หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เคลย์ เดอ โป โบเต้ ประกาศชื่อผู้ชนะรางวัล "พาวเวอร์ ออฟ เรเดียนซ์" ครั้งที่ 5  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มี.ค. 23, 16:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เชิดชูผู้ที่ช่วยมอบพลังและยกระดับคุณภาพชีวิตของเด็กหญิงและสตรีผ่านสะเต็มศึกษา ( STEM Education)

เคลย์ เดอ โป โบเต้ (Cle de Peau Beaute) แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเครื่องสำอางสุดหรูระดับโลก มีความภาคภูมิใจที่จะประกาศชื่อผู้ได้รับรางวัล "พาวเวอร์ ออฟ เรเดียนซ์" (Power of Radiance Awards) ครั้งที่ 5 ประจำปี 2566 ได้แก่ คุณด๋าว ถิ ห่ง เกวี๋ยน (Ms. Dao Thi Hong Quyen) จากกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ทั้งนี้ ภารกิจการกุศลระยะยาวของแบรนด์เคลย์ เดอ โป โบเต้ ประกอบด้วยการมอบรางวัลประจำปี "พาวเวอร์ ออฟ เรเดียนซ์" รวมถึงการเป็นพันธมิตรระยะเวลาหลายปีกับองค์การยูนิเซฟ (UNICEF) โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนโครงการด้านสะเต็มศึกษา (วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์) รวมถึงโครงการมอบพลังและสร้างงานให้แก่เด็กหญิงและสตรีทั่วโลก เพื่อสร้างโลกที่ดีกว่าเดิม

โซลูชันทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมีความสำคัญอย่างยิ่งในการแก้ปัญหาใหญ่ทั่วโลก ซึ่งรวมถึงการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและความยากจน ด้วยเหตุนี้ จึงไม่ควรมองข้ามศักยภาพอันไร้ขีดจำกัดของประชากรครึ่งหนึ่งของโลกนั่นคือเด็กหญิงและสตรี อย่างไรก็ตาม เด็กหญิงโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากพื้นที่ด้อยโอกาสยังคงไม่สามารถเข้าถึงสะเต็มศึกษา ในขณะที่ทักษะด้านไอซีที (เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร) เป็นที่ต้องการมากขึ้น ความไม่เสมอภาคทางเพศจึงทวีความรุนแรงขึ้นเนื่องจากผู้หญิงที่ทำงานในวงการนี้มีน้อยมาก

คุณเกวี๋ยนเป็นครูสอนวิชาชีววิทยาที่ทุ่มเททำงานเพื่ออุดช่องว่างด้านสะเต็มศึกษาและทำลายอคติทางเพศในชุมชนของเธอ ในเวียดนามนั้น ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาพบมากในจังหวัดที่ยากจนที่สุด [1] ซึ่งมีจำนวนเด็กกลุ่มชาติพันธุ์ เด็กพิการ และเด็กหญิงมากกว่าจังหวัดอื่น ยิ่งไปกว่านั้น สะเต็มศึกษามักเน้นไปที่เด็กชายเป็นส่วนใหญ่ [2] ทำให้เด็กหญิงถูกปิดกั้นจากการทำงานในวงการนี้ [3] ในปี 2562 จำนวนเด็กหญิงที่สอบเข้าชั้นมัธยมปลายมีเพียง 10.5% ในจังหวัดหล่าวกายบนภูเขาอันห่างไกลทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของเวียดนาม ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีชนกลุ่มน้อยอยู่หนาแน่น [4] นอกจากนี้ สถานการณ์โรคระบาดยังทำให้วิกฤตการศึกษาที่ย่ำแย่อยู่แล้วในเวียดนามเลวร้ายลงไปอีก [5]

คุณเกวี๋ยนมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ด้วยการส่งเสริมสะเต็มศึกษาสำหรับเด็กหญิงและเด็กกลุ่มชายขอบในเวียดนาม โดยเปิดโอกาสให้เข้ามามีส่วนร่วมในสาขาที่สำคัญเหล่านี้ ในฐานะหัวหน้าภาควิชาวิทยาศาสตร์ของโรงเรียนเจเนซิส (Genesis School) คุณเกวี๋ยนได้มีส่วนสำคัญในการส่งเสริมสะเต็มศึกษามาตลอดระยะเวลา 8 ปี และในฐานะผู้ก่อตั้งโครงการ "สะเต็มศึกษาเพื่อชนบท" (STEM for Rural Area) ในปี 2561 คุณเกวี๋ยนได้สนับสนุนโรงเรียนมากกว่า 10 แห่ง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อเด็กหญิงกว่า 1,200 คน นอกจากนี้ ในฐานะทูตของโครงการเด็กหญิงในสะเต็มศึกษา (Girl in STEM) ของบริติช เคานซิล (British Council) เธอได้ทำโครงการในโรงเรียนมัธยมปลาย เล ห่ง ฟอง (Le Hong Phong High School) ทำให้นักเรียนหญิงมีส่วนร่วมในกิจกรรมสะเต็มศึกษาเพิ่มขึ้นถึง 70% ขณะเดียวกัน ในช่วงโควิด-19 เธอได้จัดสัมมนาออนไลน์เกี่ยวกับสะเต็มศึกษาสำหรับครูรวม 28 ครั้ง โดยมีเนื้อหาใหม่เกี่ยวกับสะเต็มศึกษาและการพัฒนาทักษะทางอารมณ์และสังคม (Soft Skills) รวมถึงทักษะการให้คำปรึกษาสำหรับครูกว่า 84,000 คนในเวียดนาม

"ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา เคลย์ เดอ โป โบเต้ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนบุคคลที่มีความโดดเด่นเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกผ่านการศึกษาและการมอบพลัง คุณเกวี๋ยนให้ความสำคัญกับการศึกษาของเด็กนักเรียนกลุ่มเปราะบางอย่างแน่วแน่มาโดยตลอด แรงผลักดันและความสำเร็จในชุมชนของเธอสะท้อนถึงจิตวิญญาณความปรารถนาของเราที่จะพลิกโลกผ่านการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกและเชิงรุกได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด" คุณมิซูกิ ฮาชิโมโตะ (Ms. Mizuki Hashimoto) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายแบรนด์ของเคลย์ เดอ โป โบเต้ กล่าว "เราเชื่อมั่นในอนาคตอันสดใส และเราหวังว่ารางวัล "พาวเวอร์ ออฟ เรเดียนซ์" จะช่วยสร้างโลกที่สดใสยิ่งขึ้นและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นลงมือทำเช่นกัน"

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/general/3310767noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม