หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นี่หรือว่าที่ผู้ว่าการแบงค์ชาติ? แค่ปัญหาเล็กๆกว่า 5 ปี ยังไม่มีปัญญาแก้ไขได้เลย  (อ่าน 4445 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ก.ค. 10, 16:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
นี่หรือว่าที่ผู้ว่าการแบงค์ชาติ ?
แค่ปัญหาลูกค้าเล็ก ๆ ที่ร้องเรียนมากว่า 5 ปี
ยังไม่มีปัญญาแก้ไขได้เลย


จากกระทู้ประกอบข่าวข้างล่างนี้ท่านมีความเห็นอย่างไรบ้าง ?
มิน่าล่ะ วันนี้โทรไปหาผู้รับเรื่องโกหกและปัดอย่างมะนาวไม่มีน้ำว่า
ไม่ได้รับหนังสือร้องเรียนผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย
เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2553 เรื่อง ร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยและธนาคารต่าง ๆ
ทั้ง ๆ ที่เจ้าหน้าที่ผู้นี้ มีการเจรจากับผู้จัดการเขตให้ระงับหนังสือร้องเรียนไว้ก่อน
แต่ผมโทรแจ้งยืนกรานไปว่าให้ดำเนินการตามที่ร้องเรียนไว้ดังเดิม
มิหนำซ้ำเจ้าหน้าที่นี้ยังรีบยุติตัดบทการสอบถามขอคำตอบโดยให้ผู้ร้องคิดเอาเองเสียอีกด้วย
โทรหาหน้าห้องท่านผู้ว่าการฯ ว่าเจ้าหน้าที่ไม่เป็นกลางและไม่ใส่ใจในเรื่องที่ร้องเรียน
ขอพบผู้ว่าก็อ้างมีคิวเยอะ ผู้ที่มีอาวุโสเหนือกว่าผู้ที่รับเรื่อง ก็ให้ชื่อและเบอร์ไว้ แต่ไม่ยอมโอนให้
จึงต้องโทรไปใหม่ ปรากฎว่าท่านไม่อยู่ ไปต่างประเทศ กว่าจะกลับก็อีกหนึ่งอาทิตย์
ให้ต่อรองผู้ว่า ก็แกล้งไม่รับสาย โทรไปติด แต่กเลขาหน้าห้องรองผู้ว่าซึ่งน่าจะรู้เรื่องดีก็กดทิ้ง
โทรหาผู้จัดการเขตก็อ้างติดประชุมทุกครั้ง และยังไม่มีคำตอบที่ชอบด้วยเหตุผลให้อยู่ดี
ถ่วงเวลาไปเรื่อย ๆ เหมือนเช่นทุก ๆ ครั้งที่ผ่านมา โดยมีเจตนาไม่ชอบมาพากล
แล้วหากว่าที่ผู้ว่าแบงค์ชาติท่านใหม่ ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล
กรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารกสิกรไทย
มารับตำแหน่งเมื่อไร
ท่านจะกล้าสั่งให้ดำเนินการลงโทษธนาคารกสิกรไทยตามเรื่องที่ร้องเรียนมากว่า 5 ปี หรือ ?
(รวมทั้งแบงค์อื่น ๆ ตามข้อมูลที่บรรจุไว้ในซีดีด้วย)


ร้องKBank แกล้งเอาเปรียบมา 5 ปี
+ร้องแบงค์ชาติและสคบ.กว่า 3 ปี+สนุก 5 เดือน เหมือนไร้ผล
http://webboard.news.sanook.com/forum/3140735


ร้องเรียนKBankกลั่นแกล้งเอาเปรียบมาประมาณ 5 ปี
+แบงค์ชาติและสคบ.กว่า 3 ปี+สนุก 5 เดือน ดูเหมือนไร้ผล


สืบเนื่องมาจากการร้องเรียนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นผ่านเว็บบอร์ดอาชญากรรม-สังคมของเว็บสนุกมาอย่างต่อเนื่องประมาณ 5 เดือน โดยมีกระทู้หลักว่า

กลยุทธการบริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตาย
ของธนาคารกสิกรไทยที่ท่านควรทราบ ?
http://webboard.news.sanook.com/forum/2970966.html

และได้แตกกระทู้ออกไปอีกประมาณ 40 กระทู้ ซึ่งส่วนใหญ่ได้รับการพิจารณาให้เป็นประเด็นร้อนสุด ๆ มาโดยตลอด มีคนสนใจเข้ามาอ่านรวมเกินกว่า 130000 ครั้ง ต่อมาได้ถูกลบออกไปหมด จนปัจจุบันนี้มีกระทู้เหลืออยู่เพียง 3 กระทู้ดังนี้

ขึ้นบอร์ดกระทู้แนะนำแล้ว ! พวกสันดานแบงค์
อภิสิทธิ์ชน พรรคประชาวิบัติ ใครเลวกว่ากัน ?
http://webboard.news.sanook.com/forum/3042091_ขึ้นบอร์ดกระทู้
แนะนำแล้ว_!_พวกสันดานแบงค์_อภิสิทธิ์ชน_พรรคประชาวิบัติ_ใครเล.html


ประกาศ ! กระทู้ KBank และ... ที่โดนลบ
ได้เขียนใส่ CD ส่งถึงผู้ว่าการแบงค์ชาติเรียบร้อยแล้ว
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3055870

เทวดามีจริงหรือ ?- ฉีกหน้ากากเทวดา
+คลิปตาสว่าง+กระทู้แนะนำโดยสมาชิก
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3064283


หลังจากหยุดโพสต์มานานหลายเดือนเพราะต้องการรอคำตอบจากท่านผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยและสคบ. ก่อน จนกระทั่งวันที่ 1 มิถุนายน 2553 จึงได้รับหนังสือตอบอย่างเป็นทางการจากธนาคารแห่งประเทศไทย ลงวันที่ 25 พฤษภาคม 2553 จึงได้ทำหนังสือร้องเรียนกลับไปใหม่ดังนี้


(อ่านต่อด้านล่างเนื่องจากจำนวนคำเกิน 6000 ตัวอักษร)

ส่วนทางสคบ.เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ทราบว่า ให้ยุติเรื่องสั้น ๆ จะทำหนังสือแจ้งให้ทราบ รอมาร่วม 2 อาทิคย์แล้วก็ยังไม่ได้รับ หากได้รับเมื่อไรก็จะดำเนินการร้องเรียนแย้งกลับเช่นเดียวกับที่ทำกับแบงค์ชาติเช่นกัน จึงได้ตัดสินใจตั้งกระทู้นี้เพื่อชี้แจงให้เพื่อนสมาชิกที่เคยติดตามกระทู้ผมมาโดยตลอด รวมทั้งเพื่อนสมาชิกท่านอื่น ๆ ที่สนใจ จะได้รับทราบ และช่วยกันออกความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมต่อไป


กระทู้โปรด-27-2-2553
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 6 ก.ค. 10, 16:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

2 มิถุนายน 2553
เรื่อง ร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยและธนาคารต่าง ๆ
เรียน ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย
อ้างถึง หนังสือที่ฝวต.(43) 292/2553 เรื่องร้องเรียนธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ลงวันที่ 25 พฤษภาคม 2553
ตามที่ท่านได้มีหนังสือตอบเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2553 นั้น ข้าพเจ้าเพิ่งได้รับเมื่อวันที่ 1 มิถุนายนนี้เองซึ่งการตอบครั้งนี้ถือว่าล่าช้ามาก (กว่า 5 เดือน) และไม่ได้ให้คำตอบใด ๆ ตามการร้องเรียนทั้ง 3 ครั้ง (23 ธันวาคม 2552 11 มีนาคม 2553 และ 1 เมษายน 2553) ของข้าพเจ้าแต่อย่างไร การที่ท่านได้ส่งหนังสือตอบจากทางกสิกรไทยแนบมา 2 ฉบับนั้น ( 22 ตุลาคม 2552 และ18 ธันวาคม 2552) ก็เป็นคำตอบที่ข้าพเจ้าได้โต้แย้งทั้งทางตรงและทางโทรศัพท์มาหลายครั้งหลายหนแล้วว่าไม่ตรงจริง ขาดความจริงใจ และตอบไม่ตรงประเด็น นอกจากนี้ คำร้องเรียนของข้าพเจ้าพร้อมข้อมูลตามกระทู้ที่ตั้งในบอร์ดแสดงความคิดเห็นใน www.sanook.com นั้น นอกจากจะเป็นการร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรมในเรื่องที่ข้าพเจ้าถูกธนาคารกสิกรไทยฯ กลั่นแกล้งเอารัดเอาเปรียบอย่างไม่เป็นธรรมจนข้าพเจ้าต้องสูญสิ้นลูกค้าและไม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ โดยทางธนาคารมีจุดมุ่งหมายที่จะยึดทรัพย์สินเพื่อดำเนินการขายทอดตลาดและขูดรีดเอาเปรียบดังเช่นกรณีที่เกิดขึ้นกับนาย.......... น้องชายของข้าพเจ้าตามรายละเอียดในหนังสือร้องเรียนกรรมการผู้จัดการใหญ่เพื่อประกอบกระทู้ กลยุทธการบริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตายของธนาคารกสิกรไทยที่ท่านควรทราบและธนาคารกสิกรไทยรีดเลือดกับปู ซื้อทรัพย์สินที่ยึดมาในราคาถูกมาก ขายได้ทุนคืน แล้วยังมาทวง ข้าพเจ้ายังมีข้อร้องเรียนภาพโดยรวมของธนาคารต่าง ๆ ที่คิดจ้องแต่จะหาช่องทางเอารัดเอาเปรียบลูกค้าอย่างสุด ๆ อีกมากมายด้วย ไม่ว่าจะเป็นการตั้งกฎกติกาสัญญาเพิ่มเติมตามใจชอบ ส่วนต่างดอกเบี้ยระหว่างเงินฝากและเงินกู้มากเกินไป การเพิ่มค่าธรรมเนียมการให้บริการแบบมัดมือชก เช่น บัตร ATM การทำประกันในรูปแบบต่าง ๆ การออกหนังสือรับรองต่าง ๆ ฯลฯ การใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกลูกค้าให้เสียค่าธรรมเนียมฟรี ๆ โดยไม่ได้อะไรเลย (ดังที่ข้าพเจ้าโดนมาแล้ว 2 ครั้ง เสียค่าประเมิน 2 ครั้ง แทนที่จะได้กู้เพิ่ม กลับโดนหั่นวงเงินเดิมขณะที่กำลังต้องการเงินหมุนเวียนเพิ่มจนต้องสูญสิ้นลูกค้าหมด และมีอีก 2 ราย ที่เสียค่าธรรมเนียมประมาณ 200,000 บาทโดยไม่ได้เงินกู้ ตามข้อมูลในแผ่น CD) ฯลฯ การที่ท่านได้ให้ฝ่ายกฎหมายของทางธนาคารพิจารณามาเป็นเวลานานและการที่ข้าพเจ้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมมาเกินกว่า 3 ปี แล้วท่านได้แต่ตอบมาสั้น ๆ ว่า หากธนาคารแห่งประเทศไทยพบหลักฐานว่า ธนาคารกสิกรไทย ฯ มีการกระทำที่อาจเข้าข่ายการปฏิบัติไม่ชอบด้วยกฎหมายว่าด้วยธุรกิจสถาบันการเงินภายใต้อำนาจหน้าที่ของธนาคารแห่งประเทศไทยแล้ว ธนาคารแห่งประเทศไทย จักได้พิจารณาดำเนินการตามควรแก่กรณีต่อไป ท่านคิดไหมว่าผู้ร้องเรียนจะรู้สึกอย่างไร การที่ข้าพเจ้าร้องเรียนแจ้งให้ทราบอย่างชัดเจนแล้วว่า กรณีที่ทางธนาคารกสิกรไทย ฯ โฆษณาว่า “บริการทุกระดับประทับใจ” แต่ในความเป็นจริงที่ข้าพเจ้าได้รับคือ “บริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตาย” ตามกระทู้ที่ข้าพเจ้าได้ตั้งไว้ว่า “กลยุทธการบริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตายของธนาคารกสิกรไทยที่ท่านควรทราบ” ซึ่งรวมทุก ๆ กระทู้ที่แตกออกไป มีคนอ่านกว่า 130,000 ครั้งได้ และเกือบทุกกระทู้ที่แตกออกไปก็ได้รับการยกขึ้นเป็นประเด็นร้อนสุด ๆ ในเว็บดังกล่าว หรือการลงข้อความในหนังสือรายงานประจำปีว่าธนาคารกสิกรไทย ฯ บริการโดยมีจริยธรรมและคุณธรรม แต่กลับทำตรงกันข้าม อย่างนี้ยังไม่ถือว่าธนาคารไม่ผิดสัญญาอีกหรือ ถ้าหากธนาคารกสิกรไทย ฯ เป็นธนาคารเถื่อนให้กู้ให้บริการนอกระบบและไม่มีโฆษณาเช่นนี้ ข้าพเจ้าก็คงจะไม่มีข้อสงสัยค้างคาใจหรือติดใจที่ต้องร้องเรียนอีกต่อไป
ปัจจุบันนี้ท่านคงทราบดีว่าประเทศไทยปกครองโดยอำนาจดำมืดเผด็จการ ไร้ประชาธิปไตยอย่างแท้จริง รัฐบาลปัจจุบันนี้ก็มีรากเหง้ามาจากเผด็จการรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 ซึ่งไม่เป็นที่ยอมรับของประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ยิ่งการกระทำของรัฐบาลล่าสุดที่ผ่านมานี้ โดยเฉพาะกรณีการสั่งทหารมาเข่นฆ่าประชาชนมือเปล่าอย่างป่าเถื่อนโหด***มอำมหิตผิดมนุษย์มนาจนได้รับการตั้งฉายาว่า “รัฐบาลเผด็จการทรราชชาติชั่วมือเปื้อนเลือด” ข้าพเจ้าจึงไม่ประสงค์ให้ทางธนาคารแห่งประเทศไทยมีภาพลักษณ์เลวทรามต่ำช้าดังเช่นที่รัฐบาลเป็นอยู่นี้ การส่งเสริมให้ธนาคารต่าง ๆ เอารัดเอาเปรียบประชาชนจนเกินกว่าเหตุ เท่ากับเป็นการซ้ำเติมประชาชนให้ได้รับความเดือดร้อนเพิ่มขึ้นไปอีก โคลงกลอนและเพลงที่ข้าพเจ้าแต่งตามที่ได้แสดงในกระทู้นั้น เป็นการสะท้อนภาพให้เห็นได้เป็นอย่างดี หากท่านไม่ทำหน้าที่ที่ควรทำเพื่อรักษาภาพลักษณ์ที่ดีไว้ ต่อไปท่านจะมีความภาคภูมิใจได้หรือในฐานะผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยผู้ทรงเกียรติ หรือท่านต้องการให้มีคนประณามดังเช่นคุณนะฮะที่มาตอบกระทู้หนึ่งดังนี้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 6 ก.ค. 10, 16:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นะฮะ
ระวังน้า คุณหนูเสี่ยปั้นKbank แบงค์ต่าง ๆ ทำเยี่ยงนี้ มีหรือที่เปตนรกอบายภูมิจะไม่ถามหา
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3008259.new#new


คุณ Jr......
คนพวกนี้..เขาไม่ได้นับถือศาสนาเหมือนกับคนทั่ว ๆ ไป....เขาจึงไม่เกรงกลัวนรก หรือบาปกรรมใด ๆ.....
แต่คนพวกนี้..เขานับถือ สตังค์ สรณัง คัจฉามิ.. .ต่างหากล่ะ......
คุณไปร้องที่แบ้งค์ชาติ หรือธนาคารแห่งประเทศไทย......
ผมก็ยังเห็นว่า....แบ้งค์ชาติ..นั่นแหละตัวดีเลยหละ.......
ผู้ว่าการแบ้งค์ชาติ นั้น เป็นประธานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาสถาบันการเงิน...อีกตำแหน่งหนึ่งด้วย...
และกองทุนฟื้นฟูฯก็ไปตั้งบสส. หรือบริษัทบริหารสินทรัพย์ชื่อต่าง ๆ ขึ้นมา...แล้ว บสส.เหล่านั้น..ก็ไปนำเอาสินทรัพย์ที่มีปัญหาจากธนาคารหรือสถาบันการเงินต่าง ๆ มาขูดรีด...ทุกวิถีทางเอาจากคนไทยตาดำ ๆ ที่เป็นลูกหนี้....ของธนาคารหรือสถาบันการเงินต่าง ๆ แล้วประสบเคราะห์กรรมทางเศรษฐกิจ...
บริษัทบริหารสินทรัพย์ฯ จึงมีสถานะเป็นสถาบันการเงินของรัฐ เพราะมีกระทรวงการคลังถือหุ้นทั้งหมด ..คณะกรรมการบอร์ดใหญ่ก็ได้แก่ปลัดกระทรวงการคลังและ อธิบดีฯต่าง ๆ ในกระทรวงการคลัง ส่วนผู้จัดการ หรือผองส่วนต่าง ๆ ก็คือ คนที่มาจากธนาคารแห่งประเทศไทยแทบทั้งสิ้น....
โดยหนี้สินที่ลูกหนี้คงค้างชำระ..ซึ่งอาจเหลือเพียง 25 % ของยอดเงินกู้เดิม แต่ลูกหนี้ต้องถูกบริษัทบริหารสินทรัพย์ฯขูดรีดไปสูงถึง 8-900 % ของหนี้ค้างชำระทีเดียว....
หากไม่ให้ก็จะถูกฟ้องขับไล่ให้โยกย้ายออกจากบ้านตนเอง.....หรืออาจถูกจับตัวจำขังฐานขัดคำสั่งศาลได้......
ปีศาจ...ทั้งน้าน....แหละคุณเอ้ย.......!!!!!!( อ้อ..ผู้ว่าแบ้งค์ชาติ กินเงินเดือน ๆ ละกว่า 2 ล้านบาท...ส่วนรองฯ หรือตำแหน่งอื่น ๆ ก็ลดหลั่นกันลงมา....แต่หากทำงานผิดพลาดทำให้ประเทศเจ้งบ้งเสียหายไปนับหลายแสนล้าน....ก็ไม่ต้องชดใช้ใด ๆ....เพราะไม่มีปัญญาชดใช้....)

ข้าพเจ้าขอยืนกรานในการร้องเรียนต่อไปจนกว่าท่านหรือท่านผู้ว่าการท่านใหม่จะให้ความเป็นธรรมทั้งการร้องเรียนเรื่องส่วนตัวและเรื่องส่วนรวม ขอให้ท่านกรุณามีคำสั่งการให้ส่วนงานหรือหน่วยที่เกี่ยวข้องทั้งหมดให้ความร่วมมือในการช่วยแก้ไขปัญหาตามหนังสือร้องเรียนและ/หรือข้อมูลดังที่ปรากฏอยู่ใน CD ที่ข้าพเจ้ามอบให้ ข้าพเจ้าหวังว่าท่านจะกรุณาให้ได้คำตอบที่ชอบด้วยเหตุผลและชอบธรรมโดยเร็วด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 6 ก.ค. 10, 16:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ครม.มีมติเห็นชอบ “ประสาร” นั่งเก้าอี้ผู้ว่าการ ธปท.คนใหม่ตามคาด
http://www.manager.co.th/Business/ViewNews.aspx?NewsID=9530000092759
ดูวีดีโอประกอบจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 6 กรกฎาคม 2553 13:56 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาด ใหญ่ขึ้น นายประสาร ไตรรัตน์วรกุลที่ประชุม ครม.มีมติเห็นชอบ “ประสาร” นั่งเก้าอี้ผู้ว่าการ ธปท.คนใหม่ตามคาด “ธาริษา” เชื่อผู้ว่าการ ธปท.คนใหม่ทำงานเป็นอิสระ ไม่มีการเมืองแทรก พร้อมยอมรับกระบวนการสรรหาโปร่งใสทุกขั้นตอน และขอฝากการทำงานให้ยึดผลประโยชน์ของชาติเป็นหลัก

มีรายงานข่าวว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ ที่ประชุม ครม.มีมติเห็นชอบให้ นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) คนใหม่ แทนนางธาริษา วัฒนเกส ผู้ว่าการ ธปท.คนปัจจุบัน จะเกษียณอายุในเดือนกันยายน 2553 นี้ ซึ่งเป็นไปตามที่คนในแวดวงการเงินคาดการณ์เอาไว้

สำหรับประวัติของนายประสาร เกิดเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2495 ปัจจุบันอายุ 58 ปี จบการศึกษาปริญญาตรีวิศกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาไฟฟ้า เกียรตินิยมอันดับ 1 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และได้รับทุนมูลนิธิอานันทมหิดลศึกษาต่อปริญญาโท และปริญญาเอกด้านบริหารธุรกิจที่มหาวิทยาฮาร์วาร์ด สหรัฐอเมริกา

นายประสารเริ่มงานที่ ธปท.เมื่อปี 2526 จนถึง ปี 2535 ก่อนย้ายมาทำงานที่สำนักงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ในตำแหน่งรองเลขาธิการระหว่างปี 2535-2542 และขึ้นเป็นเลขาธิการ ก.ล.ต.ในปี 2542-2546 ปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) และประธานสมาคมธนาคารไทย

ด้าน นางธาริษากล่าวว่า การที่ ครม.มีมติเลือกผู้ว่าฯ ธปท.คนใหม่นั้น ตนเองไม่รู้สึกกังวลว่า การเมืองจะเข้ามาแทรกแซงการทำหน้าที่ของผู้ว่าฯ ธปท. เพราะเชื่อว่าผู้ว่าฯ ธปท.คนใหม่จะสามารถทำงานอย่างเป็นอิสระ

นางธาริษากล่าวเพิ่มเติมว่า กระบวนการสรรหาที่ผ่านมาก็เป็นไปอย่างโปร่งใส และรายชื่อของบุคคลที่เข้ารับการสรรหาทุกคนเป็นบุคคลที่มีความสามารถและมี ข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป แต่เชื่อว่าทุกคนจะประสานงานได้

นางธาริษายอมรับว่า นายประสารมีประสบการณ์หลายด้าน แต่ต้องระวังเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน พร้อมขอฝากให้การทำงานของผู้ว่าการฯ คนใหม่ ยึดผลประโยชน์ของชาติเป็นหลัก และเท้าติดดิน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 6 ก.ค. 10, 16:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ความเหมาะสมผู้ที่จะมารับตำแหน่งผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย
โดย สุทธิพงษ์ ปรัชญพฤทธิ์ 10 มิถุนายน 2553 13:44 น.
http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9530000080079&utm_source=twitterfeed&utm_medium=twitter


.. ความเสียหายของตลาดทุน ตลาดเงิน และตลาดเงินตรา ช่วงที่ ผ่านมา จุดเริ่มต้นอยู่ที่ตลาดหุ้น กลต.ถูกตั้งขึ้นในปี 2535 มี ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล เป็นรองเลขาธิการ กลต. ได้นำ ระบบ Maintenance Margin & forced sell มาใช้ในปี 2536 ต่างชาติเห็นทางที่จะได้ประโยชน์ จึงปั่นตลาดหุ้นขึ้น SET ขึ้นสูงสุดในต้นปี 2537 ที่ 1,750 จุด จากนั้นก็มีการเทขายอย่างรุนแรง ทำให้ตลาดหุ้นพังทลายมา มีการบังคับขายหุ้นนักลงทุนไทยอย่างบ้า คลั่ง ทำให้สภาพคล่องของระบบเหือดแห้ง ค่าเงินบาทเสียหาย ต้องลอยค่าเงินบาทในที่สุด ต้องเข้าไอเอ็มเอฟเป็นครั้งที่ 2 ประเทศไทยพ่ายแพ้ 2 ด้าน คือ

1) ไม่สามารถรักษาค่าเงินบาทไว้ได้ 2) ไม่สามารถรักษาฐานะสถาบันการเงินไว้ได้ ทำให้ภาคการผลิตจริงล้มลงแทบหมดประเทศ ทางการต้องตั้ง ปรส. บสท. มายึดสินทรัพย์ภาคการเงินและภาคการผลิตจริง รวมทั้งที่ดินของเกษตรกรทั่วประเทศถูกยึดเกือบ 40 ล้านไร่

.. ความเสียหายของตลาดทุน ตลาดเงิน และตลาดเงินตราช่วง ปัจจุบัน มีจุดเริ่มต้นที่ตลาดหุ้นเช่นเดียวกัน การ เปิดตลาดอนุพันธ์ เป็นช่วงที่ ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล เลขา กลต. หรือช่วงปัจจุบัน ตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้า SET50 Index Futures SET50 Index Options Single Stock Futures และ Gold Futures เกิดขึ้นระหว่างปี 2547 – 2552 คนคุมการเงินโลกอย่าง World Fund ที่เข้าใจเรื่องนี้ รู้ทิศทางตลาด และปั่นตลาดได้ จะสามารถทำกำไรได้ทั้งขาขึ้นและขาลง (อ่านความเป็นมาของตลาดอนุพันธ์ที่ 35 ปีแห่งการพ่ายแพ้ทางการเงิน http://bit.ly/c0frSn )

การเปิดตลาดอนุพันธ์ เป็นที่มาของเงินไหลเข้าไทยอย่างท่วมท้น จากที่เก็งกำไรในตลาดหุ้นปกติอยู่แล้ว เป็นได้มาหาประโยชน์จากตลาดอนุพันธ์เพิ่มขึ้น

ระหว่างปี 2006-2009 หรือช่วงที่ตลาดหุ้นไทยเปิดตลาดอนุพันธ์ ทุนสำรองประเทศไทยเพิ่ม 118 เปอร์เซ็นต์ เทียบกับทุนสำรองจีนเพิ่ม 113 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้เงินบาทไทยก็แข็งที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

สภาพคล่องท่วมระบบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อระบบสูง ตลาด อนุพันธ์ทำให้เงินท่วมประเทศไทย ตลาดเงินเกิดความผิดปกติอย่างรุนแรง อัตราดอกเบี้ยเงินฝากและอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ ถ่างห่างกันมาก ประมาณ 5 - 6 เปอร์เซ็นต์ แทนที่จะเป็น 2 - 3 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ผู้ฝากเงินรับดอกเบี้ยฝากอัตราต่ำ ทำให้ผู้กู้เงินจ่ายดอกเบี้ยกู้อัตราสูง

ปรากฏการณ์ ที่แสดงว่าไทยได้รับความเดือดร้อนจากเงินท่วมประเทศ

(1) วันที่ 19 ธันวาคม 2549 ทางการได้ออกมาตรการกันสำรองเงินทุนไหลเข้า 30 เปอร์เซ็นต์ มีผลให้ SET ตกวันเดียว 108 จุด มูลค่าตลาดหุ้นเสียหาย 8.1 แสนล้านบาท ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงในเย็นวันเดียวกัน โดย ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังประกาศ “ในส่วนของการนำเงินเข้ามาลงทุนในหุ้น จะไม่มีการกันสำรองฯ 30 เปอร์เซ็นต์” เป็นการยอมจำนนต้อการแก้ปัญหาเงินท่วมประเทศครั้งแรก

(2) วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2553 ธปท.ออกมาตรการ 4 ข้อ เพื่อแก้ไขปัญหาสภาพคล่องล้นระบบ เช่น เพิ่มเงินลงทุนต่างประเทศอีก 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากที่เคยอนุมัติให้ลงทุนต่างประเทศก่อนหน้านี้ 30,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมเป็น 50,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ฯลฯ

มันไม่ใช่ความเสียหายส่วนบุคคล เป็นความเสียหายของระบบ มันจึงเป็นความเสียหายที่สูงมาก มาตรการทั้ง 2 ครั้งนี้ เป็นมาตรการที่แก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ประเทศไทยมักจะแก้ปัญหาที่ปลายเหตุแทบทุกเรื่อง เพราะไม่แก้ที่ต้นเหตุของปัญหา ปัญหาและความเสียหายจึงยังคงอยู่ แม้ ทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครทราบว่า ต้นเหตุอะไรที่ทำให้เงินท่วมประเทศไทย หรือไม่ทราบด้วยซ้ำว่าเงินท่วมประเทศประเทศไทย ไม่เคยประสบผลสำเร็จในการแก้ปัญหา ไม่ว่าความเสียหายของตลาดทุน ตลาดเงิน และตลาดเงินตราในช่วงที่ผ่านมาและในช่วงปัจจุบัน ที่เห็นว่ามีการแก้ ปัญหา ไม่ใช่แก้ปัญหา เป็นเพียงการยอมจำนนต่อปัญหามากกว่า ได้แต่รักษาปัญหาตามอาการแต่อย่างเดียว เกิดความเสียหายแบบสุดกู่ กระทั่งต้องเข้าไอเอ็มเอฟมาแล้วถึง 2 ครั้ง

เงินที่ท่วมประเทศไทยขณะนี้ก็กำลังทำความเสียหายให้ประเทศ ไทยอยู่ตลอดเวลา

ตลาดหุ้น คือตลาดอบายมุขกองใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและในโลก ผู้เขียนได้ยินคำว่าพัฒนาตลาดทุนครั้งใด ขนลุกทุกครั้ง เพราะว่าเป็นการพัฒนาตลาดอบายมุข

ตลาดทุน ตลาดเงิน และตลาดเงินตรามีความสัมพันธ์กันอย่างใกล้ชิด ดังตัวอย่างของจริงที่นำเสนอข้างต้น ความเป็นไปของโลกปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก จนยากที่นักวิชาการทั่วไปจะตามทัน การค้าของโลกทุกวันนี้ไม่ได้ค้าขายสินค้าจริง (Real trade) อย่างเดียว แต่มีการค้าขายกระดาษ (Paper trade) ด้วย

วาระตำแหน่งผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยคนปัจจุบัน นางธาริษา วัฒนเกส จะสิ้นสุดลงในเดือนกันยายนนี้ จะมีการหาคนใหม่มาดำรงตำแหน่งแทน

ตำแหน่งผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศ เป็นตำแหน่งที่สำคัญ ที่จริงแล้วใครมารับตำแหน่งผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยไม่สำคัญ ขอให้มีข้อมูล ความรู้ ความเข้าใจในงานของธนาคารแห่งประเทศไทย ก็จะป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้น และนำความมั่นคงมาสู่ตลาดตลาดทุน ตลาดเงิน และตลาดเงินตราของประเทศได้

มีข่าวว่า ประสาร ไตรรัตน์วรกุล และ ธีระ ชัย ภูวนาถนรานุบาล ไม่ใครก็คนใดคนหนึ่ง จะถูกเลือกมานั่งในตำแหน่งผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยคนใหม่ ข้อมูลที่นำเสนอข้างต้น บอกว่าคนทั้งสองไม่ได้แสดงว่ามีความรู้ความเข้าใจถึงความสัมพันธ์ของตลาดทุน ตลาดเงิน และตลาดเงินตรา ก่อให้เกิดความเสียหายต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศที่ร้ายแรงมากมาแล้ว จะเลือกใครเป็นผู้ว่าแบงก์ชาติคนใหม่ก็ว่ากันไป แต่ผู้เขียนเห็นว่าทั้ง 2 ท่านนี้ไม่เหมาะที่จะนั่งในตำแหน่งผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 6 ก.ค. 10, 16:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หลายวันก่อน ผมได้มีโอกาสเปิดกระทู้แนะนำโดยสมาชิกนี้มาอ่านดู

เมื่อเจอบริการแย่ๆของ ธ.กรุงเทพ
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3097377.msg15671083#msg15671083

ผมเห็นว่าน่าสนใจดีเพราะมีความคิดเห็นหลากหลายมาก เนื่องจากผมเห็นว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับกระทู้นี้ด้วย จึงขอนำมาแปะให้ท่านที่สนใจได้เข้าไปชมด้วย

(ผมเคยโดนคนแจ้งลบกระทู้การเมืองล่าสุดกระทู้หนึ่ง ซึ่งเพิ่งได้ขึ้นเป็นประเด็นร้อนสุด ๆ ไม่นานนัก กระทู้แนะนำโดยสมาชิกที่ติดอยู่ในหมวดอาชญากรรม-สังคมเพียงไม่กี่วันก็พลอยโดนปลดออกจากกระทู้แนะนำโดยสมาชิกไปด้วย ทำให้ผมเลิกโพสต์ไปนานเป็นเดือน ๆ)

nokgroomer
คะแนนสะสม: 55 แต้ม
ความคิดเห็น: 64
เมื่อ เจอบริการแย่ๆของ ธ.กรุงเทพ
เมื่อ: 26 เม.ย. 10, 12:01 น

มีโอกาสได้เข้าไปใช้บริการของธนาคารกรุงเทพสาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 4 ขอ Statement เพื่อนำไปขอวีซ่า (ปีที่แล้วก็ขอแบบนี้ ไม่ได้ใช้หนังสือรับรอง) เราไม่ใช่คนที่มีเงินเก็บมากมายก็รู้ตัวเองอยู่ แต่พอเห็นสีหน้าพนักงานที่เคาเตอร์ทำสีหน้าเหยียดหยาม แบบว่า คุณจะไปต่างประเทศ มีเงินแค่นี้เองเหรอ เสร็จแล้วพนักงานข้างๆก็ยิ่นมือมาเพื่อที่จะขอดู เป็นการช่วยซ้ำเติมโดยการเปิดรวดเดียวไปที่หน้าสุดท้ายของยอดเงินคงเหลือ แล้วทำหน้าแบบว่า...อืม น่ะ ใครเคยเจอคนอื่นดูถูกก็คงไม่ต้องอธิบาย เสร็จแล้วพนักงานก็ยิงคำถามว่า สรุปจะขอไหมค่ะ เราก็หน้าร้อนผ่าวแล้วก็ตอบไปว่า ไม่ขอแล้วค่ะ พร้อมกับเดินออกมาแบบว่า ฉันต่ำต้อยขนาดนั้นเลยรึ
และมีโอกาสได้ โทรไปสอบถามธุระที่ สาขาห้วยขวาง พอพนักงานตอบคำถามเสร็จก็วางสายไปเลยค่ะ โดยที่เรายังพูดต่อเพื่อจะถามว่าเปิดกี่โมง คือเราพูดต่อตอนที่พนักงานกำลังตอบคำถามเสร็จพอดี ไม่ได้ทิ้งระยะห่างมากมาย เราก็แบบว่า ธ.กรุงเทพ ไม่แคร์ ลูกค้าน่ะ
น้องสาวเคยไปเปิดบัญชี ที่สาขา เซ็นทรัลปิ่นเกล้าชั้น 4 จะเอาเงินเข้า 1,000 บาท กดบัตรคิวรอเรียบร้อย ระหว่างนั้นมีสุภาพบุรุษถือกระเป๋าเงินเดินเข้ามาแจ้งความจำนงต้องการนำเงิน เข้าบัญชีเกือบแสน สบายไปสุภาพบุรุษ ท่านนี้ไม่ต้องรอคิวค่ะ พวกเงินน้อย รอไปก่อน ถ้าท่านเป็นคนไม่ค่อยมีเงิน แล้วไปทำธุรกรรมที่สาขานี้ อาจจะหน้าชา นิดๆ เพราะพนักงานดูถูกคนเก่งมากค่ะ อาจจะครอบครัวเราโดนครอบครัวเดียวน่ะ ท่านอื่นอาจไม่เจอเหมือนเรา ก็ขอเล่าสู่กันฟัง ถึงความน้อยเนื้อ ต่ำใจ ที่เกิดมาไม่ค่อยมี กะตังค์ เจ้าค่ะ


สำหรับกระทู้นี้ ผมยังไม่มั่นใจว่าจะโดนมือดี (ควรเรียกว่ามือร้ายเสียมากกว่า)มาแจ้งลบอีกหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบคุณคนดูแลเว็บที่ช่วยยกขึ้นเป็นกระทู้ประเด็นร้อนสุด ๆ อยู่ในขณะนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 6 ก.ค. 10, 16:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
jrchai

ร้องKBank แกล้งเอาเปรียบมา5ปี+ร้องแบงค์ชาติและสคบ.กว่า3ปี+สนุก5เดือน เหมือนไร้ผล
http://webboard.news.sanook.com/forum/3140735
ตอบ #6 เมื่อ: 22 มิ.ย. 10, 13:34 น


ยังไม่จบเรื่องอีกหรอเนี้ย

ลองไปร้องเรียนที่หนังสือพิมพ์มั้งยัง ธนาคารหลายๆทนาคารก็พักพวกกันทั้งนั้น ตอนนี้ไม่ว่าจะกี่เสียงความเดือดร้อน มันไม่มีประโยชน์อะไรแล้ว

ตอนนี้ มหาอำนาจ ครองเมือง คนมือเท้าครบ32 เดือดร้อนอย่าหวังว่ามันจะช่วย ขนาดคนพิการเดือดร้อนเรื่องอาชีพทำกินที่ถูกพักพวกกันแย่งอาชีพคน

พิการ มันยังไม่สนใจเลย ไล่ตะคลุบจับเข้าคุกหมด ประเทศไทยตอนีมีแต่พวกบ้าอำนาจ แย่ที่สุด

สู้มันต่อไปนะ


ขอบคุณครับ คุณ จขกท ที่มาร่วมแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจเป็นอย่างดี
เรื่องนี้คงอีกยาวนานครับกว่าจะจบ
เพราะพวกสันดานเจ้าพ่อมาเฟียแบงค์นั้นอิงกับอำนาจเผด็จการมืดดำที่ชั่วร้ายดังที่คุณทราบดี
ตราบใดที่บ้านเมืองปกครองโดยพวกโจรกบฏเผด็จการทรราชชาติชั่วมือเปื้อนเลือดไร้คุณธรรม
ซ้ำยังใจดำโหด***มอำมหิตบงการสั่งเข่นฆ่าประชาชนมือเปล่าอย่างเลือดเย็นที่สุด
รวมทั้งการตามล้างตามผลาญล่าสังหารใส่ร้ายป้ายสีคนดี ๆ อยู่เช่นนี้
คนดี ๆ ที่ไหนเขาจะยอม จึงต้องออกมาร่วมมือร่วมใจกันแสดงพลังเรียกร้องต่อสู้ต่อต้านให้ถึงที่สุด
จนกว่าจะได้ประชาธิปไตยอย่างแท้จริงและความเป็นธรรมกลับคืนมาด้วย

สำหรับเรื่องส่วนตัวผมนั้นเป็นเรื่องเล็กครับ แต่เรื่องส่วนรวมนั้นสำคัญกว่ามากมายนัก
ทางธนาคารเจ้าเล่ห์จะเสนอลดดอกเบี้ยเงินกู้ชดเชยความสูญเสียให้ 1 % คืนเงินที่หั่นไปโดยไม่ชอบธรรม
รวมทั้งคืนเงินค่าประเมินที่ดินที่บริษ้ท PROGRESS APPRAISAL ประเมินที่ต่ำกว่าความเป็นจริงมาก
และไม่ถูกต้องตามหลักวิชาการเพราะสมรู้ร่วมคิดกับแบงค์กสิกรไทยเพื่อต้องการเอาเปรียบและปฏิเสธการกู้เงินเพิ่มจากหลักทรัพย์เดิม
โดยทางธนาคารมีเงื่อนไขให้หยุดร้องเรียนเรื่องทั้งหมดที่จะทำให้ธนาคารเสียหาย และไม่ขอกู้เพิ่มอีกต่อไป

ซึ่งผมทำไม่ได้เนื่องจากเรื่องส่วนตัวนั้น 2-3 เรื่ือง ตามที่เรียกร้องนั้น
เป็นสิ่งที่ทางธนาคารสมควรอย่างยิ่งที่จะต้องรีบทำอยู่แล้ว
-การลดดอกเบี้ย 1 % นั้น จริง ๆ แล้ว ทุกธนาคารสมควรลดให้ผู้กู้ทั่วทั้งประเทศด้วยซ้ำไป
เพราะธนาคารเอาเปรียบจากการลดดอกเบี้ยเงินฝาก 0.5 %และเงินกู้ 0.25 % มา 3-4 ครั้ง รวม 0.75-1 % อยู่แล้ว
-ส่วนเงินที่หั่นไปโดยไม่ชอบธรรมนั้น ตราบใดที่ธนาคารไม่คืนให้
ก็ไม่สามารถที่จะโฆษณาว่าแบงค์มีคุณธรรมจริยธรรมอีกต่อไป
-เรื่องเงินค่าประเมินที่ดินที่จะเจรจาคืนให้แล้วให้ยุติเรื่องนั้น แต่ความเสียหายได้เกิดขึ้นแล้ว
และเป็นส่วนที่อยู่ในความรับผิดชอบของสคบ.
-ส่วนการกู้เงินเพิ่มเติมที่แบงค์ปฏิเสธมาโดยตลอดนั้น ตอนนี้ผมสูญลูกค้าไปหมดแล้ว
และไม่มีแก่ใจที่จะคิดทำอะไรในตอนนี้เพราะมีรัฐบาลเผด็จการทรราชชาติชั่วมือเปื้อนเลือด
โคตรชั่วแสนห่วยแสนเลวทรามต่ำช้าหน้าด้านไร้ยางอาย
ถ้าหากวันข้างหน้าผมมีโครงการดี ๆ มาเสนอ ก็ควรพิจารณาด้วยเหตุด้วยผล
ไม่ใช่มาสั่งห้ามเสนอหรือหากเสนอครั้งเดียวไม่ผ่านก็ให้ยุติ
อย่างนี้เท่ากับแสดงว่าธนาคารชอบใช้อำนาจเผด็จการที่ไม่ชอบธรรม
สนองตามนโนบายกลั่นแกล้งเอาเปรียบลูกค้าอย่างสุด ๆ ดังที่เป็นอยู่ในขณะนี้
ซึ่งนับว่าไม่สมควรอย่างยิ่ง


สำหรับเรื่องส่วนรวมนั้น เช่น
-การคืนเงินที่หักโดยมิชอบจากบัญชีกระแสรายวัน 100 บาทต่อเดือน
และ 50 บาทต่อเดือนจากบัญชีออมทรัพย์ และควรยกเลิกกฎนี้ทิ้งไปเสีย
-ส่วนต่างดอกเบี้ยเงินกู้และเงินฝากมากเกินไป อย่างน้อยควรลดเงินกู้ลงอีก 1 %
-ค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ที่ธนาคารเพิ่มเอาเองตามใจชอบแบบมัดมือชก
-บัตรเครดิต บัตร ATM
-เครื่องรับฝากเงินสดกินเงิน ตู้ ATM
-การใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกผู้กู้ให้เสียค่าธรรมเนียมเกินจำเป็น เสียค่าประเมินฟรีแล้วไม่อนุมัติ
เสียค่าประกันเพิ่มโดยใช่เหตุ ฯลฯ
-รวมทั้งเรื่องปลีกย่อมอีกมามายในแผ่น CD เช่น การให้บริการไม่ดี
การให้ข้อมูลไม่ชัดเจนทำให้ลูกค้าเสียหาย
การเอารัดเอาเปรียบลูกค้าอย่างหน้าด้าน ๆ ให้มากที่สุด
การสร้างความรำคาญขายโน่นขายนี่เพื่อสร้างยอดและผลงาน
การมีทัศนคติจิ้งจอกเจ้าเล่ห์โกหกหน้าตายไร้ยางอายไร้คุณธรรม ฯลฯ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 6 ก.ค. 10, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
กระทู้นี้โดนมือร้ายลบอีกแล้วครับ ?
ประกาศ ! กระทู้ KBank และ... ที่โดนลบ
ได้ เขียนใส่ CD ส่งถึงผู้ว่าการแบงค์ชาติเรียบร้อยแล้ว
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3055870
(กระทู้นี้เคยได้รับการเลือกเป็นกระทู้แนะนำโดยสมาชิก
แล้วก็โดนปลดออกตามที่ผมเอ่ยไว้ข้างบนนี้)


สนใจอ่านกระทู้ที่มีสาระและป็นประโยชน์ประกอบกระทู้นี้ได้เป็นอย่างดี ดาวโหลดได้จากที่นี่ครับ

ประกาศ กระทู้ KBank แตกไฟล์ได้ 2 แฟ้มครับ
http://www.mediafire.com/?nkymnkrzk5d#2

โหลดแฟ้มเต็มครบถ้วนแฟ้มเดียวได้ที่นี่ แต่ต้องใช้โปรแกรม OPERA เปิดครับ
http://www.mediafire.com/?jthihnzfnzjjrchai
Level 11
ความคิดเห็น: 1,368

ประกาศ ! กระทู้ KBank และ... ที่โดนลบ
ได้เขียนใส่ CD ส่งถึงผู้ว่าการแบงค์ชาติเรียบร้อยแล้ว
เมื่อ: 11 มี.ค. 10, 20:42 น


วันนี้ผมถือว่าเป็น โอกาสอันดีที่จะประกาศแจ้งให้เพื่อนสมาชิกทั้งหลายได้ทราบว่า
กระทู้ ต่าง ๆ ในเว็บบอร์ดสนุกที่ผมตั้งมารวมมากกว่า 40 กระทู้ ตั้งแต่วันที่ 27-10-52 เป็นต้นมา
แม้ว่าจะถูกร้องเรียนให้ลบความคิดเห็นจนหมดเกลี้ยง ไปแล้วโดยไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงก็ตาม
แต่โชคยังดีที่ผมได้ทำสำเนาไว้ เกือบครบหมดทุกความคิดเห็นก่อนหน้าที่จะโดนลบรวมประมาณ 243 MB
จึงได้ ตัดสินใจทำการเขียนใส่แผ่น CD ส่งถึงผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยถึงที่ด้วยตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
พร้อม ทั้งแนบเอกสารข้อเท็จจริงอ้างอิงประกอบกระทู้ที่ตั้งต่าง ๆ หลายฉบับด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น
หนังสือที่ส่งให้สคบ.หลังจากการเจรจาไกล่เกลี่ยที่ไม่ เป็นผลกับธนาคารกสิกรไทยเมื่อวันที่ 11-02-53
ข้อมูลการประเมินที่ต่ำ กว่าความเป็นจริงมากของบริษัทประเมินทรัพย์สิน PROGRESS APPRAISAL
หนังสือ ตอบจากสมาคมธนาคารไทยกรณีการหักเงิน 50-100 บาท โดยมีเจตนาจะล้างบัญชีอย่างไม่เป็นธรรม
หนังสือการเอาเปรียบด้านการ ประเมินค่าประกันอัคคีภัยล่าสุด 2 ครั้ง
หนังสือรายละเอียดข้อมูลที่ส่ง ให้กับบริษัทข้อมูลเครดิตในรอบปีที่ผ่านมา
ที่แสดงยอดคงเหลือ ณ สิ้นเดือน บัตรเครดิตกสิกรไทย มากกว่าจริงเท่าตัว โดยไม่ทราบเหตุผล ฯลฯ
นอก จากนี้ผมยังได้ทำหนังสือร้องเรียนเพิ่มเติมถึงผู้ว่าการฯ ด้วยอีกฉบับหนึ่งเพื่อทวงคำตอบจากท่าน
ตามหนังสือที่ได้ร้องเรียนก่อน หน้านี้ให้ตรวจสอบกรรมการบริหารธนาคารกสิกรไทยเมื่อวันที่ 23-12-52
โดย อ้างกระทู้ที่ตั้งในเว็บข่าวสนุกประกอบการร้องเรียนเหมือนเช่นการร้องเรียน ในครั้งนี้
เจ้าหน้าที่ได้เซ็นรับเรื่องไว้เป็นที่เรียบร้อย ส่วนเจ้าหน้าที่ท่านใหม่ที่รับเรื่องแจ้งให้ทราบว่า
ได้ติดต่อนัดกับทาง ธนาคารให้มาร่วมเจรจา 3 ฝ่าย คล้ายที่ได้ทำที่สคบ.แล้วไม่ประสบผลสำเร็จ
โดย ให้สัญญาว่าจะให้คำตอบในวันที่ 17 นี้ เพื่อกำหนดวันนัดที่แท้จริงอีกทีหนึ่ง (หวังว่าจะไม่เหมือนครั้งที่แล้ว)
ส่วน สาเหตุที่ทางแบงค์ชาติไม่ตอบหนังสือที่ร้องเรียนทั้ง ๆ ที่ผ่านมาเดือนกว่าแล้ว เจ้าหน้าที่ท่านนี้ไม่สามารถตอบได้
(ปกติควรจะ ต้องมีคำตอบให้ใน 15 วัน แม้ว่าจะโทรทวงถามคำตอบทุกอาทิตย์
แต่ก็มีแต่ การปัดโยนไปโน่นนี่แทน)

ในครั้งนี้ ผมขออนุญาตโพสต์เพื่อประกาศแจ้งให้เพื่อนสมาชิกทราบอย่างเป็นทางการ
แต่ ไม่ปรารถนาจะโต้ตอบหรือโพสต์ข้อความเพิ่มโดยไม่จำเป็นแต่อย่างไร
เพราะ เกรงว่ากระทู้อาจจะโดนลบหรือล็อกอีกโดยไม่มีเหตุผลเพียงพอและไม่เป็นธรรมดัง เช่นครั้งก่อน
(ลบเฉพาะความคิดเห็นผู้ตั้งกระทู้ แต่คงความคิดเห็นของผู้อ่านไว้)


กระทู้โปรดที่ โพสต์ถึงวันที่ 27-02-53
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 6 ก.ค. 10, 16:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
jrchai
ร้องKBank แกล้งเอาเปรียบมา5ปี+ร้องแบงค์ชาติและสคบ.กว่า3ปี+สนุก5เดือน เหมือนไร้ผล
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3140735.0;all
ตอบ #33 เมื่อ: 26 มิ.ย. 10, 11:01 น


ก็ในเมื่อคุณไม่สนใจอ่านกระทู้ที่ผมตั้ง แล้วยังมาแสดงความคิดเห็นเสมือนตาบอดคลำช้างเสียยืดยาว จะใช้ได้ที่ไหน คุณมัวแต่เดาสุ่มสี่สุ่มห้า ไร้ความเข้าใจในหลักการที่ถูกต้องของการเสนอความคิดเห็นขั้นพื้นฐาน ผมว่าเสียเวลาเปล่า หากคุณโหลดกระทู้ที่ผมแปะไว้ให้ไปอ่านศึกษา คำตอบจะมีอยู่ในนั้นมากมาย และมีสาระมากจนคุณอาจคาดไม่ถึงเสียด้วยซ้ำไป การที่ผมยอมเสียสละเวลามาตั้งกระทู้เพื่อให้คนรับรู้ความไม่ดีไม่งามและการเอารัดเอาเปรียบของแบงค์อย่างต่อเนื่องนั้น คุณเองก็น่าจะทราบดีว่า น่าจะมีผลดีผลร้ายอย่างไร ไม่เช่นนั้น คุณก็คงไม่เสียเวลามาตอบโต้สะเปะสะปะอย่างนี้หรอก
รูปแบบของคนที่มาโต้กับผมนั้นมีสารพัดอย่างซึ่งคุณสามารถหาอ่านได้ในกระทู้ที่ผมแนะนำ และอย่ามาดูถูกดูแคลนว่าเป็นการด่าไร้สาระเด็ดขาด แค่หัวข้อการร้องเรียนทั้งส่วนตัวและส่วนรวมนั้น ก็นับว่ากระทู้นี้เต็มไปด้วยสาระอยู่แล้ว ทำไมคุณไม่ลองโหลดมาอ่านและศึกษาดูล่ะ รับรองว่าจะเกิดประโยชน์อย่างแน่นอน

คุณคิดว่าเรื่องต่าง ๆ เหล่านี้ที่ผมได้เสนอไปเป็นเรื่องไร้สาระหรืออย่างไร
-การหัก 50-100 บาท/เดือน เป็นการเก็บค่ารักษาบัญชีที่ค้ากำไรเกินควรด้วยเจตนาจะล้างบัญชีจนลูกค้าตายจากไป เงินที่ดูดเลือดไปจากประชาชนเข้ากระเป๋าแบงค์ไปเป็นเงินเท่าไร นับไม่ถูก
-ส่วนต่างดอกเบี้ยมากเกินควร ส่วนหนึ่งมาหักค่าเสียหายใช้หนี้ที่แบงค์ทำเจ๊งเองตอนเกิดวิกฤติทางเศรษฐกิจ
แล้วเวลากำไร ทำไมแบงค์ไม่แบ่งคืนประชาชนหรือผู้ฝากเงินบ้างหรือไม่ เงินแค่ 0.5-1 % แบงค์ก็ได้เงินจำนวนมหาศาลแล้ว
-บัตรเอทีเอ็มขึ้นจาก 100 บาท เป็น 200 บาทแบบมัดมือชกด้วยความเจ้าเล่ห์แสนกลสารพัดที่งัดเอามาใช้ ฟาดกำไรเพิ่มไป 100 %
-ตู้รับฝากเงินสดกินเงินคราวละ 100 500 หรือ1000 บาท หากไม่ร้องเรียน เข้ากระเป๋าใคร หากมีหลายร้อยหลายพันตู้ จะเป็นเงินเท่าไร มีการตรวจสอบแก้ไขตู้ทั้งหมดให้มีสภาพดีแล้วหรือยัง รวมทั้งตู้เอทีเอ็มที่เสียในบางครั้งด้วย ร้องเรียนกว่าจะได้คืนยากลำบากมาก
-วันดีคืนดีเงินในบัญชีถูกอายัดเกลี้ยงทั้ง ๆ ที่ต้นเหตุมีแค่หนึ่งในสี่ ไม่มีวันคืน 3 ส่วนให้ แม้จะชี้แจงด้วยเหตุด้วยผลอย่างไรก็ไม่รับฟัง
-อยู่ดี ๆ เรื่องยังไม่สิ้นสุด ก็มาขอให้เขียนหนังสือยอมให้หักเงินในบัญชีหมุนเวียนไปครึ่งหนึ่ง ในขณะที่มีเงินเหลืออยู่น้อยมากอยู่แล้ว
-เงินประกันอัคคีภัยยังทำเกินกว่าเงินกู้ถึง 7 เท่า ก็ทำมาแล้ว บ้านที่อยู่เฉย ๆ ก็ทำแบบประกันธุรกิจเสียเกินจริงกว่า 10 ปี ทำประกันเกินยอดที่กู้แบบจำยอม
-สมรู้ร่วมคิดกับบริษัทประเมินหลักทรัพย์ ในอดีตเจอแบงค์ทำเองประเมินต่ำติดดินอย่างไร ปัจจุบันก็เฉกเช่นเดียวกัน เอาเปรียบอย่างสุด ๆ
-ยึดหลักทรัพย์ลูกค้า แล้วขายทอดตลาดเอง ประเมินเองต่ำ ๆ ขายได้เงินทุนคืน แล้วยังมาทวงหนี้เท่าเดิมอีก
-หลอกลูกค้าเสียค่าประเมินค่าใช้จ่ายฟรีโดยไม่แจ้งให้ทราบว่า แบงค์ประเมินได้มากน้อยเพียงไรไม่สามารถให้กู้ได้ ใช้กฎที่ไร้ความเป็นธรรม
-บวกดอกเบี้ยบัญชีใหม่มากกว่าบัญชีเดิมถึง 1.75 เป็นปี ๆ หากไม่รู้ไม่ทักท้วง ก็ต้องจ่ายไปเรื่อย ๆ
-เงินกู้ผ่อนหมด ไม่ปรับเป็นโอดีให้ตามสัญญาถึง 2 ครั้ง ต้องทักท้วงจึงจะได้ ฯลฯ

-การยอมพวกโจรกบฏรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 เป็นรัฐาธิปัตย์
-รัฐบาลไม่ได้มาจากเสียงส่วนใหญ่ของประเทศ แต่งตั้งกันเองโดยการบีบบังคับ ไร้ความชอบธรรม
-รัฐบาลและผู้บงการเข่นฆ่าประชาชนมือเปล่า ทั้ง ๆ ที่ในสงครามเขายังยกเว้น
-ตุลาการยอมรับโจรกบฏรัฐประประหาร ไม่สามารถฟ้องร้องได้ ไร้ความเป็นธรรมจนได้รับฉายาตุลาการวิบัติ ฯลฯ


ฉะนั้น คราวหน้าคราวหลัง อย่าได้มาติเรือทั้งโกลนโดยไม่ดูตาม้าตาเรือให้ดีเสียก่อนจะดีกว่า หากไม่รู้จริงก็น่าจะเจียมตัวสักนิดก็ยังดี เรื่องบัตรเครดิตนั้นก็อิงกับบัญชีแบงค์อยู่และผมไม่เคยมีปัญหาใด ๆ ทั้งสิ้นตลอดกว่า 21 ปีที่เปิดบัญชีมา ไม่เชื่อก็ถามแบงค์ดูได้ อย่ามาเนียนอิงแอบเข้าข้างแบงค์และดิสเครดิตผมจะดีกว่า โคลงกลอนต่าง ๆ นั้น ผมกลั่นออกมาจากใจตามความเป็นจริง น่าจะแสดงให้เห็นชัดแล้วนะครับทุกวันนี้ ใคร ๆ เขาก็รู้กันว่าโจรครองเมือง ตุลาการวิบัติ รัฐบาลฆาตกรมือเปื้อนเลือด ความเป็นธรรมแทบหาไม่ได้ ยิ่งมาเจอแบงค์สันดานชั่วอีก ใครจะรับไหว ก็ต้องมาประจานให้เพื่อน ๆ ที่คิดเหมือนกันได้รับรู้เพื่อช่วยกันต่อสู้ต่อต้านให้ถึงที่สุด หรือคุณจะยอมเป็นขี้ข้าพวกชั่วช้าสารเลวเหล่านี้ ให้กระทำการย่ำยีโกงกินตามอำเภอใจ จนบ้านเมืองฉิบหายตำตาตำใจอีกต่อไปโดยไม่ทำอะไรบ้างเลยหรือ ช่วยตอบผมให้ชื่นใจสักนิดก็ยังดี

******************************************************

ขอแนะนำกระทู้ที่รวมเอาความคิดเห็นสำคัญ ๆ
จากกระทู้ต่าง ๆ หลายสิบกระทู้ที่แตกออกไปมารวมกัน
ท่านที่สนใจสามารถที่จะดาวน์โหลดได้ จากลิ้งค์ที่ให้ไว้ข้างล่างนี้ครับ
ใช้โปรแกรม winrar แตกไฟล์ จะได้ 13 แฟ้ม
แฟ้มที่ 1-12 ต้องใช้โปรแกรม OPERA ที่ว่างเปล่า ไม่มีการเปิดเว็บใด ๆ ค้างไว้ จึงจะเปิดได้
(โหลด opera ฟรีได้จากลิ้งค์นี้ครับ
http://www.opera.com/download/)

ส่วน แฟ้มที่ 13 นั้น เปิดโดย browser ใด ๆ ก็ได้

กลยุทธการบริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตายของธนาคารกสิกรไทยที่ท่าน
ควรทราบ
http://www.mediafire.com/?oiynzncah3m#2
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 6 ก.ค. 10, 17:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ประสารนั่งผู้ว่าธปท.คนใหม่แทนธาริษา
http://news.sanook.com/949095-ประสารนั่งผู้ว่าธปท.คนใหม่แทนธาริษา1.html


มติ ครม. แต่งตั้ง ประสาร ไตรรัตน์วรกุล เป็น ผู้ว่า ธปท. คนใหม่ แทน ธาริษา ที่จะเกษียณอายุ

รายงานข่าวจากที่ประชุม ครม.เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้แต่งตั้ง นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยคนใหม่ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1ต.ค. 2553 นี้ แทน นางธาริษา วัฒนเกส ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยคนปัจจุบัน ที่จะเกษียณอายุลงในสิ้นเดือนกันยายนนี้

ซึ่งการแต่งตั้งในครั้งนี้ เป็นไปตามที่ นายกรณ์ จาติกวาณิช รมว.การคลัง ได้เสนอรายชื่อให้ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี พิจารณาเพียง 1 รายชื่อ จากผู้สมัครทั้งหมด 4 คน อาทิ นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล เลขาธิการ กลต. นายบัณฑิต นิชถาวร รองผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย นายพิสิฐ ลี้อาธรรม คณบดี คณะเศรษฐศาสตร์ ม.เชียงใหม่และอดีต รมว.คลัง และคนสุดท้ายคือ นายประสาร ไตรรัตน์วงกุล
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 6 ก.ค. 10, 18:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ระวังเป็นเหยื่อ เครื่องรับฝากเงิน CDM กสิำกรที่เดอะมอล์บางกะปิ เหยื่อ เครื่องรับฝากเงิน CDM กสิำกรที่เดอะมอล์บางกะปิ

ระวังเป็นเหยื่อ เครื่องรับฝากเงิน CDM กสิำกรที่เดอะมอล์บางกะปิ

เหยื่อ เครื่องรับฝากเงิน CDM กสิำกรที่เดอะมอล์บางกะปิ
เห็นกระทู้นี้แล้ว โปรด http://topicstock.pantip.com/sinthorn/topicstock/2009/05/I7889655/I7889655.html เลยอยากถามคนทั่วไปว่าใครที่เคยโดนเครื่องฝากเงินอัตโนมัติกินเงิน แล้วทำอย่างไร

เราฝากเงินเครื่อง CDM กสิกรไทย บางกะปิ ฝากเข้า แบงค์หนึ่งพันบาท จำวน 9 ใบ รวมเป็นเงิน 9,000 บาท เครื่องทำการรับเงินตามปกติ (เรานับก่อนเอาเข้าด้วยครบชัวร์) สักพักเครื่องแจ้งว่าไม่สามารถทำรายการได้ แล้วก็ส่งเงินคืน แต่หายไป 1 ใบคะ คือ 1,000 บาท คืนมาแค่ 8,000 บาท หลังจากนั้น จอก็พร้อมใช้งานได้ปกติ จึงรีบวิ่งไปแจ้งพนักงานผู้รับเรื่องชื่อวันวิสา

เมื่อตรวจสอบแล้ว 5 วันผ่านไป สรุปว่าแบงค์ปฎิเสธเงินที่เครื่องกินไปคะ เพียงแค่แจ้งว่า ...ไม่มีเงินเกินตามที่สำนักงานใหญ่นำไปนับ...(สั้นๆ บอกมาแค่เนี้ยะ) ปล เครื่องนี้มีปัญหาบ่อยๆ ครั้ง ถ่ายรูปไว้ด้วยเป็นหลักฐาน

1. ในวันเดียวกันนั่น มีลูกค้าเป็นผู้ชายที่ทำรายการต่อจากเรา ตู้เดียวกัน เอาเงินเข้า หนึ่งแสนบาท แต่สลิปออกมาเป็น 0 บาท เค้าก็เข้ามาแจ้งคุณวันวิสา ในตอนที่เรากำลังคุยเลยเจ้าหน้าที่ทำหน้าเหรอหร่า ทำอะไรไม่ถูก ดูจากลักษณะน่าจะเป็นบ่อยจนไม่รู้จะตอบยังไง เหมือนรู้อยู่แก่ใจคะ

2. อีกสัปดาห์นึงเวลาสามทุ่มครึ่ง เราไปลองฝากอีกเครื่องข้างๆ ไม่เป็นไร แต่เครื่องที่มีปัญหา กำลังมีเจ้าหน้าที่มาซ่อมอยู่ เราถามว่าเครื่องเป็นอะไรคะพี่ แล้วมันเสียบ่อยไหม เค้าตอบว่า .”.ก็บ่อยนะ.” เราถ่ายรูปมาเป็นหลักฐานด้วยว่าซ่อมอยู่จริง

3. เมื่อสัปดาห์ที่แล้วนี่เองสองทุ่ม เจอคุณป้าเป็นเหยื่อตู้นี้อีกหละ ใส่ไป 8000 กลับออกมาไม่รับฝาก แต่คืนเงิน 7000 แม่เจ้า!!!เครื่องรับประทานไปอีกพันหนึ่งเหมือนกันคะ ป้าแกก็ตะโกนดังๆ เราได้ยินเลยพาเค้าเข้าไปเคาะประตูแบงค์ก็เปิดให้ พอแจ้งปุ๊ป อยากรู้ว่าจะตอบว่าเราว่ายังไง พนักงานชื่อ วันวิสาคนเดิม(ที่รับเรื่องเรา) และ ผู้ช่วย ชื่อภากร เราถามว่า จะให้คำตอบว่ายังไงในเมื่อวันนี้ฉันมาแล้วเจอ Case เดียวกันเลยซ้ำแล้วซ้ำเล่า เจ้าทุกข์สองคนพร้อมกันเลยนะ ในที่สุดหัวหน้าเดินหนีคะ เลยแจ้งกับวันวิสาห์ไปว่าตกลงคุณแสดงให้เห็นไม่ได้ว่าเครื่องนี้มันเสถียรจริงตามอ้างนี่นา ในเมื่อเครื่องไม่เสถียรก็ยังเอามาใช้อยู่ได้ ต้องเป็นเหยื่อให้กับคุณกี่รายแล้ว แบงค์หากินง่ายเนอะ ทีละพัน รวมๆกันก็เยอะอยู่ทั้งประเทศมีกี่เครื่องหละ

เสร็จสรรพจึงโทรแจ้ง Call Center ว่าแล้วเรื่องเงินคืน ถ้ามีจริงไม่ทราบว่า คืนให้ทั้งต้น พร้อมดอกด้วยไหม เค้าบอกว่าไม่ให้ดอกคะ ยืนยัน

สิ่งที่อยากจัดการคือ จะฟ้อง สคบ อันดับแรก
แจ้งความอันดับที่สอง วิ่งเข้าไปสำนักงานใหญ่
อันดับที่สาม วิ่งเข้าไปแจ้งที่แบงค์ชาติให้ตรวจสอบ
ถ้าไ่ม่ได้เรื่องอันดับที่สี่ แจ้งกระทรวงการคลัง

บางสาขานะคะ ดีมากๆเช่นสาขาซีคอนสแควร์ เราเชื่อว่าเป็นที่เครื่องจักรบกพร่อง เหมือนเครื่องตรวจจับระเบิดที่เอาแน่ไม่ได้จนกว่าจะถูกตรวจสอบ อะไรมันก็สู้ระบบ Manaul ไม่ได้หรอก (ที่เค้าบอกว่า สุนัขตรวจ ชัวร์กว่า อันนี้เห็นด้วย) แต่คราวนี้ถ้ามีเจ้าทุกข์หลายๆ คนมาพร้อมกัน ก็หวังว่า เครื่องจักร CDM จะต้องถูกตรวจสอบ ดีไม่ดี ต้องเครื่อง ATM ด้วย คงต้องมาสร้างภาพพจน์แบงค์กันใหม่เสียชื่อจริงๆ

สรุป มาแจ้งให้บุคคลทั่วไปได้รับทราบ และ ขอให้ช่วยผลักดันให้แบงค์ มีระบบการจัดการป้องกันการเกิดปัญหา และหาวิธีให้ลูกค้ายืนยันความถูกต้องก่อนว่าเงินครบก่อนรับเงินเข้าไปในเครื่องจักร หรือ หากทำไม่ได้ ก็ขอให้ระงับการใช้บริการอัตโนมัติจนกว่าจะแก้ไขได้ เพราะจะเห็นได้ว่าวิธีที่ไม่มีปัญหาคือฝากหน้าเคาเตอร์ให้เจ้าหน้าีที่รับกับมือ

มิฉะนั้นแล้ว หากเครื่องขัดข้องหรือมีปัญหาอย่างเรา ต้องใช้เวลาในการได้เงินของตนคืน ซึ่งบางครั้งอาจจะท้อกับขั้นตอนที่สำคัญแบงค์ไม่คืนเงินให้ทันทีอยู่แล้ว

เพราะฉะนั้นอาจจะไม่ทันกับเวลาที่ต้องใช้เงินเดี๋ยวนี้ ซึ่งแค่วันรุ่งขึ้นก็รอไม่ได้แล้ว นี่ให้คอยร่วม 3-7 หรือมากกว่า 7 วัน เพราะเราต้องทำธุรกิจและต้องมีผลประโยชน์ร่วมกันทางการค้า จะไม่ให้ใช้แบงค์ก็คงไม่ได้ สถาบันการเงินก็ต้องเข้าใจอยู่แล้ว ว่าเราจำเป็นต้องจ่ายเงินให้ใครสักคน หากจ่ายช้า เกิดความเสียหายตามมา ทั้งดอกเบี้ย ขาดความน่าเชื่อถือว่าไม่สามารถจ่ายเงินได้ตามกำหนดกรณีีนี้เราต้องจ่ายเงินเดือนพนักงานไม่จ่ายไม่ได้นะคะ แล้วทำไมต้องควักเงินส่วนตัวสำรองไปก่อนโดยที่เงินจ่ายออกไปแต่ไม่ได้ดอกเบี้ยกลับมา ทั้งๆ ที่ทำธุรกรรมทีแบงค์ ไม่ได้ผ่านบุคคลที่สามสักหน่อย พนักงานกินเงินเดือนเค้าไม่คอยและไม่ฟังเหตุผลด้วยนี่คะ

ด้วยกฎเกณฑ์ที่แบงค์ได้กำหนดในเรื่องการขอตรวจสอบและขอเงินคืน ขอบอกว่า เข้าง่าย ออกไม่ง่ายคะ ขอให้อ่านไว้เป็นอุทธาหรณ์และบอกต่อๆ กันไปแล้วกันถ้าเห็นว่ามีประโยชน์

ข้อความดังกล่าวเป็นความจริงทุกประการ

ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมได้คุยกับคนที่เคยได้รับปัญหานี้สักครู่นี้เองคะ ที่เดียวกันเลย พนักงานตอบรับเหมือนกัน ขั้นแรก แจ้งความ ร้องเรียนสำนักงานใหญ่ และ ร้องเรียนแบงค์ชาติ ขอบคุณธวัชชัยที่ช่วยแนะนำด้วยคะ

http://cheat.zubzip.com/?cheat-%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%98%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B9%8C%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%B4-16905

แก้ไขเมื่อ 17 ก.พ. 53 17:00:15

แก้ไขเมื่อ 17 ก.พ. 53 09:52:02

จากคุณ: nmoneycity
เขียนเมื่อ: 17 ก.พ. 53 09:09:27

ลิ้งค์ดาวน์โหลดกระทู้เต็ม 1.13 mb ใช้ opera เปิด
PANTIP.COM _ T8891051 ระวังเป็นเหยื่อ เครื่องรับฝากเงิน CDM กสิำกรที่เดอะมอล์บางกะปิ เหยื่อ เครื่องรับฝากเงิน CDM กสิำกรที่เดอะมอล์บางกะปิ
http://www.mediafire.com/download.php?jj2onjl3wgn
หรือ
http://www.mediafire.com/?jj2onjl3wgn#2noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 6 ก.ค. 10, 18:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ดังใหญ่แล้ว...."แบงค์กสิกร" มีลูกค้ามาช่วยประชาสัมพันธ์อยู่หน้าแบงค์
http://www.pantip.com/cafe/sinthorn/topic/I9388458/I9388458.html


ได้รับการขึ้นหน้าหนึ่ง Manager online

http:ager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000085268

แพร่ - ลูกค้าแบงก์กสิกรฯ สาขาเมืองแพร่ โวยแบงก์ไม่รับผิดชอบ หลังถูกพนักงานโกงเงินที่นำส่งชำระหนี้ผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารแล้วไม่รับผิดชอบ ทั้งที่ศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก 2 พนักงานแบงก์ตัวต้นเหตุแล้ว กลับไม่ยอมปรับสถานะบัญชีให้ แจ้งต้องรอให้คดีถึงที่สุดก่อน ลงทุนถ่ายเอกสารคำตัดสิน-บันทึกการติดต่อ ทำใบปลิวแจกคนทั่วไปถึงหน้าแบงก์

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (21 มิ.ย.) น.ส.ลดาวัลย์ วัฒนโกศัย อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151 หมู่ 1 ต.หางดง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ได้นำนางหล่าน วัฒนโกศัย มารดาอายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 2 ต.ร้องกวาง อ.ร้องกวาง จ.แพร่ ออกแจกใบปลิวกล่าวหาธนาคารกสิกรไทยสาขาแพร่ หลังศาลตัดสินให้เป็นฝ่ายชนะคดี กรณีที่นางหล่าน วัฒนโกศัย กู้เงินธนาคารกสิกรไทย สาขาแพร่จำนวน 7 ล้านบาท นำไปรับซื้อพืชไร่ (ข้าวโพด) เมื่อปี 2550

หลังการซื้อข้าวโพดเสร็จได้นำเงินไปส่งคืนวันที่ 12 ก.พ.2550 จำนวน 2 ล้านบาท ต่อมาวันที่ 9 เมษายน 2550 ได้นำเงินไปส่งคืนธนาคารอีก 5 ล้านบาท โดยนำมาส่งคืนให้ที่เคาท์เตอร์ของธนาคารกสิกรไทยสาขาแพร่ เมื่อใช้เงินหมดก็สบายใจแล้วว่าหมดภาระ รอการกู้ในฤดูกาลผลิตใหม่ต่อไป

แต่ปรากฏว่า ธนาคารมีหนังสือมาทวงหนี้ที่เหลืออีกจำนวน 5 ล้าน แสดงว่าพนักงานธนาคารไม่ได้นำเงินเข้าระบบจึงไม่มีการหักล้างหนี้ จึงได้เข้าติดต่อธนาคารอีกครั้งเพื่อให้มีการตรวจสอบ ซึ่งนายวิวัฒน์ พิเชียรเสถียร ผู้จัดการธนาคารในสมัยนั้นไม่รับผิดชอบ โดยอ้างว่าเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับธนาคาร จึงได้ไปแจ้งความที่ สภ.เมืองแพร่ ทำให้กลายเป็นคดีมาอย่างต่อเนื่อง

จนกระทั่งวันที่ 29 มกราคม 2553 ศาลจังหวัดแพร่มีคำพิพากษาให้จำคุกพนักงานธนาคารสองคนคือ นายชัยฤกษ์ วงศ์ฟู รวม 11 ปี และนางศุกร์ธิวรรณ ชุ่มใจ รวม 8 ปี ซึ่งคำตัดสินดังกล่าวทำให้นางสาวลดาวัลย์ ผู้เสียหายได้เข้าทวงถามธนาคารอีกครั้งเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2553 โดยระบุให้มีการปรับบัญชีลูกหนี้เจ้าหนี้ให้ถูกต้อง

ธนาคารตอบกลับมาเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2553 แจ้งผลดำเนินคดี พนักงานทั้งสองคนและแจ้งให้ทราบว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีอาญาที่ไม่เกี่ยวกับธนาคาร ผู้กระทำผิดกำลังยื่นอุทธรณ์คำพิพากษา และคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอุทธรณ์ ข้อเรียกร้องจึงต้องให้คดีถึงที่สุดก่อน โดยมีนายฉลอง พาทัน ผู้บริหารเครือข่ายลูกค้าผู้ประกอบการ ธนาคารกสิการไทยสาขาแพร่ เป็นผู้แจ้งข่าวให้ทราบ

ขณะที่ น.ส.ลดาวัลย์ และนางหล่าน เห็นว่า การทำธุรกรรมกับธนาคารและเกิดความผิดพลาดโดยพนักงาน ธนาคารต้องรับผิดชอบและดำเนินการให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมกับธนาคารได้ต่อไป น.ส.ลดาวัลย์ ผู้เสียหายได้เข้าพบนายเทียนชัย เกิดวงศ์หงส์ ผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย สาขาแพร่ อีกครั้งเมื่อเวลา 08.00 น.วันนี้ (21 มิถุนายน) แต่ไม่ได้รับคำตอบที่น่าพอใจคือ ยังคงไม่รับผิดชอบการกระทำดังกล่าว จึงได้ทำการถ่ายเอกสารของธนาคารที่ติดต่อกับตนแจกเป็นใบปลิวให้กับประชาชนที่เดินผ่านในย่านถนนช่อแฮ เพื่อให้ประชาชนรับทราบการไม่รับผิดชอบของธนาคาร

น.ส.ลดาวัลย์กล่าวต่อผู้สื่อข่าวว่า ปัญหาดังกล่าวตนและมารดาทำธุรกิจพืชไร่ โดยใช้ธนาคารกสิกรไทย เป็นแหล่งเงินทุนในการทำธุรกิจ ได้นำที่ดินพร้อมที่อยู่อาศัยและสำนักงานรับซื้อข้าวโพด เป็นตึกแถว 3 ชั้น2 คูหาที่ดิน 65 ตารางวา มีมูลค่าตามการประเมิน 20 ล้านบาท มาเป็นหลักทรัพย์กู้เงิน เมื่อทำการกู้เงินธนาคารควรที่จะให้บริการลูกค้า

“เข้าใจได้ว่าพนักงานเป็นผู้ฉ้อโกง แต่เมื่อพบว่ามีการฉ้อโกงและศาลตัดสินแล้ว ก็ควรที่จะแก้ปัญหาให้กับลูกค้า แต่ธนาคารกลับปัดความรับผิดชอบโดยอ้างว่าเป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างลูกค้า กับพนักงาน ในขณะเดียวกันตนได้ส่งเงินกู้จนหมดแล้วแต่ธนาคารยังไม่ยอมคืนหลักทรัพย์ ทั้งๆ ที่เป็นสิทธิอันชอบธรรมที่จะได้รับหลักทรัพย์คืนเมื่อจ่ายเงินกู้หมดแล้ว”

น.ส.ลดาวัลย์กล่าวด้วยว่า ตนจะนำคำพิพากษาเข้าร้องเรียนต่อธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค และฟ้องศาลเรียกค่าเสียหายต่อไป

ด้าน นายเทียนชัย เกิดวงศ์หงส์ ผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย สาขาแพร่ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ธนาคารรับทราบปัญหาซึ่งเกิดมานานแล้ว เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจากการบริหารงานของผู้จัดการคนเก่า อย่างไรก็ตามตนเข้ามารับตำแหน่งได้ 1 ปีก็พยายามที่จะแก้ปัญหา โดยจะทำรายงานหารือไปที่ธนาคารสำนักงานใหญ่ เพื่อหาทางออก ส่วนการปรับสถานะของลูกค้า ในบัญชีลูกหนี้เจ้าหนี้นั้น จำเป็นที่จะต้องให้คดีไปถึงที่สุดก่อน จึงจะสามารถทำธุรกรรมให้ได้ ซึ่งถ้าคดีถึงที่สุด พนักงานทั้งสองคนก็คงต้องถูกลงโทษไปตามกฎหมาย และจากนั้นก็จะมีคำสั่งจากทางธนาคารต่อไป แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถลงโทษหรือทำอย่างใดอย่างหนึ่งต่อพนักงานสองคนได้เนื่องจากต้องรอศาลสั่งถึงที่สุดเสียก่อน
“ต้องยอมรับว่าการที่ลูกค้าออกไปแจกใบปลิวให้ข้อมูลปัญหาดังกล่าวส่งผลกระทบต่อธนาคารอย่างรุนแรงซึ่งไม่อยากให้เกิดขึ้นเลย” นายเทียนชัยกล่าว
จากคุณ: priyakornk1
เขียนเมื่อ: 21 มิ.ย. 53 14:43:20
ถูกใจ: Miracle Boy, เธชเธธเธ—เธ�เธดเธชเธฒเธฃ, Finalleak, saramatpo, micaho2, Delalande, เธ�เธฃเธฐเธ•เน�เธฒเธขเธ�เน�เธฒ, เน€เธ�เน�เธฒเธ�เธนเน�เธ•เธฐเธ�เธญเธขเธ�เน�เธญเธข, Child_Temple, Sci431, 016, เธ•เธฒเน�เธ• เธ�เธฑเน�เธ�เน€เธ”เธตเธขเธง, noknannew, klangdad, HelloPunPun, hippe, Amphawa, zaffer, chalan, ginjung, cashewnuss, เธ�เธฅเธกเน€เธ�เน�เธ�เธซเธกเธนเน�เธ•เน�เธ�เน�เธขเธฑเธ�เธ”เธนเธ�เน�เธฒเธฃเธฑเธ�, GolfTJ, jerryja, andyood, ckman, nampalo76, ekky@mail, เธ�เธฅเธฒเธ�เธฃเธฐเธ”เธตเน�, prasit_tee, เธ�เธดเน�เธ� เน€เธ�เน�เธฒเน�เธ�เธ�, MindDrillernoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 6 ก.ค. 10, 18:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เอิ่ม กสิกรไทย ระบบเคลียร์ริ่งเช็คขัดข้อง ทำได้แค่ขออภัยเหรอคะ
http://www.pantip.com/cafe/sinthorn/topic/I9376364/I9376364.html


เราเอาเช็คเข้าไปตั้งแต่วันจันทร์ ปรกติเงินต้องเข้าวันพุธบ่าย ปรากฏว่าเงินไม่มี เข้าไปกี่ใบ ๆ ก็หาย จนวันนี้วันพฤหัสแล้ว ยังไม่มีเงินอะไรเข้ามาเลย แฟนเราโทรไป call center บอกว่าระบบเคลียร์ริ่งเช็คขัดข้อง แฟนเราบอกว่าแล้วนี่ถ้าจ่ายเช็คไป ไม่เด้งกันสนุกเลยเรอะ cc ได้แต่บอกว่าขออภัย

เราโทรไปที่ cc เอง ก็บอกว่าเค้าปิดระบบเคลียร์ริ่งเพื่อปรับปรุงทำให้ใช้ไม่ได้ชั่วคราว โอ้ว ปิดระบบ แล้วมีแจ้งก่อนมั๊ย ให้คำตอบได้แค่ขออภัย แถมมาขอเลขที่เช็คจากเรา เราถามว่าขอเลขที่เช็คไปแล้วได้อะไร ขอไปแล้วเคลียร์ manual ให้เราเลยได้มั๊ย ก็บอกว่าไม่ได้ แต่จะติดตามเรื่องให้ (เพื่อ?) เราอยากได้แค่คำตอบว่าระบบคุณจะใช้ได้เมื่อไหร่ และ ตอนนี้มันหายรึยัง

คนทำธุรกิจจะเข้าใจ ว่าเช็คแต่ละใบ เราแทบจะรอวันที่มันเงินเข้า เพราะเงินก็ต้องหมุน ได้เงินมาก็ต้องจ่ายออกไป มีรายจ่ายที่รอเงินสวนนี้อยู่เพียบ แล้วทำได้แค่ขออภัย ทั้งที่จริงระบบนี้ไม่ควรจะขัดข้องหลายวันอย่างนี้ หรือจะมีโทรบอกลูกค้าซักหน่อยมั๊ย

สุดท้ายพนักงานก็ตอบมาว่าทำอะไรไม่ได้ แต่ได้แจ้งไปให้เจ้าหน้าที่ทราบแล้ว (เจ้าหน้าที่เค้าก็ต้องทราบอยู่แล้วอ่ะค่าว่ามันใช้ไม่ได้) และจะต้องใช้เวลาระยะหนึ่งกว่าจะเปิดระบบได้ โอ้ว ระยะหนึ่ง นี่ผ่านไปจะสิ้นอาทิตย์อยู่แล้ว

ยังดีที่ยังมีเงินอยู่บ้าง แล้วถ้าคนที่เค้าหมุนหนัก ๆ ไม่แย่เหรอ เซ็งค่ะ เซ็งมาก ใครเจอแบบนี้บ้างคะ

แก้ไขสะกดผิด

update ข้อมูลนะคะ

ตอนนี้เช็คที่เข้าไปตั้งแต่วันจันทร์-อังคาร ได้รับเงินหมดแล้ว เหลือแต่ของวันพฤหัส ซึ่งวันนี้มีเจ้าหน้าที่โทรมาให้แฟ็กซ์ใบ pay in ไปให้ เราก็งงหนักเข้าไปอีกว่า อ้าาว แล้วเค้าไม่มีสำเนาเหรอ หรือว่าเช็คเราหาย งง แต่ก็แฟ็กซ์ไปให้แล้วล่ะ คาดว่าวันจันทร์น่าจะเรียบร้อยหมดทุกใบ

แต่ว่าคำถามที่เราเพียรถาม cc ทั้งจากในเว็บ, อีเมล์ และ โทรศัพท์ ก็ยังไม่มีใครตอบได้ว่า

1. ระบบจะใช้ได้เมื่อไหร่

2. มีการแจ้งลูกค้าก่อนมั๊ยว่าระบบเคลียร์ริ่งเช็คมีปัญหา ทำไมผ่านมาทั้งอาทิตย์ ยังปล่อยให้ลูกค้าเอาเช็คเข้า ทั้งที่บางคนก็ถามหน้าเคาท์เตอร์แล้วว่าระบบใช้ได้แล้วรึยัง พนักงานว่าได้ แต่จริง ๆ แล้วยังไม่ได้ แล้วยังให้เอาเช็คเข้า และทำไมไม่มีติดประกาศอะไรบอกที่ตู้รับฝากเช็คอีกด้วย

3. มีนโยบายอะไรที่ชัดเจนมั๊ยว่าจะรับผิดชอบกับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบอย่างไร เช่นลูกค้าที่จ่ายเช็คไป แล้วผู้รับไม่ได้รับเงิน กลายเป็นคนเสียเครดิต ได้ชื่อว่าจ่ายเช็คเด้ง หรือ ต้องไปกู้ยืมเงินใครมา เพราะเงินหมุน แล้วเช็คไม่ได้เคลียร์ ทำให้ไม่มีเงินไปจ่ายเจ้าหนี้ จะมี่การรับผิดชอบดอกเบี้ยให้หรือไม่

update 2

วันนี้ทางแบงค์โทรมา เป็น ผจก. สาขาที่เราเปิดบัญชี ทวนรายการที่เราฝากไปเมื่อวันพฤหัสอีกครั้ง และให้เราขอเลขบัญชีของเจ้าของเช็ค บอกว่าจะได้ดำเนินการได้เร็วขึ้น แล้วบอกว่าจะรีบจัดการให้ เราถามว่าแล้วถ้าเรามีเช็คจะเข้าอีก จะเข้าได้วันไหน เค้าบอกว่าขณะนี้ระบบเคลียร์ริ่งเช็คใช้ได้แล้ว ที่มีปัญหาจะเป็นของอาทิตย์ที่แล้ว ช่วงวันที่ 15-17 ค่ะ

update 3

ร้องเรียนได้กับที่ธนาคารแห่งประเทศไทยอีกซักที่ก็ดีนะคะ โทร. 02 2835900 โทรกันไปหลาย ๆ คนให้เค้าเห็นว่าเป็นปัญหาค่ะ เพราะเค้าก็รับทราบอยู่ว่าระบบธนาคารมีปัญหา บอกว่าทำเรื่องร้องเรียนมาได้ แต่ก็ใช้เวลานาน ถ้าโทรกันไปหลาย ๆ คน ก็อาจจะเร็วขึ้นค่ะ (จริง ๆ เค้าให้ทำจดหมายนะ แต่โทรไปด้วย ทำจดหมายไปด้วยจะดีที่สุดค่ะ)

อีเมล์ ร้องเรียนนะคะ botccc@bot.or.th ค่ะ

update 4

วันนี้โทรหาคุณ พีระพัฒน์แล้วค่ะ 02-27333809-10 คุณพีระพัฒน์รับเรื่องไป แล้วเราก็ถามว่าถ้าเกิดกรณีของคนที่เดือดร้อน เช่นต้องกู้เงินมาเพื่อไปจ่ายเจ้าหนี้ ทางแบงค์จะรับผิดชอบยังไง คุณพีระพัฒน์บอกว่า แจ้งกับทางสาขาที่เปิดบัญชีได้เลย ธนาคารรับผิดชอบดอกเบี้ยให้แน่นอนค่ะ (เค้าว่ามางี้นะ)

update 5

ผจก สาขา โทรมาแจ้งว่าเช็คของเราเงินเข้าแล้วค่ะ และ เช็คที่ฝากเข้าไปวันนี้ 4 ใบ ก็มียอดเข้าแล้ว


แก้ไขเมื่อ 23 มิ.ย. 53 19:20:35

แก้ไขเมื่อ 23 มิ.ย. 53 13:45:56

แก้ไขเมื่อ 23 มิ.ย. 53 09:57:10

แก้ไขเมื่อ 22 มิ.ย. 53 11:20:55

แก้ไขเมื่อ 22 มิ.ย. 53 10:17:52

แก้ไขเมื่อ 20 มิ.ย. 53 19:18:21

แก้ไขเมื่อ 17 มิ.ย. 53 22:17:10
จากคุณ: แบ๊น แบน
เขียนเมื่อ: 17 มิ.ย. 53 21:35:06
ถูกใจ: เธชเธ�เธฑเธ”, twin peaks, ^^เธชเธฒเธงเน�เธฃเธ�เธ�เธฒเธ�^^, sansy_t
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สู้ ๆ ค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 7 ก.ค. 10, 13:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*014 อ่านหัวข้อแล้ว นึกแล้วว่าต้องเป็นคุณ
ที่กลับมาโพสใหม่ เห็นหายไปพักนึงแล้ว แต่ก็กลับ
มาอัพเดทข้อมูลให้ทราบกันอีกครั้งแล้ว อยากให้คุณ
ลองร้องเรียนผ่านนายก (ถ้ามีโอกาสได้พบเจอ)
อาจจะได้รับการช่วยเหลือ ซึ่งถ้ามีเบอร์โทรศัพท์
ของท่านนายกโดยตรงเลยก็น่าจะดี เพราะเห็นท่าน
นายกเคยพูดว่าทุกปัญหายินดีรับฟัง ยังไงก็เอาใจ
ช่วยคุณ ขอให้ผ่านปัญหานี้ไปได้ด้วยค่ะ ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 7 ก.ค. 10, 13:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
"อภิสิทธิ์"เรียก"ประสาร"เข้าพบสุดท้ายการเมืองก็แทรกแซง"แบงก์ชาติไปเรียบร้อยซะแล้ว!!!!
http://www.pantip.com/cafe/sinthorn/topic/I9441822/I9441822.html


http://www.pantip.com/cafe/sinthorn/topic/I9395818/I9395818.html

................วันนี้มีกระแสข่าวออกมาจากสื่อ นสพ.หลายฉบับว่า เย็นย่ำของวันที่ 5 ก.ค.53 "ประสาร ไตรรัตน์วรกุล" กรรมการผู้จัดการ บมจ.ธนาคารกสิกรไทย ซึ่งเป็นธุรกิจใน ตระกูลล่ำซำ เคยมีผลงานสมัยเป็น "เลขาธิการก.ล.ต." คือ เป็นผู้สั่งร้องทุกข์กล่าวโทษ "ตระกูลชินวัตร" กรณีขายหุ้นบมจ. ชิน คอร์ปอเรชั่น ในข้อหาแจ้งข้อมูลเท็จ .....ได้ถูก"อภิสิทธิ์"เรียกเข้าพบ!!!!

...............รู้ทั้งรู้ว่า "แบงก์ชาติ"น่ะควรที่จะต้องติดป้ายเป็น"เขตปลอดการเมือง" เพราะเก้าอี้"ผู้ว่าแบงก์ชาติ" มีความสำคัญมากแม้แต่ รมว.คลังก็ไม่สามารถที่จะไปก้าวก่ายสั่งการได้ เพราะถ้าประเทศไหนที่"ผู้ว่าการแบงก์ชาติ"อยู่ในอาณัติของ รมว.คลังแล้วละก็ ความน่าเชื่อถือก็จะหมดไปทันที การกำหนดนโยบายทางการเงินการคลังก็จะอยู่ในกำมือของรัฐบาลและนักการเมืองอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด.....

.............ยิ่งตัวเต็งอย่าง "ประสาร" แล้วนั้นขณะนี้ก็กำลังนั่งบริหารผลระโยชน์ทางธุรกิจให้กับ "ตระกูลล่ำซำ" ซึ่งเป็นตระกูลที่สำคัญกับ"พรรคประชาธิปัตย์"

.............ไม่แค่นี้"ล่ำซำ"กับ "จาติกวณิช" ก็ เนื้อเดียวกัน อย่าลืม"คุณแม่"ของ "กรณ์"ก็ มาจาก "ตระกูล ล่ำซำ" และตัวของ"กรณ์"เอง ก็เป็นเสมือนญาติ"อภิสิทธิ์"ไปแล้วยิ่งภรรยาของ"กรณ์"ก็มาจากต้นตระกูลเดียวกับมารดาของ"อภิสิทธิ์"....... ซึ่งคนทั่วไปเรียกว่าวงศาคณาญาติกัน

...........ตอนนี้ทำให้คนทั่วไปเข้าใจได้ว่า วงการการเมืองได้มีการเลือกผู้บริหารผลประโยชน์ให้กับธุรกิจของคนในวงศาคณาญาติ โดยอาศัยความใกล้ชิดนักการเมืองแนบแน่นมานั่งเก้าอี้ ผู้ว่าธปท.คนใหม่ซึ่งเป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลเรื่องเกี่ยวกับการเงินการทอง และบริษัทที่ประกอบการธุรกิจทางการเงิน ซึ่งก็มีหลายบริษัทและเป็นบริษัทคู่แข่งของ"ว่าที่ ผู้ว่าธปท.คนใหม่" หลายบริษัทซะด้วย ทำเอาคนในวงการธุรกิจเงิน ๆทอง ๆร้อน ๆหนาว ๆกันว่า เมื่อมานั่งควบคุมดูแลธุรกิจเงิน ๆทอง ๆ ก็เห็น "ความลับทางธุรกิจ"ของบริษัทคู่แข่งอย่างหมดเปลือกทุกเรื่อง ซึ่งก็ไม่แฟร์สำหรับบริษัทคู่แข่งที่เสี่ยงต่อการถูก"อินไซต์ข้อมูล"ได้ ....

........... ดร.ป๋วย ถึงต้องพูดเสมอว่า ความรู้คู่คุณธรรม ของคนที่จะคัดเลือกผู้ว่าและคนที่จะมาเป็นผู้ว่าแบงก์ชาติจำเป็นและสำคัญมากขนาดไหน

.............แต่ก็อย่างว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในรัฐบาลยุคนี้ ไม่อย่างนั้นจะไม่มีข่าวนี้ปรากฏบนหน้านสพ. วันนี้ ว่า "สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์" ปลัดกระทรวงการคลัง ได้เสนอชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการสรรหาผู้ว่าการ ธปท. 2 ชื่อได้แก่ "ประสาร" และ"ธีระชัย ภูวนารถนรานุบาล" ให้ "อภิสิทธิ์-กรณ์ จาติกวณิช" ตัดสินใจ ซึ่งในเนื้อข่าวรายงานว่ามีการคาดการณ์กันว่า "อภิสิทธิ์"น่าจะเลือก "ประสาร"เป็นผู้ว่าธปท.!

............นอกจากนี้รายงานข่าวจากผู้บริหารของพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า คนในพรรคจำนวนหนึ่งอยากให้"อภิสิทธิ์-กรณ์ "พิจารณาบุคคลที่มีความรู้จักมักคุ้นกับพรรคประชาธิปัตย์และคนในรัฐบาลมากกว่าเพื่อจะได้ไม่เกิดข้อขัดแย้งกันในอนาคตและสามารถช่วยให้นโยบายด้านเศรษฐกิจการเงินของรัฐบาลเกิดความคล่องตัวมากขึ้น อย่างไรก็ตามดูเหมือนนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังจะมีความเห็นไปคนละทางกับผู้บริหารในพรรค โดยคาดว่าทั้ง 2 คนจะเห็นร่วมกันว่า "ประสาร" มีความเหมาะสมที่สุด!!

...........ทุกอย่างถึงได้เรียบร้อยโรงเรียนจีนไปยังงัยหล่ะ...คิดถึงสมัยที่"อภิสิทธิ์"เป็นฝ่ายค้านแล้วกล่าวหา"ทักษิณ"มาตลอดว่า ชอบแทรกแซงหน่วยงานอิสระนั้นนี้ มีผลประโยชน์ทับซ้อน ในวงศาคณาญาติ......ทำเอาคนเคลิบเคลิ้มตามว่า จริงด้วยแฮะ แต่บัดนี้ไหง "ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง"ซะหล่ะ?????

......... กฏเหล็ก 9 ข้อของ"อภิสิทธิ์"ที่มีไว้ใช้เป็นเข็มทิศในการบริหารบ้านเมืองถึงได้กลายเป็นเศษเหล็กที่ไร้ค่า ในวันนี้ !!!!!
จากคุณ: Pagan
เขียนเมื่อ: 6 ก.ค. 53 11:06:46
ถูกใจ: FIREHAWK, TauRuZ_PaSSeRBy, หมาเห่าดาวเทียม, iamdanai, copilot
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 7 ก.ค. 10, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โดย"มารยาท"แล้ว"ประสาร"เหมาะสมที่จะชิงตำแหน่งผู้ว่าธปท.หรือไม่?
http://www.pantip.com/cafe/sinthorn/topic/I9395818/I9395818.html


..."ประสาร ไตรรัตน์วรกุล "ได้เป็นเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) คนที่ 3 เมื่อปี 2542-2546 ตอนรับตำแหน่งคราวนั้นมีอายุเพียงแค่ 47 ปี ...ภารกิจของเค้าตอนนั้นก็คือ ....จัดระบบระเบียบ ที่เข้มงวดให้กับตลาดทุนไทย....

...."ประสาร" กล่าวได้ว่าเป็นคนที่มีความใกล้ชิดกับ "เอกกมล คีรีวัฒน์" อดีตเลขาธิการ ก.ล.ต.คนแรก ค่อนข้างมาก (ปัจจุบัน"เอกกมล" เป็น 1 ในคณะกรรมการสรรหา ผู้ว่าฯ ธปท.)เพราะตั้งแต่เรียนจบปริญญาเอก จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสถาบันเดียวกับ "เอกกมล" ก็กลับมาทำงานใช้ทุน ที่ธปท. และ"ประสาร"ก็ได้ทำงานอยู่ในสายงานกำกับ และตรวจสอบที่นี่ซึ่งเป็นสายงานเดียวกับ"เอกกมล"มาเกือบตลอด....

....จากนั้น "เอกกมล"ก็ได้ดึง "ประสาร" ออกจากแบงก์ชาติ มารับตำแหน่ง "รองเลขาธิการ ก.ล.ต." เมื่อปี2535 ทำให้หลายคนมองว่าเป็นการสร้างทายาทต่อเนื่องไว้ในหน่วยงานที่ตนเองเป็นผู้บุกเบิก ....และชื่อของ "ประสาร"ก็เคยได้รับการเสนอขึ้นเป็นแคนดิเดท "เลขาธิการ ก.ล.ต."มาครั้งหนึ่งแล้ว แต่คราวนั้น หลายคนมองว่าด้วยวัยเพียง 40 ต้นๆ อาจทำให้"ประสาร" มีความอาวุโสน้อยเกินไป น่าจะให้เวลาในการสะสมบารมีต่อไปก่อนอีกสักระยะหนึ่ง เลขาธิการ ก.ล.ต.คนที่ 2 เลยชื่อว่า "ปกรณ์ มาลากุล ณ อยุธยา" ....(ดึงข้อมูลจาก :
http://www.gotomanager.com/news/details.aspx?id=576)

...."ประสาร" ทำงานใน ก.ล.ต.มา 12 ปี โดย 4 ปีสุดท้ายก็ได้ขึ้นเป็นเลขาธิการฯ และหมดวาระการทำงานเดือนธันวาคม 2546 และไม่ขอต่อวาระการทำงาน....

..... "ประสาร"เคยพูดไว้ว่า "...ตำแหน่งเลขาธิการก.ล.ต. ต้องมีผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้น การมีวาระถือเป็นเรื่องดี เพราะไม่อย่างนั้นสถาบันอาจจะต้องเสียไปด้วย...."

.....ปัจจุบัน"ประสาร"นั่งบริหารงานในตำแหน่ง " กรรมการผู้จัดการ"ให้กับ ธนาคารกสิกรไทย แห่ง ตระกูลล่ำซำ ซึ่ง ซึ่ง1ในสมาชิก"ตระกูลล่ำซำ"ก็เป็นบุคคลสำคัญใน"พรรคประชาธิปัตย์" ที่สำคัญ "ประสาร" สมัยที่เป็น "เลขาธิการก.ล.ต." ได้เป็นผู้สั่งร้องทุกข์กล่าวโทษ "ตระกูลชินวัตร" กรณีขายหุ้นบมจ. ชิน คอร์ปอเรชั่น ในข้อหาแจ้งข้อมูลเท็จ

...วันนี้ "ประสาร"ได้เป็น 1 ในผู้สมัครชิงเก้าอี้ "ผู้ว่าฯ ธปท.คนใหม่" โดยมี "กรณ์ จาติกวณิช"เป็น รมว.คลัง และเป็นผู้เลือก "ผู้ว่าการธปท.คนใหม่"เสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณา .....

....จากเดิมมีกระแสข่าว(ประชาชาติธุรกิจ)ระบุว่า"ประสาร"ไม่ได้ยื่นใบสมัครแต่ได้มาตัดสินใจในนาทีสุดท้าย ก็มีการตั้งข้อสงสัยว่า "คน"ที่ทำให้"ประสาร"ตัดสิจในลงสมัครคือใคร ?

.... แต่ไม่ว่าใครก็ตามที่มีส่วนในการกระตุ้นให้ "ประสาร"ตัดสินใจลงสมัครแข่งขันครั้งนี้ .......ส่วนหนึ่งต้องอยู่ที่ตัวของ"ประสาร"เองด้วยว่า วันนี้ "เจตนารมณ์" เปลี่ยนไปจากครั้งที่เข้ามาดำรงตำแหน่งเลขาธิการ ก.ล.ต. ที่อยาก"เสริมสร้างบรรษัทภิบาล"ให้เข้มแข็ง โปร่งใส หรือเปล่า ? ...การมาอยู่ใน ธปท.ก็เจตนารมณ์ไม่น่าจะต่างกันเท่าไรนัก.....

....เพราะขณะที่ตัดสินใจยื่นใบสมัครชิง" ผู้ว่าฯธปท.คนใหม่" แต่ตัวเองยังนั่งเป็นผู้บริหารบริหารบริษัทการเงินที่มีการซื้อขายหุ้นและมีคู่แข่งในตลาดหลักทรัพย์ฯมากมาย และทำธุรกิจใน "ตลาดเงิน"ด้วย

.....หาก"ประสาร"ได้รับคัดเลือกเป็น "ผู้ว่าฯ ธปท.คนใหม่" โอกาสที่จะรู้เห็นประโยชน์จาก"ตลาดเงิน" มากกว่าบริษัทคู่แข่งของ "กสิกรไทย" แค่ไหน ?

.....มั่นใจแค่ไหนว่าจะไม่มีเรื่องของ "ผลประโยชน์ทับซ้อน"เกิดขึ้น ?

.....หากเกิดแล้วใครจะตรวจสอบเพื่อให้นักลงทุนมีความมั่นใจ? ในเมื่อ"กสิกรไทย" ก็เป็นธุรกิจที่ค้าขายเกี่ยวกับเงิน ๆทอง ๆ .....คนที่ควบคุมทั้ง ธปท.และ ก.ล.ต. ก็ มาจากรัฐบาล!!

......ถึงต้องถามว่า โดย"มารยาท"แล้ว"ประสาร"เหมาะสมที่จะชิงตำแหน่งผู้ว่าธปท.หรือไม่?

.....แต่สำหรับผมแล้ว ถ้าพูดถึงคุณสมบัติที่เป็นความรู้ความสามารถจะเหมาะสมมากเพราะบ้านเมืองเราต้องการคนเก่ง รอบรู้รอบด้านเข้ามาบริหารจัดการ ดูแลตลาดเงิน แต่ด้วย"จรรยาบรรณ"และ"มารยาท"แล้ว ถ้าเป็นผมพ้นวาระจากตำแหน่ง"เลขาธิการก.ล.ต." ก็จะเว้นวรรคไปไปทำอาชีพอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับอาชีพเดิมซัก 3-5 ปีแล้วค่อยรับงานที่เกี่ยวข้องทางด้านการเงินจากบริษัทเอกชน และถ้าจะสมัครชิงตำแหน่ง "ผู้ว่า ธปท." ก็จะเว้นวรรคจากเก้าอี้ผู้บริหารบริษัทออกไปซัก 3-5 ปี แล้วค่อยมาสมัครชิงเก้าอี้ "ผู้ว่าฯธปท. คนใหม่"........

....แต่สำหรับ "ประสาร"แล้วผมว่าคงหา"จรรยาบรรณ"และ"มารยาท"ยากพอ ๆกับการติดตามตัว "กี้ร์" อริสต์มันต์ มาดำเนินคดี ฮ่า ๆ!
จากคุณ: Pagan
เขียนเมื่อ: 23 มิ.ย. 53 13:31:19
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 7 ก.ค. 10, 14:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข้อความ โดย: สู้ ๆ ค่ะ
ข้อความเมื่อ: วันนี้ 13:07 น

q*014 อ่านหัวข้อแล้ว นึกแล้วว่าต้องเป็นคุณ
ที่กลับมาโพสใหม่ เห็นหายไปพักนึงแล้ว แต่ก็กลับ
มาอัพเดทข้อมูลให้ทราบกันอีกครั้งแล้ว อยากให้คุณ
ลองร้องเรียนผ่านนายก (ถ้ามีโอกาสได้พบเจอ)
อาจจะได้รับ การช่วยเหลือ ซึ่งถ้ามีเบอร์โทรศัพท์
ของท่านนายกโดยตรงเลยก็น่าจะดี เพราะเห็นท่าน
นายกเคยพูดว่าทุกปัญหายินดีรับฟัง ยังไงก็เอาใจ
ช่วย คุณ ขอให้ผ่านปัญหานี้ไปได้ด้วยค่ะ ...


**********************************

สวัสดีครับ คุณ สู้ ๆ ค่ะ

ขอบคุณครับ คุณ สู้ ๆ ค่ะ ที่มาให้คำเสนอแนะและให้กำลังใจเช่นเดิม
หากคุณอ่านข้อความที่ผมโพสต์ รวมทั้งกระทู้ที่ผมนำมาแปะล่าสุดข้างบนนี้
คุณก็จะสามารถเข้าใจได้ว่า ผมรังเกียจนายกมือเปื้อนเลือดคนนี้แค่ไหน
เรื่องนี้เป็นการต่อสู้ระหว่างรัฐบาลเผด็จการกับประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศที่รักความเป็นธรรม
และต้องการให้บ้านเมืองมีระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง
หากคุณมีโอกาสโหลดคลิปตาสว่างรายการตื่นเถิดชาวไทยมาฟัง ก็จะเข้าใจอะไรได้ดีขึ้น
คุณสามารถหาได้โดยใช้ www.google.com ค้นหา
ส่วนเว็บที่โดนบล็อก ก็ใช้โปรแกรม u.exe ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จากที่นี่
เปิดโปรแกรม u.exe ก็จะเปิด explorer ขึ้นโดยอัตโนมัติ
แล้วเอาลิ้งค์ที่โดนบล็อกมาแปะก็จะสามารถเปิดได้
(อาจต้องกดเปิดซ้ำ ๆ หลาย ๆ ครั้งในบางครั้ง)

ลิงค์โหลด โปรแกรม u.exe สามารถเปิดเว็บที่โดนบล็อกได้ดีมาก
http://www.mediafire.com/?ojuxud4znj4#1


หรือหากคุณต้องการที่จะเปิดเว็บที่โดนบล็อกจาก browser อื่น ๆ
ให้ดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ เสร็จแล้วกด private on ก็สามารถเข้าเว็บที่โดนบล็อกได้
โปรแกรมนี้ดีมากจริง ๆ ครับ ผมเพิ่งเริ่มทดลองใช้เอง

ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรีได้ที่นี่ครับ Hotspot Shield Launch
http://www.mediafire.com/?nw4wyznwjan#1

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 7 ก.ค. 10, 22:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมขอยกตัวอย่างจากกระทู้นี้และข่าวไทยรัฐมาแสดงให้คุณ สู้ ๆ ค่ะ ได้เห็น
ว่ามีคนเกลียดชังอภิสิทธื์มากมายเพียงใด


6 วัน 63 ล้านความหมาย ..สรุปว่า "อ่วม"
http://www.prachataiboard1.info/board/id/51479
Wed, 07/07/2010 - 07:50 | by สายลม รัก(1) | Report topic


แหล่งข่าว ที่เป็นข้าราชการพลเรือนแต่(แอบแดง)ประจำสำนักนายกฯ...

ผู้ที่มีหน้าที่สนอง Need ความต้องการสร้างภาพ

ในโครงการ 6 วัน 63 ล้านความหมาย......ได้แจ้งข่าวเล็ก ๆ มาให้ผมแซบว่า

โครงการดังกล่าว เจ้าหน้าที่ประจำสำนักนายก และลูกน้องอีก 2-3 นาง แอบหัวเราะกันคิก ๆ แล้วสรุปในใจว่า "อ่วม"

ซึ่งการจัดทำโคงการดังกล่าว ได้มีการเกณฑ์ เจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร ดารา นักร้อง และนักการเมือง มาฟังความต้องการของประชาชน

"ทั้ง ๆ ที่เขาก็มาบอกความในใจก่อนหน้านี้แล้วเป็นแสนเป็นล้าน กลางถนนราชดำเนินเต็มพรืดไปจนถึงลานพระรูป"

"ดัน***ไม่ฟัง ***จะฟังทางโทรศัพท์ ให้มันเปลืองเงินภาษีซะงั้น.. "

หรือว่าสิ่งที่ประชาชนบอกเป็นสิ่งที่่ไม่อยากฟัง....

หรือฟังแล้วมันแสลงใจ กรูเลยต้องฆ่าพวกมันซะ

----------------------------------------------------------------------------------------

ผลปรากฏว่า กระบวนกาีรสร้างภาพ 6 วัน 63 ล้านความหมาย

จากฝีมือของลูกกรอกคะนองฤทธิ อันลือลั่นมาจาก การถ่ายทอดร้องเพลงชาติตอนเย็นทำให้คนไทยรักกันมากขึ้น (ไม่รู้เอาสมองส่วนไหนคิด หรือว่ามันเตี้ยเกินไป เลยทำให้ระดับมันสมองที่อยู่เหนือพื้นดินไม่มาก เลยต่ำลงไปด้วย)

ผลปรากฏว่า แต่ละคน แต่ละ วงการ ไม่ว่าเจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร ต่างให้ข่าวส่วนตัวอันน้อยนิดออกมา (ถ้าเป็นบ้าน ๆ เขาเรียกนินทา) ไปในทางเดียวกันว่า "หูชา" กันทั่วหน้าโดยมิได้นัดหมาย.....

เพราะประชาชนโทรมา ด่า สาบแช่ง ขับไล่ เป็นจำนวนมาก

ข่าวแว่ว ๆ จากเจ้าหน้าที่ผู้ประสานงาน ออกมาว่า ดาราบางคนบ่นพึมพำว่า "รู้งี้ไม่มาหรอก ให้มานั่งฟังคำด่าอยู่ได้ ถ้ามีโครงการแบบนี้อีก อย่าหวังจะมาอีก"

ผลสะท้อนความรักความเข้าใจของประชาชนที่มีต่อรัฐบาลช่าง แจ่มแจ้ง แดงแจ๋....

นี่ดีนะแค่ 6 วัน ถ้ายืดไปซัก 1 เดือนหละก็

อาสาสมัครถอยกรูด ไม่เหลือซักรายแน่ เพราะที่มา ๆ หนะ ต้นสังกัดบังคับส่งมาทั้งน้านนนนนนนนนนน

----------------------------------------------

แหล่งข่าว ยังได้แจ้งออกต่อมาอีกว่า งานนี้ ลูกกรอกคะนองฤทธิ ค่อนข้า่งผิดหวัง

เพราะมันไม่คิดว่าประชาชนจะโกรธเกลียดรัฐบาลจนโทรมาด่าได้ "มากขนาดนี้" ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่าnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 7 ก.ค. 10, 22:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
วิลลี่-หอย'หูชา รับสายด่วน ถูกฝากไล่รัฐบาล
http://www.thairath.co.th/content/pol/93991


"วิลลี่–เสนาหอย" หน้าเจื่อน มาช่วยรับโทรศัพท์สายด่วนสร้างความปรองดอง ถูกชาวบ้านโทรมาบ่น-ด่าการทำงานรัฐบาลจนหูชา เผยมีฝากไล่รัฐบาลให้ไปตาย ด้าน "พรทิวา" คุยฟุ้งประชาชนยังให้กำลังใจ...

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล บรรยากาศโครงการ "6 วัน 63 ล้านความคิด ร่วมเดินหน้าปฏิรูปประเทศไทย" เพื่อรับฟังความเห็น ข้อเสนอแนะจากประชาชนในการปฏิรูปประเทศไทยนั้น ยังคงมีรัฐมนตรี ศิลปิน ดารา มาร่วมรับสายโทรศัพท์อย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้ มีนางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์, นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์, วิลลี่ แมคอินทอช และ "เสนาหอย" เกียรติศักดิ์ อุดมนาค พิธีกร ดารายอดนิยมตลอดจนคณะนางสาวไทย และดีเจคลื่นซี้ด (SEED) เดินทางมาร่วมรับสายโทรศัพท์

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ภายหลังการรับโทรศัพท์ วิลลี่ แมคอินทอช และเสนาหอย ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันด้วยสีหน้าเจื่อนๆ ว่า "โดนด่าจนหูชา ส่วนใหญ่โทรศัพท์มาต่อว่าการทำงานของรัฐบาล บางสายพูดสั้นๆว่า ฝากบอกรัฐบาลด้วยว่า ไปตายซะ"

ขณะที่นางพรทิวา กล่าวว่า เท่าที่ได้รับโทรศัพท์รับฟังความเห็นจากประชาชน ส่วนใหญ่จะมีปัญหาเรื่องการทำกิน และหนี้นอกระบบ โดยในส่วนของหนี้นอกระบบนั้นแม้ว่าภาครัฐจะเปิดให้มาลงทะเบียน แต่ประชาชนอยากให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธกส.) มารับผิดชอบมากกว่าธนาคารออมสิน นอกจากนี้ ยังมีปัญหาค่าครองชีพ เงินเดือนไม่ขึ้น อย่างไรก็ตาม ก็มีประชาชนบางส่วนโทรศัพท์มาให้กำลังใจรัฐบาลด้วย และบอกว่าอยากให้อยู่นานๆ.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 7 ก.ค. 10, 22:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
รัฐบาลปิดยอด 63 ล้านความคิด ได้ 6หมื่น ความคิด
http://www.thairath.co.th/content/pol/94454


รัฐบาลปิดยอดฮัลโหล 6วัน 63 ล้านความคิด ได้กว่า 6หมื่น ความคิด โดยอันดับ 1 เป็น ปัญหาเศรษฐกิจครัวเรือน และปัญหาหนี้สิน...

ยอด สรุปผลการเปิดสายโทรศัพท์รับฟังความคิดเห็นของประชาชนในโครงการ “ 6วัน 63 ล้านความคิด เพื่อเดินหน้าปฏิรูปประเทศไทย” ตั้งแต่วันที่ 1-6 ก.ค. รวมจำนวนทั้งสิ้น 61,681 ความคิด โดยจัดอันดับความเห็นที่ต้องการให้รัฐบาลแก้ได้ 4 อันดับ คือ

1.เรื่อง เศรษฐกิจครัวเรือน ปัญหาหนี้สินรายรับ รายจ่าย 14,723 ความคิด

2. เรื่องเกี่ยวกับการเมือง 8,166

3.เรื่องการศึกษา 5,320 ความคิด

4.เรื่อง สวัสดิการสังคม 5,219 ความคิด

นอกจากนี้ยังมีปัญหาเกี่ยวกับสาธาณูป โภค การทุจริตคอรัปชั่น เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีบางสายที่โทรศัพท์เข้ามาต่อว่าการทำงานของรัฐบาล ประมาณ 1,500 สาย อย่างไรก็ตาม หลังจากปิดโครงการเปิดสายรับฟังความคิดเห็นของประชาชนแล้ว รัฐบาลยังมีช่องทางอื่นๆ เช่น การเปิดรับฟังความเห็นและข้อเสนอแนะผ่านทางตู้ปณ.9999 และทางเว็บไซต์ www.pm.go.th เพื่อนำข้อมูลที่ได้จากช่องทางต่างๆ ไปรวมกับการดำเนินการของหน่วยงานอื่นๆ เพื่อบรรจุเป็นพิมพ์เขียวปฏิรูปประเทศไทย ที่จะประกาศในวันที่ ม.ค. 54 ต่อไปnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 7 ก.ค. 10, 22:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข้อคิดเห็นจากกระทู้ข้างบนนี้

Comment #482848 by คนลึกลับ | Wed, 07/07/2010 - 08:17 | Report comment
คนลึกลับ's picture
สมน้ำหน้าดารา

สมน้ำหน้าดารา ซึ่งไม่ถือว่าตกเป็นเหยื่อหรอก ก็อยากไปเสนอหน้าเองทำไม
เสื้อแดงเขาออกมาเป็นแสนเป็นล้าน พวกนี้ก็ด่าในใจว่า ขัดขวางเกะกะการทำมาหากินของพวกมัน
โดยไม่ได้นึกเลยว่าเขามาตากแดดตากฝนเพื่อพูดสิ่งที่คุณนั่งฟังในโทรศัพท์ นั่นแหละ
ยังดีันะ นั้งฟังในห้องแอร์เย็นๆ แต้ก็เหงื่อตกซิกๆ กันละ

ย้ำอีกที "สมน้ำหน้า"

Comment #482852 by คุณชาย | Wed, 07/07/2010 - 08:27 | Report comment
คุณชาย's picture
เท่าที่ติดตามมา

เท่าที่ติดตามมา มันอ่วมตั้งแต่วันแรกแล้วครับ แต่มันเลิกไม่ได้ อิอิ

Comment #482855 by kongkang | Wed, 07/07/2010 - 08:31 | Report comment
เมื่อวานช่วงเย็น เลิกงาน

เมื่อวานช่วงเย็น เลิกงาน กะตอนหัวค่ำ โทรไปไม่มีใครรับสายเลยค่ะ

ไม่รู้มันเลิกกันแล้วหรือป่าว ถ้าใช่ก็ตกข่าว แป่ว....


Comment #482857 by tomato | Wed, 07/07/2010 - 08:33 | Report comment
tomato's picture
63 ล้านความคิด

63 ล้านความคิด ขอให้ทำตามความคิดเดียวก็พอคือ "ไปลงนรกซะ"
จะเลิศประเสริฐศรีเข้าไปอีกถ้าลากมือที่มองไม่เห็นไปด้วย หุ หุ

Comment #482861 by BBBBB | Wed, 07/07/2010 - 08:42 | Report comment
จงใจฆ่าคนขนาดนี้ จงใจทำร้ายฝ่

จงใจฆ่าคนขนาดนี้

จงใจทำร้ายฝ่ายจรงข้ามขนาดนี้

จงใจใช้เงินที่กู้มาอย่างนี้

กูไม่โทรไปอีกคนก็ดีแล้ว เพราะกูขยะแขยงที่จะต่อสายถึงคุณและพวก

Comment #482862 by TAN007 | Wed, 07/07/2010 - 08:42 | Report comment
TAN007's picture
สรุป

สรุป โครงการสายด่วนปรองดอง

เอแดรกโพลเผย 81.99% โทรให้กำลังใจนายก และเชื่อมันรัฐบาลบริหารงานต่อไป เนื่องจาก GDP กำลังโตวันโตคืน หุหุ

Comment #482868 by Firass | Wed, 07/07/2010 - 08:48 | Report comment
Firass's picture
***ไปเชื่อคุณหล่อเล็ก

***ไปเชื่อคุณหล่อเล็ก โฆสัตว์โยธิน รถดับเพลิงที่ท่าเรือสนิมแดกหมดแล้ว

Comment #482871 by เกลอแก้ว | Wed, 07/07/2010 - 08:51 | Report comment
คุณ "ฆาตกร100ศพ"

คุณ "ฆาตกร100ศพ" ชีวิตของคุณและครอบครัวขอให้พบกับความวิบัติ
ครอบครัวล่มสลายพลัดพรากล้มตาย หาแผ่นดินอยู่ไม่ได้ทั้งตระกูล

Comment #482875 by kookkai24 | Wed, 07/07/2010 - 08:55 | Report comment
kookkai24's picture
6 วัน 600 ล้าน

6 วัน 600 ล้าน โดนด่าฟรี

ตอนพวกเรามาบอกคุณไม่ต้องเสียซักบาท พวกคุณเอาปืนมาไล่ยิง

พอมาตอนนี้เอางบประมาณมาผลาญ

แล้วบอกจะฟังเสียงชาวบ้าน คุณพวก...รัฐบ้า

Comment #482895 by bang | Wed, 07/07/2010 - 09:29 | Report comment
bang's picture
คุณสัตว์นรก นายก หน้าเอี้ย

คุณสัตว์นรก นายก หน้าเอี้ย แม่รงด้านจริงๆ

Comment #482896 by alias24s | Wed, 07/07/2010 - 09:30 | Report comment
alias24s's picture
เห็นหน้าแม่

เห็นหน้าแม่ ง ในทีวียังเปลี่ยนหนี ..

จะให้ไปฟังเสียงมันอีก .....หยะแหยง ๆ ๆ ...อ๊วก ก ก ก ก

Comment #482905 by ilovekids | Wed, 07/07/2010 - 09:34 | Report comment
ilovekids's picture
สะใจไหมคร๊าบ

สะใจไหมคร๊าบ เค้าออกมาบอกว่าเค้าต้องการอะไรเจือกไม่ทำ แต่มาเปิดสายให้คนโทรมาด่าเ่ล่น

คิดกันได้แค่นี้หรือไงฟะ

Comment #482940 by konthai911 | Wed, 07/07/2010 - 10:09 | Report comment
รายการดีๆอย่างนี้มีแค่ 6 วัน

รายการดีๆอย่างนี้มีแค่ 6 วัน อย่างพรกฉุกเฉิน รายการเลวๆดันต่อ 3 เดือน เฮ้ย!!!ไหนบอกว่าประเทศนี้เป็น"ประชาธิปไตย"วะ

Comment #482982 by ชาติอนุรักษ์ | Wed, 07/07/2010 - 10:38 | Report comment
แม้รัฐบาล+โพล+สื่อบางพวก.....

แม้รัฐบาล+โพล+สื่อบางพวก.....จะพยายามสร้างภาพหลอกอย่างไรก็ ตาม.....ความจริงมันก็จะคือความจริงวันยังค่ำ...
ยิ่งโง่จนเอาข้าราชการกับดารา มารับฟังเสียงจากประชาชนด้วยแล้ว....ยิ่งเป็นการประจานตัวเองเข้าไปใหญ่
แทนที่คนเหล่านั้นจะไม่รู้ว่าความรู้สึกของประชาชนเป็นอย่างไร....ก็เลยช่วย เฉลยให้เขารู้ได้มากขึ้น

จะหลอกก็หลอกได้แต่ตัวเองเท่านั้นละมาร์คเอ๋ย...สติปัญญามีแค่ มุ่งจะสร้างภาพ เงินทองที่ใช้ไปกับเรื่องไร้สาระ ได้มาก็แค่รับรู้ว่า"ความเกลียดชัง"มันมีเพิ่มขึ้น
แม้จะทำหน้ายิ้มระรื่น....แต่ภายในก็คงอกตรมเพราะบาปที่ทำเอาไว้กับคนไทย ด้วยกัน

Comment #483035 by songvit | Wed, 07/07/2010 - 11:10 | Report comment
songvit's picture
การเปิดโอกาส ให้คนด่าถึงหู

การเปิดโอกาส ให้คนด่าถึงหู นี่ นับว่าเค้น จากมันสมอง ที่ บัดซบ เท่านั้นถึงจะคิดได้...

Comment #483057 by TAN007 | Wed, 07/07/2010 - 11:30 | Report comment
TAN007's picture
พรก ก็ต่อแล้ว ทำไมไม่ต่อ

พรก ก็ต่อแล้ว ทำไมไม่ต่อ รายการ 6 วัน 63 ล้านความคิดอีกละ โทรยังไม่ครบคนเลย หุหุ

Comment #483074 by Monkey_D_Luffy | Wed, 07/07/2010 - 11:46 | Report comment
Monkey_D_Luffy's picture
งานนี้ ดาราก็ได้ตาสว่างซะที

งานนี้ ดาราก็ได้ตาสว่างซะที อิิอิอิ

... จากที่ทำตัวเป็นเทพในกองถ่าย มีคนบริการ มีคนขอลายเซ็น ไปงานนึ่ง 5-6หมื่น แต่งตัวทำนมหด ใส่กระโปรงสั้นๆให้นักข่าวถ่ายหวอออกหนังสือ ก็จะได้รู้ว่า โลกแห่งความจริงเป็นอย่างไง ....

Comment #483086 by michi | Wed, 07/07/2010 - 11:59 | Report comment
เสียดายจริงๆกดโทรศัพท์เท่าไหร

เสียดายจริงๆกดโทรศัพท์เท่าไหร่ก็ไม่ติด
แต่โทรไปฝากด่าที่ 1111 สำนักนายกเหมือนกัน
มันน่าจะจัดอีกนะ รายการดีๆอย่างนี้
อยู่ๆรัฐบาลทรราชหน้าโง่เกิดใจกว้าง
จัดรายการทีวีเปิดโอกาสให้ประชาชนโทรไปด่า
มันเลยได้ฟังเสียงด่าแถมสาปแช่งจน "อ่วม"
ใครยังไม่ได้ด่าหรือยังด่าไม่สะใจโก๋กี๋
โทรไปที่ 1111 ได้เลยจ้า

Comment #483087 by malee mala | Wed, 07/07/2010 - 11:59 | Report comment
malee mala's picture
คนมาเป็นล้าน...โดนยิงตายเป็นร

คนมาเป็นล้าน...โดนยิงตายเป็น ร้อย...บาดเจ็บมากกว่าพัน ...ยังไม่ยอมฟังแล้วตอนนี้มารับดทรศัพท์ไม่ปล่อยเสียงไม่มีคนดูทีวีได้ยิน เสียงจะโมเมอย่างไรก้ได้

Comment #483099 by ข้าวหอม | Wed, 07/07/2010 - 12:14 | Report comment
ข้าวหอม's picture
นะ นะ น่าจะมีคนที่ Rec.

นะ นะ
น่าจะมีคนที่ Rec. เสียงไว้ ตอนได้คุยกับมาร์คนะ หรือพวกรัฐมนตรีที่แสดงละครพูดดีๆ (ทั้งๆที่กำลังโดนด่า)
แล้วเอามาประจาน คงขำกลิ้ง 55555


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 15:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขยันเขียนจังนะ โง่แถมขยันแบบนี้ไม่น่าอยู่ให้บ้านเมืองล่มจมเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 17:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนๆนี้ใช้บริการแบ้งค์ แล้วไม่พอใจ พาลไปว่าแบ้ง์ชาติ แล้วอ้อมไปด่ารัฐบาลซะงั้น
5 ปี แบ้งค์ชาติ แก้ปัญหาง่ายๆไม่ได้??? 5 ปี ปัญหาง่ายๆ ปล่อยวางไม่ได้???????

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 20:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขยันเขียนจังนะ โง่แถมขยันแบบนี้ไม่น่าอยู่ให้บ้านเมืองล่มจมเลย

อยากจะมาทักชมก็ชมตรงไปตรงมาก็ได้ ไม่เห็นจำเป็นต้องมาแสร้งว่าเลยนี่
อย่าทำเป็นงงสะเปะสะปะอย่างนี้ ไม่เห็นเข้าท่าที่ตรงไหนเลย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 20:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คนๆนี้ใช้บริการแบ้งค์ แล้วไม่พอใจ พาลไปว่าแบ้ง์ชาติ แล้วอ้อมไปด่ารัฐบาลซะงั้น
5 ปี แบ้งค์ชาติ แก้ปัญหาง่ายๆไม่ได้??? 5 ปี ปัญหาง่ายๆ ปล่อยวางไม่ได้???????

จะกระแนะกระแหนก็ให้มันเข้าท่าเข้าทางกว่านี้หน่อยก็จะดี
เก่งนักทำไมไม่ด่าแบงค์ให้ฟังบ้างล่ะครับ
มีอย่างที่ไหนเอาคนที่ทำงานแบงค์มาเป็นผู้ว่าการแบงค์ชาติ
แค่ปัญหากระจอก ๆ ยังไม่มีปัญญาแก้ เอาแต่จ้องเอาเปรียบลูกค้าอย่างสุด ๆ
อย่างนี้สงสัยชาติบ้านเมืองต้องบรรลัยฉิบหายย่อยยับล่มจมลงอย่างแน่นอน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 22:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
บุคคลในข่าว 06/07/53
http://www.thairath.co.th/column/life/people/93900

ฮัดเช้ย ให้จับตาการแต่งตั้ง ผู้ว่าการแบงก์ชาติ คนใหม่ แทน ธาริษา วัฒนเกส ให้ดี อย่างที่ "อินทรีเหล็ก" เคยเกริ่นไปแล้วว่ามีผู้สมัครจำนวน 4 รายด้วยกัน....หนึ่งในจำนวนนั้นมีทั้ง ผู้จัดการธนาคารพาณิชย์ อยู่ด้วย....จะเหมาะสมอย่างไรแค่ไหน เด็กอมมือก็ดู ออก.....ไม่เหมาะสมทั้งตามระเบียบและจริยธรรม
ด้วย หลักความชอบธรรมง่ายๆไม่ต้องวัดเรื่องของคุณวุฒิ ความรู้ ความสามารถ คุณสมบัติให้เมื่อยตุ้ม....เอาแค่ว่าเอานายแบงก์พาณิชย์....มาเป็น ผู้ว่าการแบงก์ชาติก็ทะ***แล้ว.....ผลประโยชน์ทับซ้อน มากมายมหาศาล....หรือผู้สมัครบางรายก็เคย รับใช้นักการเมือง อยู่ในแวดวงการเมืองมานาน จะมีอะไร รับประกันว่าจะ ไม่ถูกแทรกแซง จากนักการเมือง.....ยิ่งมีข่าวว่ามีใบสั่งจากนักการเมืองมาเรียบร้อยแล้วด้วย พับผ่า

ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งผู้ว่าการแบงก์ชาติก็ดี หรือแม้แต่ ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ ก็ดี โดยหลักสากลจะต้องมีการ ทำหน้าที่โดยอิสระ ปราศจากการครอบงำจากนักการเมือง ไม่เช่นนั้น ข้อมูลการเงินการคลัง ของประเทศก็จะไม่ได้รับความเชื่อถือ และอยู่ในมือของนักการเมืองที่จะนำไปแสวงหาผลประโยชน์.....โดยเฉพาะ ตำแหน่ง รมว.คลัง ด้วยแล้วเป็นตำแหน่งต้องห้ามที่จะเข้าไปมีส่วนได้ส่วนเสียโดยเด็ดขาด
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 9 ก.ค. 10, 11:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
"กรณ์" จ้างต่างชาติพีอาร์ไทย
http://www.thairath.co.th/content/eco/94850


นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายบัณฑิต นิจถาวร รองผู้ว่าการธนาคารแห่ง ประเทศไทย (ธปท.) เสียใจที่ไม่เลือกคนใน ธปท.ขึ้นเป็นผู้ว่าการ ธปท.ว่า ที่จริงนายบัณฑิตเป็นคนที่มีความสามารถ คิดว่าสองท่านนี้มีความเหมาะสมด้วยกันทั้งสิ้น แต่ก็มีกระบวนการในการสรรหาขึ้นมา ก็เป็นธรรมดาอาจจะมีความผิดหวังได้ แต่อยากให้กำลังใจ และคิดว่านายบัณฑิตยังเป็นคนที่มีคุณค่าสำหรับระบบการเงินการคลัง แม้กระทั่งการทำงานภาครัฐอยากให้ กำลังใจ ส่วนคนในคนนอกจากประวัติศาสตร์ของ ธปท. มีทั้งคนในคนนอกแต่ทั้ง 4 คนที่สมัครเข้ามาทำงานครั้งนี้เคยมีประสบการณ์ทำงานใน ธปท.ด้วยกันทั้งสิ้น

ส่วนที่นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ได้รับเลือก ให้เป็นผู้ว่าการ ธปท.เคยเป็นผู้บริหารธนาคารกสิกรไทยมาก่อนนั้น เมื่อเข้ามาดำรงตำแหน่งแล้วต้องเป็นมุมมองของการทำงานในภาครัฐ แต่มุมมองที่เป็นประสบการณ์ ซึ่งได้จากภาคเอกชนก็อาจเป็นประโยชน์ ด้วย แต่ต้องไม่มีผลประโยชน์ขัดกัน

"ผมได้บอกกับ รมว.คลังไปว่าถ้ามีโอกาสอยาก ให้คุยกับนายบัณฑิตว่าเจ้าตัวเขาคิดอย่างไรและดูว่า เขาจะมีความคิดเกี่ยวกับการทำหน้าที่ตรงไหนอย่างไรที่จะเป็นประโยชน์ เพราะคิดว่าเป็นบุคคลที่ควรได้รับการ สนับสนุน แต่ยังไม่ได้วางตำแหน่งใดไว้ให้ เพราะมีหลายตำแหน่งที่ต้องมีการพิจารณาในช่วงสิ้นปีงบประมาณ".


********************************************************************

นี่คือลางร้ายหายนะเช่นเดียวกับสมัย นายธารินทร์ นิมมานเหมินท์

http://th.wikipedia.org/wiki/ธารินทร์_นิมมานเหมินท์

เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในช่วงหลังการลดค่าเงินบาทปี พ.ศ.2540 ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ของรัฐบาลนายชวน หลีกภัย 2

นายธารินทร์ นิมมานเหมินท์ ได้เข้ามาดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังครั้งที่ 2 ในเดือน พฤศจิกายน 2540 ซึ่งในช่วงก่อนหน้านั้น ประเทศไทยได้ประสบปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจอย่างรุนแรงยิ่ง เนื่องจากปัญหาความไม่มีเสถียรภาพของระบบการเงินของประเทศ และการที่สูญเสียทุนสำรอง ระหว่างประเทศไปจนเกือบหมดในการปกป้องค่าเงินบาท จนทำให้รัฐบาล พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ ได้ไปพึ่งพากองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ในการกู้ยืมเงินตราต่างประเทศเพื่อมาหนุนเงินสำรองระหว่างประเทศของไทย ซึ่งในการกู้ยืมดังกล่าวนั้น ประเทศไทยต้องยอมรับเงื่อนไขที่เข้มงวดหลายประการในการแก้ไขวิกฤตเศรษฐกิจ ของประเทศ เมื่อครบวาระของรัฐบาลชวน 2 พอถึงต้นปี 2544 ในสมัยรัฐบาลของนาย ทักษิณ ชินวัตรการเจริญเติบโตของประเทศได้กลับ มาเป็นบวกอย่างต่อเนื่อง ระบบการเงินได้รับการแก้ไขเป็นที่ยอมรับของนานาประเทศ ทุนสำรองระหว่างประเทศได้เริ่มกลับเข้ามาสู่ในระดับที่สร้างความมั่นใจ ค่าของเงินบาทมีเสถียรภาพและประเทศไทยได้เริ่มชำระเงินกู้คืนให้กับ IMF ซึ่งเป็นการปลดเงื่อนไขของ IMF ทั้งปวง นายธารินทร์เคยได้รับการวางตัวให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ สืบต่อจากนายชวน หลีกภัย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
654654
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 9 ก.ค. 10, 15:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
กลับมาอีกแล้ว น่าเบื่อเนาะคนแบบนี้ ปลงไม่ได้เอาแต่ความคิดตัวเอง ชาตินี้คงเจริญหรอก

เที่ยวด่าแบงค์ไม่เคยมองตัวเอง น่าสงสารคิดได้แค่นั้น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 9 ก.ค. 10, 15:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข้อความโดย: 654654
ข้อความเมื่อ: วันนี้ 15:04 น

กลับมาอีกแล้ว น่าเบื่อเนาะคนแบบนี้ ปลงไม่ได้เอาแต่ความคิดตัวเอง ชาตินี้คงเจริญหรอก
เที่ยวด่าแบงค์ไม่เคยมองตัวเอง น่าสงสารคิดได้แค่นั้น


*********************************************************
ขอบคุณครับที่อุตส่าห์เข้ามาแสดงความคิดเห็นร่วมด้วย
คุณคิดได้แค่นี้เองหรือครับ ผมว่าคุณนี้น่าสงสารมากกว่า
กลับไปอ่านกระทู้แล้วใช้สมองไตร่ตรองดูดี ๆ สิครับ
จะเห็นว่ากระทู้ผมเต็มไปด้วยสาระมากมายและน่าอ่านน่าศึกษาค้นคว้ากว่าหลาย ๆ กระทู้ในนี้
หากต้องการหายเบื่อก็อย่าลืมค้นหาคลิปตาสว่างตื่นเถิดชาวไทยมาฟังบ้างนะครับ
เผื่อจะได้เปิดหูเปิดตา หูตาสว่างกับเขาบ้าง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 9 ก.ค. 10, 17:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อยากจะมาทักชมก็ชมตรงไปตรงมาก็ได้ ไม่เห็นจำเป็นต้องมาแสร้งว่าเลยนี่
อย่าทำเป็นงงสะเปะสะปะอย่างนี้ ไม่เห็นเข้าท่าที่ตรงไหนเลย

นี่ตรงแล้วนะ จขกท.ยังอ้อมกว่าเลย อุตส่าห์ชมว่ามีความพยายามแล้วไง หาอะไรทำบ้างเถอะ เดี๋ยวเสียสติไปจะกู่ไม่กลับนะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 9 ก.ค. 10, 23:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ที่ตอบนี้ก็ตรงอยู่แล้วนี่ ขอบคุณครับที่เตือน
ผมมีสติมั่นคงหนักแน่นไม่แคลนคลอนง่าย ๆ หรอกครับ
ไม่เชื่อคอยติดตามดูต่อไปก็ได้ (หากผมอยากจะโพสต์ต่อ)
ว่าง ๆ หากเจอกระทู้ผม ก็มาทักทายกันได้ ยินดีต้อนรับเสมอ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
987789879
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 10 ก.ค. 10, 02:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จขกท ไม่ทราบว่าหน้าหนาเอง หรือพ่อแม่สอนมาดี หรือไม่เคยสอนลูกกันหนอ

ถึงได้ทนด้านหน้าหน้าด้านโพส์กระทู้เรื่องส่วนตัวของคุณเองมาประจานความโง่และเห็นแก่ตัวอยู่ได้

คุณไม่ได้มีอะไรดีกว่าคนที่คุณด่าอยู่หรอก ถ้าคุณดีกว่าเขาซักหน่อยคุณม่มานั่งระบายอารมณ์ให้คนเขาสมเพสหรอกเนาะ

เพราะฉะนั้นแสดงว่าคุณมีสมองไว้แค่เที่ยวพร่ำระบายไปเรื่อยๆ หาสาระไม่เคยมี
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 10 ก.ค. 10, 04:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณ 987789879 คงเป็นขี้ข้าแบงค์เป็นแน่แท้ถึงมาออกร้อนแทนลูกพี่อย่างไร้ยางอาย
หากผมไม่ดีจริงคงไม่กล้ามาท้าทายแบงค์กสิกรไทยและแบงค์ชาติในเว็บหรอกครับ
อย่ามาลามปามถึงพ่อแม่ผมเลยดีกว่า เพราะท่านจากไปอย่างสงบสุขแล้ว
หากวิญญาณท่านทั้งสองสามารถรับรู้ได้ (ตอนท่านอยู่ท่านก็ภูมิใจผมที่เป็นคนดี)
ผมมั่นใจว่าท่านทั้งสองย่อมต้องภาคภูมิใจในการกระทำของผมอย่างแน่นอน
คุณอย่าเอาผมไปเปรียบกับความเลวและความละโมบโลภมากของพวกสันดานแบงค์เลย
ตั้งแต่ผมเรียนจบและหางานทำได้ ผมให้เงินแม่ใช้ตลอดจนกระทั่งท่านเสียไปเมื่อไม่นานมานี้
ผมทำงานองค์การกุศลด้วยใจ จนเป็นที่รักของเด็ก ๆ ในความดูแลทุกคน
ทำงานให้บริการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศชาติโดยไม่เคยรับเงินที่ไม่ชอบธรรม
ทำมาค้าขายโดยถือหลักความซื่อสัตย์สุจริต ไม่เคยคดโกงใครเลยแม้แต่น้อย (มีแต่โดนโกง)
ประวัติผมก็เป็นที่เปิดเผยว่าเป็นคนดีมาโดยตลอด แต่เล็กคนในหมู่บ้านก็ชื่นชมว่าเป็นคนซื่อตรง
ยินดีต้อนรับผมให้เข้าบ้านเล่นกับลูกเขาด้วยความสบายใจ เพราะผมไม่เคยตีใคร แม้แต่น้องตัวเอง
ชีวิตผมมีแต่ช่วยเหลือเกื้อกูลคนอื่นมาโดยตลอดจนกล้าพูดได้เต็มปากว่า เป็นคนมีจิตใจที่ดีงาม
การที่ผมมาเขียนกระทู้ครั้งนี้ หากคุณมีปัญญาจริง ๆ แล้ว คุณต้องมาขอบคุณผมด้วยซ้ำไป
คุณจะหาคนที่เด็ดเดี่ยว กล้าต่อสู้กับพวกสันดานแบงค์ชั่ว ๆ อย่างนี้ได้ที่ไหนอีก
หากคุณไม่เคยทำความดีดังเช่นที่ผมทำมาแต่เล็กแต่น้อยจนถึงวัยกลางคนแล้ว
คุณคงไม่มีวันที่จะเข้าใจได้หรอกว่าการที่ผมอุตส่าห์มาตั้งกระทู้ให้ความรู้ผู้อ่านนี้เพื่ออะไร
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รำคาญกระทู้เห็นแก่ตัว
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 10 ก.ค. 10, 12:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณ 987789879 คงเป็นขี้ข้าแบงค์เป็นแน่แท้ถึงมาออกร้อนแทนลูกพี่อย่างไร้ยางอาย
หากผมไม่ดีจริงคงไม่กล้ามาท้าทายแบงค์กสิกรไทยและแบงค์ชาติในเว็บหรอกครับ
อย่ามาลามปามถึงพ่อแม่ผมเลยดีกว่า เพราะท่านจากไปอย่างสงบสุขแล้ว
หากวิญญาณท่านทั้งสองสามารถรับรู้ได้ (ตอนท่านอยู่ท่านก็ภูมิใจผมที่เป็นคนดี)
ผมมั่นใจว่าท่านทั้งสองย่อมต้องภาคภูมิใจในการกระทำของผมอย่างแน่นอน
คุณอย่าเอาผมไปเปรียบกับความเลวและความละโมบโลภมากของพวกสันดานแบงค์เลย
ตั้งแต่ผมเรียนจบและหางานทำได้ ผมให้เงินแม่ใช้ตลอดจนกระทั่งท่านเสียไปเมื่อไม่นานมานี้
ผมทำงานองค์การกุศลด้วยใจ จนเป็นที่รักของเด็ก ๆ ในความดูแลทุกคน
ทำงานให้บริการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศชาติโดยไม่เคยรับเงินที่ไม่ชอบธรรม
ทำมาค้าขายโดยถือหลักความซื่อสัตย์สุจริต ไม่เคยคดโกงใครเลยแม้แต่น้อย (มีแต่โดนโกง)
ประวัติผมก็เป็นที่เปิดเผยว่าเป็นคนดีมาโดยตลอด แต่เล็กคนในหมู่บ้านก็ชื่นชมว่าเป็นคนซื่อตรง
ยินดีต้อนรับผมให้เข้าบ้านเล่นกับลูกเขาด้วยความสบายใจ เพราะผมไม่เคยตีใคร แม้แต่น้องตัวเอง
ชีวิตผมมีแต่ช่วยเหลือเกื้อกูลคนอื่นมาโดยตลอดจนกล้าพูดได้เต็มปากว่า เป็นคนมีจิตใจที่ดีงาม
การที่ผมมาเขียนกระทู้ครั้งนี้ หากคุณมีปัญญาจริง ๆ แล้ว คุณต้องมาขอบคุณผมด้วยซ้ำไป
คุณจะหาคนที่เด็ดเดี่ยว กล้าต่อสู้กับพวกสันดานแบงค์ชั่ว ๆ อย่างนี้ได้ที่ไหนอีก
หากคุณไม่เคยทำความดีดังเช่นที่ผมทำมาแต่เล็กแต่น้อยจนถึงวัยกลางคนแล้ว
คุณคงไม่มีวันที่จะเข้าใจได้หรอกว่าการที่ผมอุตส่าห์มาตั้งกระทู้ให้ความรู้ผู้อ่านนี้เพื่ออะไร


งั้นคุณก็คงแก่เพราะอยู่นานอ่ะนะ ไม่ได้ดีเด่กว่าแบงค์จริงๆ ไม่ดีกว่าเขาซักนิด

คนที่คิดได้ด้านเดียวแบบคุณคงจะเจริญหรอก คิดว่าทำดีแต่เด็กมันจะช่วยหรอในเมื่อแก่กะโหลกกะลาแบบนี้

คิดดูยังไงคุณก็ไม่ดีกว่าแบงเพราะถ้าคุณดีกว่าเขาคุณคงทำดีกว่าเขาแล้วละ

และอีกอย่างนะคุณ จขกท ฉันไม่ใช่ขี้ข้าของแบงค์ ไม่มีหนี้ซักบาท มีเงินใช้สบายมีงานที่ดีทำ

ไม่เคยโง่เป็นหนี้แบบคุณและออกมาโทษแบงค์

ในกระทู้แทบจะไม่มีใครเข้าข้างคุณ ยังจะหน้าด้านคิดเข้าข้างตัวเองนะ

โง่เองทั้งนั้นไปเป็นหนี้เขายังปลงไม่ตก ก็จงมีแต่ความทุกข์ต่อไป

คนอย่างคุณไม่น่าอยู่ประเทศไทยเลย หนักเปล่าๆไร้สาระที่สุด

เห็นแก่ตัวมากๆๆๆคือ จขกท เอาแต่เรื่องส่วนตัวมาประจานความโง่ของตัวเอง ทุรศที่สุด

ถ้าแน่จริงไปฟ้องไปอาศัยสื่อสินอกจากไม่มีหลักฐานแล้วมันยังจะบอกได้ว่าคุณโง่เอง


ฉันไม่น่าเอาคุณไปเปรียบแบงค์หรอกเพระคนในแบงค์ที่ดีๆก็มีแต่คนอย่างคุณ

อคติจนจิตใจไม่มีศีลธรรมแล้วเที่ยวด่าว่าเขาไปทั่ว

แบบนี้เรียกว่าตัวเองเป็นคนแลวหรือ คุณจขกท แสนกระบือ


โง่เง่าดักดาน เห็นแก่ตัวอย่างที่สุด
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
784365214598674
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 10 ก.ค. 10, 12:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอยกให้เป็นกระทู้ที่แสดงถึงความเห็นแก่ตัวของจขกท มากที่สุดในรอบหลายสิบปี

คนด่าคนรำคาญมมากมายก็ยังทนเอามาลงอีก สุดยอดคนหน้าด้านแห่ง สิบปีเลยละ

คนอื่นเขาคงอายนะที่จะเอามาประจานตัวเอง แต่คุณอายไม่เป็นเพราะไร้ยาง

ตามสบายนะดิ้นรนต่อไป ทุกข์ไปจนตายอย่าได้มีความสุขตามสบายเลย แก่ไร้สมอง


สนุกก็เหลือเกินยังจะเอาของมันมาลงอีกนะ

คนเขาเอืมละอากันเยอะแยะเรื่องนี้ถ้าจขกทมันมีสมองมันไม่มาทำแบบนี้หรอกไร้สาระและทำตัวไร้ค่ามากๆๆๆ

จขกท เขายังหลงตัวเองอีกนะว่าเป็นผู้กล้า กล้าบ้าบออะไรดีแต่เห่าหอนตอบกระทู้ด่าคนอื่นไปวันๆ มันจะช่วยมันขึ้นได้หรอ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 10 ก.ค. 10, 13:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณ รำคาญกระทู้เห็นแก่ตัว ควรที่จะรำคาญความคิดเห็นที่ตาลปัตรสับสนกลับข้างของตัวเองจะดีกว่า
อย่างนี้เข้าข่ายตนที่มีมิจฉาทิฏฐิอย่างรุนแรง กลับหน้ามือเป็นหลังมือ
น่าอับอายขายขี้หน้าในความคิดเห็นที่ต่ำช้าน่าชังจนเกินที่จะพรรณนา
ผมสร้างตัวจากไม่มีอะไรเลย จนได้บ้านมาจำนองเพื่อกู้เงินลงทุนซึ่งดีกว่ากู้นอกระบบ
การที่ผมสามารถกู้แบงค์ได้และยืนหยัดมากว่า 21 ปี หลักทรัพย์มากกว่าหนี้สินมาก
บ้านจาก 1 หลังเป็น 3-5 หลัง มีที่ดินอีกหลายแปลง ซึ่งวันข้างหน้าน่าจะมีราคาดีขึ้น
นี่สิถึงเรียกว่ามีเครดิตดี มีความสามารถ และผมไม่เคยมีปัญหาเสียเครดิตแม้แต่ครั้งเดียว
เมื่อเร็ว ๆ นี้ยังได้รับข้อเสนอจากแบงค์ให้ทำบัตรเครดิตแพลตินัมฟรีตลอดชีพด้วย และได้มาแล้ว
ถ้าผมโง่อย่างที่คุณพล่ามเป็นวรรคเป็นเวรเป็นตุเป็นตุเป็นตะสะเปะสปะไร้แก่นสารสาระไร้ข้อมูลที่แท้จริง
คุณคงไมงั่งพอ ที่จะมาปั่นแป้นพิมพ์ดีดเสียยืดยาวขนาดนี้หรอก จริงไหม
หัดคิดตรองด้วยสติปัญญาให้ดีเสียก่อน คราวหน้าคราวหลังจะได้ไม่เสล่อเซ่อซ่าบ้า ๆ บอ ๆ ติงต๊องบ้องตื้น
ปล่อยไก่ตัวเบ้อเร่อหน้าแตกไม่รับเย็บเช่นที่ทำอยู่นี้อย่างแน่แท้
ไปอ่านข้อมูลที่ผมแปะให้อีกซักสามตลบ จบแล้วค่อยมาซ่าใหม่ก็ยังไม่สายนะ จะบอกให้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 10 ก.ค. 10, 13:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอยกให้เป็นกระทู้ที่แสดงถึงความเห็นแก่ตัวของจขกท มากที่สุดในรอบหลายสิบปี

คนด่าคนรำคาญมมากมายก็ยังทนเอามาลงอีก สุดยอดคนหน้าด้านแห่ง สิบปีเลยละ

คนอื่นเขาคงอายนะที่จะเอามาประจานตัวเอง แต่คุณอายไม่เป็นเพราะไร้ยาง

ตามสบายนะดิ้นรนต่อไป ทุกข์ไปจนตายอย่าได้มีความสุขตามสบายเลย แก่ไร้สมอง


สนุกก็เหลือเกินยังจะเอาของมันมาลงอีกนะ

คนเขาเอืมละอากันเยอะแยะเรื่องนี้ถ้าจขกทมันมีสมองมันไม่มาทำแบบนี้หรอกไร้สาระและทำตัวไร้ค่ามากๆๆๆ

จขกท เขายังหลงตัวเองอีกนะว่าเป็นผู้กล้า กล้าบ้าบออะไรดีแต่เห่าหอนตอบกระทู้ด่าคนอื่นไปวันๆ มันจะช่วยมันขึ้นได้หรอ


นี่ก็มาแว้งกัดไร้สามัญสำนึกผิดชอบชั่วดีอีกราย
เข้ากับคุณ รำคาญกระทู้เห็นแก่ตัว เป็นปี่เป็นขลุ่ย
อ่านคำตอบข้างบนนี้ก็แล้วกันนะครับ
อ้อ ลืมไป กลอนสองบทนี้น่าจะเหมาะกับคุณทั้งสอง
รวมทั้งบรรดาตัวป่วนขี้ข้าสันดานแบงค์และอภิสิทธิ์ชนที่คนเขารังเกียจ
ที่กำลังจะแห่ตาม ๆ กันมาอีกเป็นฝูงเป็นพรวน
ดูแล้วน่าเวทนายิ่งนักแล
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 10 ก.ค. 10, 13:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เปตภูมิ เปรต
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=morningstar&date=13-10-2007&group=7&gblog=9


ลักษณะ ส่วนมากวิกลวิกาล เช่นคอยาว ปากเล็ก ฯลฯ ผอม อดอยาก ไม่มีเรี่ยวแรง
ตัวสกปรก ผมรุงรัง ปากเน่าเหม็น ถูกทรมานต่างๆ แล้วแต่กรรม
ถูกทำร้ายด้วยอาวุธ ด้วยไฟ ฯลฯ สุขบ้าง ทุกข์บ้าง แต่ทุกข์มากกว่าสุข ไม่มีทางเจริญ.
บาปที่ทำไว้ อิจฉาริษยาคนมี ดูหมิ่นคนจน ข่มเหงคนยาก ตระหนี่เหนียว
ไม่ให้ทาน ห้ามคนอื่นทำทาน ลักขะโมย พูดปด ด่าว่าตบตีพ่อแม่ คนชรา พระภิกษุ
ใส่ความผิดผู้อื่น ฉ้อทรัพย์สินของสงฆ์ ค้าของปนปลอม ค้าขายโดยทุจริต
ทำลายป่า ฆ่าสัตว์ป่า เป็นข้าราชการกินสินบล เป็นผู้พิพากษากลับความให้เสียยุติธรรม
ผู้ที่ใช้กรรมในนรกยังไม่หมด ก็ต้องไปเป็นเปรตต่อไปอีก.


*************************************************************

เปรต
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
http://th.wikipedia.org/wiki/เปรต


เปรต เป็นผีตามความเชื่อไทย มีรูปร่างสูงโย่งเท่าต้นตาล ผมยาว คอยาว
ผอมโซ ตัวดำ ท้องโต มือเท่าใบตาล แต่มีปากเท่ารูเข็ม
และเปรตจะหิวอยู่ตลอดเวลาเนื่องจากกินอะไรไม่ได้ จึงชอบมาขอส่วนบุญในงานบุญต่างๆ
ซึ่งเมื่อสะสมบุญได้แล้วเกิดใหม่ชาติหน้าจะได้ไม่ต้องทุกข์ทรมานอย่างที่เป็นอยู่

ความหมาย

คำว่า เปรต แปลว่า ผู้ละโลกนี้ไปแล้ว ผู้ตายไปแล้ว ในทางพุทธศาสนาหมายถึง
สัตว์พวกหนึ่งที่ที่เกิดในเปตสิสัยซึ่งเป็นอบายภูมิ ๑ ใน ๔ ซึ่งประเภทของเปรตมีหลายประเภท
เช่นประเภทหนึ่งเรียกว่า ปรทัตตูปชีวิเปรต คือเปรตที่ดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยส่วนบุญที่มีผู้ทำอุทิศให้
หากไม่มีส่วนบุญที่มีผู้อุทิศให้ก็มักจะกินเลือดและหนองของตัวเองเป็นอาหาร โบราณมีความเชื่อที่ว่า
ถ้าใครทำร้ายพ่อแม่ ชาติหน้าจะไปเกิดเป็นผีเปรต
การทำพลีกรรมแก่ผู้ล่วงลับไปแล้ว หรือการทำบุญอุทิศไปให้ผู้ตายว่า เปตพลี หรือ บุพเปตพลี

ประเภทของเปรต

ประเภทของเปรตมีการแบ่งหลายประเภท เช่น

แบ่งตาม เปตวัตถุอรรถกถา
แบ่งได้ 4 ประเภท


ปรทัตตุปชีวิกเปรต คือ เปรตที่มีชีวิตอยู่ได้ จากอาหารที่มีมนุษย์ให้ เช่น การเซ่นไหว้ เป็นต้น
ขุปปีปาสิกเปรต คือ เปรตที่อดอยาก ทุกข์จากความหิวโหยอยู่เป็นนิจ
นิชฌามตัณหิกเปรต คือ เปรตที่ถูกไฟเผาให้เร่าร้อนอยู่เสมอ
กาลกัญจิกเปรต คือ เปรตในจำพวกอสุรกาย

แบ่งตาม คัมภีร์โลกบัญญัตติปกรณ์ และ ฉคติทีปนีปกรณ์
แบ่งได้ 12 ประเภท


วันตาสเปรต คือ เปรตที่มีชีวิตอยู่ได้ด้วยการกินน้ำลาย เสมหะ อาเจียน เป็นอาหาร
กุณปาสเปรต คือ เปรตที่มีชีวิตอยู่ได้ด้วยการกินซากศพคนหรือสัตว์ เป็นอาหาร
คูถขาทกเปรต คือ เปรตที่มีชีวิตอยู่ได้ด้วยการกินอุจจาระต่าง ๆ เป็นอาหาร
อัคคิชาลมุขเปรต คือ เปรตที่มีเปลวไฟลุกทั่วในปากตลอดเวลา
สุจิมุขเปรต คือ เปรตที่มีปากเท่าเล็กขนาดเท่ารูเข็ม
ตัณหัฏฏิตเปรต คือ เปรตที่ถูกตัณหาเบียดเบียนจนเกิดทุกข์จากความหิวข้าวหิวน้ำอยู่เสมอ
สุนิชฌามกเปรต คือ เปรตที่มีตัวดำเหมือนตอไม้ที่ถูกเผา
สุตตังคเปรต คือ เปรตที่มีเล็บมือเล็บเท้ายาวและคมราวกับมีด
ปัพพตังคเปรต คือ เปรตที่มีร่างกายสูงใหญ่เท่าขนาดของภูเขา
อชครังคเปรต คือ เปรตที่มีร่างกายราวกับงูเหลือม
เวมานิกเปรต คือ เปรตที่ต้องเสวยทุกข์เฉพาะในเวลากลางวัน แต่ในเวลากลางคืนได้ไปเสวยสุขในวิมาน
มหิทธิกเปรต คือ เปรตที่มีฤทธิ์มาก

แบ่งตามวินัยและลักขณสังยุตตพระบาลี
แบ่งได้ 21 ประเภท


อัฏฐีสังขสิกเปรต คือ เปรตที่มีแต่กระดูกติดกันเป็นท่อน ๆ
มังสเปสิกเปรต คือ เปรตที่มีแต่เนื้อเป็นชิ้นๆ
มังสปิณฑเปรต คือ เปรตที่มีเนื้อเป็นก้อน
นิจฉวิปริสเปรต คือ เปรตที่ไม่มีหนังห่อหุ้ม
อสิโลมเปรต คือ เปรตที่มีขนเป็นพระขรรค์
สัตติโลมเปรต คือ เปรตที่มีขนเป็นหอก
อุสุโลมเปรต คือ เปรตที่มีขนเป็นลูกธนู
สูจิโลมเปรต คือ เปรตที่มีขนเป็นเข็ม
ทุติยสูจิโลมเปรต คือ เปรตที่มีขนเป็นเข็มชนิดที่ ๒
กุมภัณฑเปรต คือ เปรตที่มีอัณฑะใหญ่โตมาก
คูถกูปนิมุคคเปรต คือ เปรตที่จมอยู่ในอุจจาระ
คูถขาทกเปรต คือ เปรตที่มีชีวิตอยู่ได้ด้วยการกินอุจจาระ
นิจฉวิตกิเปรต คือ เปรตหญิงที่ไม่มีหนังห่อหุ้ม
ทุคคันธเปรต คือ เปรตที่มีกลิ่นเหม็นเน่า
โอคิลินีเปรต คือ เปรตที่มีร่างกายเป็นถ่านไฟ
อลิสเปรต คือ เปรตที่ไม่มีศีรษะ
ภิกขุเปรต คือ เปรตที่มีรูปร่างเช่นเดียวกับพระ
ภิกขุณีเปรต คือ เปรตที่มีรูปร่างเช่นเดียวกับภิกษุณี
สิกขมานเปรต คือ เปรตที่มีรูปร่างเช่นเดียวกับสิกขมานา
สามเณรเปรต คือ เปรตที่มีรูปร่างเช่นเดียวกับสามเณร


**********************************************************

เปตภูมิ (ฉบับเต็มจากไครภูมิพระร่วง คลิกที่ลิ้งค์นี้ครับ)
http://th.wikisource.org/wiki/ไตรภูมิพระร่วง/เปตภูมิ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 10 ก.ค. 10, 13:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ท่องขุมนรก
นรกภูมิหรือขุมนรกแบบพุทธศาสนานิกายเถรวาทและมหายาน
(คลิกที่ลิ้งค์นี้จะมีภาพประกอบครบหมด)
http://www.mahamodo.com/modo/dhama_bud/helltour_chinese.aspx


ภาพที่ 1-4
ภาพที่ 1 พระยายมและนายนิริยะบาล กำลังไต่สวนผู้ที่ตายไปแล้วใหม่ๆ โดยเป็นบัญชีเล่มใหญ่ตรวจตราดูโดยละเอียดว่า ใครเมื่อครั้งเป็นมนุษย์นั้นเคยทำบุญทำทานอะไรไว้บ้าง เช่น ผู้ชายท่านก็จะเน้นว่า เคยบวชเรียนเขียนอ่านพระธรรมวินัยไตรสิขาไหม เคยอยู่ในระเบียบวินัยแค่ไหนเพียงไร ถ้าเป็นฆราวาส ท่านก็จะเน้นถามเกี่ยวกับการรักษาศีลห้า เป็นหลักสำคัญ โดยมีเลขา ฯ เปิดบัญชีอ่านอย่างละเอียด พระยายมผู้เสมือนหนึ่งผู้พิพากษานั่งบัลลังก์ คอยตัดสินพิจารณาชี้ขาดอย่างยุติธรรม ถ้าเห็นว่า บุคคลใดทำคุณงามความดี ทำบุญกุศลไว้มากเป็นพระก็เป็นพระที่ดี เป็นเณรก็เป็นเณรที่ดี เป็นประชาชนพลเมืองก็เป็นพลเมืองที่ดีของชาติ เป็นผู้มีศีลธรรมกัลยาณธรรมประจำใจว่า ผู้นั้นตอบตามความเป็นจริงหรือไม่ เพราะทางยมโลกมีบัญชีเป็นหลักฐาน ใครจะโกหกไม่ได้ มีโทษ ๒ เท่าทีเดียว

ภาพที่ 2 ผู้ที่ขาดเมตตาธรรม มีจิตใจโหดตัวกินไก่มทารุณ ได$