หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "โคห์เลอร์" นำเสนอ "เดอะ ครีเอเตอร์ส เจอร์นีย์" ที่เทศกาลมิลาน ดีไซน์ วีค  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 มี.ค. 23, 09:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
งานจัดแสดงสุดดื่มด่ำของแบรนด์โคห์เลอร์นำเสนอผลงานการทำงานร่วมกันกับศิลปิน รวมถึงคอลเลกชันผลิตภัณฑ์ระดับโลกแบบลิมิเต็ดเอดิชัน และประติมากรรมกลางอากาศโดยศิลปินที่เคยผ่านโครงการศิลปะ/อุตสาหกรรมของโคห์เลอร์มาแล้วอย่างเจเน็ต อีเชลแมน

โคห์เลอร์ (KOHLER) จัดแสดงนิทรรศการเดอะ ครีเอเตอร์ส เจอร์นีย์ (The Creator's Journey) ในเทศกาลมิลาน ดีไซน์ วีค (Milan Design Week) นำเสนอแบรนด์อันโดดเด่นที่จับมือกับศิลปินหญิงร่วมสมัย 4 คน 4 ประเทศ เพื่อสร้างคอลเลกชันผลิตภัณฑ์ระดับโลกแบบลิมิเต็ดเอดิชัน ภายใต้ชื่ออาร์ติสต์ เอดิชันส์ (Artist Editions) ใหม่ 12 รายการสำหรับห้องน้ำ นอกจากนี้ โคห์เลอร์ยังขอนำเสนอประติมากรรมทางอากาศอันน่าทึ่ง โดยศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานอันโดดเด่นและศิษย์เก่าโครงการศิลปะ/อุตสาหกรรม (Arts/Industry) อย่างคุณเจเน็ต อีเชลแมน (Janet Echelman) และประสบการณ์การออกแบบที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ควบคุมได้เอง ณ ปาลาซโซ เดล เซนาโต (Palazzo del Senato) ระหว่างงานมิลาน ดีไซน์ วีค ที่มิลาน

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 150 ปีของโคห์เลอร์ โดยผู้นำด้านการออกแบบระดับโลกรายนี้ได้ร่วมมือกับศิลปิน 4 ราย ซึ่งล้วนแล้วแต่ได้รับการยอมรับจากผลงานศิลปะที่นอกกรอบไร้ขอบเขต เหล่าผู้สร้างสรรค์ผลงานที่มีความสามารถเหล่านี้มีอิสระอย่างเต็มที่ เพื่อให้นำภาพในหัวของตนมาสู่ผลิตภัณฑ์โคห์เลอร์ได้ อย่างเช่น โถสุขภัณฑ์อัจฉริยะนูมิ 2.0 (Numi 2.0) อ่างล้างหน้าบราซ์น (Brazn Sink) และอ่างอาบน้ำบราซ์น ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นในคอลเลกชันดังกล่าวจะวางจำหน่ายจำนวน 150 ชิ้น เพื่อเป็นเกียรติครบรอบ 150 ปีของโคห์เลอร์

คุณอนันดา นาฮู ( Ananda Nah?) จากบราซิล เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากภาพฝาผนังที่มีสีสันสดใส เจ้าของผลงานโคห์เลอร์ อาร์ติสต์ เอดิชันส์ ฟลอรา ทรอปิคอล (KOHLER Artist Editions Flora Tropical)
คุณหวัง จื่อหลิง ( Zhiling Wang) จากจีน เป็นที่รู้จักในเรื่องการใช้สีที่แปลกใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีที่เธอประดิษฐ์ขึ้นเอง ซึ่งลอกออกจากผืนผ้าใบและมองเห็นได้ในสามมิติ เจ้าของผลงานโคห์เลอร์ อาร์ติสต์ เอดิชันส์ อะ เวิลด์ ออน สตริงส์ (KOHLER Artist Editions A World on Strings)
คุณปุษปา กุมารี ( Pushpa Kumari) จากอินเดีย ผู้มีฝีมือวาดเส้นอันวิจิตรบรรจง ซึ่งได้กำหนดนิยามใหม่ของประเพณีมิถิลาของอินเดีย เจ้าของผลงานโคห์เลอร์ อาร์ติสต์ เอดิชันส์ อรันยา (KOHLER Artist Editions Aranya)
คุณแอลล์ ( Elle) จากสหรัฐ ผู้เริ่มต้นด้วยงานกราฟฟิตี เติบโตจนตอนนี้มีโครงการขนาดใหญ่ทั่วโลก เจ้าของผลงานโคห์เลอร์ อาร์ติสต์ เอดิชันส์ ฟอลลิง เจนต์ลี (KOHLER Artist Editions Falling Gently)
"โคห์เลอร์ทุ่มเทให้กับการสร้างพื้นที่หลอมรวมศิลปะและงานฝีมือในอุตสาหกรรมของเรา" คุณลอรา โคห์เลอร์ (Laura Kohler) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความยั่งยืนและความหลากหลายของโคห์เลอร์ กล่าว "คอลเลกชันอาร์ติสต์ เอดิชันส์ ใหม่นี้ ยกย่องผู้หญิงที่มีความสามารถพิเศษและมีภูมิหลังหลากหลาย"

คอลเลกชันอาร์ติสต์ เอดิชันส์ ของโคห์เลอร์ มีประวัติย้อนไปเกือบ 40 ปี และนำความงามมาสู่กิจวัตรในชีวิตประจำวัน ผลักดันขอบเขตของกระบวนการตกแต่งและชุดวัสดุ ช่วยให้ผู้บริโภคแสดงสไตล์ของตนเองได้ในพื้นที่ของตน ทั้งอ่างล้างมือ อ่างอาบน้ำ และสุขภัณฑ์ คอลเลกชันอาร์ติสต์ เอดิชันส์ ได้รับแรงบันดาลใจจากการผสมผสานงานทัศนศิลป์เข้ากับฝีมือการผลิต ตกแต่งด้วยพื้นผิวที่สวยงาม ลวดลายที่ซับซ้อน ภาพประกอบที่เป็นนามธรรม และทิวทัศน์ที่งดงาม ทั้งยังแสดงให้เห็นถึงการใช้นวัตกรรมการเคลือบแบบพิเศษและวัสดุขั้นสูงของโคห์เลอร์อีกด้วย

ศิลปินเจเน็ต อีเชลแมน นำเสนอผลงานโนลิ ติแมร์ ที่ปาลาซโซ เดล เซนาโต

เมื่อมองไปด้านบนจะเห็นประติมากรรมลอยฟ้าขนาดมหึมาชื่อว่าโนลิ ติแมร์ (Noli Timere) โดยศิลปินและประติมากรชาวอเมริกันชื่อดังอย่างเจเน็ต อีเชลแมน เธอผู้นี้เคยเข้าร่วมโครงการศิลปะ/อุตสาหกรรมของโคห์เลอร์เมื่อกว่า 20 ปีที่แล้ว นอกจากนี้ คุณอีเชลแมนยังเคยร่วมมือกับโคห์เลอร์ในผลงานอ่างล้างหน้าอาร์ติสต์ เอดิชันส์ รุ่น 18.02 ซึ่งชูให้เห็นธรรมชาติของน้ำ (จัดแสดงอยู่ในนิทรรศการของโคห์เลอร์ด้วย)

ผู้เข้าชมงานนิทรรศการของโคห์เลอร์ ยังเริ่มต้นการเดินทางเป็น "ครีเอเตอร์" ด้วยตนเองได้ภายในประสบการณ์ดิจิทัลที่ชวนดื่มด่ำ ทำให้ผลงานศิลปะมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ผ่านการเคลื่อนไหว เมื่อมีสีสัน ลวดลาย และรูปทรงล้อมรอบแขกในห้องครีเอเตอร์ (Creator Room) แล้ว พวกเขาก็เป็นศิลปินได้เอง โดยควบคุมลวดลายซ้อนทับอย่างสร้างสรรค์บนนูมิ โถสุขภัณฑ์อัจฉริยะของโคห์เลอร์

ขอเชิญชวนสื่อมวลชนเข้าร่วมการแสดงตัวอย่างพิเศษในวันจันทร์ที่ 17 เมษายน พร้อมกับศิลปิน ซึ่งทุกคนจะเข้าร่วมและพร้อมให้สัมภาษณ์

ดูข้อมูลและรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ชุดเอกสารประกอบข่าวประชาสัมพันธ์โคห์เลอร์ มิลาน ดีไซน์ วีค

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/general/3320175
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม