หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไอดีโอแต่งตั้งเดเร็ก ร็อบสัน รับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  (อ่าน 43 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ธ.ค. 22, 08:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไอดีโอ (IDEO) บริษัทด้านการออกแบบและนวัตกรรมระดับโลก ประกาศแต่งตั้งให้คุณเดเร็ก ร็อบสัน (Derek Robson) ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มีผลตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม 2566

คุณร็อบสันเป็นหุ้นส่วนผู้จัดการของเอเจนซีโฆษณาครบวงจรที่ชื่อ กู๊ดบาย ซิลเวอร์สตีน แอนด์ พาร์ทเนอร์ส หรือจีเอสแอนด์พี (Goodby Silverstein & Partners - GS&P) ตั้งแต่ปี 2549 และดำรงตำแหน่งประธานตั้งแต่ปี 2560 เขานำพาบริษัทผ่านการเติบโตครั้งใหญ่ ผ่านช่วงเวลายากลำบากทางการเงิน และการพลิกฟื้นกิจการ ซึ่งทำให้ได้รางวัล เอเจนซีหวนคืนวงการแห่งปี (Comeback Agency of the Year) โดยแอดเอจ (Ad Age) ในปี 2561 และในปีที่แล้ว ฟาสต์คอมพานี (Fast Company) ยกให้พวกเขาเป็นเอเจนซีที่มีนวัตกรรมมากที่สุด (Most Innovative Agency) และอันดับที่ 36 ของบริษัทที่มีนวัตกรรมมากที่สุดในโลก

"สิ่งที่ดึงดูดให้ผมมาที่ไอดีโอไม่ใช่แค่ความกว้างขวางทางความคิดสร้างสรรค์ของบริษัทเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความทะเยอทะยานของบริษัทด้วย" คุณเดเร็ก ร็อบสันกล่าว "นี่ไม่ใช่แค่การทำงานที่ยอดเยี่ยมกับลูกค้าที่มีความกล้าและมองเห็นอนาคต หรือการออกแบบที่ใช้กับการปรับปรุงที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น ไอดีโอมีความทะเยอทะยานที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกร่วมกับผู้อื่นและในวงกว้าง แล้วใครล่ะที่จะไม่ต้องการเปลี่ยนโลกบ้าง"

คุณพอล เบนเนตต์ (Paul Bennett) และทิม บราวน์ (Tim Brown) สองซีอีโอร่วมชั่วคราว จะทำหน้าที่เป็นประธานร่วมด้วย นอกจากนี้ คุณเบนเนตต์และคุณบราวน์จะยังคงดำรงตำแหน่งปัจจุบันในฐานะประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของไอดีโอและรองประธานของเควายยู (kyu) ตามลำดับ

"เรารู้สึกถ่อมตนกับความสามารถระดับโลกของผู้สมัครที่เรามีโอกาสพบระหว่างการค้นหาซีอีโอคนต่อไปของเรา และขอขอบคุณทุกคนสำหรับข้อมูลเชิงลึกที่พวกเขามอบให้" คุณทิม บราวน์ กล่าว "สำหรับเดเร็ก เราได้เห็นการผสมผสานที่หาได้ยากของคุณสมบัติความเป็นผู้นำและประสบการณ์ที่จะขับเคลื่อนไอดีโอไปสู่ขั้นต่อไป ผมดีใจที่เราจะมีโอกาสทำงานร่วมกัน"

"ตั้งแต่นาทีที่เราได้พบกับเดเร็ก เราก็รู้ว่าเขาเป็นผู้นำประเภทที่เข้าใจวิธีสร้างวัฒนธรรมที่ความคิดสร้างสรรค์สามารถเติบโตได้ในระดับสูงสุด ความสามารถนั้นประกอบกับความอ่อนน้อมถ่อมตนและความตั้งใจที่จะรับฟังผู้อื่น คือสิ่งที่ผู้นำที่ยิ่งใหญ่จะต้องแสดงให้เห็นในทุกวันนี้" คุณพอล เบนเนตต์ กล่าวเสริม "ผมตื่นเต้นมากที่ได้เขามาร่วมงานกับเราในช่วงเวลาสำคัญนี้"

เกี่ยวกับไอดีโอ

ไอดีโอเป็นบริษัทออกแบบระดับโลกที่มุ่งมั่นสร้างผลลัพธ์เชิงบวกผ่านการออกแบบที่เน้นมนุษย์เป็นศูนย์กลาง เราร่วมมือกับลูกค้าเพื่อรับมือกับปัญหาที่ซับซ้อน ตั้งแต่การจัดการกับปัญหาภาวะโลกรวนและการสร้างธุรกิจใหม่ ๆ เพื่อช่วยให้องค์กรมีการแข่งขันที่สร้างสรรค์มากขึ้น

เกี่ยวกับเดเร็ก ร็อบสัน

คุณเดเร็กเริ่มต้นอาชีพที่โอกิลวี่ แอนด์ เมเธอร์ ไดเร็กต์ (Ogilvy & Mather Direct) ในลอนดอน เขาย้ายไปที่โอกิลวี่ แอนด์ เมเธอร์ (Ogilvy & Mather) และจากนั้นย้ายไปที่บาร์เทิล โบเกิล เฮการ์ที หรือบีบีเอช (Bartle Bogle Hegarty - BBH) ซึ่งเขาใช้เวลา 13 ปีต่อมาในอาชีพการงานหลากหลายบทบาท รวมถึงในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ภายใต้การนำของเขา บีบีเอชได้รับรางวัลเอเจนซียอดเยี่ยมแห่งปี (Agency of the Year) ถึงสองครั้ง จากนิตยสารแคมเปญ (Campaign) และในปี 2547 คุณเดเร็กได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งใน 40 ผู้ชายที่มีอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่มีอิทธิพลมากที่สุดโดยนิตยสารเอสไควร์ (Esquire) ในสหราชอาณาจักร

คุณเดเร็กเข้าร่วมกับกู๊ดบาย ซิลเวอร์สตีน แอนด์ พาร์ทเนอร์ส (จีเอสแอนด์พี) ในปี 2549 ในตำแหน่งหุ้นส่วนผู้จัดการ และได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานในปี 2560 เขามีหน้าที่รับผิดชอบฝ่ายกลยุทธ์และการผลิต การดำเนินงานเชิงพาณิชย์ และการเงินของจีเอสแอนด์พี

ในระหว่างดำรงตำแหน่ง เขาทำงานร่วมกับลูกค้ารายสำคัญ นำข้อเสนอบริการใหม่ ๆ ที่ประสบความสำเร็จมาสู่ตลาด และนำธุรกิจใหม่หลายรายการของเอเจนซีให้ได้รับชัยชนะ ภายใต้การบริหารและการดูแลของเขา เอเจนซีได้กลายเป็นผู้นำในวงการที่ลดช่องว่างระหว่างเพศในการเป็นผู้นำ และได้รับรางวัลมากมายจากแอดวีค (Adweek), แอดเอจ (Ad Age), คานส์ (Cannes) และฟาสต์คอมพานี (Fast Company) เพื่อจัดการกับช่องว่างด้านความหลากหลายในหมู่บุคลากรและปฏิบัติตามความเชื่อที่ว่าครีเอทีฟทุกคนมีโอกาสเท่าเทียมกันในการเป็นครีเอทีฟโฆษณามืออาชีพ คุณเดเร็กจึงได้ช่วยก่อตั้งโรงเรียนฝึกอบรมด้านการโฆษณาภายในบริษัทโดยไม่มีค่าเล่าเรียน

คุณเดเร็กแต่งงานและมีลูกสาวสองคน เมื่อเขาไม่ได้ทำงาน เขาใช้เวลาไปกับการสนับสนุนสโมสรฟุตบอลดาร์บี้ เคาน์ตี้ (Derby County Football Club) ดูทีมคริกเกตอังกฤษ และวิ่งระยะไกลอย่างช้า ๆ

สื่อมวลชนติดต่อ :
เมแกน ดอว (Megan Dawe)
เอเดลแมน (Edelman) ในนามของไอดีโอ
โทร: 585-305-5647
อีเมล: megan.dawe@edelman.com
หรือทาง media@ideo.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1957020/Robson_Derek_5943.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1957019/IDEO_LOGO_FINAL_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม