หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เคมบริดจ์เปิดตัวสื่อการเรียนรู้ เพิ่มทักษะการทำงานให้กับนักศึกษา  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 พ.ค. 23, 14:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อาจารย์สอนภาษาอังกฤษสามารถมีส่วนช่วยเพิ่มพูนทักษะของนักศึกษาในการทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ ด้วยสื่อการเรียนรู้ทักษะการทำงาน (Employability Skills module) ชุดใหม่ ที่พัฒนาโดยทีมผู้เชี่ยวชาญจากเคมบริดจ์ ยูนิเวอร์ซิตี้ เพรส แอนด์ แอสเซสเมนท์ (Cambridge University Press & Assessment) โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้นักศึกษามีความเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับทักษะที่จำเป็นในโลกของการทำงานจริง

สื่อการเรียนรู้ชุดนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นหลังจากที่ผลวิจัยของเคมบริดจ์แสดงให้เห็นว่า บัณฑิตจำนวนมากที่เข้าสู่โลกของการทำงานยังขาด "ซอฟต์สกิล" (Soft Skills) หรือทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อความสำเร็จในหน้าที่การงาน ผลวิจัยดังกล่าวนำไปสู่การพัฒนากรอบแนวทางส่งเสริมทักษะการทำงานผ่านการสอนภาษาอังกฤษ (Employability Skills Framework for ELT) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงทักษะการทำงานสำคัญ ๆ ที่บัณฑิตจำเป็นต้องมี และสนับสนุนสื่อการเรียนรู้เพื่อเสริมสร้างทักษะการทำงานของนักศึกษาก่อนเข้าสู่โลกของการทำงานจริง

สื่อการเรียนรู้ทักษะการทำงานเหมาะสำหรับผู้ใหญ่และคนหนุ่มสาวที่มีทักษะทางภาษาอังกฤษระดับปานกลาง (ระดับ B1 ขึ้นไปตามกรอบมาตรฐานความสามารถทางภาษาอังกฤษของสหภาพยุโรป หรือ CEFR) สื่อการเรียนรู้ชุดนี้ใช้งานง่าย โดยอาจารย์สามารถนำมาใช้สอนนักศึกษาร่วมกับหลักสูตรสอนภาษาอังกฤษทั่วไปและภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ ทั้งยังใช้งานสะดวกผ่านสมาร์ทโฟนบนแพลตฟอร์มดิจิทัล "เคมบริดจ์ วัน" (Cambridge One) สื่อการเรียนรู้ชุดนี้ประกอบด้วย 8 บท แต่ละบทใช้เวลา 1 ชั่วโมง และครอบคลุมทักษะสำคัญ ๆ ทั้งหมด เช่น การทำงานเป็นทีม การร่วมมือ การคิดเชิงวิพากษ์ การแก้ปัญหา และความฉลาดทางอารมณ์ เป็นต้น

คุณแดน ฮัทชินสัน ( Dan Hutchinson) ผู้ดำรงตำแหน่ง Propositions Director ของเคมบริดจ์ ยูนิเวอร์ซิตี้ เพรส แอนด์ แอสเซสเมนท์ กล่าวว่า "ความสามารถในการทำงานไม่ได้มีแค่ความรู้และคุณสมบัติที่เหมาะสมเท่านั้น ผลวิจัยของเราแสดงให้เห็นว่า บัณทิตจำนวนมากเข้าสู่โลกของการทำงานโดยขาดซอฟต์สกิลบางอย่างที่จำเป็น ด้วยเหตุนี้ เราจึงพัฒนาสื่อการเรียนรู้นี้ขึ้นมา โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือนักศึกษาในการพัฒนาทักษะให้ครบถ้วนรอบด้าน"

"เราตระหนักดีว่าการสอนให้นักศึกษารู้จักทักษะการทำงานมีความสำคัญมากกว่าที่เคยเป็นมา และนี่คือแรงผลักดันที่ทำให้เราพัฒนาสื่อการเรียนรู้ทักษะการทำงานชุดใหม่นี้ขึ้นมา"

สื่อการเรียนรู้ชุดนี้ใช้วิดีโอจำลองสถานการณ์การทำงานจริง พร้อมแบบฝึกหัดเชิงโต้ตอบที่จะช่วยจุดประกายความคิดของผู้เรียน โดยผู้เรียนต้องตอบคำถามด้วยการพูดและเขียนหลังจบแต่ละบทด้วย นอกจากนี้ ผู้สอนยังสามารถเขียนโน้ต สร้างใบงานสำหรับผู้เรียน สร้างวิดีโอ และรวบรวมคำศัพท์เพื่อใช้ในห้องเรียนได้ด้วย

นักศึกษาสามารถขอใบรับรองเมื่อจบแต่ละบท และรับเครื่องหมายรับรองดิจิทัลเมื่อจบทั้ง 8 บท จากนั้นสามารถเพิ่มเครื่องหมายดิจิทัลดังกล่าวในประวัติย่อ (CV) ของตนเอง และแชร์บนโซเชียลมีเดียอย่างเช่นลิงด์อิน (LinkedIn) เพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นว่าทักษะของตนมีความโดดเด่นอย่างแท้จริง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cambridge.org/cambridgeenglish/catalog/adult-courses/employability-skills

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเคมบริดจ์ อิงลิช
https://www.cambridgeenglish.org
https://www.cambridgeenglish.org/my/
https://www.cambridgeenglish.org/jp/
https://www.cambridgeenglish.org/vn/
https://www.cambridgeenglish.org/id/
https://www.cambridgeenglish.org/th/
https://www.cambridgeenglish.org/kr/

เกี่ยวกับเคมบริดจ์ ยูนิเวอร์ซิตี้ เพรส แอนด์ แอสเซสเมนท์

การเรียนรู้ภาษาอังกฤษคือการเพลิดเพลินและสัมผัสประสบการณ์ภาษาที่เปิดกว้างสู่โอกาสมากมายทั่วโลก

เราร่วมมือกับผู้สอนและพันธมิตรของเราเพื่อมีส่วนร่วมและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คนหลายล้านตลอดเส้นทางการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และช่วยให้ผู้เรียนได้พิสูจน์ทักษะของตนเองให้โลกได้เห็นด้วยความมั่นใจ

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ เราสร้างข้อมูลเชิงลึกที่ได้มาจากการวิจัย ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์อย่างลึกซึ้ง สิ่งเหล่านี้ทำให้มั่นใจได้ว่า แนวทางที่ไม่เหมือนใครของเราสามารถตอบสนองความต้องการในชีวิตจริงของผู้เรียนได้ผ่านผลิตภัณฑ์และบริการที่ครอบคลุมและสามารถเข้าถึงได้ง่าย

ในฐานะที่เป็นภาษาสากล ภาษาอังกฤษจะช่วยปลดล็อกประสบการณ์ใหม่ ๆ ตลอดชีวิต และเนื่องจากภาษาเป็นหัวใจสำคัญของการเป็นมนุษย์ เราจึงช่วยให้ผู้คนทุกแห่งเชื่อมโยง สื่อสาร และใกล้ชิดกันมากขึ้น

เพื่อให้โลกของคุณกว้างใหญ่มากขึ้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.thaipr.net/general/3338083

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม