หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กิฟต์ ออฟ ไลฟ์ โดเนอร์ โปรแกรม ผู้นำการบริจาคอวัยวะในสหรัฐอเมริกามา  (อ่าน 5 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ม.ค. 23, 09:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เจ้าหน้าที่ของกิฟต์ ออฟ ไลฟ์ ตลอดจนชุมชนและโรงพยาบาลพันธมิตรขององค์กร สานต่อประวัติศาสตร์อันน่าภาคภูมิใจในการรักษาชีวิตร่วมกัน

กิฟต์ ออฟ ไลฟ์ โดเนอร์ โปรแกรม (Gift of Life Donor Program) เป็นผู้นำการบริจาคอวัยวะเพื่อรักษาชีวิตในสหรัฐอเมริกาอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลา 15 ปีติดต่อกัน ด้วยเจ้าหน้าที่ที่ทุ่มเท โรงพยาบาลพันธมิตร และชุมชนที่มีความเอื้อเฟื้อ ในปี 2565 กิฟต์ ออฟ ไลฟ์ ได้ประสานผู้บริจาคอวัยวะและอวัยวะสำหรับการปลูกถ่ายเป็นจำนวนมากที่สุดในกลุ่มองค์กรจัดหาอวัยวะ (OPO) ทั้งหมด 57 แห่งในประเทศ

กิฟต์ ออฟ ไลฟ์ เป็นผู้นำระดับประเทศในด้านต่อไปนี้

ผู้บริจาคอวัยวะจำนวนมากที่สุด โดยได้ประสานการบริจาคที่ช่วยรักษาชีวิตจากผู้บริจาคอวัยวะจำนวน 690 รายในปี 2565 และเป็นจำนวนมากที่สุดในสหรัฐฯ ทุกปีตั้งแต่ปี 2551
การปลูกถ่ายอวัยวะเป็นจำนวนมากที่สุด การบริจาคดังกล่าวนำไปสู่การปลูกถ่ายอวัยวะ 1,744 เคส ซึ่งมากที่สุดในสหรัฐฯ ในปี 2565
การปลูกถ่ายไตเป็นจำนวนมากที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐอเมริกา โดยได้ประสานการบริจาคไตจำนวน 1,017 ไตสำหรับการปลูกถ่าย โดยสอดรับกับโครงการของ CMS (ศูนย์บริการเมดิแคร์และเมดิเคด หรือ Centers for Medicare and Medicaid Services) และ HRSA (สำนักงานบริหารทรัพยากรและบริการสาธารณสุข หรือ Health Resources and Services Administration) เพื่อปรับปรุงการใช้และการเข้าถึงไต ทั้งนี้ไตเป็นอวัยวะที่เป็นที่ต้องการโดยผู้ป่วยส่วนใหญ่ในรายชื่อผู้รอรับบริจาคของประเทศ
เป็นผู้มีบทบาทมากที่สุดในการบรรลุ ความสำเร็จในการปลูกถ่ายครบหลักหนึ่งล้านของสหรัฐฯ : ชุมชนกิฟต์ ออฟ ไลฟ์ มีส่วนทำให้ได้มาซึ่งอวัยวะสำหรับการปลูกถ่ายเป็นจำนวนมากที่สุดในบรรดาทุกภูมิภาคของประเทศในความสำเร็จครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์นี้
กิฟต์ ออฟ ไลฟ์ โดเนอร์ โปรแกรม มีสำนักงานใหญ่ในเมืองฟิลาเดลเฟีย โดยเป็นองค์กรจัดหาอวัยวะที่ได้รับการมอบหมายระดับรัฐบาลกลางให้ดำเนินงานในฝั่งตะวันออกของรัฐเพนซิลเวเนีย ตอนใต้ของรัฐนิวเจอร์ซีย์ และรัฐเดลาแวร์ อัตราการบริจาครายปีของกิฟต์ ออฟ ไลฟ์ อยู่ที่ผู้บริจาคอวัยวะ 61 คนต่อประชากรล้านคน ซึ่งสูงที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก

"ชุมชนของเราซึ่งเปี่ยมไปด้วยครอบครัวที่มีความเอื้อเฟื้ออย่างล้นพ้น ดำเนินการโดยทีมงานมือหนึ่งด้านการบริจาคอวัยวะที่ทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับโรงพยาบาลในทั่วทั้งภูมิภาคของเรา ด้วยการร่วมมือกัน เราได้บรรลุสถิติที่ยาวนานที่สุดในการประสานกับวีรชนผู้บริจาคเป็นจำนวนมากที่สุดในสหรัฐฯ ในแต่ละปีมาเป็นเวลานานถึง 15 ปีติดต่อกัน" ริชาร์ด แฮสซ์ (Richard Hasz) ประธานและซีอีโอของกิฟต์ ออฟ ไลฟ์ โดเนอร์ โปรแกรม มูลนิธิการปลูกถ่ายอวัยวะ (Transplant Foundation) และกิฟต์ ออฟ ไลฟ์ ฮาววีส์ เฮาส์ (Gift of Life Howie's House) กล่าว

คุณแฮสซ์ เพิ่มเติมว่า "เรายึดมั่นในพันธกิจของเราต่อทุกคนในรายชื่อผู้รอรับการปลูกถ่ายอวัยวะ ซึ่งในภูมิภาคของเราเพียงภูมิภาคเดียวมีมากกว่า 5,000 ราย ทีมงานกิฟต์ ออฟ ไลฟ์ ที่แข็งแกร่งและทุ่มเทจริงจังของเราทำงานตลอดเวลาในทุกวันเพื่อช่วยชีวิตผู้คน เราได้เปลี่ยนชีวิตคนกว่าสองล้านคนด้วยการปลูกถ่ายอวัยวะและเนื้อเยื่อในตลอดประวัติศาสตร์เกือบ 50 ปีของเรา เราจะดำเนินการต่อไปในการพัฒนานวัตกรรมและมุ่งไปให้ถึงวันที่ไม่มีผู้ใดที่ต้องการการปลูกถ่ายอวัยวะต้องเสียชีวิตระหว่างรอ"

วิคตอเรีย เบิร์นส์ (Victoria Burns), RN, CPTC, CT ได้นำทักษะที่กว้างขวางในด้านพยาบาลศาสตร์และการสื่อสารมาสู่กิฟต์ ออฟ ไลฟ์ ในการทำงานเป็นผู้ประสานการปลูกถ่ายอวัยวะมาเป็นเวลากว่า 14 ปี โดยคุณเบิร์นส์กล่าวว่า งานประสานการบริจาคอวัยวะซึ่งมีความซับซ้อนถือเป็นงานที่ทรงคุณค่าเป็นอย่างยิ่ง

"งานที่เราทำในแต่ละวันหมายถึงความแตกต่างระหว่างความเป็นกับความตายสำหรับผู้ป่วยที่อยู่ในรายชื่อผู้รอ และนำความสบายใจมาสู่ครอบครัวที่กำลังเผชิญกับการสูญเสียครั้งใหญ่ได้ ครอบครัวผู้บริจาคกล่าวกับเราว่าเป็นเรื่องที่มีความหมายสำหรับพวกเขาเพียงใดที่การกระทำครั้งสุดท้ายของคนที่พวกเขารักคือการช่วยรักษาและเยียวยาชีวิต เป็นสิ่งที่ทรงพลังอย่างยิ่งค่ะ" เธอกล่าว ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานช่วยรักษาชีวิตดังกล่าวนี้

ราเฟียห์ ชีคส์ ( Rafiah Cheeks) เกิดมาพร้อมกับภาวะตับล้มเหลวซึ่งส่งผลต่อทุกส่วนของร่างกายน้อย ๆ ของเขา การปลูกถ่ายที่ช่วยรักษาชีวิตได้ทำให้เขาเติบโต มีชีวิตที่สมบูรณ์ และเป็นนักกีฬาที่ลงแข่งขันในโดเนท ไลฟ์ ทรานส์แพลนท์ เกมส์ ออฟ อเมริกา (Donate Life Transplant Games of America) ราเฟียห์ได้รับเหรียญรางวัลหลายรายการ ล่าสุดคือในการแข่งขันประจำปี 2565 แต่สิ่งที่เขาภูมิใจยิ่งกว่านั้น คือบทบาทของแม่ของเขาในการเป็นวีรชนผู้บริจาค อ่านเรื่องราวที่จับใจของเขาได้ที่นี่

ในปี 2565 กิฟต์ ออฟ ไลฟ์ นำเนื้อเยื่อที่เปลี่ยนชีวิตจากผู้บริจาค 2,437 ราย รวมถึงผู้บริจาคกระดูกและกล้ามเนื้อ 1,348 ราย และผู้บริจาคกระจกตา 1,974 ราย ของขวัญล้ำค่าเหล่านี้ช่วยผู้คนได้มากกว่า 135,000 ราย ด้วยการบริจาคกระดูกสำหรับการบาดเจ็บทางกระดูกและจากกีฬา ผิวหนังสำหรับผู้ป่วยแผลเผาไหม้และศัลยกรรมตกแต่ง ลิ้นหัวใจเพื่อซ่อมแซมความบกพร่องที่เป็นอันตรายถึงชีวิต และกระจกตาเพื่อมอบความสามารถในการมองเห็น

ผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพด้านการบริจาคของกิฟต์ ออฟ ไลฟ์ ทำงานร่วมกับโรงพยาบาลที่ให้การดูแลรักษาระยะเฉียบพลัน 126 แห่ง และศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ 13 แห่ง โดยคริสตีน ราโดโลวิก (Christine Radolovic), MS, BSN, RN ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคลินิก กิฟต์ ออฟ ไลฟ์ กล่าวว่า "การมอบโอกาสแก่ครอบครัวในการมอบชีวิตหลังจากการเสียชีวิตของคนที่รักจำเป็นต้องใช้การร่วมมือที่พิเศษ ทีมงานกิฟต์ ออฟ ไลฟ์ ของเรา และเจ้าหน้าที่เวชบำบัดวิกฤตของโรงพยาบาล นำความละเอียดอ่อนและทักษะที่เปี่ยมล้นมาใช้ในภารกิจร่วมกันในการดูแลผู้บริจาคและสนับสนุนครอบครัวของผู้บริจาค กระบวนการที่ซับซ้อนตั้งแต่การบริจาคไปจนถึงการปลูกถ่ายเป็นการทำงานเป็นทีมอย่างแท้จริง และเป็นการสนับสนุนผู้ให้การอภิบาลเชิงคลินิกที่ตระหนักว่าอวัยวะแต่ละส่วนมีค่าเพียงใดในการช่วยชีวิตคน"

การปลูกถ่ายอวัยวะได้ช่วยนายแพทย์ฌอน เดอวีน (Sean Devine) ซึ่งเป็นแพทย์แผนกผู้ป่วยหนัก (ICU) ที่ติดเชื้อโควิด-19 ระหว่างการทำงานอยู่ในแนวหน้าของวิกฤตโรคระบาด และปอดเสียหายหนักจนซ่อมแซมไม่ได้

"ผลของการบริจาคอวัยวะที่มีต่อชีวิตคนนั้นมหาศาล เป็นโชคดีของภูมิภาคของเราที่มีครอบครัวผู้มีใจเอื้อเฟื้อที่ได้ตอบตกลงในการบริจาค ประกอบกับผู้จัดการดูแลการบริจาคในโรงพยาบาลแต่ละแห่งที่ภาคภูมิใจที่ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับทีมงานที่ยอดเยี่ยมของกิฟต์ ออฟ ไลฟ์" นายแพทย์เดอวีน อายุรแพทย์ระบบหายใจประจำศูนย์การแพทย์เกซิงเกอร์ (Geisinger Medical Center) กล่าว


อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/general/3289084

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม