หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โซฟาร์พาวเวอร์มาสเตอร์ ตัวเปลี่ยนเกมธุรกิจระบบกักเก็บพลังงานไฟฟ้า  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 พ.ค. 23, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ยานยนต์ไฟฟ้าพลังงานใหม่จากเขตกังเป่ย เมืองกุ้ยกัง รุกตลาด "น่านน้ำสีคราม" ของอาเซียน

โซฟาร์ (SOFAR) ซัพพลายเออร์ชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชันโซลาร์เซลล์ (PV) และระบบกักเก็บพลังงาน (ESS) เปิดตัวโซฟาร์ พาวเวอร์มาสเตอร์ (SOFAR PowerMaster) นวัตกรรมระบบกักเก็บพลังงานไฟฟ้าขนาดใหญ่ล่าสุดที่พัฒนาด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ในงานการผลิตไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ระหว่างประเทศและการประชุมและนิทรรศการพลังงานอัจฉริยะ (SNEC) ประจำปี 2566

การเปิดตัวพาวเวอร์มาสเตอร์ที่พัฒนาขึ้นเองอย่างเต็มรูปแบบนับเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของโซลูชัน PV และ ESS ที่ครอบคลุมของบริษัท และเหมาะสำหรับทุกสถานการณ์ โดยเป็นผลงานของนวัตกรรมสำคัญ 5 ประการที่ปฏิวัติวงการการบุกเบิกในภาคส่วนระบบกักเก็บพลังงานไฟฟ้าขนาดใหญ่ของผู้ผลิตไฟฟ้า ซึ่งสามารถจัดการกับปัญหาหลัก ๆ ด้วยการเพิ่มผลผลิตพลังงานด้วยต้นทุนที่ต่ำลง ปลอดภัย และดำเนินการได้ต่อเนื่อง


ระบบทำความเย็นแบบไฮบริดชั้นนำของอุตสาหกรรม

นวัตกรรมการผสมผสานระหว่างระบบระบายความร้อนด้วยอากาศและของเหลวทำให้เกิดการตรวจสอบอัจฉริยะ ซึ่งสามารถลดการสูญเสียการกระจายความร้อนได้ประมาณ 30% และหลีกเลี่ยงการควบแน่นในช่องใส่แบตเตอรี่ ทำให้ได้ความเย็นที่มีประสิทธิภาพและคงที่สม่ำเสมอ นอกจากนี้ ระบบยังมาพร้อมกับความแตกต่างของอุณหภูมิแบตเตอรี่ที่ต่ำกว่าถึง ?2.5? โดยสามารถรักษาเซลล์แบตเตอรี่ให้อยู่ในช่วงอุณหภูมิที่เหมาะสม และช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้ถึง 14%สุดยอดความปลอดภัยที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว

โซฟาร์ พาวเวอร์มาสเตอร์ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นอันดับแรกด้วยการติดตั้งระบบความปลอดภัย 3+2 ซึ่งรวมระบบดับเพลิงอัตโนมัติ (FFS) สามชั้น การปล่อยก๊าซไวไฟ และการออกแบบป้องกันการระเบิดเพื่อป้องกันการเผาไหม้ครั้งที่สอง ในขณะเดียวกัน การออกแบบความปลอดภัยในตัวจะช่วยปกป้องเซลล์จากไฟฟ้าแรงสูงหรือกระแสไฟฟ้าลัดวงจรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้มั่นใจได้ถึงการทำงานที่เสถียรตลอดเวลา


การขยายตัวที่มีความยืดหยุ่น

การออกแบบโมดูลาร์แบบแยกส่วนสามารถปรับเปลี่ยนได้สูงและสามารถขยายความจุของพื้นที่กักเก็บแบบห้องเดี่ยวได้สูงสุด 3.93MWh ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับความต้องการในการขยายความจุที่หลากหลาย นอกจากนี้ การจัดการระดับแท่นวางอัจฉริยะยังช่วยเพิ่มความสามารถในการคายประจุของระบบได้ถึง 7% โดยอาศัยรูปแบบการจัดวางโครงข่ายสามระดับและประสิทธิภาพการแปลงสูงสุด 99% ระบบจะคงการสูญเสียให้น้อยลงและเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานให้เหมาะสมที่สุดปรับต้นทุนให้เหมาะสมด้วย LCOS ที่ต่ำกว่า

การออกแบบที่มีการผสานรวมในระดับสูงและการจัดการที่ประณีตช่วยปรับปรุงผลผลิตไฟฟ้าและให้ต้นทุนการจัดเก็บ (LCOS) ที่ต่ำกว่าสำหรับนักลงทุนเมื่อเทียบกับระบบกักเก็บพลังงานแบบดั้งเดิม การเข้ากันได้กับเซลล์ 320Ah ช่วยลดต้นทุนการลงทุนเริ่มต้นและช่วยให้มีความหนาแน่นของพลังงานสูงขึ้น ดังนั้น โซฟาร์ พาวเวอร์มาสเตอร์จึงเป็นที่คาดหมายว่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เข้าท่าที่สุดสำหรับการกักเก็บพลังงานขนาดใหญ่ในภาคสาธารณูปโภคการควบคุมอัจฉริยะ

เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพกระบวนการจัดการ โซฟาร์ พาวเวอร์มาสเตอร์ใช้การควบคุมการประสานงานอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ ซึ่งรับประกันว่าระบบแปลงไฟ (PCS) จะทำงานเต็มกำลัง นอกจากนี้ อัลกอริทึมการควบคุมอัจฉริยะยังทำให้ความสามารถของระบบมีความยืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนได้อีกด้วยยู เฟง (Yu Feng) รองประธานของโซฟาร์คาดว่าโซฟาร์ พาวเวอร์มาสเตอร์จะสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการปฏิวัติทางเทคโนโลยีในภาคส่วนระบบกักเก็บพลังงานไฟฟ้าสาธารณูปโภค เนื่องจากเป็นการพัฒนาอย่างเต็มกำลังบนพื้นฐานความแข็งแกร่งด้านการวิจัยและพัฒนาที่สั่งสมมาเป็นเวลา 10 ปี "ในฐานะผู้นำของตลาดการกักเก็บพลังงานระดับโลก โซฟาร์ได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั่วโลก นอกจากนี้ ด้วยความร่วมมือกับทียูวี ไรน์แลนด์ (T?V Rheinland) เราได้เริ่มดำเนินการพัฒนาเอกสารทางเทคนิคของระบบกักเก็บพลังงานไฟฟ้าสาธารณูปโภค เรารู้สึกตื่นเต้นกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในขณะที่มุ่งเน้นการนำเสนอความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อสร้างสังคมที่ยั่งยืนมากยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน" เขากล่าวเสริมเกี่ยวกับโซฟาร์

โซฟาร์เป็นซัพพลายเออร์ชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชันโซลาร์เซลล์และระบบกักเก็บพลังงาน โดยมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านโซลูชันพลังงานดิจิทัลด้วยพอร์ตโฟลิโอที่ครอบคลุม ซึ่งรวมถึงอินเวอร์เตอร์โซลาร์เซลล์, อินเวอร์เตอร์ไฮบริด, ระบบจัดเก็บแบตเตอรี่, การจัดเก็บพลังงานส่วนกลาง และโซลูชันการจัดการพลังงานอัจฉริยะสำหรับที่อยู่อาศัย, ภาคธุรกิจขนาดเล็กและอุตสาหกรรม และการใช้พลังงานไฟฟ้าเพื่อสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ ในปี 2564 โซฟาร์เป็นหนึ่งใน 5 อันดับแรกของซัพพลายเออร์อินเวอร์เตอร์ไฮบริดระดับโลก (TOP5 Global Hybrid Inverter Suppliers) ตั้งเครือข่ายการวิจัยและพัฒนาทั่วโลกโดยมีศูนย์การวิจัยและพัฒนาสามแห่งและฐานการผลิตสองแห่ง ในปี 2565 กำลังการผลิตประจำปีของโซฟาร์สูงถึง 10GW สำหรับอินเวอร์เตอร์โซลาร์เซลล์และการกักเก็บ และ 1GWh สำหรับแบตเตอรี่ ในปี 2565 โซฟาร์ได้จัดส่งอินเวอร์เตอร์มากกว่า 18GW ไปยังกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกเรียนรู้เกี่ยวกับโซฟาร์เพิ่มเติมที่เว็บไซต์: https://www.sofarsolar.com/รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2084335/SNEC______0_1200x628____2.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม