หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เสียงข้างมากเท่านั้นคือผู้จัดตั้งรัฐบาลและต้องเป็นรัฐบาล.......เช่นนั้นหรือ  (อ่าน 96 ครั้ง)
Guest
เหวง
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 พ.ค. 10, 08:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ความจริงปัจจุบันประเทศไทย ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตย แต่กลับถูกคนกลุ่มหนึ่งปลุกปั่น โดยวาทกรรมอันแยบคาย ใช้อุบายต้อนคนให้ติดหล่ม "รัฐบาลปล้นอำนาจ" กลุ่มคนดังกล่าวนับว่าฉลาดประกอบด้วยกลโกง ที่สามารถผูกรัฐบาลชุดนี้โยงกับคมช. แต่ก็นับเป็นความโง่ประกอบสภาวะหมดอำนาจ โดยเจตนาปกปิดความจริงว่า รัฐบาลชุดนี้มีที่มาจากรัฐธรรมฉบับเดียวกับรัฐบาลสมัย สมัครและสมชาย ต่างกันเพียงรัฐบาลชุดนี้แกนนำมีเสียงเป็นอันดับ 2 หลายคนยังเข้าใจผิดและรับรู้มาอย่างผิดๆว่า เสียงอันดับ 1 เท่านั้น คือผู้จัดตั้งรัฐบาลและต้องเป็นรัฐบาล ไม่ได้เข้าใจคำว่าประชาธิปไตยแต่อย่างใด เพราะความเข้าใจเช่นนั้นประกอบการถูกปลุกปั่น จึงไปกันใหญ่ รั้งไม่หยุดฉุดไม่อยู่กับคำว่า"รัฐบาลปล้นอำนาจ" ด้วยวาทกรรมจากเนื้ออ่อนๆที่ยาวไม่เกิน 5 นิ้ว ตวัดกวาดทำลาย โดยหมกเม็ดความหมายที่แท้จริงของคำว่าประชาธิปไตย อังกฤษประเทศต้นแบบประชาธิปไตย ล่าสุด พรรคอันดับ 2 แข่งขันจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคอันดับ 1 ประชาชนประเทศดังกล่าวไม่เพียงไม่ต่อต้าน แต่กลับให้การสนับสนุน นั่นเพราะเขาเข้าใจคำว่าประชิปไตยอย่างถ่องแท้ คือความมีสิทธิเท่าเทียม ซึ่งผิดกับบ้านเมืองเรา รับระบอบเขามาแต่หลายคนรู้เพียงครึ่งๆกลางๆ ยังเข้าใจผิดว่าเสียงข้างมากเท่านั้นคือผู้จัดตั้งรัฐบาลและต้องเป็นรัฐบาล นี่จึงเป็นเรื่องเศร้าโดยแท้สำหรับผู้รักประชาธิปไตย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
ยุติธรรม
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 พ.ค. 10, 12:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่เขาประท้วงคือขอความเป็นธรรม สมัยโจรโพกผ้าเหลือง เฮ้ย พันธมิตรเสื้อเหลือง ทำผิดต่างๆ นาๆ คงไม่ต้องชี้แจงนะเยอะมาก กลับไม่ถูกดำเนินคดีซักอย่าง นายก ที่ขึ้นแทน คุณทักษิณ เป็น คุณสมัคร คุณสมชาย ก็ไม่พอใจ ถ้าไม่ใช่ ประชาธิปัตย์ ก็ไม่ยอม (เวลาพิมพ์ชื่อคนใช้คุณด้วยนะเรายังเป็นมนุษย์อยู่) คนทั้งประเทศเขาก็เลยอยากเลือกตั้งใหม่ เพื่อให้รู้ว่ามาจากประชาชนจริงๆ เพราะเปลี่ยนหลายมือแล้ว และไม่ต้องการ 2 มาตราฐาน ถ้ารัฐบาลดีจริง คนคงไม่ประท้วงหรอก ถ้าเชื่อว่าประชาชนเชื่อมั่นในตัวรัฐบาลจริง(ไม่ใช้คิดเอาเอง) ยุบสภาไป เลือกตั้งครั้งหน้าก็ต้องได้ กลัวอะไร และอังกฤษเขาได้รัฐบาลร่วม ไม่ใช่รัฐบาลเล่นพรรคเล่นพวกนะจ๊ะ คนที่ไม่เข้าใจ และสับสนคงเป็นตัวคุณเองมากกว่า เลิกเข้ามาปลุกปั่น ยั่วยุ และสร้างความแตกแยกได้แล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เหวง
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 27 พ.ค. 10, 23:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอสอนสั่งคุณยุติธรรมสักครา
1. คุณอ้างว่าเสื้อแดงประท้วงเพราะขอความเป็นธรรม เรื่องอะไรมิทราบ เหตุใดไม่ไปร้องขอความเป็นธรรมต่อศาลยุติธรรม หรือว่าศาลยุติธรรมพึงพาเชื่อถือได้เฉพาะยามตัดสินว่าฝ่ายคุณถูกเช่นนั้นหรือ
2. คุณจำไม่ได้หรือว่าแกล้งไม่จำ พันธมิตรประท้วงทักษิณต่อเนื่องมาถึง ยุคสมัคร,สมชาย (การไม่ใช้คำว่าคุณหรือท่านนำหน้าชื่อ หมายความว่าผมไม่จำเป็นต้องแสดงความเคารพต่อบุคคลที่ผมเห็นว่าไม่ควรเคารพ ผิดตรงไหนครับ) พันธมิตรต่อต้านพฤติกรรมฉ้อโกงของทักษิณ ซึ่งในที่สุดศาลได้พิพากษาว่าทักษิณผิดจริงในบางคดี (เมื่อทักษิณไม่ยอมรับคำตัดสิน เหตุใดมอบอำนาจให้ทนายยื่นฟ้องบุคคลอื่นอยู่เสมอๆ) กลับไปอ่านวรรคท้ายข้อ 1
3. คุณเลอะเลือนไร้การเรียนรู้ คดีบุกเอ็นบีที ศาลตัดสินจำคุกเรียบร้อย คดีบุกรุกรัฐสภา,สนามบิน ผู้ประท้วงเป็นพัน-หมื่น ประกอบกับไม่ได้จับซึ่งหน้า คุณคิดว่าสรุปสำนวนง่ายนักหรือ มีการออกหมายจับแกนนำพันธมิตรและอีกหลายคน เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่อง จะให้ทันใจหรือเอาง่ายๆอย่างที่คุณคิดเช่นนั้นหรือ หากคิดว่าล่าช้า ทำไมไม่ไปโทษยุคสมัคร,สมชาย ที่ดำเนินคดีพันธมิตรช้าเหลือเกิน ลืมไปแล้วหรือว่าเหตุการณ์พันธมิตรประท้วงนั่นยุคใครปกครองประเทศ นับว่าคุณไม่ได้ศึกษาข้อมูลจริงๆ
4. คำว่าคนทั้งประเทศเขาอยากเลือกตั้งใหม่ คุณเอาอะไรมาวัด ความรู้สึก ความอยาก ความอิจฉา หรือว่าความเกลียด อย่าใช้คำว่าคนทั้งประเทศ แต่คุณต้องใช้คำว่า "ฝ่ายตรงข้ามกับอภิสิทธิ์หรือรัฐบาล" ไม่เห็นด้วยที่จะให้รัฐบาลชุดนี้อยู่ต่อไป โดยไม่มีเหตุผลที่ดีกว่านี้คือ(เกลียด ,ไม่ชอบ .อิจฉา)
5. อะไรคือ 2 มาตราฐาน
6. รัฐบาลชุดทักษิณ,สมัคร,สมชาย ก็ถูกพันธมิตรประท้วง เช่นนั้นรัฐบาลชุดดังกล่าวก็ไม่ดีใช่หรือไม่ เมื่อไม่ดีเหตุใดดูเสมือนคุณจะรังเกียจเฉพาะรัฐบาลชุดนี้
7. คุณคิดหรือว่า ยุบสภาเลือกตั้งใหม่ จะสงบหรือไม่สงบ สมมุติ ยุบสภาแล้วเลือกตั้งใหม่ เพื่อไทยลงใต้หาเสียงได้แค่ไหน ปชป.ขึ้นเหนือ,อีสาน ได้หรือไม่ ต่อมาหากเพื่อไทยได้เสียงข้างมากจัดตั้งรัฐบาล ก็จะถูกประท้วง เพราะการเลือกตั้งไม่เท่าเทียม,ถูกกัดกัน,ขัดขวาง การประท้วงก็จะเริ่มใหม่ หรือหากคิดในมุมกลับ แล้วไม่ยุบสภามันผิดตรงไหน หรือแค่ความไม่พอใจของคนบางกลุ่มบางภาค
9. มั่วได้ใจจริงๆ อังกฤษขณะนี้ได้รัฐบาลใหม่ เรียกว่ารัฐบาลผสม ประเทศไทยขณะนี้ ก็เรียกรัฐบาลผสม คุณเข้าใจผิดหรือไม่รู้กันแน่ ถ้อยคำที่นำมาใช้ว่า "เล่นพรรคเล่นพวก" ควรใช้กับทักษิณยี่งกว่า แต่งตั้งญาติผู้พี่เป็น ผบ.ทบ. วาง ตท. 10 เป็นผบ.หน่วยต่างๆ สืบทอดทายาทเช่นนี้แหละควรเรียกว่า "เล่นพรรคเล่นพวก" อย่างรัฐบาลชุดนี้ควรเรียก "รัฐบาลผสม โค่นล้มทักษิณ" จึงจะถูก
10. คุณใช้ชื่อ ยุติธรรม แปลว่า ความชอบด้วยเหตุผล แต่เท่าที่อ่านถ้อยคำและเนื้อความ ผมว่าคุณน่าจะยุติ(หยุด)ความเป็นธรรมในตัวไปแล้ว คือไร้ความเป็นธรรมโดยแท้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม