หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฟรีสแลนด์คัมพิน่าร่วมมือกับสมาพันธ์กาแฟอาเซียน  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 พ.ย. 22, 15:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฟรีสแลนด์คัมพิน่า โปรเฟสชันแนล (FrieslandCampina Professional หรือ FCP) ได้ลงนามในสัญญาการสนับสนุนระยะเวลา 10 ปีกับสมาพันธ์กาแฟอาเซียน (ASEAN Coffee Federation หรือ ACF) เพื่อเป็นพันธมิตรก่อตั้ง (Founding Partner) และแบรนด์ผลิตภัณฑ์นมแต่เพียงผู้เดียวของสมาพันธ์ การร่วมมือครั้งนี้จะทำให้ฟรีสแลนด์คัมพิน่า โปรเฟสชันแนล และสถาบันกาแฟอาเซียน (ASEAN Coffee Institute หรือ ACI) ซึ่งเป็นหน่วยงานฝึกอบรมและให้ความรู้เกี่ยวกับกาแฟอย่างเป็นทางการของสมาพันธ์กาแฟอาเซียน ได้ร่วมพัฒนาหลักสูตรศาสตร์แห่งนม (Milk Science) ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรรับรองบาริสต้า (Barista Certification Programmes) ที่มีอยู่เดิมของสถาบัน หลักสูตรรับรองบาริสต้าของสถาบันกาแฟอาเซียนนี้ออกแบบโครงสร้างให้เหมาะสมสำหรับผู้ปฏิบัติงานด้านกาแฟทุกระดับ ตั้งแต่บาริสต้าระดับเริ่มต้นไปจนถึงเจ้าของคาเฟ่ นักออกแบบเมนูเครื่องดื่ม และผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทสัมผัสเครื่องดื่ม โดยเปิดสอนในประเทศอินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1931143/FCP_x_ACF_signing.jpg

คำบรรยายภาพ - วิคเตอร์ มาห์ (Victor Mah) ประธานสมาพันธ์กาแฟอาเซียนและสถาบันกาแฟอาเซียน และสตีเวน ตัน (Steven Tan) กรรมการบริหารสมาพันธ์กาแฟอาเซียน ร่วมกับลูส สนิจเดอร์ (Loes Snijder) ประธานฝ่ายการตลาดกลุ่มกาแฟและชา ฟรีสแลนด์คัมพิน่า โปรเฟสชันแนล และเยลลา โฟล์เมอร์ (Jelle Folmer) ผู้อำนวยการฝ่ายการขายและการตลาด ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ฟรีสแลนด์คัมพิน่า โปรเฟสชันแนล ในพิธีลงนามความร่วมมือในการสนับสนุน จัดขึ้นในสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2565

ความร่วมมือครั้งนี้ระหว่างฟรีสแลนด์คัมพิน่า โปรเฟสชันแนล กับสมาพันธ์กาแฟอาเซียนมุ่งยกระดับการรับรองทางวิชาชีพของชุมชนบาริสต้าในอาเซียนและพัฒนาองค์ความรู้เกี่ยวกับการใช้นมในบริบทร้านคาเฟ่ ทั้งนี้ นมซึ่งเป็นหนึ่งส่วนผสมหลักในสูตรกาแฟ มีบทบาทสำคัญในประสบการณ์การลิ้มรสชาติ ด้วยความต้องการของผู้บริโภคต่อประสบการณ์คาเฟ่และกาแฟที่เพิ่มมากขึ้น ความเชี่ยวชาญของบาริสต้าในศิลปะการทำกาแฟมักถูกมองข้ามไป ฟรีสแลนด์คัมพิน่า โปรเฟสชันแนล ร่วมพัฒนาหลักสูตรศาสตร์แห่งนมร่วมกับสมาพันธ์กาแฟอาเซียน ผ่านหน่วยงานฝึกอบรมและให้ความรู้เกี่ยวกับกาแฟอย่างเป็นทางการของสมาพันธ์อย่างสถาบันกาแฟอาเซียน โดยหวังว่าจะได้เริ่มต้นทศวรรษของการตระหนักถึงคุณค่าของความเชี่ยวชาญด้านกาแฟที่เพิ่มสูงขึ้นในตลาดอาเซียนของสมาพันธ์กาแฟอาเซียน โดยเกิดขึ้นได้ด้วยองค์ความรู้เกี่ยวกับการใช้นมในบริบทร้านคาเฟ่ เช่นนี้สอดคล้องกับเป้าประสงค์ของสถาบันกาแฟอาเซียน ในการสร้างคุณภาพและมาตรฐานของกาแฟ ตลอดจนให้ความรู้เกี่ยวกับกาแฟในราคาที่เข้าถึงได้ในทั่วทั้งอาเซียน

ฟรีสแลนด์คัมพิน่า โปรเฟสชันแนล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรอยัล ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (Royal FrieslandCampina) เป็นบริษัทผลิตภัณฑ์จากนมรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยมีประวัติความเป็นมา 150 ปีและมีแบรนด์ผลิตภัณฑ์จากนมแบบค้าปลีกระดับแนวหน้าของตลาดที่เป็นที่รู้จักจำนวนมากในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อย่างเช่น ดัทช์ เลดี้ (Dutch Lady), นกเหยี่ยวฟอลคอน (Falcon), โฟร์โมสต์ (Foremost), อลาสก้า (Alaska), โอเมลา (Omela) และฟริเชียน แฟล็ก (Frisian Flag) ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์นมระยะเวลากว่า 100 ปี โซลูชันกาแฟและชาที่ครอบคลุมหลากหลายภายใต้แบรนด์ระดับโลกและระดับภูมิภาค ตลอดจนความร่วมมือเป็นพันธมิตรในกว่า 40 พื้นที่ใน 5 ทวีป ฟรีสแลนด์คัมพิน่า โปรเฟสชันแนล ภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรก่อตั้งของสมาพันธ์กาแฟอาเซียนและสถาบันกาแฟอาเซียนสำหรับโครงการที่มีความหมายเช่นนี้

"สมาพันธ์กาแฟอาเซียนยินดีที่ได้ฟรีสแลนด์คัมพิน่า โปรเฟสชันแนล มาร่วมเป็นหนึ่งในองค์กรพันธมิตรก่อตั้งของสถาบันกาแฟอาเซียน หน่วยงานด้านการศึกษาอย่างเป็นทางการของสมาพันธ์กาแฟอาเซียน เนื่องจากนมเป็นส่วนสำคัญของกาแฟ เราเชื่อว่าความร่วมมือของเราจะให้ผลลัพธ์ที่มีคุณค่าในการยกระดับอุตสาหกรรมกาแฟด้วยหลักสูตรการศึกษาในราคาที่เข้าถึงได้" วิคเตอร์ มาห์ (Victor Mah) ประธานสมาพันธ์กาแฟอาเซียนและสถาบันกาแฟอาเซียน กล่าว

"แบรนด์ผลิตภัณฑ์จากนมของเราได้ให้บริการผู้บริโภค ผู้ประกอบวิชาชีพด้านการบริการอาหาร และลูกค้าระดับอุตสาหกรรมในอาเซียน ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงมาเป็นเวลากว่าร้อยปี เราเชื่อในการพัฒนานวัตกรรมและการเพิ่มคุณค่าอย่างสม่ำเสมอให้กับคู่ค้าในอุตสาหกรรมของเรา เพื่อให้ผู้บริโภคของเราได้บริโภคเครื่องดื่มที่ทันสมัยที่สุดอย่างต่อเนื่อง เราตื่นเต้นเกี่ยวกับความร่วมมือของเรากับสมาพันธ์กาแฟอาเซียนและสถาบันกาแฟอาเซียน และตั้งตารอทศวรรษแห่งการส่งเสริมและยกระดับความเชี่ยวชาญของบาริสต้า" เทรซี่ ฟอร์ทู (Tracy Fortu) หัวหน้าฝ่ายการตลาดด้านกาแฟและชา ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ฟรีสแลนด์คัมพิน่า โปรเฟสชันแนล กล่าว

เกี่ยวกับบริษัท รอยัล ฟรีสแลนด์คัมพิน่า จำกัด

ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (FrieslandCampina) เป็นหนึ่งในบริษัทผลิตภัณฑ์จากนมรายใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีวัฒนธรรมสหกรณ์ย้อนไปเป็นเวลา 150 ปี บริษัทดำเนินการแปรรูปนมจากฟาร์มนมเป็นผลิตภัณฑ์และส่วนผสมจากนมหลากหลายชนิด ในแง่นี้รอยัล ฟรีสแลนด์คัมพิน่า ให้บริการสารอาหารที่มีคุณค่าจากนมแก่ผู้คนหลายร้อยล้านคนทั่วโลก

บริษัท รอยัล ฟรีสแลนด์คัมพิน่า จำกัด (Royal FrieslandCampina N.V.) เป็นเจ้าของโดยสหกรณ์โคนมฟรีสแลนด์คัมพิน่า ยู.เอ. (Zuivelcooeperatie FrieslandCampina U.A.) ซึ่งมีสมาชิกเป็นเกษตรกรฟาร์มโคนม 15,703 คนในเนเธอร์แลนด์ เบลเยียม และเยอรมนี ณ ปี 2564 ด้วยระบบสหกรณ์ สมาชิกชาวไร่โคนมเหล่านี้เป็นเจ้าของและเป็นผู้ควบคุมดูแลบริษัท ด้วยการร่วมมือกับสมาชิกชาวไร่โคนม ฟรีสแลนด์คัมพิน่าบริหารจัดการห่วงโซ่การผลิตทั้งหมด จากยอดหญ้าสู่แก้วน้ำนม

ฟรีสแลนด์คัมพิน่าให้บริการผลิตภัณฑ์จากนมแก่ผู้บริโภค อย่างเช่น นม โยเกิร์ต นมข้นหวาน นมข้นจืด เครื่องดื่มจากนม ชีส เนย ควาร์ก และครีม บริษัทผลิตภัณฑ์จากนมแห่งนี้ให้บริการสารอาหารที่จำเพาะแก่กลุ่มผู้บริโภคที่จำเพาะ อย่างเช่น เด็ก ผู้สูงอายุ และนักกีฬา กลุ่มผู้ประกอบการมืออาชีพ เช่น นักอบขนมปัง เชฟขนมอบ นักทำขนมช็อคโกแล็ต เชฟ และนักจัดเลี้ยงสามารถไว้วางใจฟรีสแลนด์คัมพิน่าสำหรับผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท รวมถึงครีม เนย ขนมหวาน และไส้ขนมหวาน นอกจากนี้บริษัทยังให้บริการส่วนผสมคุณภาพสูงแก่ผู้ผลิตอาหารและบริษัทเภสัชภัณฑ์ระดับระหว่างประเทศ

ในปี 2564 ไร่โคนมที่เป็นสมาชิก 10,564 แห่งในเนเธอร์แลนด์ เยอรมนี และเบลเยียมผลิตนมเกือบ 10,000 ล้านกิโลกรัมสำหรับแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์และส่วนผสมจากนม ฟรีสแลนด์คัมพิน่ามีสาขาใน 32 ประเทศและส่งออกไปยังกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ณ สิ้นปี 2564 ฟรีสแลนด์คัมพิน่ามีพนักงานเฉลี่ย 22,961 คน (พนักงานประจำ) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของเรา www.frieslandcampina.com

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/life/3259475noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม