หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พีเอสพี อินเวสต์เมนต์ส เผยแพร่รายงานการลงทุนอย่างยั่งยืนปี 2566  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ย. 23, 10:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สาระสำคัญ:

บรรลุเป้าหมายเพิ่มการลงทุนในสินทรัพย์ช่วงเปลี่ยนผ่านเป็น 7.5 พันล้านดอลลาร์ เร็วกว่าที่กำหนดไว้ในปี 2569
ข้อมูลการปล่อยก๊าซเรือนกระจกประเภทที่ 1 และประเภทที่ 2 ของสินทรัพย์ในครอบครอง ซึ่งมีการรายงาน เพิ่มขึ้นจาก 47% ในปีงบการเงิน 2565 เป็น 54% ในปีงบการเงิน 2566
เดินหน้าปลูกฝังความเข้าใจเกี่ยวกับความเสี่ยงและโอกาสที่เกี่ยวเนื่องกับความยั่งยืน ลงในวัฒนธรรมองค์กร การดำเนินงาน และแนวปฏิบัติด้านการลงทุน เพื่อยกระดับแนวทางการลงทุนที่ยั่งยืนในระยะยาวของเรา
ส่งเสริมแนวทางด้านความยั่งยืนและสภาพภูมิอากาศ ด้วยการปรับปรุงนโยบายการลงทุนที่ยั่งยืน รวมถึงหลักบรรษัทภิบาลและการใช้สิทธิออกเสียง
ขยายความร่วมมือกับนักลงทุนสถาบัน สมาคมอุตสาหกรรม และองค์กรพัฒนาเอกชน เพื่อเน้นย้ำความสำคัญของการมีส่วนร่วมและการทำงานร่วมกัน
คณะกรรมการลงทุนเงินบำนาญภาครัฐ (Public Sector Pension Investment Board) หรือ พีเอสพี อินเวสต์เมนต์ส (PSP Investments) หนึ่งในผู้จัดการการลงทุนเงินบำนาญรายใหญ่ที่สุดของประเทศแคนาดา ได้เผยแพร่รายงานการลงทุนอย่างยั่งยืน (Sustainable Investment Report) ประจำปี 2566 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความพยายามขององค์กรในการปลูกฝังเรื่องการลงทุนที่ยั่งยืนลงในวัฒนธรรมองค์กร การดำเนินงาน และกิจกรรมการลงทุน เพื่อพัฒนาขีดความสามารถในการรับมือกับความเสี่ยงและโอกาสที่เกิดขึ้นใหม่ พร้อมกันนี้ยังมีการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับสภาพภูมิอากาศ ตามคำชี้แนะของคณะทำงานเฉพาะกิจด้านการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับสภาพภูมิอากาศ (Task Force on Climate-related Financial Disclosures หรือ TCFD)

"ในปีที่เต็มไปด้วยความท้าทายและความไม่แน่นอนสำหรับนักลงทุน พีเอสพี อินเวสต์เมนต์ส ยังคงมีผลประกอบการทางการเงินที่ยืดหยุ่นในระยะยาว และเดินหน้าพัฒนาขีดความสามารถในการรับมือกับความเสี่ยงและโอกาสที่เกิดขึ้นใหม่" คุณเดบอราห์ เค. โอริดา (Deborah K. Orida) ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของพีเอสพี อินเวสต์เมนต์ส กล่าว "เรามุ่งมั่นที่จะยกระดับการคาดการณ์ล่วงหน้าเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างที่จะส่งผลกระทบต่อการลงทุนในระยะยาว ซึ่งรวมถึงข้อมูลเชิงลึกที่เปลี่ยนแปลงไปเกี่ยวกับสภาพภูมิอากาศ ความหลากหลายทางชีวภาพ และผลกระทบของประเด็นทางสังคมที่มีต่อสิทธิ์ในการดำเนินงานของเรา"

รายงานฉบับนี้ได้สรุปความก้าวหน้าของพีเอสพี อินเวสต์เมนต์ส ในประเด็นสำคัญด้านความยั่งยืนขององค์กร ครอบคลุมทั้งผลการดำเนินงานเพื่อให้บรรลุเป้าหมายด้านสภาพภูมิอากาศในปีงบการเงิน 2569, การบูรณาการปัจจัยด้านความยั่งยืนที่สำคัญให้เป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินใจและการพัฒนากระบวนการตัดสินใจ, การเปิดเผยข้อมูลทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับสภาพภูมิอากาศเพื่อแสดงความก้าวหน้าของตัวชี้วัดและเป้าหมาย, การประเมินคุณภาพข้อมูลครั้งแรกโดยใช้การจัดทำบัญชีก๊าซเรือนกระจกตามมาตรฐานของ PCAF (Partnership for Carbon Accounting Financials) รวมถึงการนำเสนอความก้าวหน้าเกี่ยวกับแนวทางและการดำเนินการจัดประเภทสินทรัพย์สีเขียว (Green Asset Taxonomy)

"ในฐานะนักลงทุนเงินบำนาญ หนึ่งในความเชื่อด้านการลงทุนที่สำคัญของเราก็คือ การระบุ ติดตาม บูรณาการ และใช้ประโยชน์จากปัจจัยเกิดใหม่ที่มีนัยสำคัญ ซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพการลงทุนในระยะยาวและความสามารถของเราในการปฏิบัติตามคำมั่นสัญญา" คุณเอดูอาร์ด ฟาน เกลเดอเรน (Eduard van Gelderen) รองประธานอาวุโสและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของพีเอสพี อินเวสต์เมนต์ส กล่าว "รายงานการลงทุนอย่างยั่งยืน ประจำปี 2566 แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าในการเปลี่ยนความเชื่อนี้ให้เป็นการกระทำที่เป็นรูปธรรมและผลลัพธ์ที่วัดผลได้จริง"

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/finance/3383951

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม