หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อ่านดูนะ เรื่องนี้ละที่เสื้อแดงไม่เข้าใจ  (อ่าน 144 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 พ.ค. 10, 11:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผมไม่ได้เข้าข้างไหนนะ เพราะผมรับข้อมูลทั้งสองฝั่ง แต่ที่วิเคราะห์ส่วนตัวแล้ว
1 ในขณะแรกแดงเข้าชุมนุมดีๆเขาก้อคือคน ดังนั้นไม่ควรฆ่าสิ่งมีชีวิตไม่ว่าจะชั่วเลวแค่ไหนก้อตามหรือจะรุนแรงขนาดไหนก้อตามการพรากชีวิตถือว่าผิดในทุกกรณี
2 ถ้าคุณไม่นำทหารไปปิดล้อมและเริ่มรุนแรงเชื่อว่าเขาคงไม่ตอบโต้ เพราะหมาจนตรอกแล้วยังไงก้อต้องกัด ผมคิดว่ามีวิธีเยอะกว่านี้นะที่น่าจะใช้ได้
3 เกิดสิ่งที่คลางแคลงใจที่สุดในกลุ่มเสื้อแดงคือ
3.1 ทำไมพรรคประชาธิปัตย์ไม่โดนยุบทั้งๆทีไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งและบอยคอตออกนอกสภา แต่ไทยรักไทยโดนยุบด้วยคดีอะไรตอนนี้ผมยังไม่เข้าใจเลย
3.2 ตกลงใครคือคนที่ไม่จงรักภักดีต่อ(ขออภัยค่ะ! คำนี้ไม่ผ่านการตรวจสอบ)เพราะ
3.2.1 สมัย พันธมิตร ชุมนุม เรียกร้องเรื่องมาตรา 7 กับท่านอภิสิทธิ์ จน(ขออภัยค่ะ! คำนี้ไม่ผ่านการตรวจสอบ)ต้องออกมาห้าม
3.2.2 ท่านทักษิณเป็นคนจัดงาน (ขออภัยค่ะ! คำนี้ไม่ผ่านการตรวจสอบ)และเชิญกษัตริย์แต่ละประเทศมาอย่างยิ่งใหญ่ถ้าเขาต้องการล่มจริงน่าจะทำให้เงียบที่สุดไม่ใช่หรือ
3.3.3 พันธมิตรทำพิธีอะไรผมไม่รู้นะแต่เอาแผ่นผ้าอนามัยผู้หญิงไปป้ายที่พระบรมรูปรัชกาลที่ 5 ซึ่งเป็นกษัตริย์ที่ผมนับถือมาก และเป็นราชวงศ์จักรีหรือราชวงศ์ของ(ขออภัยค่ะ! คำนี้ไม่ผ่านการตรวจสอบ) นี่หรือที่บอกภักดี ไม่เข้าใจ
3.3.4 ในขณะชุมนุมเสื้อเหลืองผมเห็นสื่อทุกช่องออกได้อย่างอิสระโดยที่รัฐบาลไม่เคยออกทีวีโดยการถ่ายทอดสดเลยแต่รัฐบาลชุดนี้ทำ สะงั้น เยอะด้วย เหมือนกกระบวนการล้างสมองที่ทางการทหารนิยมใช้กัน
3.3.5 เสื้อเหลืองชุมนุมแล้วไม่มีความผิดหรือตัดสินคดีช้ามากเหมือนจะปล่อยให้เรื่องเงียบ ทหารออกมาบอกว่าการเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง ในขณะที่แดงแล้วทหารพร้อมทำทุกวิธีทางเพื่อให้บ้านเมืองสงบ แปลกจริงนะ
3.3.6 หลักฐานที่เกิดขึ้นว่าท่านทักษิณจะล้มสถาบัน เสื้อแดงจะล้มสถาบันไม่เกิดจากการกระทำแต่เกิดจากการเล่าต่อๆกันไปหรือสิ่งที่ประดิษฐ์ขึ้นเองได้ ผมเลยยังไม่เชื่อไง
3.3.7 รัฐบาลชุดนี้พูดในตอนต้นเป็นอีกอย่างแต่สามารถเปลี่ยนคำพูดได้โดยง่าย ประมาณว่ากลืนน้ำลายตัวเองหรือคนโกหกนั่นละ หลายคำพูดนะหากานเอง
3.3.7 รัฐบาลหลายคนในชุดนี้เคยไปร่วมเวทีเสื้อเหลืองมาแล้วซึ่งน่าจะมีคดีติดตัวแต่กระนั้นก้อยังได้เป็นนายกหรือรัฐบาล แปลกแต่จริงคนมีคดีได้เป็นรัฐบาล
3.3.8 ท่านอภิสิทธิ์ ได้รับการแต่งตั้งแบบตั้งกัยเองเพราะประชาชนไม่ได้กากบาทเลือกตั้งในคูหาแบบคนอื่นๆ ผมก้อเลยงงๆว่าทำไมถึงบอกได้ว่าประชาชนเลือกผมมาอะ
3.3.9 จับอาวุธจากการชุมนุมได้มากมายเลยแต่ฝ่ายทหารบาดเจ็บและตายไม่กี่คนซึ่งถ้าเขารุนแรงและก่อการร้ายหรือมีอาวุธจริงน่าจะเจ็บมากกว่านี้เพราะเอ็ม 79 เยอะมากมาย แปลกอะ จริงๆนะ
3.4.0 ที่เรียกว่าขอความร่วมมือกับสื่อนั่นนะให้ออกแต่ความจริงห้ามบิดเบือนข่าวสารแสดงว่าที่ผ่านมาสื่อไม่เคยออกความจริงเลย หรือแค่ต้องการให้สื่อร่วมมือว่าออกข่าวที่เป็นประโยชน์กับฝ่ายรัฐบาลเท่านั้นเพื่อล้างสมองคนเหมือนที่นิยมในวงการทหาร อันนี้ผมไม่แน่ใจ
3.4.1 มีแต่การบอกกันว่ากลุ่มเสื้อแดงยิงกันเองและมีผู้ก่อการร้าย แต่ผมยังไม่เห็นหลักฐานที่ชัดเจนและจับผู้ก่อการร้ายไม่ได้สักคนทั้งเป็นและตาย และที่ทาง ศอฉ ออกมาบอกว่า ต้องยิงโดยใช้ปืนสไนเปอร์ยิงผู้ก่อการร้ายนั่น แสดงว่าในบรรดาคนตายต้องมีผู้ก่อการร้ายบ้างใช่มั้ยทำไมถึงไม่นำรายชื่อและศพออกมาแสดงและบอกได้มั้ยว่าก่อการร้ายด้วยวิธีใดถึงทำการพรากชีวิตของเขาไป
3.4.2 จากคดีต่างๆอีกมากมายที่เงียบไป เช่น คดีที่ดินเขายายเที่ยง เป็นต้น
3.4.3 ท่านสมัครผิดอะไรถึงโดนปลดจากการเป็นนายก ถึงตอนนี้ผมก้อยังไม่เข้าใจศาล
3.4.4 ทำไมการตัดสินคดีแดงถึงได้รวดเร็วกว่าเสื้อเหลือง คดีพรรคตรงข้ามประชาธิปัตย์ก้อเร็วกว่าคดีที่พรรคประชาธิปัตย์โดน แถวบ้านผมเรียกลำเอียงนะครับ ข้าแด่ศาลที่เคารพ
3.4.5 ผมไม่ค่อยเห็นแดงพูดถึง(ขออภัยค่ะ! คำนี้ไม่ผ่านการตรวจสอบ)ก่อนนะ ส่วนมากคือฝั่งเหลืองหรือรัฐบาลที่เป็นคนเริ่มพูดเรื่องล้มล้างสถาบันและดึง(ขออภัยค่ะ! คำนี้ไม่ผ่านการตรวจสอบ)ลงมาสู่เกมการการเมือง ก้อเลยไม่เข้าใจครับว่า ใครคือคนที่ดึงฟ้าต่ำอะ
3.4.6 การขอปรองดองของนายกก้อดี ประกาศยุบสภาเลือกตั้งก้อดี แต่ต้องกำหนดเวลา แต่อย่างที่ผมบอกไปแล้วเยอะมากที่นายกพูดอีกอย่างทำอีกอย่าง ผมว่าคนอย่างท่านอภิสิทธิ์ คงน่าเชื่อถือยากอยู่ละมั้ง ในสายตาคนเสื้อแดง หรือ เป็นที่วิธีการพูดหรือเปล่าที่ทำให้เขาไม่เชื่อถือ ทั้งที่ทางแดงเขารับนะครับเพราะผมรับข่าวทั้งสองฝั่ง เลยรู้ เขารับครับแต่เขาขอเวลาประชุมหารือแนวทางกันสักระยะ แต่ทางทหารเริ่มปิดล้อมแล้วสะงั้น แล้วท่านบอกให้เขารอท่าน แต่ทำไมท่านไม่รอเขาละครับ ทั้งที่ตอนนั้นยังไม่มีความเสียหายนะครับ
3.4.7 แล้วที่บอกกันว่าถ้ายุบสภาแล้ว หรือฝั่งแดงชนะแล้ว ท่านทักษิณจะกลับมาเป็นนายกได้นั่นนะผมว่าไม่น่าเป็นไปได้นะ และคดียังไงก้อต้องดำเนินอยู่ดี ก้อเลยไม่เข้าใจว่าเขาทำเพื่อคนคนเดียวอย่างไรเขาอาจจะเรียกร้องประชาธิปไตยจริงๆก้อได้ อย่างพึ่งฟังความจากข่าวและมองเขาในแง่ร้ายนะ
สุดท้ายนี้ ถ้าว่ากันตามไสยศาสตร์นะ ผมว่าที่ประเทศเราเป็นอย่างนี้เป็นเพราะเสื้อเหลืองตอนชุมนุมไปขูดตาพระพรหมที่ทำเนียบหรือป่าวเอย เลยทำให้ประเทศย่ำแย่ถึงขีดสุด คุณจะว่าผมเชื่อแบบงมงาย ไง่มากที่ฟังเสื้อแดง แต่ผมยืนยันนะครับทั้งหมดเกิดจากการที่ผมไปเข้าร่วมเวทีทั้งสองฝั่งแล้วคิดวิเคราะห์ด้วยตนเองตามสิ่งที่เห็นเพราะผมไม่เชื่อในหลักฐานจากเน๊ต จากสื่อที่เกิดขึ้นผมดูจากการกระทำเป็นหลักครับ อย่าว่าผมเลยความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม