หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บังเกิดเกล้าทัวร์ - นวนิยายเชิงท่องเที่ยว  (อ่าน 339 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.ค. 10, 09:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นวนิยายเชิงท่องเที่ยว “บังเกิดเกล้าทัวร์”
เรื่อง/ภาพ เดชา เวชชพิพัฒน์
บทที่ ๑

ถ้าไม่เป็นเพราะถูกไล่ที่อยู่เพื่อสร้างทางด่วน ผมคงไม่ยอมรับงานนี้หรอก เพราะเงินที่หน่วยงานรัฐบาลเขาให้มา แม้จะมากพอจะซื้อคอนโดชานเมืองอยู่คนเดียวได้อย่างสบายๆ แต่ผมดันฉวยโอกาสย้ายบ้านครั้งสุดท้ายในชีวิต ด้วยการซื้อบ้านในโครงการหมู่บ้านจัดสรร ที่ราคาสูงกว่าเงินฝากธนาคารที่มีอยู่หลายเท่าตัว ส่งผลให้เงินในบัญชีที่เพียรสะสมมานับสิบปี หายวับไปกับตา แถมยังกลายเป็นลูกหนี้ธนาคารอีกในระยะเวลาพอๆ กัน จึงมีความจำเป็นต้องรับทำงานแปลกๆ กล่าวได้ว่าทำทุกอย่างโดยไม่เลือก ตัวอย่างเด็ดๆ ที่จะเล่าต่อให้ฟังต่อไปนี้ ก็คือการพาลูกเศรษฐีไปเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งเป็นลูกเศรษฐีประเภทที่ไม่ปกติเหมือนชาวบ้านเขา
ที่มาที่ไปของเรื่องนี้ เกิดจากการที่ลูกเศรษฐีคนนี้ ดันติดอกติดใจงานเขียนรวมเรื่องท่องเที่ยวของผม (ขอนุญาตประชาสัมพันธ์หน่อยนะครับ งานเขียนที่ว่าคือ “ซำเหมาแมน เที่ยวแหลกแบกเป้บ่น” อ่านสนุกเชียว ใครยังไม่ได้อ่านรีบไปซื้อมาอ่านนะครับ) ทำนองว่าเที่ยวสนุกเพราะเป็นการเที่ยวกึ่งผจญภัย พึ่งตัวเองเกือบทุกเรื่อง หาที่กินหาที่พักหาที่เที่ยว และ ... “หาเรื่อง” ด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าป่วยไข้ขึ้นมาก็ต้องดูแลตัวเองให้เป็น จึงอยากได้รับประสบการณ์เหมือนที่อ่านในหนังสือบ้าง นายบังเกิดเกล้าคนนี้จึงยื่นคำขาดแก่บิดาผู้ร่ำรวย ว่าต้องการไปเที่ยวกับผม
ฝ่ายคุณพ่อ ... นายปรนเปรอศักดิ์ก็ปฏิบัติตามคำสั่งลูกอันเกิดแก่ศีรษะโดยมิรอช้า บอกเลขาฯ ให้โทร.หาผมโดยทันที แจ้งว่าท่านปรน (เปรอศักดิ์) มีงานให้ทำด่วน ผู้ประกอบวิชาชีพอิสระอย่างผมฟังแล้วดีใจเนื้อเต้น มีงานใหญ่เข้ามาเช่นนี้ คงรอดตายไปได้อีกหลายเดือน
ผมเจอกับพ่อของน้องบัง (เกิดเกล้า) ก่อน นายปรนมีรูปร่างหน้าตาเหมือนคนร่ำรวยทั่วไป ผิวขาว ร่างอวบอิ่ม ดวงตาเขี้ยวเค็มเหมือนหมาป่า พูดจาเป็นงานเป็นการเข้าเป้าเข้าประเด็น อยากได้อะไรก็พูดก็เสนอออกมาเป็นฉากๆ ชักแม่น้ำร้อยเอ็ดสิบเจ็ดสายมาหว่านพืชหวังผล คู่สนทนาอย่างผมตามทันบ้างไม่ทันบ้าง รู้แต่ว่าค่าจ้างงดงาม ใจถึงและจ่ายจริง เขียนเช็คเงินสดให้ผมทันทีที่ตกลงกัน เหมารวมว่าพาลูกชายเขาไปเที่ยวตามเรื่องที่ผมเขียน ด้วยเงินจำนวนหนึ่ง ซึ่งมากกว่ารายได้ก้อนล่าสุดของผมถึงหลายเท่า ลักษณะเช่นนี้แหละที่เขาเรียกว่า “ส้มหล่น” แบบสุดๆ งานนี้ไม่ได้หล่นมาลูกเดียวเสียด้วย แต่หล่นมาเป็นเข่งเลยทีเดียว
แต่พอได้เจอลูกชายของนายปรนแล้วผมชักไม่แน่ใจ ว่า “ส้มหล่น” หรือ “ระเบิดหล่น” กันแน่

น้องบังเป็นเด็กชายวัยรุ่นที่สมองไม่โตตามตัว มีอาการไม่หนักหนา ประมาณว่าสมองมีพัฒนาการช้ากว่าอายุสักสิบหรือยี่สิบปี สำหรับผมแล้ว ถือว่าน้องเขาเป็นคนโชคดีมากๆ คนหนึ่ง คงทำบุญมาไม่น้อย เพราะเป็นผู้เป็นคนในยุคนี้สมัยนี้ ไม่ต้องไปรู้สึกรู้สาอะไรให้มันเต็มร้อยหรอก เพราะความเจ็บปวดผิดหวัง ตลอดจนความร้ายกาจของมนุษย์ด้วยกัน มันจะทำให้เป็น “มะเร็งความรู้สึก” หมดความสดใสในชีวิตเอาได้ง่ายๆ
นอกจากนี้ น้องบังยังเกิดเป็นลูกคนรวย ชีวิตสมบูรณ์พูนสุขด้วยสารพัดปัจจัย แถมจิตใจยังสงบนิ่งตามความคิดความอ่านที่มีอยู่ ปราศจากเรื่องวุ่นวายใจจนต้องไปนั่งทำสมาธิยุบหนอพองหนอ มีโลกของตัวเองเต็มร้อยที่ไม่มีใครมาวุ่นวาย สบายทั้งใจและกายแบบนี้ เรียกได้ว่า “โชคดีสองเด้ง” หนำซ้ำ ยังปลอดภัยจากการเปลืองตัวในสังคมอีกด้วย คนทั่วไปประเภทใจพระยันมหาโจร เห็นรูปร่างหน้าตาแล้วต่างพากันปลงสมเพชให้ ไม่มีใครอยากหลอก อยากลวง อยากล้วง หรือแม้แต่อยากแล นี่แหละน้องบัง คนที่ผมมองว่าเป็นคนที่น่าอิจฉาที่สุดในโลก
น้องบังบอกคุณพ่อว่าอยากไปเที่ยวทิเบต ผมฟังแล้วเข่าอ่อน เพราะเคยเกือบไปตายที่นั่น เป็นโรคแพ้ความสูงต้องนอนพักอยู่สามสี่วันจึงทุเลา จึงออกจากที่พักไปตะลอนๆ เที่ยวโน่นเที่ยวนี่ได้ เที่ยวเสร็จก็บอกกับตัวเองว่าไม่เอาแล้ว เข็ดจนตายแล้วกับดินแดนหลังคาโลก ไม่มาอีกแล้ว ลาขาดกันไปเลย
แต่ในที่สุด อำนาจเงินก็ทำให้ผมต้องกลับไปทิเบตอีกครั้ง คราวนี้เหมือนมีลูกไปเที่ยวด้วยคนหนึ่ง
พ่อน้องบังจัดการเรื่องตั๋วเครื่องบินและทำเอกสารให้ผมกับลูกชายอย่างเรียบร้อย นอกจากนี้ยังพาน้องบังไปหาหมอตรวจร่างกาย ตรวจแล้วตรวจอีกเพื่อรับรองว่า น้องบังมีสุขภาพแข็งแรงพอจะไปเที่ยวดินแดนหลังคาโลก ที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลอย่างน้อยสามพันกว่าเมตรได้ นอกจากนี้ ยังให้พี่เลี้ยงน้องบังมาอบรมสั่งสอนผมเกี่ยวกับสารพัดวิธีในการดูแลน้องบัง ไม่ว่าจะเรื่องอาหารการกิน ที่หลับที่นอน การดูแลยามป่วยไข้ การระมัดระวังสิ่งที่จะมีผลกระทบต่ออารมณ์ความรู้สึกของน้องบัง ตลอดจนวิธีการแก้ไขปัญหาแบบน้องบังโดยเฉพาะ
นี่ถ้าบังเอิญผมไม่ได้เอาเช็คที่พ่อน้องบังให้มาไปขึ้นเงิน แล้วนำเงินดังกล่าวชำระหนี้ธนาคารแล้วละก็ รับรองอย่างหัวเด็ดตีนขาดเลยว่า ผมถอนตัวออกจากงานนี้อย่างแน่นอนบังเกิดเกล้าทัวร์ นวนิยายท่องเที่ยวแบบเฮฮาและโรแมนติก
รักระหว่างเที่ยวของ น้องบัง (บังเกิดเกล้า) กับน้องหนิม (สนิมสร้อย)
download เรื่องราว 20 ตอนกับภาพสวยๆนับร้อยได้ที่
http://www.truebookstore.com/product/view/1243
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม