หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "คอนสเตลลาร์" เตรียมจัดมหกรรม "บิลด์เทค เอเชีย" ประจำปี 2566  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 มี.ค. 23, 10:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"คอนสเตลลาร์" เตรียมจัดมหกรรม "บิลด์เทค เอเชีย" ประจำปี 2566 นำเสนออุตสาหกรรมก่อสร้างแห่งยุคดิจิทัลที่ชาญฉลาดและยั่งยืน

คอนสเตลลาร์ (Constellar) ประกาศจัดมหกรรมบิลด์เทค เอเชีย (BuildTech Asia หรือ BTA) งานจัดแสดงสินค้าด้านอุตสาหกรรมอาคารและก่อสร้างในเอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 28 - 30 มีนาคม 2566 ภายใต้ธีม "พลิกโฉมสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้างในวันข้างหน้า" (Transforming Tomorrow's Built Environment) ร่วมจัดแสดงโดยสมาคมและพันธมิตรอุตสาหกรรมทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับภูมิภาค 48 แห่ง รวมถึงผู้จัดแสดงสินค้าออนไซต์มากกว่า 100 รายจาก 15 ประเทศและภูมิภาค (เพิ่มขึ้นเกือบ 40% จากปีที่ผ่านมา) ภายในงานยังประกอบด้วยการประชุม การนำร่องโครงการ และการเปิดตัวผลิตภัณฑ์มากมาย นำเสนอความพร้อมของอุตสาหกรรมสู่อนาคต

ประเทศและภูมิภาคที่เข้าร่วมประกอบด้วยสิงคโปร์ ออสเตรเลีย กัมพูชา จีนแผ่นดินใหญ่ ฟินแลนด์ เยอรมนี ฮ่องกง อินเดีย อิสราเอล ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย โปแลนด์ สวีเดน ไต้หวัน และสหรัฐอเมริกา

เปิดตัวโปรเจกต์ BCA - STAS Shared Services Providers (SSP) อย่างเป็นทางการ

คุณตัน เกียต ห่าว (Tan Kiat How) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสารและสารสนเทศ และกระทรวงการพัฒนาแห่งชาติของสิงคโปร์ จะให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานบิลด์เทค เอเชีย ในปีนี้ และยังจะเป็นผู้กล่าวเปิดตัว Shared Services Registry ซึ่งเป็นบริการภายใต้ Specialists Trade Alliance of Singapore (STAS) นับเป็นก้าวสำคัญของ STAS ในการทำให้อุตสาหกรรมสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้างของสิงคโปร์มีความเป็นดิจิทัล

การนำโมเดลการสร้างข้อมูล (Building Information Modeling หรือ BIM) และการส่งมอบดิจิทัลแบบบูรณาการ (Integrated Digital Delivery หรือ IDD) มาใช้ ถือเป็นกุญแจสำคัญของการเปลี่ยนแปลงในภาคสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง เนื่องจากเป็นแกนดิจิทัลที่เชื่อมโยงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในโครงการตลอดวงจรการดำเนินงานก่อสร้าง บริการ Shared Services Registry รองรับความต้องการด้านการจัดซื้อแบบ BIM และ IDD ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) บนเส้นทางสู่ความเป็นดิจิทัล การนำร่องโครงการที่ผ่านมาประสบความสำเร็จ และพร้อมยกระดับบริการ Shared Services Registry เพื่อทำให้การตรวจสอบคุณภาพมีความเข้มงวดมากขึ้น โดยจะเปิดให้ร่วมลงทะเบียนตั้งแต่ไตรมาสที่ 3 ปี 2566 เป็นต้นไป

สัมผัสสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้างแห่งอนาคตด้วยตนเอง

มหกรรมบิลด์เทค เอเชีย ในปีนี้ เจาะลึกเทคโนโลยีและโซลูชันเกิดใหม่ใน 3 มิติด้วยกัน ซึ่งสร้างความเปลี่ยนแปลงต่ออุตสาหกรรมในปัจจุบัน ได้แก่ การทำให้เป็นดิจิทัล การก่อสร้างอัจฉริยะ (หุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ) และการก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (ความยั่งยืน) พร้อมจัดเตรียมและนำเสนอโซนประสบการณ์ใหม่ 2 โซน เพื่อให้แสดงการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและโซลูชันใหม่ได้ดียิ่งขึ้น ดังนี้

โซนประสบการณ์การก่อสร้างอัจฉริยะ นำเสนอโดย Tractors Singapore Limited (TSL) ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ชั้นนำในสิงคโปร์ ผู้จัดจำหน่ายเครื่องจักรและเครื่องยนต์ Cat(R) ทั้งหมด เช่นรถขุด Excavator 320 และเครื่องอัดดิน Vibratory Soil Compactor CS11GC
โซนประสบการณ์หุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ นำโดยวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของสิงคโปร์ เช่น Doog International ผู้จัดแสดงหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติที่ใช้งานง่ายและยืดหยุ่น อย่าง "THOUZER" ซึ่งเป็นรถเข็นหุ่นยนต์อเนกประสงค์ที่รับน้ำหนักบรรทุกได้ถึง 120 กิโลกรัม และลากจูงน้ำหนักได้ถึง 300 กิโลกรัม มาพร้อมเทคโนโลยี Follow-Me and Memory Trace(R) ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อสำรวจไซต์งานก่อสร้างที่ท้าทายและทำงานซ้ำแบบอัตโนมัติได้ดีเยี่ยม
มหกรรมบิลด์เทค เอเชีย ยังพร้อมต้อนรับบริษัทใหม่ ๆ ร่วมนำเสนอโซลูชัน อุปกรณ์ และเครื่องจักรรุ่นล่าสุดในอุตสาหกรรมด้วย ได้แก่

Knauf Plasterboard Ptd Ltd: ผู้ให้บริการระบบและโซลูชันการก่อสร้างแบบแห้งชั้นนำของโลก
Liugong Machinery Co., Ltd: ผู้ผลิตอุปกรณ์ก่อสร้างรายใหญ่อันดับ 10 โดยประเมินจากส่วนแบ่งตลาดทั่วโลก และเป็นผู้ผลิตรถตักล้อยางรายใหญ่ที่สุดของโลก
Pee Huan Pte Ltd: ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตสำหรับแบรนด์รถยก HELI Forklift มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในอุตสาหกรรมขนย้ายวัสดุ
Sany South East Asia Pte Ltd: ผู้ผลิตเครื่องจักรหนักรายใหญ่อันดับ 3 ของโลก และเป็นซัพพลายเออร์ชั้นนำของสิงคโปร์โดยเป็นผู้ขาย ให้บริการ และโซลูชันทางเทคนิคในอุตสาหกรรมรถเครน
SquareDog Robotics Limited: เตรียมนำเสนอ SQD-Robo Patrol หุ่นยนต์อเนกประสงค์ราคาประหยัดเพื่อการรักษาความปลอดภัยในคลังสินค้าทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
มหกรรมบิลด์เทค เอเชีย ในปีนี้ ยังประกอบด้วยผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม เช่น Buildo Engineering Pte Ltd, Lingjack Digital Pte Ltd, PDS International Pte Ltd และ SPC Industries Sdn Bhd ทั้งหมดพร้อมนำเสนออุปกรณ์และโซลูชันล่าสุดที่สามารถตอบสนองความต้องการด้านอาคารและการก่อสร้างที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เชื่อมช่องว่างแห่งความรู้และจัดการกับความท้าทายในอุตสาหกรรม

มหกรรมบิลด์เทค เอเชีย ในปีนี้ ยังมาพร้อมการประชุมว่าด้วยการพลิกโฉมสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง (Built Environment Transformation Forum) โดยผู้นำอุตสาหกรรมและผู้เชี่ยวชาญจะร่วมกันแบ่งปันโอกาสในการทำงานร่วมกันในช่วงหลังการระบาดของโควิด-19 ตลอดจนเทรนด์และนโยบายที่สำคัญต่อภาคส่วนสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง พร้อมเปิดด้วยการเสวนาในหัวข้อการพลิกโฉมอุตสาหกรรมร่วมกับคุณเฮง เต็ก ไทย (Heng Teck Thai) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (สำนักงาน BuildSG) จากหน่วยงาน Building and Construction Authority (BCA)

BTA ยังร่วมกับ Asia Pacific Assistive Robotics Association (APARA), World of Safety and Health Asia (WSH Asia), Singapore Contractors Association Limited (SCAL), Association of Women in Construction (AWiCS), Singapore International Facility Management Association (SIFMA) และผู้จัดแสดงสินค้า ในการจัดการประชุมแบบครึ่งวันรวม 6 ครั้ง รวมถึงการประชุมย่อย การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ และการนำร่องโครงการต่าง ๆ อีกกว่า 80 รายการ เพื่อสะท้อนความเคลื่อนไหวล่าสุดในอุตสาหกรรม ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในภาคส่วนนี้


อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/estate/3317882noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม