ด้วยอัตราการรีเฟรชที่ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 120Hz ทำให้เคอร์เซอร์ติดตามได้เร็วขึ้นสองเท่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า มอบความละเอียดระดับ 4k ที่ยอดเยี่ยมในสี 10 บิต มาพร้อมมาตรฐาน DCI-P3 (Digital Cinema Initiatives - Protocol 3) ที่ 98% ซึ่งเป็นมาตรฐานสีของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ รวมถึงความแม่นยำของสี Adobe(R) RGB ที่ 99% ผู้ใช้จะมั่นใจได้ในความเที่ยงตรงของจอแสดงผลและประสบการณ์การแสดงภาพที่สมจริง จอแสดงผลไม่เพียงแต่ได้รับการรับรอง Pantone(R) เท่านั้น แต่ยังผ่านการตรวจสอบ Pantone SkinTone ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐาน Pantone ในการแสดงโทนสีผิวมนุษย์ทั้งหมดอย่างแม่นยำ และสำหรับผู้ใช้ที่อยากได้แป้นพิมพ์ลัดที่ใช้งานบ่อยมาไว้ใกล้กับพื้นที่ทำงานจริงมากขึ้นแล้ว ระบบได้เพิ่ม ExpressKeys(R) แบบจับซึ่งมีทั้งหมด 8 ตัว ด้านละ 4 ตัว ที่ฝั่งด้านหลังของจอแสดงผลเพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายและถูกหลักสรีรศาสตร์ วาคอมยังเพิ่มขอบจอที่ขยายได้สำหรับอุปกรณ์รุ่น Cintiq Pro 27 ให้ผู้ใช้เพิ่มพื้นที่ขนาดเล็กเพื่อวางแป้นพิมพ์หรือสมาร์ทโฟนได้ จอแสดงผล Cintiq Pro 27 มีขนาดเล็กกว่า Cintiq Pro 24 ทำให้พื้นที่ทำงานสะอาดตาและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วนพื้นผิวกระจกกัดลายแบบขอบจรดขอบช่วยให้ผู้ใช้มีการควบคุมที่แม่นยำและสร้างประสบการณ์การใช้ปากกาบนหน้าจอที่เป็นธรรมชาติ

ขาตั้งใหม่ที่ออกแบบสำหรับผู้ใช้

ขาตั้งใหม่ของ Cintiq (จำหน่ายแยก) เข้ากับดีไซน์ที่ทันสมัยและโฉบเฉี่ยวของจอปากการุ่นใหม่ ปรับได้อย่างเต็มที่เพื่อให้ตรงกับลักษณะการทำงานแทบทุกประเภท และยังรองรับการหมุนหน้าจอ +/- 20 องศาอีกด้วย จอแสดงผลนี้มีที่ยึด Vesa สำหรับขาตั้งจาก OEM รายอื่น ๆ สำหรับผู้ใช้ที่กำลังมองหาตัวเลือกขาตั้งแบบอื่น ๆ

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที
https://www.thaipr.net/it/3256361


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม