หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 2 เซเลป เชิญชวนทำบุญรับปีกระต่าย ช่วยเด็กพิเศษฯ "รร.เด็กพิเศษคุณพ่อเรย์" พร้อมรั  (อ่าน 3 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ม.ค. 23, 18:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
2 เซเลป เชิญชวนทำบุญรับปีกระต่าย ช่วยเด็กพิเศษฯ "รร.เด็กพิเศษคุณพ่อเรย์" พร้อมรับกระเป๋าผ้าผลงานแฮนเมดสุดชิค

เริ่มต้นปี... ด้วยสิ่งดีๆ นับเป็นความเชื่อของเราทั้งคนไทยและเชื้อสายจีน ที่เราต้องทำสิ่งดีอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการทำบุญด้วยการบริจาคสิ่งของหรือเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ด้อยโอกาสก็เป็นอีกทางเลือกที่นิยมทำกันดังนั้นปีกระต่ายนี้ ทั้งเทศกาลตรุษจีน และเดือนแห่งความรักที่กำลังจะมาถึง ซึ่งหลายท่านก็ยังคงอยากทำบุญอย่างต่อเนื่องวันนี้เรามี 2 สาว เซเลปคนดัง เชิญชวนร่วมบริจาคฯให้กับน้องๆเด็กพิเศษ รร.เด็กพิเศษคุณพ่อเรย์” ซึ่งเป็นสถานศึกษาสำหรับเด็กที่มีความบกพร่องทางด้านสติปัญญา ที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด


โดยปีนี้พิเศษสุด ได้จิตรกรมือหนึ่งจากโรงเรียนเด็กพิเศษคุณพ่อเรย์ คือนายศุภณัฐ เวียงคำ ที่ดีกรีไม่ธรรมดาผ่านการแข่งขันฝีมือแรงงานคนพิการแห่งชาติหลายสนาม ซึ่งล่าสุดได้นำทั้งศิลป์และแฟชั่นฮิตติดเทรนมาฟิวชั่น พร้อมถ่ายทอดอารมณ์จากดอกไม้ที่สวยงามมาลงบนพื้นผ้าที่ตัดเย็บเป็นกระเป๋าผ้าได้อย่างลงตัว มีความสดใจจากดอกไม้ กระเป๋าผ้าช่วยเพิ่มลุคให้ดูชิค ปังไม่ตกเทรน สะพายแล้วสวยมีชีวิตชีวา งานแฮนเมดผู้พิการที่นำมาก่อให้เกิดผลงานอย่างสร้างสรรค์ เป็นแฟชั่นที่มีความเท่ห์ ดีไซด์เก๋ ผลงานกระเป๋าผ้าแฮนเมด DIY ของน้องๆผู้พิการมอบแทนคำขอบคุณให้กับผู้มีจิตศรัทธาที่บริจาคเงินตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป

ด้วยเหตุนี้... เราทุกคนที่มีร่างกายปกติจะต้องช่วยกันประคับประคองน้องๆเด็กพิเศษเหล่านี้ให้พึ่งพาตนเองและอยู่อย่างมีความสุขกิ๊ก-ม.ล.สมรดา ชุมพล เซเลปสาวสวยกล่าวว่า “ปกติกิ๊กเป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้วคะ โดยเฉพาะในช่วงเริ่มต้นปีกระต่าย จะชอบทำบุญมากๆ เพราะเชื่อว่าเริ่มต้นปี ด้วยสิ่งดีๆ จะทำให้เราโชคดี และเนื่องจากโอกาสอันเป็นมงคลของปี จึงได้ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือเด็กพิเศษ “ร.ร.เด็กพิเศษคุณพ่อเรย์” เพื่อเป็นกำลังใจให้น้องๆ และเป็นทุนสำหรับการเรียนการสอน และฝึกงานฝีมือ ให้เขาได้พึ่งพาตนเองและมีอาชีพ มีรายได้เลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้คะ โดยในปีนี้น้องๆ จากโรงเรียนเด็กพิเศษคุณพ่อเรย์ ได้จัดทำกระเป๋าผ้ายีนของแม็คยีนส์ซึ่งออกแบบเป็นพิเศษจากน้อง เพื่อขอบคุณผู้มีจิตศรัทธา ผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านทั่วประเทศร่วมทำบุญฯ นับเป็นการส่งเสริมความสามารถพิเศษของเด็กพิเศษในงานฝีมือ ที่ได้ร่วมกันประดิษฐ์กระเป๋าผ้าในครั้งนี้”


โบว์-ณชา จึงกานต์กุล สาวสวยใจบุญอีกคนที่ออกมาเป็นอีกหนึ่งเสียงที่รณรงค์เชิญชวนให้ผู้มีจิตศรัทราได้ร่วมกันบริจาคในครั้งนี้ “รับปีกระต่ายนี้โบว์ได้บริจาคเงินให้กับโรงเรียนเด็กพิเศษคุณพ่อเรย์ มาคะ ได้รับกระเป๋าผ้ายีนดีไซน์สวยงามเรียบหรูด้วยคะ สวยมากชอบแพทเทิร์นที่เป็นดอกไม้ผสมผสานลวดลายงานศิลป์ สวยมากๆคะ เราต้องให้โอกาสน้องๆ ได้แสดงความสามารถของตนเอง ให้กำลังใจ ให้อาชีพแก่น้องๆ ได้พึ่งพาตนเอง แต่ก่อนที่น้องจะพึ่งพาตนเองได้ ต้องผ่านการเรียนรู้ การฝึกอบรมจากโรงเรียนฯ ซึ่งเงินที่เราบริจาคในครั้งนี้จะมาช่วยซัพพอร์ตน้องๆได้ใช้ โอกาสนี้ได้ศึกษาเล่าเรียนและฝึกอาชีพจนชำนาญ จึงขอเชิญชวนทุกท่าน ได้ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อมอบโอกาสที่ดีแก่น้องๆกันด้วยนะคะ”


ส่วนทางด้าน ผู้จัดการโรงเรียนเด็กพิเศษคุณพ่อเรย์ นางสาววรรณวนัช กันพรม กล่าวเสริมตอนท้ายว่า เด็กที่อยู่ในโรงเรียนเป็นเด็กที่มีความบกพร่องทางด้านสติปัญญา การเรียนรู้ ออทิสติก และมีความพิการซ้อน เช่นหูหนวก ตาบอด ต้องการความดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งทางโรงเรียนฯ ต้องการส่งเสริมศักยภาพเด็กเหล่านี้ได้พึ่งพาตนเอง และอยู่ในสังคมอย่างมีความสุข โรงเรียนฯได้ร่วมกับศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย จ.ชลบุรี จัดให้มีการศึกษาเฉพาะบุคคลในการพัฒนาทักษะฝีมือแรงงานและสร้างอาชีพ จัดฝึกอบรมและมีกิจกรรมพิเศษเฉพาะกลุ่ม ซึ่ง1ในหลักสูตรฯนั่นคือการพัฒนาทักษะฝีมือแรงงานเพื่อให้เด็กๆที่จบการศึกษาสามารถพึ่งพาตนเองและประกอบอาชีพช่วยเหลือตนเอง มีรายได้เลี้ยงครอบครัว และสามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้


โดยผู้มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคช่วยเด็กพิเศษได้โดยตรงที่ ธนาคารกรุงไทย 591-6-00135-5 ชื่อบัญชี โรงเรียนเด็กพิเศษคุณพ่อเรย์ และนำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า สอบถามรายละเอียดได้ที่โทรศัพท์ 092-739-0990” พิเศษสำหรับผู้ที่ร่วมบริจาคตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยบริจาค 1,000 บาทขึ้นไป จะได้รับกระเป๋าผ้าฟรี! ซึ่งเป็นผลงานแฮนเมดจากน้องผู้พิการแทนคำขอบคุณจากใจของโรงเรียนเด็กพิเศษคุณพ่อเรย์
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม