หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เครือข่ายมะเร็งครบวงจรแห่งชาติของอเมริกาผนึกกำลังพันธมิตรเวียดนาม  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มิ.ย. 23, 09:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เครือข่ายมะเร็งครบวงจรแห่งชาติของอเมริกาผนึกกำลังพันธมิตรในเวียดนาม มุ่งยกระดับมาตรฐานการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งทั่วประเทศ

คณะผู้แทนจากอเมริกาเดินทางเยือนกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เพื่อทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่น มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็งทั่วประเทศ

เครือข่ายมะเร็งครบวงจรแห่งชาติ (National Comprehensive Cancer Network(R) หรือ NCCN(R)) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่เกิดจากความร่วมมือของบรรดาศูนย์มะเร็งชั้นนำในสหรัฐอเมริกา ประกาศลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับโรงพยาบาลมะเร็งแห่งชาติของเวียดนาม (Vietnam National Cancer Hospital หรือ K Hospital) และสมาคมโรคมะเร็งแห่งเวียดนาม (Vietnam Cancer Association) เพื่อร่วมมือกันยกระดับมาตรฐานการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งทั่วประเทศ ในโอกาสนี้ ผู้แทน 5 คนจาก NCCN ได้เดินทางเยือนกรุงฮานอยในระหว่างวันที่ 24-26 พฤษภาคม เพื่อลงนามใน MOU และจัดทำคู่มือ NCCN Harmonized Guidelines(TM) สำหรับประเทศเวียดนาม

"เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญในประเทศเพื่อพัฒนาและจัดทำคู่มือ NCCN Guidelines สำหรับประเทศเวียดนาม และฉบับแปลที่จะตามมาในภายหลัง" นายแพทย์ โรเบิร์ต ดับเบิลยู. คาร์ลสัน (Robert W. Carlson) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ NCCN กล่าว "เราสามารถยกระดับผลลัพธ์การรักษาและคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็งทั่วประเทศ ด้วยการกำหนดแนวปฏิบัติให้เป็นมาตรฐานเดียวกันและจัดการกับอุปสรรคด้านภาษา"

สำหรับแขกพิเศษที่เข้าร่วมพิธีลงนามในครั้งนี้ประกอบด้วย ศาสตราจารย์ เจิ่น เหวิน ถ่วน (Tran Van Thuan) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขเวียดนาม และรองศาสตราจารย์ บุ่ย เดี่ยว (Bui Dieu) ประธานสมาคมโรคมะเร็งแห่งเวียดนาม

"ผมเชื่อว่าความร่วมมือระหว่างโรงพยาบาลมะเร็งแห่งชาติของเวียดนาม สมาคมโรคมะเร็งแห่งเวียดนาม และ NCCN เป็นก้าวแรกสู่แนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในโลกในการป้องกัน วินิจฉัย และรักษาโรคมะเร็ง" ศาสตราจารย์ เจิ่น เหวิน ถ่วน กล่าว "ผมคิดว่าเรามีโอกาสทำงานร่วมกันมากขึ้นเพื่ออัปเดตคู่มือเหล่านี้อย่างสม่ำเสมอ และมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนขีดความสามารถในการรักษาและการวิจัยของแพทย์ในเวียดนาม"

คู่มือแนวปฏิบัติทางคลินิกด้านมะเร็งวิทยา หรือ NCCN Clinical Practice Guidelines in Oncology (NCCN Guidelines(R)) ได้รับการยอมรับว่าเป็นมาตรฐานในการกำหนดนโยบายและทิศทางการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง อีกทั้งยังเป็นคู่มือแนะนำแนวทางเวชปฏิบัติที่ละเอียดที่สุดและอัปเดตบ่อยที่สุดในวงการแพทย์ ปัจจุบัน NCCN Guidelines(R) มีมากกว่า 80 ฉบับ ประกอบด้วยคำแนะนำที่มีหลักฐานอ้างอิงและได้รับฉันทามติจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งแทบทุกประเภท รวมถึงการตรวจคัดกรอง การป้องกัน และการดูแลแบบประคับประคอง คู่มือฟรีเหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อผู้ดูแลผู้ป่วยทั่วโลก และมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 13 ล้านครั้งต่อปี โดยเกือบครึ่งหนึ่งของผู้ลงทะเบียนใช้งานคู่มืออาศัยอยู่นอกสหรัฐอเมริกา

สำหรับคู่มือ NCCN Harmonized Guidelines(TM) นั้น อ้างอิงมาจากคู่มือ NCCN Guidelines แต่มีการเพิ่มรหัสสีเพื่อแสดงการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับประเทศที่มีทรัพยากรน้อยถึงปานกลาง รวมถึงทางเลือกในการรักษาที่มีประสิทธิภาพสำหรับภูมิภาคที่มีทรัพยากรจำกัด โดยก่อนหน้านี้ได้มีการร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่นเพื่อเผยแพร่คู่มือ NCCN Harmonized Guidelines(TM) สำหรับภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮาราและแคริบเบียนมาแล้ว

"เราตั้งตารอที่จะพัฒนาคู่มือที่ต่อยอดมาจาก NCCN Guidelines ซึ่งได้รับการยอมรับอย่างสูง โดยคำนึงถึงสถานการณ์ในประเทศของเรา ความแตกต่างด้านสรีรวิทยา ความเสี่ยง การเข้าถึง ระเบียบข้อบังคับ และเทคโนโลยี เพื่อยกระดับการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งทั่วเวียดนามให้ดียิ่งขึ้น" ศาสตราจารย์ เล เหวิน กว๋าง (Le Van Quang) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมะเร็งแห่งชาติของเวียดนาม กล่าว "ด้วยการเข้าถึงคู่มือที่มีหลักฐานอ้างอิงและได้มาตรฐานสูงสุด เราสามารถช่วยให้ผู้ป่วยทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้นได้"

ระหว่างการเยือนกรุงฮานอยในครั้งนี้ ดร.นพ. เกรกอรี เจ. ไรลี (Gregory J. Riely) รองประธานฝ่ายวิจัยทางคลินิก แผนกอายุรศาสตร์ ศูนย์มะเร็งเมโมเรียล สโลน เคทเทอริง (Memorial Sloan Kettering Cancer Center) และสมาชิกคณะกรรมการจัดทำคู่มือ NCCN Guidelines สำหรับโรคมะเร็งปอดชนิดเซลล์ไม่เล็ก (Non-Small Cell Lung Cancer) ได้ทำงานร่วมกับคณะผู้เชี่ยวชาญในเวียดนามเพื่อจัดทำคู่มือฉบับนำร่อง NCCN Harmonized Guidelines(TM) สำหรับโรคมะเร็งปอดชนิดเซลล์ไม่เล็กในเวียดนาม ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญคนอื่น ๆ ที่ร่วมคณะเดินทางในครั้งนี้ประกอบด้วย นายแพทย์คาร์ลสัน, นายแพทย์ วุย-จิน โคห์ (Wui-Jin Koh) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์ของ NCCN, คุณแคทลีน สมิท (Kathleen Smith) วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต พยาบาลวิชาชีพด้านมะเร็งวิทยาจากสแตนฟอร์ด เฮลท์ เซอร์วิสเซส (Stanford Health Services) และคุณแคทเทอรีน วิงเวิร์ท-เพรจชนาร์ (Katherine Winckworth-Prejsnar) สาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิต ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายพันธมิตรเชิงกลยุทธ์และนโยบายระดับโลกของ NCCN

สำหรับก้าวต่อไปของโครงการนี้ประกอบด้วยการจัดทำคู่มือเพิ่มอีก 9 ฉบับ เพื่อให้ครอบคลุมโรคมะเร็ง 10 ประเภทที่มีอุบัติการณ์สูงสุดในเวียดนาม หลังจากนั้นคู่มือ NCCN Harmonized Guidelines สำหรับโรคมะเร็งทั้ง 10 ประเภทจะได้รับการแปลเป็นภาษาเวียดนามโดยผู้เชี่ยวชาญทรงคุณวุฒิและมีประสบการณ์ทางการแพทย์

ปัจจุบัน เอกสารข้อมูลทางคลินิกและคู่มือ NCCN Guidelines ฉบับแปลมีมากกว่า 250 ฉบับ ครอบคลุม 69 ภาษา และมีคู่มือ NCCN Harmonized Guidelines(TM) อีกกว่า 50 ฉบับ สามารถอ่านคู่มือเหล่านี้ได้ฟรี และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความพยายามของ NCCN ในการช่วยให้ผู้ป่วยทั่วโลกเข้าถึงการรักษาโรคมะเร็งที่มีคุณภาพสูงและมีคุณค่าสูงได้ที่ NCCN.org/globalสื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
ราเชล ดาร์วิน ( Rachel Darwin)
โทร: 267-622-6624
อีเมล: darwin@nccn.org

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2087547/VietnamMOUSigning2.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/441768/NCCN_Logo.jpg

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/health/3343103

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม