หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ท้องประมาณ 1 เดือน อยากเอาออกจริง ๆ แต่กลัวไม่กล้าไปหาหมอรบกวนขอคำแนะนำได้มั๊ยค่ะ T T  (อ่าน 172870 ครั้ง)
Guest
คนเดือดร้อน
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ค. 10, 01:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ก่อนอื่น ... ขอบคุณมาก ๆ นะคะที่อุตส่าห์เปิดเข้ามาในกระทู้ ..

ไม่ได้อยากเอาออกจากใจหรอกค่ะ .. แต่ไม่พร้อมจริง ๆ ยอมรับค่ะว่าเป็นคำพูดที่ฟังแล้วแก้ตัวไม่ขึ้น

แต่อยากจะขอคำแนะนำค่ะ .. ตอนนี้มืดแปดด้านแล้วจริง ๆ ไม่รู้จะทำวิธีไหนดี

ซื้อพวกยาสตรีมากินค่ะ . หมดไปสองขวดแล้วก็ยังไม่เกิดอะไรขึ้นทั้งนั้น ...

ใครมีวิธีอื่น ๆ แนะนำบ้างมั๊ยค่ะ .. กลัวการไปหาหมอเพื่อขูดมาก ๆ


ใครพอรู้วิธี ขอคำแนะนำหน่อยนะค่ะ .. ไม่รู้จะทำอย่างไรแล้วเหมือนกัน .....

ไม่อยากทำให้พ่อแม่ผิดหวังค่ะ .. ยอมรับว่าประมาทมาก แล้วก็ผิดมาก ..


สำหรับเพื่อน ๆ ที่ใจดี มีเมตตา .. ให้คำปรึกษา ... ขอขอบคุณจากใจจริง ๆ ไว้ ณ ที่นี้เลยนะคะ ..

ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ .. เพราะ ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใครแล้ว T T

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 ก.ค. 10, 02:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เอ่อ..พยายามจะไม่ซ้ำเติมอ่ะนะคะ

คือไปหาหมอเถอะค่ะน้อง เรื่องอันตรายอย่างนี้ไม่มีใครช่วยน้องได้ดี

เท่าหมอหรอกค่ะ หมายถึงหมอจริงๆนะคะไม่ใช่หมอเถื่อน ไม่ต้องกลัวและไม่ต้องอายหมอค่ะ

(เพราะน้องได้คิดทำเรื่องน่าอายที่สุดไปแล้ว)ยอมให้หมอ

ตักเตือนนิดหน่อย แลกกับการช่วยเหลือดีๆ คงไม่เป็นไรมั้งคะ

ไปเถอะค่ะน้อง มันเป็นเรื่องที่อันตรายถึงชีวิตนะคะถ้าคิดจะทำเองน่ะค่ะ
q*014
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 ก.ค. 10, 06:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะ คุณเจ้าของกระทู้ q*021

ข้อความข่างล่างนี้ เจเจ ได้มาจากฟอร์เวิร์ดเมล์ค่ะ

อยากให้อ่านก่อนที่จะตัดสินใจอะไรลงไป ไม่ได้ซ้ำเติมนะค่ะ

เเต่ไม่ว่า จะทำอะไรลงไป ขอให้คิดทบทวนให้ดีเสียก่อน

สู้ สู้ กำลังใจมีให้เสมอค่ะ ... q*063คุณเชื่อหรือไม่ว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาต้องทนทุกข์ทรมานขนาดนี้ ทนเจ็บช้ำ ยอมทำทุกอย่างเพื่อปกป้องคนที่เขารัก ยอมตายเพื่อปกป้องคนที่รัก แต่สุดท้ายแล้ว สิ่งที่เขาได้รับ คือ การจากลา และความเจ็บซ้ำที่ไม่มีวันจะลบเลือนไปจากใจ ... "ต้องยอมรับความจริง ทุกสิ่งทุกอย่างมันป็นไปไม่ได้ มันสายเกินไปกว่าที่จะแก้ไขอะไรได้อีกแล้ว เขาต้องดูแลลูก ดูแลครอบครัวของเขา"
แต่ผู้หญิงคนนี้พร้อมที่จะให้อภัยกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น...อ่านบทความนี้แล้วเก็บไปสอนลูกหลาน อย่าให้เขาต้องโชคร้ายเหมือนผู้หญิงคนนี้อีกเลย คนที่มีทั้งความรู้ วุฒิภาวะ หน้าที่การงานที่ดี มีการศึกษา ...แต่เขาโชคร้ายเหลือเกิน กลับเอาตัวเองไม่รอด ...หากเหตุการเช่นนี้มันเกิดกันตัวคุณเอง คุณจะลืมมันลงได้อย่างไร


บทความต่อไปนี้เขียนขึ้นมาเพื่อให้ท่านได้เข้าใจถึงผลของการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ และเพื่อให้เข้าใจว่าเขาทำแท้งกันอย่างไร มีอันตรายอย่างไร และมีรูปภาพของผลจากการแท้งว่าเป็นเช่นไรประกอบเห็นแล้วอาจจะไม่น่าดูแต่ทั้งหมดเป็นเรื่องจริง ผมขอยืนยันว่าผมไม่ได้มีเจตนายุยง ส่งเสริมให้มีการทำแท้งแต่อย่างใด ผมหวังและมีเจตนาเพื่อเป็นการเตือนสติให้ผู้อ่านตระหนักถึงการหลีกเลี่ยงจากการมีเพศสัมพันธ์ก่อนเวลาอันควร และการป้องกันตัวเองจากการตั้งครรภ์ที่ไม่พึงประสงค์ ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุและเป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติ

เนื่องจากสภาพของสังคมไทยในปัจจุบัน ได้มีการรับวัฒนธรรมทางตะวันตกเข้ามาอย่างมากมาย มีความเจริญทางวัตถุ ศิลธรรมถดถอย สถาพสังคมตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของสื่อต่างๆ สถานเริงรมย์ สิ่งยั่วยุกามารมณ์ ปัญหายาเสพติด ครอบครัวแตกแยก รักในวัยเรียน การย้ายถิ่นห่างไกลจากครอบครัว เข้าสู่สังคมเมือง เพื่อการศึกษา และขายแรงงานเหล่านี้ ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์เพิ่มมากขึ้น จากการศึกษาพบว่าผู้หญิงที่ยังไม่ได้แต่งงานเกิดการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์จากความประมาท 2 ลักษณะคือ

--ประมาทว่าการอยู่ด้วยกันตามลำพัง ไม่คิดว่าจะทำให้เกิดมีเพศสัมพันธ์ จึงไม่ได้เตรียมตัวสำหรับการป้องกัน
--ประมาทว่าตนเองไม่น่าจะตั้งครรภ์ได้ง่ายๆ เพราะเป็นการมีเพศสัมพันธ์กันเพียงครั้งเดียว หรือไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กันบ่อยๆ

ส่วนผู้หญิงที่แต่งงานแล้วสาเหตุของการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ คือการขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องการวางแผนครอบครัว ความไม่พร้อมที่จะมีลูกอันเนื่องจากปัญหาด้านเศรษฐกิจ หรือตั้งครรภ์กับชายนอกสมรสnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 15 ก.ค. 10, 06:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เมื่อเกิดการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ขึ้น ผู้หญิงมักเป็นฝ่ายต้องตัดสินใจแก้ปัญหาแต่เพียงผู้เดียว และภายใต้ความกดดันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องการเรียน ด้านอายุ ครอบครัว สังคม และเศรษฐกิจ ผลที่ตามมาคือความเครียดจากความไม่พร้อมที่กล่าวแล้วซึ่งอาจจะนำไปสู่ปัญหาทางด้านสุขภาพจิตได้ และทางแก้ปัญหาการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะเลือกกระทำ คือ การทำแท้ง ทั้งๆ ที่ผู้หญิงเหล่านั้น ร้อยละ 42.7 รู้สึกเสียใจที่ต้องทำแท้ง และร้อยละ 76.6 รู้สึกกลัวอันตราย ที่จะเกิดจากการทำแท้ง ซึ่งได้แก่ การแท้งไม่สมบูรณ์ ตกเลือด มดลูก/ลำไส้ทะลุ เยื่อบุช่องท้องอักเสบ ติดเชื้อ ช็อก หรืออาจเกิดการตั้งครรภ์นอกมดลูก และเป็นหมันในภายหลัง ซึ่งล้วนแต่เป็นอันตรายต่อชีวิต และสุขภาพของผู้หญิงในวัยเจริญพันธุ์ หากมาคิดกันดีๆ แล้วคงไม่มีใครปฏิเสธว่า หากไม่ท้องคงไม่ต้องทำแท้ง ดังนั้นน่าจะมีสติป้องกันตนเองไม่ให้มีเพศสัมพันธ์ก่อนเวลาอันควรน่าจะง่ายว่ากันเยอะเลยจริงไหมครับ

นอกจากนั้นการทำแท้ง ยังเป็นเรื่องผิดกฎหมายสำหรับประเทศไทยเรา ตามกฎหมายแล้ว การทำแท้งนั้น ไม่ว่าหญิงที่ตั้งครรภ์นั้นจะยอมหรือไม่ยินยอมให้ผู้อื่นทำให้ตนแท้งลูกก็ตาม ผู้ที่ทำให้หญิงนั้นแท้งลูกมีความผิดฐานทำให้หญิงแท้งลูก ส่วนตัวผู้หญิงหากทำแท้งเอง หรือยอมให้ผู้อื่นทำแท้งให้ ก็มีความผิดเช่นกัน ซึ่งยกเว้นเพียง 2 กรณีคือ กรณีแรกเนื่องจากมีข้อบ่งชี้ทางการแพทย์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นความผิดปกติของทารกในครรภ์ ทารกในครรภ์เสียชีวิต หรือเมื่อการตั้งครรภ์จะเป็นอันตราย ต่อสุขภาพของหญิงตั้งครรภ์นั้น มารดามีปัญหาทางสุขภาพ มารดาป่วยด้วยโรคต่อมไร้ท่อ โรคหัวใจ โรคโลหิตจางธาลัสซีเมีย ภาวะปัญญาอ่อน ติดเชื้อหัดเยอรมัน โรคเบาหวานอย่างรุนแรง และมะเร็ง เป็นต้น กรณีที่ 2 คือถูกข่มขืน

การทำให้การตั้งครรภ์สิ้นสุดลงหรือการทำแท้งตามหลักวิชาการในปัจจุบันแบ่งได้ 2 แบบคือ

1) Medical Abortion แท้งโดยใช้ยา ผมจะไม่ขอกล่าวณ. ที่นี้เพราะมียาอยู่หลายตัวซึ่งถือเป็นยาอันตรายและจำเป็นจะต้องอยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิดจากแพทย์

2) Surgical Abortion แท้งโดยใช้เครื่องมือ ผมขอนำมากล่าว 3 วิธี

2.1) การดูดตัวอ่อน ซึ่งเป็นการทำแท้งระยะแรก คือไม่เกิน 8 สัปดาห์แรก วิธีการทำแท้งที่ใช้คือการดูด ทำโดยใช้ยาชาฉีดที่บริเวณปากมดลูก แล้วขยายถ่างออกให้กว้าง จากนั้น ก็ใช้เครื่องดูดสุญญากาศ หรือ ปั้มลมต่อกับท่อเล็ก ๆ สอดเข้าไปในมดลูก ค่อย ๆ ดูดตัวอ่อนออกมา อันตรายที่อาจเกิดได้ เช่น มดลูกทะลุ ติดเชื้อและอักเสบ

2.2) การขูดมดลูก กระทำได้ตั้งแต่ครรภ์ 4-12 สัปดาห์ โดยการใช้แท่งขยายมดลูกสอดเข้าไปในปากมดลูกเพื่อให้ปากมดลูกขยายออกแล้วนำเครื่องมือขูดมดลูกสอดเข้าไปในมดลูกเพื่อขูด และตัดเอาทารกตัวอ่อน สายสะดือในมดลูกออกมา อันตรายที่อาจเกิดได้เช่น มดลูกทะลุ มดลูกอักเสบ ถ้าคนทำไม่ชำนาญอาจขูดลึกถึงกล้ามเนื้อมดลูกทำให้มีเลือดออกกระปริบกระปรอยเรื้อรัง และเมื่อภายหลังต้องการให้ตั้งครรภ์ก็อาจแท้งได้ง่าย

2.3) การเร่งคลอด ใช้ในกรณีตั้งครรภ์ 16-26 สัปดาห์ โดยการฉีดน้ำเกลือเข้มข้น 20 % เข้ามดลูกผ่านทางหน้าท้อง หลังจากนั้นก็ให้ยาเร่งคลอดในน้ำเกลือค่อยๆหยดทางสายน้ำเกลือเข้าเส้นเลือด บางคนอาจใช้ยาขยายปากมดลูกสอดเข้าช่องคลอดช่วยให้การคลอดง่ายขึ้นด้วย หลังจากนั้นเมื่อปวดท้องคลอด คนไข้ก็ต้องเบ่งคลอดเหมือนคนคลอดทั่วไป อันตรายที่อาจเกิดได้ เช่น การติดเชื้อ มดลูกทะลุ รวมทั้งปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงคลอดซึ่งก็เหมือนการคลอดปกติทั่วไปแต่ทารกที่คลอดออกมาจะเสียชีวิต
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 15 ก.ค. 10, 06:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
การตั้งครรภ์นั้นเกิดจากการกระทำของคน 2 คน ชายและหญิง แต่คนที่ต้องได้รับผลโดยตรงต่ออันตรายของการทำแท้งคือผู้หญิงเพียงลำพังที่ต้องเสี่ยงทั้งชีวิตของตนเอง (ยิ่งอายุครรภ์มากความเสี่ยงและอันตรายจากการทำแท้งก็ยิ่งสูง) และที่สำคัญและไม่อาจขจัดให้หมดไปได้คือความสะเทือนใจเสียใจในฐานะของผู้ที่ได้อุ้มท้องทารกนั้นมาชั่วระยะเวลาหนึ่ง

ดังนั้น ผมอยากจะบอกคุณผู้หญิงทั้งหลายว่า ก่อนจะตกร่องปล่องชิ้นกับใคร ก็ควรใช้สติใคร่ครวญดูให้ดีๆนะครับ อย่าเพิ่งให้อะไรเค้าไปง่ายๆ เพราะผู้ชายนั้นสบายครับ ไม่ท้อง แถมบางคนยังนิสัยไม่ดี ไม่รับผิดชอบด้วย อย่างเช่นประโยคที่พวกผู้ชายมักจะพูดกันอยู่เสมอเมื่อเวลาทำให้ใครท้องขึ้นมาว่า “เวลาทับไม่ร้อง เวลาท้องจะให้รับ” ต้องระวังให้มากๆครับ สมัยนี้ไว้ใจใครไม่ได้ และที่สำคัญคือจะไว้ใจตัวเองก็ยังยากเลยจริงไหมครับ ผมว่าทางที่ดีอย่าริรักในวัยเรียนและอย่ามีเพศสัมพันธ์ก่อนการสมรส ไม่ว่าเราจะรักเขามากสักแค่ไหนก็ตามนะครับ เพราะใครจะไปรู้ว่าคนที่เรารักอาจคิดว่าสิ่งที่คุณมอบให้เขาไปง่ายๆ นั้นไม่มีค่าอะไรเลยก็เป็นได้นะครับ

ผมขอจบบทความนี้ด้วยนิทานเรื่อง"เหรียญ 5 บาท" ผมเชื่อว่าอ่านจบแล้วคงช่วยให้คุณผู้หญิงทั้งหลายเห็นคุณค่าของความสาวความบริสุทธิ์ที่ติดตัวคุณมาบ้างนะครับ

ในค่ำคืนนึง... หลังจากสวดมนต์ไหว้พระกับคุณพ่อ คุณแม่แล้ว คุณพ่อเรียกลูกเข้าไปพบแล้วบอกลูกว่าพ่อมีอะไรให้ดูซึ่งสำคัญมาก ว่าแล้วคุณพ่อก็หยิบอะไรบางอย่างออกจากกระเป๋าเสื้อเอามือกำไว้ พ่อถามว่าอยากรู้มั้ยว่ามีอะไรในมือพ่อ ลูกพยักหน้า

ถ้าอยากรู้ต้องเอามือเขกพื้น 3 ที ลูกทำตาม..
คุณพ่อว่า ไม่พอ ต้อง 5 ที
และเปลี่ยนเป็น 10 ที จนถึง 15 ที จนลูกอุทธรณ์...
ก็ลูกอยากทราบนี่คะว่าเป็นอะไร เมื่อคุณพ่อแบมือออก มันคือเหรียญ 5 บาทธรรมดานี่เอง คุณพ่อหัวเราะ ! ! ! แล้วกำมือกับเหรียญ 5 บาทเหมือนเดิม ถามว่าอยากดูอีกมั้ย ถ้าอยากดูต้องเขกพื้น 10 ทีลูกว่า หนูรู้แล้วไม่อยากดูค่ะ


คุณพ่อว่า เอ้า... เขกพื้น 1 ทีก็ได้
ลูกก็บอก ว่าทราบแล้วไม่อยากดูอีก เบื่อ !
คุณพ่อว่า ให้ดูฟรีๆ ก็ได้แล้วก็แบมือออก ลูกก็ดูๆไปอย่างนั้นเอง

คุณพ่อเลยสอนว่า " นี่ละลูก อะไรที่เป็นความลับคนมักยอม ทำทุกอย่างที่จะได้สมปรารถนา อยากดู อยากรู้ อยากเห็น แต่เมื่อสมปรารถนาแล้ว ดูบ่อยๆแล้วก็มักจะเบื่อ ให้ดูฟรี ๆ ยังไม่อยากจะดูเลย แล้วสิ่งที่พึงหวงแหนสำหรับลูกผู้หญิงเป็นสิ่งที่มีค่า ถ้าให้ใครรู้หรือดูก่อนเวลาอันควร ก็จะไม่มีค่าอะไร ไม่ต่างกับเหรียญ 5 บาทที่พ่อให้ลูกดูฟรีๆหรอก"


ก่อนจะจบผมอยากนำเอาวีดีโอการทำแท้งมาให้ดู (มันหวาดเสียวก็เลยเปลี่ยนใจ กลางคันซะเฉยๆ) ต้องการเตือนสติวัยรุ่นไทยส่วนหนึ่งที่ยังใช้อารมณ์ความสนุกและสิ่งยั่วยุทางเพศเป็นที่ตั้งมากกว่าการใช้สติและเหตุผล ก่อนที่จะทำสิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการหลีกเลียงและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นโดยการใช้สติ...ขอบคุณ ที่มาจากฟอร์เวิร์ดเมล์ค่ะ .... q*063
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 15 ก.ค. 10, 10:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าเอาเด็กออกเลยคะ ผิดยังไง ก็ต้องยอมรับผิด นั่นคือ วิถีของผู้กล้าคะ

คือ กล้าทำ ก็ต้องกล้ารับ ไม่ว่าสถานการณ์จะเลวร้ายแค่ไหนก็ตาม

พ่อแม่ให้กำเนิดเรามา การที่ท่านเสียใจ ไม่ใช่เพราะคุณท้อง

แต่อาจจะเสียใจ กับการที่คุณขาดความรับผิดชอบได้

ลองพิจารณาดูนะคะ

เรื่องค่าใช้จ่าย ในการทำแท้ง อาจช่วยไม่ได้

แต่ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์ หรือ ดูแลช่วยเหลือ ด้านการฝากครรภ์ ยินดีเสมอคะ

พี่เด็กนา เอาใจช่วยนะคะ จะให้ช่วย เป็นแม่อุปถัมภ์ ก็โอเคคะ

เอาเด็กมาเลี้ยงให้ ก็ยินดีคะ เดี๋ยวช่วยเลี้ยงให้เขาโตมาอย่างมีคุณภาพ

และไม่ลืมที่จะสอนคำว่า "ความรับผิดชอบ" คะ

ฝากไว้ให้คิดนะคะ จะเข้ามาดูเรื่อย ๆ ถ้าพร้อมที่จะเป็นแม่คน อย่างสมบูรณ์

ยินดีเสมอนะคะ ที่สำคัญ คุณต้องพร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้านะคะ ไม่ใช่ถอยหลัง

คนที่เขาเดือดร้อน หรือแย่กว่าเรามีเยอะคะ สู้ ๆ จ๊ะ น้องสาว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กฤษณ จุลกะ
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 15 ก.ค. 10, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

......................................

(ไม่อนุญาตให้เผยแพร่ข้อมูลที่ทำบาปต่อศีลธรรม และนำไปสู่การผิดกฎหมายนะฮะ q*028)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 ก.ค. 10, 13:51 น โดย tige191 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 15 ก.ค. 10, 12:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทำผิดแล้วยังจะทำร้ายเด็กที่ไม่มีความผิดอะไร ไม่เข้าใจปัญหาของคุณว่า

ไม่อยากเอาเด็กไว้เพราะอะไร ถ้าแค่กลัวพ่อแม่ผิดหวังละก้อ

ก็ต้องยืดอกรับความผิด พ่อแม่ต้องให้อภัยลูกอยู่แล้ว

อย่าทำร้ายเด็กที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย บาปในใจนี้จะติดตัวคุณไปตลอดชีวิต

q*021q*021q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 15 ก.ค. 10, 13:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตั้งสติกลับบ้านไปบอกความจริงกับคุณพ่อคุณแม่ท่านทั้งสองให้อภัยลูกได้เสมอ

แต่ถ้าเกี่ยวกับหน้าที่การงานคุณก็ต้องยอมทิ้งมันไปไม่นานก็หาใหม่ได้

แต่ชีวิตที่กำลังจะเกิดคุณทำลายเขาไปแล้ว อะไรก็ไม่สามรถทดแทนได้

ฟังเรื่องนี้ให้ดีและคิดให้รอบคอบ...เมื่อ25ปีที่แล้ว ผู้หญิงกับผู้ชายชวนกันไปหาหมอทำแท้ง

เขาเรียกค่าทำแท้ง3000 เพราะท้อง3เดือนสุดท้ายหาเงินไม่ได้ทั้งคู่ตัดสินใจไปบอกพ่อ-แม่

เขาทั้งคู่ได้ลูกผู้ชาย ผ่านไป25ปี เด็กผู้ชายคนนี้ได้บวชทดแทนบุญคุณให้พ่อกับแม่แล้ว

โดยที่เด็กไม่เคยรู้เลยว่าเขาเกือบโดนทำลายออกจากชีวิต ก่อนบวชหนึ่งวันเขาทั้งคู่กอดคอกัน

ร้องไห้เขาเสียใจและดีใจในเวลาเดียวกัน เสียใจที่เกื่อบทำร้ายพระทั้งองค์

ดีใจที่เห็นชายผ้าเหลืองลูก นี้คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในครอบครัวเล้กๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 15 ก.ค. 10, 14:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อย่าเอาออกเลยนะคะ
ดิฉันก้อเคยเป็นเหมือนคุณ
แต่งงาน แต่ท้องตอนที่ไม่มีเงิน
เคยคิดที่จะเอาออก
แต่พอดิฉันเปิดไปดูคลิปทำแท้ง
ทำให้ดิฉัน ตัดสินใจที่จะเอาเค้าไว้
ทุกวันนี้ ลูกสาวดิฉัน6เดือนแล้วคะ
โชคดีมากๆ ที่วันนั้นตัดสินใจเอาไว้
ทุกวันนี้ดิฉันและสามี มีความสุขมาก
ครอบครัวของเรามีเสียงหัวเราะ อันสดใส
จากเจ้าตัวเล็ก ไม่เคยเหงาเลยคะ
พอมีเจ้าตัวเล็กแล้ว ทุกอย่างก้อดีขึ้นตามรำดับคะ
เก็บเค้าไว้เถอะนะคะ พ่อแม่คุณต้องเข้าใจคะ
ดิฉันคิดว่า พ่อแม่คุณ ท่านคงไม่เห็นด้วย กับการเอาเด็กออก อย่างแน่นอน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 15 ก.ค. 10, 20:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อย่าเอาออกเลยค่ะ

อะไรที่ทำให้รู้สึกว่าเก็บเค้าไว้ไม่ได้ล่ะคะ

ถ้าไม่รู้จะปรึกษาใคร ลองเข้ามาคุยกันดูนะคะ

ลองเล่าส่วนที่คิดว่ามันเป็นปัญหาจริงๆ (อายสังคมรอบข้าง ไม่กล้าบอกพ่อแม่ อายุยังน้อย ไม่มีงานทำ หรืออะไรคะ)

อาจจะได้แง่มุมใหม่ๆ แล้วก็วิธีการแก้ปัญหาที่ดีกว่าการไปทำร้ายเค้านะคะ


.
.
.
เราเคยมีเพื่อนที่ตั้งครรภ์โดยไม่ตั้งใจ

รู้สึกว่าไม่พร้อมสารพัด

ที่สำคัญคือ คิดว่าพ่อรับไม่ได้แน่ๆ เพราะคาดหวังกะเค้าไว้สูงมาก

ตอนนั้นเค้าก็อยากจะเอาออกอย่างเดียว

แต่พยายามคัดค้านไว้ ให้กำลังใจสารพัด

ตอนนี้คลอดมาแล้วค่ะ ลูกน่ารักมาก

หลงลูกหยั่งกับอะไร บอกว่าชีวิตนี้เพื่อลูกเลยค่ะ

ส่วนทางพ่อกับแม่ พอบอกไปก็เหตุการณ์ก็ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิดไว้

ทุกปัญหามีทางออกค่ะ

ที่สำคัญถ้าทำ บาปกรรมมันจะตามติดคุณไปชั่วชีวิตคุณเลยนะคะ

อย่าทำร้ายเค้าเลยค่ะ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 15 ก.ค. 10, 20:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ก่อนอื่น ... ขอบคุณมาก ๆ นะคะที่อุตส่าห์เปิดเข้ามาในกระทู้ ..

ไม่ได้อยากเอาออกจากใจหรอกค่ะ .. แต่ไม่พร้อมจริง ๆ ยอมรับค่ะว่าเป็นคำพูดที่ฟังแล้วแก้ตัวไม่ขึ้น

แต่อยากจะขอคำแนะนำค่ะ .. ตอนนี้มืดแปดด้านแล้วจริง ๆ ไม่รู้จะทำวิธีไหนดี

ซื้อพวกยาสตรีมากินค่ะ . หมดไปสองขวดแล้วก็ยังไม่เกิดอะไรขึ้นทั้งนั้น ...

ใครมีวิธีอื่น ๆ แนะนำบ้างมั๊ยค่ะ .. กลัวการไปหาหมอเพื่อขูดมาก ๆ


ใครพอรู้วิธี ขอคำแนะนำหน่อยนะค่ะ .. ไม่รู้จะทำอย่างไรแล้วเหมือนกัน .....

ไม่อยากทำให้พ่อแม่ผิดหวังค่ะ .. ยอมรับว่าประมาทมาก แล้วก็ผิดมาก ..


สำหรับเพื่อน ๆ ที่ใจดี มีเมตตา .. ให้คำปรึกษา ... ขอขอบคุณจากใจจริง ๆ ไว้ ณ ที่นี้เลยนะคะ ..

ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ .. เพราะ ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใครแล้ว T T

ไม่สมควรเอาเค้าออกนะค่ะ หันหน้าปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ท่านซิค่ะ

ปัญหาทุกปัญหามีทางแก้ไข ท่านอาจจะผิดหวังหรือเสียใจไปบ้าง

แต่หลานท่านจะลืมตามองดูโลกทั้งคน ท่านจะชี้แนวทางสว่างและเป็นสุขให้กับคุณได้

เมื่อคิดได้ว่าตัวเองผิดและประมาท ควรคิดถึงผลกรรมถ้าเราจะเอาเค้าออก

มันจะเป็นตราบาปมาหลอนใจคุณชั่วชีวิตนะค่ะ

เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้นะค่ะ q*054
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนบาป
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 16 ก.ค. 10, 16:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าทำร้ายเค้าเลยค่ะ เค้าไม่รู้เรื่องที่คุณสร้างขึ้นมาเลย อีกอย่างถ้าคุณทำลงไปแล้ว คะณจะเสียใจไปตลอดชีวิตเลยนะค่ะ เราไม่อยากให้ใครมาเป็นเหมือนเรา เราะเราก็เคยคิดผิดพลาดมาก่อน เสียใจแทบตาย ณ วันนี้ก็ยังไม่ลืมเค้าเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กล้า
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 17 ก.ค. 10, 00:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราต้องกล้าเผชิญหน้ากับปัญหา ไม่มีอะไรหยุดนิ่งอยู่กับที่หรอก ซักวันหนึ่งมันก็จะผ่านไป แม้แต่ตัวเราก็เหมือนกัน สักวันหนึ่งก็ต้องจากไป ไม่จีรังยั่งยืน วันนี้คุณอาจกลัวปัญหา แต่ถ้าคุณกล้าเผชิญกับมันอย่างถูกต้อง และกล้าหาญ วันหนึ่งเมื่อคุณหันกลับมามองตัวเองในอดีต คุณจะรู้สึกภาคภูมิใจ..เป็นกำลังใจให้นะ สู้ สู้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
arkom
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 17 ก.ค. 10, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าไม่พร้อมเป็นใครก็หนักใจนะคะ แต่พีว่าอย่าเอาออกเลยเค้าไม่รู้เรืองแถมยังเป็นบาปทางใจอีก พีก็เป็นอีกคนที่ท้องไม่พร้อมแต่พียอมอายดีกว่าทำบาปพีกลับบ้านบอกพ่อกะแม่ที่บ้านท่านเป็นพระที่ประเสริฐที่สุดท่านให้อภัยเสมอถูกด่าบ้าง
ร้องให้บ้างก็ไม่เป็นไร ตอนนี้พี่ก็เลี้ยงลูกลำพังผู้ชายนะหรือพอบอกว่าท้องมันก็หาเรื่องหนี้ทันที แต่พี่ก็ไม่ได้โทษใครหรอก
โทษตัวเองนะและแต่การให้อภัยดัวเองและการมีลูกน่ารักอยู่ใกล้ๆพี่มีความสุขกว่า มีผู้ชายที่ไม่เอาใหน ถ้าน้องมีชายทีรักพร้อมที่จะรับผิดชอบ ก็เอาเขาไว้เถอะ มีคนอีกมากที่เขาลำบากกว่าเรานะ สงสารเด็กนะ สู้ๆๆเป็นกำลังใจให้เด็กนะน่ารักนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
haze
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 18 ก.ค. 10, 10:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนที่บอกไม่ให้เอาออกแล้วไปว่าเขา ผมอยากรู้ว่าคุณอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบเขาเหรอ คุณคิดว่าพ่อแม่เขาเป็นแบบคุณเหรอ แล้วเขาได้รับการเลี้ยงดูมาแบบคุณหรือไง คุณเอาตัวคุณมาเปรียบเทียบกับเขาไม่ได้
ผมแนะนำให้หาหมอครับ หมอจริงๆน่ะผู้ที่มีความรู้ย่อมให้คำแนะนำกับคุณได้ดีอยู่แล้ว และยิ่งไปหาเร็วเท่าไหร่ยิ่งดีเพราะเวลาจ่ะค่อยๆลดลงไป ไปหาเร็วคุณจะมีเวลาตัดสินใจและมีตัวเลือกให้มาก ถ้าช้าตัวเลือกของคุณจะค่อยๆลดลงไปคับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
`okok
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 19 ก.ค. 10, 10:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็เคยเปงแบบนี้นะของเราตั้ง5เดือนครึ่งแล้วแต่เรากลับแฟนอยากเอาไว้นะเรารู้สึกผูกพันก็เหมือนมีอะไรมาดิ้นดุ๊กดิ๊กอยู่ในตัวเรานะแฟรเราดูแลเราอย่างดีแต่เนื่องจากว่าเรายังเรียนอยู่ใกล้จบแล้วด้วยเราก็ไม่รู้จะทำยังไงดีตอนแรกเราก็ตั้งใจเอาออกนะแต่พอนานเข้าความผูฟพันมันมีมากขึ้นเรื่อยๆๆเรากับจึงปรึกษากันว่าไม่เอาออกจึงตัดสินใจบอกพ่อแม่เราแต่แล้วความหวังของเรากับแฟนก็พังลงเพราะพ่อแม่เราให้เราเอาออกเราเสียใจมากแต่เราก็เสียใจที่ทำให้พ่อแม่เสียใจมาแล้วจึงตัดสินใจไปทำเพื่อพ่อแม่แต่เราก็รู้สึกผิดและเสียใจที่ทำร้ายลูกด้วยมือของเราเองวันนี้เราเสียใจเปงที่สุดที่ลูกไม่ได้อยู่กับเราแล้วแฟนเราก็เสียใจมากด้วยเราสองคนได้แต่หวังว่าวันหนึ่งถ้าเราพร้อมเราจะมีลูกด้วยกันอีกและเราจะไม่ทำร้ายเขาอีกแล้วลองอ่านดูนะคะแล้วคิดว่าคุณควรทำอย่างไรพ่อแม่คุณเป็นอย่างไร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เค้ าเอ ง
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 20 ก.ค. 10, 00:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อื มม
คือ ว่ าพูด ตรงๆเ ร๊ ยนร ว่ าอย่ าเอ าออกเร๊ ยตอยแรกเค้ าก่ะเป็ นแ บบนั้ นท้อ งดั้ ย6เดือ นแม่รู้
ตอนแรก อ ยากเอาออก มั่ ยอ ยากวั้ ยพอ ปั ยๆมาแม่ หั้ ยเอ าวั้ ยก็ เรยอุ้ มท้อ งมา9เดือ น
ตอ นนี้ คลอดแร้ วเป็ นผู ้ชา ยน่าเกลียดน่ าชังม๊ากเร๊ ย ^_^ เป็ นปลื้ ม
เอ าเค้ าวั้ยน่ะดีแร้ วดีกว่าทั มบาปต่อปั ย ทั มแท้ งแ ่บาป ติดตั วนร๊ บอกวั้ ยก่อ น
เค้า อ่า นในหนั งสือ มาดี ....ยังงั ยเรากาะประ มาทปั ยแร้ วอ ่
วั นข้า งหน้ าต่ อปั ยก่อย่ าหั้ ยมีเหตุการณ์ ซ้ำเติ มแ บบนี้ อีก
ถ้ ายุในวั ยเรี ยน ก่ตั้ งใจเรี ยนมีงา นทั มดีๆพอเ รามี งา นมีการทั มมีเงิ นเร าก่ะ ส่ งเค้ าเรี ยนมี อ นาคต
เต็ มที่ หั้ ยเ ค้ าอยู่ ในก าร ศึก ษาที่ด ี

แ ต่ต้องห าคนเลี้ยงนร๊
ญาติก่ดั้ ยที่เค้ าว่า งๆๆๆนร๊

แ ต่ก่ะต้องเลือกคนที่ จั ยเย็ นหน่อยนร๊**
ผิด เ ราก ่แก้ไขใหม่ดั้ ยจิงมั้ ย

เราโชคดีแค่ไหนแร้ วอ ่ที่เกิด มา พ่อแม่มั่ยเอ าเ ราออกอ ่ก่บุญแร้ วนร๊
อย่ าทั มเค้ าเร๊ ยเค้ าเกิดมาก่ะดีแร้ วเป็ นบุญ


บา งคนอยากมี ลูก ก่ะมั่ ยมี
เพราะทัมกรรมเอ าวั้ ยงั ยหละ
จัมวั้ ยนร๊ อย่ าเอ าออกเร๊ ย**
หวั งด ี


แ ต่เราอ ่คนเป็ นพ่อมั่ ยรู็ ้
ถ้ าแฟนเทอที่นิสั ยมั่ ยด ียังมั่ ยรู้ ก่ะมั่ ยต้องหั้ ยเค้ ารู้
เพราะ ถ้าเค้ ารู้เค้ าต้อ งบอก เ ราหั้ ยเอ าออกแ น่นอ น

ส่ วนแฟนที่รั บผิด ช อบก่ะดีแร้ วช่วยกั ลเลี้ ยง
แ ต่ต้องเ ลี้ยงดีๆนร๊ หั้ยเค้ ายุ ในที่ดีๆ
มีการศึกษาด ี
มี ควา มเป็ นผู้ด ีนิ สนุ ง
อ ย ่าหั้ ยเป็ นพ วกกุ๊ยนร๊ ม ั่ยเอ า


หวั งด ีนร๊ ***

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อย่าทำนะ
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 20 ก.ค. 10, 08:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณกำลังฆ่าคนทั้งคน และคนนั้นคือลูกที่เขามาเกิดในท้องของคุณ คนที่เขาเรียกคุณว่า "แม่" คนเราบางครั้งไม่มีวาสนาจะได้แม้กระทั่งอุ้มท้องนะ คุณมีวาสนาได้อุ้มท้องแต่คุณคิดเพียงแค่ว่า "ไม่พร้อม" แล้วคุณจะฆ่าลูกของคุณ ขอให้คุณอ่านเรื่องจริงเรื่องนี้แล้วอยู่ที่คุณจะตัดสินใจล่ะกันว่าคุณยังจะฆ่าเขาเพราะคำว่า "ไม่พร้อม" อีกหรือเปล่า

" ดินแดนที่เยือกเย็น อบอวลไปด้วยกลิ่นอับชื้นและแออัดของพวกวิญญาณที่ยังไม่ได้รับการพิจารณา เดินสะเปะสะปะเบียดเสียดกันไปมา ส่งเสียงร้องโหยหวนไม่ขาดสาย ดินแดนนี้เรียกว่า ทาง 3 แพร่ง โดยมีมิติเชื่อมต่อกันระหว่างโลกมนุษย์กับดินแดนชายเขตนรก หลวงปู่รูปหนึ่งซึ่งนั่งวิปัสสนาแล้วกำหนดจิตมาที่ทาง 3 แพร่งนี้ เพื่อดูว่านรกมีจริงหรือไม่ ท่านได้พบกับจ่ายมบาลซึ่งเป็นผู้เชิญหลวงปู่มาดูด้วยตา เพื่อจะได้ไปบอกต่อกับญาติธรรมที่มานั่งสมาธิกับหลวงปู่ได้รู้จริง ว่านรกมีจริง หลวงปู่ได้ถามกับจ่ายมบาลว่า ทำไมวิญญาณพวกนี้จึงมาแออัดกันอยู่ตรงนี้ จ่ายมบาลบอกว่าเพราะวิญญาณพวกนี้ยังไม่ได้รับการตัดสินจากท่านพญายม จึงได้ล่องลอยเร่ร่อนไปมาในทาง 3 แพร่งเพื่อขอส่วนบุญ เพราะตัวเองได้ตายก่อนกำหนดบ้าง มาจากการทำแท้งบ้าง เกิดอุบัติเหตุกระทันหันบ้าง เจ็บป่วยตายก่อนกำหนด สรุปโดยรวมคือ ตายก่อนหมดอายุขัย ทำให้ต้องเร่ร่อนจนกว่าจะหมดอายุขัยและได้รับการพิจารณาว่าจะไปที่แห่งใดต่อไป "

ได้ยกเรื่องจริงมาเพียงจะบอกว่า ถ้าคุณฆ่าลูกคุณ แล้วปล่อยให้ลูกคุณเร่ร่อนไปจนกว่าจะครบอายุขัยของลูกคุณ คุณทำได้ลงคอเหรอ ลูกคุณต้องเที่ยวขอส่วนบุญเพื่อไม่ให้หิวโหย ถ้าคุณไม่ได้ทำส่งไปให้ลูกคุณ แล้วลูกคุณต้องหิวโหย ทำให้เขาเป็นเจ้ากรรมนายเวรของคุณที่มีแต่ความเคียดแค้นไปทุกภพทุกชาติเหรอ ให้ลูกคุณเติบโตมาในโลกมนุษย์และเติบโตตามวัยจนหมดอายุขัยของเขาไม่ดีกว่าเหรอ

ขอให้คุณได้สติคิดถูกต้องตามกฏแห่งกรรมด้วยเถิด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รบกวนด้วยนะ
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 20 ก.ค. 10, 08:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อื มม
คือ ว่ าพูด ตรงๆเ ร๊ ยนร ว่ าอย่ าเอ าออกเร๊ ยตอยแรกเค้ าก่ะเป็ นแ บบนั้ นท้อ งดั้ ย6เดือ นแม่รู้
ตอนแรก อ ยากเอาออก มั่ ยอ ยากวั้ ยพอ ปั ยๆมาแม่ หั้ ยเอ าวั้ ยก็ เรยอุ้ มท้อ งมา9เดือ น
ตอ นนี้ คลอดแร้ วเป็ นผู ้ชา ยน่าเกลียดน่ าชังม๊ากเร๊ ย ^_^ เป็ นปลื้ ม
เอ าเค้ าวั้ยน่ะดีแร้ วดีกว่าทั มบาปต่อปั ย ทั มแท้ งแ ่บาป ติดตั วนร๊ บอกวั้ ยก่อ น
เค้า อ่า นในหนั งสือ มาดี ....ยังงั ยเรากาะประ มาทปั ยแร้ วอ ่
วั นข้า งหน้ าต่ อปั ยก่อย่ าหั้ ยมีเหตุการณ์ ซ้ำเติ มแ บบนี้ อีก
ถ้ ายุในวั ยเรี ยน ก่ตั้ งใจเรี ยนมีงา นทั มดีๆพอเ รามี งา นมีการทั มมีเงิ นเร าก่ะ ส่ งเค้ าเรี ยนมี อ นาคต
เต็ มที่ หั้ ยเ ค้ าอยู่ ในก าร ศึก ษาที่ด ี

แ ต่ต้องห าคนเลี้ยงนร๊
ญาติก่ดั้ ยที่เค้ าว่า งๆๆๆนร๊

แ ต่ก่ะต้องเลือกคนที่ จั ยเย็ นหน่อยนร๊**
ผิด เ ราก ่แก้ไขใหม่ดั้ ยจิงมั้ ย

เราโชคดีแค่ไหนแร้ วอ ่ที่เกิด มา พ่อแม่มั่ยเอ าเ ราออกอ ่ก่บุญแร้ วนร๊
อย่ าทั มเค้ าเร๊ ยเค้ าเกิดมาก่ะดีแร้ วเป็ นบุญ


บา งคนอยากมี ลูก ก่ะมั่ ยมี
เพราะทัมกรรมเอ าวั้ ยงั ยหละ
จัมวั้ ยนร๊ อย่ าเอ าออกเร๊ ย**
หวั งด ี


แ ต่เราอ ่คนเป็ นพ่อมั่ ยรู็ ้
ถ้ าแฟนเทอที่นิสั ยมั่ ยด ียังมั่ ยรู้ ก่ะมั่ ยต้องหั้ ยเค้ ารู้
เพราะ ถ้าเค้ ารู้เค้ าต้อ งบอก เ ราหั้ ยเอ าออกแ น่นอ น

ส่ วนแฟนที่รั บผิด ช อบก่ะดีแร้ วช่วยกั ลเลี้ ยง
แ ต่ต้องเ ลี้ยงดีๆนร๊ หั้ยเค้ ายุ ในที่ดีๆ
มีการศึกษาด ี
มี ควา มเป็ นผู้ด ีนิ สนุ ง
อ ย ่าหั้ ยเป็ นพ วกกุ๊ยนร๊ ม ั่ยเอ า


หวั งด ีนร๊ ***


ขอให้คุณได้ไปศึกษาภาษาไทยให้ถูกต้องก่อนมาพิมพ์ได้ไหม ภาษาไทยไม่ได้มีไว้ให้คุณมาย่ำยีเล่นแบบนี้นะ ขอร้องล่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คุณหมอ
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 21 ก.ค. 10, 02:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนที่บอกไม่ให้เอาออกแล้วไปว่าเขา ผมอยากรู้ว่าคุณอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบเขาเหรอ คุณคิดว่าพ่อแม่เขาเป็นแบบคุณเหรอ แล้วเขาได้รับการเลี้ยงดูมาแบบคุณหรือไง คุณเอาตัวคุณมาเปรียบเทียบกับเขาไม่ได้
ผมแนะนำให้หาหมอครับ หมอจริงๆน่ะผู้ที่มีความรู้ย่อมให้คำแนะนำกับคุณได้ดีอยู่แล้ว และยิ่งไปหาเร็วเท่าไหร่ยิ่งดีเพราะเวลาจ่ะค่อยๆลดลงไป ไปหาเร็วคุณจะมีเวลาตัดสินใจและมีตัวเลือกให้มาก ถ้าช้าตัวเลือกของคุณจะค่อยๆลดลงไปคับ

W...
อ่านข้อความเขาใหม่ เขาไม่ได้ว่า แต่เขาให้กำลังใจ เพราะว่าการทำแท้ง มันบาปๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่มีหมอคนใหน เขาอยากทำบาปหรอก ...
แสดงว่าพ่อแม่คุณไม่เห็นความสำคัญของลูก เพราะพ่อแม่ไม่ว่าอะไรจะเลวร้ายแค่ไหน ดี หรือ ชั่ว ท่านให้อภัยเสมอเลย
กลับไปคิดใหม่ได้นะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มะปราง
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 21 ก.ค. 10, 03:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คนที่บอกไม่ให้เอาออกแล้วไปว่าเขา ผมอยากรู้ว่าคุณอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบเขาเหรอ คุณคิดว่าพ่อแม่เขาเป็นแบบคุณเหรอ แล้วเขาได้รับการเลี้ยงดูมาแบบคุณหรือไง คุณเอาตัวคุณมาเปรียบเทียบกับเขาไม่ได้
ผมแนะนำให้หาหมอครับ หมอจริงๆน่ะผู้ที่มีความรู้ย่อมให้คำแนะนำกับคุณได้ดีอยู่แล้ว และยิ่งไปหาเร็วเท่าไหร่ยิ่งดีเพราะเวลาจ่ะค่อยๆลดลงไป ไปหาเร็วคุณจะมีเวลาตัดสินใจและมีตัวเลือกให้มาก ถ้าช้าตัวเลือกของคุณจะค่อยๆลดลงไปคับ

คนเราไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบไหน พ่อแม่จะเป็นอย่างไร ไม่มีอะไรเลวร้ายไม่มีแม่คนไหนคิดฆ่าลูกตัวเอง อย่าเอาความผิดของตัวเองมาเป็นเหตุผลให้คนอื่นต้องเสียชีวิต คุณก็ไม่อยากตาย เขาก็ไม่อยากตายเหมือนกัน....
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 22 ก.ค. 10, 03:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*023 ถึงเวลานี้ ที่คุณก้าวถลำลึกมาไกลเกินกว่าจะทำสิ่งอื่นใดได้
ผู้ชายที่เป็นพ่อของเด็ก เขาไปไหนเสียแล้ว หนีหน้าไม่อยู่ร่วมกันรับผิดชอบหรือครับ
คุณเคยคิดบ้างไหมว่าจะต้องประสบชะตากรรมอย่างที่คุณเป็นผู้รับผิดชอบอยู่เวลานี้
อย่าคาดเดา คุณพ่อ คุณแม่ของคุณที่หวังในอนาคตที่สดใสของคุณจะมีจิตใจอำมหิต
โดยที่ยังไม่ได้กลับไปถามใจของท่านซักคำ ความผิดพลาดของคุณเป็นผู้สร้างขึ้นมาเอง
ตั้งสติ ยอมรับด้วยการเปลี่ยนความคิดใหม่ แล้วบากหน้ากลับบ้านไปเพื่อสารภาพผิด
ขอให้ได้ใช้คำว่าแม่ จากปากลูกของคุณ แล้วคุณจะรู้ซึ้งว่าคุณคิดผิดที่คิดจะทำลายเขา
อย่าสร้างกรรม ผูกเวรต่อไปด้วยการตัดสินใจผิดไปเพียงครั้งเดียวเลย ขอให้เขาอยู่ต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หญิงคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 16 พ.ย. 10, 19:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็กำลังท้องอยู่ค่ะหมอบอกเดือนครึ่งแล้วตอนนี้กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเอาไงดี แฟนเราไม่ให้เอาออกเขาบอกว่าถ้าจะเอาออกให้ไปเองเขาจะไม่ยุ่งแต่ถ้าเอาไว้เขาจะทำงานและเลี้ยงลูกเอง แต่เราสองคนยังไม่แต่งงานกันและพ่อแม่ยังไม่รู้ด้วยว่าเรามีแฟนแต่ตอนนี้เราทำงานแล้วค่ะ อีกอย่างคือเราไม่สามารถทำงานที่เก่าได้เพราะน้าเราเขาทำงานที่เดียวกันกับเรา ถ้าเราจะเก็บเด็กไว้คงต้องไปหางานที่อื่นทำ แต่เราท้องจะมีที่ไหนรับเข้าทำงานบ้าง แต่ถ้าออกจากงานไปแล้วไม่ได้งานเราก็ลำบากมากเพราะต้องเช่าห้อง ไหนจะค่าใช้จ่ายอย่างอื่นอีก ตอนนี้ก็แพ้มาก จะให้แฟนไปขอบ้านแฟนก็ไม่มีตังอีก เลยไม่รู้ว่าจะเอาไว้หรือเอาออกดี ไงก็ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มีมี้
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 15 มี.ค. 11, 18:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุนลองไปฟิตเน้ต
ยกของหนักๆสัก2-3อาทิต
ออกเอง
ชัวช์ q*00q*014

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อือ
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 27 มี.ค. 11, 22:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำยังไงดีคะเพื่อนหนูท้องได้ 1 เดือนแล้วแต่อยากเอาออก
ควรทำยังไงดีคะเพราะเพื่อนหนูอายุแค่ 13 เอง น่าสงสาร q*009q*009

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนที่กังวล
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 18 มิ.ย. 11, 12:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเองก้อท้อง1เดื่อนแร้วตอนแรกที่ตัวเองไม่ท้ทองก้อแปนแบบพวกคุนแระแต่พอมาเจอกะตัวเองจิงๆทำอะไรไม่ถูกปันหาวัยรุ่นน่ะไม่อยากเจออะไรแบบนี้หรอกเราก้อกำลังกินยาเหมื่อนกันน่ะก่อนที่จะท้องเราก้อคุมขนาดคุมก้อยังท้องเลยท้องได้1เดื่อนเหมื่อนกันเราก้อยังไม่เจอทางออกที่ดีแต่ตอนเกิดขึ้นมาก้อคือเอาออกก้อไม่ใช่ว่าเอาออกคือไปทำแท้งน่ะจะหาทางแก้ที่ไม่ทำแท้งอ่ะแต่ถ้าไม่ออกก้อค่อยว่ากันอีกที

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สาธุ
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 5 ส.ค. 11, 14:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่รู้ว่าเจ้าของกระทู้ ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง (ขอให้เป็นไปในทางที่ดีนะคะ)
แต่ขอแสดงความคิดเห็น เผื่อคนอื่นที่ประสบปัญหาเช่นนี้ อาจจะได้เข้ามาอ่านค่ะ
ไม่แนะนำให้เอาออกทุกกรณี ไม่ว่าเหตุจะเป็นเช่นไร ต้องยอมรับผลนั้นนะคะ
อย่าหนีปัญหา อย่าเห็นแก่ตัว อย่าตีโพยตีพายว่าไม่เจอกับตัวเองไม่รู้หรอก หรือสารพัดเหตุผล ที่เป็นข้ออ้างปัดความรับผิดชอบ เมื่อมันเกิดแล้ว คุณต้องเสียสละนะคะ


บาปกรรม มันมีจริงนะคะ เอาเค้าออกไปแล้ว เค้าไม่มีที่อยู่ ด้วยความเคยชินตั้งแต่อยู่ในครรภ์มา เค้าก็จะมาเกาะอยู่กับคุณนั่นแหละ วัตถุมงคลดีแค่ไหน ก็ช่วยคุณไม่ได้ เพราะเป็นกรรมต่อกันมา เค้ามีสิทธิ์กระทำค่ะ แล้วอย่าคิดว่าทำบุญแล้วจะลบล้างได้ ลองคิดดู หากมีใครมาฆ่าคุณ คุณต้องตายด้วยความทุกข์ทรมานอย่างสาหัส แล้วเค้าจุดธูปบอกคุณว่า เดี๋ยวทำบุญไปให้ ...คุณจะยอมมั๊ยคะ???...

ลองปรึกษาที่นี่ดูนะคะ
สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรี (บ้านพักฉุกเฉิน)
http://apsw-thailand.org/index.html
โทร. 02-929-2222

***ขอให้ทุกคนที่ประสบปัญหา มีจิตตั้งอยู่ในกุศลนะคะ อย่าหลงผิดอีก***

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พลาดไปแล้ว
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 24 ก.ย. 11, 08:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มี อะไรกับ แฟน วันที่ 21 หลัง จากนั้น ประจำเดือน มาวันที่ 26
แตก นอกนะค่ะ จะมีสิด ท้องหรือ ปล่าว ? ประจำเดือนมาแล้วนะค่ะ
แต่เดือนนี้ ยังไม่มาเลยค่ะ ลุ้น ๆ รอ ดูอยู่ค่ะ ถ้า อีก 3 วัน ถ้ายังไม่มาทำไงดีค่ะ กลัวหมดแล้วค่ะ

ประจำเดือนหนูมา เปงเวลาสามช่วง มันไม่ตรงกัน นะค้ะ ๆ
คือ 1. ต้นเดือน 2. กลางเดือน 3. ปลายเดือน เดือนนี้ ไม่รุมันจะมาช่วงไหนค่ะ
แล้ว ตอนที่ มี อะไรกับ แฟนหลัง จาก 5 วัน ประจำ เดือนหนูมา ปกติ เยอะ เหมือนเดิมค่ะ ๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
11524
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 16 พ.ค. 12, 17:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อื มม
คือ ว่ าพูด ตรงๆเ ร๊ ยนร ว่ าอย่ าเอ าออกเร๊ ยตอยแรกเค้ าก่ะเป็ นแ บบนั้ นท้อ งดั้ ย6เดือ นแม่รู้
ตอนแรก อ ยากเอาออก มั่ ยอ ยากวั้ ยพอ ปั ยๆมาแม่ หั้ ยเอ าวั้ ยก็ เรยอุ้ มท้อ งมา9เดือ น
ตอ นนี้ คลอดแร้ วเป็ นผู ้ชา ยน่าเกลียดน่ าชังม๊ากเร๊ ย ^_^ เป็ นปลื้ ม
เอ าเค้ าวั้ยน่ะดีแร้ วดีกว่าทั มบาปต่อปั ย ทั มแท้ งแ ่บาป ติดตั วนร๊ บอกวั้ ยก่อ น
เค้า อ่า นในหนั งสือ มาดี ....ยังงั ยเรากาะประ มาทปั ยแร้ วอ ่
วั นข้า งหน้ าต่ อปั ยก่อย่ าหั้ ยมีเหตุการณ์ ซ้ำเติ มแ บบนี้ อีก
ถ้ ายุในวั ยเรี ยน ก่ตั้ งใจเรี ยนมีงา นทั มดีๆพอเ รามี งา นมีการทั มมีเงิ นเร าก่ะ ส่ งเค้ าเรี ยนมี อ นาคต
เต็ มที่ หั้ ยเ ค้ าอยู่ ในก าร ศึก ษาที่ด ี

แ ต่ต้องห าคนเลี้ยงนร๊
ญาติก่ดั้ ยที่เค้ าว่า งๆๆๆนร๊

แ ต่ก่ะต้องเลือกคนที่ จั ยเย็ นหน่อยนร๊**
ผิด เ ราก ่แก้ไขใหม่ดั้ ยจิงมั้ ย

เราโชคดีแค่ไหนแร้ วอ ่ที่เกิด มา พ่อแม่มั่ยเอ าเ ราออกอ ่ก่บุญแร้ วนร๊
อย่ าทั มเค้ าเร๊ ยเค้ าเกิดมาก่ะดีแร้ วเป็ นบุญ


บา งคนอยากมี ลูก ก่ะมั่ ยมี
เพราะทัมกรรมเอ าวั้ ยงั ยหละ
จัมวั้ ยนร๊ อย่ าเอ าออกเร๊ ย**
หวั งด ี


แ ต่เราอ ่คนเป็ นพ่อมั่ ยรู็ ้
ถ้ าแฟนเทอที่นิสั ยมั่ ยด ียังมั่ ยรู้ ก่ะมั่ ยต้องหั้ ยเค้ ารู้
เพราะ ถ้าเค้ ารู้เค้ าต้อ งบอก เ ราหั้ ยเอ าออกแ น่นอ น

ส่ วนแฟนที่รั บผิด ช อบก่ะดีแร้ วช่วยกั ลเลี้ ยง
แ ต่ต้องเ ลี้ยงดีๆนร๊ หั้ยเค้ ายุ ในที่ดีๆ
มีการศึกษาด ี
มี ควา มเป็ นผู้ด ีนิ สนุ ง
อ ย ่าหั้ ยเป็ นพ วกกุ๊ยนร๊ ม ั่ยเอ า


หวั งด ีนร๊ ***

q*070 ไปพิมพ์ให้ถูกก่อนไป อีนังหนู
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นำ้
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 2 มิ.ย. 12, 04:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากได้คำปรึกษาคะ คือ มีน้องข้างบ้านโทรมาปรึกษาเค้าท้อง1เดือน14วันเค้าจะทำไงแฟนทำเหมือนไม่รู้และพ่อแม่เค้าไม่ชอบเพราะอยู่หม่บ้านเดียวกันตอนนี้น้องเค้าเรียนปี1เค้าถามจะให้ทำยังไงมี2ตัวเลือกเอาเด็กออก เก็บเด็กไว้ช่วยหนอยคะ่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ออย'
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 27 ส.ค. 12, 17:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตอนนี้ก้อใม่แน่ใจค่ะว่าท้องหรือป่าว ? ยังใม่ใด่ใปตรวจ! ใม่กล้าค่ะกลัวท้องแร้วรับใม่ใด่'
แต่ประจำเดือนก้อมานะคะมีอใลกะแฟนใปประมาณ 2 อาทิตแร้วค่ะ'
ประจำเดือนมาก้อพอดีกับ 2 อาทิตที่ใปมีอะไรกับแฟนเรย ( อยากจ่ะรู้ว่าท้องหรือป่าว ?' )
ใม่อยากเอใว้เหมือนกันค่ะเพราะยังใม่พร้อมจิงๆ' แต่แฟนก้อรับผิดชอบนะคะ!
# อยากรู้ว่ายังท้องยู่อิกใม๊ประจำเดือนก้อมา ?'
- เอ่อ! แต่่ก่อนมีอใลกับแฟนประจำเดือนก้อมาแร้วนะคะก้อคือของเดือนสิงหาคมมา 2 รอบแร้วค่ะ!
- แต่ที่กลัวท้องเพราะตอนแฟนเส่ดแร้วก้อทำใหม่กลัวว่าน้ำอสุจิยังคงเหลืออยู่อ่ะค่ะ!
- ช่วยตอบทีนะคะ' เดือดร้อนจิงๆค่ะ * ขอบคุนล่วงน่าค้ะ *

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
niw
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 5 ก.ย. 12, 08:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราคิดว่าเราน่าจะท้องได้ประมาณ1สัปดา แต่เรายังมะพร้อม ใครก็ได้บอกวิธีหน่อยทำไงดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
nickname
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 21 ธ.ค. 12, 10:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าทำร้ายเค้าเลยค่ะ ดิฉันเป็นอีกหนึ่งคนที่อยากมีลูกมาก (ไม่เคยคิดทำแท้ง) เคยท้องแต่แท้งเสียก่อน (เสียใจมาก)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นิดสกุล
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 3 ม.ค. 15, 20:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ท้องได้สามเดือนแล้วค่ะแต่แม่แฟนไม่ยอมรับจะทำยังไงจ่อไปดีค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ปังปอนด์
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 24 พ.ย. 15, 18:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก้อท้องเกือบเดือนล่ะ. ทำอะไรไม่ถุก. อยากเอาออก. เราไม่พร้อม. แต่จะกินยาอะไรดี. ที่ไห้ออก. เราหมดหนทางจิงๆ. ขอ. คำปรึกสาด้วยคร่ะ. คือแบบว่าไม่พร้อมที่สุด. ยาสตรีก้อกินมาแล้ว. ไม่ได้ผล. เราเปนคนที่ทานยาขับออกยากมากคร่ะ. ขอร้องนะคะ. ช่วยแนะนำด้านยาหน่อยคร่ะ..ขอบคุนคร่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แย่จัง
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 1 มี.ค. 16, 01:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเองก้อกลัวจะท้องนะ มีอะไรกับแฟนแล้วถุงยางอนามัยมันดันแตก. เลยเหมือนมีอสุจิเข้ามานิดนึ่ง เลยกินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนต้องมาภายใน 1 สัปดาห์ แต่วันนี้ครบสัปดาห์หนึ่งแล้ว..ประจำเดือนยังไม่มาเลย เรากลัวว่าถ้าถึงรอบเดือนเราแล้วประจำเดือนจะไม่มา ถ้าเราท้องตอนนี้ พ่อแม่ฝ่ายชายไม่รับเราเเน่. ควรทำยังไดีคะ.ต้องกินยาอะไรอีก คือไม่พร้อมจิงๆ สิ่งแวดล้อมตอนนี้ยังไม่ลงตัว. มีหลายอย่างอะคะ กลัวท้องมากๆเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เห้อออออออ.
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 26 มี.ค. 16, 17:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สู้ๆนะค่ะทุกคน.
หาทางออกที่ดีที่วุดของเรา แล้วก็คิดถึงอนาคตของเราด้วยนะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ana
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 2 พ.ค. 16, 23:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าคุณอายุครรภ์น้อยกว่า9สัปดาห์
ต้องการยุติการตั้งครรภ์อย่างปลอดภัยติดต่อ
info@womenhelp.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นาวา
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 3 มิ.ย. 16, 13:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าคุณมีอายุครรภ์น้อยกว่า 9 สัปดาห์ ต้องการยุติการตั้งครรภ์อย่างปลอดภัย ติดต่อ womenhelp.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 23 พ.ย. 16, 18:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าคุณอายุครรภ์น้อยกว่า 9 สัปดาห์ ต้องการยุติการตั้งครรภ์อย่างปลอดภัย ขอให้ติดต่อ womenhelp.org" ค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Shittylife
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 12 ม.ค. 17, 23:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าคุณอายุครรภ์น้อยกว่า 9 สัปดาห์ จำเป็นต้องใช้ยาเพื่อยุติการตั้งครรภ์อย่างปลอดภัย ติดต่อ womenhelp.org นะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Myshitrylife
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 12 ม.ค. 17, 23:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าคุณอายุครรภ์น้อยกว่า 9 สัปดาห์ จำเป็นต้องใช้ยาเพื่อยุติการตั้งครรภ์อย่างปลอดภัย ติดต่อ womenhelp.org นะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
skay
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 26 ม.ค. 17, 22:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรา ปจด. จะเลื่อนทุกเดือน เลื่อนถัดมาประมาณ3- 5วัน แต่นี้เลื่อนมา12วันแล้ว ซื้อที่ตรวจมาตรวจก็ไม่เจออะไร
แต่ที่มีอะไรกัน แตกในตลอด แต่ทุกๆครั้งก็ไม่ได้ท้อง
เรารู้สึกปวดท้องน้อย อยู่เล็กน้อย ปวดเอว อาการตอนแรกมันจะเป็นแบบไหนค่ะ ถึงจะรู้ตัวว่าท้อง
ไม่รู้ทำยังไงแล้ว ซื้อยาสตรีมากิน ช่วยอะไรได้บ้างค่ะ
แล้วแบบนี้จะท้องหรือเปล่า เราควรทำอย่างไรดี เรากลัวมากเลย เราเครียดมาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Sanny
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 9 มี.ค. 17, 16:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เราก็เคยเปงแบบนี้นะของเราตั้ง5เดือนครึ่งแล้วแต่เรากลับแฟนอยากเอาไว้นะเรารู้สึกผูกพันก็เหมือนมีอะไรมาดิ้นดุ๊กดิ๊กอยู่ในตัวเรานะแฟรเราดูแลเราอย่างดีแต่เนื่องจากว่าเรายังเรียนอยู่ใกล้จบแล้วด้วยเราก็ไม่รู้จะทำยังไงดีตอนแรกเราก็ตั้งใจเอาออกนะแต่พอนานเข้าความผูฟพันมันมีมากขึ้นเรื่อยๆๆเรากับจึงปรึกษากันว่าไม่เอาออกจึงตัดสินใจบอกพ่อแม่เราแต่แล้วความหวังของเรากับแฟนก็พังลงเพราะพ่อแม่เราให้เราเอาออกเราเสียใจมากแต่เราก็เสียใจที่ทำให้พ่อแม่เสียใจมาแล้วจึงตัดสินใจไปทำเพื่อพ่อแม่แต่เราก็รู้สึกผิดและเสียใจที่ทำร้ายลูกด้วยมือของเราเองวันนี้เราเสียใจเปงที่สุดที่ลูกไม่ได้อยู่กับเราแล้วแฟนเราก็เสียใจมากด้วยเราสองคนได้แต่หวังว่าวันหนึ่งถ้าเราพร้อมเราจะมีลูกด้วยกันอีกและเราจะไม่ทำร้ายเขาอีกแล้วลองอ่านดูนะคะแล้วคิดว่าคุณควรทำอย่างไรพ่อแม่คุณเป็นอย่างไร
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม