หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ชวนเลือกทำประกันชีวิตให้เหมาะกับแต่ละช่วงอายุ อ่านแล้วเข้าใจเลย  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 พ.ค. 23, 01:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เชื่อว่าเกือบทุกๆ คนน่าจะเคยได้ยินเรื่องงของประกันกันมาไม่มากก็น้อย ประโยชน์ของการประกันชีวิตนอกจากจะเป็นการสร้างความมั่นคงให้ตัวเองและครอบครัวแล้ว ยังเป็นฝึกวินัยในการออมและยังได้สิทธิลดหย่อนภาษีด้วย ถ้าตอนนี้คุณสนใจ ทำประกันชีวิต แต่ดูเหมือนจะมีประกันชีวิตอยู่มากมายหลายแบบให้เลือกจนไม่รู้ว่า ประเภทของประกันชีวิต เหมาะกับใคร วันนี้เราขอแนะนำประกันที่เหมาะกับตามช่วงอายุของผู้เอาประกัน

   ประกันชีวิตแบ่งเป็นประเภทใหญ่ ๆ ได้ 2 แบบ ได้แก่ ประกันชีวิตแบบพื้นฐานและประกันชีวิตแบบพิเศษ เริ่มต้นที่ประกันชีวิตแบบพื้นฐาน ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 4 แบบ
ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองตลอดชีวิตของผู้เอาประกันหรือคุ้มครองจนถึงอายุ 99 ปี กรณีเสียชีวิตระหว่างสัญญา ผู้รับผลประโยชน์ก็จะได้รับเงินเอาประกัน แต่หากอยู่จนครบสัญญาก็จะได้ทุนประกัน ประกันชีวิตแบบตลอดชีพเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นทำงานหรือผู้ที่กำลังสร้างครอบครัวและต้องการส่งมอบมรดกให้ทายาท หรือต้องการสร้างความมั่นคงให้คนที่อยู่ข้างหลัง ประกันชีวิตแบบตลอดชีพมีเบี้ยประกันค่อนข้างต่ำและมีระยะเวลาชำระเบี้ยประกันนาน เช่น 20 ปี
ประกันสะสมทรัพย์ เป็นประกันที่มีระยะชำระเบี้ยประกันและระยะเวลาคุ้มครองที่แน่นอน เช่น ชำระเบี้ยประกัน 5 ปี คุ้มครอง 10 ปี เป็นต้น กรณีเสียชีวิตระหว่างสัญญาผู้รับผลประโยชน์จะได้รับเงินเอาประกัน แต่หากผู้เอาประกันอยู่จนครบสัญญาก็จะได้รับเงินออมทรัพย์ที่สะสมไว้ ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ เหมาะกับผู้ที่ต้องการผลตอบแทนจากการออมที่มากกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก และเหมาะกับผู้ที่มีเป้าหมายในการออมเงิน
ประกันชีวิตแบบบำนาญหรือเงินได้ประจำ เป็นประกันที่ผู้เอาประกันชำระเบี้ยประกันตามสัญญา แต่จะได้รับเงินคืนเมื่ออายุ 55 ปี หรือ 60 ปี เพื่อใช้หลังเกษียณอายุ โดยเงินคืนจะไม่ได้รับเป็นเงินก้อน แต่จะได้รับเป็นงวด และจ่ายต่อเนื่องจนครบสัญญา เป็นประกันที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีเงินใช้จ่ายหลังเกษียณอายุ
ประกันชีวิตแบบชั่วระยะเวลา เป็นประกันชีวิตที่มีเบี้ยประกันต่ำและไม่ได้รับเงินคืน นอกจากเงินเอาประกันกรณีเสียชีวิตระหว่างสัญญาเท่านั้น เป็นประกันชีวิตที่เหมาะสำหรับผู้เอาประกันที่ไม่ต้องการสร้างภาระให้คนที่อยู่ข้างหลัง เช่น ทำงานที่เสี่ยงอันตรายในช่วงระยะเวลาหนึ่ง หรืออยู่ในช่วงกำลังสร้างธุรกิจ เพิ่งซื้อบ้าน หรือลูกกำลังเล็กมาก ซึ่งหากเสียชีวิตในช่วงเวลาดังกล่าวจะสร้างปัญหาให้กับคนที่อยู่ข้างหลัง และเหมาะกับผู้เอาประกันที่ต้องการความคุ้มครองชีวิตแต่ไม่อยากจ่ายเบี้ยประกันสูง โดยระยะเวลาความคุ้มครองสามารถเลือกได้ ไม่ว่าจะเป็น 5 ปี 7 ปี หรือ 10 ปี เป็นต้น

2 ประกันชีวิตแบบพิเศษที่แนะนำให้ซื้อเพิ่มเติมจากประกันชีวิตพื้นฐาน
ประกันชีวิตควบการลงทุน เป็นประกันชีวิตที่ให้ความคุ้มครองชีวิตและนำเบี้ยประกันส่วนหนึ่งไปลงทุนเพื่อโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนที่สูงขึ้น เหมาะกับผู้เอาประกันที่มีความรู้เรื่องการลงทุนและยอมรับความเสี่ยงได้
ประกันผู้สูงอายุ เป็นประกันที่ผู้เอาประกันต้องมีอายุ 50 – 70 ปี หรือตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ โดยผู้เอาประกันจะได้รับความคุ้มครองการเสียชีวิตทั้งกรณีอุบัติเหตุและเจ็บป่วย เหมาะกับผู้สูงอายุที่ไม่ต้องการเป็นภาระลูกหลาน เมื่อเสียชีวิตระหว่างสัญญาผู้รับผลประโยชน์จะได้รับเงินเอาประกันหรืออยู่ครบสัญญาก็จะได้รับเงินคืนด้วย

หรืออาจจะสรุปได้ง่ายว่า ผู้ที่เริ่มทำงานเหมาะกับประกันแบบตลอดชีพและสะสมทรัพย์ ผู้ที่กำลังสร้างครอบครัวเหมาะกับประกันแบบตลอดชีพ สะสมทรัพย์ และชั่วระยะเวลา ผู้ที่วางแผนเกษียณก็เหมาะกับประกันชีวิตแบบบำนาญ ผู้สูงอายุเหมาะกับประกันผู้สูงอายุ และสำหรับทุกช่วงอายุที่มีความรู้ด้านการลงทุนและยอมรับความเสี่ยงเพื่อผลตอบแทนที่สูงกว่าก็เหมาะกับประกันชีวิตควบการลงทุน ก็ช่วยให้เราอุ่นใจในการใช้ชีวิตแล้ว  สำหรับใครที่อยากวางแผนทางการเงินสามารถดูที่วางแผนเกษียณ คลิก https://krungthai.com/th/financial-partner/learn-financial/1295 หรือข้อมูลประกันอุบัติเหตุ เพิ่มเติมที่ https://krungthai.com/th/personal/insurance/accident
   
   
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ประกันสะสมทรัพย์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม