หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หลากความคิดเรื่องรถจากบ้าน AF7  (อ่าน 10479 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ต.ค. 10, 09:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
The Winner อรรณพ ทองบริสุทธิ์ “ปอ” v 12
ผมขับรถยนต์ไม่เป็นแต่ขับรถมอเตอร์ไซค์ได้ ส่วนใหญ่ก็จะขับแถวบ้าน ที่ชัยภูมิ แต่ผมต้องมาเรียนหนังสือที่โคราช ก็เลยไม่ได้ขับเพราะอยู่หอใช้แต่รถประจำทาง ตอนนี้ที่บ้านใช้รถปิกอัพ มิตซูบิชิ ไทรทัน คิดว่าถ้าโตจะให้พ่อสอนให้

อนาคตปอบอกว่าถ้าจะซื้อรถสักคันอยากได้แนวแปลก ๆ ไม่เหมือนใคร หรือไม่ก็รถที่นั่งสบาย ๆ สามารถพาครอบครัวผมไปได้หมด เพราะผมมีน้องชายอีก 2 คน ส่วนตุ๊กตาหน้ารถหนุ่มปอบอกว่าขอเป็นแพนเค้ก เขมนิจ

ณัฐวัตร ดีวงกิจ "ต้น" V13 รองอันดับ1

ฝันอยากเป็นเจ้าของสุดยอดซูเปอร์คาร์ “ลัมบอร์กินี” เท่านั้น น้องต้นบอกว่าชอบมาก รู้สึกว่ามันเป็นรถที่หน้าตาแปลกดี ไม่เหมือนใคร พอมาศึกษาถึงสมรรถนะเลยรู้ว่าเป็นรถสปอร์ตที่มีตำนานทีเดียว ถ้ามีโอกาสได้ขับสักครั้งจะดีใจมากและขอเป็นสีส้มนะครับ แต่ตอนนี้ต้นบอกว่าขอมีความสุขกับรถที่จับต้องได้อย่าง “โตโยต้า คัมรี่”


ธนบัตร งามกมลชัย “บอส” v 10 รองอันดับ 2


บอสบอกว่าเคยหัดขับรถก่อนเข้าบ้านมีคุณพ่อเป็นคนสอนให้ แต่ยังไม่ทันเป็นก็หยุดไป แต่เมื่อได้รถยนต์ โตโยต้า อัลติส เป็นรางวัลคงต้องหัดขับให้เป็นจะได้ไปไหนมาไหนด้วยตัวเอง เพราะบ้านผมอยู่ลพบุรีเวลาไปเรียนก็นั่งรถเมล์ไป บางครั้งคุณพ่อขับรถไปรับ-ไปส่ง ไม่มีมอเตอร์ไซค์อย่างที่เขานิยมกันเพราะที่บ้านเป็นห่วงไม่อยากให้ใช้


คนธนันท์ รัตนชาติวงศ์ "นิว" V4 อันดับที่ 4

“รถในฝันขอเป็นมินิ สีขาว-ดำ ชอบที่ดีไซน์ด้วยความที่บ้านนิวมีรถหลายคันทำให้เราค่อยๆเรียนรู้เรื่องรถ ยนต์ไปทีละนิดเพราะมันอยู่กับเราตลอดเวลา จริงๆถ้ามีโอกาสซื้อรถเป็นของตัวเองนิวอาจจะต้องใช้เวลาเลือกนาน ชอบหลายคันค่ะ แต่จะเลือกที่ความคุ้มค่าและประโยชน์ใช้สอย”

ชญาน์ทัต อยู่เป็นแก้ว “น้ำแข็ง” v 6 อันดับที่ 5

น้ำแข็ง หนุ่มน้อยมาดเซอร์ขวัญใจสาว ๆหลายคน บอกว่า ขับรถเป็นตอนอายุ 18 ปี มีคุณพ่อกับเพื่อนพ่อช่วยกันสอน รถยนต์ที่หัดขับเป็นรถ วีโก้ สีดำ ซึ่งตอนนี้ยังขับอยู่

“ผมเป็นนักดนตรีต้องขนของเยอะ ไปไหนต้องมีเพื่อนๆไปกันทั้งวงเลยอยากได้รถที่ขับแบบลุยๆ สมรรถนะต้องใช้ได้ กว้างขวางซึ่งผมว่าคันนี้มันตอบโจทย์ได้เลยครับ ส่วนการดูแลรถยนต์ คงเอารถเข้าศูนย์บริการแทน เพราะไม่ค่อยมีเวลา และดูเรื่องรถไม่ค่อยเป็น ส่วนตุ๊กตาหน้ารถขอเป็น บัว - อาภาภัทร กัญจนพฤกษ์ ที่เขาโฆษณาเครื่องสำอาง เพราะผมชอบผู้หญิงแบบนี้ น่ารัก ผมชอบผู้หญิงผมสั้น”

ส่วนรถในฝัน น้ำแข็ง ขอเป็นมอเตอร์ไซค์ใหญ่ ยี่ห้อ ดูคาติ คันนี้ชอบมาก ขับแล้วเท่สุดๆ

สุดารัตน์ เผ่าปฏิมากร "เกรป" V2 อันดับที่ 6

เห็นเป็นสาวหน้าหวานแต่น้องเกรปบอกว่าเธอชื่นชอบรถสปอร์ตอย่างบีเอ็ม ดับเบิลยู ซีรีส์ 3 เพราะเคยลองนั่งมาก่อนอีกทั้งคุณพ่อก็ชื่นชอบด้วยเหมือนกัน

“ถ้าเลือกตุ๊กตาหน้ารถได้อยากให้บัดดี้ของเกรป คือบอส ธนบัตร (บอส V 10) มานั่งรถกินลมชมวิวไปทั่วกรุงเทพฯเลยค่ะ เพราะตอนที่อยู่ในบ้านเอเอฟ เกรปกับบอสจะเป็นคู่บัดดี้กัน เราจะคอยดูแล เทกแคร์กันและกัน ถ้ามีรถเกรปก็อยากชวนบอสไปนั่งรถเป็นเพื่อนค่ะ”

ปวรรัตน์ กิตติมงคลเลิศ “ปั๋ม” v7 อันดับที่ 7

ถึงแม้จะขับรถยนต์ไม่เป็นเลย แต่ปั๋มมีรถในดวงใจคือ มินิคูเปอร์ อยากได้สีชมพูอ่อนตัดกับน้ำตาล


เบนจามิน วาร์นี “เบน” V3

เบน หนุ่มลูกครึ่งอังกฤษ หรือที่น้องๆ เพื่อน ๆ เรียกว่า ฝรั่ง บอกว่าเริ่มขับรถยนต์เป็นตอนอายุ 19 ปี มีทั้งคุณพ่อ คุณแม่เป็นคนสอน รถยนต์ใช้หัดขับคือ ฮอนด้าแจ๊ซ สีขาว เกียร์ออโต้ จำได้ว่าขับรถไปขูดจนสีถลอก ทำให้แม่โกรธมาก ส่วนรถยนต์ในฝัน เบนชอบรถมอเตอร์ไซค์ Kawasaki Ninja ZX-6R เป็นรุ่นพิเศษ และหนุ่มเบนก็เป็นอีกคนหนึ่งที่จะให้สัมภาษณ์หลังเขาได้เป็นเจ้าของมอเตอร์ ไซค์ในฝันแล้ว

“คันนี้เบนว่าเป็นรถที่สุดยอด ที่ชอบรถมอเตอร์ไซค์เพราะเสียง ความแรง - เร็ว มันสะใจ ไม่ชอบรถยนต์เพราะมันดูเงียบๆ เป็นโลกส่วนตัวเกินไป ส่วนรถมอเตอร์ไซค์ถึงจะอันตราย เนื้อหุ้มเหล็ก แต่ผมมองว่าถ้าขับระมัดระวังคงไม่เกิดอันตราย การดูแลรักษารถ อยากดูแลเอง ตกแต่งรถเอง ทำเองทุกอย่างครับ ส่วนคนมาซ้อนท้ายขอเป็นสาวๆวง i Me ทั้งวงมานั่งด้วย เพราะน่ารักมาก ชอบสาวๆหมวยๆ เซ็กซี่ๆแบบวงนี้”noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 ต.ค. 10, 09:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ณัชภัสร์ พิพัฒน์ไชยศิริ "นัตตี้" V5

ถึงแม้ตอนนี้นัตตี้ยังขับรถไม่เป็น แต่มีรถแล้ว คุณพ่อซื้อไว้ให้เพราะอยากให้ขับรถเป็น คือนิสสัน มาร์ช สีขาว นัตตี้บอกว่าชอบรูปทรง และประโยชน์ในการใช้งาน ราคาไม่แพงมาก แต่ตอนนี้ให้คุณแม่ขับไปก่อน รถในฝัน เป็นรถโฟล์คเต่าสีชมพู

นัตตี้ชอบรถโฟล์คค่ะมันดูน่ารักดี คิดว่าจะค่อยๆเก็บเงินซื้อเอง น่าจะสัก 10 ปีคงมีเงินพอแน่ๆเลย

ธรัญญ่า มโนลีหกุล "ผ้าแพร" V9 อันดับที่ 10

สาวน้อยที่ครูคลาสแดนซ์ยกนิ้วให้ ผ้าแพร เธอบอกว่ากำลังจะมีโครงการไปเรียนขับรถเร็วๆนี้ ส่วนรถที่อยากเป็นเจ้าของคือ มินิ คูเปอร์ เพราะผ้าแพรชอบรถคันเล็กและเคยเห็นในภาพยนตร์หลายเรื่อง ส่วนสีที่ชอบถ้ามีโอกาสซื้อขอเป็นสีขาวดำ เพราะดูคลาสสิกดี และมีความเท่อยู่ในตัว

“สำหรับตุ๊กตาหน้ารถคนแรกขอเป็นคุณแม่ของผ้าแพรเองค่ะ เพราะเวลาแพรไปไหนมาไหนก็จะมีคุณแม่ไปเป็นเพื่อนตลอด ส่วนคนต่อไปขอเป็น ไมเคิล- ศิรชัช เจียรถาวร นักแสดงนำเรื่องเด็กหอ เขาเป็นดาราในดวงใจค่ะ ”

จิรพัฒน์ ศิริไชย “กรีน” V 8 อันดับที่ 11

กรีนบอกว่าตอนนี้ยังขับรถไม่เป็นเลยเพราะแม่ยังขับรถไปส่งอยู่ แต่เคยหัดขับและเกิดอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆเลยเลิก และหันมาใช้บริการของแม่เหมือนเดิม แต่ในอนาคตถ้ากรีนจะซื้อรถอยากได้รถคันใหญ่ที่บรรทุกของได้แยะ ประมาณว่าเป็นได้ทั้งรถและบ้านไปเลย

กรีนเล่าต่อว่า เมื่อก่อนชอบซีอาร์ วี เพราะมันคันใหญ่ รถสปอร์ตไม่ชอบเพราะมันสวยอย่างเดียว แต่ใช้ประโยชน์ไม่ค่อยคุ้มครับ ในอนาคตถ้าจะซื้อรถคงต้องดูองค์ประกอบหลายๆอย่าง ทั้งราคา ความคุ้มค่า ดีไซน์ สมรรถนะ ซึ่งกรีนคิดว่ายังมีเวลาเลือกอีกหลายปีถึงตอนนั้นอาจจะมีรถอีกหลายรุ่นออกมา ให้ซื้ออีกเยอะ ส่วนคนที่มานั่งข้างๆนอกจากคุณแม่แล้ว กรีนบอกว่าอยากให้พี่ ตุ๊กกี้ มานั่ง เพราะพี่แกฮาสุด ๆ

กาญจ์คนึง เนตรสีทอง "มีน" V1 อันดับที่ 12

เนื่องจากเป็นพี่ใหญ่ของเหล่าเอเอฟ 7 ทำให้สาวมีนค่อนข้างรู้เรื่องรถยนต์มากกว่าน้องๆ มีนบอกว่าเธอขับรถเชฟโรเลต ออพตร้า อยู่ ชอบเพราะมันเป็นรถที่ดูแข็งแรง พวงมาลัยหนัก-แน่น แต่ไม่เป็นปัญหาเพราะชินแล้ว และสิ่งที่ประทับใจอีกอย่างหนึ่งคือ ตอนเกิดอุบัติเหตุรถชน ปรากฏว่ารถคันอื่นสภาพแย่มากแต่รถของมีนแค่บุบเล็กน้อยทำให้เธอเชื่อใจรถคัน นี้มากขึ้น

รถในฝันของมีนเธอเลือก มินิ คูเปอร์ รุ่นนี้มีคนชอบหลายคนซึ่งมีนไม่แปลกใจเลยเพราะมันน่ารักมาก แต่จะให้ซื้อจริงๆคงต้องคิดนาน เนื่องจากราคาแพง ส่วนตุ๊กตาหน้ารถขอเป็นคุณลุงพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ เพราะเคยไปแรลลี่ด้วยกัน อีกทั้งอยากจะขอคำแนะนำในการซื้อรถคันต่อไป เพราะคุณลุงแกเชี่ยวชาญเรื่องรถ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
FC PORv12
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 12 ต.ค. 10, 19:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
รักพี่ปอ q*057มากๆ q*013q*017q*002q*002
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 12 ต.ค. 10, 21:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
AF1 ยัน AF7 ไม่เคยดูเลยอ่ะ q*025
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
acd
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 13 ต.ค. 10, 00:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
af7 ธุรกิจ จ๋า............ไม่สง่าเลย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น้องเกรปคะ
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 13 ต.ค. 10, 01:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชอบน้องเกรปนะน่ารักดี แต่ไม่ชอบเวลาสัมภาษณ์หรือแสดงออกต่อหน้าคนเยอะๆอ่ะ แบบอะไรก็ต้องบัดดี้ ไม่รู้จะอะไรหนักหนา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 13 ต.ค. 10, 23:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หล่อ สวยดูดี เริ่ด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม