หน้า: 1 2 3 4

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นายไพบูลย์สำนึกผิดแล้ว แล้วนายมาร์ค ม.7 คิดจะสารภาพบาปผิดคิดชั่วช้าบ้างหรือยัง ?  (อ่าน 10655 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ส.ค. 10, 21:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สืบเนื่องมาจากกระทู้ที่เป็นประเด็นร้อนสุด ๆ ข้างล่างนี้ และมีข่าว บทความ ความคิดเห็น รวมทั้งกระทู้ที่เกี่ยวข้องมาประกอบอีกมากมาย นับว่าเป็นกระทู้ที่รวบรวมข้อคิดเห็นต่าง ๆ มาประมวลไว้เป็นอย่างดีเพื่อให้กระทู้ครบถ้วนสมบูรณ์ยิ่งขึ้นจนกระทั่งมีข่าวว่า นายไพบูลย์นั้น ได้สำนึกผิดแล้ว ส่วนนายมาร์ค ม. 7 นั้นกลับนิ่งเฉยทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ทั้ง ๆ ที่ความผิดและความชั่วร้ายนั้นมีมากมายกว่านายไพบูลย์มากนักจนเหลือสุดที่จะบรรยายให้ครบถ้วนได้

บ้าหมิ่นเพี้ยนจัดเช่นนี้มีหรือที่"นรกจะไม่กินหัว" คปร.มั่วยกมาร์ค"อภิสิทธัตถะ" !
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3182095.msg16147321#msg16147321


นี่คือคำตอบสุดท้ายจากกระทู้นี้ซึ่งมีกว่า 100 ความคิดเห็น

ผมขอตอบคุณ ---------- (ไม่มีชื่อ) ดังนี้ครับ

คุณเจ้าของกระทู้ปล่อยวางบ้างเถอะ - -

"โลกเต็มไปด้วยอันตราย มิใช่เพราะมีคนทำสิ่งชั่วร้าย แต่เพราะมีคนยืนดูเฉยๆ
และมีการปล่อยให้มีการทำสิ่งชั่วร้ายขึ้น" -อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์-

"อาชญากรรมที่เกิดขึ้นมากมายในโลกนี้ มิได้เป็นเพราะมีผู้กระทำความผิดจำนวนมาก
แต่เป็นเพราะมีผู้คนจำนวนมากกว่าที่นิ่งเฉย - มิได้กระทำการใด ๆ"

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ถ้าคุณไม่ชอบที่มาร์คเป็นนายกแล้วคุณคิดว่าใครเหมาะสมหรอ ?

โดยส่วนตัวผมถือว่าคุณทักษิณยังเป็นนายกของไทยอยู่ครับเพราะมาจากประชาชนเป็นผู้เลือก
ไม่ใช่มาจากรากเหง้าพวกเผด็จการทรราชชาติชั่วที่ทั่วโลกโดยเฉพาะผู้รักเสรีประชาธิปไตยต่างไม่ยอมรับ


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

แล้วคนที่ออกมาพูดว่า อภิสิทธัตถะ คือนายไพบูลย์ไม่ใช่หรอ ถ้าคุณคิดว่านายกเป็นคนจ้างให้เขาพูดแบบนี้มีหลักฐานอะไรยืนยันได้ชัดหรอ ?

คุณได้ยินตอนเขาสั่งการหรอ ?


ผมขอให้คุณอ่านข่าวและข้อความวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ มากมายที่ผมยกมาประกอบก็จะเข้าใจได้


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

แต่เราเป็นชาวพุทธ ก็ไม่เห็นด้วยที่จะกล่าวล่วงเกินพระศาสดาของพุทธ มันเกินไปจริงๆนะ q*015

คนที่บาปนรกกินหัวควรจะเป็นผู้สั่งการหรือนายไพบูรณ์นะ


ขอบคุณครับที่เห็นด้วยกับกระทู้นี้
ขอให้คุณพิจารณาจากความคิดเห็นต่าง ๆ ที่ผมประมวลมาให้เป็นอย่างดีก็จะได้คำตอบครับ


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

แล้วที่นายกไม่ออกมาปฏิเสธ คุณไม่คิดหรอว่านายกมีเวลาว่างมากขนาดมานั่งแถลงข่าวเหมือนดาราหรอ ?

นายมาร์ค ม.7 จริง ๆ แล้ว ควรปฏิเสธเสียตั้งแต่วันนั้นแล้วด้วยซ้ำไปจึงจะถูก
ใคร ๆ ก็รู้ว่านายมาร์คนี้ไม่มีความจริงใจ สร้างภาพยิ่งกว่าดาราเสียอีก แต่ก็ยังห่างไกลคนละชั้นกับคนบงการ


***************************************************************************

นายไพบูลย์สำนึกผิดแล้ว แล้วนายมาร์ค ม.7 คิดจะสารภาพบาปผิดคิดชั่วช้าบ้างหรือยัง ?


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 13 ส.ค. 10, 22:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
บ้าหมิ่นเพี้ยนจัดเช่นนี้มีหรือที่"นรกจะไม่กินหัว"
คปร.มั่วยกมาร์ค"อภิสิทธัตถะ" !
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3182095.msg16147321#msg16147321


คปร.ยกมาร์ค อภิสิทธัตถะ ตั้งใจดีเพื่อชาติ
http://www.thairath.co.th/content/pol/100266ไพบูลย์ วัฒนศิริธรรม คณะกรรมการปฏิรูป(คปร.) ยกย่อง มาร์ค "อภิสิทธัตถะ" เชื่อตั้งใจดีเพื่อชาติ ย้ำ การปรองดองต้องเริ่มที่นักการเมือง พร้อม แนะยึดหลักสามประการแก้ปัญหาแตกแยก...

เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 31 ก.ค. 2553 ที่ รร.เมอร์ลิน บีช รีสอร์ท หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เป็นประธานการสัมมนากรรมการบริหารและ ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ ในหัวข้อ “รวมพลังแก้ไขวิกฤตชาติ” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 ก.ค.-1 ส.ค. ช่วงเช้ามีการบรรยายในหัวข้อ “อนาคตประเทศไทยบนพื้นฐานความปรองดอง” โดยนายไพบูลย์ วัฒนศิริธรรม คณะกรรมการปฏิรูป(คปร.)
โดย นายไพบูลย์กล่าวว่า พรรคการเมืองเป็นกลไกและเป็นแรงผลักดันที่สำคัญ แต่พรรคการเมืองยังอ่อนแอ ไม่ได้เป็นเสาหลักให้กับบ้านเมือง บ้านเมืองจึงประสบกับวิกฤต พรรคการเมืองไม่ได้เป็นเสาหลักที่ดี เพราะนักการเมืองเป็นต้นเหตุและไม่สามารถเข้าไปแก้ไขสถานการณ์ได้ เป็นคำถามให้เราต้องคิดโดยเฉพาะอย่างยิ่งรัฐบาลและนายกรัฐมนตรีและหลายฝ่ายในสังคมมีความตั้งใจร่วมกันว่าจะต้องทำให้เกิดการปรองดองและปฏิรูป

นายไพบูลย์กล่าวว่า คำว่าปรองดองและปฏิรูปเป็นสองคำที่วนเวียนเวียนอยู่ในสังคม เพราะเราแตกแยกสับสนและเป็นปฏิปักษ์กันมามากพอและนานจนเกิดความรุนแรง แต่ถ้าเทียบกับหลายประเทศแล้ว วิกฤตประเทศไทยไม่ถึงกับรุนแรงเช่น แอฟริกาใต้ที่รบกันเป็นสิบปีฆ่าฟันกันจนล้มตายเป็นจำนวนมาก กระทั่งคิดได้ ทำให้สองฝ่ายหันมาเจรจาพูดคุยจนทำให้เกิดสันติภาพ เกิดการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่คนส่วนใหญ่พอใจ ได้ริเริ่มคณะกรรมาธิการค้นหาความจริงและสร้างความปรองดอง ซึ่งก็เหมือนกับประเทศไทย ที่ได้คณะกรรมการอิสระเพื่อการตรวจสอบและค้นความจริงเพื่อความปรองดอง(คอป.) ที่มีนายคณิต ณ นคร เป็นประธาน

ทั้งนี้ถ้าเทียบกับแอฟริกาใต้แล้ว เรายังไม่เกิดความชัดเจนมากนัก ก้ำกึ่งครึ่งๆ กลางๆ แต่นายกฯและรัฐบาลมีความตั้งใจ แต่นายคณิต จะสร้างการค้นหาความจริงได้หรือไม่ เป็นสิ่งที่น่าคิด ทั้งนี้นักการเมืองควรเป็นฝ่ายนำในการสร้างความปรองดอง แต่ต้องหาวิธีแก้ให้ถูกต้อง และต้องกลับไปสู่หลักพื้นฐานโดยมีเพื่อนสนับสนุน ปัญหาวิกฤตเกิดจากนักการเมืองและมีประชาชนต้องเข้าไปสมทบจนกลายเป็นความแตกแยกไปทั่วประเทศ นายอานันท์ ปันยารชุน น.พ.ประเวศ วะสี และนายคณิตแก้ปัญหาไม่ได้

นายไพบูลย์กล่าวว่า หลักการแก้ปัญหามีหลัก 3 อย่างคือ

1.ต้องมีกระบวนการที่ดี มีการจัดขั้นตอนการสรรหาคนที่เหมาะสมจากจุดเล็กๆ นำไปสู่การขยับที่สูงขึ้น ไม่ใช่เริ่มต้นจากนายรัฐมนตรีไปเจรจากับกลุ่ม นปช.ซึ่งเป็นการทำที่ไม่มีกระบวนการเป็นการข้ามไปสู่สาระ ผลที่ออกมาคือไม่สามารถตกลงกันได้ บรรยากาศแทนที่จะดีกับไม่ดี เพราะมีการกล่าวหากันในที่สาธารณะ ต้องมีการสรรหาคนกลางที่เป็นที่ยอมรับให้ได้ และต้องหากติกาว่าจะใช้กติกาแบบไหน

2.ต้องทัศนคติซึ่งถือเป็นสามเส้า สันติวิธีป้องกันแก้ไขความขัดแย้ง ต้องมีทัศนคติที่เป็นบวก ไม่ถึงกับรักใคร่ปรองดองกัน แต่สามารถคุยกันได้ จากนั้นค่อยเริ่มคุยกันในประเด็นที่

3.คือ สาระ โดยเริ่มจากคุยกันจากเรื่องง่ายๆ ไป หากยากขึ้นไปและทำสัญญาประชาคม มีกลไกติดตามดูแลข้อตกลงให้มีความต่อเนื่อง แผนปรองดองเป็นแผนข้างเดียว คิดข้างเดียว ไม่ใช่ข้อตกลง จะมีฝ่ายต่อต้านไม่เห็นด้วยเป็นธรรมดา อะไรที่คิดข้างเดียวจะมีปัญหา ถูกต้องแต่เนื้อในยังมีปัญหา

นายไพบูลย์ ยังกล่าวถึงทฤษฎีสามเหลี่ยมเขยื้อนภูเขาของ น.พ.ประเวศ วะสี ที่ใช้พลังทางสังคม พลังปัญญา และพลังอำนาจรัฐ เข้ามาช่วยการแก้ไขปัญหา เพราะความขัดแย้งเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ความขัดแย้งสามารถนำไปสู่การแปรเปลี่ยนไปสู่การสร้างสรรค์ จากสู้เป็นสร้าง เราต้องสร้างก่อนซ่อม หากเราสร้างก่อนซ่อมจะไม่มีคนตายกว่า 80 คน คนเจ็บเป็นพัน อาคารบ้านเรือนเสียหายเป็นหมื่นเป็นแสนล้านบาท การสร้างต้องลงทุนมาก ซึ่งรัฐบาลและนายกฯได้ลงทุนด้วยการตั้งคณะกรรมการชุดต่างๆ และการมุ่งสู่การลดความเหลื่อมล้ำสร้างความเป็นธรรม ต้องเริ่มต้นจากตัวเรา ไม่ใช่ไปเสนอให้คนอื่นปฏิรูปแต่ตัวเองไม่ทำ ถือว่าไม่เป็นธรรม เพราะชี้นิ้วสั่งคนอื่นแต่ตัวเองไม่ทำอะไร

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงท้ายการบรรยาย นายไพบูลย์ ได้กล่าวชื่นชมนายอภิสิทธิ์ว่า ส่วนตัวแล้วชื่นชมและให้ความเคารพนับถือนายอภิสิทธิ์ ที่กำลังสร้างความปรองดองมีปณิธานที่ถูกต้องเพื่อนำไปสู่การปฏิรูปประเทศให้ดีกว่า ถ้าทำได้ก็จะเป็นสัตตอภิสิทธิ์คือเป็นคนดี และถ้าทำได้สำเร็จคนเป็นสัตตบุรุษ ซื่อตรงตามภาษาบาลีก็จะเรียกว่า สิทธัตถะ ที่แปลว่าผู้สำเร็จความมุ่งหมายซึ่งไม่ได้ใช้เฉพาะกับพระพุทธเจ้าเท่านั้น เรียกนายอภิสิทธิ์ว่า จาก “สัตตอภิสิทธิ์” เป็น “อภิสิทธัตถะ” ขอเอาใจช่วยนายกฯด้วยความจริงใจ และมีคนไทยจำนวนมากเอาใจช่วยนายกฯ แต่คนไม่ชอบนายกฯ ก็มี ซึ่งเป็นธรรมชาติ เพราะแม้แต่พระพุทธเจ้ายังมีคนไม่ชอบได้ แต่เชื่อว่าคนส่วนใหญ่เอาใจช่วยนายกฯ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 13 ส.ค. 10, 22:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
วิลลี่-หอย'หูชา รับสายด่วน ถูกฝากไล่รัฐบาล
http://www.thairath.co.th/content/pol/93991


"วิลลี่–เสนาหอย" หน้าเจื่อน มาช่วยรับโทรศัพท์สายด่วนสร้างความปรองดอง ถูกชาวบ้านโทรมาบ่น-ด่าการทำงานรัฐบาลจนหูชา เผยมีฝากไล่รัฐบาลให้ไปตาย ด้าน "พรทิวา" คุยฟุ้งประชาชนยังให้กำลังใจ...

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล บรรยากาศโครงการ "6 วัน 63 ล้านความคิด ร่วมเดินหน้าปฏิรูปประเทศไทย" เพื่อรับฟังความเห็น ข้อเสนอแนะจากประชาชนในการปฏิรูปประเทศไทยนั้น ยังคงมีรัฐมนตรี ศิลปิน ดารา มาร่วมรับสายโทรศัพท์อย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้ มีนางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์, นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์, วิลลี่ แมคอินทอช และ "เสนาหอย" เกียรติศักดิ์ อุดมนาค พิธีกร ดารายอดนิยมตลอดจนคณะนางสาวไทย และดีเจคลื่นซี้ด (SEED) เดินทางมาร่วมรับสายโทรศัพท์

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ภายหลังการรับโทรศัพท์ วิลลี่ แมคอินทอช และเสนาหอย ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันด้วยสีหน้าเจื่อนๆ ว่า "โดนด่าจนหูชา ส่วนใหญ่โทรศัพท์มาต่อว่าการทำงานของรัฐบาล บางสายพูดสั้นๆว่า ฝากบอกรัฐบาลด้วยว่า ไปตายซะ"

ขณะที่นางพรทิวา กล่าวว่า เท่าที่ได้รับโทรศัพท์รับฟังความเห็นจากประชาชน ส่วนใหญ่จะมีปัญหาเรื่องการทำกิน และหนี้นอกระบบ โดยในส่วนของหนี้นอกระบบนั้นแม้ว่าภาครัฐจะเปิดให้มาลงทะเบียน แต่ประชาชนอยากให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธกส.) มารับผิดชอบมากกว่าธนาคารออมสิน นอกจากนี้ ยังมีปัญหาค่าครองชีพ เงินเดือนไม่ขึ้น อย่างไรก็ตาม ก็มีประชาชนบางส่วนโทรศัพท์มาให้กำลังใจรัฐบาลด้วย และบอกว่าอยากให้อยู่นานๆ.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 13 ส.ค. 10, 22:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นี่หรือ ว่าที่ผู้ว่าการแบงค์ชาติ ?
แค่ปัญหาลูกค้าเล็ก ๆ ที่ร้องเรียนมากว่า 5 ปี
ยังไม่มีปัญญาแก้ไขได้เลย
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3155947.0;all


ข้อความ โดย: สู้ ๆ ค่ะ
ข้อความเมื่อ: วันนี้ 13:07 น

q*014 อ่านหัวข้อแล้ว นึกแล้วว่าต้องเป็นคุณ
ที่กลับมาโพสใหม่ เห็นหายไปพักนึงแล้ว แต่ก็กลับ
มาอัพเดทข้อมูลให้ทราบกันอีกครั้งแล้ว อยากให้คุณ
ลองร้องเรียนผ่านนายก (ถ้ามีโอกาสได้พบเจอ)
อาจจะได้รับ การช่วยเหลือ ซึ่งถ้ามีเบอร์โทรศัพท์
ของท่านนายกโดยตรงเลยก็น่าจะดี เพราะเห็นท่าน
นายกเคยพูดว่าทุกปัญหายินดีรับฟัง ยังไงก็เอาใจ
ช่วย คุณ ขอให้ผ่านปัญหานี้ไปได้ด้วยค่ะ ...


**********************************

สวัสดีครับ คุณ สู้ ๆ ค่ะ

ขอบคุณครับ คุณ สู้ ๆ ค่ะ ที่มาให้คำเสนอแนะและให้กำลังใจเช่นเดิม
หากคุณอ่านข้อความที่ผมโพสต์ รวมทั้งกระทู้ที่ผมนำมาแปะล่าสุดข้างบนนี้
คุณก็จะสามารถเข้าใจได้ว่า ผมรังเกียจนายกมือเปื้อนเลือดคนนี้แค่ไหน
เรื่องนี้เป็นการต่อสู้ระหว่างรัฐบาลเผด็จการกับประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศที่รักความเป็นธรรม
และต้องการให้บ้านเมืองมีระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง
หากคุณมีโอกาสโหลดคลิปตาสว่างรายการตื่นเถิดชาวไทยมาฟัง ก็จะเข้าใจอะไรได้ดีขึ้น
คุณสามารถหาได้โดยใช้ www.google.com ค้นหา
ส่วนเว็บที่โดนบล็อก ก็ใช้โปรแกรม u.exe ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จากที่นี่
เปิดโปรแกรม u.exe ก็จะเปิด explorer ขึ้นโดยอัตโนมัติ
แล้วเอาลิ้งค์ที่โดนบล็อกมาแปะก็จะสามารถเปิดได้
(อาจต้องกดเปิดซ้ำ ๆ หลาย ๆ ครั้งในบางครั้ง)

ลิงค์โหลด โปรแกรม u.exe สามารถเปิดเว็บที่โดนบล็อกได้ดีมาก
http://www.mediafire.com/?ojuxud4znj4#1


หรือหากคุณต้องการที่จะเปิดเว็บที่โดนบล็อกจาก browser อื่น ๆ
ให้ดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ เสร็จแล้วกด private on ก็สามารถเข้าเว็บที่โดนบล็อกได้
โปรแกรมนี้ดีมากจริง ๆ ครับ ผมเพิ่งเริ่มทดลองใช้เอง

ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรีได้ที่นี่ครับ Hotspot Shield Launch
http://www.mediafire.com/?nw4wyznwjan#1++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ผมขอยกตัวอย่าง จากกระทู้นี้และข่าวไทยรัฐมาแสดงให้คุณ สู้ ๆ ค่ะ ได้เห็น
ว่ามีคนเกลียดชังอภิสิทธื์มากมายเพียงใด


6 วัน 63 ล้านความหมาย ..สรุปว่า "อ่วม"
http://www.prachataiboard1.info/board/id/51479
Wed, 07/07/2010 - 07:50 | by สายลม รัก(1) | Report topic


แหล่ง ข่าว ที่เป็นข้าราชการพลเรือนแต่(แอบแดง)ประจำสำนักนายกฯ...

ผู้ที่ มีหน้าที่สนอง Need ความต้องการสร้างภาพ

ในโครงการ 6 วัน 63 ล้านความหมาย......ได้แจ้งข่าวเล็ก ๆ มาให้ผมแซบว่า

โครงการดังกล่าว เจ้าหน้าที่ประจำสำนักนายก และลูกน้องอีก 2-3 นาง แอบหัวเราะกันคิก ๆ แล้วสรุปในใจว่า "อ่วม"

ซึ่งการจัดทำโคงการดังกล่าว ได้มีการเกณฑ์ เจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร ดารา นักร้อง และนักการเมือง มาฟังความต้องการของประชาชน

"ทั้ง ๆ ที่เขาก็มาบอกความในใจก่อนหน้านี้แล้วเป็นแสนเป็นล้าน กลางถนนราชดำเนินเต็มพรืดไปจนถึงลานพระรูป"

"ดัน***ไม่ฟัง ***จะฟังทางโทรศัพท์ ให้มันเปลืองเงินภาษีซะงั้น.. "

หรือว่าสิ่งที่ ประชาชนบอกเป็นสิ่งที่่ไม่อยากฟัง....

หรือฟังแล้วมันแสลงใจ กรูเลยต้องฆ่าพวกมันซะ

----------------------------------------------------------------------------------------

ผล ปรากฏว่า กระบวนกาีรสร้างภาพ 6 วัน 63 ล้านความหมาย

จากฝีมือของ ลูกกรอกคะนองฤทธิ อันลือลั่นมาจาก การถ่ายทอดร้องเพลงชาติตอนเย็นทำให้คนไทยรักกันมากขึ้น (ไม่รู้เอาสมองส่วนไหนคิด หรือว่ามันเตี้ยเกินไป เลยทำให้ระดับมันสมองที่อยู่เหนือพื้นดินไม่มาก เลยต่ำลงไปด้วย)

ผล ปรากฏว่า แต่ละคน แต่ละ วงการ ไม่ว่าเจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร ต่างให้ข่าวส่วนตัวอันน้อยนิดออกมา (ถ้าเป็นบ้าน ๆ เขาเรียกนินทา) ไปในทางเดียวกันว่า "หูชา" กันทั่วหน้าโดยมิได้นัดหมาย.....

เพราะ ประชาชนโทรมา ด่า สาบแช่ง ขับไล่ เป็นจำนวนมาก

ข่าวแว่ว ๆ จากเจ้าหน้าที่ผู้ประสานงาน ออกมาว่า ดาราบางคนบ่นพึมพำว่า "รู้งี้ไม่มาหรอก ให้มานั่งฟังคำด่าอยู่ได้ ถ้ามีโครงการแบบนี้อีก อย่าหวังจะมาอีก"

ผลสะท้อนความรักความเข้าใจของประชาชนที่มีต่อ รัฐบาลช่าง แจ่มแจ้ง แดงแจ๋....

นี่ดีนะแค่ 6 วัน ถ้ายืดไปซัก 1 เดือนหละก็

อาสาสมัครถอยกรูด ไม่เหลือซักรายแน่ เพราะที่มา ๆ หนะ ต้นสังกัดบังคับส่งมาทั้งน้านนนนนนนนนนน

----------------------------------------------

แหล่ง ข่าว ยังได้แจ้งออกต่อมาอีกว่า งานนี้ ลูกกรอกคะนองฤทธิ ค่อนข้า่งผิดหวัง

เพราะ มันไม่คิดว่าประชาชนจะโกรธเกลียดรัฐบาลจนโทรมาด่าได้ "มากขนาดนี้" ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่าnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 13 ส.ค. 10, 22:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
TimBerland
คะแนนสะสม: 10 แต้ม
ความคิดเห็น: 2


ต้องโหดร้ายขูดรีดเอาเปรียบได้เลวสุด ๆ อย่างนี้สินะ จึงชนะได้เป็นผู้ว่าแบงค์ชาติ!
http://webboard.news.sanook.com/forum/3163012
ตอบ #31 เมื่อ: 19 ก.ค. 10, 08:05 น

มันก็จริงอย่างที่เค้าโพสแหละ แต่ไม่มีใครทำอะไร ได้ แบ็คเค้า หย่ายยย


******************************************************
jrchai
คะแนนสะสม: 360 แต้ม
ความคิดเห็น: 1,659

ต้องโหดร้ายขูดรีดเอาเปรียบได้เลวสุด ๆ อย่างนี้สินะ จึงชนะได้เป็นผู้ว่าแบงค์ชาติ!
http://webboard.news.sanook.com/forum/3163012
ตอบ #32 เมื่อ: 19 ก.ค. 10, 17:01 น

ขอบคุณครับ คุณ TimBerland ที่มาร่วมแสดงความคิดเห็น เห็นด้วย
คนหนุนหลังเขาจะใหญ่โตร่ำรวยลาภยศถาบรรดาศักดิ์มากมายปานใด
ก็ไม่ใหญ่เท่าโลงศพ หรือรอดพ้นจากเงื้อมมือมัจจุราชอย่างแน่นอน จริงไหมครับ
คนก่อเวรสร้างบาปกรรมหนักหนาสาหัสากรรจ์เช่นนี้ จะอยู่หรือจะตาย
ก็คงไม่พ้นเสียงก่นด่าสาปแช่งให้ตกนรกหมกอเวจีไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดอีกต่อไป
ผมว่าคนเลว ๆ เช่นนี้ เราต้องประณามต่อต้านให้มาก ๆ เผื่อจะลดความหน้าด้านลงได้บ้างก็ยังดี
คุณว่าฉายาคนสารเลวเช่นนี้เหมาะสมดีแล้วหรือยัง

"จอมมารจอมโจรจอมกบฏคิดคดทรยศกดขี่ย่ำยีบีทากาลีบ้านกาลีเมือง"
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 13 ส.ค. 10, 22:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ล้านคำบรรยาย การ์ตูนเซีย วันนี้ครับ
http://www.prachataiboard1.info/board/id/53248
Sat, 07/24/2010 - 08:29 | by blablabla | Report topic

มีแต่คน หน้าด้าน สันดานชั่ว
หลงเมามัว ตัวว่า ภาษาเด่น
คำสั่งฆ่า สั่งเชือด อย่างเลือดเย็น
คือกากเดน ทรราช ฆาตกร.....

ปฏิรูป สื่อมวลชน คนทำข่าว
สร้างเรื่องราว บิดเบือน เขียนย้อนศร
ทีสั่งฆ่า คนไทย ไม่สังวรณ์
ยิ่งบั่นทอน คนตาย ทำลายกัน.....

เป็นผู้นำ แต่พูดจา หมาไม่แดก
สร้างแตกแยก วุ่นวาย ทำลายขวัญ
แถมจะมา ปรองดอง เรื่องของมัน
ไม่มีวัน ยกโทษให้ ไ-อ้ฆาตกร.....

blablabla32@hotmail.co.th
http://www.facebook.com/profile.php?id=100001177832717
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2553
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 13 ส.ค. 10, 22:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
บ้าหมิ่นเพี้ยนจัดเช่นนี้มีหรือที่"นรกจะไม่กินหัว"
คปร.มั่วยกมาร์ค"อภิสิทธัตถะ" !
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3182095.msg16147321#msg16147321

ให้ใช้ สัตอภิสิทธิ์ หรือ กำ ใครจะกล้าใช้ ล่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆ เดี๋ยวก็หาว่าเป็น พวกเสื้อแดง

สำหรับคนเสื้อแดงหรือกลุ่มผู้รักระบอบประชาธิปไตยนั้น ย่อมจะเรียกความหมายอย่างที่คุณว่าไว้อย่างแน่นอน
เพราะวิบากกรรมที่นายอภิสิทธิ์ได้ก่อกรรมหนักหนาสาหัสสากรรจ์นั้น ไม่สามารถที่จะให้อภัยได้อย่างแน่นอน
ชื่อนี้ก็เป็นอริศัตรูกับการปกครองระบอบประชาธิปไตยที่ถือสิทธิเสรีภาพและความเสมอภาคเท่าเทียมกันอยู่แล้ว
โคลงเก่าและกลอนที่แต่งเมื่อไม่นานมานี้สามารถอธิบายได้เป็นอย่างดีครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 13 ส.ค. 10, 22:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
การ์ตูน เซีย 05/07/53
เมื่อ: 5 ก.ค. 10, 19:53 น
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3155203.msg16005254#msg16005254


จะขอให้ปรองดอง เพื่อล้างคราบเลือดตัวเอง เหรอ นายกฯ ฆาตกร
*******************************************************************


มาร์คซิส


การ์ตูน เซีย 05/07/53
ตอบ #9 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 12:14 น


อมตะวาจาของอภิสิทธิ์:อุดมการณ์
----- ระบบการเมืองในวิถีระบอบประชาธิปไตย
ไม่มีที่ไหนในโลก ที่ประชาชนถูกทำร้ายโดยภาครัฐ
แต่รัฐบาลที่มาจากประชาชนไม่แสดงความรับผิดชอบ"

"เพราะถึงพันธมิตรฯจะทำผิด แต่รัฐบาลก็ไม่มีสิทธิทำร้ายประชาชน"

ผมไม่นึกไม่ฝันว่าเราจะมีรัฐที่ได้ทำร้ายประชาชนจนเสียชีวิต
และบาดเจ็บสาหัสแล้ว ยังมีรัฐที่ยัดเยียด
ความผิดให้ประชาชนอีก ถือเป็นพฤติกรรมที่รับไม่ได้

ผมเคยได้ยินฝ่ายรัฐบาลชอบถามคนนั้นคนนี้
ว่าเป็นคนไทยหรือเปล่า แต่พฤติกรรมที่ท่านทำอยู่
ไม่ใช่เป็นคนไทยหรือเปล่า แต่เป็นคนหรือเปล่า

เหตุการณ์ทั้งหมด นายกไม่สามารถปฏิเสธความรับผิดชอบ
ว่าเป็นผู้ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ก็จงใจให้เหตุการณ์เกิดขึ้น

ยุบสภาจะเป็นการรับผิดชอบ ทำเถอะเพื่อบ้านเมืองสงบ
สร้างบรรทัดฐานที่ดีเถอะครับ

เวลามีการชุมนุมทางการเมือง จะถูกหรือผิดกฏหมายมันต้องมีคนเดือดร้อน
แต่ถามว่าคนที่ตากแดดตากฝนบนถนน ส่วนตัวหลายคนละทิ้งการงาน
ทะเลาะกับครอบครัว ตรงนั้นเรามองว่าเป็นกบฏหรือเครื่องมือการเมืองหรือ
ไม่ใช่หรอกเราต้องคิด รัฐบาลต้องคิด นายกต้องคิด แต่วันนี้ท่านนายกไม่คิดแล้วครับ ////

ท้ายสุดแล้วรัฐบาลตั้งโจทย์ผิด ก็เลยแก้แบบผิดๆ เรื่องเลยบานปลาย
ตั้งโจทย์ว่า คนคิดต่าง ผู้ชุมนุมคือผู้ก่อการร้าย ภาพผู้การดีก็ลอยเขามาในหัวผู้ชุมนุม
ความเคียดแค้นชิงชังที่มีอยู่เดิม ยิงปะทุแรงโหมกล้า แก้ปัญหาโดยให้ทหาร
ถืออาวุธปืนครบมือ แทนที่จะเป็นแก๊สน้ำตา หรือรถฉีดน้ำ ผลลัพย์ก็อย่างที่เห็นๆ
กันอยู่ รัฐบาลและแกนนำคงประเมินอารมณ์ของแนวร่วมผิดไปถนัด
อภิสิทธิ์มองคนที่มาชุมนุมทุกคนเป็นทักษิณหมด แทนที่จะมองว่านี้คือประชาชนคนไทย
มันมีเหตุมีผลลึกๆ อยู่หลายปัจจัย แต่อภิสิทธิ์ มองว่าเป็นทักษิณทุกอย่างเลยจบ
แท้ที่จริงแล้ว ทุกครั้งที่นายกพูดเรื่องการบังคับใช้กฏหมายอย่างจริงจัง พูดถึงหลักนิติรัฐ
มันคือความเจ็บปวดที่เสียดแทงจิตใจของผู้คน อ้างหลักนิตรัฐไปทำไม
ในเมื่อมันโดนทำลายไปก่อนหน้านี้แล้ว แล้วใยท่านไม่ปกป้อง ใยท่านจึงอุ้มสม
แค่หลักการง่ายๆ ของกฏหมายบ้านนี้เมืองนี้ก็ปล่อยให้อคติ ทำลายลงอย่างย่อยยับ
แค่หลักนิติรัฐที่นักกฏหมายถือนักถือหนาว่า กฏหมายย่อมไม่ให้โทษย้อนหลัง
กฏหมายย่อมไม่ยกโทษให้คนทำผิดทั้งที่เกิดขึ้นแล้ว กระทำอยู่ และในอนาคต
กฏหมายมีไว้เพื่อลงโทษผู้กระทำความผิด ปกป้องคนดี
ไม่ใช่การเหมาเข่ง ผิดแค่ 1-3 คน แต่จับไปประหารชีวิตทั้งกลุ่ม
คิดให้ไกล กว้างๆ มันอาจจะสะใจเพียงชั่วครู่ชั่วยาม แต่ในอนาคตแล้วมันมืดมิด
ไร้ทางออก แล้วเมื่อถึงวันนั้นมันจะตอบกันไม่ได้ ว่าใครหนอที่เหมาะสมที่จะเป็นนายก
ท่ามกลางสงครามเศรษฐกิจอันเชี่ยวกรากนี้ ใยประเทศไทย จึงเอานักการเมืองรุ่นเหลน
ไปเป็นผู้ขับเคลื่อนประเทศชาติ ท้ายที่สุดแล้ว ก็ต้องฉีกแล้วยกร่างกันใหม่

แผนปรองดองฉบับมาร์คซิส
1.ยกระดับการประท้วงโดยประกาศให้ประชาชนที่มาประท้วงเป็นผู้ก่อการร้าย
2.ประกาศ ให้คนที่สนับสนุนม๊อบแดง ( เหมือนตอนคนสนับสนุนม๊อบเหลืองทำ) ให้เป็นผู้ก่อการร้าย สนับสนุนการก่อการร้าย ระงับการทำธุรกรรมทางการเงิน น่าจะประกาศเพิ่มอีกสักพันรายชื่อนะเพื่อความมั่นคงของเก้าอี้นายก
3.ประกาศพื้นที่ใช้อาวุธจริง
4.พื้นที่ทับซ้อน 4.5 ตร.กม. เขาพระวิหารไม่ไปกระชับพื้นที่ กลัวกองกำลังที่ทราบฝ่าย
5.ตำรวจไล่ตามจับกลุ่ม ชายฉกรรณ์ ร่วมสร้างสถานการณ์ ทหารเอาปื่นส่อง ห้ามยุ่ง
6.ประกาศขอคืนพื้นที่และกระชับพื้นที่
7.สลายม๊อบตามหลักสากล ไม่มีรถฉีดน้ำ ไม่มีแก๊สน้ำตา มีแต่น้ำตาของประชาชน
8.สะใจเหมือนทีมโปรดชนะในฟุตบอลโลกที่จะระเบิดขึ้น เมื่อกระชับพื้นที่สำเร็จ
9.ทหารไม่ได้ยิงประชาชน เสื้อแดงฆ่ากันเองครับ
10.ทำให้การต่อสู้ทางการเมืองฝั่งรากลึกลงดิน และงอกงาม ต่อไป แผ่กิ่งก้านขยายใหญ่
11.ไม่มีการดึงมวลชนกลับคืน ให้มาเข้ากับตน มีแต่การมอมเมา และผลักดันไปอยู่ตรงข้ามแล้วฆ่าด้วยข้อหาผู้ก่อการร้าย
นี้คือมาร์คซิส
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 13 ส.ค. 10, 22:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
บ้าหมิ่นเพี้ยนจัดเช่นนี้มีหรือที่"นรกจะไม่กินหัว"
คปร.มั่วยกมาร์ค"อภิสิทธัตถะ" !
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3182095.msg16147321#msg16147321


ถ้าแค่คำที่มีคนพูดเยินยอ ว่า อภิสิทธิ์ธัทถะ บาปกิเลสหนา
แล้วอย่าง คอลัมน์ เชียไทยรัฐ ที่วาดภาพประกอบ ที่เป็นมือคนป่วย
เหมือนคอยชักใยอยู่เบื้องหลัง
หมายความว่าอย่างไร อย่างนี้ไม่ตกนรกไม่ได้ผุดได้เกิดเลยหรือไง
เห็นคุณเห็นดีเห็นงามกับเขาจัง คุณเจ้าของกระทู้


คุณหมายถึงปีศาจในเสื้อคลุมที่ถือมีดขอใหญ่ชักใยเด็กมีงูลิ้นสองแฉกพันคอใช่หรือไม่ครับ
นั่นแหละตัวจอมมารจอมวายร้ายผู้บงการอยู่เบื้องหลังการก่อกรรมสารพัดชั่ว เลวร้ายยิ่งกว่านายมาร์ค ม.7 เสียอีก คนเลวเยี่ยงนี้ต้องตกนรกหมกไหม้ นรกกินหัว ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดอีกอย่างแน่นอน ตอนนี้ก็อยู่ในสภาพน่าอนาถ แก่เจ็บใกล้จะตายกลายเป็นผีไปเฝ้าพบกับพญามัจจุราชยมบาลแล้ว แต่ใจยังกลับเต็มไปด้วยไฟกิเลสเคียดแค้นริษยาหนาเตอะ สร้างภาพหลอกลวงต้มตุ๋นผู้คนไม่รู้จักหยุดหย่อน ช่างโสโครกหนักแผ่นดินหนักโลกเสียจริง ๆ ดูแล้วแสนจะน่าทุเรศสมเพชเวทนา น่าปลงสงสารเสียยิ่งนักแล นะ จะบอกให้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 13 ส.ค. 10, 23:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ล้านคำบรรยาย การ์ตูนเซีย วันที่ 9/8/53
จันทร์, 08/09/2010 - 08:55 | by blablabla
http://freedom.dhewa.com/node/330
(เว็บบอร์ดลูกประชาไทเหมือนเว็บบอร์ดประชาไทที่ถูกเผด็จการบีบจนจำต้องปิดตัวไป)
แล้วควรจะ ส่งใคร ไปบำบัด
เด็กอึดอัด แค่ยกป้าย คนตายนั่น
กลับส่งเด็ก ไปบำบัด มันขัดกัน
คนสั่งนั้น โคตรชั่ว ตัวจังไร.....

มันกลัวเสีย อำนาจ อย่างชาติชั่ว
ความผิดตัว เหยียบมิด ปกปิดไว้
สั่งสลาย สั่งฆ่าฟัน มันเงียบไป
แล้วทำไม่ รู้ไม่ชี้ นี่หรือคน.....

มันไม่ดู ตัวมัน นั่นแหละบ้า
เลวชั่วช้า สามานย์ สันดานข้น
มันจับเด็ก ไปยัด บำบัดตน
ชั่วเลวจน ไม่อยากพูด สุดบรรยาย.....

blablabla32@hotmail.co.th
http://www.facebook.com/profile.php?id=100001177832717
วันจันทร์ที่ 9 สิงหาคม 2553
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 13 ส.ค. 10, 23:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
กระทู้นี้มีการแต่งกลอนเสริมเพิ่มอีก 4 ครั้ง
สำนวนนั้นดีเด็ดเผ็ดมัน สนใจคลิกไปอ่านเองก็แล้วกันนะครับ

http://freedom.dhewa.com/forum/ล้านคำบรรยาย-การ์ตูนเซีย-วันที่-10853
ต่างทำเพื่อ พวกตน ผลประโยชน์
เพราะคนโฉด สารเลว ยิ่งเหลวแหลก
อำนาจมัน ทำไป ให้แตกแยก
จึงไม่แปลก ชาติย่อยยับ เพราะอัปรีย์.....

ยอมกินเหยื่อ ให้เห็น ว่าเป็นเหยื่อ
มันทำเพื่อ พวกพ้อง และน้องพี่
ทั้ง สส. สว. ก็เห็นดี
อีกสื่อนี่ ตัวแสบ สุดแยบยล.....

นักวิชาการ ตัวดี นี่แหละชั่ว
เอ็นจีโอ มั่วมั่ว ชั่วเหลือล้น
เป็นเครื่องมือ รัฐบาล สันดานคน
คงไม่พ้น ความชิบหาย ตายยกพวง.....

blablabla32@hotmail.co.th
http://www.facebook.com/profile.php?id=100001177832717
วันอังคารที่ 10 สิงหาคม 2553
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 13 ส.ค. 10, 23:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอแนะนำกระทู้ล่าสุดนี้ด้วยครับเพราะสามารถเปรียบเทียบกันได้

คุณหนูเสี่ยปั้นปั้นหน้าตายปฏิเสธลั่นไม่ยุ่งการเมือง
แต่เรื่องทำนาบนหลังคนถนัดนัก

http://webboard.news.sanook.com/forum/3170256_คุณหนูเสี่ยปั้นปั้นหน้าตายปฏิเสธลั่นไม่ยุ่งการเมือง_แต่เรื่องทำนาบนหลังคนถน.html


กรณ์สวนหมัดเสี่ยปั้น แนะเลิกฟันส่วนต่าง ดบ.บนหลัง ปชช.
http://www.jjthai.net/articles/43


กรณ์ สวนกลับ บัณฑูร ยันให้เสียสละหั่น สเปรด ดบ.กู้-ฝาก เพราะต้องการให้มีส่วนร่วมกันรับผิดชอบสังคม ตอกแบงก์พาณิชย์ ลดส่วนต่าง ดบ.กู้-ฝากให้ลูกค้าได้เองอยู่แล้ว เพราะคุมส่วนแบ่งการตลาด ไม่ต้องไขสือรอแบงก์รัฐชี้นำ ส่วนข้อเสนอให้หารือแบงก์ชาติ แทรกแซงอัตรา ดบ.นั้น ขอรับไว้พิจารณา "วิโรจน์" แฉที่มาส่วนต่างดอกเบี้ยถ่าง พบขูดรีดสูงถึง 5% เพราะแบงก์เอาต้นทุนนำส่งกองทุนฟื้นฟู-ค่าบริหารหนี้เสีย นำมาหักดอกเบี้ยฝาก-โปะใส่ดอกเบี้ยกู้ แนะเลิกโยนความรับผิดชอบต้นทุนตังเองเป็นภาระให้ลูกค้า

วันนี้ 22 มกราคม 2552 นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีที่สถาบันการเงินเอกชน แนะนำให้ธนาคารของรัฐนำร่องลดช่องว่างระหว่างอัตราดอกเบี้ยเงินกู้และเงิน ฝาก (สเปรด) โดยระบุว่า ส่วนแบ่งทางการตลาดส่วนใหญ่นั้นเป็นของธนาคารพาณิชย์ ซึ่งสถาบันการเงินเอกชนควรลดช่องว่างระหว่างอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ และเงินฝากได้เลย ไม่ต้องรอธนาคารของรัฐ และการริเริ่มหลัก ควรมาจากธนาคารพาณิชย์เอง

"กรณี สเปรดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ในระบบธนาคาร ผมมองว่ายังมีส่วนต่างสูงเกินไป และต้องการเรียกร้องให้ธนาคารพาณิชย์ ร่วมมือในการปรับลดส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยลงอีก เพราะเห็นว่า สถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ทุกฝ่ายควรต้องช่วยกันรับผิดชอบต่อสังคม และทำในสิ่งที่คิดว่าจะช่วยได้"

รม ว.คลัง ยืนยันว่า สิ่งที่ได้นำเสนอไปเป็นเพียงการตั้งข้อสังเกตุ เพื่อให้ธนาคารพาณิชย์กำหนด สเปรดระหว่างดอกเบี้ยเงินกู้ และเงินฝากให้เกิดความเหมาะสม เพราะมองว่าหากธนาคารพาณิชย์กำหนดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ไว้สูง และมีผลทำให้สเปรดของดอกเบี้ยเงินกู้ และเงินฝากห่างกันมาก ท้ายที่สุดแล้วจะมีผลกระทบกับลูกค้าของธนาคาร และในระยะยาวอาจจะกระทบมาถึงธนาคารเองด้วย

นายกรณ์ ยังกล่าวถึงแนวคิดที่ธนาคารพาณิชย์ ต้องการให้กระทรวงการคลังหารือกับทางธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เพื่อแทรกแซงอัตราดอกเบี้ยนั้น ตนเองคงจะรับไว้ เพื่อพิจารณา ส่วนมาตรการกระตุ้นธุรกิจภาคอสังหาริมทรัพย์จะเป็นการช่วยเหลือการจ้างงาน และธุรกิจภาควัตถุดิบ ส่วนกรณีที่อุตสาหกรรมอื่นต้องการให้รัฐบาลออกมาตรการช่วยเหลือนั้น คงต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมก่อน

สำหรับข้อเสนอของนายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ที่ต้องการให้ธนาคารของรัฐเป็นฝ่ายนำร่องลดดอกเบี้ย หลังจากที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงนั้น รมว.คลัง กล่าวว่า ธนาคารของรัฐมีบทบาทสำคัญในการดูแลประชาชนและลูกค้าอยู่แล้ว และส่วนแบ่งการตลาดส่วนใหญ่กว่า 80% จะอยู่ที่ธนาคารพาณิชย์

สำหรับ ผลประกอบการปี 2551 ของธนาคารพาณิชย์ที่แจ้งตลาดหลักทรัพย์ 11 แห่ง ปรากฎว่า มีกำไรสุทธิ 8 หมื่นล้าน หรือเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 7.5 หมื่นล้านบาท คิดเป็น 1,458% ธนาคารที่มีผลประกอบการเพิ่มขึ้นมากสุดเมื่อเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์คือ ธนาคารหลวงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารทหารไทย ตามลำดับ ส่วนธนาคารกสิกรไทยกำไรทั้งสิ้น 1.5 หมื่นล้านบาท ขณะที่ ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ยเงินฝากของธนาคารพาณิชย์โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 1.75% ส่วนอัตราดอกเบี้ยเงินกู้อยู่ที่ 7%


นาย วิโรจน์ นวลแข อดีตกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการทำธุรกิจของธนาคารพาณิชย์ในปัจจุบัน โดยยืนยันว่า มีการเอาเปรียบลูกค้าทั้งลูกค้าเงินฝากและลูกค้าเงินกู้ เห็นได้จากส่วนต่างดอกเบี้ย ที่สูงกว่าธนาคารพาณิชย์ในต่างประเทศ โดยปัจจุบันส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยของไทยเฉลี่ยอยู่ที่ 5% สูงเป็นอันดับ 2 ในประเทศอาเซียน เป็นรองแค่อินโดนีเซียเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ธนาคารพาณิชย์ไทย มักอ้างว่าได้ส่วนต่างดอกเบี้ยแค่ 2.5% เท่านั้น อีก 2.5% ที่เหลือเป็นต้นทุนการบริหารงาน เรื่องดังกล่าว ตนถือว่าไม่เป็นธรรม ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทย เพราะธนาคารไม่จูงใจให้ผู้ฝากเกิดการออม ส่วนผู้ประกอบการต้องแบกรับต้นทุนจากดอกเบี้ยเงินกู้ที่แพง

นาย วิโรจน์ ระบุว่า ต้นทุนการบริหารงานในความหมายของแบงก์ คือ การรวมเอาเงินนำส่งเงินกองทุนฟื้นฟู 0.4% กับค่าบริหารหนี้เสีย (เอ็นพีแอล) อีก 0.8-1.0% การนำสองส่วนนี้มารีดจากดอกเบี้ยถือว่าไม่ถูกต้อง เพราะสองส่วนดังกล่าวโดยเฉพาะค่าบริหารเอ็นพีแอลถือเป็นความรับผิดชอบของ แบงก์ หากเกิดหนี้เสียสิ่งที่ต้องทำคือการเพิ่มทุน แต่แบงก์ไม่ยอมเพิ่มทุน

นาย วิโรจน์ กล่าวสรุปทิ้งท้ายว่า หากธนาคารไม่นำเงินนำส่งเงินกองทุนฟื้นฟู กับค่าบริหารหนี้เสียมารวมเป็นต้นทุน ดอกเบี้ยลูกค้าเงินกู้ในปัจจุบันลงได้ประมาณ 0.5% ส่วนผู้ฝากเงินก็จะได้ผลตอบแทนดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นอีก 0.4%noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 13 ส.ค. 10, 23:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
กระทู้แนะนำครับ

ต้องโหดร้ายขูดรีดเอาเปรียบได้เลวสุด ๆ อย่างนี้สินะ
จึงชนะได้เป็นผู้ว่าแบงค์ชาติ!
http://webboard.news.sanook.com/forum/3163012

เบื่อคำโฆษณาสร้างภาพมายาจอมปลอมหลอกลวงผู้คนให้หลงเชื่อโดยไม่รู้จักละอายใจ
"บริการทุกระดับประทับใจ" ที่แท้กลายเป็น "บริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตาย"
ในเมื่อนายประสารไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่ร้องเรียนมากว่า 5 ปีนี้ได้ ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าไม่เป็นธรรม
แล้วอย่างนี้ยังมีหน้ามาเสนอหน้าเป็นผู้ว่าการแบงค์ชาติโดยไม่รู้จักละอายแก่ใจตัวเองบ้างเลย
อีกไม่กี่วันก็จะออกจากกสิกรไทยไปแล้ว ปัญหาก็ยังคาอยู่ แล้วจะมาสู้หน้าผู้ร้องเรียนได้อย่างไร
ศักดิ์ศรีว่าที่ผู้ว่าการแบงค์ชาติคนใหม่ จะหาได้จากที่ไหนกัน น่าขายหน้าเสียจริง ๆ

เบื่อหน่วยงานของรัฐที่ทำงานสนองนโยบายเฉกเช่นขี้ข้าสอพลอไร้ประสิทธิภาพไร้จุดยืน
เบื่อนักการเมืองที่ไร้ความกล้าหาญในการยืนหยัดเพื่อต่อสู้ให้ได้มาซึ่งระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง
เบื่อผู้นำหลักการเสื่อม ไร้คุณธรรม ห้ำหั่นเข่นฆ่าเพื่อนร่วมชาติอย่างป่าเถื่อนไร้ความปรานี
เมื่อไรเราถึงจะมีคนดี ๆ มีความกล้าหาญที่สามารถยืนหยัดต่อสู้เพื่อรักษาความเป็นธรรมในสังคมให้คงไว้
เมื่อไรบ้านเมืองจึงจะสงบสุข มีสิทธิเสรีภาพและความเสมอภาคเท่าเทียมกันอย่างแท้จริงเสียที

กรุณาอ่านข้อมูลที่เรียบเรียงอย่างดีจากกระทู้ข้างล่างนี้ประกอบด้วย

นี่หรือว่าที่ผู้ว่าการแบงค์ชาติ ?
แค่ปัญหาลูกค้าเล็ก ๆ ที่ร้องเรียนมากว่า 5 ปี
ยังไม่มีปัญญาแก้ไขได้เลย
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3155947.0;all


จากกระทู้ประกอบข่าวข้างล่างนี้ท่านมีความเห็นอย่างไรบ้าง ?
มิน่าล่ะ วันนี้โทรไปหาผู้รับเรื่องโกหกและปัดอย่างมะนาวไม่มีน้ำว่า
ไม่ได้รับหนังสือร้องเรียนผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย
เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2553 เรื่อง ร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยและธนาคารต่าง ๆ
ทั้ง ๆ ที่เจ้าหน้าที่ผู้นี้ มีการเจรจากับผู้จัดการเขตให้ระงับหนังสือร้องเรียนไว้ก่อน
แต่ผมโทรแจ้งยืนกรานไปว่าให้ดำเนินการตามที่ร้องเรียนไว้ดังเดิม
มิหนำซ้ำเจ้าหน้าที่นี้ยังรีบยุติตัดบทการสอบถามขอคำตอบโดยให้ผู้ร้องคิดเอาเองเสียอีกด้วย
โทรหาหน้าห้องท่านผู้ว่าการฯ ว่าเจ้าหน้าที่ไม่เป็นกลางและไม่ใส่ใจในเรื่องที่ร้องเรียน
ขอพบผู้ว่าก็อ้างมีคิวเยอะ ผู้ที่มีอาวุโสเหนือกว่าผู้ที่รับเรื่อง ก็ให้ชื่อและเบอร์ไว้ แต่ไม่ยอมโอนให้
จึงต้องโทรไปใหม่ ปรากฎว่าท่านไม่อยู่ ไปต่างประเทศ กว่าจะกลับก็อีกหนึ่งอาทิตย์
ให้ต่อรองผู้ว่า ก็แกล้งไม่รับสาย โทรไปติด แต่กเลขาหน้าห้องรองผู้ว่าซึ่งน่าจะรู้เรื่องดีก็กดทิ้ง
โทรหาผู้จัดการเขตก็อ้างติดประชุมทุกครั้ง และยังไม่มีคำตอบที่ชอบด้วยเหตุผลให้อยู่ดี
ถ่วงเวลาไปเรื่อย ๆ เหมือนเช่นทุก ๆ ครั้งที่ผ่านมา โดยมีเจตนาไม่ชอบมาพากล
แล้วหากว่าที่ผู้ว่าแบงค์ชาติท่านใหม่ ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล
กรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารกสิกรไทย
มารับตำแหน่งเมื่อไร
ท่านจะกล้าสั่งให้ดำเนินการลงโทษธนาคารกสิกรไทยตามเรื่องที่ร้องเรียนมากว่า 5 ปี หรือ ?
(รวมทั้งแบงค์อื่น ๆ ตามข้อมูลที่บรรจุไว้ในซีดีด้วย)


ร้องKBank แกล้งเอาเปรียบมา 5 ปี
+ร้องแบงค์ชาติและสคบ.กว่า 3 ปี+สนุก 5 เดือน เหมือนไร้ผล
http://webboard.news.sanook.com/forum/3140735


ร้องเรียนKBankกลั่นแกล้งเอาเปรียบมาประมาณ 5 ปี
+แบงค์ชาติและสคบ.กว่า 3 ปี+สนุก 5 เดือน ดูเหมือนไร้ผล


สืบเนื่องมาจากการร้องเรียนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นผ่านเว็บบอร์ดอาชญากรรม-สังคมของเว็บสนุกมาอย่างต่อเนื่องประมาณ 5 เดือน โดยมีกระทู้หลักว่า

กลยุทธการบริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตาย
ของธนาคารกสิกรไทยที่ท่านควรทราบ ?
http://webboard.news.sanook.com/forum/2970966.html

และได้แตกกระทู้ออกไปอีกประมาณ 40 กระทู้ ซึ่งส่วนใหญ่ได้รับการพิจารณาให้เป็นประเด็นร้อนสุด ๆ มาโดยตลอด มีคนสนใจเข้ามาอ่านรวมเกินกว่า 130000 ครั้ง ต่อมาได้ถูกลบออกไปหมด จนปัจจุบันนี้มีกระทู้เหลืออยู่เพียง 3 กระทู้ดังนี้

ขึ้นบอร์ดกระทู้แนะนำแล้ว ! พวกสันดานแบงค์
อภิสิทธิ์ชน พรรคประชาวิบัติ ใครเลวกว่ากัน ?
http://webboard.news.sanook.com/forum/3042091_ขึ้นบอร์ดกระทู้
แนะนำแล้ว_!_พวกสันดานแบงค์_อภิสิทธิ์ชน_พรรคประชาวิบัติ_ใครเล.html


ประกาศ ! กระทู้ KBank และ... ที่โดนลบ
ได้เขียนใส่ CD ส่งถึงผู้ว่าการแบงค์ชาติเรียบร้อยแล้ว
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3055870

เทวดามีจริงหรือ ?- ฉีกหน้ากากเทวดา
+คลิปตาสว่าง+กระทู้แนะนำโดยสมาชิก
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3064283


หลังจากหยุดโพสต์มานานหลายเดือนเพราะต้องการรอคำตอบจากท่านผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยและสคบ. ก่อน จนกระทั่งวันที่ 1 มิถุนายน 2553 จึงได้รับหนังสือตอบอย่างเป็นทางการจากธนาคารแห่งประเทศไทย ลงวันที่ 25 พฤษภาคม 2553 จึงได้ทำหนังสือร้องเรียนกลับไปใหม่ดังนี้


(อ่านต่อด้านล่างเนื่องจากจำนวนคำเกิน 6000 ตัวอักษร)

ส่วนทางสคบ.เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ทราบว่า ให้ยุติเรื่องสั้น ๆ จะทำหนังสือแจ้งให้ทราบ รอมาร่วม 2 อาทิคย์แล้วก็ยังไม่ได้รับ หากได้รับเมื่อไรก็จะดำเนินการร้องเรียนแย้งกลับเช่นเดียวกับที่ทำกับแบงค์ชาติเช่นกัน จึงได้ตัดสินใจตั้งกระทู้นี้เพื่อชี้แจงให้เพื่อนสมาชิกที่เคยติดตามกระทู้ผมมาโดยตลอด รวมทั้งเพื่อนสมาชิกท่านอื่น ๆ ที่สนใจ จะได้รับทราบ และช่วยกันออกความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมต่อไป


กระทู้โปรด-27-2-2553
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 13 ส.ค. 10, 23:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

2 มิถุนายน 2553
เรื่อง ร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยและธนาคารต่าง ๆ
เรียน ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย
อ้างถึง หนังสือที่ฝวต.(43) 292/2553 เรื่องร้องเรียนธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ลงวันที่ 25 พฤษภาคม 2553
ตามที่ท่านได้มีหนังสือตอบเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2553 นั้น ข้าพเจ้าเพิ่งได้รับเมื่อวันที่ 1 มิถุนายนนี้เองซึ่งการตอบครั้งนี้ถือว่าล่าช้ามาก (กว่า 5 เดือน) และไม่ได้ให้คำตอบใด ๆ ตามการร้องเรียนทั้ง 3 ครั้ง (23 ธันวาคม 2552 11 มีนาคม 2553 และ 1 เมษายน 2553) ของข้าพเจ้าแต่อย่างไร การที่ท่านได้ส่งหนังสือตอบจากทางกสิกรไทยแนบมา 2 ฉบับนั้น ( 22 ตุลาคม 2552 และ18 ธันวาคม 2552) ก็เป็นคำตอบที่ข้าพเจ้าได้โต้แย้งทั้งทางตรงและทางโทรศัพท์มาหลายครั้งหลายหนแล้วว่าไม่ตรงจริง ขาดความจริงใจ และตอบไม่ตรงประเด็น นอกจากนี้ คำร้องเรียนของข้าพเจ้าพร้อมข้อมูลตามกระทู้ที่ตั้งในบอร์ดแสดงความคิดเห็นใน www.sanook.com นั้น นอกจากจะเป็นการร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรมในเรื่องที่ข้าพเจ้าถูกธนาคารกสิกรไทยฯ กลั่นแกล้งเอารัดเอาเปรียบอย่างไม่เป็นธรรมจนข้าพเจ้าต้องสูญสิ้นลูกค้าและไม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ โดยทางธนาคารมีจุดมุ่งหมายที่จะยึดทรัพย์สินเพื่อดำเนินการขายทอดตลาดและขูดรีดเอาเปรียบดังเช่นกรณีที่เกิดขึ้นกับนาย.......... น้องชายของข้าพเจ้าตามรายละเอียดในหนังสือร้องเรียนกรรมการผู้จัดการใหญ่เพื่อประกอบกระทู้ กลยุทธการบริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตายของธนาคารกสิกรไทยที่ท่านควรทราบและธนาคารกสิกรไทยรีดเลือดกับปู ซื้อทรัพย์สินที่ยึดมาในราคาถูกมาก ขายได้ทุนคืน แล้วยังมาทวง ข้าพเจ้ายังมีข้อร้องเรียนภาพโดยรวมของธนาคารต่าง ๆ ที่คิดจ้องแต่จะหาช่องทางเอารัดเอาเปรียบลูกค้าอย่างสุด ๆ อีกมากมายด้วย ไม่ว่าจะเป็นการตั้งกฎกติกาสัญญาเพิ่มเติมตามใจชอบ ส่วนต่างดอกเบี้ยระหว่างเงินฝากและเงินกู้มากเกินไป การเพิ่มค่าธรรมเนียมการให้บริการแบบมัดมือชก เช่น บัตร ATM การทำประกันในรูปแบบต่าง ๆ การออกหนังสือรับรองต่าง ๆ ฯลฯ การใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกลูกค้าให้เสียค่าธรรมเนียมฟรี ๆ โดยไม่ได้อะไรเลย (ดังที่ข้าพเจ้าโดนมาแล้ว 2 ครั้ง เสียค่าประเมิน 2 ครั้ง แทนที่จะได้กู้เพิ่ม กลับโดนหั่นวงเงินเดิมขณะที่กำลังต้องการเงินหมุนเวียนเพิ่มจนต้องสูญสิ้นลูกค้าหมด และมีอีก 2 ราย ที่เสียค่าธรรมเนียมประมาณ 200,000 บาทโดยไม่ได้เงินกู้ ตามข้อมูลในแผ่น CD) ฯลฯ การที่ท่านได้ให้ฝ่ายกฎหมายของทางธนาคารพิจารณามาเป็นเวลานานและการที่ข้าพเจ้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมมาเกินกว่า 3 ปี แล้วท่านได้แต่ตอบมาสั้น ๆ ว่า หากธนาคารแห่งประเทศไทยพบหลักฐานว่า ธนาคารกสิกรไทย ฯ มีการกระทำที่อาจเข้าข่ายการปฏิบัติไม่ชอบด้วยกฎหมายว่าด้วยธุรกิจสถาบันการเงินภายใต้อำนาจหน้าที่ของธนาคารแห่งประเทศไทยแล้ว ธนาคารแห่งประเทศไทย จักได้พิจารณาดำเนินการตามควรแก่กรณีต่อไป ท่านคิดไหมว่าผู้ร้องเรียนจะรู้สึกอย่างไร การที่ข้าพเจ้าร้องเรียนแจ้งให้ทราบอย่างชัดเจนแล้วว่า กรณีที่ทางธนาคารกสิกรไทย ฯ โฆษณาว่า “บริการทุกระดับประทับใจ” แต่ในความเป็นจริงที่ข้าพเจ้าได้รับคือ “บริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตาย” ตามกระทู้ที่ข้าพเจ้าได้ตั้งไว้ว่า “กลยุทธการบริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตายของธนาคารกสิกรไทยที่ท่านควรทราบ” ซึ่งรวมทุก ๆ กระทู้ที่แตกออกไป มีคนอ่านกว่า 130,000 ครั้งได้ และเกือบทุกกระทู้ที่แตกออกไปก็ได้รับการยกขึ้นเป็นประเด็นร้อนสุด ๆ ในเว็บดังกล่าว หรือการลงข้อความในหนังสือรายงานประจำปีว่าธนาคารกสิกรไทย ฯ บริการโดยมีจริยธรรมและคุณธรรม แต่กลับทำตรงกันข้าม อย่างนี้ยังไม่ถือว่าธนาคารไม่ผิดสัญญาอีกหรือ ถ้าหากธนาคารกสิกรไทย ฯ เป็นธนาคารเถื่อนให้กู้ให้บริการนอกระบบและไม่มีโฆษณาเช่นนี้ ข้าพเจ้าก็คงจะไม่มีข้อสงสัยค้างคาใจหรือติดใจที่ต้องร้องเรียนอีกต่อไป
ปัจจุบันนี้ท่านคงทราบดีว่าประเทศไทยปกครองโดยอำนาจดำมืดเผด็จการ ไร้ประชาธิปไตยอย่างแท้จริง รัฐบาลปัจจุบันนี้ก็มีรากเหง้ามาจากเผด็จการรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 ซึ่งไม่เป็นที่ยอมรับของประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ยิ่งการกระทำของรัฐบาลล่าสุดที่ผ่านมานี้ โดยเฉพาะกรณีการสั่งทหารมาเข่นฆ่าประชาชนมือเปล่าอย่างป่าเถื่อนโหด***มอำมหิตผิดมนุษย์มนาจนได้รับการตั้งฉายาว่า “รัฐบาลเผด็จการทรราชชาติชั่วมือเปื้อนเลือด” ข้าพเจ้าจึงไม่ประสงค์ให้ทางธนาคารแห่งประเทศไทยมีภาพลักษณ์เลวทรามต่ำช้าดังเช่นที่รัฐบาลเป็นอยู่นี้ การส่งเสริมให้ธนาคารต่าง ๆ เอารัดเอาเปรียบประชาชนจนเกินกว่าเหตุ เท่ากับเป็นการซ้ำเติมประชาชนให้ได้รับความเดือดร้อนเพิ่มขึ้นไปอีก โคลงกลอนและเพลงที่ข้าพเจ้าแต่งตามที่ได้แสดงในกระทู้นั้น เป็นการสะท้อนภาพให้เห็นได้เป็นอย่างดี หากท่านไม่ทำหน้าที่ที่ควรทำเพื่อรักษาภาพลักษณ์ที่ดีไว้ ต่อไปท่านจะมีความภาคภูมิใจได้หรือในฐานะผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยผู้ทรงเกียรติ หรือท่านต้องการให้มีคนประณามดังเช่นคุณนะฮะที่มาตอบกระทู้หนึ่งดังนี้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 13 ส.ค. 10, 23:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นะฮะ
ระวังน้า คุณหนูเสี่ยปั้นKbank แบงค์ต่าง ๆ ทำเยี่ยงนี้ มีหรือที่เปตนรกอบายภูมิจะไม่ถามหา
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3008259.new#new


คุณ Jr......
คนพวกนี้..เขาไม่ได้นับถือศาสนาเหมือนกับคนทั่ว ๆ ไป....เขาจึงไม่เกรงกลัวนรก หรือบาปกรรมใด ๆ.....
แต่คนพวกนี้..เขานับถือ สตังค์ สรณัง คัจฉามิ.. .ต่างหากล่ะ......
คุณไปร้องที่แบ้งค์ชาติ หรือธนาคารแห่งประเทศไทย......
ผมก็ยังเห็นว่า....แบ้งค์ชาติ..นั่นแหละตัวดีเลยหละ.......
ผู้ว่าการแบ้งค์ชาติ นั้น เป็นประธานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาสถาบันการเงิน...อีกตำแหน่งหนึ่งด้วย...
และกองทุนฟื้นฟูฯก็ไปตั้งบสส. หรือบริษัทบริหารสินทรัพย์ชื่อต่าง ๆ ขึ้นมา...แล้ว บสส.เหล่านั้น..ก็ไปนำเอาสินทรัพย์ที่มีปัญหาจากธนาคารหรือสถาบันการเงินต่าง ๆ มาขูดรีด...ทุกวิถีทางเอาจากคนไทยตาดำ ๆ ที่เป็นลูกหนี้....ของธนาคารหรือสถาบันการเงินต่าง ๆ แล้วประสบเคราะห์กรรมทางเศรษฐกิจ...
บริษัทบริหารสินทรัพย์ฯ จึงมีสถานะเป็นสถาบันการเงินของรัฐ เพราะมีกระทรวงการคลังถือหุ้นทั้งหมด ..คณะกรรมการบอร์ดใหญ่ก็ได้แก่ปลัดกระทรวงการคลังและ อธิบดีฯต่าง ๆ ในกระทรวงการคลัง ส่วนผู้จัดการ หรือผองส่วนต่าง ๆ ก็คือ คนที่มาจากธนาคารแห่งประเทศไทยแทบทั้งสิ้น....
โดยหนี้สินที่ลูกหนี้คงค้างชำระ..ซึ่งอาจเหลือเพียง 25 % ของยอดเงินกู้เดิม แต่ลูกหนี้ต้องถูกบริษัทบริหารสินทรัพย์ฯขูดรีดไปสูงถึง 8-900 % ของหนี้ค้างชำระทีเดียว....
หากไม่ให้ก็จะถูกฟ้องขับไล่ให้โยกย้ายออกจากบ้านตนเอง.....หรืออาจถูกจับตัวจำขังฐานขัดคำสั่งศาลได้......
ปีศาจ...ทั้งน้าน....แหละคุณเอ้ย.......!!!!!!( อ้อ..ผู้ว่าแบ้งค์ชาติ กินเงินเดือน ๆ ละกว่า 2 ล้านบาท...ส่วนรองฯ หรือตำแหน่งอื่น ๆ ก็ลดหลั่นกันลงมา....แต่หากทำงานผิดพลาดทำให้ประเทศเจ้งบ้งเสียหายไปนับหลายแสนล้าน....ก็ไม่ต้องชดใช้ใด ๆ....เพราะไม่มีปัญญาชดใช้....)

ข้าพเจ้าขอยืนกรานในการร้องเรียนต่อไปจนกว่าท่านหรือท่านผู้ว่าการท่านใหม่จะให้ความเป็นธรรมทั้งการร้องเรียนเรื่องส่วนตัวและเรื่องส่วนรวม ขอให้ท่านกรุณามีคำสั่งการให้ส่วนงานหรือหน่วยที่เกี่ยวข้องทั้งหมดให้ความร่วมมือในการช่วยแก้ไขปัญหาตามหนังสือร้องเรียนและ/หรือข้อมูลดังที่ปรากฏอยู่ใน CD ที่ข้าพเจ้ามอบให้ ข้าพเจ้าหวังว่าท่านจะกรุณาให้ได้คำตอบที่ชอบด้วยเหตุผลและชอบธรรมโดยเร็วด้วยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 00:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
jrchai
ร้องKBank แกล้งเอาเปรียบมา5ปี+ร้องแบงค์ชาติและสคบ.กว่า3ปี+สนุก5เดือน เหมือนไร้ผล
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3140735.0;all
ตอบ #33 เมื่อ: 26 มิ.ย. 10, 11:01 น


ก็ในเมื่อคุณไม่สนใจอ่านกระทู้ที่ผมตั้ง แล้วยังมาแสดงความคิดเห็นเสมือนตาบอดคลำช้างเสียยืดยาว จะใช้ได้ที่ไหน คุณมัวแต่เดาสุ่มสี่สุ่มห้า ไร้ความเข้าใจในหลักการที่ถูกต้องของการเสนอความคิดเห็นขั้นพื้นฐาน ผมว่าเสียเวลาเปล่า หากคุณโหลดกระทู้ที่ผมแปะไว้ให้ไปอ่านศึกษา คำตอบจะมีอยู่ในนั้นมากมาย และมีสาระมากจนคุณอาจคาดไม่ถึงเสียด้วยซ้ำไป การที่ผมยอมเสียสละเวลามาตั้งกระทู้เพื่อให้คนรับรู้ความไม่ดีไม่งามและการเอารัดเอาเปรียบของแบงค์อย่างต่อเนื่องนั้น คุณเองก็น่าจะทราบดีว่า น่าจะมีผลดีผลร้ายอย่างไร ไม่เช่นนั้น คุณก็คงไม่เสียเวลามาตอบโต้สะเปะสะปะอย่างนี้หรอก
รูปแบบของคนที่มาโต้กับผมนั้นมีสารพัดอย่างซึ่งคุณสามารถหาอ่านได้ในกระทู้ที่ผมแนะนำ และอย่ามาดูถูกดูแคลนว่าเป็นการด่าไร้สาระเด็ดขาด แค่หัวข้อการร้องเรียนทั้งส่วนตัวและส่วนรวมนั้น ก็นับว่ากระทู้นี้เต็มไปด้วยสาระอยู่แล้ว ทำไมคุณไม่ลองโหลดมาอ่านและศึกษาดูล่ะ รับรองว่าจะเกิดประโยชน์อย่างแน่นอน

คุณคิดว่าเรื่องต่าง ๆ เหล่านี้ที่ผมได้เสนอไปเป็นเรื่องไร้สาระหรืออย่างไร
-การหัก 50-100 บาท/เดือน เป็นการเก็บค่ารักษาบัญชีที่ค้ากำไรเกินควรด้วยเจตนาจะล้างบัญชีจนลูกค้าตายจากไป เงินที่ดูดเลือดไปจากประชาชนเข้ากระเป๋าแบงค์ไปเป็นเงินเท่าไร นับไม่ถูก
-ส่วนต่างดอกเบี้ยมากเกินควร ส่วนหนึ่งมาหักค่าเสียหายใช้หนี้ที่แบงค์ทำเจ๊งเองตอนเกิดวิกฤติทางเศรษฐกิจ
แล้วเวลากำไร ทำไมแบงค์ไม่แบ่งคืนประชาชนหรือผู้ฝากเงินบ้างหรือไม่ เงินแค่ 0.5-1 % แบงค์ก็ได้เงินจำนวนมหาศาลแล้ว
-บัตรเอทีเอ็มขึ้นจาก 100 บาท เป็น 200 บาทแบบมัดมือชกด้วยความเจ้าเล่ห์แสนกลสารพัดที่งัดเอามาใช้ ฟาดกำไรเพิ่มไป 100 %
-ตู้รับฝากเงินสดกินเงินคราวละ 100 500 หรือ1000 บาท หากไม่ร้องเรียน เข้ากระเป๋าใคร หากมีหลายร้อยหลายพันตู้ จะเป็นเงินเท่าไร มีการตรวจสอบแก้ไขตู้ทั้งหมดให้มีสภาพดีแล้วหรือยัง รวมทั้งตู้เอทีเอ็มที่เสียในบางครั้งด้วย ร้องเรียนกว่าจะได้คืนยากลำบากมาก
-วันดีคืนดีเงินในบัญชีถูกอายัดเกลี้ยงทั้ง ๆ ที่ต้นเหตุมีแค่หนึ่งในสี่ ไม่มีวันคืน 3 ส่วนให้ แม้จะชี้แจงด้วยเหตุด้วยผลอย่างไรก็ไม่รับฟัง
-อยู่ดี ๆ เรื่องยังไม่สิ้นสุด ก็มาขอให้เขียนหนังสือยอมให้หักเงินในบัญชีหมุนเวียนไปครึ่งหนึ่ง ในขณะที่มีเงินเหลืออยู่น้อยมากอยู่แล้ว
-เงินประกันอัคคีภัยยังทำเกินกว่าเงินกู้ถึง 7 เท่า ก็ทำมาแล้ว บ้านที่อยู่เฉย ๆ ก็ทำแบบประกันธุรกิจเสียเกินจริงกว่า 10 ปี ทำประกันเกินยอดที่กู้แบบจำยอม
-สมรู้ร่วมคิดกับบริษัทประเมินหลักทรัพย์ ในอดีตเจอแบงค์ทำเองประเมินต่ำติดดินอย่างไร ปัจจุบันก็เฉกเช่นเดียวกัน เอาเปรียบอย่างสุด ๆ
-ยึดหลักทรัพย์ลูกค้า แล้วขายทอดตลาดเอง ประเมินเองต่ำ ๆ ขายได้เงินทุนคืน แล้วยังมาทวงหนี้เท่าเดิมอีก
-หลอกลูกค้าเสียค่าประเมินค่าใช้จ่ายฟรีโดยไม่แจ้งให้ทราบว่า แบงค์ประเมินได้มากน้อยเพียงไรไม่สามารถให้กู้ได้ ใช้กฎที่ไร้ความเป็นธรรม
-บวกดอกเบี้ยบัญชีใหม่มากกว่าบัญชีเดิมถึง 1.75 เป็นปี ๆ หากไม่รู้ไม่ทักท้วง ก็ต้องจ่ายไปเรื่อย ๆ
-เงินกู้ผ่อนหมด ไม่ปรับเป็นโอดีให้ตามสัญญาถึง 2 ครั้ง ต้องทักท้วงจึงจะได้ ฯลฯ

-การยอมพวกโจรกบฏรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 เป็นรัฐาธิปัตย์
-รัฐบาลไม่ได้มาจากเสียงส่วนใหญ่ของประเทศ แต่งตั้งกันเองโดยการบีบบังคับ ไร้ความชอบธรรม
-รัฐบาลและผู้บงการเข่นฆ่าประชาชนมือเปล่า ทั้ง ๆ ที่ในสงครามเขายังยกเว้น
-ตุลาการยอมรับโจรกบฏรัฐประประหาร ไม่สามารถฟ้องร้องได้ ไร้ความเป็นธรรมจนได้รับฉายาตุลาการวิบัติ ฯลฯ


ฉะนั้น คราวหน้าคราวหลัง อย่าได้มาติเรือทั้งโกลนโดยไม่ดูตาม้าตาเรือให้ดีเสียก่อนจะดีกว่า หากไม่รู้จริงก็น่าจะเจียมตัวสักนิดก็ยังดี เรื่องบัตรเครดิตนั้นก็อิงกับบัญชีแบงค์อยู่และผมไม่เคยมีปัญหาใด ๆ ทั้งสิ้นตลอดกว่า 21 ปีที่เปิดบัญชีมา ไม่เชื่อก็ถามแบงค์ดูได้ อย่ามาเนียนอิงแอบเข้าข้างแบงค์และดิสเครดิตผมจะดีกว่า โคลงกลอนต่าง ๆ นั้น ผมกลั่นออกมาจากใจตามความเป็นจริง น่าจะแสดงให้เห็นชัดแล้วนะครับทุกวันนี้ ใคร ๆ เขาก็รู้กันว่าโจรครองเมือง ตุลาการวิบัติ รัฐบาลฆาตกรมือเปื้อนเลือด ความเป็นธรรมแทบหาไม่ได้ ยิ่งมาเจอแบงค์สันดานชั่วอีก ใครจะรับไหว ก็ต้องมาประจานให้เพื่อน ๆ ที่คิดเหมือนกันได้รับรู้เพื่อช่วยกันต่อสู้ต่อต้านให้ถึงที่สุด หรือคุณจะยอมเป็นขี้ข้าพวกชั่วช้าสารเลวเหล่านี้ ให้กระทำการย่ำยีโกงกินตามอำเภอใจ จนบ้านเมืองฉิบหายตำตาตำใจอีกต่อไปโดยไม่ทำอะไรบ้างเลยหรือ ช่วยตอบผมให้ชื่นใจสักนิดก็ยังดี

******************************************************

ขอแนะนำกระทู้ที่รวมเอาความคิดเห็นสำคัญ ๆ
จากกระทู้ต่าง ๆ หลายสิบกระทู้ที่แตกออกไปมารวมกัน
ท่านที่สนใจสามารถที่จะดาวน์โหลดได้ จากลิ้งค์ที่ให้ไว้ข้างล่างนี้ครับ
ใช้โปรแกรม winrar แตกไฟล์ จะได้ 13 แฟ้ม
แฟ้มที่ 1-12 ต้องใช้โปรแกรม OPERA ที่ว่างเปล่า ไม่มีการเปิดเว็บใด ๆ ค้างไว้ จึงจะเปิดได้
(โหลด opera ฟรีได้จากลิ้งค์นี้ครับ
http://www.opera.com/download/)

ส่วน แฟ้มที่ 13 นั้น เปิดโดย browser ใด ๆ ก็ได้

กลยุทธการบริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตายของธนาคารกสิกรไทยที่ท่าน
ควรทราบ
http://www.mediafire.com/?oiynzncah3m#2
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 00:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
jrchai

ร้องKBank แกล้งเอาเปรียบมา5ปี+ร้องแบงค์ชาติและสคบ.กว่า3ปี+สนุก5เดือน เหมือนไร้ผล
http://webboard.news.sanook.com/forum/3140735
ตอบ #6 เมื่อ: 22 มิ.ย. 10, 13:34 น


ยังไม่จบเรื่องอีกหรอเนี้ย

ลองไปร้องเรียนที่หนังสือพิมพ์มั้งยัง ธนาคารหลายๆทนาคารก็พักพวกกันทั้งนั้น ตอนนี้ไม่ว่าจะกี่เสียงความเดือดร้อน มันไม่มีประโยชน์อะไรแล้ว

ตอนนี้ มหาอำนาจ ครองเมือง คนมือเท้าครบ32 เดือดร้อนอย่าหวังว่ามันจะช่วย ขนาดคนพิการเดือดร้อนเรื่องอาชีพทำกินที่ถูกพักพวกกันแย่งอาชีพคน

พิการ มันยังไม่สนใจเลย ไล่ตะคลุบจับเข้าคุกหมด ประเทศไทยตอนีมีแต่พวกบ้าอำนาจ แย่ที่สุด

สู้มันต่อไปนะ


ขอบคุณครับ คุณ จขกท ที่มาร่วมแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจเป็นอย่างดี
เรื่องนี้คงอีกยาวนานครับกว่าจะจบ
เพราะพวกสันดานเจ้าพ่อมาเฟียแบงค์นั้นอิงกับอำนาจเผด็จการมืดดำที่ชั่วร้ายดังที่คุณทราบดี
ตราบใดที่บ้านเมืองปกครองโดยพวกโจรกบฏเผด็จการทรราชชาติชั่วมือเปื้อนเลือดไร้คุณธรรม
ซ้ำยังใจดำโหด***มอำมหิตบงการสั่งเข่นฆ่าประชาชนมือเปล่าอย่างเลือดเย็นที่สุด
รวมทั้งการตามล้างตามผลาญล่าสังหารใส่ร้ายป้ายสีคนดี ๆ อยู่เช่นนี้
คนดี ๆ ที่ไหนเขาจะยอม จึงต้องออกมาร่วมมือร่วมใจกันแสดงพลังเรียกร้องต่อสู้ต่อต้านให้ถึงที่สุด
จนกว่าจะได้ประชาธิปไตยอย่างแท้จริงและความเป็นธรรมกลับคืนมาด้วย

สำหรับเรื่องส่วนตัวผมนั้นเป็นเรื่องเล็กครับ แต่เรื่องส่วนรวมนั้นสำคัญกว่ามากมายนัก
ทางธนาคารเจ้าเล่ห์จะเสนอลดดอกเบี้ยเงินกู้ชดเชยความสูญเสียให้ 1 % คืนเงินที่หั่นไปโดยไม่ชอบธรรม
รวมทั้งคืนเงินค่าประเมินที่ดินที่บริษ้ท PROGRESS APPRAISAL ประเมินที่ต่ำกว่าความเป็นจริงมาก
และไม่ถูกต้องตามหลักวิชาการเพราะสมรู้ร่วมคิดกับแบงค์กสิกรไทยเพื่อต้องการเอาเปรียบและปฏิเสธการกู้เงินเพิ่มจากหลักทรัพย์เดิม
โดยทางธนาคารมีเงื่อนไขให้หยุดร้องเรียนเรื่องทั้งหมดที่จะทำให้ธนาคารเสียหาย และไม่ขอกู้เพิ่มอีกต่อไป

ซึ่งผมทำไม่ได้เนื่องจากเรื่องส่วนตัวนั้น 2-3 เรื่ือง ตามที่เรียกร้องนั้น
เป็นสิ่งที่ทางธนาคารสมควรอย่างยิ่งที่จะต้องรีบทำอยู่แล้ว
-การลดดอกเบี้ย 1 % นั้น จริง ๆ แล้ว ทุกธนาคารสมควรลดให้ผู้กู้ทั่วทั้งประเทศด้วยซ้ำไป
เพราะธนาคารเอาเปรียบจากการลดดอกเบี้ยเงินฝาก 0.5 %และเงินกู้ 0.25 % มา 3-4 ครั้ง รวม 0.75-1 % อยู่แล้ว
-ส่วนเงินที่หั่นไปโดยไม่ชอบธรรมนั้น ตราบใดที่ธนาคารไม่คืนให้
ก็ไม่สามารถที่จะโฆษณาว่าแบงค์มีคุณธรรมจริยธรรมอีกต่อไป
-เรื่องเงินค่าประเมินที่ดินที่จะเจรจาคืนให้แล้วให้ยุติเรื่องนั้น แต่ความเสียหายได้เกิดขึ้นแล้ว
และเป็นส่วนที่อยู่ในความรับผิดชอบของสคบ.
-ส่วนการกู้เงินเพิ่มเติมที่แบงค์ปฏิเสธมาโดยตลอดนั้น ตอนนี้ผมสูญลูกค้าไปหมดแล้ว
และไม่มีแก่ใจที่จะคิดทำอะไรในตอนนี้เพราะมีรัฐบาลเผด็จการทรราชชาติชั่วมือเปื้อนเลือด
โคตรชั่วแสนห่วยแสนเลวทรามต่ำช้าหน้าด้านไร้ยางอาย
ถ้าหากวันข้างหน้าผมมีโครงการดี ๆ มาเสนอ ก็ควรพิจารณาด้วยเหตุด้วยผล
ไม่ใช่มาสั่งห้ามเสนอหรือหากเสนอครั้งเดียวไม่ผ่านก็ให้ยุติ
อย่างนี้เท่ากับแสดงว่าธนาคารชอบใช้อำนาจเผด็จการที่ไม่ชอบธรรม
สนองตามนโนบายกลั่นแกล้งเอาเปรียบลูกค้าอย่างสุด ๆ ดังที่เป็นอยู่ในขณะนี้
ซึ่งนับว่าไม่สมควรอย่างยิ่ง


สำหรับเรื่องส่วนรวมนั้น เช่น
-การคืนเงินที่หักโดยมิชอบจากบัญชีกระแสรายวัน 100 บาทต่อเดือน
และ 50 บาทต่อเดือนจากบัญชีออมทรัพย์ และควรยกเลิกกฎนี้ทิ้งไปเสีย
-ส่วนต่างดอกเบี้ยเงินกู้และเงินฝากมากเกินไป อย่างน้อยควรลดเงินกู้ลงอีก 1 %
-ค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ที่ธนาคารเพิ่มเอาเองตามใจชอบแบบมัดมือชก
-บัตรเครดิต บัตร ATM
-เครื่องรับฝากเงินสดกินเงิน ตู้ ATM
-การใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกผู้กู้ให้เสียค่าธรรมเนียมเกินจำเป็น เสียค่าประเมินฟรีแล้วไม่อนุมัติ
เสียค่าประกันเพิ่มโดยใช่เหตุ ฯลฯ
-รวมทั้งเรื่องปลีกย่อมอีกมามายในแผ่น CD เช่น การให้บริการไม่ดี
การให้ข้อมูลไม่ชัดเจนทำให้ลูกค้าเสียหาย
การเอารัดเอาเปรียบลูกค้าอย่างหน้าด้าน ๆ ให้มากที่สุด
การสร้างความรำคาญขายโน่นขายนี่เพื่อสร้างยอดและผลงาน
การมีทัศนคติจิ้งจอกเจ้าเล่ห์โกหกหน้าตายไร้ยางอายไร้คุณธรรม ฯลฯ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 00:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
กระทู้นี้โดนมือร้ายลบอีกแล้วครับ ?
ประกาศ ! กระทู้ KBank และ... ที่โดนลบ
ได้ เขียนใส่ CD ส่งถึงผู้ว่าการแบงค์ชาติเรียบร้อยแล้ว
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3055870
(กระทู้นี้เคยได้รับการเลือกเป็นกระทู้แนะนำโดยสมาชิก
แล้วก็โดนปลดออกตามที่ผมเอ่ยไว้ข้างบนนี้)


สนใจอ่านกระทู้ที่มีสาระและป็นประโยชน์ประกอบกระทู้นี้ได้เป็นอย่างดี ดาวโหลดได้จากที่นี่ครับ

ประกาศ กระทู้ KBank แตกไฟล์ได้ 2 แฟ้มครับ
http://www.mediafire.com/?nkymnkrzk5d#2

โหลดแฟ้มเต็มครบถ้วนแฟ้มเดียวได้ที่นี่ แต่ต้องใช้โปรแกรม OPERA เปิดครับ
http://www.mediafire.com/?jthihnzfnzjjrchai
Level 11
ความคิดเห็น: 1,368

ประกาศ ! กระทู้ KBank และ... ที่โดนลบ
ได้เขียนใส่ CD ส่งถึงผู้ว่าการแบงค์ชาติเรียบร้อยแล้ว
เมื่อ: 11 มี.ค. 10, 20:42 น


วันนี้ผมถือว่าเป็น โอกาสอันดีที่จะประกาศแจ้งให้เพื่อนสมาชิกทั้งหลายได้ทราบว่า
กระทู้ ต่าง ๆ ในเว็บบอร์ดสนุกที่ผมตั้งมารวมมากกว่า 40 กระทู้ ตั้งแต่วันที่ 27-10-52 เป็นต้นมา
แม้ว่าจะถูกร้องเรียนให้ลบความคิดเห็นจนหมดเกลี้ยง ไปแล้วโดยไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงก็ตาม
แต่โชคยังดีที่ผมได้ทำสำเนาไว้ เกือบครบหมดทุกความคิดเห็นก่อนหน้าที่จะโดนลบรวมประมาณ 243 MB
จึงได้ ตัดสินใจทำการเขียนใส่แผ่น CD ส่งถึงผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยถึงที่ด้วยตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
พร้อม ทั้งแนบเอกสารข้อเท็จจริงอ้างอิงประกอบกระทู้ที่ตั้งต่าง ๆ หลายฉบับด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น
หนังสือที่ส่งให้สคบ.หลังจากการเจรจาไกล่เกลี่ยที่ไม่ เป็นผลกับธนาคารกสิกรไทยเมื่อวันที่ 11-02-53
ข้อมูลการประเมินที่ต่ำ กว่าความเป็นจริงมากของบริษัทประเมินทรัพย์สิน PROGRESS APPRAISAL
หนังสือ ตอบจากสมาคมธนาคารไทยกรณีการหักเงิน 50-100 บาท โดยมีเจตนาจะล้างบัญชีอย่างไม่เป็นธรรม
หนังสือการเอาเปรียบด้านการ ประเมินค่าประกันอัคคีภัยล่าสุด 2 ครั้ง
หนังสือรายละเอียดข้อมูลที่ส่ง ให้กับบริษัทข้อมูลเครดิตในรอบปีที่ผ่านมา
ที่แสดงยอดคงเหลือ ณ สิ้นเดือน บัตรเครดิตกสิกรไทย มากกว่าจริงเท่าตัว โดยไม่ทราบเหตุผล ฯลฯ
นอก จากนี้ผมยังได้ทำหนังสือร้องเรียนเพิ่มเติมถึงผู้ว่าการฯ ด้วยอีกฉบับหนึ่งเพื่อทวงคำตอบจากท่าน
ตามหนังสือที่ได้ร้องเรียนก่อน หน้านี้ให้ตรวจสอบกรรมการบริหารธนาคารกสิกรไทยเมื่อวันที่ 23-12-52
โดย อ้างกระทู้ที่ตั้งในเว็บข่าวสนุกประกอบการร้องเรียนเหมือนเช่นการร้องเรียน ในครั้งนี้
เจ้าหน้าที่ได้เซ็นรับเรื่องไว้เป็นที่เรียบร้อย ส่วนเจ้าหน้าที่ท่านใหม่ที่รับเรื่องแจ้งให้ทราบว่า
ได้ติดต่อนัดกับทาง ธนาคารให้มาร่วมเจรจา 3 ฝ่าย คล้ายที่ได้ทำที่สคบ.แล้วไม่ประสบผลสำเร็จ
โดย ให้สัญญาว่าจะให้คำตอบในวันที่ 17 นี้ เพื่อกำหนดวันนัดที่แท้จริงอีกทีหนึ่ง (หวังว่าจะไม่เหมือนครั้งที่แล้ว)
ส่วน สาเหตุที่ทางแบงค์ชาติไม่ตอบหนังสือที่ร้องเรียนทั้ง ๆ ที่ผ่านมาเดือนกว่าแล้ว เจ้าหน้าที่ท่านนี้ไม่สามารถตอบได้
(ปกติควรจะ ต้องมีคำตอบให้ใน 15 วัน แม้ว่าจะโทรทวงถามคำตอบทุกอาทิตย์
แต่ก็มีแต่ การปัดโยนไปโน่นนี่แทน)

ในครั้งนี้ ผมขออนุญาตโพสต์เพื่อประกาศแจ้งให้เพื่อนสมาชิกทราบอย่างเป็นทางการ
แต่ ไม่ปรารถนาจะโต้ตอบหรือโพสต์ข้อความเพิ่มโดยไม่จำเป็นแต่อย่างไร
เพราะ เกรงว่ากระทู้อาจจะโดนลบหรือล็อกอีกโดยไม่มีเหตุผลเพียงพอและไม่เป็นธรรมดัง เช่นครั้งก่อน
(ลบเฉพาะความคิดเห็นผู้ตั้งกระทู้ แต่คงความคิดเห็นของผู้อ่านไว้)


กระทู้โปรดที่ โพสต์ถึงวันที่ 27-02-53

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 00:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข้อเท็จจริงจากจตุพร ฯลฯ คลิป MP3 การปราศัยใหญ่
ณ สวนสยามที่ท่านควรทราบ ก่อแก้ว 4
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3174632.msg16097189#msg16097189

มาฟังข้อเท็จจริงจากจตุพร ฯลฯ นี้ดีกว่า เพื่อจะได้หูตาสว่าง
คลิป MP3 การปราศัยใหญ่ ณ สวนสยามที่ท่านควรทราบ
อย่าลืม ก่อแก้ว เบอร์ 4

("อย่างน้อยที่สุดเราก็พอมีความชุ่มชื่นอยู่มั่ง เราต้องมีชีวิตอยู่ต่อไปเพราะ เราเป็นเจ้าของประเทศนี้เช่นเดียวกัน เราถูกกระทำอย่างอยุติธรรมที่สุด...
เราเกิดมาชาติหนึ่ง เราควรจะอยู่ด้วยความจริง แม้ว่าเป็นความจริงที่ขมขื่น ความจริงที่ต้องแลกกลับมาซึ่งความตายและการสูญสิ้นอิสรภาพ แต่เราจะยอมจำนน มันเท่ากับว่า เราทำให้ความจริงสูญหายไป เราได้เกิดมาและได้ร่วมต่อสู้กัน เราไม่เสียชาติเกิดแล้วครับพี่น้องทั้งหลาย"
จากคลิปการปราศรัยของจตุพร... นาทีที่ 52.18)


*** MP3...การปราศัยใหญ่..ณ.สวนสยาม..งับๆๆ ***
http://www.prachataiboard1.info/board/id/53232

Fri, 07/23/2010 - 22:55 | by ไทยสุริยะ | Report topic

http://www.mediafire.com/?sharekey=0ef815d36ac832687994be59d91b31fe1f3fee757fe7c32d0638535af86feadb6dd3d6%E2%80%8B8565fe9fd20b93e66a48a8792b


ก่อแก้ว.17-07-2010
Created 07/17/2010 | 0 Folders, 11 Files

ก่อแก้ว.18-07-2010
Created 07/18/2010 | 0 Folders, 7 Files

ก่อแก้ว.23-07-2010
Created 07/23/2010 | 0 Folders, 16 Files2010-07-23.145353.Tong-Dee.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
1.27 MB2010-07-23.150724.Wurachai.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
1.94 MB2010-07-23.153155.Chumpu.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
821.44 KB2010-07-23.154456.Tirong.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
1013.81 KB2010-07-23.155415.chwalis.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
1.99 MB2010-07-23.190446.Sunai.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
3.51 MB2010-07-23.193925.Podpasom.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
1.96 MB2010-07-23.195744.Jirayut.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
1.44 MB2010-07-23.201217.Sunee.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
4.2 MB2010-07-23.205144.Pischai.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
444.19 KB2010-07-23.205558.Prompong.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
1 MB2010-07-23.210621.Thitima.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
1.04 MB2010-07-23.211635.Vichaan.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
2.85 MB2010-07-23.214631.Apivan.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
4.24 MB2010-07-23.222522.Jatupong.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
6.59 MB2010-07-23.Charlame.wav
Uploaded 07/23/2010
|
4.79 MBprev next
Showing items 1 through 16 out of 16 in this folder


char.2010-07-16..mp3
Uploaded 07/16/2010
|
5.03 MB

JJ.2010-07-16.210108.mp3
Uploaded 07/16/2010
|
5.97 MB

kasin.2010-07-16..mp3
Uploaded 07/16/2010
|
956.16 KB

kokeaw.2010-07-16..mp3
Uploaded 07/16/2010
|
556.78 KB

pom.2010-07-16.200056.mp3
Uploaded 07/16/2010
|
2.49 MB

raka.2010-07-16.193859.mp3
Uploaded 07/16/2010
|
1.62 MB

sura.2010-07-16..mp3
Uploaded 07/16/2010
|
1.37 MBvichar.2010-07-16.202438.mp3
Uploaded 07/16/2010
|
3.89 MB

vorawut.2010-07-16..mp3
Uploaded 07/16/2010
|
1.99 MB
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 00:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ภาพและคลิปเสียงMP3 การปราศรัยจากเวทีลำพูนครับ
(จากคุณ Puk_Lannaและคุณ ไทยสุริยะ)
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3179788.msg16097233#msg16097233


เวทีลำพูน กับเสียงโห่ร้อง เมื่อนักปราศรัย วิ่งไปเฉียด คนที่เรารู้ว่าเป็นใคร
Sat, 07/31/2010 - 08:36 | by บังสุกุล | Report topic
http://www.prachataiboard1.info/board/id/54148


เนื่องจากกระทู้นี้จะอยู่ไม่นานเดี๋ยวเวปก็ปิดแล้ว จึงขอโพสต์สั้นๆเพราะจะมีพรรคพวกมาโพสต์ลาบอร์ดเต็มไปหมด

คุณๆสังเกตุหรือไม่ เวลานักพูดที่เป็นนักต่อสู้ในแนวปฏิวัติ เช่น สส.สุนัย พูดบนเวที เมื่อพูดไปเฉี่ยวคนที่คุณก็รู้ว่าเป็นใคร
เสียงโห่ร้องต้อนรับจะกึกก๊องกว่าปกติ ซึ่งความรู้สึกเช่นนี้ บอกนัยยะว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ การต่อสู้ จะเข้มข้นรุนแรง
อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะคุณและผมก็รู้ว่า เป็นใครนั้น จากอดีตจนถึงปัจจุบันยังไม่เปลี่ยนแปลง อำมหิตอย่างไรก็เสมอต้นเสมอปลาย

ได้รัฐบาลคิดถึงแต่การกอบโกยกินแล้ว น่าเอาไปทำปุ๋ยให้หมด ความรับผิดชอบต่อบ้านเมืองไม่มีเลยจริงๆ จ้องแต่จะหยุดการหมุนของ
โลกาภิวัฒน์ที่รู้ทั้งรู้ว่าไม่มีทางเป็นไปได้ ตัวถ่วงโลกถ่วงประเทศจริงๆ


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Comment #510162 by speedhorse | Sat, 07/31/2010 - 09:19 | Report comment

ไฟล์เสียงที่ค่อนข้างสมบูรณ์
ขอขอบคุณ ไทยสุริยะ ที่ไปถ่ายทอดสดให้พวกเราครับ
http://www.mediafire.com/?sharekey=sus7yk09ctoh9


1 ดนุพร ปัณกัณฑ์ 30-7-20010 .mp3
Uploaded 07/30/2010 7.73 MB

10 เลขาสุณีย์ เหลืองวิจิตร ลำพูน 30-7-2010mp3.mp3
Uploaded 07/30/2010 12.65 MB

11 สส.วิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ลำพูน 30-7-2010 mp3.mp3
Uploaded 07/30/2010 13.4 MB

2 พร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ ลำพูน 30-7-2010 .mp3
Uploaded 07/30/2010 | 9.62 MB

3 อนุดิษฐ์ นาครทัพ 30-7-2010.mp3
Uploaded 07/30/2010 | 13.25 MB

4 สส.สุรพงษ์ โตวิจักชัยกุล จากลำพู 30-7-2010 .mp3
Uploaded 07/30/2010 | 6.12 MB

5 สส.วิรุฬ สส.สุนัย จากลำพูน 30-7-2010.mp3
Uploaded 07/30/2010 | 51.08 MB

6 สส.เฉลิม อยู่บำรุง ลำพูน 30-7-2010 mp3 เเก้แล้ว.mp3
Uploaded 07/30/2010 | 34.12 MB

6 สส.เฉลิม อยู่บำรุง ลำพูน 30-7-2010.mp3
Uploaded 07/30/2010 | 32.34 MB

7 สส.อภิวรรณ วิริยะชัย 30-7-2010 .mp3
Uploaded 07/30/2010 | 26.76 MB

8 จตุพร พรหมพันธ์ 30-7-2010.mp3
Uploaded 07/30/2010 | 41.55 MB

9 สส.ประสิทธิ์ วุฒินันท์ชัย 30-7-2010 mp3.mp3
Uploaded 07/30/2010 | 4.57 MB

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ภาพประกอบจากกระทู้นี้ครับ (มีภาพประกอบหลายภาพครับ)


ภาพจากลำพูนเมื่อคืนค่ะ
http://www.internetfreedom.us/showthread.php?tid=1703
Yesterday, 08:22 PMภาพจากลำพูนเมื่อคืนค่ะ
ขอเอาข้อความของท่านโจว มาไว้อีกทีค่ะเพราะอ่านแล้วเป็นเช่นนี้จริงๆ เมื่อคืนนี้ ประทับใจสุดๆค่ะ มีภาพที่เก็บมาจากกล้องราคาถูกๆ แต่ก็พอดูได้นะคะ ไม่ใช่มืออาชีพ เผอิญตากล้องเทพของเราท่านไปช้าค่ะ ไปตอนสองทุ่มกว่าๆแล้ว เดี๋ยวสายๆจะไปเอารูปมาให้ดูค่ะ ตอนนี้ดูของปุ๊กไปก่อนนะคะ แก้เหงาแก้ขัด


ตลาดสดอันกว้างใหญ่ไพศาล เนืองแน่นไปด้วยคนใส่เสื้อผ้าอาภรณ์สีแดง
ล้นออกไปถึงลานจอดรถ กระจายออกไปทุกทิศทุกทาง มากมายล้นหลาม
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เสียงขานรับเวลา สส.พูดโดนใจ
ดังกระหึ่มกึกก้องกัมปนาท ดังจะประกาศให้ฟ้าดินรู้ว่า
"กูยอมตาย แต่ไม่ยอมเสียศักดิ์และสิทธิ์แห่งความเป็นมนุษย์"
"กูขอสู้ตายเพื่อประชาธิปไตย และความเป็นธรรม"

นึกไม่ถึงเลยว่า กาลเวลาแห่งความสูญเสีย พลัดพราก ถูกกระทำย่ำยีเพิ่งผ่านไปไม่นาน
พลังชีวิตจะกลับมาฮึกเหิมได้ปานนี้
ฮึกเหิมเพราะตระหนักแน่แก่ใจแล้วว่า
ชาตินี้จะไม่มีวันได้รับความเป็นธรรมจากการร้องขอ อ้อนวอน
มีแต่ต้องรวมพลังของกันและกัน ผนึกแน่นด้วยหัวใจให้เป็นหนึ่งเดียว
แล้วสู้ สู้ สู้ เท่านั้น จึงจะสามารถทวงคืนความเป็นธรรมให้แก่ตนเองและลูกหลานได้

อันนี้เป็นบรรยากาศตอนประมาณ 4 โมงเย็นซึ่งก็มีพี่น้องเสื้อแดงเยอะแล้วเหมือนกันค่ะจากการสอบถามมาทราบว่า เก้าอี้มีประมาณ 5000 ตัวค่ะ ตกดึกเต็มแน่นไปหมดค่ะ
Puk_Lanna


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

บรรยากาศพรรคเพื่อไทย ลำพูน 2010-07-30

http://www.youtube.com/watch?v=q4O_NaGW4nU

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 00:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ปราศัยราชบุรี.08.08.2010 ** วางแผงแล้ว..งับๆๆ
เมื่อ: วันนี้ เวลา 01:29:21 PM
http://www.tfn3.info/board/?topic=13616.0
namome
ตาสว่าง


คลิปเสียงปราศรับพรรคเพื่อไทยที่ จ.ราชบุรี
http://www.mediafire.com/?sharekey=6ktqhuw24eo67


2010-08-08.chowarin.mp3
Uploaded 08/08/2010
|
5.11 MB

2010-08-08.K.apiwan.mp3
Uploaded 08/08/2010
|
9.85 MB

2010-08-08.K.chaiyasit.mp3
Uploaded 08/08/2010
|
1.26 MB

2010-08-08.K.charlerm.mp3
Uploaded 08/08/2010
|
4.41 MB

2010-08-08.K.jatupon.mp3
Uploaded 08/08/2010
|
8.57 MB

2010-08-08.K.poodpasom.mp3
Uploaded 08/08/2010
|
5.62 MB

2010-08-08.K.somchaai.mp3
Uploaded 08/08/2010
|
1.42 MB

2010-08-08.K.sunai.mp3
Uploaded 08/08/2010
|
4.81 MB

2010-08-08.K.sunai2.mp3
Uploaded 08/08/2010
|
4.2 MB

2010-08-08.K.tomdundee.mp3
Uploaded 08/08/2010
|
3.34 MB

2010-08-08.K.wittaya.mp3
Uploaded 08/08/2010
|
1.66 MB

2010-08-08.Kthanksin.mp3
Uploaded 08/08/2010
|
1.66 MBShowing items 1 through 12 out of 12 in this folder


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

คลิปเสียงปราศรับพรรคเพื่อไทยช่วงที่ 1 ที่ จ.ราชบุรี นายกสมชาย-ร.ต.อ ดร.เฉลิม-ท่านสุนัย 2 ชม.14 Mb
http://www.mediafire.com/?euscqj5jd3ts8kq


คลิปเสียงปราศรับพรรคเพื่อไทยช่วงที่ 2 ที่ จ.ราชบุรี ร.ต.ท เชาวรินทร์-นายกทักษิณ-พ.อ ดร.อภิวันท์ 1.39 ชม. 11 Mb http://www.mediafire.com/?6xfv72xexijzfam


คลิปเสียงปราศรัยพรรคเพื่อไทยช่วงที่ 3 (จบงาน) ที่ จ.ราชบุรี วรวุฒิ - ทอม ดันดี -จตุพร 1 ชม. 7 Mb
http://www.mediafire.com/?ne9iw8w81c4nsq6noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 00:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
jrchai
คะแนนสะสม: 466 แต้ม
ความคิดเห็น: 1,870

บ้าหมิ่นเพี้ยนจัดเช่นนี้มีหรือที่"นรกจะไม่กินหัว" คปร.มั่วยกมาร์ค"อภิสิทธัตถะ" !
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3182095.msg16147321#msg16147321
ตอบ #44 เมื่อ: 4 ส.ค. 10, 18:16 นผมว่าสาเหตุหลักมาจากการที่บ้านเมืองปกครองโดยปราศจากความเป็นธรรมและประชาธิปไตยมากกว่าอย่างอื่น จึงไม่สามารถใช้หลักการและเหตุผลได้ดังเช่นประเทศทั่วโลกที่เขาเจริญแล้วใช้กัน
นับเป็นเวรกรรมของคนในชาติที่ต้องมารับชะตากรรมจากผู้ที่บ้าไร้สติสตังไร้ศีลธรรม
มัวเมาลุ่มหลงในอำนาจเผด็จการ การประจบสอพลอจนเหลิงอย่างลืมหูลืมตาไม่ขึ้น
เราควรคิดมองโลกในแง่ดีจะดีกว่าเพื่อช่วยให้ชีวิตของเรามีความชุ่มชื่นเบิกบานใจได้บ้างก็ยังดีว่า
"โลกนี้เป็นอนิจจัง ทุขขัง อนัตตา กฎแห่งกรรมย่อมเที่ยงแท้ ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว
ไม่มีใครจะอยู่ค้ำฟ้าได้หรอก ตายไปแล้วก็ไม่สามารถเอาอะไรไปได้ นอกจากกรรมดีและกรรมชั่ว
อำนาจยศฐาบรรดาศักดิ์ทรัพย์สินเงินทองนั้นเหมือนสิ่งว่างเปล่าหรือเงาอันไร้ค่าเมื่อตายไปแล้ว
สิ่งสำคัญที่ยังคงอยู่และมีค่านั้น คือคุณงามความดีที่ได้กระทำไว้ต่างหาก"


ผมชอบคำที่คุณสุรชัย แซ่ด่าน พูดไว้ดังนี้
"อยากให้คนจารึกที่หลุมฝังศพว่า นายสุรชัยเป็นคนดี"คลิปเสียงคุณสุรชัย แซ่ด่าน ที่ท่านไม่ควรพลาด
http://www.mediafire.com/?h66i5z1eojevq


1 ความเหลื่อมล้ำในสังคม ซาร่า พลท mp3.mp3 Uploaded 08/07/2010 | 17.36 MB


2 ความเหลื่อมล้ำในสังคม สุรชัย แซ่ด่าน mp3.mp3 Uploaded 08/07/2010 | 25.8 MB


3 ความเหลื่อมล้ำในสังคม พลท เฉลิมแสน mp3.mp3 Uploaded 08/07/2010 | 9.82 MB


4 ความเหลื่อมล้ำในสังคม สุรชัย แซ่ด่าน ช่วงที่ 2 mp3.mp3 Uploaded 08/07/2010 | 34.86 MB


5 ความเหลื่อมล้ำในสังคม พลท เฉลิมแสน สรุปจบช่วงแรก mp3.mp3 Uploaded 08/07/2010 | 2.76 MB
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 ส.ค. 10, 13:53 น โดย jrchai » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 10:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เวปอุบาติ แบบนี้เอามาลงได้อย่างไรไม่เข้าใจว่าทำไม่คนโง้พวกนี้ถึงไม่คิดที่จะลืมหูลืมตาที่จะรับรู้ความจริงมั้ง ทักษิณมันจะเป็นนายกได้ยังไงตอนนี้มันเป็นนักโทษหนีคุก มันมาจากการเลือกตั้ง อภิสิทธิก็มาจากการเลือกตั้งเหมือนกัน คุณไปเอามาจากไหนว่าไม่ได้มาจากการเลือกตั้งหะ ทำไมมันโง้ได้ขนาดนี้นะ เอามันสมองอันน้อยนิดของคุณ พยายามคิดว่าอะไรมันถูกหรือผิดอย่าเชื่อคนให้มันมากนักใช้ดุลพินิจคิดดูซะบ้าง ว่าที่ประเทศต้องลำบากขนาดนี้เป็นเพราะใครถ้ามันรักพวกคุณจริงรักประเทศจริงมันจะทำร้ายประเทศเราโดยการจ้างต่างชาติมาทำร้ายประเทศเราไหม ลองตรองดูนะ จะได้พัฒนาสมองขึ้นเชื้อผมเถอะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 10:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขยะทั้งนั้นnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนพิษณุโลก
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ว่าเขาไม่สำนึกผิด แล้วคุณไม่สำนึกในการกระทำเลวๆ ที่คุณเอาพระพุทธรูปมาเป็นรูปแสดงภาพแทนตัวคุณเลยเหรอ รูปน่ะสวย แต่สิ่งที่คุณด่าเอาๆ มันเท่ากับว่าเอาพระพุทธชินราชมาเปื้อนเลือด คุณก็เลวบัดซบมากเกินพอที่จะพูดได้ ยิ่งคุณยุแยงตะแคงรั่วให้คนหลงเชื่อทักษิณ นายกอภิสิทธ์เขาก็ยอมก็แล้ว อะไรก็แล้ว ขนาดเขาพูดภาษาคนยังไม่รู้เรื่องเลย ที่คุณว่าเขาหนีทหาร เขาเรียนอยู่ต่างประเทศ นั่นข้อยกเว้นสำหรับคนเข้ารับราชการทหาร ไปอ่าน พรบ.ทหาร 2497 ให้ดีกว่านี้เถอะ
ยิ่งถ้าคุณฟังลูกเนรคุณอย่างจตุพร พรหมพันธุ์ คุณก็จะรู้สึกเจ็บจมูกเพราะถูกพวกเสื้อแดงสนตะพายมากขึ้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
oooo
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 11:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจ้าของกระทู้นี่สงสัยเพี้ยนจัด อัดโพสต์มันซะคนเดียวเลย กลัวคนอื่นไม่รู้ซิ ว่าตัวเองเป็นพวกท๊ากกกสิน กินบ้านกินเมือง เวรกรรม ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 12:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เวปอุบาติ แบบนี้เอามาลงได้อย่างไรไม่เข้าใจว่าทำไม่คนโง้พวกนี้ถึงไม่คิดที่จะลืมหูลืมตาที่จะรับรู้ความจริงมั้ง ทักษิณมันจะเป็นนายกได้ยังไงตอนนี้มันเป็นนักโทษหนีคุก มันมาจากการเลือกตั้ง อภิสิทธิก็มาจากการเลือกตั้งเหมือนกัน คุณไปเอามาจากไหนว่าไม่ได้มาจากการเลือกตั้งหะ ทำไมมันโง้ได้ขนาดนี้นะ เอามันสมองอันน้อยนิดของคุณ พยายามคิดว่าอะไรมันถูกหรือผิดอย่าเชื่อคนให้มันมากนักใช้ดุลพินิจคิดดูซะบ้าง ว่าที่ประเทศต้องลำบากขนาดนี้เป็นเพราะใครถ้ามันรักพวกคุณจริงรักประเทศจริงมันจะทำร้ายประเทศเราโดยการจ้างต่างชาติมาทำร้ายประเทศเราไหม ลองตรองดูนะ จะได้พัฒนาสมองขึ้นเชื้อผมเถอะ

ต้นเหตุอยู่รัฐประหาร 19-9-49 ซึ่งใครที่เกี่ยวข้องถือว่าเป็นพวกกบฏทั้งนั้น ผมถึงถือว่าคุณทักษิณยังเป็นนายกของคนไทยอยู่เพราะมาจากความต้องการของเสียงส่วนใหญ่ในประเทศ อภิสิทธิ์ปัจจุบันก็เป็นพรรคที่มีเสียงเป็นอันดับ 2 ที่ได้เป็นนายกก็เพราะเกิดจากพวกเผด็จการบีบบังคับเอา แต่คนส่วนใหญ่ที่เขาไม่ได้เลือกมาจึงไม่ถือว่าเป็นนายกที่ชอบธรรมของเสียงส่วนใหญ่ตามระบอบประชาธิปไตย
คุณจะทำตัวเป็นคนหูตามืดบอดโดยจงใจหรือแกล้งแสร้งทำก็แล้วแต่ แต่ถ้าอยากรู้อะไรดี ๆ ก็ไปสืบค้นหาเว็บตาสว่างรายการตื่นเถิดชาวไทยตามที่ผมแนะนำข้างต้นมาฟังเองก็จะเข้าใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 13:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขยะทั้งนั้น
ใครกันแน่ที่เป็นเศษสวะกากเดนทรราชรกบ้านรกเมืองหนักแผ่นดิน
กินแดกยิ่งกว่าผีห่าซาตานมารอสูรเปรตอสุกายเดรัจฉาน น่าทุเรศเวทนายิ่งกว่าขอทานเสียอีก
อยากรู้ให้ไปหาคลิปตาสว่างมาฟังซะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 13:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ว่าเขาไม่สำนึกผิด แล้วคุณไม่สำนึกในการกระทำเลวๆ ที่คุณเอาพระพุทธรูปมาเป็นรูปแสดงภาพแทนตัวคุณเลยเหรอ รูปน่ะสวย แต่สิ่งที่คุณด่าเอาๆ มันเท่ากับว่าเอาพระพุทธชินราชมาเปื้อนเลือด คุณก็เลวบัดซบมากเกินพอที่จะพูดได้ ยิ่งคุณยุแยงตะแคงรั่วให้คนหลงเชื่อทักษิณ นายกอภิสิทธ์เขาก็ยอมก็แล้ว อะไรก็แล้ว ขนาดเขาพูดภาษาคนยังไม่รู้เรื่องเลย ที่คุณว่าเขาหนีทหาร เขาเรียนอยู่ต่างประเทศ นั่นข้อยกเว้นสำหรับคนเข้ารับราชการทหาร ไปอ่าน พรบ.ทหาร 2497 ให้ดีกว่านี้เถอะ
ยิ่งถ้าคุณฟังลูกเนรคุณอย่างจตุพร พรหมพันธุ์ คุณก็จะรู้สึกเจ็บจมูกเพราะถูกพวกเสื้อแดงสนตะพายมากขึ้น


จริงครับ รูปนี้สวยและผมชอบมาตั้งนานแล้วครับ สมัยผมเรียนอยู่ผมยังเอารูปพระพุทธชินราชมาเป็นปกหน้าของแฟ้มที่ผมถืออยู่เวลาไปเรียน การที่ผมเอามาเป็นโลโก้นั้นนอกจากผมชอบแล้ว ผมยังต้องการเตือนสติตัวเองในการแสดงความคิดเห็นให้อยู่ในกรอบศีลธรรมและความถูกต้องด้วยหลักการและเหตุผลในฐานะพุทธศาสนิกชนที่ดี คุณจะเห็นว่าผมไม่เคยใช้คำหยาบคายกับใครเลยไม่ว่าเขาจะมาป่วนด้วยถ้อยคำวาจาใด ๆ และผมเสนอข้อคิดเห็นในกระทู้ ก็ถือหลักความเป็นจริงมาโดยตลอด แม้แต่กระทู้ที่ผมวิจารณ์ธนาคารกสิกรไทยที่โดนลบไปแล้ว ผมยังกล้าเอาข้อมูลที่ผมสำเนาไว้ไปยื่นร้องเรียนต่อที่แบงค์ชาติจนถึงทุกวันนี้ นี่ย่อมแสดงว่าเรื่องต่าง ๆ ที่ผมโพสต์เป็นเรื่องจริงทั้งสิ้น แม้แต่แบงค์ที่มาโต้กับผมยังถอยไปจนหมดสิ้น ไม่กล้ามาตอบโต้ดังแต่ก่อน หากคุณสนใจก็ลองไปดาวน์โหลดกระทู้นี้มาอ่านก็ได้ซึ่งมีคนมาถามเรื่องโลโก้นี้ด้วยเช่นกัน

กลยุทธการบริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตาย
ของธนาคารกสิกรไทยที่ท่านควรทราบ
http://www.mediafire.com/?oiynzncah3m#2


การที่คุณมาวิจารณ์ผมด้วยถ้อยคำที่ไม่สมควรนั้น คุณลองสำรวจดูจิตใจของคุณเองว่าดีพอที่จะมาหยามเหยียดเช่นนี้หรือไม่ คุณรักษาศีลธรรมเคร่งครัดดีแล้วหรือยัง เวลายุงกัดคุณยังตบอยู่หรือเปล่า คุณได้สมาธิขั้นต้นแล้วหรือยังในฐานะชาวพุทธ หากคุณยังทำไม่ได้ดีหรือเหนือกว่าผม ผมว่าคุณต้องหมั่นคอยตรวจสอบจิตของตนเองให้ดีกว่านี้จะไม่ดีกว่าหรือ

สำหรับเรื่องการเมืองนั้นผมจะไม่อธิบายให้มากนักเนื่องจากในเว็บนี้มีขอบขีดจำกัดภายใต้รัฐบาลเผด็จการที่ใคร ๆ เขาก็รู้ทั่วบ้านทั่วเมือง ผมถึงเลี่ยงให้ไปค้นหาคลิปตาสว่าง จาก www.google.com มาฟังเองซึ่งจะได้ข้อมูลครบถ้วนดีกว่าที่ผมจะเสียเวลาอธิบายด้วยตัวเอง คุณจะหลงผิดด้วยเหตุความเขลาเพราะไม่รู้หรือเพราะจงใจนั้นผมไม่สนใจหรอก แต่หากคุณสามารถเปิดใจให้กว้าง คุณก็ลองทำตามที่ผมชี้แนะทางสว่างให้ ก็ไม่น่าจะเสียหายอะไร จริงไหมครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เพี้ยนจัด
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 13:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สงสัยจขกท. กำลังทำ rating ให้ตัวเองอยู่ เลยsolo เองคนเดียวเลย กำ.....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 13:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เจ้าของกระทู้นี่สงสัยเพี้ยนจัด อัดโพสต์มันซะคนเดียวเลย

กลัวคนอื่นไม่รู้ซิ ว่าตัวเองเป็นพวกท๊ากกกสิน กินบ้านกินเมือง เวรกรรม ๆ

ผมเป็นคนที่มีความละเอียดอ่อนในการตั้งกระทู้เพื่อให้ข้อมูลถูกต้องสมบูรณ์มากที่สุดต่างหากครับ
คุณน่าจะเอาแบบอย่างการตั้งกระทู้ของผมเป็นตัวอย่างในการตั้งกระทู้ที่ดีต่อไปเสียด้วยซ้ำไป
คุณทักษิณนี้เป็นคนดีคนเก่งและเป็นนายกในดวงใจของชาวไทยส่วนใหญ่ของประเทศครับ
การที่ผมจะชื่นชมยกย่องคนดี คนเสียสละ คนทำเพื่อชาติบ้านเมืองให้คนในชาติมีศักดิ์ศรีเท่าเทียมกัน
มีระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริงกินได้ทำให้คนในชาติหายจน นี่สิถือว่าเป็นสิ่งที่สมควรจะทำอย่างยิ่ง
ผิดกับพวกกากเดนทรราชชาติชั่วช่างประจบสอพลอก่อการชั่วทำรัฐประหารจนชาติบ้านเมืองวิบัติย่อยยับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 13:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข้อความเมื่อ: วันนี้ 13:16 น ข้อความโดย: เพี้ยนจัด

สงสัยจขกท. กำลังทำ rating ให้ตัวเองอยู่ เลยsolo เองคนเดียวเลย กำ.....


*********************************************

คุณควรสงสัยว่าทำไมผมจึงมีความเพียรพยายามอุทิศเวลามาโพสต์ให้ความรู้เป็นธรรมทานไม่ดีกว่าหรือ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ต้องโหดร้ายขูดรีดเอาเปรียบได้เลวสุด ๆ อย่างนี้สินะ จึงชนะได้เป็นผู้ว่าแบงค์ชาติ!
http://webboard.news.sanook.com/forum/3163012


(ตอบข้อความของคุณ 000001? ที่ถูกลบไป
เกี่ยวกับสังคมที่เละเทะกันทั้งนั้น และเรื่องการเกิดมาคนละชั้นกัน ?)


ผมว่าคนเราควรมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์เท่าเทียมกันครับ
ในระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริง ทุกคนมีสิทธิ 1 เสียงเท่าเทียมกัน
ในศาสนาพุทธก็ไม่มีการแบ่งแยกชนชั้นเช่นศาสนาพราหมณ์
คนวรรณกษัตริย์หากบวชทีหลังคนวรรณะศูทร ก็ต้องไหว้พระที่บวชก่อน
ทั้งนี้เพื่อทำลายทิฏฐิมานะความดื้อดึงถือตัวถือตนที่เป็นกิเลสหรือสนิมในใจเบื้องต้นทิ้งให้ได้ก่อน
สิ่งสำคัญคือหากเป็นมนุษย์ที่แท้จริง ก็ควรมีจิตใจสูงสูงกว่าสัตว์เดรัจฉาน จริงไหมครับ
หากทำตัวเลวชาติเช่นสัตว์หรือแย่ยิ่งกว่าสัตว์ เขาก็เปรียบเช่นพวกตกอยู่ใต้อบายภูมิ 4
มีจิตใจเร่าร้อน ต่อให้อยู่บนกองเงินกองทอง ปราศจากความสงบสุขอย่างแท้จริง
ฉะนั้นคนเราเกิดมาควรเคารพนับถือกันที่การเป็นคนดีมีศีลธรรมเป็นหลักจะดีกว่า

[พจนานุกรม [อะบายยะพูม] น. ภูมิที่เกิดอันปราศจากความเจริญ มี ๔ คือ
นรก เปรตวิสัย อสุรกายภูมิ และกําเนิดดิรัจฉาน. (ป., ส. อปาย).]

คติ ๘ ภาษาคน-ภาษาธรรม
http://www.buddhadasa.com/dhamanukom/language30.html

คติทั้ง ๘ นี้ ก็มีพูดอย่างภาษาคน หรือภาษาสมมติของชาวบ้าน
นั้นอย่างหนึ่ง เมื่อพูด ภาษาธรรมของนักปราชญ์ของผู้รู้
โดยแท้จริงนั้นก็อีกอย่างหนึ่ง

ของ ๘ อย่างนี้ ถ้าพูดอย่าง ภาษาชาวบ้าน ที่เขาพูดทางศีลธรรม
ชักชวนให้กลัวบาปกลัวกรรม ตามแบบของชาวบ้านนั้น เขาก็พูด
เป็นบ้านเป็นเมืองเป็นโลก

นรก ก็คือเมืองนรก อยู่ข้างใต้ลงไปนี้ ร้อนเป็นทุกข์.

เดรัจฉาน คือ โลกของสัตว์เดรัจฉาน: วัว ควาย ช้าง ม้า เป็ด ไก่.

เปรต คือ สัตว์ที่ผอมโซ เพราะความหิว เจ็บป่วย ร่างกายเปื่อยเน่า
ผุพัง นี่เป็นพวกเปรต อยู่ในโลกที่มองเห็นได้ยากเหลือเกิน เพราะ
ไม่มีร่างกายที่ดูได้ง่ายๆ.

อสุรกาย คือ พวกที่ไม่เห็นตัวเลย ซ่อนตัวได้มิดชิด ไม่มีใครเห็นตัว
เรียกว่า อสุรกาย นี้ภาษาชาวบ้านพูด แล้วเขียนรูปภาพตามผนัง
โบสถ์เป็นอย่างนี้.

แต่ว่า ภาษาธรรม นั้น หมายอีกอย่างหนึ่ง
คือ เป็นสภาพ เป็นภาวะ- ทางจิตใจ เพราะเป็นภาษาจิตใจ
ก็ชี้ไปยังภาษาของจิตใจ หรือภาวะทางจิตใจ

นรก นี่คือ ภาวะที่กำลังร้อนใจ เป็นไฟเผาลน อยู่ในตัวคน

เดรัจฉาน คือ ความโง่ ที่มีอยู่ในตัวคน เพราะ สัตว์เดรัจฉาน
นั่นคือ โง่ ความโง่ นั้นมาอยู่ในตัวคน
โลกเดรัจฉาน มาอยู่ในใจคน ในตัวคน

เปรต คือ ความทะเยอทะยาน ความหิว ด้วยกิเลสตัณหา
ในนั่นในนี่ ในกามารมณ์ หรือ ในความหวัง อะไรก็ตาม
หวังจนนอนไม่หลับ หิวจนนอนไม่หลับ เปรียบเหมือนกับว่า
มีปากเท่ารูเข็ม มีท้องเท่าภูเขา
มันจะกินเข้าไปให้ทันได้อย่างไร มันก็หิวเรื่อย.

อสุรกาย คือ ความกลัว ความกลัวเป็นปัญหาใหญ่ รบกวนจิตใจ
เหลือเกิน นี่คือ อสุรกาย หรือ โลกของอสุรกาย ที่มันอยู่ในใจคน

นี่พูดอย่างภาษาผู้รู้ ทั้ง ๔ อย่างนี้ ทุคติทั้ง ๔ อย่างนี้
มีอยู่ในคน อยู่ในจิตใจของคน เมื่อพูดอย่างที่ชาวบ้านพูด คือ
ชาวบ้านเป็นผู้ที่เข้าใจเรื่องอย่างนี้ไม่ได้ ก็เลยพูดให้มันเป็นวัตถุ
เป็นโลกทางวัตถุขึ้นมา โลกนรก โลกเดรัจฉาน โลกเปรต
โลกอสุรกาย อยู่ที่นั่นที่นี่ ทิศนั้นทิศนี้ มีอาการอย่างนั้นอย่างนี้

โดยเฉพาะ โลกนรกอยู่ข้างล่าง ข้างใต้สุดลงไป มีหลายชนิด
เหมือนกัน นรกล้วนแต่ร้อน ล้วนแต่เจ็บปวด คือเดือดร้อนทั้งนั้น
มันก็คือ คติที่จะต้องไปหรือการไป ไปสู่โลกนรกไปสู่โลกเดรัจฉาน
ไปสู่โลกเปรต ไปสู่โลกอสุรกาย นี้ก็ต้องถือว่าผิด ไม่มีใครต้องการ
ไม่มีใครปรารถนา ที่ไป ๔ แห่ง นี้เป็นทางผิด เรียกว่า ทุคติ.


ทีนี้ สุคติ ความเป็นมนุษย์เป็นเทวดา ๓ ชนิด รวมกันเป็น ๔ ชนิดนี้
เขาเรียกว่า สุคติ ยังน่าไป หรือ มันชวนให้ไป.

สำหรับความเป็นมนุษย์ นี้ พูดตรงกัน คือในโลกอย่างมนุษย์นี้
แต่ภาษาชาวโลกภาษาโลก เอาตัวแผ่นดินโลกนี้ เอาตัวคนที่สักว่า
เป็นคนนี้ เป็นมนุษย์โลก แต่ภาษาธรรมะ เขาเอาความหมาย หรือ คุณสมบัติของความเป็นคน ว่าเป็นมนุษย์ ว่าเป็นคน

อย่างเมื่อคุณบวช ถูกถามว่าเป็นมนุษย์หรือเปล่า
นี่มีความหมายพิเศษ เห็นอยู่โต้งๆ ว่า รูปร่างเป็นมนุษย์
ทำไมยังถามว่า เป็นมนุษย์หรือเปล่า?
ข้อนี้เล็งไปถึง คุณสมบัติอย่างมนุษย์ ความรู้สึกอย่างมนุษย์
ความต้องการอย่างมนุษย์ คุณมีหรือเปล่า?
นั่นแหละ คือ ความเป็นมนุษย์
มนุษย์ในภาษาธรรม มันหมายถึงอย่างนี้
ไม่ใช่ หมายถึง เกิดมามีรูปร่างอย่างนี้ หรือว่าอยู่ในโลกนี้.

ทีนี้ เทวดาในกามโลก ตามภาษาคน
ก็มีข้างบน เป็นสวรรค์ เป็นวิมาน มีเทวบุตร มีนางฟ้า
มีพระอินทร์ อะไรก็แล้วแต่ คือว่า เป็นกลุ่มของสัตว์ที่
สนุกสนาน สบาย สวยสด งดงาม อะไรนี่ นี่ภาษาโลกๆ ภาษาคน
ภาษาธรรมะ ภาษาของสติปัญญา ก็คือว่าภาวะที่กำลังสมบูรณ์
ด้วยกามารมณ์ คือของถูกอกถูกใจ ในเวลาใดเป็นอย่างนั้นเวลานั้น
เรียกว่า เป็นสวรรค์ชั้นกามาวจร ในจิตใจของคนนั่นเอง
เมื่อคนบางคน หรือว่า บางขณะก็ตาม เขามีโอกาสที่จะมี
ความเพลิดเพลิน อยู่ด้วยกามารมณ์ เวลานั้น ขณะนั้น ที่นั้น
เขาก็เป็นเทวดา ประเภท กามาวจร

เทวดาที่สูงขึ้นไป เป็น รูปพรหม นั้น เป็นเทวดาที่ไม่แตะต้อง
กามารมณ์ อยู่ด้วยวัตถุ รูปธรรมอย่างใดอย่างหนึ่ง ที่บริสุทธิ์
เพลิดเพลินอยู่กับสิ่งนั้น ภาษาคนก็พูดไว้เป็นโลกอีกโลกหนึ่ง
สูงขึ้นไปอีก สูงขึ้นไปจากโลก อย่างที่เป็นอย่าง กามารมณ์นั้น
แต่ถ้าเป็นภาษาจิตใจ ก็หมายถึง จิตใจในบางครั้ง มันเกลียด
กามารมณ์ จิตใจสูง เกินกว่าที่จะไปรัก กามารมณ์ ในบางขณะ
ของคนเรานี้ ภาวะจิตอย่างนั้น เรียกว่า รูปพรหม เป็นได้น้อยๆ
ชั่วขณะก็ยังดี หรือ มันจะเป็น จนตลอดชีวิต ก็ได้ สำหรับบางคน
อยู่ได้ด้วยความผาสุก ไม่เกี่ยวข้องกามารมณ์ จนตลอดชีวิต จะ
อยู่ด้วย วัตถุสิ่งของ ที่เป็นที่พอใจ หรือว่า อยู่ด้วยสมาธิ ที่เกิด
มาจาผมปธรรม ที่เป็นอารมณ์ สบายอยู่ด้วยสมาธิ อย่างนั้น ก็
เรียกว่า รูปพรหม

เทวดาอันสุดท้าย ก็เป็น อรูปพรหม คล้ายๆ กัน แต่ไม่เอาสิ่งที่มีรูป
เป็นที่เพลิดเพลิน เอาสิ่งที่ไม่มีรูป เป็นนามธรรม ที่เกี่ยวกับสมาธิ
หรือ สมาบัติ เขาเอาความว่างเปล่า ไม่มีอะไร เป็นอารมณ์ ของ
สมาธิ แล้วจิตหยุดอยู่ด้วยความพอใจ ในความเป็นอย่างนั้น มันก็
สบายถึงที่สุด สูงสุดไปตามแบบของเขา

รวมความแล้วก็ว่า ถ้าพูดอย่างภาษาคน ภาษาชาวบ้าน ก็เป็นวัตถุ
เป็นโลก เป็นบ้าน เป็นเมือง ทั้ง ๘ แห่งนี้ ถ้าพูดอย่าง ภาษาธรรม
ภาษาจิตใจ ก็คือ ภาวะของจิตใจ ๘ ชนิด ที่มีอยู่ใน จิตใจของคน
คนนี่ มันเป็น เหมือนกับ มิเดียม ตรงกลาง จะเปลี่ยนเป็นอย่างไร
ก็ได้ ในที่สุด นับตัวเอง เข้าไปด้วย ก็เลยเป็น ๘ อย่าง ถ้าจะเอา
ความหมาย ให้ชัดเจน เฉพาะมนุษย์ นี้ก็คือ มนุษย์นี่ต้อง ลำบาก
พอสมควร เพื่อจะแลกเอา กามารมณ์ เอาสิ่งที่ตัวรัก ตัวชอบใจ
.......noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 13:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 13:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 15:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ลักษณะเลว 5 ประการของอภิสิทธิ์......คุณอย่าออกนะอยู่ต่อไป
http://www.secondclass111.com/board/?showtopic=1112
cindy May 23 2009, 01:36 AM


มาถึงเวลานี้ คงไม่มีใครเรียกร้องให้อภิสิทธิ์ ออกจากตำแหน่งนายกแล้ว
เพราะไม่ว่าจะทำอย่างไร อภิสิทธิ์ก็ยังใช้วิชาหน้าด้าน หน้าทน ไม่ออกซะอย่าง
ซึ่งอภิสิทธิ์ยังลงจากตำแหน่งนายกไม่ได้ เพราะ อาจติดขัด
อะไรบางอย่างซึ่งคนนอกพอจะล่วงรู้ เช่นยังกู้เงินไม่ได้มากพอเท่าที่ต้องการ
และ คนที่มีอำนาจเหนืออภิสิทธิ์ ยังไม่ยอมให้ออก หรือ...ฯลฯ

อภิสิทธิ์ มีลักษณะหรือเป็นคนอย่างไร จึงได้สร้าง
ผลงานเลวๆ จนทำให้ประเทศไทยฉิบหายได้ขนาดนี้
เราอาจมาลองพิจารณาได้จาก

หลักการพิเคราะห์คนเลวของเจียงไท่กง
(ผู้เป็นอัจฉริยะบุคคล ผู้ซึ่งปูพื้นฐานสร้างให้ราชวงศ์จิวยั่งยืนอยู่ยาวนานถึง
แปดร้อยเจ็ดสิบเก้าปี)


เจียงไท่กงได้แบ่งคนเลวไว้ 5 ประเภทดังนี้

ประเภทที่หนึ่ง ไร้สติปัญญา ไม่สามารถคิดแผนการที่ดี
ทำการปกครองด้วยกำลังเพียงอย่างเดียว บุคคลเช่นนี้ควรระวังให้ดี
มิควรให้เป็นผู้นำเด็ดขาด


ดังเช่นที่อภิสิทธิ์ได้แสดงความโง่ ***มโหด
โดยใช้กำลังทหารพร้อมอาวุธครบมือ มาปราบคนเสื้อแดงที่มีแต่มือเปล่า
โดยไม่คิด หรือไม่มีสติปัญญาจะคิดแก้ปัญหาการเรียกร้อง
ประชาธิปไตยของคนเสื้อแดงด้วยวิธีที่ดีกว่านี้ แสดงว่าอภิสิทธิ์เลว
ไม่สมควรจะเป็นนายก

ประเภทที่สอง มีชื่อเสียงดี แต่ปราศจาคความสามารถที่แท้จริง
ไม่รักษาสัจจะ นิยมคนเลว ขัดขวางคนดี คิดแต่จะเอาตัวรอด
หลบไปหลีกมา มิควรไว้ใจคนประเภทนี้เด็ดขาด


ดังเช่นที่อภิสิทธิ์ ที่ดูเหมือนจะมีการศึกษาดี แต่ไม่มีความสามารถใน
การบริหารประเทศ ทำให้ประเทศมีแต่หนี้สิน ประชาชนลำบากเดือดร้อน
ไปทุกหย่อมหญ้า นิยมพันธมิตรและเสื้อน้ำเงิน ทำร้ายจิตใจและร่างกาย
คนเสื้อแดง ยัดเยียดข้อหาอันไม่เป็นธรรม เพียงเพราะคนเสื้อแดงออกมาเรียก
ร้องประชาธิปไตย อันเป็นสิ่งที่พึงมีพึงได้ อภิสิทธิ์ไม่เคยรักษาสัจจะ โกหก
สร้างภาพ แถ ไปวันๆ จนประชาชนไม่เชื่อทุกสิ่งที่อภิสิทธิ์พูด
แสดงว่าอภิสิทธิ์เลว ไว้ใจไม่ได้

ประเภทที่สาม ภายนอกดูดี แต่ภายในซ่อนเร้นความโลภโมโทสัน
นี่คือคนหลอกลวง ไม่ควรเข้าใกล้


ดังเช่นอภิสิทธิ์ ซึ่งถ้าดูภายนอกเผินๆก็น่าตาพอดูได้ แต่ใจมีแต่ความโลภ
ซึ่งเห็นได้จากการกู้หนี้สินทั้งภายในและภายนอกประเทสจนเกินที่ประชาชน
จนทนรับได้อีกต่อไป เพื่อเอาไปแบ่งไปโกงกินกันในพรรค เพื่อเอาไว้เป็นทุน
ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ไม่เคยคิดถึงประชาชน มิหนำซ้ำยังเก็บภาษีต่างๆ
เพิ่มความเดือนร้อนให้แก่ประชาชน คนแบบนี้ต้องหนีให้ไกล หรือไม่ก็ไล่มันออกไป

ประเภทที่สี่ พูดมากอวดรู้ อวดดี อวดเก่ง ชอบพูดเรื่องที่ไม่เป็นความจริง

ดังเช่นอภิสิทธิ์ ที่พูดจาคล่องแคล่ว แต่ออกแนวโกหก แก้ตัวเก่ง
ไม่ยอมรับความผิดพลาดในการบริหารงาน แสดงว่าอภิสิทธิ์เลว

ประเภทที่ห้า พวกประจบสอพลอ เพื่อให้ได้มาซึ่งตำแหน่ง เห็นแก่ตัว
ไม่เคยคิดถึงประโยชน์ส่วนรวม ชำนาญการพูดหลอกลวง


ดังเช่นอภิสิทธิ์ ประจบสอพลออำมาตย์และทุกคนแม้แต่คนที่เคยเป็นศัตรู
เพื่อให้ได้เข้ามาเป็นรัฐบาล ใช้กลโกงทุกอย่าง จนทำให้เกิดตำนานงูเห่า
โดยไม่คำนึงถึงกฏหมาย ถึงความถูกต้องสมควร อันเป็นความเห็นแก่ตัวที่
ไม่อาจให้อภัยได้ อภิสิทธิ์ ได้เข้ามาเป็นนายกเพราะปล้นมา โดยไม่
คำนึงถึงเสียงส่วนใหญ่ที่ประชาชนเลือกเข้ามา อภิสิทธิ์เข้าข่าย ขี้ฉ้อ
โกหก หน้าด้าน เห็นแก่ตัว แสดงว่าอภิสิทธิ์เลว สมควรตาย


จากการพิจารณาข้างต้นจะเห็นได้ว่าอภิสิทธิ์ มีความเลว ครบถ้วนทุกประเภท
ดังที่มีท่านหนึ่งเคยเขียนไว้ว่า อภิสิทธิ์ เลวสุดก้าน ด้านสุดขั้ว ชั่วสุดขีด


แต่ไม่ว่าประชาชนส่วนใหญ่จะพูดอย่างไร อภิสิทธิ์ และพรรคพวก
ก็คงหน้าด้าน หน้าหนา ไม่ยอมออกจากตำแหน่ง จนบัดนี้ประเทศไทยกำลัง
ดิ่งลงเหวทุกวัน จนยากที่จะเยียวยาแก้ไขแล้ว
อภิสิทธิ์ คุณอย่าออกจากตำแหน่งนะ ไหนๆก็บริหารจนประเทศฉิบหายตกต่ำ
ได้ถึงขนาดนี้แล้ว จงอยู่ต่อไป อยู่จนประเทศลงถึงก้นเหวเมื่อไหร่ แล้ววันนั้น
ประชาชนจะตัดสินเองว่าจะทำอย่างไรกับคุณ และที่แน่ๆประวัติศาสตร์ชาติไทย
จะต้องจารึกว่าช่วงที่คุณเป็นนายก ประเทศไทยตกต่ำที่สุด ในทุกด้าน
ทั้งเศรษฐกิจ สังคม และการเมืองการปกครอง ทุกอย่างเสื่อมหมด
ตระกูล เวชชาชีวะ ก็จะได้รับการบันทึกลงในบัญชีหนังหมา ว่าเป็น
ทรราชฆาตกร ที่นำความฉิบหายอย่างสุดๆมาสู่ประเทศไทย

อภิสิทธิ์!!! คุณอย่าออกนะ อยู่ต่อไป....กูกำลังรอดูความฉิบหายที่คุณสร้าง

--------------------
กูเกลียดพันธมิตร
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กรรมเก่า
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 21:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไปแล้ว! เพื่อนเรา! หลุดมาจากร.พ.ไหนหว่า?
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 14 ส.ค. 10, 22:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพื่อนคุณ กรรมเก่า คงหมายถึงนายมาร์ค ม.7 หรือนายไพบูลย์ตามกระทู้ที่ตั้งเป็นแน่
หรือคุณเองก็อยู่ในประเภทเดียวกันด้วย น่าสงสารนะครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หยุดเถอะ
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 15 ส.ค. 10, 06:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หยุดเถอะ กรรมใดใครก่อกรรมนั้นย่อมตามสนอง ไม่ช้าก็เร็ว
ไม่ว่า ชนชั้นใดระดับไหน ย่อมได้รับกรรมที่ได้กระทำลงไป
ทำใจให้บริสุทธิ์ หยุด อาฆาต พยาบาท แล้วชีวิตจะมีแต่ความสุข
อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย
อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย
อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย
อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย

q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033
q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033
q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033
q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
357
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 15 ส.ค. 10, 06:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เฮ้อ น่าสงสาร .. q*025

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดาวค้างฟ้า
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 15 ส.ค. 10, 09:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กระชับพื้นที่ใจคนไทยให้สามัคคีอย่าแตกแยกฆ่ากันเอง.. q*058

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 15 ส.ค. 10, 10:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หยุดเถอะ กรรมใดใครก่อกรรมนั้นย่อมตามสนอง ไม่ช้าก็เร็ว
ไม่ว่า ชนชั้นใดระดับไหน ย่อมได้รับกรรมที่ได้กระทำลงไป
ทำใจให้บริสุทธิ์ หยุด อาฆาต พยาบาท แล้วชีวิตจะมีแต่ความสุข
อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย
อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย
อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย
อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย อภัย

q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033
q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033
q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033
q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033q*033
ขอบคุณครับ คุณ หยุดเถอะ คุณพูดได้ถูกต้องทีเดียว
แต่ตอนนี้คุณต้องเข้าใจว่าเรามีรัฐบาลโจรกบฏครองเมืองอยู่
คนดี ๆ ถูกรังแกจนต้องลุกขึ้นมาสู้เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมและประชาธิปไตยที่แท้จริง
ตราบใดที่พวกโจรยังกดขี่ข่มเหงรังแกสูบเลือดทำนาบนหลังคนกับประชาชนคนส่วนใหญ่ของประเทศอยู่เช่นนี้
บ้านเมืองคงต้องลุกเป็นไฟเข้าสักวันหนึ่งเป็นแน่แท้ และพวกกลุ่มอภิสิทธิ์ชนที่คนเขารังเกียจก็ต้องถูกทำลายลงในที่สุด เมื่อถึงตอนนั้น บ้านเมืองก็จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติสุขอีกครั้งหนึ่ง นี่ก็เป็นหลักกฎแห่งกรรมที่มีกรณีตัวอย่างที่ปรากฎให้เห็นในหลาย ๆ ประเทศตามที่เราได้เรียนจากประวัติศาสตร์โลก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 15 ส.ค. 10, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เฮ้อ น่าสงสาร .. q*025

สวัสดีครับ คุณ 357
ขอบคุณครับที่มาร่วมแสดงความคิดเห็นด้วย
แต่ครั้งนี้รู้สึกสั้น ๆ ได้ใจความดี แต่ผมยังตีความไม่ค่อยออก
ไม่ทราบว่าใครน่าสงสารกันแน่ครับ
แต่น่าจะเป็นนายมาร์ค ม.7 และผู้บงการอยู่เบื้องหลังม