หน้า: 1 2 3 4

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เสื้อแดงทวงความถูกต้อง“สองปี สองมาตรฐานพาลชนคนอธรรม”19 กันยายนแดงพรึบทั่้วโลก  (อ่าน 8321 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 18:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
มุมเทศระเบียงไทย
โดย....... เบน ไทยทาวน์

เสื้อแดงทวงความถูกต้อง“สองปี สองมาตรฐาน”
http://www.thaitownusa.com/Column-255-1.aspx
เสื้อแดงนัด แต่งดำรวมตัวที่อิมพีเรียล ลาดพร้าว สามนักเคลื่อนไหวทางการเมืองฉะแหลกบ้านเมืองสองมาตรฐาน ชี้ประเทศชาติระส่ำเกิดจากการปฏิวัติ 19 กันยายน 49 จับตาแดง เปิดฉากการชุมนุมต่อเนื่อง

คน เสื้อแดงเปลี่ยนใส่เสื้อสีดำ นัดชุมนุมกันที่ห้างอิมพีเรียล เวิลด์ ลาดพร้าว ชั้น 5 เปิดประเด็นการเสวนาเน้นเรื่องสองมาตรฐาน ประท้วง 2 ปี 2 มาตรฐานผู้คนที่มากันก็ไม่มากไม่น้อยสำหรับสถานที่ โดยประมาณนับได้ 500 คน นอกเหนือจากการเรียกร้องความเป็นธรรมให้เกิดขึ้นในสังคมแล้ว ยังตั้งประเด็น เสวนาเรื่อง 2 มาตรฐาน โดยมีนักการเมืองชื่อดัง นายคณิน บุญสุวรรณ อดีตส.ส.ร. ปี 2540 นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บ.ก.ลายจุด แกนนำกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนา ประชาธิปไตย เป็นวิทยากร

ดูรายชื่อแต่ละคน คอการเมืองรู้จักกันดีว่า พวกเขาเป็นนักต่อสู้ทางการเมือง

นาย คณิน พูดถึงสาเหตุของการจัดงานในวันนี้ว่า เนื่องมาจากความไม่เป็นธรรม หรือเรียกว่าเป็นสองมาตรฐานที่เกิดขึ้นในสังคมไทย ยกตัวอย่างเช่น คดีการยึดสนามบินของคนเสื้อเหลือง ที่วันนี้มีการเรียกเข้าไปรับทราบข้อกล่าวหา กลับใช้เวลาเพียง 4 ชั่วโมงก็สามารถกลับบ้านได้ ทั้งการกระทำความผิดก็ผ่านมาเป็นเวลา 2 ปีเต็มแล้ว รวมทั้งการยึดทำเนียบรัฐบาล การยึดสนามบินทั้งสองแห่ง ต่างกับคนเสื้อแดงที่ถูกจับถูกขังคุกทันทีหลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้นทุกครั้ง จึงเป็นข้อบ่งชี้ที่ว่ามีการใช้กฎหมายที่ไม่เท่าเทียมกันกับประชาชน ทั้งที่เป็นคนไทยเหมือนกัน


หาก จะมองการเกิดสองมาตรฐานไม่ได้มีเฉพาะ 2 ปีที่ผ่านมา แต่เกิดขึ้นหลังจากการรัฐประหาร 19 ก.ย.2549 ของคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ที่หลังจากยึดอำนาจจากพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้ล้มรัฐธรรมนูญปี 2540 ได้ ก็ประกาศกฎหมายมากกว่า 30 ฉบับ ที่ตอนนี้ก็ยังมีการอ้างกฎหมายฉบับดังกล่าวอยู่ เพราะยังอยากอยู่ในอำนาจต่อ เนื่องจากตำแหน่งผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดินจะเป็น 1 ใน 7 กรรมการสรรหาส.ว. ที่กำลังจะมีขึ้นหลังจากใกล้ครบวาระ 3 ปี อำนาจตรงนี้เลยมาก คนจึงต้องการที่จะแย่งตำแหน่งนี้กัน

นาย คณิน กล่าวฟันธงว่า ปัญหาจึงเริ่มมาตั้งแต่รัฐประหาร 19 ก.ย. เพราะได้ตั้งกฎหมายที่ไม่ชอบธรรม ตั้งคนที่ไม่ชอบธรรมมาบังคับใช้กฎหมาย คือองค์กรอิสระทั้งหลาย การเมืองไทยจึงผิดแปลกไปหมด เช่น คนที่มีอำนาจแท้จริงเหนือกว่ารัฐมนตรี หรือแม้แต่นายกรัฐมนตรี กลับเป็นบุคคลที่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี มีการยุบพรรค แล้วส.ส.ในพรรคตั้งพรรคใหม่ ย้ายสลับขั้ว มีการย้ายข้ามฟากจากตุลาการมาเป็นปลัดกระทรวงยุติธรรมที่ไม่เคยมีมาก่อน หรือการซ้ำเติมประชาชนที่เสียชีวิตจากการชุมนุมถึง 2 ครั้ง หรือแม้กระทั่งตัดสินความผิดไปก่อนที่จะเสร็จสิ้นกระบวนการยุติธรรม สิ่งเหล่านี้คือสองมาตรฐาน เกิดจากการรัฐประหารทั้งสิ้น

นาย สมบัติ บุญงามอนงค์ บ.ก.หนังสือพิมพ์ลายจุด ผู้รับบทบาท หมูไม่กลัวน้ำร้อน ออกจัดกิจกรรมทางการเมืองต่อต้านรัฐบาล พูดถึงกลุ่มคนเสื้อเหลือง สมบัติ บอกว่า หัวหน้าแก๊งคนเสื้อเหลืองพูดว่า "ทหารทำอะไรอยู่ ทำไมไม่ออกมากู้ชาติมาพิทักษ์แผ่นดิน" นั่นเป็นคำพูดที่แปลว่าให้ทหารออกมาปฏิวัติ หลังจากนั้นก็ไปยื่นถวายฎีกาผ่านพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ นั่นไม่ใช่แนวทางการต่อสู้ของประชาชน หลังจากนั้นก็อ้างสถาบันเพื่อหาแนวร่วมในการต่อสู้ และสามารถทำให้นายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้ง 2 คนต้องออกจากตำแหน่งไป อีกกลุ่มหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับวันที่ 26 ส.ค. คือกลุ่มคนเสื้อแดงเราเอง เพราะเป็นผู้ที่ถูกใช้สองมาตรฐานโดยตรง คนเสื้อแดงต้องอย่าพลาดเข้าไปเล่นเกมทางทหารอย่าง 2 ปีที่ผ่านมา เพราะรัฐบาลจะใช้อำนาจสูงสุดคือ กองทัพ เราต้องใช้เกมการเมืองเข้าสู้ โดยใช้ความชอบธรรมของสิทธิมนุษยชน การพูด การเขียน การแสดงความคิดเห็น การแต่งกายที่ไม่ละเมิดสิทธิของคนอื่น

เรื่อง ที่น่าคิดของ สมบัติอีกเรื่องก็คือ การใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินของรัฐบาลแล้วอ้างว่าเพื่อความสงบ แต่ต้องถามว่ายึดไมโครโฟนไม่ให้พูด การปิดปากนั้น ใช่ความสงบหรือไม่ การตามจับนักศึกษาเชียงราย 5 คน ตามยึดคอมพิวเตอร์ถึงบ้าน เพราะว่าเอารูปไปโพสต์ทางอินเตอร์เน็ตว่าได้ถือป้ายประท้วงพ.ร.ก.ฉุกเฉินของ รัฐบาล ถามว่านี่ใช่ความสงบหรือไม่ สิ่งเหล่านี้เป็นแนวคิดของชนชั้นปกครองที่ไม่ต้องการให้คนพื้นราบขึ้นมามี บทบาท ฉะนั้นสิ่งที่เราจะทำได้คือต้องคิดไว้เสมอว่า ประชาชนต้องเป็นใหญ่ในแผ่นดิน ไม่ใช่การช่วงชิงอำนาจจากใคร เป็นเพียงการจัดลำดับอำนาจใหม่ ไม่มีใครเหนือกว่าใคร ต้องมีความเสมอภาค หากถามว่าความวุ่นวายจะจบลงเมื่อใด ต้องตอบว่าเมื่อคนเท่ากับคน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 18:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มาที่ นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนา ประชาธิปไตย บอกว่า แค่การเปรยของตนว่าจะไปผูกผ้าสีดำที่หน้าทำเนียบรัฐบาล หรือบ้านพักของพล.อ.เปรมในวันนี้เท่านั้น ก็ได้รับความอนุเคราะห์จากพล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผบ.ก.น.1 ให้ตำรวจจำนวน 4 นายมาเฝ้าหน้าบ้าน จะไปไหนหรือมาไหนก็มีตำรวจไปรับ-ส่ง แต่ไม่ใช่เรื่องน่ากังวล เพราะตนไม่ได้ทำอะไรผิด ส่วนกรณีที่นายสุเทพ และนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาพูดว่าการนัดกันใส่เสื้อสีดำในวันที่ 26 ส.ค.เป็นการไม่เหมาะสม เนื่องจากเป็นวันเกิดของพล.อ.เปรม พร้อมทั้งเดาไปอีกว่ามีการเชื่อมโยง 90 ปี กับ 90 ศพ ทั้งที่ตนไม่เคยคิดมาก่อนในสมอง แต่เมื่อโยงมาให้ก็ยินดีใช้ด้วย เนื่องจากพล.อ.เปรมเป็นต้นเหตุของสองมาตรฐานจนทุกวันนี้ เพราะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการทำรัฐประหาร 19 ก.ย. และสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ที่เป็นฆาตกรสั่งฆ่าประชาชนอย่างเปิดเผย แต่ผลกรรมนี้จะติดตามไปทั้งหมด ทั้งกองทัพ รัฐบาล หรือตัวของนายอภิสิทธิ์เอง

"วันนี้ การต่อสู้เพื่อทวงความยุติธรรมด้วยกิจกรรมง่ายๆ อย่างการใส่เสื้อสีดำ กลับถูกห้ามด้วยคำพูดของใครบางคน แต่คำพูดเหล่านี้ก็กลายเป็นเสียงนกเสียงกา เพราะคนเสื้อแดงไม่สนใจ งานครบรอบ 2 ปี สองมาตรฐาน งาน 4 ปีรัฐประหาร งาน 4 เดือน เหตุการณ์ 19 พ.ค.จะเกิดขึ้น ส่วนในวันที่ 18 ก.ย. กองคาราวานรถคนเสื้อแดงทั้ง 80 คัน จะเคลื่อนไปที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อจัดงานครบรอบ 4 ปี รัฐประหาร 19 ก.ย. และจะมีการจัดตั้งศาลประชาชน เพื่อตัดสินประหารชีวิตนายอภิสิทธิ์ ส่วนผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางก็ไปรวมที่สี่แยกราชประสงค์ เพื่อร่วมงาน 4 เดือน 19 พ.ค."

จะเห็นได้ว่า คำพูดแต่ละประโยคของนายสมยศ ล้วนโยงใยมาจากการปฏิวัติ 19 กันยา 49 ว่า บ้านเมืองวุ่นวายเพราะคนบางคนยุให้ทหารปฏิวัติ และทหารก็บ้าจี้ทำตาม

ดัง นั้นการรวมตัวของคนเสื้อแดงนับเนื่องต่อไปนี้ เชื่อได้ว่า จะมีขึ้นเรื่อยๆ และการรวมตัวของเสื้อแดง ก็ไม่ได้ถูกจับตาแต่เฉพาะฝ่ายรัฐบาล แต่กับคนเสื้อแดงเอง ก็น่าจะรอดูทีท่าด้วยเช่นกัน ว่าเมื่อไหร่เสื้อแดงจะกลับมา? อย่าลืมว่า การปรองดองเป็นแนวนโยบายของ รัฐบาล และการวางกรอบการปรองดอง ก็ไม่ได้รับการยอมรับจากอีกกลุ่ม มีหลาย ฝ่ายเชื่อว่า การปรองดองของรัฐบาลไม่น่าจะเกิดขึ้นในสังคมไทย

การ เดินหน้าชุมนุมของคนเสื้อแดงที่หันมาใส่เสื้อดำเรียกร้องถึงการใช้สอง มาตรฐานก็ดี หรือ การเดินหน้าของนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคนเสื้อแดง ที่ลั่นวาจาว่าจะฟ้องกลับดีเอสไอคดี 91 ศพ ก็ดี ย่อมมองเห็นได้ว่า นั่นคือการเริ่มต้นเคลื่อนไหวทางการเมืองอีกระลอกหนึ่งของ นปช. ถ้าวันใดรัฐบาลเพลี่ยงพล้ำ จะด้วยเหตุหนึ่งประการใดก็ตาม

.....แดงที่กำลังเดี้ยง อาจฟื้นกลับคืน รวมตัวสำแดงพลังกันอีกครั้ง.....!!!

นำเสนอข่าวโดย : เบน พงศ์ภมร
แหล่งที่มาข่าวโดย : ไทยทาวน์ ยูเอสเอนิวส์
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 18:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
http://freedom.dhewa.com/forum/downloadyoutube-งาน-2-ปี-2-มาตรฐาน-อิม-ลาดพร้าว-260810-fujiko2
เสาร์, 08/28/2010 - 17:59 | by แดน คนบ้านนอก

download งาน 2 ปี 2 มาตรฐาน อิม ลาดพร้าว 26/08/10


ก่อนเริ่มรายการ http://www.mediafire.com/file/1fc1ixzjce81cbu/im-100826-1.wmv
อ.คณิน http://www.mediafire.com/file/53chwd8253pnn83/im-100826-2.wmv
สมบัติ http://www.mediafire.com/file/ps3r42jgglkbk0p/im-100826-3.wmv


สมยศ http://www.mediafire.com/file/rar6xtf44d84mwa/im-100826-4.wmv
สรุป+เพียงคำ http://www.mediafire.com/file/m47613t2ckm46l1/im-100826-5.wmv

by fujiko2

*******************************************************************

ชื่อกระทู้ฟังได้ที่คลิป im-100826-5.wmv นาทีที่ 20 คุณสมบัติเจ้าไอเดียการต่อสู้เชิงสัญลักษณ์ได้กล่าวไว้
คุณสมยศก็พูดได้ดีมาก ๆ อ.คณินก็สุดยอดเช่นกัน อย่าพลาดโหลดไปฟังนะครับ รับรองไม่ผิดหวัง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 18:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdOakkwTURnMU13PT0=§ionid=TURNd01RPT0=&day=TWpBeE1DMHdPQzB5TkE9PQ==

วันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2553 ปีที่ 20 ฉบับที่ 7208 ข่าวสดรายวัน
ดำทั้งแผ่นดิน ต้าน2มาตรฐาน

ครบรอบ พธม.ยึด ทำเนียบ
เสื้อดำ - นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แถลงจัดงาน"ดำทั้งแผ่นดิน ขจัดสิ้น 2 มาตรฐาน" รณรงค์แต่งดำและร่วมผูกผ้าดำศาลากลางจังหวัดทั่วประเทศ ในวาระครบรอบวันกลุ่มพันธมิตรฯ ยึดทำเนียบรัฐบาล แต่กลับไม่ถูกดำเนินคดี

รณรงค์ ดำทั้งแผ่นดินขจัดสิ้น 2 มาตรฐาน แกนนำเสื้อแดงรณรงค์ ทั่วประเทศ 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 24-26 ส.ค.จัดกิจกรรมรำลึกแต่งชุดดำ และผูกผ้าดำศาลากลางจังหวัดทั่วไทยรำลึกกรณีพันธมิตรยึดทำเนียบฯจนนำไปสู่ การยึดสนามบิน แต่ก็ไม่ถูกดำเนินคดี ด้าน 4 แกนนำนปช.ขึ้นศาลปฏิเสธคดีบุกบ้านป๋า

-นัดแต่งดำต้าน 2 มาตรฐาน

เมื่อ เวลา 13.00 น. วันที่ 23 ส.ค. ที่สำนัก งาน เรด พาวเวอร์ อิมพีเรียล ลาดพร้าว นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย แถลงข่าว "ดำทั้งแผ่นดิน ขจัดสิ้นสองมาตรฐาน" เพื่อประท้วงความเป็นสองมาตรฐานของประเทศไทย โดยวิธีสันติ รวมตัวใส่เสื้อสีดำ และผูกผ้าสีดำหน้าศาลากลางจังหวัดต่างๆ ในระหว่างวันที่ 24-26 ส.ค.ว่า การเคลื่อน ไหวครั้งนี้เนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปี ที่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เข้ายึดทำเนียบรัฐบาล บุกสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที ยึดสถานที่ราชการสำคัญหลายแห่ง เหตุการณ์ของกลุ่มพันธมิตรฯ ที่กระทำในวันที่ 26 ส.ค.2551 นำไปสู่ความขัดแย้งแตกแยกอย่างรุนแรง จนนำมาสู่ปัญหาสองมาตรฐานของสังคมไทย และเป็นเหตุนำไปสู่การเคลื่อนไหวต่อสู้ของกลุ่มคนเสื้อแดง จนในที่สุดจบที่โศกนาฏกรรมการสังหารหมู่ ที่สี่แยกราชประสงค์ ในวันที่ 19 พ.ค. จึงถือว่าวันที่ 26 ส.ค. เป็นวันสองมาตรฐานแห่งชาติ เพราะเป็นวันแห่งต้นกำเนิดความขัดแย้งของสังคมไทย จนนำมาสู่ความยุติธรรมอำมหิตในสังคมไทยตอนนี้ จึงเห็นว่าวันที่ 26 ส.ค.นี้ จะต้องการประท้วงต่อสองมาตรฐาน แต่เนื่องจากตอนนี้ประเทศไทยยังอยู่ในยุคมืด เป็นเผด็จการ ไม่สามารถแสดงออกทางการเมืองได้ในพื้นที่ที่ประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกทม. ดังนั้นจึงต้องใช้การเคลื่อนไหวอย่างสันติวิธีและเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงได้จัดให้แต่งชุดดำทั้งประเทศ ภายใต้คำขวัญที่ว่า "26 สิงหา ดำทั้งแผ่นดิน ขจัดสิ้นสองมาตรฐาน" ด้วยเหตุผลที่แถลงไปดังกล่าว

-ชี้คดีพันธมิตรเงียบไม่เดินหน้า

นาย สมยศ กล่าวว่าดังนั้น ในโอกาสครบรอบสองปีของสองมาตรฐานประเทศไทย ที่กลุ่มพันธมิตรที่มีคดีปิดถนนราชดำเนิน ยึดทำเนียบรัฐบาลหลายเดือน จนนำมาสู่การยึดสนามบินดอน เมืองและสุวรรณภูมิ ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค. ถึงวันที่ 2 ธ.ค. 2551 มีผู้เสียชีวิตจากการชุมนุมไม่ต่ำกว่า 10 คน แต่สิ่งเหล่านี้ถูกปกปิด ไม่มีการดำเนินคดีใดๆ และเกิดการตายฟรีของผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตร ความเสียหายที่ร้ายแรงเหล่านี้ไม่มีการดำเนินการใดๆ และยังมีการเตะถ่วงคดีต่างๆ โดยการโอนเข้าไปที่กรมสอบ สวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ที่เห็นแล้วว่ามีพฤติกรรมเลือกข้าง มีอคติ และรับใช้ทางการเมืองมากกว่าการดำเนินการด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม จึงอยากเรียกร้องให้คนไทยทุกกลุ่มมีการเรียกร้องความเสมอภาค ความเท่าเทียม สร้างระบบนิติรัฐ โดยการแสดงออกด้วยสันติวิธี โดยการแต่งชุดดำทั้งประเทศตั้งแต่วันที่ 24-26 ส.ค.

-จัดชุมนุมครบ 4 ปีรัฐประหาร

นาย สมยศ กล่าวอีกว่า ตอนนี้มีการจัดตั้งสมัชชา 19 พ.ค. ที่เป็นเวทีคู่ขนานกับคณะกรรม การปฏิรูปประเทศไทย ของนายอานันท์ ปันยารชุน โดยจากการประชุมหลายที่นั้นมีมติให้ปล่อยนักโทษทางการเมืองหลายคน รวมถึงปฏิรูปศาลยุติธรรม ให้นำระบบลูกขุนมาใช้ รวมถึงการให้คณะตุลาการมีความเชื่อมโยงกับอำนาจของประชาชน และระบบภาษี และในวันที่ 28 ส.ค.นี้ จะจัดงานระดมทุน เพื่อจัดตั้งสมัชชาฯ จำหน่ายบัตรราคา 379 บาท สามารถซื้อบัตรได้หน้างาน ที่สมาคมศิษย์เก่าอำนวย ศิลป์ ถ.ประชาชื่น โดยจะมีนายจตุพร พรหมพันธุ์ นายสมบัติ บุญงามอนงค์ และตนเป็นวิทยากร ในแนวทางของการปฏิรูปประเทศไทย โดยรายได้จะนำไปใช้จัดตั้งสมัชชาปฏิรูปประเทศ ไทย 19 พ.ค. ที่ตอนนี้จัดตั้งไปได้แล้ว 11 จังหวัด และหากจัดตั้งครบ 20 จังหวัด จะมีการประชุมกันที่ กทม.อีกครั้งหนึ่ง

นอกจากนี้ นายสมยศ ยังได้เชิญชวนคนเสื้อแดงทั่วประเทศไปชุมนุมเพื่อร่วมงานครบรอบ 4 ปี รัฐประหาร 19 ก.ย.49 ในวันที่ 19 ก.ย. ที่ประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่ ที่ภายในงานนี้กลุ่มแดงเชียงใหม่จะเป็นเจ้าภาพ มีการจัดตั้งศาลประชาชน เพื่อตัดสินคดี 19 พ.ค. พร้อมมีพิธีกรรมผู้บงการการสังหารหมู่ในวันนั้น นอกจากนี้จะมีคาราวานจากกทม.ถึงเชียงใหม่ ที่จะรณรงค์เชิญชวนกลุ่มคนเสื้อแดงให้ไปร่วมงานนี้ด้วย

-ไทยในเมืองนอกนัดที่สถานทูต

นาย วัฒนา เอ็มเบจช์ แกนนำกลุ่มคนรักประชาธิปไตยในสหราชอาณาจักร กล่าวว่า ส่วนคนไทยที่อยู่ในต่างประเทศนั้น ตั้งแต่วันที่ 24-26 ส.ค.นี้ จะมีการยื่นหนังสือ ในสถานทูตต่างๆ เพื่อให้ปล่อยตัวนักโทษทางการเมือง ที่คนไทยในต่างประเทศมองว่าคดีที่เกิดขึ้นเป็นคดีทางการเมือง มากกว่ามีความผิดจริงทางกฎหมาย หลังจากนั้นจะมีการเผยแพร่กิจกรรมการเคลื่อน ไหวผ่านอินเตอร์เน็ตผ่านโปรแกรมต่างๆ เช่น เฟซบุ๊ก เพื่อประท้วงการสร้างสองมาตรฐานในเมืองไทย ส่วนวันที่ 26 ส.ค.นั้น จะมีการรณ รงค์ให้คนไทยในต่างประเทศนำผ้าสีดำไปผูกที่สถานทูตตามที่อยู่ ส่วนคนไทยที่อยู่ในประเทศในจังหวัดที่ไม่มีพ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะนำผ้าสีดำไปผูกหน้าศาลากลางจังหวัดด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 18:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/politics/20090711/58999/คนไทยเชื่อกระบวนยุติธรรมมี-2-มาตรฐาน.html
การเมือง
วันที่ 11 กรกฎาคม 2552 11:07
คนไทยเชื่อกระบวนยุติธรรมมี 2 มาตรฐาน

โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์


สวนดุสิโพลระบุคนไทยเชื่อกระบวนยุติธรรมมี 2 มาตรฐาน เลือกปฏิบัติ และไม่เชื่อว่าการดำเนินคดีกับกลุ่มคนเสื้อแดง เสื้อเหลือง จะโปร่งใส

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ร่วมกับ “รายการก่อนตัดสินใจ” ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ ในหัวข้อ "ประชาชนคิดอย่างไร ? กับกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทย" จำนวน 1,104 คน ระหว่างวันที่ 6-9 กรกฎาคม 2552 พบว่า

ประชาชนส่วนใหญ่ 41.86% ไม่เชื่อมั่นว่าการดำเนินคดีกับ “พันธมิตรประชาธิปไตย หรือ กลุ่มเสื้อเหลือง” จะมีการตัดสินด้วยความเป็นธรรมและโปร่งใสได้ เพราะไม่มั่นใจในคณะทำงานที่เข้ามาร่วมพิจารณาตัดสินคดี ,อาจถูกแทรกแซงจากผู้มีอิทธิพล ฯลฯ ขณะที่ 30.23% ไม่แน่ใจ เพราะ ขึ้นอยู่กับเอกสารหลักฐานต่างๆที่ได้มาและข้อกล่าวหาในการดำเนินคดี ฯลฯ แต่อีก 27.91% เชื่อมั่น เพราะเป็นเรื่องที่สังคมให้ความสนใจและถูกจับตามองอย่างมาก ,การตัดสินต่างๆเป็นไปตามขั้นตอน และกระบวนการยุติธรรมมีความศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ ฯลฯ

ส่วน ความเชื่อมั่นว่าการดำเนินคดีกับ “แนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปช.) หรือกลุ่มเสื้อแดง” 36.88% ระบุว่า ไม่เชื่อมั่น เพราะกลัวว่าจะเป็นการเลือกปฏิบัติและใช้ 2 มาตรฐานมาตัดสิน ฯลฯ ส่วน 32.57% ไม่แน่ใจ เพราะขึ้นอยู่กับความหนักเบาของข้อกล่าวหารวมถึงหลักฐานทางพยานและวัตถุ ฯลฯ 30.55% บอกว่า เชื่อมั่น เพราะกระบวนการยุติธรรมมีกฎหมาย ระเบียบคำสั่งข้อบังคับในการปฏิบัติที่ชัดเจน ,การพิจารณาคดีนี้เป็นบทพิสูจน์การทำงานของศาลได้เป็นอย่างดี ฯลฯ

ส่วน ความคิดเห็นต่อกรณีที่มีการกล่าวว่ากระบวนการยุติธรรมของไทยมี 2 มาตรฐาน ส่วนใหญ่เห็นด้วย 58.69% เพราะประชาชนอาจมองว่าเป็นการเลือกปฏิบัติ ,ควรใช้การตัดสินที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน ,ควรว่าไปตามข้อเท็จจริง ผิดคือผิด ถูกคือถูก ฯลฯ ส่วน 26.09% ไม่เห็นด้วย เพราะ ควรมั่นใจและเคารพต่อกระบวนการยุติธรรม , ควรรับฟังเหตุผล และคำชี้แจงก่อนด่วนสรุปจะดีกว่า ฯลฯ 15.22% ไม่แน่ใจ เพราะยังไม่เข้าใจในเรื่องนี้เท่าที่ควร ,ที่ผ่านมายังไม่เคยเห็นการตัดสินโดยนำวิธีนี้มาใช้มาก่อน ฯลฯ

เมื่อ ถามว่าประชาชนคิดว่ารัฐบาลควรเข้ามาดูแลคดีของทั้ง 2 ฝ่าย หรือไม่? 54.55% ไม่เห็นด้วย เพราะแสดงถึงความไม่โปร่งใส ,ควรปล่อยให้กระบวนการยุติธรรมได้ดำเนินคดีเองอย่างเป็นอิสระ , การเมืองไม่ควรเข้ามาแทรกแซง ,อาจส่งผลให้ประชาชนบางกลุ่มเกิดความไม่พอใจ ฯลฯ

30.41% เห็นด้วย เพราะจะได้ทราบถึงความก้าวหน้าในการดำเนินคดี ,เป็นการตรวจสอบการทำงานอีกทางหนึ่ง ,รัฐบาลมีหน้าที่ดูแลความเป็นไปในเรื่องต่างๆของบ้านเมืองอยู่แล้ว ฯลฯ 15.04% ไม่แน่ใจ เพราะขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของรัฐบาลโดยเฉพาะนายกฯอภิสิทธิ์ว่าจะทำอย่างไร , ควรรอฟังเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากคนรอบข้างด้วยฯลฯ

สำหรับข้อเสนอ แนะต่อการที่จะทำให้กระบวนการยุติธรรมของไทยดีขึ้น โดย สร้างจิตสำนึกที่ดีแก่เจ้าหน้าที่กระบวนการยุติธรรมให้มีความตระหนักและเห็น แก่ประโยชน์ของบ้านเมืองเป็นสำคัญ สร้างกลไกลดการแทรกแซงจากฝ่ายการเมือง บังคับใช้ข้อกฎหมายอย่างเคร่งครัด ตรงไปตรงมา ปรับปรุงรายได้ สวัสดิการ สร้างขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่กระบวนการยุติธรรมให้ดีขึ้น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 19:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
วิลลี่-หอย'หูชา รับสายด่วน ถูกฝากไล่รัฐบาล
http://www.thairath.co.th/content/pol/93991


"วิลลี่–เสนาหอย" หน้าเจื่อน มาช่วยรับโทรศัพท์สายด่วนสร้างความปรองดอง ถูกชาวบ้านโทรมาบ่น-ด่าการทำงานรัฐบาลจนหูชา เผยมีฝากไล่รัฐบาลให้ไปตาย ด้าน "พรทิวา" คุยฟุ้งประชาชนยังให้กำลังใจ...

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล บรรยากาศโครงการ "6 วัน 63 ล้านความคิด ร่วมเดินหน้าปฏิรูปประเทศไทย" เพื่อรับฟังความเห็น ข้อเสนอแนะจากประชาชนในการปฏิรูปประเทศไทยนั้น ยังคงมีรัฐมนตรี ศิลปิน ดารา มาร่วมรับสายโทรศัพท์อย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้ มีนางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์, นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์, วิลลี่ แมคอินทอช และ "เสนาหอย" เกียรติศักดิ์ อุดมนาค พิธีกร ดารายอดนิยมตลอดจนคณะนางสาวไทย และดีเจคลื่นซี้ด (SEED) เดินทางมาร่วมรับสายโทรศัพท์

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ภายหลังการรับโทรศัพท์ วิลลี่ แมคอินทอช และเสนาหอย ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันด้วยสีหน้าเจื่อนๆ ว่า "โดนด่าจนหูชา ส่วนใหญ่โทรศัพท์มาต่อว่าการทำงานของรัฐบาล บางสายพูดสั้นๆว่า ฝากบอกรัฐบาลด้วยว่า ไปตายซะ"

ขณะที่นางพรทิวา กล่าวว่า เท่าที่ได้รับโทรศัพท์รับฟังความเห็นจากประชาชน ส่วนใหญ่จะมีปัญหาเรื่องการทำกิน และหนี้นอกระบบ โดยในส่วนของหนี้นอกระบบนั้นแม้ว่าภาครัฐจะเปิดให้มาลงทะเบียน แต่ประชาชนอยากให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธกส.) มารับผิดชอบมากกว่าธนาคารออมสิน นอกจากนี้ ยังมีปัญหาค่าครองชีพ เงินเดือนไม่ขึ้น อย่างไรก็ตาม ก็มีประชาชนบางส่วนโทรศัพท์มาให้กำลังใจรัฐบาลด้วย และบอกว่าอยากให้อยู่นานๆ.


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 19:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นี่หรือ ว่าที่ผู้ว่าการแบงค์ชาติ ?
แค่ปัญหาลูกค้าเล็ก ๆ ที่ร้องเรียนมากว่า 5 ปี
ยังไม่มีปัญญาแก้ไขได้เลย
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3155947.0;all


ข้อความ โดย: สู้ ๆ ค่ะ
ข้อความเมื่อ: วันนี้ 13:07 น

q*014 อ่านหัวข้อแล้ว นึกแล้วว่าต้องเป็นคุณ
ที่กลับมาโพสใหม่ เห็นหายไปพักนึงแล้ว แต่ก็กลับ
มาอัพเดทข้อมูลให้ทราบกันอีกครั้งแล้ว อยากให้คุณ
ลองร้องเรียนผ่านนายก (ถ้ามีโอกาสได้พบเจอ)
อาจจะได้รับ การช่วยเหลือ ซึ่งถ้ามีเบอร์โทรศัพท์
ของท่านนายกโดยตรงเลยก็น่าจะดี เพราะเห็นท่าน
นายกเคยพูดว่าทุกปัญหายินดีรับฟัง ยังไงก็เอาใจ
ช่วย คุณ ขอให้ผ่านปัญหานี้ไปได้ด้วยค่ะ ...


**********************************

สวัสดีครับ คุณ สู้ ๆ ค่ะ

ขอบคุณครับ คุณ สู้ ๆ ค่ะ ที่มาให้คำเสนอแนะและให้กำลังใจเช่นเดิม
หากคุณอ่านข้อความที่ผมโพสต์ รวมทั้งกระทู้ที่ผมนำมาแปะล่าสุดข้างบนนี้
คุณก็จะสามารถเข้าใจได้ว่า ผมรังเกียจนายกมือเปื้อนเลือดคนนี้แค่ไหน
เรื่องนี้เป็นการต่อสู้ระหว่างรัฐบาลเผด็จการกับประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศที่รักความเป็นธรรม
และต้องการให้บ้านเมืองมีระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง
หากคุณมีโอกาสโหลดคลิปตาสว่างรายการตื่นเถิดชาวไทยมาฟัง ก็จะเข้าใจอะไรได้ดีขึ้น
คุณสามารถหาได้โดยใช้ www.google.com ค้นหา
ส่วนเว็บที่โดนบล็อก ก็ใช้โปรแกรม u.exe ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จากที่นี่
เปิดโปรแกรม u.exe ก็จะเปิด explorer ขึ้นโดยอัตโนมัติ
แล้วเอาลิ้งค์ที่โดนบล็อกมาแปะก็จะสามารถเปิดได้
(อาจต้องกดเปิดซ้ำ ๆ หลาย ๆ ครั้งในบางครั้ง)

ลิงค์โหลด โปรแกรม u.exe สามารถเปิดเว็บที่โดนบล็อกได้ดีมาก
http://www.mediafire.com/?tp84s8a86hj641z


หรือหากคุณต้องการที่จะเปิดเว็บที่โดนบล็อกจาก browser อื่น ๆ
ให้ดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ เสร็จแล้วกด private on ก็สามารถเข้าเว็บที่โดนบล็อกได้
โปรแกรมนี้ดีมากจริง ๆ ครับ ผมเพิ่งเริ่มทดลองใช้เอง

ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรีได้ที่นี่ครับ Hotspot Shield Launch
http://www.mediafire.com/?nw4wyznwjan#1++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ผมขอยกตัวอย่าง จากกระทู้นี้และข่าวไทยรัฐมาแสดงให้คุณ สู้ ๆ ค่ะ ได้เห็น
ว่ามีคนเกลียดชังอภิสิทธื์มากมายเพียงใด


6 วัน 63 ล้านความหมาย ..สรุปว่า "อ่วม"
http://www.prachataiboard1.info/board/id/51479
Wed, 07/07/2010 - 07:50 | by สายลม รัก(1) | Report topic


แหล่ง ข่าว ที่เป็นข้าราชการพลเรือนแต่(แอบแดง)ประจำสำนักนายกฯ...

ผู้ที่ มีหน้าที่สนอง Need ความต้องการสร้างภาพ

ในโครงการ 6 วัน 63 ล้านความหมาย......ได้แจ้งข่าวเล็ก ๆ มาให้ผมแซบว่า

โครงการดังกล่าว เจ้าหน้าที่ประจำสำนักนายก และลูกน้องอีก 2-3 นาง แอบหัวเราะกันคิก ๆ แล้วสรุปในใจว่า "อ่วม"

ซึ่งการจัดทำโคงการดังกล่าว ได้มีการเกณฑ์ เจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร ดารา นักร้อง และนักการเมือง มาฟังความต้องการของประชาชน

"ทั้ง ๆ ที่เขาก็มาบอกความในใจก่อนหน้านี้แล้วเป็นแสนเป็นล้าน กลางถนนราชดำเนินเต็มพรืดไปจนถึงลานพระรูป"

"ดัน***ไม่ฟัง ***จะฟังทางโทรศัพท์ ให้มันเปลืองเงินภาษีซะงั้น.. "

หรือว่าสิ่งที่ ประชาชนบอกเป็นสิ่งที่่ไม่อยากฟัง....

หรือฟังแล้วมันแสลงใจ กรูเลยต้องฆ่าพวกมันซะ

----------------------------------------------------------------------------------------

ผล ปรากฏว่า กระบวนกาีรสร้างภาพ 6 วัน 63 ล้านความหมาย

จากฝีมือของ ลูกกรอกคะนองฤทธิ อันลือลั่นมาจาก การถ่ายทอดร้องเพลงชาติตอนเย็นทำให้คนไทยรักกันมากขึ้น (ไม่รู้เอาสมองส่วนไหนคิด หรือว่ามันเตี้ยเกินไป เลยทำให้ระดับมันสมองที่อยู่เหนือพื้นดินไม่มาก เลยต่ำลงไปด้วย)

ผล ปรากฏว่า แต่ละคน แต่ละ วงการ ไม่ว่าเจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร ต่างให้ข่าวส่วนตัวอันน้อยนิดออกมา (ถ้าเป็นบ้าน ๆ เขาเรียกนินทา) ไปในทางเดียวกันว่า "หูชา" กันทั่วหน้าโดยมิได้นัดหมาย.....

เพราะ ประชาชนโทรมา ด่า สาบแช่ง ขับไล่ เป็นจำนวนมาก

ข่าวแว่ว ๆ จากเจ้าหน้าที่ผู้ประสานงาน ออกมาว่า ดาราบางคนบ่นพึมพำว่า "รู้งี้ไม่มาหรอก ให้มานั่งฟังคำด่าอยู่ได้ ถ้ามีโครงการแบบนี้อีก อย่าหวังจะมาอีก"

ผลสะท้อนความรักความเข้าใจของประชาชนที่มีต่อ รัฐบาลช่าง แจ่มแจ้ง แดงแจ๋....

นี่ดีนะแค่ 6 วัน ถ้ายืดไปซัก 1 เดือนหละก็

อาสาสมัครถอยกรูด ไม่เหลือซักรายแน่ เพราะที่มา ๆ หนะ ต้นสังกัดบังคับส่งมาทั้งน้านนนนนนนนนนน

----------------------------------------------

แหล่ง ข่าว ยังได้แจ้งออกต่อมาอีกว่า งานนี้ ลูกกรอกคะนองฤทธิ ค่อนข้า่งผิดหวัง

เพราะ มันไม่คิดว่าประชาชนจะโกรธเกลียดรัฐบาลจนโทรมาด่าได้ "มากขนาดนี้" ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 1 ก.ย. 10, 20:07 น โดย jrchai » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 19:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอแนะนำกระทู้ที่รวมข้อมูลและคลิปตาสว่างต่าง ๆ ที่น่าสนใจครับ (ตอบ-179 อ่าน-8451)


นายไพบูลย์สำนึกผิดแล้ว แล้วนายมาร์ค ม.7 คิดจะสารภาพบาปผิดคิดชั่วช้าบ้างหรือยัง ?
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3195444#


สืบเนื่องมาจากกระทู้ที่เป็นประเด็นร้อนสุด ๆ ข้างล่างนี้ และมีข่าว บทความ ความคิดเห็น รวมทั้งกระทู้ที่เกี่ยวข้องมาประกอบอีกมากมาย นับว่าเป็นกระทู้ที่รวบรวมข้อคิดเห็นต่าง ๆ มาประมวลไว้เป็นอย่างดีเพื่อให้กระทู้ครบถ้วนสมบูรณ์ยิ่งขึ้นจนกระทั่งมีข่าวว่า นายไพบูลย์นั้น ได้สำนึกผิดแล้ว ส่วนนายมาร์ค ม. 7 นั้นกลับนิ่งเฉยทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ทั้ง ๆ ที่ความผิดและความชั่วร้ายนั้นมีมากมายกว่านายไพบูลย์มากนักจนเหลือสุดที่จะบรรยายให้ครบถ้วนได้

บ้าหมิ่นเพี้ยนจัดเช่นนี้มีหรือที่"นรกจะไม่กินหัว" คปร.มั่วยกมาร์ค"อภิสิทธัตถะ" !
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3182095.msg16147321#msg16147321


นี่คือคำตอบสุดท้ายจากกระทู้นี้ซึ่งมีกว่า 100 ความคิดเห็น

ผมขอตอบคุณ ---------- (ไม่มีชื่อ) ดังนี้ครับ

คุณเจ้าของกระทู้ปล่อยวางบ้างเถอะ - -

"โลกเต็มไปด้วยอันตราย มิใช่เพราะมีคนทำสิ่งชั่วร้าย แต่เพราะมีคนยืนดูเฉยๆ
และมีการปล่อยให้มีการทำสิ่งชั่วร้ายขึ้น" -อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์-

"อาชญากรรมที่เกิดขึ้นมากมายในโลกนี้ มิได้เป็นเพราะมีผู้กระทำความผิดจำนวนมาก
แต่เป็นเพราะมีผู้คนจำนวนมากกว่าที่นิ่งเฉย - มิได้กระทำการใด ๆ"

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ถ้าคุณไม่ชอบที่มาร์คเป็นนายกแล้วคุณคิดว่าใครเหมาะสมหรอ ?

โดยส่วนตัวผมถือว่าคุณทักษิณยังเป็นนายกของไทยอยู่ครับเพราะมาจากประชาชนเป็นผู้เลือก
ไม่ใช่มาจากรากเหง้าพวกเผด็จการทรราชชาติชั่วที่ทั่วโลกโดยเฉพาะผู้รักเสรีประชาธิปไตยต่างไม่ยอมรับ


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

แล้วคนที่ออกมาพูดว่า อภิสิทธัตถะ คือนายไพบูลย์ไม่ใช่หรอ ถ้าคุณคิดว่านายกเป็นคนจ้างให้เขาพูดแบบนี้มีหลักฐานอะไรยืนยันได้ชัดหรอ ?

คุณได้ยินตอนเขาสั่งการหรอ ?


ผมขอให้คุณอ่านข่าวและข้อความวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ มากมายที่ผมยกมาประกอบก็จะเข้าใจได้


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

แต่เราเป็นชาวพุทธ ก็ไม่เห็นด้วยที่จะกล่าวล่วงเกินพระศาสดาของพุทธ มันเกินไปจริงๆนะ q*015

คนที่บาปนรกกินหัวควรจะเป็นผู้สั่งการหรือนายไพบูรณ์นะ


ขอบคุณครับที่เห็นด้วยกับกระทู้นี้
ขอให้คุณพิจารณาจากความคิดเห็นต่าง ๆ ที่ผมประมวลมาให้เป็นอย่างดีก็จะได้คำตอบครับ


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

แล้วที่นายกไม่ออกมาปฏิเสธ คุณไม่คิดหรอว่านายกมีเวลาว่างมากขนาดมานั่งแถลงข่าวเหมือนดาราหรอ ?

นายมาร์ค ม.7 จริง ๆ แล้ว ควรปฏิเสธเสียตั้งแต่วันนั้นแล้วด้วยซ้ำไปจึงจะถูก
ใคร ๆ ก็รู้ว่านายมาร์คนี้ไม่มีความจริงใจ สร้างภาพยิ่งกว่าดาราเสียอีก แต่ก็ยังห่างไกลคนละชั้นกับคนบงการ


***************************************************************************

นายไพบูลย์สำนึกผิดแล้ว แล้วนายมาร์ค ม.7 คิดจะสารภาพบาปผิดคิดชั่วช้าบ้างหรือยัง ?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 19:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอแนะนำกระทู้พวกสันดานแบงค์ที่ชอบเอาเปรียบประชาชนนี้ด้วยครับ

คุณหนูเสี่ยปั้นปั้นหน้าตายปฏิเสธลั่นไม่ยุ่งการเมือง
แต่เรื่องทำนาบนหลังคนถนัดนัก

http://webboard.news.sanook.com/forum/3170256_คุณหนูเสี่ยปั้นปั้นหน้าตายปฏิเสธลั่นไม่ยุ่งการเมือง_แต่เรื่องทำนาบนหลังคนถน.html


กรณ์สวนหมัดเสี่ยปั้น แนะเลิกฟันส่วนต่าง ดบ.บนหลัง ปชช.
http://www.jjthai.net/articles/43


กรณ์ สวนกลับ บัณฑูร ยันให้เสียสละหั่น สเปรด ดบ.กู้-ฝาก เพราะต้องการให้มีส่วนร่วมกันรับผิดชอบสังคม ตอกแบงก์พาณิชย์ ลดส่วนต่าง ดบ.กู้-ฝากให้ลูกค้าได้เองอยู่แล้ว เพราะคุมส่วนแบ่งการตลาด ไม่ต้องไขสือรอแบงก์รัฐชี้นำ ส่วนข้อเสนอให้หารือแบงก์ชาติ แทรกแซงอัตรา ดบ.นั้น ขอรับไว้พิจารณา "วิโรจน์" แฉที่มาส่วนต่างดอกเบี้ยถ่าง พบขูดรีดสูงถึง 5% เพราะแบงก์เอาต้นทุนนำส่งกองทุนฟื้นฟู-ค่าบริหารหนี้เสีย นำมาหักดอกเบี้ยฝาก-โปะใส่ดอกเบี้ยกู้ แนะเลิกโยนความรับผิดชอบต้นทุนตังเองเป็นภาระให้ลูกค้า

วันนี้ 22 มกราคม 2552 นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีที่สถาบันการเงินเอกชน แนะนำให้ธนาคารของรัฐนำร่องลดช่องว่างระหว่างอัตราดอกเบี้ยเงินกู้และเงิน ฝาก (สเปรด) โดยระบุว่า ส่วนแบ่งทางการตลาดส่วนใหญ่นั้นเป็นของธนาคารพาณิชย์ ซึ่งสถาบันการเงินเอกชนควรลดช่องว่างระหว่างอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ และเงินฝากได้เลย ไม่ต้องรอธนาคารของรัฐ และการริเริ่มหลัก ควรมาจากธนาคารพาณิชย์เอง

"กรณี สเปรดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ในระบบธนาคาร ผมมองว่ายังมีส่วนต่างสูงเกินไป และต้องการเรียกร้องให้ธนาคารพาณิชย์ ร่วมมือในการปรับลดส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยลงอีก เพราะเห็นว่า สถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ทุกฝ่ายควรต้องช่วยกันรับผิดชอบต่อสังคม และทำในสิ่งที่คิดว่าจะช่วยได้"

รม ว.คลัง ยืนยันว่า สิ่งที่ได้นำเสนอไปเป็นเพียงการตั้งข้อสังเกตุ เพื่อให้ธนาคารพาณิชย์กำหนด สเปรดระหว่างดอกเบี้ยเงินกู้ และเงินฝากให้เกิดความเหมาะสม เพราะมองว่าหากธนาคารพาณิชย์กำหนดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ไว้สูง และมีผลทำให้สเปรดของดอกเบี้ยเงินกู้ และเงินฝากห่างกันมาก ท้ายที่สุดแล้วจะมีผลกระทบกับลูกค้าของธนาคาร และในระยะยาวอาจจะกระทบมาถึงธนาคารเองด้วย

นายกรณ์ ยังกล่าวถึงแนวคิดที่ธนาคารพาณิชย์ ต้องการให้กระทรวงการคลังหารือกับทางธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เพื่อแทรกแซงอัตราดอกเบี้ยนั้น ตนเองคงจะรับไว้ เพื่อพิจารณา ส่วนมาตรการกระตุ้นธุรกิจภาคอสังหาริมทรัพย์จะเป็นการช่วยเหลือการจ้างงาน และธุรกิจภาควัตถุดิบ ส่วนกรณีที่อุตสาหกรรมอื่นต้องการให้รัฐบาลออกมาตรการช่วยเหลือนั้น คงต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมก่อน

สำหรับข้อเสนอของนายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ที่ต้องการให้ธนาคารของรัฐเป็นฝ่ายนำร่องลดดอกเบี้ย หลังจากที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงนั้น รมว.คลัง กล่าวว่า ธนาคารของรัฐมีบทบาทสำคัญในการดูแลประชาชนและลูกค้าอยู่แล้ว และส่วนแบ่งการตลาดส่วนใหญ่กว่า 80% จะอยู่ที่ธนาคารพาณิชย์

สำหรับ ผลประกอบการปี 2551 ของธนาคารพาณิชย์ที่แจ้งตลาดหลักทรัพย์ 11 แห่ง ปรากฎว่า มีกำไรสุทธิ 8 หมื่นล้าน หรือเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 7.5 หมื่นล้านบาท คิดเป็น 1,458% ธนาคารที่มีผลประกอบการเพิ่มขึ้นมากสุดเมื่อเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์คือ ธนาคารหลวงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารทหารไทย ตามลำดับ ส่วนธนาคารกสิกรไทยกำไรทั้งสิ้น 1.5 หมื่นล้านบาท ขณะที่ ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ยเงินฝากของธนาคารพาณิชย์โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 1.75% ส่วนอัตราดอกเบี้ยเงินกู้อยู่ที่ 7%


นาย วิโรจน์ นวลแข อดีตกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการทำธุรกิจของธนาคารพาณิชย์ในปัจจุบัน โดยยืนยันว่า มีการเอาเปรียบลูกค้าทั้งลูกค้าเงินฝากและลูกค้าเงินกู้ เห็นได้จากส่วนต่างดอกเบี้ย ที่สูงกว่าธนาคารพาณิชย์ในต่างประเทศ โดยปัจจุบันส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยของไทยเฉลี่ยอยู่ที่ 5% สูงเป็นอันดับ 2 ในประเทศอาเซียน เป็นรองแค่อินโดนีเซียเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ธนาคารพาณิชย์ไทย มักอ้างว่าได้ส่วนต่างดอกเบี้ยแค่ 2.5% เท่านั้น อีก 2.5% ที่เหลือเป็นต้นทุนการบริหารงาน เรื่องดังกล่าว ตนถือว่าไม่เป็นธรรม ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทย เพราะธนาคารไม่จูงใจให้ผู้ฝากเกิดการออม ส่วนผู้ประกอบการต้องแบกรับต้นทุนจากดอกเบี้ยเงินกู้ที่แพง

นาย วิโรจน์ ระบุว่า ต้นทุนการบริหารงานในความหมายของแบงก์ คือ การรวมเอาเงินนำส่งเงินกองทุนฟื้นฟู 0.4% กับค่าบริหารหนี้เสีย (เอ็นพีแอล) อีก 0.8-1.0% การนำสองส่วนนี้มารีดจากดอกเบี้ยถือว่าไม่ถูกต้อง เพราะสองส่วนดังกล่าวโดยเฉพาะค่าบริหารเอ็นพีแอลถือเป็นความรับผิดชอบของ แบงก์ หากเกิดหนี้เสียสิ่งที่ต้องทำคือการเพิ่มทุน แต่แบงก์ไม่ยอมเพิ่มทุน

นาย วิโรจน์ กล่าวสรุปทิ้งท้ายว่า หากธนาคารไม่นำเงินนำส่งเงินกองทุนฟื้นฟู กับค่าบริหารหนี้เสียมารวมเป็นต้นทุน ดอกเบี้ยลูกค้าเงินกู้ในปัจจุบันลงได้ประมาณ 0.5% ส่วนผู้ฝากเงินก็จะได้ผลตอบแทนดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นอีก 0.4%noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 19:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
กระทู้แนะนำครับ

ต้องโหดร้ายขูดรีดเอาเปรียบได้เลวสุด ๆ อย่างนี้สินะ
จึงชนะได้เป็นผู้ว่าแบงค์ชาติ!
http://webboard.news.sanook.com/forum/3163012

เบื่อคำโฆษณาสร้างภาพมายาจอมปลอมหลอกลวงผู้คนให้หลงเชื่อโดยไม่รู้จักละอายใจ
"บริการทุกระดับประทับใจ" ที่แท้กลายเป็น "บริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตาย"
ในเมื่อนายประสารไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่ร้องเรียนมากว่า 5 ปีนี้ได้ ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าไม่เป็นธรรม
แล้วอย่างนี้ยังมีหน้ามาเสนอหน้าเป็นผู้ว่าการแบงค์ชาติโดยไม่รู้จักละอายแก่ใจตัวเองบ้างเลย
อีกไม่กี่วันก็จะออกจากกสิกรไทยไปแล้ว ปัญหาก็ยังคาอยู่ แล้วจะมาสู้หน้าผู้ร้องเรียนได้อย่างไร
ศักดิ์ศรีว่าที่ผู้ว่าการแบงค์ชาติคนใหม่ จะหาได้จากที่ไหนกัน น่าขายหน้าเสียจริง ๆ

เบื่อหน่วยงานของรัฐที่ทำงานสนองนโยบายเฉกเช่นขี้ข้าสอพลอไร้ประสิทธิภาพไร้จุดยืน
เบื่อนักการเมืองที่ไร้ความกล้าหาญในการยืนหยัดเพื่อต่อสู้ให้ได้มาซึ่งระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง
เบื่อผู้นำหลักการเสื่อม ไร้คุณธรรม ห้ำหั่นเข่นฆ่าเพื่อนร่วมชาติอย่างป่าเถื่อนไร้ความปรานี
เมื่อไรเราถึงจะมีคนดี ๆ มีความกล้าหาญที่สามารถยืนหยัดต่อสู้เพื่อรักษาความเป็นธรรมในสังคมให้คงไว้
เมื่อไรบ้านเมืองจึงจะสงบสุข มีสิทธิเสรีภาพและความเสมอภาคเท่าเทียมกันอย่างแท้จริงเสียที

กรุณาอ่านข้อมูลที่เรียบเรียงอย่างดีจากกระทู้ข้างล่างนี้ประกอบด้วย

นี่หรือว่าที่ผู้ว่าการแบงค์ชาติ ?
แค่ปัญหาลูกค้าเล็ก ๆ ที่ร้องเรียนมากว่า 5 ปี
ยังไม่มีปัญญาแก้ไขได้เลย
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3155947.0;all


จากกระทู้ประกอบข่าวข้างล่างนี้ท่านมีความเห็นอย่างไรบ้าง ?
มิน่าล่ะ วันนี้โทรไปหาผู้รับเรื่องโกหกและปัดอย่างมะนาวไม่มีน้ำว่า
ไม่ได้รับหนังสือร้องเรียนผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย
เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2553 เรื่อง ร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยและธนาคารต่าง ๆ
ทั้ง ๆ ที่เจ้าหน้าที่ผู้นี้ มีการเจรจากับผู้จัดการเขตให้ระงับหนังสือร้องเรียนไว้ก่อน
แต่ผมโทรแจ้งยืนกรานไปว่าให้ดำเนินการตามที่ร้องเรียนไว้ดังเดิม
มิหนำซ้ำเจ้าหน้าที่นี้ยังรีบยุติตัดบทการสอบถามขอคำตอบโดยให้ผู้ร้องคิดเอาเองเสียอีกด้วย
โทรหาหน้าห้องท่านผู้ว่าการฯ ว่าเจ้าหน้าที่ไม่เป็นกลางและไม่ใส่ใจในเรื่องที่ร้องเรียน
ขอพบผู้ว่าก็อ้างมีคิวเยอะ ผู้ที่มีอาวุโสเหนือกว่าผู้ที่รับเรื่อง ก็ให้ชื่อและเบอร์ไว้ แต่ไม่ยอมโอนให้
จึงต้องโทรไปใหม่ ปรากฎว่าท่านไม่อยู่ ไปต่างประเทศ กว่าจะกลับก็อีกหนึ่งอาทิตย์
ให้ต่อรองผู้ว่า ก็แกล้งไม่รับสาย โทรไปติด แต่กเลขาหน้าห้องรองผู้ว่าซึ่งน่าจะรู้เรื่องดีก็กดทิ้ง
โทรหาผู้จัดการเขตก็อ้างติดประชุมทุกครั้ง และยังไม่มีคำตอบที่ชอบด้วยเหตุผลให้อยู่ดี
ถ่วงเวลาไปเรื่อย ๆ เหมือนเช่นทุก ๆ ครั้งที่ผ่านมา โดยมีเจตนาไม่ชอบมาพากล
แล้วหากว่าที่ผู้ว่าแบงค์ชาติท่านใหม่ ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล
กรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารกสิกรไทย
มารับตำแหน่งเมื่อไร
ท่านจะกล้าสั่งให้ดำเนินการลงโทษธนาคารกสิกรไทยตามเรื่องที่ร้องเรียนมากว่า 5 ปี หรือ ?
(รวมทั้งแบงค์อื่น ๆ ตามข้อมูลที่บรรจุไว้ในซีดีด้วย)


ร้องKBank แกล้งเอาเปรียบมา 5 ปี
+ร้องแบงค์ชาติและสคบ.กว่า 3 ปี+สนุก 5 เดือน เหมือนไร้ผล
http://webboard.news.sanook.com/forum/3140735


ร้องเรียนKBankกลั่นแกล้งเอาเปรียบมาประมาณ 5 ปี
+แบงค์ชาติและสคบ.กว่า 3 ปี+สนุก 5 เดือน ดูเหมือนไร้ผล


สืบเนื่องมาจากการร้องเรียนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นผ่านเว็บบอร์ดอาชญากรรม-สังคมของเว็บสนุกมาอย่างต่อเนื่องประมาณ 5 เดือน โดยมีกระทู้หลักว่า

กลยุทธการบริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตาย
ของธนาคารกสิกรไทยที่ท่านควรทราบ ?
http://webboard.news.sanook.com/forum/2970966.html

และได้แตกกระทู้ออกไปอีกประมาณ 40 กระทู้ ซึ่งส่วนใหญ่ได้รับการพิจารณาให้เป็นประเด็นร้อนสุด ๆ มาโดยตลอด มีคนสนใจเข้ามาอ่านรวมเกินกว่า 130000 ครั้ง ต่อมาได้ถูกลบออกไปหมด จนปัจจุบันนี้มีกระทู้เหลืออยู่เพียง 3 กระทู้ดังนี้

ขึ้นบอร์ดกระทู้แนะนำแล้ว ! พวกสันดานแบงค์
อภิสิทธิ์ชน พรรคประชาวิบัติ ใครเลวกว่ากัน ?
http://webboard.news.sanook.com/forum/3042091_ขึ้นบอร์ดกระทู้
แนะนำแล้ว_!_พวกสันดานแบงค์_อภิสิทธิ์ชน_พรรคประชาวิบัติ_ใครเล.html


ประกาศ ! กระทู้ KBank และ... ที่โดนลบ
ได้เขียนใส่ CD ส่งถึงผู้ว่าการแบงค์ชาติเรียบร้อยแล้ว
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3055870

เทวดามีจริงหรือ ?- ฉีกหน้ากากเทวดา
+คลิปตาสว่าง+กระทู้แนะนำโดยสมาชิก
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3064283


หลังจากหยุดโพสต์มานานหลายเดือนเพราะต้องการรอคำตอบจากท่านผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยและสคบ. ก่อน จนกระทั่งวันที่ 1 มิถุนายน 2553 จึงได้รับหนังสือตอบอย่างเป็นทางการจากธนาคารแห่งประเทศไทย ลงวันที่ 25 พฤษภาคม 2553 จึงได้ทำหนังสือร้องเรียนกลับไปใหม่ดังนี้


(อ่านต่อด้านล่างเนื่องจากจำนวนคำเกิน 6000 ตัวอักษร)

ส่วนทางสคบ.เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ทราบว่า ให้ยุติเรื่องสั้น ๆ จะทำหนังสือแจ้งให้ทราบ รอมาร่วม 2 อาทิคย์แล้วก็ยังไม่ได้รับ หากได้รับเมื่อไรก็จะดำเนินการร้องเรียนแย้งกลับเช่นเดียวกับที่ทำกับแบงค์ชาติเช่นกัน จึงได้ตัดสินใจตั้งกระทู้นี้เพื่อชี้แจงให้เพื่อนสมาชิกที่เคยติดตามกระทู้ผมมาโดยตลอด รวมทั้งเพื่อนสมาชิกท่านอื่น ๆ ที่สนใจ จะได้รับทราบ และช่วยกันออกความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมต่อไป


กระทู้โปรด-27-2-2553
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 19:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

2 มิถุนายน 2553
เรื่อง ร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยและธนาคารต่าง ๆ
เรียน ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย
อ้างถึง หนังสือที่ฝวต.(43) 292/2553 เรื่องร้องเรียนธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ลงวันที่ 25 พฤษภาคม 2553
ตามที่ท่านได้มีหนังสือตอบเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2553 นั้น ข้าพเจ้าเพิ่งได้รับเมื่อวันที่ 1 มิถุนายนนี้เองซึ่งการตอบครั้งนี้ถือว่าล่าช้ามาก (กว่า 5 เดือน) และไม่ได้ให้คำตอบใด ๆ ตามการร้องเรียนทั้ง 3 ครั้ง (23 ธันวาคม 2552 11 มีนาคม 2553 และ 1 เมษายน 2553) ของข้าพเจ้าแต่อย่างไร การที่ท่านได้ส่งหนังสือตอบจากทางกสิกรไทยแนบมา 2 ฉบับนั้น ( 22 ตุลาคม 2552 และ18 ธันวาคม 2552) ก็เป็นคำตอบที่ข้าพเจ้าได้โต้แย้งทั้งทางตรงและทางโทรศัพท์มาหลายครั้งหลายหนแล้วว่าไม่ตรงจริง ขาดความจริงใจ และตอบไม่ตรงประเด็น นอกจากนี้ คำร้องเรียนของข้าพเจ้าพร้อมข้อมูลตามกระทู้ที่ตั้งในบอร์ดแสดงความคิดเห็นใน www.sanook.com นั้น นอกจากจะเป็นการร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรมในเรื่องที่ข้าพเจ้าถูกธนาคารกสิกรไทยฯ กลั่นแกล้งเอารัดเอาเปรียบอย่างไม่เป็นธรรมจนข้าพเจ้าต้องสูญสิ้นลูกค้าและไม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ โดยทางธนาคารมีจุดมุ่งหมายที่จะยึดทรัพย์สินเพื่อดำเนินการขายทอดตลาดและขูดรีดเอาเปรียบดังเช่นกรณีที่เกิดขึ้นกับนาย.......... น้องชายของข้าพเจ้าตามรายละเอียดในหนังสือร้องเรียนกรรมการผู้จัดการใหญ่เพื่อประกอบกระทู้ กลยุทธการบริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตายของธนาคารกสิกรไทยที่ท่านควรทราบและธนาคารกสิกรไทยรีดเลือดกับปู ซื้อทรัพย์สินที่ยึดมาในราคาถูกมาก ขายได้ทุนคืน แล้วยังมาทวง ข้าพเจ้ายังมีข้อร้องเรียนภาพโดยรวมของธนาคารต่าง ๆ ที่คิดจ้องแต่จะหาช่องทางเอารัดเอาเปรียบลูกค้าอย่างสุด ๆ อีกมากมายด้วย ไม่ว่าจะเป็นการตั้งกฎกติกาสัญญาเพิ่มเติมตามใจชอบ ส่วนต่างดอกเบี้ยระหว่างเงินฝากและเงินกู้มากเกินไป การเพิ่มค่าธรรมเนียมการให้บริการแบบมัดมือชก เช่น บัตร ATM การทำประกันในรูปแบบต่าง ๆ การออกหนังสือรับรองต่าง ๆ ฯลฯ การใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกลูกค้าให้เสียค่าธรรมเนียมฟรี ๆ โดยไม่ได้อะไรเลย (ดังที่ข้าพเจ้าโดนมาแล้ว 2 ครั้ง เสียค่าประเมิน 2 ครั้ง แทนที่จะได้กู้เพิ่ม กลับโดนหั่นวงเงินเดิมขณะที่กำลังต้องการเงินหมุนเวียนเพิ่มจนต้องสูญสิ้นลูกค้าหมด และมีอีก 2 ราย ที่เสียค่าธรรมเนียมประมาณ 200,000 บาทโดยไม่ได้เงินกู้ ตามข้อมูลในแผ่น CD) ฯลฯ การที่ท่านได้ให้ฝ่ายกฎหมายของทางธนาคารพิจารณามาเป็นเวลานานและการที่ข้าพเจ้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมมาเกินกว่า 3 ปี แล้วท่านได้แต่ตอบมาสั้น ๆ ว่า หากธนาคารแห่งประเทศไทยพบหลักฐานว่า ธนาคารกสิกรไทย ฯ มีการกระทำที่อาจเข้าข่ายการปฏิบัติไม่ชอบด้วยกฎหมายว่าด้วยธุรกิจสถาบันการเงินภายใต้อำนาจหน้าที่ของธนาคารแห่งประเทศไทยแล้ว ธนาคารแห่งประเทศไทย จักได้พิจารณาดำเนินการตามควรแก่กรณีต่อไป ท่านคิดไหมว่าผู้ร้องเรียนจะรู้สึกอย่างไร การที่ข้าพเจ้าร้องเรียนแจ้งให้ทราบอย่างชัดเจนแล้วว่า กรณีที่ทางธนาคารกสิกรไทย ฯ โฆษณาว่า “บริการทุกระดับประทับใจ” แต่ในความเป็นจริงที่ข้าพเจ้าได้รับคือ “บริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตาย” ตามกระทู้ที่ข้าพเจ้าได้ตั้งไว้ว่า “กลยุทธการบริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตายของธนาคารกสิกรไทยที่ท่านควรทราบ” ซึ่งรวมทุก ๆ กระทู้ที่แตกออกไป มีคนอ่านกว่า 130,000 ครั้งได้ และเกือบทุกกระทู้ที่แตกออกไปก็ได้รับการยกขึ้นเป็นประเด็นร้อนสุด ๆ ในเว็บดังกล่าว หรือการลงข้อความในหนังสือรายงานประจำปีว่าธนาคารกสิกรไทย ฯ บริการโดยมีจริยธรรมและคุณธรรม แต่กลับทำตรงกันข้าม อย่างนี้ยังไม่ถือว่าธนาคารไม่ผิดสัญญาอีกหรือ ถ้าหากธนาคารกสิกรไทย ฯ เป็นธนาคารเถื่อนให้กู้ให้บริการนอกระบบและไม่มีโฆษณาเช่นนี้ ข้าพเจ้าก็คงจะไม่มีข้อสงสัยค้างคาใจหรือติดใจที่ต้องร้องเรียนอีกต่อไป
ปัจจุบันนี้ท่านคงทราบดีว่าประเทศไทยปกครองโดยอำนาจดำมืดเผด็จการ ไร้ประชาธิปไตยอย่างแท้จริง รัฐบาลปัจจุบันนี้ก็มีรากเหง้ามาจากเผด็จการรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 ซึ่งไม่เป็นที่ยอมรับของประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ยิ่งการกระทำของรัฐบาลล่าสุดที่ผ่านมานี้ โดยเฉพาะกรณีการสั่งทหารมาเข่นฆ่าประชาชนมือเปล่าอย่างป่าเถื่อนโหด***มอำมหิตผิดมนุษย์มนาจนได้รับการตั้งฉายาว่า “รัฐบาลเผด็จการทรราชชาติชั่วมือเปื้อนเลือด” ข้าพเจ้าจึงไม่ประสงค์ให้ทางธนาคารแห่งประเทศไทยมีภาพลักษณ์เลวทรามต่ำช้าดังเช่นที่รัฐบาลเป็นอยู่นี้ การส่งเสริมให้ธนาคารต่าง ๆ เอารัดเอาเปรียบประชาชนจนเกินกว่าเหตุ เท่ากับเป็นการซ้ำเติมประชาชนให้ได้รับความเดือดร้อนเพิ่มขึ้นไปอีก โคลงกลอนและเพลงที่ข้าพเจ้าแต่งตามที่ได้แสดงในกระทู้นั้น เป็นการสะท้อนภาพให้เห็นได้เป็นอย่างดี หากท่านไม่ทำหน้าที่ที่ควรทำเพื่อรักษาภาพลักษณ์ที่ดีไว้ ต่อไปท่านจะมีความภาคภูมิใจได้หรือในฐานะผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยผู้ทรงเกียรติ หรือท่านต้องการให้มีคนประณามดังเช่นคุณนะฮะที่มาตอบกระทู้หนึ่งดังนี้


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 19:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นะฮะ
ระวังน้า คุณหนูเสี่ยปั้นKbank แบงค์ต่าง ๆ ทำเยี่ยงนี้ มีหรือที่เปตนรกอบายภูมิจะไม่ถามหา
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3008259.new#new


คุณ Jr......
คนพวกนี้..เขาไม่ได้นับถือศาสนาเหมือนกับคนทั่ว ๆ ไป....เขาจึงไม่เกรงกลัวนรก หรือบาปกรรมใด ๆ.....
แต่คนพวกนี้..เขานับถือ สตังค์ สรณัง คัจฉามิ.. .ต่างหากล่ะ......
คุณไปร้องที่แบ้งค์ชาติ หรือธนาคารแห่งประเทศไทย......
ผมก็ยังเห็นว่า....แบ้งค์ชาติ..นั่นแหละตัวดีเลยหละ.......
ผู้ว่าการแบ้งค์ชาติ นั้น เป็นประธานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาสถาบันการเงิน...อีกตำแหน่งหนึ่งด้วย...
และกองทุนฟื้นฟูฯก็ไปตั้งบสส. หรือบริษัทบริหารสินทรัพย์ชื่อต่าง ๆ ขึ้นมา...แล้ว บสส.เหล่านั้น..ก็ไปนำเอาสินทรัพย์ที่มีปัญหาจากธนาคารหรือสถาบันการเงินต่าง ๆ มาขูดรีด...ทุกวิถีทางเอาจากคนไทยตาดำ ๆ ที่เป็นลูกหนี้....ของธนาคารหรือสถาบันการเงินต่าง ๆ แล้วประสบเคราะห์กรรมทางเศรษฐกิจ...
บริษัทบริหารสินทรัพย์ฯ จึงมีสถานะเป็นสถาบันการเงินของรัฐ เพราะมีกระทรวงการคลังถือหุ้นทั้งหมด ..คณะกรรมการบอร์ดใหญ่ก็ได้แก่ปลัดกระทรวงการคลังและ อธิบดีฯต่าง ๆ ในกระทรวงการคลัง ส่วนผู้จัดการ หรือผองส่วนต่าง ๆ ก็คือ คนที่มาจากธนาคารแห่งประเทศไทยแทบทั้งสิ้น....
โดยหนี้สินที่ลูกหนี้คงค้างชำระ..ซึ่งอาจเหลือเพียง 25 % ของยอดเงินกู้เดิม แต่ลูกหนี้ต้องถูกบริษัทบริหารสินทรัพย์ฯขูดรีดไปสูงถึง 8-900 % ของหนี้ค้างชำระทีเดียว....
หากไม่ให้ก็จะถูกฟ้องขับไล่ให้โยกย้ายออกจากบ้านตนเอง.....หรืออาจถูกจับตัวจำขังฐานขัดคำสั่งศาลได้......
ปีศาจ...ทั้งน้าน....แหละคุณเอ้ย.......!!!!!!( อ้อ..ผู้ว่าแบ้งค์ชาติ กินเงินเดือน ๆ ละกว่า 2 ล้านบาท...ส่วนรองฯ หรือตำแหน่งอื่น ๆ ก็ลดหลั่นกันลงมา....แต่หากทำงานผิดพลาดทำให้ประเทศเจ้งบ้งเสียหายไปนับหลายแสนล้าน....ก็ไม่ต้องชดใช้ใด ๆ....เพราะไม่มีปัญญาชดใช้....)

ข้าพเจ้าขอยืนกรานในการร้องเรียนต่อไปจนกว่าท่านหรือท่านผู้ว่าการท่านใหม่จะให้ความเป็นธรรมทั้งการร้องเรียนเรื่องส่วนตัวและเรื่องส่วนรวม ขอให้ท่านกรุณามีคำสั่งการให้ส่วนงานหรือหน่วยที่เกี่ยวข้องทั้งหมดให้ความร่วมมือในการช่วยแก้ไขปัญหาตามหนังสือร้องเรียนและ/หรือข้อมูลดังที่ปรากฏอยู่ใน CD ที่ข้าพเจ้ามอบให้ ข้าพเจ้าหวังว่าท่านจะกรุณาให้ได้คำตอบที่ชอบด้วยเหตุผลและชอบธรรมโดยเร็วด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 19:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
jrchai

ร้องKBank แกล้งเอาเปรียบมา5ปี+ร้องแบงค์ชาติและสคบ.กว่า3ปี+สนุก5เดือน เหมือนไร้ผล
http://webboard.news.sanook.com/forum/3140735
ตอบ #6 เมื่อ: 22 มิ.ย. 10, 13:34 น


ยังไม่จบเรื่องอีกหรอเนี้ย

ลองไปร้องเรียนที่หนังสือพิมพ์มั้งยัง ธนาคารหลายๆทนาคารก็พักพวกกันทั้งนั้น ตอนนี้ไม่ว่าจะกี่เสียงความเดือดร้อน มันไม่มีประโยชน์อะไรแล้ว

ตอนนี้ มหาอำนาจ ครองเมือง คนมือเท้าครบ32 เดือดร้อนอย่าหวังว่ามันจะช่วย ขนาดคนพิการเดือดร้อนเรื่องอาชีพทำกินที่ถูกพักพวกกันแย่งอาชีพคน

พิการ มันยังไม่สนใจเลย ไล่ตะคลุบจับเข้าคุกหมด ประเทศไทยตอนีมีแต่พวกบ้าอำนาจ แย่ที่สุด

สู้มันต่อไปนะ


ขอบคุณครับ คุณ จขกท ที่มาร่วมแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจเป็นอย่างดี
เรื่องนี้คงอีกยาวนานครับกว่าจะจบ
เพราะพวกสันดานเจ้าพ่อมาเฟียแบงค์นั้นอิงกับอำนาจเผด็จการมืดดำที่ชั่วร้ายดังที่คุณทราบดี
ตราบใดที่บ้านเมืองปกครองโดยพวกโจรกบฏเผด็จการทรราชชาติชั่วมือเปื้อนเลือดไร้คุณธรรม
ซ้ำยังใจดำโหด***มอำมหิตบงการสั่งเข่นฆ่าประชาชนมือเปล่าอย่างเลือดเย็นที่สุด
รวมทั้งการตามล้างตามผลาญล่าสังหารใส่ร้ายป้ายสีคนดี ๆ อยู่เช่นนี้
คนดี ๆ ที่ไหนเขาจะยอม จึงต้องออกมาร่วมมือร่วมใจกันแสดงพลังเรียกร้องต่อสู้ต่อต้านให้ถึงที่สุด
จนกว่าจะได้ประชาธิปไตยอย่างแท้จริงและความเป็นธรรมกลับคืนมาด้วย

สำหรับเรื่องส่วนตัวผมนั้นเป็นเรื่องเล็กครับ แต่เรื่องส่วนรวมนั้นสำคัญกว่ามากมายนัก
ทางธนาคารเจ้าเล่ห์จะเสนอลดดอกเบี้ยเงินกู้ชดเชยความสูญเสียให้ 1 % คืนเงินที่หั่นไปโดยไม่ชอบธรรม
รวมทั้งคืนเงินค่าประเมินที่ดินที่บริษ้ท PROGRESS APPRAISAL ประเมินที่ต่ำกว่าความเป็นจริงมาก
และไม่ถูกต้องตามหลักวิชาการเพราะสมรู้ร่วมคิดกับแบงค์กสิกรไทยเพื่อต้องการเอาเปรียบและปฏิเสธการกู้เงินเพิ่มจากหลักทรัพย์เดิม
โดยทางธนาคารมีเงื่อนไขให้หยุดร้องเรียนเรื่องทั้งหมดที่จะทำให้ธนาคารเสียหาย และไม่ขอกู้เพิ่มอีกต่อไป

ซึ่งผมทำไม่ได้เนื่องจากเรื่องส่วนตัวนั้น 2-3 เรื่ือง ตามที่เรียกร้องนั้น
เป็นสิ่งที่ทางธนาคารสมควรอย่างยิ่งที่จะต้องรีบทำอยู่แล้ว
-การลดดอกเบี้ย 1 % นั้น จริง ๆ แล้ว ทุกธนาคารสมควรลดให้ผู้กู้ทั่วทั้งประเทศด้วยซ้ำไป
เพราะธนาคารเอาเปรียบจากการลดดอกเบี้ยเงินฝาก 0.5 %และเงินกู้ 0.25 % มา 3-4 ครั้ง รวม 0.75-1 % อยู่แล้ว
-ส่วนเงินที่หั่นไปโดยไม่ชอบธรรมนั้น ตราบใดที่ธนาคารไม่คืนให้
ก็ไม่สามารถที่จะโฆษณาว่าแบงค์มีคุณธรรมจริยธรรมอีกต่อไป
-เรื่องเงินค่าประเมินที่ดินที่จะเจรจาคืนให้แล้วให้ยุติเรื่องนั้น แต่ความเสียหายได้เกิดขึ้นแล้ว
และเป็นส่วนที่อยู่ในความรับผิดชอบของสคบ.
-ส่วนการกู้เงินเพิ่มเติมที่แบงค์ปฏิเสธมาโดยตลอดนั้น ตอนนี้ผมสูญลูกค้าไปหมดแล้ว
และไม่มีแก่ใจที่จะคิดทำอะไรในตอนนี้เพราะมีรัฐบาลเผด็จการทรราชชาติชั่วมือเปื้อนเลือด
โคตรชั่วแสนห่วยแสนเลวทรามต่ำช้าหน้าด้านไร้ยางอาย
ถ้าหากวันข้างหน้าผมมีโครงการดี ๆ มาเสนอ ก็ควรพิจารณาด้วยเหตุด้วยผล
ไม่ใช่มาสั่งห้ามเสนอหรือหากเสนอครั้งเดียวไม่ผ่านก็ให้ยุติ
อย่างนี้เท่ากับแสดงว่าธนาคารชอบใช้อำนาจเผด็จการที่ไม่ชอบธรรม
สนองตามนโนบายกลั่นแกล้งเอาเปรียบลูกค้าอย่างสุด ๆ ดังที่เป็นอยู่ในขณะนี้
ซึ่งนับว่าไม่สมควรอย่างยิ่ง


สำหรับเรื่องส่วนรวมนั้น เช่น
-การคืนเงินที่หักโดยมิชอบจากบัญชีกระแสรายวัน 100 บาทต่อเดือน
และ 50 บาทต่อเดือนจากบัญชีออมทรัพย์ และควรยกเลิกกฎนี้ทิ้งไปเสีย
-ส่วนต่างดอกเบี้ยเงินกู้และเงินฝากมากเกินไป อย่างน้อยควรลดเงินกู้ลงอีก 1 %
-ค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ที่ธนาคารเพิ่มเอาเองตามใจชอบแบบมัดมือชก
-บัตรเครดิต บัตร ATM
-เครื่องรับฝากเงินสดกินเงิน ตู้ ATM
-การใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกผู้กู้ให้เสียค่าธรรมเนียมเกินจำเป็น เสียค่าประเมินฟรีแล้วไม่อนุมัติ
เสียค่าประกันเพิ่มโดยใช่เหตุ ฯลฯ
-รวมทั้งเรื่องปลีกย่อมอีกมามายในแผ่น CD เช่น การให้บริการไม่ดี
การให้ข้อมูลไม่ชัดเจนทำให้ลูกค้าเสียหาย
การเอารัดเอาเปรียบลูกค้าอย่างหน้าด้าน ๆ ให้มากที่สุด
การสร้างความรำคาญขายโน่นขายนี่เพื่อสร้างยอดและผลงาน
การมีทัศนคติจิ้งจอกเจ้าเล่ห์โกหกหน้าตายไร้ยางอายไร้คุณธรรม ฯลฯ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 19:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
jrchai
ร้องKBank แกล้งเอาเปรียบมา5ปี+ร้องแบงค์ชาติและสคบ.กว่า3ปี+สนุก5เดือน เหมือนไร้ผล
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3140735.0;all
ตอบ #33 เมื่อ: 26 มิ.ย. 10, 11:01 น


ก็ในเมื่อคุณไม่สนใจอ่านกระทู้ที่ผมตั้ง แล้วยังมาแสดงความคิดเห็นเสมือนตาบอดคลำช้างเสียยืดยาว จะใช้ได้ที่ไหน คุณมัวแต่เดาสุ่มสี่สุ่มห้า ไร้ความเข้าใจในหลักการที่ถูกต้องของการเสนอความคิดเห็นขั้นพื้นฐาน ผมว่าเสียเวลาเปล่า หากคุณโหลดกระทู้ที่ผมแปะไว้ให้ไปอ่านศึกษา คำตอบจะมีอยู่ในนั้นมากมาย และมีสาระมากจนคุณอาจคาดไม่ถึงเสียด้วยซ้ำไป การที่ผมยอมเสียสละเวลามาตั้งกระทู้เพื่อให้คนรับรู้ความไม่ดีไม่งามและการเอารัดเอาเปรียบของแบงค์อย่างต่อเนื่องนั้น คุณเองก็น่าจะทราบดีว่า น่าจะมีผลดีผลร้ายอย่างไร ไม่เช่นนั้น คุณก็คงไม่เสียเวลามาตอบโต้สะเปะสะปะอย่างนี้หรอก
รูปแบบของคนที่มาโต้กับผมนั้นมีสารพัดอย่างซึ่งคุณสามารถหาอ่านได้ในกระทู้ที่ผมแนะนำ และอย่ามาดูถูกดูแคลนว่าเป็นการด่าไร้สาระเด็ดขาด แค่หัวข้อการร้องเรียนทั้งส่วนตัวและส่วนรวมนั้น ก็นับว่ากระทู้นี้เต็มไปด้วยสาระอยู่แล้ว ทำไมคุณไม่ลองโหลดมาอ่านและศึกษาดูล่ะ รับรองว่าจะเกิดประโยชน์อย่างแน่นอน

คุณคิดว่าเรื่องต่าง ๆ เหล่านี้ที่ผมได้เสนอไปเป็นเรื่องไร้สาระหรืออย่างไร
-การหัก 50-100 บาท/เดือน เป็นการเก็บค่ารักษาบัญชีที่ค้ากำไรเกินควรด้วยเจตนาจะล้างบัญชีจนลูกค้าตายจากไป เงินที่ดูดเลือดไปจากประชาชนเข้ากระเป๋าแบงค์ไปเป็นเงินเท่าไร นับไม่ถูก
-ส่วนต่างดอกเบี้ยมากเกินควร ส่วนหนึ่งมาหักค่าเสียหายใช้หนี้ที่แบงค์ทำเจ๊งเองตอนเกิดวิกฤติทางเศรษฐกิจ
แล้วเวลากำไร ทำไมแบงค์ไม่แบ่งคืนประชาชนหรือผู้ฝากเงินบ้างหรือไม่ เงินแค่ 0.5-1 % แบงค์ก็ได้เงินจำนวนมหาศาลแล้ว
-บัตรเอทีเอ็มขึ้นจาก 100 บาท เป็น 200 บาทแบบมัดมือชกด้วยความเจ้าเล่ห์แสนกลสารพัดที่งัดเอามาใช้ ฟาดกำไรเพิ่มไป 100 %
-ตู้รับฝากเงินสดกินเงินคราวละ 100 500 หรือ1000 บาท หากไม่ร้องเรียน เข้ากระเป๋าใคร หากมีหลายร้อยหลายพันตู้ จะเป็นเงินเท่าไร มีการตรวจสอบแก้ไขตู้ทั้งหมดให้มีสภาพดีแล้วหรือยัง รวมทั้งตู้เอทีเอ็มที่เสียในบางครั้งด้วย ร้องเรียนกว่าจะได้คืนยากลำบากมาก
-วันดีคืนดีเงินในบัญชีถูกอายัดเกลี้ยงทั้ง ๆ ที่ต้นเหตุมีแค่หนึ่งในสี่ ไม่มีวันคืน 3 ส่วนให้ แม้จะชี้แจงด้วยเหตุด้วยผลอย่างไรก็ไม่รับฟัง
-อยู่ดี ๆ เรื่องยังไม่สิ้นสุด ก็มาขอให้เขียนหนังสือยอมให้หักเงินในบัญชีหมุนเวียนไปครึ่งหนึ่ง ในขณะที่มีเงินเหลืออยู่น้อยมากอยู่แล้ว
-เงินประกันอัคคีภัยยังทำเกินกว่าเงินกู้ถึง 7 เท่า ก็ทำมาแล้ว บ้านที่อยู่เฉย ๆ ก็ทำแบบประกันธุรกิจเสียเกินจริงกว่า 10 ปี ทำประกันเกินยอดที่กู้แบบจำยอม
-สมรู้ร่วมคิดกับบริษัทประเมินหลักทรัพย์ ในอดีตเจอแบงค์ทำเองประเมินต่ำติดดินอย่างไร ปัจจุบันก็เฉกเช่นเดียวกัน เอาเปรียบอย่างสุด ๆ
-ยึดหลักทรัพย์ลูกค้า แล้วขายทอดตลาดเอง ประเมินเองต่ำ ๆ ขายได้เงินทุนคืน แล้วยังมาทวงหนี้เท่าเดิมอีก
-หลอกลูกค้าเสียค่าประเมินค่าใช้จ่ายฟรีโดยไม่แจ้งให้ทราบว่า แบงค์ประเมินได้มากน้อยเพียงไรไม่สามารถให้กู้ได้ ใช้กฎที่ไร้ความเป็นธรรม
-บวกดอกเบี้ยบัญชีใหม่มากกว่าบัญชีเดิมถึง 1.75 เป็นปี ๆ หากไม่รู้ไม่ทักท้วง ก็ต้องจ่ายไปเรื่อย ๆ
-เงินกู้ผ่อนหมด ไม่ปรับเป็นโอดีให้ตามสัญญาถึง 2 ครั้ง ต้องทักท้วงจึงจะได้ ฯลฯ

-การยอมพวกโจรกบฏรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 เป็นรัฐาธิปัตย์
-รัฐบาลไม่ได้มาจากเสียงส่วนใหญ่ของประเทศ แต่งตั้งกันเองโดยการบีบบังคับ ไร้ความชอบธรรม
-รัฐบาลและผู้บงการเข่นฆ่าประชาชนมือเปล่า ทั้ง ๆ ที่ในสงครามเขายังยกเว้น
-ตุลาการยอมรับโจรกบฏรัฐประประหาร ไม่สามารถฟ้องร้องได้ ไร้ความเป็นธรรมจนได้รับฉายาตุลาการวิบัติ ฯลฯ


ฉะนั้น คราวหน้าคราวหลัง อย่าได้มาติเรือทั้งโกลนโดยไม่ดูตาม้าตาเรือให้ดีเสียก่อนจะดีกว่า หากไม่รู้จริงก็น่าจะเจียมตัวสักนิดก็ยังดี เรื่องบัตรเครดิตนั้นก็อิงกับบัญชีแบงค์อยู่และผมไม่เคยมีปัญหาใด ๆ ทั้งสิ้นตลอดกว่า 21 ปีที่เปิดบัญชีมา ไม่เชื่อก็ถามแบงค์ดูได้ อย่ามาเนียนอิงแอบเข้าข้างแบงค์และดิสเครดิตผมจะดีกว่า โคลงกลอนต่าง ๆ นั้น ผมกลั่นออกมาจากใจตามความเป็นจริง น่าจะแสดงให้เห็นชัดแล้วนะครับทุกวันนี้ ใคร ๆ เขาก็รู้กันว่าโจรครองเมือง ตุลาการวิบัติ รัฐบาลฆาตกรมือเปื้อนเลือด ความเป็นธรรมแทบหาไม่ได้ ยิ่งมาเจอแบงค์สันดานชั่วอีก ใครจะรับไหว ก็ต้องมาประจานให้เพื่อน ๆ ที่คิดเหมือนกันได้รับรู้เพื่อช่วยกันต่อสู้ต่อต้านให้ถึงที่สุด หรือคุณจะยอมเป็นขี้ข้าพวกชั่วช้าสารเลวเหล่านี้ ให้กระทำการย่ำยีโกงกินตามอำเภอใจ จนบ้านเมืองฉิบหายตำตาตำใจอีกต่อไปโดยไม่ทำอะไรบ้างเลยหรือ ช่วยตอบผมให้ชื่นใจสักนิดก็ยังดี

******************************************************

ขอแนะนำกระทู้ที่รวมเอาความคิดเห็นสำคัญ ๆ
จากกระทู้ต่าง ๆ หลายสิบกระทู้ที่แตกออกไปมารวมกัน
ท่านที่สนใจสามารถที่จะดาวน์โหลดได้ จากลิ้งค์ที่ให้ไว้ข้างล่างนี้ครับ
ใช้โปรแกรม winrar แตกไฟล์ จะได้ 13 แฟ้ม
แฟ้มที่ 1-12 ต้องใช้โปรแกรม OPERA ที่ว่างเปล่า ไม่มีการเปิดเว็บใด ๆ ค้างไว้ จึงจะเปิดได้
(โหลด opera ฟรีได้จากลิ้งค์นี้ครับ
http://www.opera.com/download/)

ส่วน แฟ้มที่ 13 นั้น เปิดโดย browser ใด ๆ ก็ได้

กลยุทธการบริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตายของธนาคารกสิกรไทยที่ท่าน
ควรทราบ
http://www.mediafire.com/?oiynzncah3m#2


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 19:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
กระทู้นี้โดนมือร้ายลบอีกแล้วครับ ?
ประกาศ ! กระทู้ KBank และ... ที่โดนลบ
ได้ เขียนใส่ CD ส่งถึงผู้ว่าการแบงค์ชาติเรียบร้อยแล้ว
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3055870
(กระทู้นี้เคยได้รับการเลือกเป็นกระทู้แนะนำโดยสมาชิก
แล้วก็โดนปลดออกตามที่ผมเอ่ยไว้ข้างบนนี้)


สนใจอ่านกระทู้ที่มีสาระและป็นประโยชน์ประกอบกระทู้นี้ได้เป็นอย่างดี ดาวโหลดได้จากที่นี่ครับ

ประกาศ กระทู้ KBank แตกไฟล์ได้ 2 แฟ้มครับ
http://www.mediafire.com/?nkymnkrzk5d#2

โหลดแฟ้มเต็มครบถ้วนแฟ้มเดียวได้ที่นี่ แต่ต้องใช้โปรแกรม OPERA เปิดครับ
http://www.mediafire.com/?jthihnzfnzjjrchai
Level 11
ความคิดเห็น: 1,368

ประกาศ ! กระทู้ KBank และ... ที่โดนลบ
ได้เขียนใส่ CD ส่งถึงผู้ว่าการแบงค์ชาติเรียบร้อยแล้ว
เมื่อ: 11 มี.ค. 10, 20:42 น


วันนี้ผมถือว่าเป็น โอกาสอันดีที่จะประกาศแจ้งให้เพื่อนสมาชิกทั้งหลายได้ทราบว่า
กระทู้ ต่าง ๆ ในเว็บบอร์ดสนุกที่ผมตั้งมารวมมากกว่า 40 กระทู้ ตั้งแต่วันที่ 27-10-52 เป็นต้นมา
แม้ว่าจะถูกร้องเรียนให้ลบความคิดเห็นจนหมดเกลี้ยง ไปแล้วโดยไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงก็ตาม
แต่โชคยังดีที่ผมได้ทำสำเนาไว้ เกือบครบหมดทุกความคิดเห็นก่อนหน้าที่จะโดนลบรวมประมาณ 243 MB
จึงได้ ตัดสินใจทำการเขียนใส่แผ่น CD ส่งถึงผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยถึงที่ด้วยตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
พร้อม ทั้งแนบเอกสารข้อเท็จจริงอ้างอิงประกอบกระทู้ที่ตั้งต่าง ๆ หลายฉบับด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น
หนังสือที่ส่งให้สคบ.หลังจากการเจรจาไกล่เกลี่ยที่ไม่ เป็นผลกับธนาคารกสิกรไทยเมื่อวันที่ 11-02-53
ข้อมูลการประเมินที่ต่ำ กว่าความเป็นจริงมากของบริษัทประเมินทรัพย์สิน PROGRESS APPRAISAL
หนังสือ ตอบจากสมาคมธนาคารไทยกรณีการหักเงิน 50-100 บาท โดยมีเจตนาจะล้างบัญชีอย่างไม่เป็นธรรม
หนังสือการเอาเปรียบด้านการ ประเมินค่าประกันอัคคีภัยล่าสุด 2 ครั้ง
หนังสือรายละเอียดข้อมูลที่ส่ง ให้กับบริษัทข้อมูลเครดิตในรอบปีที่ผ่านมา
ที่แสดงยอดคงเหลือ ณ สิ้นเดือน บัตรเครดิตกสิกรไทย มากกว่าจริงเท่าตัว โดยไม่ทราบเหตุผล ฯลฯ
นอก จากนี้ผมยังได้ทำหนังสือร้องเรียนเพิ่มเติมถึงผู้ว่าการฯ ด้วยอีกฉบับหนึ่งเพื่อทวงคำตอบจากท่าน
ตามหนังสือที่ได้ร้องเรียนก่อน หน้านี้ให้ตรวจสอบกรรมการบริหารธนาคารกสิกรไทยเมื่อวันที่ 23-12-52
โดย อ้างกระทู้ที่ตั้งในเว็บข่าวสนุกประกอบการร้องเรียนเหมือนเช่นการร้องเรียน ในครั้งนี้
เจ้าหน้าที่ได้เซ็นรับเรื่องไว้เป็นที่เรียบร้อย ส่วนเจ้าหน้าที่ท่านใหม่ที่รับเรื่องแจ้งให้ทราบว่า
ได้ติดต่อนัดกับทาง ธนาคารให้มาร่วมเจรจา 3 ฝ่าย คล้ายที่ได้ทำที่สคบ.แล้วไม่ประสบผลสำเร็จ
โดย ให้สัญญาว่าจะให้คำตอบในวันที่ 17 นี้ เพื่อกำหนดวันนัดที่แท้จริงอีกทีหนึ่ง (หวังว่าจะไม่เหมือนครั้งที่แล้ว)
ส่วน สาเหตุที่ทางแบงค์ชาติไม่ตอบหนังสือที่ร้องเรียนทั้ง ๆ ที่ผ่านมาเดือนกว่าแล้ว เจ้าหน้าที่ท่านนี้ไม่สามารถตอบได้
(ปกติควรจะ ต้องมีคำตอบให้ใน 15 วัน แม้ว่าจะโทรทวงถามคำตอบทุกอาทิตย์
แต่ก็มีแต่ การปัดโยนไปโน่นนี่แทน)

ในครั้งนี้ ผมขออนุญาตโพสต์เพื่อประกาศแจ้งให้เพื่อนสมาชิกทราบอย่างเป็นทางการ
แต่ ไม่ปรารถนาจะโต้ตอบหรือโพสต์ข้อความเพิ่มโดยไม่จำเป็นแต่อย่างไร
เพราะ เกรงว่ากระทู้อาจจะโดนลบหรือล็อกอีกโดยไม่มีเหตุผลเพียงพอและไม่เป็นธรรมดัง เช่นครั้งก่อน
(ลบเฉพาะความคิดเห็นผู้ตั้งกระทู้ แต่คงความคิดเห็นของผู้อ่านไว้)


กระทู้โปรดที่ โพสต์ถึงวันที่ 27-02-53
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 19:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข้อเท็จจริงจากจตุพร ฯลฯ คลิป MP3 การปราศัยใหญ่
ณ สวนสยามที่ท่านควรทราบ ก่อแก้ว 4
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3174632.msg16097189#msg16097189

มาฟังข้อเท็จจริงจากจตุพร ฯลฯ นี้ดีกว่า เพื่อจะได้หูตาสว่าง
คลิป MP3 การปราศัยใหญ่ ณ สวนสยามที่ท่านควรทราบ
อย่าลืม ก่อแก้ว เบอร์ 4

("อย่างน้อยที่สุดเราก็พอมีความชุ่มชื่นอยู่มั่ง เราต้องมีชีวิตอยู่ต่อไปเพราะ เราเป็นเจ้าของประเทศนี้เช่นเดียวกัน เราถูกกระทำอย่างอยุติธรรมที่สุด...
เราเกิดมาชาติหนึ่ง เราควรจะอยู่ด้วยความจริง แม้ว่าเป็นความจริงที่ขมขื่น ความจริงที่ต้องแลกกลับมาซึ่งความตายและการสูญสิ้นอิสรภาพ แต่เราจะยอมจำนน มันเท่ากับว่า เราทำให้ความจริงสูญหายไป เราได้เกิดมาและได้ร่วมต่อสู้กัน เราไม่เสียชาติเกิดแล้วครับพี่น้องทั้งหลาย"
จากคลิปการปราศรัยของจตุพร... นาทีที่ 52.18)


*** MP3...การปราศัยใหญ่..ณ.สวนสยาม..งับๆๆ ***
http://www.prachataiboard1.info/board/id/53232

Fri, 07/23/2010 - 22:55 | by ไทยสุริยะ | Report topic

http://www.mediafire.com/?sharekey=0ef815d36ac832687994be59d91b31fe1f3fee757fe7c32d0638535af86feadb6dd3d6%E2%80%8B8565fe9fd20b93e66a48a8792b


ก่อแก้ว.17-07-2010
Created 07/17/2010 | 0 Folders, 11 Files

ก่อแก้ว.18-07-2010
Created 07/18/2010 | 0 Folders, 7 Files

ก่อแก้ว.23-07-2010
Created 07/23/2010 | 0 Folders, 16 Files2010-07-23.145353.Tong-Dee.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
1.27 MB2010-07-23.150724.Wurachai.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
1.94 MB2010-07-23.153155.Chumpu.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
821.44 KB2010-07-23.154456.Tirong.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
1013.81 KB2010-07-23.155415.chwalis.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
1.99 MB2010-07-23.190446.Sunai.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
3.51 MB2010-07-23.193925.Podpasom.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
1.96 MB2010-07-23.195744.Jirayut.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
1.44 MB2010-07-23.201217.Sunee.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
4.2 MB2010-07-23.205144.Pischai.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
444.19 KB2010-07-23.205558.Prompong.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
1 MB2010-07-23.210621.Thitima.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
1.04 MB2010-07-23.211635.Vichaan.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
2.85 MB2010-07-23.214631.Apivan.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
4.24 MB2010-07-23.222522.Jatupong.mp3
Uploaded 07/23/2010
|
6.59 MB2010-07-23.Charlame.wav
Uploaded 07/23/2010
|
4.79 MBprev next
Showing items 1 through 16 out of 16 in this folder


char.2010-07-16..mp3
Uploaded 07/16/2010
|
5.03 MB

JJ.2010-07-16.210108.mp3
Uploaded 07/16/2010
|
5.97 MB

kasin.2010-07-16..mp3
Uploaded 07/16/2010
|
956.16 KB

kokeaw.2010-07-16..mp3
Uploaded 07/16/2010
|
556.78 KB

pom.2010-07-16.200056.mp3
Uploaded 07/16/2010
|
2.49 MB

raka.2010-07-16.193859.mp3
Uploaded 07/16/2010
|
1.62 MB

sura.2010-07-16..mp3
Uploaded 07/16/2010
|
1.37 MB


vichar.2010-07-16.202438.mp3
Uploaded 07/16/2010
|
3.89 MB

vorawut.2010-07-16..mp3
Uploaded 07/16/2010
|
1.99 MB
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 19:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ภาพและคลิปเสียงMP3 การปราศรัยจากเวทีลำพูนครับ
(จากคุณ Puk_Lannaและคุณ ไทยสุริยะ)
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3179788.msg16097233#msg16097233


เวทีลำพูน กับเสียงโห่ร้อง เมื่อนักปราศรัย วิ่งไปเฉียด คนที่เรารู้ว่าเป็นใคร
Sat, 07/31/2010 - 08:36 | by บังสุกุล | Report topic
http://www.prachataiboard1.info/board/id/54148


เนื่องจากกระทู้นี้จะอยู่ไม่นานเดี๋ยวเวปก็ปิดแล้ว จึงขอโพสต์สั้นๆเพราะจะมีพรรคพวกมาโพสต์ลาบอร์ดเต็มไปหมด

คุณๆสังเกตุหรือไม่ เวลานักพูดที่เป็นนักต่อสู้ในแนวปฏิวัติ เช่น สส.สุนัย พูดบนเวที เมื่อพูดไปเฉี่ยวคนที่คุณก็รู้ว่าเป็นใคร
เสียงโห่ร้องต้อนรับจะกึกก๊องกว่าปกติ ซึ่งความรู้สึกเช่นนี้ บอกนัยยะว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ การต่อสู้ จะเข้มข้นรุนแรง
อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะคุณและผมก็รู้ว่า เป็นใครนั้น จากอดีตจนถึงปัจจุบันยังไม่เปลี่ยนแปลง อำมหิตอย่างไรก็เสมอต้นเสมอปลาย

ได้รัฐบาลคิดถึงแต่การกอบโกยกินแล้ว น่าเอาไปทำปุ๋ยให้หมด ความรับผิดชอบต่อบ้านเมืองไม่มีเลยจริงๆ จ้องแต่จะหยุดการหมุนของ
โลกาภิวัฒน์ที่รู้ทั้งรู้ว่าไม่มีทางเป็นไปได้ ตัวถ่วงโลกถ่วงประเทศจริงๆ


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Comment #510162 by speedhorse | Sat, 07/31/2010 - 09:19 | Report comment

ไฟล์เสียงที่ค่อนข้างสมบูรณ์
ขอขอบคุณ ไทยสุริยะ ที่ไปถ่ายทอดสดให้พวกเราครับ
http://www.mediafire.com/?sharekey=sus7yk09ctoh9


1 ดนุพร ปัณกัณฑ์ 30-7-20010 .mp3
Uploaded 07/30/2010 7.73 MB

10 เลขาสุณีย์ เหลืองวิจิตร ลำพูน 30-7-2010mp3.mp3
Uploaded 07/30/2010 12.65 MB

11 สส.วิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ลำพูน 30-7-2010 mp3.mp3
Uploaded 07/30/2010 13.4 MB

2 พร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ ลำพูน 30-7-2010 .mp3
Uploaded 07/30/2010 | 9.62 MB

3 อนุดิษฐ์ นาครทัพ 30-7-2010.mp3
Uploaded 07/30/2010 | 13.25 MB

4 สส.สุรพงษ์ โตวิจักชัยกุล จากลำพู 30-7-2010 .mp3
Uploaded 07/30/2010 | 6.12 MB

5 สส.วิรุฬ สส.สุนัย จากลำพูน 30-7-2010.mp3
Uploaded 07/30/2010 | 51.08 MB

6 สส.เฉลิม อยู่บำรุง ลำพูน 30-7-2010 mp3 เเก้แล้ว.mp3
Uploaded 07/30/2010 | 34.12 MB

6 สส.เฉลิม อยู่บำรุง ลำพูน 30-7-2010.mp3
Uploaded 07/30/2010 | 32.34 MB

7 สส.อภิวรรณ วิริยะชัย 30-7-2010 .mp3
Uploaded 07/30/2010 | 26.76 MB

8 จตุพร พรหมพันธ์ 30-7-2010.mp3
Uploaded 07/30/2010 | 41.55 MB

9 สส.ประสิทธิ์ วุฒินันท์ชัย 30-7-2010 mp3.mp3
Uploaded 07/30/2010 | 4.57 MB

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ภาพประกอบจากกระทู้นี้ครับ (มีภาพประกอบหลายภาพครับ)


ภาพจากลำพูนเมื่อคืนค่ะ
http://www.internetfreedom.us/showthread.php?tid=1703
Yesterday, 08:22 PMภาพจากลำพูนเมื่อคืนค่ะ
ขอเอาข้อความของท่านโจว มาไว้อีกทีค่ะเพราะอ่านแล้วเป็นเช่นนี้จริงๆ เมื่อคืนนี้ ประทับใจสุดๆค่ะ มีภาพที่เก็บมาจากกล้องราคาถูกๆ แต่ก็พอดูได้นะคะ ไม่ใช่มืออาชีพ เผอิญตากล้องเทพของเราท่านไปช้าค่ะ ไปตอนสองทุ่มกว่าๆแล้ว เดี๋ยวสายๆจะไปเอารูปมาให้ดูค่ะ ตอนนี้ดูของปุ๊กไปก่อนนะคะ แก้เหงาแก้ขัด


ตลาดสดอันกว้างใหญ่ไพศาล เนืองแน่นไปด้วยคนใส่เสื้อผ้าอาภรณ์สีแดง
ล้นออกไปถึงลานจอดรถ กระจายออกไปทุกทิศทุกทาง มากมายล้นหลาม
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เสียงขานรับเวลา สส.พูดโดนใจ
ดังกระหึ่มกึกก้องกัมปนาท ดังจะประกาศให้ฟ้าดินรู้ว่า
"กูยอมตาย แต่ไม่ยอมเสียศักดิ์และสิทธิ์แห่งความเป็นมนุษย์"
"กูขอสู้ตายเพื่อประชาธิปไตย และความเป็นธรรม"

นึกไม่ถึงเลยว่า กาลเวลาแห่งความสูญเสีย พลัดพราก ถูกกระทำย่ำยีเพิ่งผ่านไปไม่นาน
พลังชีวิตจะกลับมาฮึกเหิมได้ปานนี้
ฮึกเหิมเพราะตระหนักแน่แก่ใจแล้วว่า
ชาตินี้จะไม่มีวันได้รับความเป็นธรรมจากการร้องขอ อ้อนวอน
มีแต่ต้องรวมพลังของกันและกัน ผนึกแน่นด้วยหัวใจให้เป็นหนึ่งเดียว
แล้วสู้ สู้ สู้ เท่านั้น จึงจะสามารถทวงคืนความเป็นธรรมให้แก่ตนเองและลูกหลานได้

อันนี้เป็นบรรยากาศตอนประมาณ 4 โมงเย็นซึ่งก็มีพี่น้องเสื้อแดงเยอะแล้วเหมือนกันค่ะจากการสอบถามมาทราบว่า เก้าอี้มีประมาณ 5000 ตัวค่ะ ตกดึกเต็มแน่นไปหมดค่ะ
Puk_Lanna


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

บรรยากาศพรรคเพื่อไทย ลำพูน 2010-07-30

http://www.youtube.com/watch?v=q4O_NaGW4nU

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 20:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
1 ประเทศ 2มาตรฐาน q*018q*018


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 20:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
1 ประเทศ 2มาตรฐาน q*018q*018


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 20:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
1 ประเทศ 2มาตรฐาน q*018q*018


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 20:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
1 ประเทศ 2มาตรฐาน q*018q*018


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 20:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
1 ประเทศ 2มาตรฐาน q*018q*018

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 21:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณ juggling ไปแอบก๊อปปี้ภาพเหล่านี้มาจากไหนครับ ผมเห็นจนเบื่อแล้วครับ
ภาพต่าง ๆ ตามที่คุณนำมาแสดงผิด ๆ เพี้ยน ๆ ตกแต่งก็ไม่แนบเนียนเช่นนี้
ใครเห็นก็อาจตำหนิได้ถึงภูมิปัญญาของคนทำหรือนำมาโพสต์ว่าทำตัวต่ำทรามไร้กึ๋นไร้ปัญญามากเพียงใด
การใส่ร้ายป้ายสีคนดี ๆ ที่คุณหรือใครก็ตามที่ทำเช่นนี้ นับว่าเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจและละอายอย่างยิ่ง
และแทนที่จะประสบความสำเร็จตามที่คิดไว้ แต่กลับจะมีคนสาปแช่งและเกลียดชัง
พวกโจรกบฏเผด็จการทรราชชาติชั่วที่คิดคดทรยศเนรคุณประชาชนเจ้าของประเทศมากยิ่งขึ้นไปอีก
เพราะ 3- 4 ปีนับแต่พวกโจรกบฏทำรัฐประหารมานี้ ประชาชนชาวไทยส่วนใหญ่ของประเทศต่างก็ยัง
เคารพรักคุณทักษิณ "นายกในดวงใจ" เหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง
ไปหาคลิปตาสว่างตื่นเถิดชาวไทยและอื่น ๆ มาฟังซะ จะได้เกิดปัญญาตาสว่างเลิกป่วนเสียที
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 21:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
TimBerland
คะแนนสะสม: 10 แต้ม
ความคิดเห็น: 2


ต้องโหดร้ายขูดรีดเอาเปรียบได้เลวสุด ๆ อย่างนี้สินะ จึงชนะได้เป็นผู้ว่าแบงค์ชาติ!
http://webboard.news.sanook.com/forum/3163012
ตอบ #31 เมื่อ: 19 ก.ค. 10, 08:05 น

มันก็จริงอย่างที่เค้าโพสแหละ แต่ไม่มีใครทำอะไร ได้ แบ็คเค้า หย่ายยย


******************************************************
jrchai
คะแนนสะสม: 360 แต้ม
ความคิดเห็น: 1,659

ต้องโหดร้ายขูดรีดเอาเปรียบได้เลวสุด ๆ อย่างนี้สินะ จึงชนะได้เป็นผู้ว่าแบงค์ชาติ!
http://webboard.news.sanook.com/forum/3163012
ตอบ #32 เมื่อ: 19 ก.ค. 10, 17:01 น

ขอบคุณครับ คุณ TimBerland ที่มาร่วมแสดงความคิดเห็น เห็นด้วย
คนหนุนหลังเขาจะใหญ่โตร่ำรวยลาภยศถาบรรดาศักดิ์มากมายปานใด
ก็ไม่ใหญ่เท่าโลงศพ หรือรอดพ้นจากเงื้อมมือมัจจุราชอย่างแน่นอน จริงไหมครับ
คนก่อเวรสร้างบาปกรรมหนักหนาสาหัสากรรจ์เช่นนี้ จะอยู่หรือจะตาย
ก็คงไม่พ้นเสียงก่นด่าสาปแช่งให้ตกนรกหมกอเวจีไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดอีกต่อไป
ผมว่าคนเลว ๆ เช่นนี้ เราต้องประณามต่อต้านให้มาก ๆ เผื่อจะลดความหน้าด้านลงได้บ้างก็ยังดี
คุณว่าฉายาคนสารเลวเช่นนี้เหมาะสมดีแล้วหรือยัง

"จอมมารจอมโจรจอมกบฏคิดคดทรยศกดขี่ย่ำยีบีทากาลีบ้านกาลีเมือง"

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ล้านคำบรรยาย การ์ตูนเซีย วันนี้ครับ
http://www.prachataiboard1.info/board/id/53248
Sat, 07/24/2010 - 08:29 | by blablabla | Report topic

มีแต่คน หน้าด้าน สันดานชั่ว
หลงเมามัว ตัวว่า ภาษาเด่น
คำสั่งฆ่า สั่งเชือด อย่างเลือดเย็น
คือกากเดน ทรราช ฆาตกร.....

ปฏิรูป สื่อมวลชน คนทำข่าว
สร้างเรื่องราว บิดเบือน เขียนย้อนศร
ทีสั่งฆ่า คนไทย ไม่สังวรณ์
ยิ่งบั่นทอน คนตาย ทำลายกัน.....

เป็นผู้นำ แต่พูดจา หมาไม่แดก
สร้างแตกแยก วุ่นวาย ทำลายขวัญ
แถมจะมา ปรองดอง เรื่องของมัน
ไม่มีวัน ยกโทษให้ ไ-อ้ฆาตกร.....

blablabla32@hotmail.co.th
http://www.facebook.com/profile.php?id=100001177832717
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2553

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 21:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
บ้าหมิ่นเพี้ยนจัดเช่นนี้มีหรือที่"นรกจะไม่กินหัว"
คปร.มั่วยกมาร์ค"อภิสิทธัตถะ" !
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3182095.msg16147321#msg16147321

ให้ใช้ สัตอภิสิทธิ์ หรือ กำ ใครจะกล้าใช้ ล่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆ เดี๋ยวก็หาว่าเป็น พวกเสื้อแดง

สำหรับคนเสื้อแดงหรือกลุ่มผู้รักระบอบประชาธิปไตยนั้น ย่อมจะเรียกความหมายอย่างที่คุณว่าไว้อย่างแน่นอน
เพราะวิบากกรรมที่นายอภิสิทธิ์ได้ก่อกรรมหนักหนาสาหัสสากรรจ์นั้น ไม่สามารถที่จะให้อภัยได้อย่างแน่นอน
ชื่อนี้ก็เป็นอริศัตรูกับการปกครองระบอบประชาธิปไตยที่ถือสิทธิเสรีภาพและความเสมอภาคเท่าเทียมกันอยู่แล้ว
โคลงเก่าและกลอนที่แต่งเมื่อไม่นานมานี้สามารถอธิบายได้เป็นอย่างดีครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 21:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ล้านคำบรรยาย การ์ตูนเซีย วันที่ 9/8/53
จันทร์, 08/09/2010 - 08:55 | by blablabla
http://freedom.dhewa.com/node/330
(เว็บบอร์ดลูกประชาไทเหมือนเว็บบอร์ดประชาไทที่ถูกเผด็จการบีบจนจำต้องปิดตัวไป)
แล้วควรจะ ส่งใคร ไปบำบัด
เด็กอึดอัด แค่ยกป้าย คนตายนั่น
กลับส่งเด็ก ไปบำบัด มันขัดกัน
คนสั่งนั้น โคตรชั่ว ตัวจังไร.....

มันกลัวเสีย อำนาจ อย่างชาติชั่ว
ความผิดตัว เหยียบมิด ปกปิดไว้
สั่งสลาย สั่งฆ่าฟัน มันเงียบไป
แล้วทำไม่ รู้ไม่ชี้ นี่หรือคน.....

มันไม่ดู ตัวมัน นั่นแหละบ้า
เลวชั่วช้า สามานย์ สันดานข้น
มันจับเด็ก ไปยัด บำบัดตน
ชั่วเลวจน ไม่อยากพูด สุดบรรยาย.....

blablabla32@hotmail.co.th
http://www.facebook.com/profile.php?id=100001177832717
วันจันทร์ที่ 9 สิงหาคม 2553
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 21:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
บ้าหมิ่นเพี้ยนจัดเช่นนี้มีหรือที่"นรกจะไม่กินหัว"
คปร.มั่วยกมาร์ค"อภิสิทธัตถะ" !
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3182095.msg16147321#msg16147321


ถ้าแค่คำที่มีคนพูดเยินยอ ว่า อภิสิทธิ์ธัทถะ บาปกิเลสหนา
แล้วอย่าง คอลัมน์ เชียไทยรัฐ ที่วาดภาพประกอบ ที่เป็นมือคนป่วย
เหมือนคอยชักใยอยู่เบื้องหลัง
หมายความว่าอย่างไร อย่างนี้ไม่ตกนรกไม่ได้ผุดได้เกิดเลยหรือไง
เห็นคุณเห็นดีเห็นงามกับเขาจัง คุณเจ้าของกระทู้


คุณหมายถึงปีศาจในเสื้อคลุมที่ถือมีดขอใหญ่ชักใยเด็กมีงูลิ้นสองแฉกพันคอใช่หรือไม่ครับ
นั่นแหละตัวจอมมารจอมวายร้ายผู้บงการอยู่เบื้องหลังการก่อกรรมสารพัดชั่ว เลวร้ายยิ่งกว่านายมาร์ค ม.7 เสียอีก คนเลวเยี่ยงนี้ต้องตกนรกหมกไหม้ นรกกินหัว ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดอีกอย่างแน่นอน ตอนนี้ก็อยู่ในสภาพน่าอนาถ แก่เจ็บใกล้จะตายกลายเป็นผีไปเฝ้าพบกับพญามัจจุราชยมบาลแล้ว แต่ใจยังกลับเต็มไปด้วยไฟกิเลสเคียดแค้นริษยาหนาเตอะ สร้างภาพหลอกลวงต้มตุ๋นผู้คนไม่รู้จักหยุดหย่อน ช่างโสโครกหนักแผ่นดินหนักโลกเสียจริง ๆ ดูแล้วแสนจะน่าทุเรศสมเพชเวทนา น่าปลงสงสารเสียยิ่งนักแล นะ จะบอกให้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 22:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ต้องโหดร้ายขูดรีดเอาเปรียบได้เลวสุด ๆ อย่างนี้สินะ จึงชนะได้เป็นผู้ว่าแบงค์ชาติ!
http://webboard.news.sanook.com/forum/3163012


(ตอบข้อความของคุณ 000001? ที่ถูกลบไป
เกี่ยวกับสังคมที่เละเทะกันทั้งนั้น และเรื่องการเกิดมาคนละชั้นกัน ?)


ผมว่าคนเราควรมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์เท่าเทียมกันครับ
ในระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริง ทุกคนมีสิทธิ 1 เสียงเท่าเทียมกัน
ในศาสนาพุทธก็ไม่มีการแบ่งแยกชนชั้นเช่นศาสนาพราหมณ์
คนวรรณกษัตริย์หากบวชทีหลังคนวรรณะศูทร ก็ต้องไหว้พระที่บวชก่อน
ทั้งนี้เพื่อทำลายทิฏฐิมานะความดื้อดึงถือตัวถือตนที่เป็นกิเลสหรือสนิมในใจเบื้องต้นทิ้งให้ได้ก่อน
สิ่งสำคัญคือหากเป็นมนุษย์ที่แท้จริง ก็ควรมีจิตใจสูงสูงกว่าสัตว์เดรัจฉาน จริงไหมครับ
หากทำตัวเลวชาติเช่นสัตว์หรือแย่ยิ่งกว่าสัตว์ เขาก็เปรียบเช่นพวกตกอยู่ใต้อบายภูมิ 4
มีจิตใจเร่าร้อน ต่อให้อยู่บนกองเงินกองทอง ปราศจากความสงบสุขอย่างแท้จริง
ฉะนั้นคนเราเกิดมาควรเคารพนับถือกันที่การเป็นคนดีมีศีลธรรมเป็นหลักจะดีกว่า

[พจนานุกรม [อะบายยะพูม] น. ภูมิที่เกิดอันปราศจากความเจริญ มี ๔ คือ
นรก เปรตวิสัย อสุรกายภูมิ และกําเนิดดิรัจฉาน. (ป., ส. อปาย).]

คติ ๘ ภาษาคน-ภาษาธรรม
http://www.buddhadasa.com/dhamanukom/language30.html

คติทั้ง ๘ นี้ ก็มีพูดอย่างภาษาคน หรือภาษาสมมติของชาวบ้าน
นั้นอย่างหนึ่ง เมื่อพูด ภาษาธรรมของนักปราชญ์ของผู้รู้
โดยแท้จริงนั้นก็อีกอย่างหนึ่ง

ของ ๘ อย่างนี้ ถ้าพูดอย่าง ภาษาชาวบ้าน ที่เขาพูดทางศีลธรรม
ชักชวนให้กลัวบาปกลัวกรรม ตามแบบของชาวบ้านนั้น เขาก็พูด
เป็นบ้านเป็นเมืองเป็นโลก

นรก ก็คือเมืองนรก อยู่ข้างใต้ลงไปนี้ ร้อนเป็นทุกข์.

เดรัจฉาน คือ โลกของสัตว์เดรัจฉาน: วัว ควาย ช้าง ม้า เป็ด ไก่.

เปรต คือ สัตว์ที่ผอมโซ เพราะความหิว เจ็บป่วย ร่างกายเปื่อยเน่า
ผุพัง นี่เป็นพวกเปรต อยู่ในโลกที่มองเห็นได้ยากเหลือเกิน เพราะ
ไม่มีร่างกายที่ดูได้ง่ายๆ.

อสุรกาย คือ พวกที่ไม่เห็นตัวเลย ซ่อนตัวได้มิดชิด ไม่มีใครเห็นตัว
เรียกว่า อสุรกาย นี้ภาษาชาวบ้านพูด แล้วเขียนรูปภาพตามผนัง
โบสถ์เป็นอย่างนี้.

แต่ว่า ภาษาธรรม นั้น หมายอีกอย่างหนึ่ง
คือ เป็นสภาพ เป็นภาวะ- ทางจิตใจ เพราะเป็นภาษาจิตใจ
ก็ชี้ไปยังภาษาของจิตใจ หรือภาวะทางจิตใจ

นรก นี่คือ ภาวะที่กำลังร้อนใจ เป็นไฟเผาลน อยู่ในตัวคน

เดรัจฉาน คือ ความโง่ ที่มีอยู่ในตัวคน เพราะ สัตว์เดรัจฉาน
นั่นคือ โง่ ความโง่ นั้นมาอยู่ในตัวคน
โลกเดรัจฉาน มาอยู่ในใจคน ในตัวคน

เปรต คือ ความทะเยอทะยาน ความหิว ด้วยกิเลสตัณหา
ในนั่นในนี่ ในกามารมณ์ หรือ ในความหวัง อะไรก็ตาม
หวังจนนอนไม่หลับ หิวจนนอนไม่หลับ เปรียบเหมือนกับว่า
มีปากเท่ารูเข็ม มีท้องเท่าภูเขา
มันจะกินเข้าไปให้ทันได้อย่างไร มันก็หิวเรื่อย.

อสุรกาย คือ ความกลัว ความกลัวเป็นปัญหาใหญ่ รบกวนจิตใจ
เหลือเกิน นี่คือ อสุรกาย หรือ โลกของอสุรกาย ที่มันอยู่ในใจคน

นี่พูดอย่างภาษาผู้รู้ ทั้ง ๔ อย่างนี้ ทุคติทั้ง ๔ อย่างนี้
มีอยู่ในคน อยู่ในจิตใจของคน เมื่อพูดอย่างที่ชาวบ้านพูด คือ
ชาวบ้านเป็นผู้ที่เข้าใจเรื่องอย่างนี้ไม่ได้ ก็เลยพูดให้มันเป็นวัตถุ
เป็นโลกทางวัตถุขึ้นมา โลกนรก โลกเดรัจฉาน โลกเปรต
โลกอสุรกาย อยู่ที่นั่นที่นี่ ทิศนั้นทิศนี้ มีอาการอย่างนั้นอย่างนี้

โดยเฉพาะ โลกนรกอยู่ข้างล่าง ข้างใต้สุดลงไป มีหลายชนิด
เหมือนกัน นรกล้วนแต่ร้อน ล้วนแต่เจ็บปวด คือเดือดร้อนทั้งนั้น
มันก็คือ คติที่จะต้องไปหรือการไป ไปสู่โลกนรกไปสู่โลกเดรัจฉาน
ไปสู่โลกเปรต ไปสู่โลกอสุรกาย นี้ก็ต้องถือว่าผิด ไม่มีใครต้องการ
ไม่มีใครปรารถนา ที่ไป ๔ แห่ง นี้เป็นทางผิด เรียกว่า ทุคติ.


ทีนี้ สุคติ ความเป็นมนุษย์เป็นเทวดา ๓ ชนิด รวมกันเป็น ๔ ชนิดนี้
เขาเรียกว่า สุคติ ยังน่าไป หรือ มันชวนให้ไป.

สำหรับความเป็นมนุษย์ นี้ พูดตรงกัน คือในโลกอย่างมนุษย์นี้
แต่ภาษาชาวโลกภาษาโลก เอาตัวแผ่นดินโลกนี้ เอาตัวคนที่สักว่า
เป็นคนนี้ เป็นมนุษย์โลก แต่ภาษาธรรมะ เขาเอาความหมาย หรือ คุณสมบัติของความเป็นคน ว่าเป็นมนุษย์ ว่าเป็นคน

อย่างเมื่อคุณบวช ถูกถามว่าเป็นมนุษย์หรือเปล่า
นี่มีความหมายพิเศษ เห็นอยู่โต้งๆ ว่า รูปร่างเป็นมนุษย์
ทำไมยังถามว่า เป็นมนุษย์หรือเปล่า?
ข้อนี้เล็งไปถึง คุณสมบัติอย่างมนุษย์ ความรู้สึกอย่างมนุษย์
ความต้องการอย่างมนุษย์ คุณมีหรือเปล่า?
นั่นแหละ คือ ความเป็นมนุษย์
มนุษย์ในภาษาธรรม มันหมายถึงอย่างนี้
ไม่ใช่ หมายถึง เกิดมามีรูปร่างอย่างนี้ หรือว่าอยู่ในโลกนี้.

ทีนี้ เทวดาในกามโลก ตามภาษาคน
ก็มีข้างบน เป็นสวรรค์ เป็นวิมาน มีเทวบุตร มีนางฟ้า
มีพระอินทร์ อะไรก็แล้วแต่ คือว่า เป็นกลุ่มของสัตว์ที่
สนุกสนาน สบาย สวยสด งดงาม อะไรนี่ นี่ภาษาโลกๆ ภาษาคน
ภาษาธรรมะ ภาษาของสติปัญญา ก็คือว่าภาวะที่กำลังสมบูรณ์
ด้วยกามารมณ์ คือของถูกอกถูกใจ ในเวลาใดเป็นอย่างนั้นเวลานั้น
เรียกว่า เป็นสวรรค์ชั้นกามาวจร ในจิตใจของคนนั่นเอง
เมื่อคนบางคน หรือว่า บางขณะก็ตาม เขามีโอกาสที่จะมี
ความเพลิดเพลิน อยู่ด้วยกามารมณ์ เวลานั้น ขณะนั้น ที่นั้น
เขาก็เป็นเทวดา ประเภท กามาวจร

เทวดาที่สูงขึ้นไป เป็น รูปพรหม นั้น เป็นเทวดาที่ไม่แตะต้อง
กามารมณ์ อยู่ด้วยวัตถุ รูปธรรมอย่างใดอย่างหนึ่ง ที่บริสุทธิ์
เพลิดเพลินอยู่กับสิ่งนั้น ภาษาคนก็พูดไว้เป็นโลกอีกโลกหนึ่ง
สูงขึ้นไปอีก สูงขึ้นไปจากโลก อย่างที่เป็นอย่าง กามารมณ์นั้น
แต่ถ้าเป็นภาษาจิตใจ ก็หมายถึง จิตใจในบางครั้ง มันเกลียด
กามารมณ์ จิตใจสูง เกินกว่าที่จะไปรัก กามารมณ์ ในบางขณะ
ของคนเรานี้ ภาวะจิตอย่างนั้น เรียกว่า รูปพรหม เป็นได้น้อยๆ
ชั่วขณะก็ยังดี หรือ มันจะเป็น จนตลอดชีวิต ก็ได้ สำหรับบางคน
อยู่ได้ด้วยความผาสุก ไม่เกี่ยวข้องกามารมณ์ จนตลอดชีวิต จะ
อยู่ด้วย วัตถุสิ่งของ ที่เป็นที่พอใจ หรือว่า อยู่ด้วยสมาธิ ที่เกิด
มาจาผมปธรรม ที่เป็นอารมณ์ สบายอยู่ด้วยสมาธิ อย่างนั้น ก็
เรียกว่า รูปพรหม

เทวดาอันสุดท้าย ก็เป็น อรูปพรหม คล้ายๆ กัน แต่ไม่เอาสิ่งที่มีรูป
เป็นที่เพลิดเพลิน เอาสิ่งที่ไม่มีรูป เป็นนามธรรม ที่เกี่ยวกับสมาธิ
หรือ สมาบัติ เขาเอาความว่างเปล่า ไม่มีอะไร เป็นอารมณ์ ของ
สมาธิ แล้วจิตหยุดอยู่ด้วยความพอใจ ในความเป็นอย่างนั้น มันก็
สบายถึงที่สุด สูงสุดไปตามแบบของเขา

รวมความแล้วก็ว่า ถ้าพูดอย่างภาษาคน ภาษาชาวบ้าน ก็เป็นวัตถุ
เป็นโลก เป็นบ้าน เป็นเมือง ทั้ง ๘ แห่งนี้
.......


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 31 ส.ค. 10, 09:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ภาพการ์ตูนเชียร์เสื้อแดงลงจัง ที่แท้หนังสือพิมพ์ต้นแบบของ RED NEWS ก็คือ หนังสือพิมพ์ที่อ้างว่าเป็นหนังสือพิมพ์ที่จำหน่ายมากที่สุดของประเทศนี่เอง มันแดงชัด ๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กก
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 31 ส.ค. 10, 09:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พงษ์เทพบอกว่าตำรวจยิงพันธมิตรตาบอดเพราะทำตามหน้าที่ [/b ] เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง และทั้งเห็นชอบและเห็นด้วยมากกว่าที่ทหารทำตาม หน้าที่ ที่ยิงเสื้อแดงก่อการร้าย พท.ชอบว่าแต่คนอื่นไม่เคยย้อนมองตัวเองเลย ทุกอย่างที่พูดมามันจะย้อนเข้าตัวเองหมดแบบว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 31 ส.ค. 10, 10:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จขกท. รู้สึกจะใจแคบกับการโพสของบุคคลอื่นไปหน่อย และยังใช้คำที่ไม่น่ารักกับผู้ที่เข้ามาตอบกระทู้เอาซะเลย อย่าหาว่าสอนเลยนะค่ะ ดิฉันไม่บังอาจขนาดนั้น ถือว่าเป็นความรู้สึกที่ห่วงใย จขกท. เพราะรู้สึกการตั้งกระทู้ของคุณอาจทำให้คุณเครียด มากกว่ามนุษย์มนาท่านอื่นๆ ถึง 10 เท่า เกรงว่าเส้นเลือดในสมองอาจจะแตกได้ ดิฉัน อยากให้คุณ รับฟังความคิดเห็นของคนอื่นบ้าง คุณตั้งตัวเองเป็นศูนย์รวมของโลก ใครที่เห็นต่างจากคุณนั้น โง่ ไปซะหมด

ดิฉันยอมรับว่าตัวเอง ฉลาดน้อย หรือคุณจะมองว่าโง่ ก็ไม่ผิด แต่จิตสำนึกที่รักในบ้านเมือง และพ่อหลวง คิดว่า มากพอ คุณเชิดชูการกระทำของ นปช. ว่าถูกแล้ว ดีแล้ว และตอนนี้มานั่งน้ำตาตกในด่าทอรัฐบาลและคนที่คิดต่างอย่างไม่ลดละ เพราะรับผลจากการกระทำที่สังคมประนาฌกลุ่มตนไม่ได้

ต่างกัน ดิฉันไม่อาจจะวัด การกระทำของ นปช.และ รัฐบาล ว่าถูกต้องทั้งหมด และผิดทั้งหมด ด้วยมาตรฐานไม่สูง มองอย่างปุถุชนคนหนึ่งในความเหมาะสม และควรจะกระทำหรือไม่ และคิดตามอย่างที่แกนนำ นำเสนอว่าว่าสิ่งที่ตนเองเรียกร้องในเป็นสิ่งที่ควรทำและ ต้องทำยังไง

หวังว่าคุณ ควรจะพอกับกระทู้ลักษณะชี้นำ ดิฉันอยากให้คนไทยพอซักทีกับเรื่องการชุมนุมเรียกร้อง เรามาเดินด้วยกัน สร้างสรรค์เพื่อลูกเพือหลานในวันข้างหน้า ไฟไหม้ตึก ดับแล้ว แต่ทำไมไฟในใจคุณจึงยังไม่ดับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 31 ส.ค. 10, 12:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอตอบคุณ bof4 ดังนี้

จขกท. รู้สึกจะใจแคบกับการโพสของบุคคลอื่นไปหน่อย และยังใช้คำที่ไม่น่ารักกับผู้ที่เข้ามาตอบกระทู้เอาซะเลย อย่าหาว่าสอนเลยนะค่ะ ดิฉันไม่บังอาจขนาดนั้น ถือว่าเป็นความรู้สึกที่ห่วงใย จขกท. เพราะรู้สึกการตั้งกระทู้ของคุณอาจทำให้คุณเครียด มากกว่ามนุษย์มนาท่านอื่นๆ ถึง 10 เท่า เกรงว่าเส้นเลือดในสมองอาจจะแตกได้ ดิฉัน อยากให้คุณ รับฟังความคิดเห็นของคนอื่นบ้าง คุณตั้งตัวเองเป็นศูนย์รวมของโลก ใครที่เห็นต่างจากคุณนั้น โง่ ไปซะหมด

----------------------------------------------------------------------------------

คุณนี้ช่างเป็นคนที่เต็มไปด้วยจิตใจที่มีอคติ มีปัญญาดีเสียเปล่า แต่ใช้ในทางที่ผิดและไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม มีความคิดคับแคบและใช้สำนวนเชิงป้ายสีคนอื่นโดยไม่รู้สึกตะขิดตะขงละอายใจเลยแม้แต่เพียงนิดเดียว ผมว่าคนที่เครียดน่าจะเป็นคุณเองเสียมากกว่าเพราะคงอึดอัดเครียดจัดเสียจนอดที่จะมาระบายประณามคนอื่นอย่างสาดเสียเทเสียเพื่อความสบายใจของตนเอง ดีครับ ผมยินให้คุณระบายความอัดอั้นตันใจได้ เพราะผมสบาย ๆครับ


*********************************************************************************

ดิฉัน ยอมรับว่าตัวเอง ฉลาดน้อย หรือคุณจะมองว่าโง่ ก็ไม่ผิด แต่จิตสำนึกที่รักในบ้านเมือง และพ่อหลวง คิดว่า มากพอ คุณเชิดชูการกระทำของ นปช. ว่าถูกแล้ว ดีแล้ว และตอนนี้มานั่งน้ำตาตกในด่าทอรัฐบาลและคนที่คิดต่างอย่างไม่ลดละ เพราะรับผลจากการกระทำที่สังคมประนาฌกลุ่มตนไม่ได้


--------------------------------------------------------------------------

ผมว่าคุณฉลาดเป็นกรดต่างหากล่ะครับ แต่น่าเสียดายที่เป็นการใช้ความฉลาดในทางที่ผิดครับ
การจะรักอะไรหรือใครก็ตามคุณต้องกลั่นกรองให้ถ่องแท้เสียก่อน จะได้ไม่ต้องมาเสียใจในภายหลัง
ข้อมูลต่าง ๆ ที่ผมนำมาเสนอน่าจะช่วยคุณให้เปลี่ยนความหลงผิดได้บ้างไม่มากก็น้อย
เพียงแต่คุณต้องเปิดใจให้กว้างขึ้นเท่านั้น และตัดอคติส่วนตัวทิ้งไปเสียให้หมดด้วย จึงจะเข้าใจ
การที่คุณมีมิจฉาทิฏฐิก็เหมือนการกลัดเม็ดกระดุมผิดครับ กลัดผิดเม็ดเดียวก็พลอยกลัดผิดหมด
การต่อสู้นั้นยังไม่จบหรอกครับ และอีกไม่นานคนที่น้ำตาตกอาจะเป็นคุณหรือพวกโจรกบฏเองเสียมากกว่า
กรรมชั่วทีก่อนั้นจะตามล้างตามเช็ดให้คนสารเลวพวกนี้ตกนรกทางใจทั้งเป็นจนกว่าจะตายไปในที่สุด


****************************************************************

ต่างกัน ดิฉันไม่อาจจะวัด การกระทำของ นปช.และ รัฐบาล ว่าถูกต้องทั้งหมด และผิดทั้งหมด ด้วยมาตรฐานไม่สูง มองอย่างปุถุชนคนหนึ่งในความเหมาะสม และควรจะกระทำหรือไม่ และคิดตามอย่างที่แกนนำ นำเสนอว่าว่าสิ่งที่ตนเองเรียกร้องในเป็นสิ่งที่ควรทำและ ต้องทำยังไง

-------------------------------------------------------------------

ก็ในเมื่อคุณเองยังมาอำแกล้งตีขลุมไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้ ทำไมคุณถึงไม่เปิดใจให้กว้างและยอมรับความจริงที่เป็นหลักการสากลล่ะว่าการทำรัฐประหารก่อการกบฏเป็นการทำลายชาติบ้านเมืองให้วิบัติย่อยยับและทั่วโลกรวมทั้งวิญญูชนหรือนักปราชญ์เขาต่างประณามด้วยกันทั้งนั้น


***************************************************************

หวัง ว่าคุณ ควรจะพอกับกระทู้ลักษณะชี้นำ ดิฉันอยากให้คนไทยพอซักทีกับเรื่องการชุมนุมเรียกร้อง เรามาเดินด้วยกัน สร้างสรรค์เพื่อลูกเพือหลานในวันข้างหน้า ไฟไหม้ตึก ดับแล้ว แต่ทำไมไฟในใจคุณจึงยังไม่ดับ

-----------------------------------------------------------------

คุณต้องเข้าใจได้ดีว่านี่เป็นกระทู้ที่ให้ข้อเท็จจริงที่พวกเผด็จการพยายามที่จะปกปิดไว้ คุณทราบไหมว่า ก่อนที่กระทู้นี้จะผ่าน ผมต้องโพสต์เปลี่ยนชื่อกระทู้มาราว ๆ 3 ครั้งแล้ว (ไม่นับอีก 3 ครั้ง ในอีกกระทู้หนึ่งที่ทำให้ผมไม่โพสต์ต่อไปอีก) ครั้งนี้ผมแต่งกลอนสองมาตรฐานพาลชนคนอธรรมเพิ่ม จึงผ่านดังที่คุณเห็น แต่ข้อความบางส่วนก็โดนลบทิ้งไปบ้าง ซึ่งผมจะโพสต์ใหม่ก็ได้เพราะเป็นความคิดเห็นในกระทู้เก่าที่ผมยกมาประกอบ หากคุณอยากทราบก็ลองคลิกตรงช่องอ้างถึงข้อความนี้ แล้วเลื่อนลงมาข้างล่าง ก็จะเห็นความคิดเห็นต่าง ๆ ทั้งหมดได้ หรืออาจจะคลิกที่กระทู้แนะนำนี้ก็ได้ครับ

นายไพบูลย์สำนึกผิดแล้ว แล้วนายมาร์ค ม.7 คิดจะสารภาพบาปผิดคิดชั่วช้าบ้างหรือยัง ?
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3195444#


คุณคงไม่ทราบหรอกว่าผมได้ผ่านการเรียกร้องมาแล้วทั้งทางตรงและทางอ้อมเพื่อหลีกเลี่ยงการเข่นฆ่าทำลายล้างกันเองของคนในชาติมามากน้อยเพียงใด แต่คนและหรือพวกสารเลวที่เห็นแก่ตัวจัดนั้นกลับไม่เคยเพียงพอในกิเลสมักมากโลภโมโทสันหลงไหลได้ปลื้มกับการประจบสอพลอจนลุแก่อำนาจสั่งเข่นฆ่าประชาชนมือเปล่าอย่างเลือดเย็น ตราบใดที่พวกสารเลวยังไม่ได้รับการลงโทษ บ้านเมืองไร้ขื่อไร้แปใช้สองมาตรฐานด้วยเหตุเพราะพวกพาลชนคนอธรรม และปราศจากระบอบประชาธิปไตยที่ทุกคนในชาติมีความเสมอภาคเท่าเทียมกัน บ้านเมืองไม่มีทางที่จะปรองดองและเข้าสู่ความสงบสุขได้อย่างแน่นอน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 31 ส.ค. 10, 12:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ภาพการ์ตูนเชียร์เสื้อแดงลงจัง ที่แท้หนังสือพิมพ์ต้นแบบของ RED NEWS ก็คือ หนังสือพิมพ์ที่อ้างว่าเป็นหนังสือพิมพ์ที่จำหน่ายมากที่สุดของประเทศนี่เอง มันแดงชัด ๆ

คุณสมควรที่จะยกย่องคุณเซียที่มีหัวใจรักประชาธิปไตยและมีความจริงใจและความกล้าหาญในการเสนอความจริงที่เกิดขึ้น ไทยรัฐนั้นคงเห็นว่าคนเสื้อแดงหรือคนที่รักความเป็นธรรมและประชาธิปไตยมีมากกว่า จึงต้องเอาใจใส่บ้างเท่านั้นเอง เป็นเรื่องของกลไกทางการตลาดเบื้องต้นดี ๆ นี่เอง ผมนำกระทู้นี้มาให้คุณเปิดไปอ่านเพิ่มเติมเอาเองก็แล้วกันนะครับ แล้วจะเข้าใจดีขึ้น

ลูกชาวนาไทย
Administrator
ตาสว่าง
วารสารที่เน้นซาบซึ้ง เมื่อต้นเดือน โฆษณาตก
เมื่อ: สิงหาคม 29, 2010, 02:55:14 PM
http://www.tfn3.info/board/?PHPSESSID=a1087b3debeb19fe6207e4d79950c8cd&topic=14267.0


มีคนเหล่าให้ผมฟังว่า เมื่อประมาณต้นเดือนมีวารสานต่างๆ ที่โด่งดังพวกแฟชั้นทั้งหลาย เช่น พวกขวัญเรือนอะไรพวกนี้ ปกติเดือนที่มีวาระพิเศษ จะทำหน้าปกใหญ่โต แ้ล้วก็ขายโฆษณาแพงๆ แต่ปีนี้มีคนเล่าว่า หนังสือพวกนี้ต้องลดเลหลังโฆษณา

บางฉบับก็กล้าหาญไม่ขึ้นหน้าปกรูปใครบางคน เพราะชาวบ้านแสลงใจก็ไม่ซื้่อ ขายไม่ออก พวกบริษัทที่ซื้อโฆษณาส่วนใหญ่ก็รู้ไม่ยอมซื้อฉบับสำคัญต่างๆนี้ เอาไว้ซื้อฉบับต่อไป

ผมไม่ทราบว่า เป็นกรณีที่เกิดขึ้นทั่วไปหรือเปล่า แต่มันก็มีปรากฎการณ์แล้ว
ผลกระทบนี้ผมว่าจะขยายไปเรื่อยๆ เพราะที่ผ่านมาทุกคนต้องไปสยบแบบถวายหัว ก็เพราะรู้ว่าหาก แย่งกันแสดงความซาบซึ้งแล้วก็จะกลายเป็นขวัญใจชาวบ้าน

แต่เมื่อขายไม่ออก เสื่อมความนิยม การแสดงความซาบซึ้งมีแต่เกิดผลเสียในทางสาธารณหรือทางการเมือง เช่น ยอดขายลดลง หาเสียงแล้วไม่ได้คะแนน หรือคะแนนล่วงไปเลย

เมื่อเกิดแบบนี้ขึ้น "อำนาจที่มาพร้อมกับารมี" ก็จะลดลง ไม่มีใครเอาไปหาเสียงอีก

ไม่เหมือนกับทักษิณ หากอยู่ภาคอีสาน ภาคเหนือ แค่เอารูปทักษิณแปะด้วย ก็ได้รับเลือกอย่างไม่ลำบากนัก
นักการเมืองก็แย่งกันเป็นคนสนิทหรือที่รักของทักษิณ

ที่พรรคเพื่อไทย ไม่แตกไปมากกว่านี้ ทั้งๆ ที่อำนาจ และการไล่ล่าทำลายล้างรุนแรงเหลือเกิน หากเป็นพรรคอื่นๆ โดนแบบนี้ล่มสลายไปนานแล้ว ก็เพราะว่า "ทักษิณยังขายได้"

แต่พวกซาบซึ้งเริ่มขายไม่ออก

มีคนบอกผมว่า หากมีหนังสือพิมพ์เกิดใหม่ ที่ให้พื้นที่ข่าวเสื้อแดงสัก 50 % ยอดพิมพ์จะได้ 100,000 ฉบับโดยไม่ยาก แต่หนังสือพิมพ์ลงทุนสูง ต้องใช้มืออาชีพ ก็ต้องรอนายทุนที่กล้าหาญอยากเป็นเ้จ้าของสื่อ เพราะช่องว่างทางการตลาดมีอยู่แล้ว

ผมว่าผลกระทบทางความนิยม ยิ่งนานจะยิ่งขายไม่ออก คนก็จะกล้าคิดมากขึ้น

ต้นเดือนนี้ก็เห็นมาแล้วว่าก้าวอี้ว่างขนาดไหน
เล่นกับประชาชน หากประชาชนไม่เอาคือ ไม่เอา ยิ่งใหญ่แค่ไหน ก็ร่วงไม่เป็นท่า

หา่กคนตัดใจได้ว่า จริงๆ แล้ว ไม่มีเทวดา ไม่มีเจ้าป่าเจ้าเขา มีแต่มนุษย์ Homo Sapient ด้วยกัน

ใหญ่แค่ไหนก็อับแฉา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 31 ส.ค. 10, 12:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พงษ์เทพบอกว่าตำรวจยิงพันธมิตรตาบอดเพราะทำตามหน้าที่ [/b ] เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง และทั้งเห็นชอบและเห็นด้วยมากกว่าที่ทหารทำตาม หน้าที่ ที่ยิงเสื้อแดงก่อการร้าย พท.ชอบว่าแต่คนอื่นไม่เคยย้อนมองตัวเองเลย ทุกอย่างที่พูดมามันจะย้อนเข้าตัวเองหมดแบบว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง

คุณอ้างคำพูดโดยใช้เหตุผลคนละสถานการณ์มาตีความการที่ทหารมาฆ่าคนกว่า 90 ชีวิต บาดเจ็บกว่า 2000 คน นั้น เป็นแนวเรื่องเดียวกัน แสดงว่าคุณมีความบกพร่องในการใช้ความคิดเชิงการใช้เหตุผลหรือมีตรรกะที่บกพร่อง รวมทั้งด้านมโนสำนึกทางคุณธรรมด้วย การแสดงความคิดเข้าข้างพวกเผด็จการโจรกบฏที่สุดแสนจะอำมหิต สามารถสั่งฆ่าคนมือเปล่าได้ ที่แม้แต่ในสงครามเขายังยกเว้น จิตใจคุณคงจะเลวมาก ๆ หรือไม่ก็เป็นโรคสภาวะจิตบกพร่องอย่างรุนแรง เพราะการกระทำเช่นนี้ทั่วโลกเขาต่างประณามกันทั้งนั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ssatr
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 31 ส.ค. 10, 13:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอาง่ายๆนะครับ

บินลาเดน ยังไม่เคยทำร้ายซาอุ

กลับไปคิดอีกที

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 31 ส.ค. 10, 13:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข้อความเมื่อ: วันนี้ 13:01 น
ข้อความโดย: ssatr

เอาง่ายๆนะครับ

บินลาเดน ยังไม่เคยทำร้ายซาอุ

กลับไปคิดอีกที


*********************************

ผมไม่ทราบว่าคุณต้องการสื่อความหมายในด้านใด
กรุณาช่วยขยายความให้กระจ่างด้วยครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 31 ส.ค. 10, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ยัง ยังไม่พอ พากันมาเผาบ้าเผาเมืองซะให้หมด พวกมันหลอกกันออกมาตาย พากันออกมาทำลายบ้านเมือง แล้วก็โทษคนอื่น ถ้าคิดว่าทำแล้วจะได้รับการยกย่อง ทำแล้วจะได้รับความนิยมชมชอบ ก็ขอให้ทำไป ที่ผ่านมายังไม่นำเอามาเป็นบทเรียน มีแต่พังกับพังเท่านั้น


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 31 ส.ค. 10, 14:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ที่จะปลุกระดมอีก เพราะคนตาย และความเสียหายไม่ได้ตามเป้าหมายใช่มั้ย จะต้องให้แกนนำตายไปด้วยถึงจะบรรลุเป้าหมายของผู้บงการใช่หรือไม่


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 31 ส.ค. 10, 15:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผู้นำมันไม่ใช่คน มันไม่มีจิตใจของความเป็นมนุษย์ ในใจของมันมีแต่ทำลายล้าง เพื่อให้วอดวายไปข้างหนึ่งเท่านั้น


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 31 ส.ค. 10, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*001เอาเถอะค่ะ q*007ดิฉันไม่ขอต่อปากต่อคำกับคุณหรอก หากคุณจะมองข้ามความห่วงใย q*053จากเพื่อนร่วมบอร์ดคนหนึ่ง ก็ไม่เป็นไร ยังไงก็ขอให้มีความสุขกับสิ่งที่ทำเถิดค่ะ เชิญตามสบาย q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 31 ส.ค. 10, 15:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข้อความโดย: lovethai2553
ข้อความเมื่อ: วันนี้ 14:53 น


ยัง ยังไม่พอ พากันมาเผาบ้าเผาเมืองซะให้หมด
พวกมันหลอกกันออกมาตาย พากันออกมาทำลายบ้านเมือง แล้วก็โทษคนอื่น
ถ้าคิดว่าทำแล้วจะได้รับการยกย่อง ทำแล้วจะได้รับความนิยมชมชอบ ก็ขอให้ทำไป
ที่ผ่านมายังไม่นำเอามาเป็นบทเรียน มีแต่พังกับพังเท่านั้น

ที่จะปลุก ระดมอีก เพราะคนตา&