Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: + อินทรีแดง .... แอคชั่นฮีโร่ หนังขั้นเทพที่ผมอยากให้ทุกๆคนรีบไปดู หนังดีมากๆ +  (อ่าน 754 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ต.ค. 10, 16:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
อินทรีแดง ( สามดาวครึ่ง )

...........................พระเจ้าช่วย ผมเดินออกจากโรงหนังวันนี้ รู้สึกขนลุก ตื่นเต้น ฮึกเหิมอย่างบอกไม่ถูก คล้ายๆกันกับตอนที่เดินออกจากโรงหนังวันที่ได้ดู 2499 อันธพาลครองเมือง ของคุณ นนทรีย์ นิมิบุตร เมื่อสักสิบปีก่อนไม่มีผิดเลยครับ และหนังเรื่องนั้นก็รู้สึกจะเขียนบทโดย คุณวิศิษฐ์ ผู้กำกับหนังอินทรีแดงคนเดียวกันนี่แหละครับ !! ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่า หนังแอคชั่นฮีโร่ เก่ากึ๋ก รีเมคจากหนังเก่าของ มิตร ชัยบัญชา อย่างเรื่องนี้ จะทำออกมาได้โดนใจวัยรุ่น พ.ศ.นี้ ได้ซะขนาดนี้ มันออกมาเกินความคาดหมายของผมด้วยประการทั้งปวง ผมไม่คาดหวังกับคุณวิศิษฐ์เพราะว่า แม้แกจะเขียนบทเก่ง แต่งานกำกับเรื่องก่อนๆ ไม่ได้ชี้ชัดว่าแกเป็น ผู้กำกับที่เก่ง แต่หนังเรื่องนี้คือการยืนยันว่า นักเขียนบทชั้นดี ก็สามารถกลายมาเป็นผู้กำกับขั้นเทพได้ !! และผมเชื่อว่า ถึงแม้หนังจะไม่ได้รับการยอมรับจากคนดู อาจจะทำเงินได้ไม่มาก หรือจะเรียกได้ว่าขาดทุนยับเยิน แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า ในอนาคตหนังเรื่องนี้จะไม่ได้ขึ้นหิ้ง ?

...........................อินทรีแดง เป็นหนังที่ผมปลาบปลื้มมาก สาเหตุเพราะว่า การทำหนัง แอคชั่นฮีโร่ ให้ออกมาดูดี แถมเข้ากับสภาพแวดล้อม และสภาพบ้านเมืองเรานั้น ผมว่ามันทำได้ยาก จะทำให้สากลเหมือนของฝรั่ง เด๋วก็โดนหาว่าลอกเลียน หรือจะทำพื้นๆก็กลายเป็นน้ำเน่า พูดง่ายๆว่ามันทำให้ออกมาดูดีได้ยากมากๆๆ แต่คุณวิศิษฐ์ก็ทำมันจนสำเร็จ กลายมาเป็นงานมาสเตอร์พีซของตัวแกเอง ถึงบางคนจะไม่ปลื้ม แต่ผมก็อดปลื้มแทนแกไม่ได้จริงๆ !! องค์กรมาตุลี ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของนักการเมืองขี้ฉ้อ ผู้มีอิทธิพล และพวกที่หน้าฉากดี หลังฉากโสโครก กับความเป็นจริงในบ้านเมืองของเรา โอ้โฮ มันทำให้ผมรู้สึกได้ว่า นี่คือเรื่องราวของสังคม ของประเทศของเราตรงๆ ไม่มีเม้ม แถมหนังเรื่องนี้ยังหยิบนักการเมืองมาเล่นได้อย่างฉลาด แทนที่จะเอามาใช้แค่สร้างความโก๋เก๋ ใหนจะเรื่องคนดีตั้งใจทำงานไม่ค่อยได้ดี ต้องคอยเลียตูดนักการเมือง คนเราทุกวันนี้ก็ไม่ต่างจากในหนัง ต้องพยายามปรับตัวให้เข้ากับระบอบทุจริต และทรราชย์

...........................ผมมีเรื่องนึงอยากจะเล่าให้ฟัง ผมไปดูหนังเรื่องนี้ที่โรงหนังแถวบ้าน เป็นโรงเครือใหญ่ด้วยแหละ เนื่องจากได้ยินว่าหนังมีคนดูน้อย ผมก็กลัวว่าจะไม่ได้ดูรอบที่ต้องการไปดู ใกล้ถึงเวลาแล้ว ก็เลยโทรไปถามพนักงานเค้าก่อน เค้าก็บอกว่า ถ้าพี่มา ต่อให้มาคนเดียวเค้าก็จะฉายครับ ไม่งดรอบ !! พอไปถึงก็รีบวิ่งกระหืดกระหอบไปถึงหน้าโรงหนัง เห็นว่ามีคนตีตั๋วแค่คนเดียว ก็สงสาร ปกติผมจะตีตั๋วถูกๆ ก็เลยยอมจ่ายตังในราคาที่แพงกว่าปกติ ? พอยื่นเงินไป เค้าไม่ได้ให้ตั๋วนะครับ แต่กลับบอกผมว่า พี่ครับ เด๋วพี่มาทางนี้เลย ผมเปิดประตูพาไปนั่งในโรงหนังให้ .. น่าคิดใหมครับ แล้วเงินค่าตั๋วผมที่นั่งนึง มันจะไปอยู่ในกระเป๋าใคร ? แต่ผมก็ไม่โวยวายหรอกครับ ดีซะกว่าเค้ามาบอกผมว่า อ้อ มีคนดูแค่คนสองคน เราของดรอบฉายนะคะ ( ครับ ) ผมก็กลายเป็นเหมือนหลายๆคนที่พร้อมจะยอมปิดปากให้กับความทุจริต และสิ่งที่ผิด เหมือนกับคนอื่นๆ โดยคิดแต่ว่า ถ้าเค้าเอื้อผลประโยชน์ให้ผม เราสมประโยชน์ เราเงียบ

...........................โคตรเป็นอะไรที่เหมือนๆเหตุการณ์ในหนังซะจริงๆเลยครับ ? ผมชอบเพราะหนังเรื่องนี้บอกเราว่า ไม่มีหรอกคนดีสู้กับคนชั่ว มันเป็นเรื่องของ มนุษย์ไม่สมบูรณ์แบบ และโลกที่แสนจะวิกลจริต และการที่จะปรับตัวให้เข้ากับโลกเส็งเคร็งใบนี้ และที่สำคัญ ไม่มีวีรบุรุษบนโลกแห่งความเป็นจริง จะมีก็แค่ในโลกภาพยนตร์ ? แม้แต่คนที่มีคนยกย่องให้เป็นวีรบุรุษก็ยังแทบช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ในหลายเวลา แล้วนับประสาอะไรจะมาช่วยเหลือคนอื่นได้ คนที่จะช่วยเหลือได้นั่นก็คือตัวเราเองนั่นแหละ คุณวิศิษฐ์ ร่างและให้รายละเอียดตัวละครในหนังเรื่องนี้ได้แบบยอดเยี่ยมมากๆ ทั้งตัวของ อินทรีแดง / คุณวาสนา หรือแม้แต่หมวดชาติ ? มิติความลึกหลายระดับของทุกคน รวมถึงเรื่องราวในหนัง มันเสริมสร้างความซับซ้อนแต่ไม่ทำให้คนดูงง ไม่พยายามปั่นหัวคนดูหลายชั้น แต่ใช้เรื่องง่ายๆที่เราเจอกันประจำนี่แหละ มาขมวดปมให้คนดูอินตาม หนังเรื่องนี้คือตัวอย่างหนังชั้นดี ที่ไม่จำเป็นต้องกำกับให้ซับซ้อนวุ่นวาย แต่เล่นกันซื่อ ๆ

...........................บทหนังเรื่องนี้อยู่ในเกณฑ์ดีเยี่ยม มันดีตรงแจกแจกและไล่ระดับความเป็นมาเป็นไปของเหตุการณ์และตัวละครต่างๆได้น่าเชื่อถือ นักแสดงนำทั้งหมดทำให้ผมรู้สึกเชื่อกับตัวหนัง โปรดักชั่นและงานเทคนิคพิเศษ ชวนให้ผมรู้สึกว่า นี่มันไม่ต่างจากหนังทุนสร้างร้อยล้านเหรียญของฮอลลีวู๊ดเลยครับ เอาไปฉายที่ใหนในโลกนี้ก็ไม่อายเขาแน่ๆ คิวบู๊ต่างๆ ฉากแอคชั่นต่างๆทำได้สมจริง และกระตุ้นอะดรีนารีนได้ดี พระเอกไม่จำเป็นต้องเก่งเกินมนุษย์ แต่คนเราสามารถฝึกฝนให้เป็นคนมีฝีมือได้ และ บางสิ่งที่พระเอกใช้ ก็ยิ่งตอกย้ำความเป็นมนุษย์ของตัวละครได้ดี ดนตรีประกอบในหลายๆฉากช่วยรู้สึกกระตุ้นอารมณ์ได้ดี และเพลงช้าๆซึ้งๆในฉากคอนโดนางเอกผมชอบมาก ทั้งไตเติลเปิดเรื่องพร้อมเพลงหนัง ยกระดับของหนังเรื่องนี้ให้ดูดีขึ้นไปอีกครับ งานตัดต่อของหนังที่ชวนสับสนเรื่องนี้ ขอชื่นชมว่าทำงานได้ดีอีกเช่นกัน เรียบเรียงได้ดี และทำให้คนดูเคลียร์มากๆ อินทรีแดงเป็นหนังที่ผมอยากให้ทุกคนรีบๆไปดูก่อนลาโรงครับ อย่าให้ใครเขาพูดได้ว่า มีหนังดีๆแล้วไม่รู้จักไปดู แล้วชอบด่าหนังไทยกันจังว่าทำไมไม่ทำหนังดีๆออกมาฉายกัน ??

ป.ล. รู้จักผู้เขียนเพิ่มเติม เชิญที่เวปครับ
www.pandagroup.pantown.com


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
mevarick
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 ต.ค. 10, 09:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตามไปดูกันนะครับ เดี๋ยวอดดูภาคสอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1
 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้