หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Dental Veneers วีเนียร์ ทันตกรรมเพิ่มความมั่นใจ ฟันใส ยิ้มสวย  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ม.ค. 23, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Dental Veneers ทันตกรรมเพิ่มความมั่นใจ เคยไหม? ทุกครั้งที่ออกงานสังสรรค์ พบปะผู้คน ถ่ายรูปเซลฟี่ แต่ไม่กล้าโชว์รอยยิ้มสวยๆ เนื่องจากเสียความมั่นใจเพราะปัญหาฟันไม่สวย ฟันเหลือง สีคล้ำ ไม่ขาวเป็นธรรมชาติ ฟันห่าง ฟันซี่เล็ก ขาดความมั่นใจ ไม่กล้าส่งยิ้มให้ใคร อย่าปล่อยให้ฟันที่ไม่สวย มาทำลายความมั่นใจของคุณ เพราะรอยยิ้มเป็นสัญลักษณ์สื่อความรู้สึกแจ่มใส เป็นมิตร นับเป็นด่านแรก ที่ใช้ดึงดูดสายตาผู้คนรอบข้าง เรามาดูกันว่า การทำวีเนียร์ ช่วยสร้างความมั่นใจ เปลี่ยนฟันเสียให้กลายเป็นฟันสวยได้อย่างไร

Dental Veneers คืออะไร

การทำวีเนียร์ เป็นทันตกรรมเพื่อความสวยงามตกแต่งฟันเสียให้กลายเป็นฟันสวย ไม่ว่าฟันจะมีสีเหลือง ฟันไม่ขาวเป็นธรรมชาติ ฟันห่าง ฟันซี่เล็ก ก็สามารถปรับแต่งให้มีซี่สวยตามต้องการด้วยการเคลือบผิวฟันด้วยวัสดุเซรามิก และเทคนิคพิเศษของทันตแพทย์ ช่วยปรับสภาพฟันทั้งในเรื่องรูปร่างและขนาด รวมถึงปัญหาการเรียงตัวของฟัน ปรับสภาพฟันให้เรียงตัวสวย สีขาวเป็นธรรมชาติชวนมอง นอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับรอยยิ้มของเราแล้ว ยังช่วยปกป้องฟันจากปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้ ซึ่งการทำวีเนียร์สามารถมีอายุการรใช้งานได้ 10 ถึง 15 ปีเลยทีเดียว เรามาดูกันว่าเจ้าวัสดุบางๆ ที่ใช้ในการทำวีเนียร์สามารถยึดติดกับฟันได้อย่างไร

วัสดุที่ใช้ในการทำวีเนียร์
 q*062คอมโพสิตวีเนียร์ (Composite Veneer)  เป็นวัสดุที่มักใช้ในการอุดตกแต่งฟันให้มีสีขาวธรรมชาติ ติดกับฟันด้วยเทคนิคการทำโดยตรง (Direct Technic) คืออุดลงบนฟันและแต่งรูปร่างโดยตรงโดยทันตแพทย์ หรือที่เรียกกันว่าการแปะฟันขาว
 q*062พอร์ซีเลนวีเนียร์ (Porcelain Veneer)  เป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงกว่าคอมโพสิตวีเนียร์ซึ่งแต่ละชิ้นผลิตขึ้นอย่างมีเอกลักษณ์โดยห้องปฏิบัติการทันตกรรมที่ทันสมัย เพื่อให้พอดีกับผิวด้านหน้าของฟัน แข็งแรง สีใสสวยงาม ผิวมันวาว

ข้อดี ข้อเสียในการทำวีเนียร์
 q*062เปลี่ยนจากฟันสีเหลือง หมองคล้ำให้ฟันขาวสวยเป็นธรรมชาติ
 q*062ช่วยให้ฟันเรียงตัวสวย
 q*062สวยงาม ลักษณะและความใสเหมือนฟันตามธรรมชาติ
 q*062เพิ่มความมั่นใจและความสวยงามแก่ฟันและรอยยิ้ม
 q*062มีความแข็งแรงทนทานใกล้เคียงกับฟันจริงและยากต่อการติดคราบสีที่เกิดจากเครื่องดื่ม อาหาร และบุหรี่
 q*062อยู่ได้นาน 10-15 ปี

การทำวีเนียร์เหมาะกับใคร?
 q*062ผู้ที่มีฟันเปลี่ยนสี ฟันคล้ำ หรือสีฟันไม่สม่ำเสมอ
 q*062ผู้ที่ผ่านการอุดฟันด้วยวัสดุอุดขนาดใหญ่หรือหลายตำแหน่ง
 q*062ผู้ที่มีฟันสึก หรือแตกบิ่น ฟันเรียงตัวไม่สวย ฟันที่รูปร่างไม่สวย หรือ รูปร่างผิดปกติ


วีเนียร์ VS ครอบฟัน ต่างกันอย่างไร
Dental Veneers เป็นการเคลือบผิวฟันด้วยวัสดุเซรามิก มุ่งเน้นเพื่อรักษาและตกแต่งฟันให้มีความสวยงาม หรือบูรณะฟันที่มีความผิดปกติหรือเสียหายเพียงเล็กน้อย เช่น สีฟันไม่เท่ากัน ฟันห่าง ฟันบิ่น ฟันซ้อนเกเล็กน้อย แต่การ ครอบฟัน Dental Crowns จะเป็นวิธีการรักษาฟันที่มีความเสียหายรุนแรง ต้องการเพิ่มความแข็งแรงให้ตัวฟัน
การดูแลหลังการทำ Dental Veneers
หลีกเลี่ยงการใช้ฟันกัดแทะของแข็ง เนื่องจากอาจทำให้ฟันแตกได้
ทำความสะอาดฟันให้สะอาดและใช้ไหมขัดฟัน
พบทันตแพทย์เพื่อตรวจเช็ควีเนียร์ทุกๆ 6 เดือน

รอยยิ้มเป็นสัญลักษณ์แทนความรู้สึก เสน่ห์น่าจับตามอง เสริมความมั่นใจที่ AB DENTAL CLINIC โดย ทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญA.B. DENTAL Clinic คลินิกทันตกรรมชั้นนำในภูเก็ต ประเทศไทย ให้บริการทันตกรรมแบบครบวงจร หรือ One Stop Service ให้บริการทางทันตกรรมทุกประเภท หลากหลายแก่ผู้ป่วยในประเทศและต่างประเทศ โดยบริการทั้งหมดดำเนินการทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ที่มีคุณสมบัติ ความรู้และประสบการณ์ มากกว่า 20 ปี พร้อมอุปกรณ์และเครื่องมือที่ทันสมัย คุณภาพสูงใหม่เอี่ยมมาใช้ในทุกกระบวนการรักษา อีกทั้งเรายังได้คำนึงถึงความสะอาดเป็นสำคัญ มีการฆ่าเชื้ออุปกรณ์ ตามมาตรฐานสากล มีการตกแต่งสถานบริการที่มีบรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลายและเป็นมิตร เพื่อสร้างสุขภาพช่องปากและฟันที่ดี และคำนึงถึงความต้องการของคนไข้เป็นหลัก รอยยิ้มเป็นสัญลักษณ์แทนความรู้สึก เสน่ห์น่าจับตามอง หากคุณกำลังมีปัญหาเรื่องฟัน ติดต่อสอบถามทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ที่ A.B. DENTAL Clinic คลินิกทันตกรรมชั้นนำในภูเก็ต
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  dental veneer  veneer dental  at home dental veneer kit  china dental outsourcin 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม