หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ ซื้อกิจการเดอะ สวิตช์ เอ็นเตอร์ไพรซ์  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ธ.ค. 22, 12:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ขยายการเข้าถึงไปยังสนามแข่งขันกีฬาชั้นนำของสหรัฐฯ และเพิ่มฐานที่แข็งแกร่งในอเมริกาเหนือ ขยายพอร์ตโฟลิโอบริการด้านสื่อและความบันเทิง ด้วยการผลิตและส่งสัญญาณวิดีโอสด เพื่อครองตำแหน่งที่ต่างจากใคร ๆ ในห่วงโซ่คอนเทนต์ทั่วโลก

ทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ (Tata Communications) ผู้ให้บริการระบบนิเวศดิจิทัลระดับโลก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงขั้นสุดท้ายผ่านบริษัท ทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ (เนเธอร์แลนด์) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือที่ตนเป็นเจ้าของทั้งหมด ในการเข้าซื้อกิจการของเดอะ สวิตซ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (The Switch Enterprises LLC.) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นิวยอร์ก และเป็นผู้ให้บริการด้านการผลิตและส่งสัญญาณวิดีโอสดแบบเอ็นด์ทูเอ็นด์ (end-to-end) ระดับโลก ที่เจาะทุกสนามกีฬาชั้นนำในอเมริกาเหนือ ธุรกรรมนี้จะทำให้ทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ ปักหลักได้อย่างแข็งแกร่งในตลาดสื่อและบันเทิงของทวีปอเมริกา ขยายพอร์ตโฟลิโอครอบคลุมการผลิตวิดีโอสด และก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งที่ต่างจากใครในฐานะผู้เล่นในระบบนิเวศสื่อแบบเอ็นด์ทูเอ็นด์ในห่วงโซ่การพัฒนาเนื้อหาของโลก

ภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลงดังกล่าว ทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ ได้ตกลงที่จะซื้อหุ้นทั้ง 100% ของเดอะ สวิตช์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ และทรัพย์สินระหว่างประเทศบางส่วน มูลค่าประมาณ 58.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (4.863 พันล้านรูปี) เป็นเงินสด (ขึ้นอยู่กับการปรับปรุงการปิดบัญชีตามธรรมเนียม) และการเสร็จสิ้นธุรกรรมจะขึ้นอยู่กับการอนุมัติตามกฎระเบียบ ทั้งนี้โดยเมื่อทั้งสองบริษัทรวมกันแล้ว ทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ จะช่วยให้ลูกค้าของเดอะ สวิตช์ เข้าถึงกว่า 190 ประเทศและเขตปกครอง ขณะที่ความสามารถในการผลิตรายการสดที่ทันสมัยของเดอะ สวิตช์ จะเข้ามาช่วยองค์กรต่าง ๆ ในการผลิตเนื้อหาคุณภาพสูงที่สมจริงยิ่งขึ้นได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ตรี ฟาม (Tri Pham) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ กล่าวว่า "การรวมพลังของเดอะ สวิตช์ ที่มีตัวตนที่แข็งแกร่งในอเมริกาเหนือ กับจุดยืนในระดับโลกของของทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ จะสร้างขุมพลังที่น่าเกรงขามในระบบนิเวศสื่อทั่วโลก โดยช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ควบคุมรูปแบบการบริโภคดิจิทัลที่เกิดขึ้นใหม่ เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมและพลิกวงการ นอกจากนี้ โครงสร้างพื้นฐานการผลิตของเดอะ สวิตช์ ที่เป็นรูปแบบการบริการ ยังจะช่วยให้ลูกค้าของทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ สามารถเร่งการนำเนื้อหาที่ผลิตจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่อยู่ไกลทั่วโลกมาใช้ได้เร็วขึ้น"

ธวาล ปอนดา (Dhaval Ponda) ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจสื่อและความบันเทิงของทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ กล่าวเสริมว่า "วงการสื่อและความบันเทิงระดับโลกกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ที่ขับเคลื่อนโดยการเปลี่ยนแปลงพื้นฐานในพฤติกรรมการบริโภคของผู้บริโภค ซึ่งทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ กำลังช่วยสมาพันธ์กีฬา ผู้แพร่ภาพกระจายเสียง และแพลตฟอร์ม OTT ระดับโลก รับมือกับการเปลี่ยนแปลงนี้ ผ่านแพลตฟอร์มสื่อดิจิทัลรุ่นต่อไปของเรา และด้วยทีมของเดอะ สวิตช์ เราจะสามารถพัฒนาโซลูชันแบบองค์รวมและปรับขนาดได้ ซึ่งครอบคลุมทั้งรายการสดและรายการตามตารางออกอากาศสำหรับโทรทัศน์ ใช้ประโยชน์จากวิดีโอที่บันทึกไว้ล่วงหน้าและไฟล์ในการสร้างเนื้อหาใหม่ ตลอดจนการผลิตรายการทั้งหมด ซึ่งทีมงานของเดอะ สวิตช์ และทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ จะช่วยให้วงการสื่อและความบันเทิงพัฒนาไปสู่อีกระดับของการมีส่วนร่วมของแฟน ๆ ทั้งตามสถานที่ต่าง ๆ และที่บ้าน"

เอริค คูนีย์ (Eric Cooney) ประธานและซีอีโอของเดอะ สวิตช์ กล่าวในโอกาสนี้ว่า "ทีมงานของเดอะ สวิตช์ ได้ทำงานอย่างหนัก เพื่อสร้างตลาดชั้นนำด้านการผลิตและการส่งสัญญาณสดในสหรัฐและประเทศอื่น ๆ เราภูมิใจอย่างยิ่งในความสำเร็จของเรา และความไว้วางใจที่บริษัทสื่อระดับเทียร์ 1 มอบให้กับบริการของเรา ยิ่งวงการสื่อพัฒนาขึ้น เดอะ สวิตช์ ก็ยิ่งมีบทบาทมากขึ้นต่ออนาคตของถ่ายทอดสดกีฬาและความบันเทิง และการช่วยลูกค้าของเราเพิ่มเนื้อหาที่ทำกำไรมากที่สุด และด้วยทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ เราจะเร่งการเดินทางนี้ให้มีเสถียรภาพ การลงทุน และวิสัยทัศน์ ในการสนับสนุนการเติบโตในอนาคต ผมตื่นเต้นกับอนาคตของเดอะ สวิตช์ และโอกาสที่กำลังมาสู่ทีมและลูกค้าของเรา"

เมื่อธุรกรรมเสร็จสิ้น เดอะ สวิตช์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ จะรวมอยู่ในธุรกิจบริการสื่อและบันเทิง (MES) ของทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ โดยมีธวาล ปอนดา เป็นผู้บริหาร

เกี่ยวกับเดอะ สวิตช์ เอ็นเตอร์ไพรซ์
ในโลกที่เต็มไปด้วยการผลิตและส่งวิดีโอสด เดอะ สวิตช์ (The Switch) จะพร้อมให้พึ่งพาเสมอ โดยกำหนดเกณฑ์มาตรฐานของวงการ ทั้งด้านคุณภาพ ความน่าเชื่อถือ และระดับการบริการที่ไม่มีใครเทียบได้ เดอะ สวิตช์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2534 และมีสำนักงานใหญ่ในนิวยอร์ก เชื่อมโยงผู้ชมทั่วโลกเข้ากับรายการสดมานานเกือบสามทศวรรษ นำเนื้อหาที่พวกเขาต้องการผ่านระบบโทรทัศน์ แพลตฟอร์มออนดีมานด์ และสตรีมมิง สู่หน้าจอและอุปกรณ์ที่หลากหลาย
แพลตฟอร์มการผลิตที่ครอบคลุมของเดอะ สวิตช์ รวมบริการมือถือและบริการระยะไกล ให้ลูกค้าสามารถบันทึก แก้ไข และจัดทำแพ็คเกจการถ่ายทอดสดคุณภาพสูงที่น่าสนใจ เครือข่ายการนำส่งของเดอะ สวิตช์ เชื่อมต่อแหล่งผลิตกับผู้ผลิตเนื้อหา ผู้จัดจำหน่าย รวมถึงสนามกีฬาและสถานจัดงานอีเวนต์ใหญ่ของโลกกว่า 800 แห่ง เชื่อมโยงผู้ถือสิทธิ์ ผู้แพร่ภาพกระจายเสียง แพลตฟอร์มสตรีมมิง ช่องสื่อ และบริการบนเว็บได้อย่างราบรื่น และเปิดเนื้อหาสดไปทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.theswitch.tv

เกี่ยวกับทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์
ทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ (Tata Communications) (NSE: TATACOMM) (BSE: 500483) ในเครือทาทา กรุ๊ป คือผู้ให้บริการอีโคซิสเต็มดิจิทัลระดับโลก ซึ่งทำหน้าที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลที่เติบโตอย่างรวดเร็วในกว่า 190 ประเทศและดินแดนในปัจจุบัน ด้วยความไว้วางใจจากลูกค้า ทางบริษัทจึงสามารถสร้างการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลให้แก่องค์กรทั่วโลกด้วยโซลูชันการประสานงานที่เชื่อมถึงกัน การเชื่อมต่อหลักและการเชื่อมต่อรุ่นใหม่ โซลูชันการโฮสต์บนคลาวด์และความปลอดภัย รวมถึงบริการสื่ออื่น ๆ โดยบริษัทกว่า 300 แห่งที่ติดอันดับฟอร์จูน 500 (Fortune 500) ล้วนเป็นลูกค้าของทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ และบริษัทได้ช่วยเชื่อมโยงธุรกิจต่าง ๆ เข้ากับยักษ์ใหญ่ด้านคลาวด์ของโลกกว่า 80% ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tatacommunications.com
อ่านข่าวฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/it/3284993

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม