หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “เซทริกซ์” ให้บริการยืนยันตัวตนดิจิทัลที่สอดคล้องกับมาตรฐาน W3C  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มิ.ย. 23, 21:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"เซทริกซ์" ประกาศใช้งานซิงหั่ว อินเตอร์เนชันแนล ซูเปอร์โหนด บริการยืนยันตัวตนดิจิทัลที่สอดคล้องกับมาตรฐาน W3C


เปิดตัวบริการยืนยันตัวตนดิจิทัล เพื่อจำแนกการโต้ตอบของมนุษย์จากปัญญาประดิษฐ์

เซทริกซ์ (Zetrix) แพลตฟอร์มบล็อกเชนเลเยอร์ 1 โดยบริษัทมาย อี.จี.เซอร์วิสเซส เบอร์ฮัด (MY E.G. Services Berhad หรือ "MYEG") ในวันนี้ ได้ประกาศความสำเร็จในการเปิดให้บริการซิงหั่ว อินเตอร์เนชันแนล ซูเปอร์ โหนด (Xinghuo International Super Node) พร้อมเปิดตัวบริการตั้งชื่อที่สั่นสะเทือนวงการของซิงหั่ว บีไอเอฟ (Xinghuo BIF) ที่มีชื่อว่า ซิงหั่ว เบตา เนม ซิสเต็ม (Xinghuo Beta Name System หรือ "BNS") และบริการยืนยันตัวตนซิงหั่ว (Xinghuo Digital Identity Service) ซึ่งสอดคล้องกับมาตรฐานสากล W3C

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นภายในเวลาเพียง 6 เดือนหลังจากที่ MYEG และโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านบล็อกเชนซิงหั่ว (Xinghuo Blockchain Infrastructure and Facility หรือ "Xinghuo BIF") ซึ่งเป็นบล็อกเชนแห่งชาติของจีน ได้ลงนามในข้อตกลงให้ MYEG เข้ามาควบคุมดูแลซิงหั่ว อินเตอร์เนชันแนล ซูเปอร์ โหนด นับเป็นอีกก้าวที่ยิ่งใหญ่ในการนำบล็อกเชนของเซทริกซ์ไปใช้จริง

เวิลด์ไวด์เว็บคอนซอร์เทียม (World Wide Web Consortium หรือ "W3C") คือชุมชนนานาชาติที่พัฒนามาตรฐานแบบเปิดกว้าง เพื่อรับประกันการเติบโตในระยะยาวของเว็บ โดยบริการยืนยันตัวตนดิจิทัลซิงหั่วได้บุกเบิกบริการยืนยันตัวตนแบบกระจายศูนย์ (decentralised identity service) ที่สอดคล้องกับมาตรฐานล่าสุดของ W3C ช่วยในการยืนยันตัวตนออนไลน์แบบเปลี่ยนแปลงไม่ได้ โดยในปัจจุบัน บริการดังกล่าวได้พิสูจน์แล้วว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่งและขาดไม่ได้ในโลกที่จำเป็นต้องตรวจสอบบัญชีออนไลน์ว่าบัญชีดังกล่าวเป็นมนุษย์จริง ๆ หรือเป็นปัญญาประดิษฐ์ (AI)

ดร. จิน เจียน (Dr. Jin Jian) ผู้อำนวยการสถาบันอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรมและอินเทอร์เน็ตแห่งสรรพสิ่ง (IIIIoT) ในสังกัดสถาบันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของจีน (CAICT) กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่บรรลุเป้าหมายที่สำคัญนี้ได้ภายในระยะเวลาอันสั้น ซิงหั่ว อินเตอร์เนชันแนล ซูเปอร์ โหนด มีความสำคัญยิ่งในการเชื่อมต่อสำหรับการทำธุรกรรมข้ามพรมแดนด้วยซิงหั่ว บีไอเอฟ ทั้งยังมีบริการอื่น ๆ อีกมากมายที่จะได้รับการเปิดตัวเพื่อรองรับการค้าทั่วโลก"

คุณทีเอส หว่อง (TS Wong) กรรมการผู้จัดการกลุ่มของ MYEG กล่าวว่า "ในโลกใบใหม่อันกล้าหาญแห่งการทำสัญญาอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนโดย AI เครื่องมือระบุตัวตนแบบกระจายศูนย์ (decentralised identifiers หรือ "DID") เช่น บริการยืนยันตัวตนดิจิทัลของเรา จะถูกใช้งานอย่างแพร่หลายเพื่อระบุลักษณะของการโต้ตอบออนไลน์ เนื่องจากการแยกแยะการมีส่วนร่วมระหว่าง AI กับมนุษย์นั้นเริ่มยากขึ้นเรื่อย ๆ เรารู้สึกดีใจอย่างยิ่งที่ได้อยู่ในกลุ่มแรกที่ได้เปิดตัวเครื่องมือระบุตัวตนแบบกระจายศูนย์ที่สอดคล้องกับมาตรฐาน W3C เพื่อรับประกันความเข้ากันได้และการทำงานร่วมกันกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ"

ซิงหั่ว บีไอเอฟ เป็นโครงสร้างพื้นฐานด้านบล็อกเชนระดับโลกที่อุทิศตนให้กับรากฐานดิจิทัลที่น่าเชื่อถือสำหรับโลกใบนี้ โดยโครงสร้างพื้นฐานดังกล่าวประกอบด้วยซูเปอร์โนด (super node) อย่างน้อย 7 ตัว ครอบคลุมพื้นที่หลักของจีน และโหนดแกนกลาง 29 ตัว ที่ให้บริการต่าง ๆ แก่อุตสาหกรรมและเมืองในวงกว้าง ทั้งนี้ มีการระบุตัวตนบนบล็อกเชนประมาณ 100 ล้านครั้งที่ได้รับการแก้ไขจัดการในแต่ละวันบนซิงหั่ว บีไอเอฟ ทำให้แพลตฟอร์มดังกล่าวกลายเป็นแพลตฟอร์มที่มีการใช้งานมากที่สุดจากทั่วโลก

ขณะนี้ สินทรัพย์และการทำธุรกรรมต่าง ๆ บนบล็อกเชนสามารถดำเนินการข้ามแพลตฟอร์มระหว่างบล็อกเชนเซทริกซ์และซิงหั่วได้อย่างราบรื่นผ่านซิงหั่ว อินเตอร์เนชันแนล ซูเปอร์ โหนด ซึ่งดำเนินงานโดยเซทริกซ์ ดังนั้นจึงสามารถเชื่อมโยงรัฐบาล ธุรกิจ และบุคคลเข้ากับระบบนิเวศที่ใช้บล็อกเชนทั่วโลกได้

ขณะเดียวกัน บริการยืนยันตัวตนดิจิทัลของซิงหั่ว ก็รับประกันการทำงานร่วมกันของตัวตนดิจิทัลซึ่งออกโดยไซเดนติตี้ (Zidentity หรือ "ZID") ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มตัวตนดิจิทัลของเซทริกซ์ และตัวตนดิจิทัลที่ทัดเทียมกันซึ่งออกบนซิงหั่ว บีไอเอฟ ขณะที่ ระบบตั้งชื่อบีเอ็นเอส (BNS) เป็นฟีเจอร์ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถลงทะเบียนและจัดสรรชื่อที่พวกเขาต้องการบนที่อยู่บล็อกเชนได้ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเป็นการเรียงตัวอักษรและตัวเลขคละกัน

การใช้งานจริงซึ่งได้ประกาศออกมาในวันนี้ เป็นความก้าวหน้าล่าสุดในชุดการใช้งานในโลกความจริงที่ได้รับการเปิดตัวโดย MYEG บนเซทริกซ์ ที่มีเป้าหมายเพื่อเชื่อมต่อจีนและโลกทั้งใบเข้าด้วยกัน โดยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา MYEG ได้ลงนามเป็นพันธมิตรกับบริษัทอีสต์ โลจิสติก-ลิงก์ โค จำกัด (East Logistic-Link Co., Ltd) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่กรมศุลกากรแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนเป็นเจ้าของทั้งหมด เพื่อร่วมกันอำนวยความสะดวกทางการค้าข้ามพรมแดนแบบครบวงจร ซึ่งรวมถึงใบรับรองแหล่งที่มาและใบรับรองที่เกี่ยวกับการค้าระหว่างประเทศบนแพลตฟอร์มบล็อกเชนเซทริกซ์ บริการดังกล่าวจะช่วยให้ข้อมูลทั้งหมดในใบรับรองเหล่านี้สามารถใช้งานอย่างแม่นยำในเวลาที่ใกล้เคียงกับเวลาจริง ดังนั้น จึงสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการคำนวณภาษีศุลกากรและการดำเนินพิธีการศุลกากรได้เป็นอย่างดี

เกี่ยวกับเซทริกซ์

เซทริกซ์ (Zetrix) เป็นบล็อกเชนสาธารณะเลเยอร์ 1 ที่อำนวยความสะดวกในการทำสมาร์ตคอนแทรคและมอบความเป็นส่วนตัว ความปลอดภัย และความสามารถในการปรับขนาด โดยโครงสร้างพื้นฐานการเข้ารหัสของเซทริกซ์สามารถนำไปใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อเชื่อมโยงรัฐบาล ธุรกิจ และประชาชนเข้ากับระบบเศรษฐกิจบนบล็อกเชนระดับโลก

มาย อี.จี.เซอร์วิสเซส เบอร์ฮัด พัฒนาแพลตฟอร์มเซทริกซ์ขึ้นเพื่อเป็นเกตเวย์บล็อกเชนที่อำนวยความสะดวกในการค้าทั่วโลก โดยปรับใช้หน่วยการสร้างที่สำคัญสำหรับบริการเว็บ3 เช่น ตัวระบุบนบล็อกเชน (BID) และข้อมูลประจำตัวที่ตรวจสอบได้ (VC) ทั้งนี้ แพลตฟอร์มดังกล่าวผสานรวมกับบล็อกเชนของจีนเพื่อเปิดใช้งานธุรกรรมข้ามพรมแดนและข้ามเครือข่าย

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ :https://www.thaipr.net/business/3343710
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม