หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คุณคณคิดว่าคนเสื้อแดงได้เรียนหนังสือหรือไม่และเขามีสมองหรือเปล่า?  (อ่าน 17162 ครั้ง)
Guest
โปรดอิสระอย่างมีเกียรติ
เรทกระทู้
« ตอบ #360 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 09:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ก็เค้าว่าคนไม่มีการศึกษาอ่ะ แล้วคุณคนเสื้อแดงมีการศึกษาจะร้อนทำไมอ่ะ เค้าก็แค่สงสัยว่าถ้าคนที่ได้รับการศึกษามาอย่างคนที่เรียกว่ามีการศึกษาจริงๆ จะมาเรียกร้องหาอะไรตอนนี้ จากที่เมื่อก่อนเรามีในหลวงยังไม่มีทักษิณ ประเทศก็สงบ ไม่มีใครมาวุ่นวาย มาเปลี่ยนเพลงชาติบ้าง มาเปลี่ยนแปลงระบบราชการบ้าง มีคำว่าพนักงานราชการเกิดขึ้นบ้าง ชาวบ้านอยู่กันอย่างสมถะไม่ฟุ้งเฟ้อ มีเท่าที่มี แต่อยู่ดีๆก็มีเศษเงินหล่นมาให้ซื้อมือถือ เครื่องเล่น ทั้งๆที่อยู่ต่างจังหวัดก็ธรรมชาติ สบายๆอยู่แล้ว แล้วคุณตัวเงินที่เอามาให้ถลุงก็ไม่ใช่เงินใคร ก็เงินไทยด้วยกันทั้งนั้น พอถลุงเพลิดเพลิน มีรัฐบาลใหม่เข้ามาแล้วมันจะมีเงินเหลือให้เค้าใช้บริหารกันอีกมั้ย ไม่มี พอไม่มีแล้วไง เค้าไปกู้ กู้มาก็มาแหกปากด่ารัฐบาลที่มานั่งล้างขี้ล้างเยี่ยวให้ว่าไม่มีประสิทธิภาพอีก แล้วเค้าจะทำยังไงถึงจะให้ถูกใจพวกคุณกันบ้าง ขึ้นมาใหม่ก็จะยุบ ใครมาก็จะย้าย จะเอาแต่ลูกพี่ตัวเองอย่างเดียว แล้วคุณที่บอกว่ากลับประเทศไม่ได้ทำไม่จะกลับไม่ได้ ก็ตอนไปก็ดันออกไปเองอ่ะ ไม่มีใครเค้าห้ามหนิ ตอนจะเข้าก็กลับเข้ามาเองได้ แต่ไม่กลับ ก็มันรู้อยู่ว่ามันทำอะไรไว้ คนถ้ามันไม่ผิด มันไม่จำเป็นต้องให้คนอื่นมาเป็นกระบอกแทนมันหรอก คนถ้ามันจะมีเลือดนักสู้มันต้องสู้ด้วยตัวเอง ตายก็คือตาย อยู่ก็คืออยู่ ไม่ใช่จะสู้แต่กลัวตายต้องให้คนอื่นที่ไม่รู้ประสีประสาบางคน มาเป็นเกราะให้ สำหรับบางคนถ้ามันคิดว่ามันมีอุดมการณ์จะสู้เพื่อประชาธิปไตยอย่างที่มันว่าจริงๆก็ปล่อยมันไป แต่บางคนที่คิดว่าเงินที่ได้มันเยอะกว่าตอนที่ทำไร่ทำนาที่บ้าน ที่ได้ค่าจ้างทั้งเดือนน้อยกว่าที่ได้แค่วัน2วัน แถมไม่ต้องก้มๆเงยๆอยู่กับแดดร้อนๆมาก แค่นั่งรถเข้ามาเอาตีนตบสีแดงก็ได้ตังค์เยอะกว่าก็น่าสงสาร คิดดูแล้วกันว่าคนมีการศึกษาเอาการศึกษาที่เรียนมาอย่างเต็มที่ พอชีวิตบินได้หน่อย สมองเปิดกว้าง ก็คิดว่าตัวเองแกร่ง ตัวเองมีความรู้ ชีวิตที่อยู่ในระบอบ ที่มีพระมหากษัตริย์มันไม่ใช่ มันไม่ถูกต้อง ทำไมต้องมีศักดินา พวกคุณคิดได้ พวกคุณเลือกที่จะอยู่ได้ ว่าคุณต้องการอยู่ในที่แบบไหน ไม่ไช่จะมาเปลี่ยนคุณที่ที่มันอยู่ แผ่นดินที่ที่คุณยืน ไปตามความคิดของพวกคุณ คุณจะไปอยู่ในประเทศที่มีประธานาธิบดี คุณก็ไปหาแผ่นดินที่มีการปกครองแบบนั้น อย่ามาเปลี่ยนอะไรตามแบบใจของคุณ ในเมื่อก่อนคุณเกิดมันก็เป็นอยู่อย่างนั้น มันเป็นแบบนี้ตั้งแต่ไหนแต่ไรมา ถ้าคุณบอกว่าก็เพราะยังงี้มันต้องเปลี่ยน คุณมันพวกรุ่นใหม่ไฟแรง เราก็เป็นคนหนึ่งที่รุ่นใหม่ไฟแรงพอๆกับคุณ จะปริญญาไหนๆก็ไม่สำคัญ ไม่จำเป็นต้องทางสังคมศาสตร์ ก็มีสิทธิ์ที่จะหวงแหนประเทศชาติได้ ไม่ชอบให้ใครมาทำลาย พอบอกอย่างงี้ก็ต้องมีคำถามโต้กลับมาว่าไปปิดสนามบินทำไม ใช่สิ่งที่ทำไปก็ไม่ใช่สิ่งที่ถูก ตอนที่ปิดสนามบินบอกเลยว่า มีผลกระทบมากๆต่อสินค้าที่ส่งออก สูญเป็นเม็ดเงินเยอะมาก โกรธกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่คนเราก็ไม่ยอมใคร ในเมื่อเหลืองทำไม่ดี แดงก็ทำ โดยใช้เหตุผลโต้กันไปมา ว่าทีฝ่ายนี้ทำหล่ะ ที่ฝ่ายนั้นทำหล่ะ แล้วเมื่อไหร่ชาตินี้จะจบ คุณที่ทำชั่วไปแล้วมันถอยกลับไปแก้ไม่ได้ ก็อย่าไปซ้ำรอยให้ประเทศชาติมาช้ำไปกว่านี้ แต่ปรากฏว่าก็ไม่มีใครยอมใคร ก็ไม่รู้ว่าคุณที่ไม่ยอมวันนึงถ้าไม่มีเครื่องมืออุดหนุนจริงๆ บางคนมันยังจะสู้เพื่อใครกันอีกมั้ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
loveThai
เรทกระทู้
« ตอบ #361 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 09:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราหยุดแล้ว ท่านหยุดหรือยัง
เศร้า ๆ ทำไมคุณทักษิณไม่สละเงินที่มีอยู่จำนวนมหาศาล แบ่งให้กับภาคอีสานภาคเหนือ ตำบลซัก 20-30 ล้าน ช่วยเหลือเค้าจริง ๆ จัง ๆ หรือนำไปพัฒนาพื้นที่ให้กับประชาชนที่รัก ๆ ท่านจริง ๆ จัง จะได้ใจได้มากกว่านี้ แทนที่จะนำเงินมาใช้แบบนี้ เวลากลับมาจะได้สง่างาม และมีคนรักมากขึ้น
ต่อไปอะไรก็ขวางท่านไม่ได้

จาก We love thailand q*031q*031

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดดีทำดี
เรทกระทู้
« ตอบ #362 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 09:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คนเสื้อแดงเค้ามีการศึกษากันทั้งนั้น

เขาชุมนุมไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร

เขาไม่เคยไปยึดทำเนียบ เขาไม่เคยขโมยของในทำเนียบ

เขาไม่ได้ไปยึดสนามบินสุวรรณภูมิ ทำให้ต่างชาติไม่มาลงทุน

มีแต่ชุมนุมโดยปกติ ไม่มีอาวุธ ดูแกนนำเสื้อเหลืองสิ

มีแต่พวกไร้การศึกษา นายสนธิก็เป็นบุคคลล้มละลาย ยังเยินยอมันกันอยู่ได้

พวกคุณคงไม่ใช่คนจนเลยไม่รู้ว่าชาวไร่ชาวนาเขาลำบาก

เพราะมีนายกรัฐมนตรีโดยที่ไม่ได้เลือกเข้ามา

ที่มันได้เป็นนายกเพราว่า คุณเนรคุณมันแปรพรรค

กรุณาใช้สมองที่ไม่มีรอยหยักของคุณคิดดูซิว่า

นายอภิสิทธิ์ ทำอะไรให้คุณบ้าง รึว่าคุณได้ผลประโยชน์โกงๆจากเขา

รัฐบาลภาษาอะไรมีแต่กู้ กู้ให้พวกคุณเป็นหนี้ ลูกหลานเป็นหนี้ตั้งแต่ยังไม่เกิด

กู้มาซื้อรถกันกระสุนให้รัฐมนตรี กลัวตายแล้วสะเออะมาเป็นทำไม?

กู้มาซื้อเรือเหาะรั่วๆ กู้มาชักธงชาติลง มันเอาสมองไหนคิด คนที่เขาออกมาร่วมก็มีแต่ได้เงินทั้งนั้นไม่งั้นเขาไม่เสียเวลามาหรอก

กู้มาซื้อปลากระป๋องเน่าแจกชาวบ้านไปทั่ว นี่หรือนายกที่คุณต้องการ

แล้ว ทักษิณ เขาปลดหนี้ให้พวกคุณจาก IMF มันก็บุญหัวแล้วที่คนไทยทุกคนไม่ได้เป็นหนี้

ก็เพราะพรรคประชาธิปัตย์ไม่ใช่หรอที่กู้ ตอนนี้ก็เหมือนกัน มันเอาแต่กู้ๆๆๆ มีแต่โกงๆๆ

ไม่เคยเห็นนายกคนไหนที่มีคนเกลียดมากขนาดนี้ ขนาดเด็ก2ขวบเห็นข่าวอภิสิทธิ์ ยังยกตีนใส่

มันยังหน้าด้านอยู่ได้อีก...พวกที่เขาเรียนหนังสือเขาไม่อยากได้นายกที่หนีทหารมาหรอก

นอกจากคนที่ไม่มีสมองเท่านั้นแหละที่อยากได้ลูกผู้ชายที่มันหนีทหาร

คนเราความคิดมันแตกต่างกัน คุณจะคิดยังไงก้ตามไม่สมควรมาว่าพวกเสื้อแดงไม่มีการศึกษา

ลองมองตัวเองดูสิว่าการศึกษาตัวเองมีแค่ไหน?

ถ้าคนไม่เข้าใจก็อาจจะสรุปได้ว่า
รัฐบาลชุดนี้ เพิ่มหนี้สินให้กับประเทศ ท่านทักษิณ ปลดหนี้ให้กับประเทศ
แต่ รัฐบาลชุดนี้ พยายาม ทำให้ภาระหนี้สินที่ติดอยู่กับคนไทยลดลง
แต่ ท่านทักษิณ ผลักภาระหนี้สินให้กับคนไทย

ด้วยเหตุผลที่ ว่า ท่านทั้งหลายลองสังเกตุ บ้างไหมว่า ช่วงที่ท่านทักษิณเป็นนายก ใครๆก้อสามารถทำบัตรเครดิตได้ สามารถผ่อนของได้วงเงินมากๆ ทั้งๆที่คนๆนั้นมีรายได้น้อย เพราะรัฐบาลในตอนนั้นเปิดเสรีเรื่องเศรษฐกิจเต็มที่ ทำให้คนไม่มีเงินสามารถนำเงินออกมาใช้ได้อย่างสบายใจ โดยให้ผ่อนชำระ และเป็นหนี้ดอกเบี้ย มหาศาล เหตุนี้จึงทำให้เศรษฐกิจบ้านเมืองช่วงนั้นดีมากๆ และทำให้สามารถใช้หนี้ IMF ได้ แต่ไม่คิดย้อนกลับว่า นำเงินเหล่านี้มาจากไหน มันก้อมาจากที่ประชาชน เป็นหนี้ปั่นให้เศรษฐกิจดีขึ้นนั้นเอง ที่จิงแล้ว เงินที่ใช้หนี้ให้ประเทศก้อเป็นเงินพวกคุณเอง และคุณก้อเป็นหนี้เองอีกด้วย

ท่านทักษิณ เป็นนักธุรกิจที่เก่งกาจมาก ผมนับถือในความสามารถเค้าอย่างสูง และเรื่องอดีตที่เค้าเคยถุกกล่าวหายว่าทำผิดต่างๆนานา ผมไม่เอามาใส่ใจ และอยากให้ทุกคน คิดเช่นนั้นด้วยนะครับ เสื้อจะยึด จะปิดอะรัยในอดีต ไม่ต้องเอามา เป็นประเด็นให้โต้เถียงกัน

ขอแค่ตอนนี้ เสื้อแดง ออกมาประท้วง เพื่ออะรัย เพื่อใคร เป้าหมายอะรัย ผมยังจับจุดไม่ได้เลย เพราะ แรกๆ ประท้วงเพื่อท่านทักษิณ ประท้วงเพื่อความยุติธรรม ประท้วงเพื่อขับไล่รัฐบาล ไม่ทราบว่า ถ้าไม่สำเร็จ ก็จะเปลี่ยนหัวข้อไปเรื่อยๆ หรือป่าว เสื้อแดงควรจะหา จุดยืนในการต่อต้าน จะสำเร็จไม่สำเร็จก็ควรยอมรับมัน ไม่ใช่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ มันจะไม่มีวัน สิ้นสุดนะครับ

ยังไง ผมอยากให้คนเสื้อแดงหยุดการชุมนุม และให้แกนนำเสื้อแดง เข้าไปสภา โต้เถียง แก้ไขกันเต็มที่ แล้วฉายกันสดๆ ให้ประชาชนรับทราบทันที จะได้ทราบถึงวุฒิภาวะ และข้อเท็จจริงต่างๆ แบบ Real Time จะได้ไม่ต้องมาเตรียมข้อมูลเพื่อแก้ข่าว คนบริสุทธิ์อย่างไรก็ไม่มีอะรัยต้องแก้ตัว จริงไหมครับ

ฝากไว้เท่านี้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
234
เรทกระทู้
« ตอบ #363 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 10:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อืม เอากันเข้าไป q*058q*027

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คือว่า...
เรทกระทู้
« ตอบ #364 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 10:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เสื้อแดงเขาความเป็นธรรม ทวงป่า ทวงเขา คืนกลับมาให้ประเทศ จากมือของกลุ่มคนที่เรียกว่าอำมาตย์ผู้จงรักภักดีต่อชาติ ต่อพระเจ้าอยู่หัว คุณคิดว่าคนเสื้อแดงเป็นคนไม่ดี อย่างนั้นหรือ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แอนนา
เรทกระทู้
« ตอบ #365 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 10:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้ามีสมอง มีการศึกษา ก็คงไม่หลงเชื่อพวกแกนนำเสื้อแดง ง่าย ๆ อย่างนี้หลอก เห็น ๆ กันอยู่ว่า มันมีแต่คำพูดที่ไม่เปนความจริงสักนิด
เช่น บอกว่า อภิสิทธิ์ มาจากรัฐประหาร ก็เห็น ๆ กันอยู่ว่า ไม่จริง รัฐประหารตั้งแต่ทักษิณแล้ว มาเป็น คุณสมัคร แล้วโดนคดี ต่อมาเป็น นายสมชาย แล้วก็โดนคดีอีก แล้วถึงมาเป็นการลงมติ ตามเสียงข้างมาก เป็นคุณอภิสิทธิ์ อย่างนี้จะเรียกว่า มาจากรัฐประหารได้ยังไง เคยอ่านหนังสือ และรับฟังข้อเท็จจริงบ้างรึเปล่า
คิดแต่จะฟังพวกแกนนำที่มีแต่ ความเห็นแก่ตัวเอง อยากเป็นรัฐบาลอย่างเดียว เพราะได้เงินเยอะ
น่าจะรู้จักหัดอ่านหนังสือเยอะ ๆ บ้าง จะได้ไม่โดนหลอกมา
แถมยังมีหน้ามาบอกว่ามาเอง ไม่ได้มีใครจ้าง โกหก ชัด ๆๆๆๆๆๆๆ
ข้างบ้าน แถวพระราม 2 ได้คนละ 300 ถ้าเป็นแถบอีสาน ได้ 500 ถ้ามีรถ ได้ 1000 ค่าน้ำมันต่างหาก อันนี้คือความจริงทั้งหมด เพราะมีคนมาให้ ญาติของเพื่อน แต่เค้าไม่เอา เพราะแถวนั้นขายพริก ได้มากกว่า 500 อีก จ. ศรีสระเกษ แต่บางคนก็เอา เพราะไม่มีรายได้ จึงไป เค้าไม่รู้หลอกว่าข้อเท็จจริงเป็นยังไง
ต้องโทษพวก แกนนำ อย่างเดียว ไม่ต้องโทษ พวกชาวบ้าน เพราะเค้าต้องการเงิน เพื่อความอยู่รอด
และอีกอย่าง จะโค่นองคมนตรี อันนี้ร้ายแรงที่สุด มันคือการที่ท่านกำลัง หมิ่นสถาบัน เพราะ องคมนตรี มาจาก การแต่งตั้งของ พระมหากษัตริย์ พวกชาวบ้านรู้กันบ้างรึเปล่า
พวกไม่รู้จริง แล้วทำมาเป็นรู้ หัดอ่านหนังสือบ้างนะ จะได้ไม่โง่...........

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #366 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 10:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พอดีผ่านมาเจอ กำลังหางานทำ ผมเป็นคนจนและไม่มีการศึกษาตัวจริงครับก็พออ่านออกนิดหนึ่ง รู้สึกงงมากอยู่ดีๆก็พากันมารุมด่าผมเรื่องอะไรครับผมไม่รู้เรื่องเลยก็ผมเป็นคนจนไม่มีการศึกษาผมก็อยู่ของผมดีๆไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวกับใครเลย ผมก็กมหน้าก้มตาหางานทำตามประสาของผมทำไม่ต้องพากันมารุมด่าผมแบบนี้ ผมก็รู้ตัวอยู่ว่าเป็นคนไม่มีการศึกษา ผมเข้าใจแล้วว่าผมมันต้อยต่ำ จะให้ทำอย่างไรหละครับ ขอร้องคนมีการศึกษามีความคิดแต่ต่างกันก็ต่ากันเองสิครับทำไม่ต้องมาด่าผมด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สสสสส
เรทกระทู้
« ตอบ #367 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 10:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกลียดอีเสื้อแดง โง่ทั้งนั้น ขนาดเรียนสูงมากมาย ถ่วงความเจริญประเทศอยู่ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
BigKaDoor
เรทกระทู้
« ตอบ #368 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 10:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่าเรียนนะ แต่ก็มีบางคน (อาจจะส่วนใหญ่) ที่เห็นแก่เงิน
คงต้องถามแหละนะว่าปากก็บอกว่าจน ไม่มีจะกิน อีสานบ้าง
แต่ก็แปลกนะที่ไม่มีจะกิน แทนที่จะต้องทำงาน แต่ไม่ต้องทำงานก็ได้มาชุมนุมกันซะงั้น q*013q*020q*012

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยู่อย่างสงบ
เรทกระทู้
« ตอบ #369 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 10:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เสียดายเลือดจัง นี่ถ้าเอามาแบ่งเป็นกรุ๊ปเลือดต่าง ๆ แล้วไปบริจาคให้ผู้ป่วยที่เค้าต้องการเลือด มั้ยดีกว่าเหรอค่ะ

ดิฉันไม่ได้ฝักใฝ่ฝ่ายใด แต่ที่ไม่เข้าใจ คือทำไมคุณทักษิณ ถึงไม่มาสู้คดีละค่ะ สู้ไม่ได้เหรอ นั่นเป็นเพราะหลักฐานที่เค้ามีและตัดสินถูกต้องใช่มั้ยค่ะ
เพราะการที่คุณทักษิณทำแบบนี้ มันเป็นการยุแหย่ให้บ้านเมืองแตกแยก ตอนที่เสื้อเหลืองก่อม๊อบ ดิฉันก็ไม่พอใจนะค่ะ เพราะมันมีผลกระทบกับงานที่ดิฉันทำอยู่มาก จนบริษัทต้องไล่พนักงานออกไปแล้วครั้งนึง แต่เราลองมามองดูความแตกต่างหน่อยมั้ย แกนนำเสื้อเหลือง ถึงจะเป็นบุคคลล้มละลาย แต่ก็ไม่ได้เป็นนักโทษต้องคดี และไม่มีใครคอยยุแหย่อยู่เบื้องหลัง แต่แกนนำเสื้อแดง เป็นนักวิชาการ แต่มีคนที่ยุแหย่อยู่เบื้องหลัง ถ้าคุณทักษิณแน่จริง ก็กลับมาสู้คดีและยอมรับความจริงสิค่ะ ดิฉันคิดว่า ประเทศไทยของเรายุติธรรมพอค่ะ และนี่คือความคิดส่วนตัวของดิฉันนะค่ะ ดิฉันอ่านกะทู้บางกะทู้แล้วระบุว่า คนเสื้อแดงส่วนใหญ่คือชาวนาที่อยู่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือ ทุกคนยอมลำบากเพื่อคุณทักษิณ ทั้งที่คุณทักษิณเองก็เป็นนายกได้ไม่เท่าไหร่ แต่พ่อหลวงของเราที่ยอมลำบากเพื่อลูก ๆ มาตลอดชีวิต คุณไม่เคยแยแส ไม่เคยไปนั่งเฝ้า นอนเฝ้า ทั้งที่ท่านทำเพื่อพวกคุณ ๆ มากกว่าใครทั้งหมด มากกว่าคุณทักษิณอีก
ท่านยอมลำบาก ทั้งแรงกาย แรงใจ เพื่อลูก ๆ ของท่าน และตอนนี้ ท่านประชวร คุณก็ยังไม่เคยสำนึกและยังทำให้พ่อหลวงองค์นี้ลำบากใจ ใครกันแน่ที่เนรคุณแผ่นดิน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เกลียดเหลือง
เรทกระทู้
« ตอบ #370 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 10:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมไม่ใช่แดง เพราะไม่เห็นด้วยกับอะไรหลายๆอบ่าง แต่........โคตรเกลียดเหลืองเลย เพราะผมทำธุรกิจกับชาวต่างชาติ ตั้งแต่ปิดสนามบิน ทำให้ยอดตกลง 70-80 เปอร์เซนต์ คนทำมาค้าขาย เค้าเกลียดเหลืองกันทั้งนั้น และที่สำคัญนะ เหลืองชอบดูถูกทุกคนที่ไม่ใช่เหลือง แย่มาก เกลียดที่สุด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #371 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 10:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โอ๊ย...มาด่าอะไรกันนักกันหนา ผมเป็นคนจนและไม่มีการศึกษา ผมรู้แล้วว่าต่ำต้อย ผมไปเกี่ยวอะไรด้วยมาด่าผมทำไม ผมไม่รู้เรื่องเลย ไม่ได้ทำอะไรจริงๆ หางานทำรับจ้างเล็กๆน้อยๆอยู่แถวบ้านนอกจริงๆครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้โดนรังแก
เรทกระทู้
« ตอบ #372 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราจะเล่าอะไรให้ฟังนะ เราไม่ชอบรัฐบาลชุดนี้เอามากๆเลย
ญาติของเราเปนตำรวจเป็นรองผู้กำกับกำลังจะได้เลื่อนขั้น
มีหมายออกมาแล้วด้วย แต่สุดท้ายก้ไม่ได้เลื่อนเพราะพวกรัฐบาลมันเอาคนของมันเข้าแทนที่
ทำให้ลุงของเราไม่ได้เลื่อนขั้น แล้วมันก้ไม่ได้ทำกับลุงของเราคนเดียว
ตำรวจคนอื่นๆมันก้ทำเหมือนกัน

ยกตัวอย่าง เช่น จ่าสมเพียร เอกสมญา เขาเปนยิ่งกว่าวีรบุรุษ เขาทำงานรับใช้ชาติมานานเกือบสี่สิบปี
เขาทำงานที่ภาคใต้ไม่ได้กลับบ้าน ไม่มีเวลาให้ครอบครัว ก่อนที่เขาจะเกษียรเขาขอย้ายไปทำงานที่บ้าน อยู่กับครอบครัว
แล้วเขาก้กำลังจะได้เลื่อนขั้น มีหมายออกมาแล้ว
แต่ก้ไม่ได้เลื่อน ไม่ได้ย้ายกลับไปทำงานที่บ้าน
พอเขาไปร้องเลียนว่ามันไม่เปนทำ แต่เขาก้โดนลอบทำร้ายต่างๆ
จนเขาเสียชีวิต แล้วรัฐบาลถึงออกมาพูดแสดงความเสียใจ มันก้สายไปแล้ว
เรารู้สึกเสียใจกับข่าวนี้มากนะ คนดีๆที่เสียสละชีวิต ทำงานให้บ้านเมือง กับโดนเอาเปรียบบ

เราสงสารตำรวจไทย ที่เขาเป็นคนดี มีความยุติธรรม
เขาโดนเอาเปรียบ เปนแบบนี้ใครๆเขากหมดกำลังใจที่จะทำความดี
เราขอไว้อาลัยให้กับจ่าเพียร

แล้วเรื่องสงครามภาคใต้ ความจริงแล้วมันก้เปนเรื่องขัดแย้งเกี่ยวกับศาสนา
เพราะผู้นำไทยไม่ได้นับถือศาสนาพุทธ เราไม่เหนผู้นำไทยจะทำอะไรซักอย่างเพื่อประชาชน อย่างจิงจัง
เหนแต่ผลประโยชน์ส่วนตัว เอาแต่ขับไล่ทักษิณ เราว่าถ้าเขาดีจิงเอาเวลามาพัฒนาบ้านเมืองดีกว่ามั้ย

คนที่ตั้งกระทู้นี้ช่วยมาอ่านข้อความนี้ด้วยนะคะ
แล้วด่าคนอื่นเขาว่าไม่มีการศึกษาหนะ ตอนที่พวกเสื้อเหลืองชุมนุม
ไม่ด่าแบบนี้บ้างหละคะ ปิดสนามบินทำให้ชาวต่างชาติไม่สามารถมาประเทศได้
ชาติล่มจมมากกว่ามั้ยคะ ใครกันแน่คะไม่มีการศึกษา

ที่คนเขาชุมนุมประท้วงกัน เขาก้มีความคิดนะคะ ไม่ได้ให้ใครมาจูงจมูกง่ายๆ
เพราะเขาไม่ชอบรัฐบาลชุดนี้ต่างหากละคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ประชาชนตาดำๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #373 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 10:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราไม่ได้อยู่ข้างใดข้างนึงนะ
แต่รู้สึกว่า สิ่งที่เสื้อเหลืองทำนั้นมันก็ไม่ถูก
แต่เมื่อเสื้อแดงเห็นว่าเหลืองทำไม่ดี แล้วทำไมยังทำตาม
ทำไมไม่ทำให้ดีกว่า คุณเสื้อแดง ถ้าพวกคุณเก่งจริง
ทำไมตองรอรับคำสั่งจากคุณทักษิณ คิดกันเองสิ
บ้านเมืองก็เป็นของพวกคุณทุกคนแหละ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #374 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 10:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อันที่จริงกระทู้นี้มันผิดนะทำไมถึงชอบไปว่าคนอื่นอย่างนั้นถ้าตัวเองดีจริงจะมาตั้งกระทู้ทำไมถึงเขาจะทำให้กรุงเทพวุ่นวายแต่ถ้งไม่เรียกร้องประชาธิปไตยแล้วคนไทยจะไปเลือกตั้งกันทำไม ทุกๆๆคนคิดดูค่ะว่าถ้านายกไม่ได้มาจากการเลือกตั้งแล้วนี่จะเรียกว่าเป็นประชาธิปไตยได้หรอค่ะ นายกเคยไปออกรายการทีวีทางช่อง 3 แล้วบอกว่าถ้ามีคนมาเรียกร้องหรือประท้วงประชาธิปไตยแม้แต่คนเดียวจะยอมลาออกแต่นี่อะไรต้องรอให้เอา M79ไปถล่มก่อนหรือยังไงถึงจะลาออก อยากให้กลับมาเลือกตั้งใหม่เพื่อที่ได้เป็นการยอมรับของประชาชนทุกๆคน เสื้อแดงกินข้าวุกคนและมีสมองแต่คนที่ไม่มีสมองคือ.....ท่านนายก............ q*028
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เสรีชน
เรทกระทู้
« ตอบ #375 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 10:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่รู้ว่าเจ้าของกระทู้นี้เสแสร้ง หรือมีเจตนาอย่างอื่นหรือไม่
แต่ถ้าเขียนออกจากข้างในด้วยความบริสุทธิ์ใจแล้ว ถือว่า ... เขาเป็นคนที่น่าสงสารที่สุดสำหรับสังคมยุคนี้
น่าสงสาร ที่เขาตกอยู่ในโลกแห่งความมืด เขาจึงมองไม่เห็นอะไรเลยนอกจากตัวเองเท่านั้นว่าสวยงามเหนือกว่าใคร(ความมืด)
เขาจะรู้แค่เพียงว่าตัวเองเกิดมาในที่ที่ดีกว่าใคร แต่เขาไม่รู้เลยว่าเขานั้นอยู่ท่ามกลางความมืด และสังคมดึกดำบรรพ์
ปล่อยเขาไปเถอะ แค่ไม่กี่คน อย่างน้อย สังคมไทยเราก็ไม่แล้งน้ำใจกับภาระเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างนี้อยู่แล้ว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนกรุง
เรทกระทู้
« ตอบ #376 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่า คนชุมนุมไม่ผิดครับ ถ้าผิดก็ผิดแบบไม่รู้ตัว โดนคนชักนำเบื้องหลัง
แต่คุณที่ผิดหนะ มันเป็นแกนนำ ตัวดี ที่ชักชวน เกณฑ์คนมาเรียกร้องเพื่อประชาธิปไตยของคนคนเดียว
สักแต่พูด เอาไม่เคยคิดบ้างเลย ว่าพูดอะไรออกไป ปากก็บอกชุมนุมอยากสันติ พออีก 5 นาทีก็บอกจะไปเอาเลือดหัวอภิสิทธิ์ เห้อ ไร้สาระจริงๆ
คนชุมนุมอีกไม่นาน เดี๋ยวก็กลับกันหมด ยกเว้นแต่จะมีการก่อการร้าย ยังไงก็ระวังกันบ้างนะครับ
ปล เวลาบริโภคสื่อ อยากให้ดูหลายๆสื่อ จะได้ไม่โดนชักจุงง่ายๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หัดคิดบ้าง
เรทกระทู้
« ตอบ #377 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 11:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าเสื้อแดงไม่มีสมอง
เสื้อเหลืองก้คงเป็นควาย
กะอิแค่ปิดถนน จะสักเท่าไร่ แล้วคุณที่ ปิดสนามบินละ มันเดือนร้อนกว่าเท่าไร คิดเอาเอง
ไปว่าคนอื่นไม่มีสมอง คนตั้งกระทู้ มีหรือยัง?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตะ แล๊ป แก๊ป
เรทกระทู้
« ตอบ #378 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สมองอะมีครับ แต่ฐิติมันบังตา รับข่าวสาร ข้อมูล แต่สิ่งที่ตัวเองยอมรับ ศาลอ่านคำพิพากษาว่าผิดยังไง ก็ไม่สนใจหาว่าศาลไม่ยุติธรรม คือดึงดันแต่จะรับรู้ในสิ่งที่ตัวเองเท่านั้นคิดว่าถูก ทั้งๆที่โดยพื้นฐานก็น่าจะคิดได้ว่านักการเมืองดีๆมีที่ไหนครับ มีแต่มาเพื่อหาผลประโยชน์ทั้งนั้น ไม่ว่าจะฝ่ายไหน ฉะนั้นการมาทำแบบนี้เพื่อนักการเมืองโกงกินคนนึง นับว่าไร้เหตุผลมากมาย ผมว่าทีวีเคเบิ้ลน่าจะมีกฏหมายมาควบคุมนะครับ เพราะปล่อยให้เสนอข้อมูลข่าวสารบิดเบียนไปอย่างที่ตัวเองต้องการ หลอกลวงประชาชน พูดย้ำเข้าหูทุกวันๆ คนก็คิดว่าจริง เหมือนเพลงไม่เพราะฟังทุกวันๆยังร้องได้เลย ถ้าสื่อบ้านเราเป็นกลาง นำเสนอข่าวแบบไม่ปิดบัง ไม่มีผลประโยชน์ซ่อนเร้น ประเทศชาติจะไม่เป็นอย่างนี้แน่นอนครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดบ้าง
เรทกระทู้
« ตอบ #379 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 11:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าเสื้อแดงไม่มีสมอง
เสื้อเหลืองก้คงเป็นควาย
กะอิแค่ปิดถนน จะสักเท่าไร่ แล้วคุณที่ ปิดสนามบินละ มันเดือนร้อนกว่าเท่าไร คิดเอาเอง
ไปว่าคนอื่นไม่มีสมอง คนตั้งกระทู้ มีหรือยัง?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เจอกับตัว
เรทกระทู้
« ตอบ #380 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณประชาชนตาดำๆคะ เสื้อแดงเขาไม่ได้ทำตามหรอกคะ
ถ้าเขาทำตามเขาคงไปปิดสนามบินแล้ว ไม่ก้ไปวางระเบิดสร้างความวุ่นวาย
แต่นี่เขาชุมนุมกัน เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม ที่เขาโดนเอาเปรียบ

คนเราก้มีสมองนะคะ เขาคิดเองได้ว่าอะไรดีหรือไม่ดี
ก้บอกแล้วไงคะว่า เค้าไม่ได้โง่ คนเราไม่ยอมให้คัยมาจูงจมูกง่ายๆหรอกคะ
ที่เขาทำไปก้เพราะว่าไม่ชอบรัฐบาลชุดนี้ เขาคงมีเหตุผลที่ไม่ชอบ
ถ้าไม่เจอกับตัวก้ไม่รู้หรอกคะ คนที่เดือดร้อนก้มีเยอะนะคะ

แล้วปากคุณประชาชนตาดำๆก้บอกว่าไม่เข้าข้างใคร
แต่เนื้อความเหมือนต่อว่าพวกกลุ่มคนเสื้อแดงเลยนะคะ
พวกเขาก้คิดเองเปนคะ เข้าใจไว้ด้วยนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #381 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 11:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*007คนเสื้อแดงก็มีสมอง แต่สมองคงเล็กกว่าเสื้อเหลืองก็เลยคิดเรื่องชั่ว ๆ แบบเสื้อเหลืองไม่ได้ เลวขนาดปิดสนามบินเศรษฐกิจพังไปตั้งเท่าไหร่ยังไม่มีใครจับมันได้เลย ผมว่าคนตั้งกระทู้น่าจะมีสมองคิดบ้างนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหนื่อยใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #382 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การศึกาไม่ใช่สิ่งที่จะวัดค่าความเป็นคน
จะเรียนหรือไม่เรียน คุณค่าความเป็นคนมีเท่ากัน
แต่ที่ไม่เท่ากันคือ จิตใต้สำนึกของความเป็นคน
ถ้ายึดหลักในทางสายกลางแล้ว
เอาใจเขามาใส่ใจเรา คุณก็จะเข้าใจ
ถูกผิดทุกคนรู้หมดเป็นยังไง
มันอยู่ที่ว่าคุณจะเลือกเป็นแบบไหน
อย่าให้อุดมการณ์ของคนบางคน
หรือถิตฐิของตัวเอง
มาทำร้ายชาติบ้านเมืองเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เด็กรักสงบ
เรทกระทู้
« ตอบ #383 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 11:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่าสงสารจริงคนไทยมาทำร้ายกันเอง
แผ่นดินเมืองไทยเป็นแผ่นดินที่นับว่าสมบูรณที่สุดก็ว่าได้
แต่เสียอย่างเดียวที่แผ่นดินนี้มีคนไทยมาอาศัย
น่าจะเปิดหูเปิดตากันบ้างนะ การกระทำของแต่ละฝ่ายปัญหาอ่อนอ่ะ
ไม่เข้าข้างฝ่ายไหนทั้งนั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แมงเม่า
เรทกระทู้
« ตอบ #384 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 11:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราอย่าไปมองว่าใครเรียนหนังสือหรือไม่เรียน แต่เราจะต้องมองว่าใครทำอะไร เพื่อใคร ขอให้มองอย่างเป็นกลางอย่าเอียงข้างใด ข้างหนึ่ง แกนนำแต่ละคนในอดีตเคยอยู่กับพรรครัฐบาลมาก่อน เมื่อออกมาก็ได้เก็บความแค้นนั้นไว้ และขณะนี้ได้ใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือ และใช้ประเทศไทยเป็นเครื่องต่อรอง บ้านเมืองจะเป็นอย่างไรกูไม่รู้ รู้แต่ว่ากูจะต้องแก้แค้นให้ได้ บ้านเมืองฉิบหายชั่งมัน ขณะนี้เพื่อนบ้านกำลังนั่งหัวเราะงอหายด้วยความซะใจที่คนไทยกำลังจะฆ่ากันเอง โดยที่พวกเขาไม่ต้องลงมือลงแรง ขอให้มองดวงตาของผู้นำฝ่ายรุกสิ แต่ละคนมีแต่พยาบาทอาฆาต ไม่ได้เรียกร้องประชาธิปไตย ตามที่บอกหรอก แตเขารู้อยู่แกใจดีว่าเขาต้องการอะไร แต่ชาวบ้านสิเขาไม่รู้ เขาชวนมาก็มา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนมีสมอง
เรทกระทู้
« ตอบ #385 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 11:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่มีสมอง เชื่อพวกโต้วาทีมัธยมศึกษา มีอะไรทางการเมือง ไม่ไปคุยกันในสภา คนกรุงเดือดร้อน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #386 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้ต่างชาติยกเลิกการมาเที่ยวเมืองไทย การท่องเที่ยวเจ๊ง คนไทยได้อะไร สส.ที่กินเงินเดือนภาษี พาประชาชนมาประท้วงเกิดความเสียหาย ทำไมไม่ลาออกแล้วไปประท้วงจะได้ไม่ต้องมากินเงินเดือนให้สูญเปล่า ใช้ระบบรัฐสภาซิ เข้ามาพูดในสภา มาตรวจสอบการทำงาน การคอรัปชั่น อย่างงบไทยเข็มแข็งเนี่ย สะอาด บริสุทธิ์ คอรัปชั้นมั๊ย ถ้ามีก็ใช้ระบบรัฐสภาแก้ปัญหาไป หรือฝ่ายเพื่อไทยก็กลัวโดนตรวจสอบบ้างจากงบ SML กองทุนหมู่บ้าน มีการโกงกันหลายโครงการ ถ้าทุกคนยึดกติตา ใช้รัฐสภาเป็นเวทีประชาธิปไตย การเมืองไทย ประชาธิปไตยก็จะไปได้สง่างาม คอยจับตาดู นายการุณ(คุณเก่งหยาบคาย) นายสุวพร (แรมโบ้อีสาน) และแกนนำสำคัญของนปช. หากเขามาเป็นรัฐบาล ประเทศชาติจะเต็มไปด้วยอันธพาล
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พิมพ์
เรทกระทู้
« ตอบ #387 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 12:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันละ 1,000 บาท ทำงานยังไม่ได้เท่านี้เลย แล้วพวกหัว ๆ จะได้วันละเท่าไร ต่อให้มีสมอง
เห็นเงินคงคิดอะไรไม่ออกแล้ว ยิ่งสมัยนี้เงินหายาก สนใจอะไรกับคำว่าขายชาติ สมัยนี้
เวรกรรมติดจรวดใครทำอะไรไว้ได้อย่างนั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #388 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 12:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดีแต่ว่าเสื้อแดงเปิดใจหน่อยดิว่าเราเสื้อแดงก็ตนไทยโว้ยที่เค้าทนไม่ได้ก็เพราะ2 มาตฐาน ทักษินจะอยู่ไม่อยู่ก็ไม่สำคัญเท่าเสื้อแดงก็ตนไทยย่ามองว่าเราโง่ พวกแกสิโง่ไม่รู้ว่าปะ-ชา-ธิป-ไตย คืรัย ไปอยู่เกาะดีมะเอ็ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนเมืองหลวง
เรทกระทู้
« ตอบ #389 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 12:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อันนี้ไม่อยากตอบว่ามีความรู้หรือเปล่า เมื่อเช้าขับรถมาทำงาน บังเอิญมีกระบะปาดหน้ามีคนเสื้อแดงนั่งท้าย แล้วก็นั่งคุยกันเสียงดัง กินอาหาร พร้อมกับทิ่งขยะลงถนนตลอดเวลา ถุยน้ำลาย จะบอกว่าชีวิตปกติไม่เคยเจอคนสถุนขนาดนี้ ไม่รู้ว่าเขามาจากไหนกัน กิริยาแบบนี้ก็พอจะสรุปได้แล้วนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนรักชาติ
เรทกระทู้
« ตอบ #390 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 12:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไอพวกเสื้อแดง พวกปัญญาควาย ไม่มีการศึกษา ไม่มีหัวคิด ดีแต่จะสร้างสถานการณ์ความวุ่นวาย ไม่คิดถึงประโยชน์ส่วนรวม การที่นายกอภิสิทธิ์ได้มาเป็นนายกก็เกิดมาจากการเลือกตั้ง แล้วจะมาคัดค้านหาสวรรค์วิมานอะไรอีก ถ้าไม่เคารพกฎหมายก็ออกไปจากประเทศซะ หรือไปตายซะ หรือไปอยู่กับทักษิณซิถ้ารักกันนัก ไปเลยไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เด็กอัสสัม
เรทกระทู้
« ตอบ #391 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 12:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเรียน ปี4 ที่ ABAC ได้เกรดดี เป็นเด็กทุนมหาวิทยาลัย ครับ

ผมเป็นคนนึงที่เป็นเสื้อแดง ที่ก้าวข้ามคำว่าทำเพื่อ ทักษิณ ไปแล้วเหมือนกัน

แดงมีหลายกลุ่มนะครับ.. อย่าเหมาๆ

ผมเชื่อว่า ผมมีการศึกษา มีความคิด และ เรียนดี กว่าคุณ คนตั้งกระทู้แน่นอน


.. หวังว่า คงชัดเจนนะครับ !?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อดีตเสื้อแดง
เรทกระทู้
« ตอบ #392 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 12:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความจริงวันนี้ คือ พวกเสื้อแดงที่ไปชุมนุมนั้นมีจุดประสงค์อย่างเดียว คือ อยากให้ทักษิณกลับมาแล้วมาปลดหนี้ให้ตัวเองและประเทศ ทั้งที่จริงตัวมันเองยังอาตัวไม่รอดเลยถ้ามันจะปลดหนี้ให้ประเทศไทยจริง หรือมันรวยล้นฟ้าขนาดนั้นมันจะเสียดายทำไมกับเงินแค่หมื่นล้านซึ่งเป็นเงินของพวกเราชาวไทยที่เสียภาษีให้รัฐ..ที่มันทุริตเอาไป จงตื่นเถิดชาวไทยแล้วอยู่กับความจริง (เชื่อเถิดว่าคุณทักษิณมันไม่เอาเงินให้เราฟรีๆแน่นอน 100 เปอร์เซนต์ ) ถ้ามันบริสุทธิ์ใจจริงกับคนไทยทำไมมันไม่กลับมาต่อสู้คดีด้วยตัวมันเองถ้ามันคิดว่ามันไม่ผิดแต่นี่มันเอาเงินมาจ้างให้คุณพวกแกนนำใหญ่ๆมาปลุกระดมชาวบ้านมาเรียกร้องแทนมัน ( คุณหน้าตัวเมียทักษิณๆๆๆๆๆๆๆ ) q*051q*051q*051

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปริญญาโท เสื้อแดง
เรทกระทู้
« ตอบ #393 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 12:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียนหนังสือ และมีสมองมากกว่าคนตั้งกระทู้ครับ

q*013q*014q*020

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ร่วมแสดงน
เรทกระทู้
« ตอบ #394 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 12:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก่อนอื่นขอชมผู้ที่ตั้งกระทู้ ผู้ที่มีการศึกษาได้เรียนหนังสือ มีสมองอันชาญฉลาดคิดได้แค่นี้เองหรือ สำหรับเราการศึกษาน้อยแต่ได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ไทยแล้วทำไมต้องไม่การเมืองที่มาจากการเลือกตั้งนาน ๆ มีแต่รัฐประหาร การเมืองไทยพัฒนาไม่ถึง 20 ปี พอบ้านเมืองจะเจริญ การศึกษาเข้าถึงทุกย่อมหญ้า ก็มีทหารออกมาอีกแล้ว ไม่ว่าจะเสื้อแดง หรือเสื้อเหลือ ทุกคนในความเห็นว่ามาจากทักษิณ คนเดียว ขณะนี้เสื้อแดงออมมา เด็กปิดเทอมแล้ว แต่เสื้อเหลืองซิ โรงเรียนยังไม่ปิดเทอม แต่เสื้อเหลือท่านทำลายทำเนียบ ปิดสนามบิน ทำให้ทั้งคนไทยและคนต่างชาติเดือดร้อน เราไปต่างประเทศมาไกด์บอกว่าเสื้อแดงมีมารยาทมากกว่าเสื้อเหลืองนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถามมา ก็ตอบไป
เรทกระทู้
« ตอบ #395 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 12:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่รู้ดิ
รู้แต่ว่า คนเสื้อแดงฉลาดกว่าคนตั้งกระทู้เยอะเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สิ่งที่ปรากฎ
เรทกระทู้
« ตอบ #396 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 12:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนตั้งกระทู้ถามจริงรับจ้างมาเท่าไหร่ อยากรู้จริงๆว่าพวกคุณไปอยู่ซอกเหลือบไหนมาไม่รู้หรือไงเขาโกงกินประเทศชาติจนย่อยยับหมดแล้ว.. ผมทำงานในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(เทศบาล)รู้ไหมว่างบประมาณของ อปท.ไม่ว่าจะเป็น อบจ.เทศบาล.อบต.ถูกตัดงบประมาณเกลี้ยง งบประมาณอุดหนุนจากส่วนกลางไม่มีเลยจากที่เคยได้มาตลอด(เทศบาลของผมโดนตัดงบไปยี่สิบกว่าล้าน) บางแห่งเงินเดือนพนักงานแทบจะไม่มีจ่าย โครงการต่างๆในเทศบัญญัติไม่มีเลย(เพราะไม่มีงบประมาณ) ชาวบ้านมีปัญหาก็มาร้องเรียน(เดือดร้อนมากจริงๆ) คุณรู้ไหมว่าเงินส่วนนี้ของกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย หายไปไหน ไปอยู่ในงบ สส.ไง แถวบ้านผม ทำโครงการเอง รับเหมาเอง สังเกตุดูสิว่าไปส่วนไหนของประเทศก็มีแต่โครงการสร้างถนนไม่พังก็ทำให้พัง (ใครจะไม่อยากทำชงเองกินเองแถมไดหน้าอีกต่างหาก) พอชาวบ้านต้องการความช่วยเหลือด้านอื่นๆก็ต้องไป อบต.เทศบาล. องค์กรเหล่านี้ก็ได้แต่รับเรื่องไว้อันไหนที่พอช่วยได้ก็ทำอันไหนที่ใช้งบประมาณมากก็ต้องทำเรื่องไปยังส่วนกลาง และก็อีกนั่นแหละพอเรื่องเข้าส่วนกลาง สส.ฝ่ายรัฐบาลและเครือข่ายก็คุมเกมอีก ปรเทศชาติฉิบหายแล้วโว้ยๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #397 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 12:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ฝากถามเจ้าของกระทู้

คุณกลับไปมองตัวเองก่อนว่ามีการศึกษามากกว่าคนเสื้อแดงหรือไม่

ผมเองเป็นคนเสื้อแดง จบ ป.ตรี. สาขาบริหารธุรกิจ จาก ม.กรุงเทพ

ตอนนี้กำลังศึกษา ป.โท. ที่ ม.กรุงเทพ อยู่

ที่บ้านมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เป็น ดีลเลอร์ จำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าอุตสหกรรม

และบ้านผมก็สีแดงทั้งบ้านด้วย ฉะนั้น ก่อนที่จะว่าใคร คุณมองตัวเองก่อน ว่าคุณดีกว่าพวกเค้าหรือเปล่า

ถ้าคุณดีกว่าผม ที่เป็นคนเสื้อแดง คุณค่อยออกมาพูด

"คำพูดคน แสดงให้เห็นถึง ภาวะ จิตใจ และอารมณ์ ของคนผู้นั้น โปรดใช้สติ ในการพูดด้วย"

ขอบคุณครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #398 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 12:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถามจริงตั้งกระทู้นี้ได้ค่าจ้างมาเท่าไหร่วะ อยากรู้จริงๆว่าพวกคุณไปอยู่ซอกเหลือบไหนมาไม่รู้หรือไงเขาโกงกินประเทศชาติจนย่อยยับหมดแล้ว.. ผมทำงานในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(เทศบาล)รู้ไหมว่างบประมาณของ อปท.ไม่ว่าจะเป็น อบจ.เทศบาล.อบต.ถูกตัดงบประมาณเกลี้ยง งบประมาณอุดหนุนจากส่วนกลางไม่มีเลยจากที่เคยได้มาตลอด(เทศบาลของผมโดนตัดงบไปยี่สิบกว่าล้าน) บางแห่งเงินเดือนพนักงานแทบจะไม่มีจ่าย โครงการต่างๆในเทศบัญญัติไม่มีเลย(เพราะไม่มีงบประมาณ) ชาวบ้านมีปัญหาก็มาร้องเรียน(เดือดร้อนมากจริงๆ) คุณรู้ไหมว่าเงินส่วนนี้ของกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย หายไปไหน ไปอยู่ในงบ สส.ไง แถวบ้านผม ทำโครงการเอง รับเหมาเอง สังเกตุดูสิว่าไปส่วนไหนของประเทศก็มีแต่โครงการสร้างถนนไม่พังก็ทำให้พัง (ใครจะไม่อยากทำชงเองกินเองแถมไดหน้าอีกต่างหาก) พอชาวบ้านต้องการความช่วยเหลือด้านอื่นๆก็ต้องไป อบต.เทศบาล. องค์กรเหล่านี้ก็ได้แต่รับเรื่องไว้อันไหนที่พอช่วยได้ก็ทำอันไหนที่ใช้งบประมาณมากก็ต้องทำเรื่องไปยังส่วนกลาง และก็อีกนั่นแหละพอเรื่องเข้าส่วนกลาง สส.ฝ่ายรัฐบาลและเครือข่ายก็คุมเกมอีก ไทยเข้มแข็ง หรือ ใครเข้มแข็ง ประเทศชาติฉิบหายหมดแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #399 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 12:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พวกเสื้อแดงเป็นควายไร้สมอง ให้ทักษิณจูงจมูกมาฆ่ากันเอง
น่าจะเอาเลือดหัวชั่วๆๆ ออกมาให้หมด แล้วไปเกิดใหม่ในนรก

อย่ามายุ่งกับนายกสุดหล่ออภิสิทธิ์ของฉัน รักเธอประเทศไทยรักนายกอภิสิทธิ์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชัย ไม่เข้าใคร
เรทกระทู้
« ตอบ #400 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 13:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนไทยด้วยกัยช่วยดูครับ อย่าพลาด ภาพมันฟ้องครับ ของเสื้อแดง

http://www.youtube.com/watch?v=SnytrnUysgo

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
gg
เรทกระทู้
« ตอบ #401 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 13:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เสื้อแดงสร้างความเดือดร้อนวุ่นวายเกลียดเสื้อแดงโง่ยังเป็นทาสทักษิณอยู่อีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หวิน
เรทกระทู้
« ตอบ #402 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 13:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียน แต่สันดานพวกมันถ่อย พฤติกรรมมันเหมือนสัตว์เดรฉาน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
bim
เรทกระทู้
« ตอบ #403 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 13:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาชุมนุมใหญ่ที่ไรฝนตกทุกที
เหอะๆๆลางไม่ดีอีกแล้ว

นี่แหละน้าาเค้าเรียกว่า "บาปแพ้บุญ"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
๋่jupitor
เรทกระทู้
« ตอบ #404 เมื่อ: 17 มี.ค. 10, 13:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทักษิณมันใกล้จะหมดบุญเก่าแล้ว รออีกหน่อยเถอะ กรรมอยู่ห่างจากมันแค่นิดเดียวเอง แล้วทุกอย่างจะดีเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม