หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เหตุผลที่ผมเกลียดแอปเปิล  (อ่าน 22333 ครั้ง)
Guest
ขันปาก
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ธ.ค. 10, 20:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุณาอ่านเหตุผลก่อนนะครับ คนเราที่ความเห็นต่างกันได้ นี่เป็นเพียงความเห็นของผม แต่ผมอยากให้หลายๆคนคิดดูว่ามีความเป็นจริงมากน้อยแค่ไหน ขอย่ำนะครับ ว่าผมไม่มีส่วนได้เสียอะไรเลย

ผมก็เหมือนคนอื่นๆที่ชอบให้อุปกรณือิเล็กโทรนิกส์ต่างๆแล้วก็ซื้อมากองไว้เต็มบ้าน ตอนแรกๆ ผมได้ยินคนเขาบอกว่าเกลียดไมโครซอฟท์ด้วยเหตุผลนานานับประการจนผมก็เคยคิดว่าไมโครซอฟท์เป็นบริษัทที่เอาเปรียบผู้บริโภคอย่างมาก แต่พอถึงคราวที่แอปเปิลเริ่มออกผลิตภัณฑ์ร่วมสมัย (พวก ไอ- ต่างๆ) ผมก็คิดในใจว่า ไมโครซอฟท์แพ้กระจุยเลย แอปเปิลมันน่าเกลียดกว่ามาก ทั้งนี้ ความคิดผมมีมานานแล้ว แต่เพิ่งจะคิดเขียนก็วันนี้แหละ

1. สินค้าแอปเปิลราคาแพงเกินจริง

ราคาสินค้าของแอปเปิลนั้นแพงเกินจริงอย่างมาก ต้นทุนไม่มากเท่าไหร่แต่พอเอามาขายทีเอากำไรสะไม่มีชิ้นดี นอกจากนี้ ความคิดต่างๆหรือเทคโนโลยี่ต่างๆก็ใช่ว่าจะคิดเอง ไปลอกแบบคนอื่นๆมากทั้งนั้น (ตามคำวิจารณ์ของเว็บไซต์ต่างประเทศ)

2. ไม่มีเสรีภาพ

ระบบปฏิบัติการของแอปเปิลปิดมากและไม่เปิดให้ผู้อื่นเข้าไปพัฒนาต่อยอด ทำให้ทุกสิ่งอย่างต้องขึ้นอยู่กับบ.แอปเปิลเพียงผู้เดียว ไม่สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ที่เราซื้อมาได้อย่างเสรี ต้องผ่านโปรแกรมกลางเช่น ไอทูนส์ มีการโฆษณาที่เกินจริง (สรุปแล้ว ทำอะไรนอกเหนือจากสิ่งที่แอปเปิลต้องการให้เราทำไม่ได้เลย)

3. สร้างกระแสเก่งแต่ไม่มีคุณสมบัติ

หลายๆคนอาจจะไปซื้อผลิตภัณฑ์มาเพราะว่าเป็นแฟชันและคนอื่นก็ใช้ๆกัน แต่ลองคิดสิครับว่าผลิตภัณฑ์ที่ว่านี้สามารถนำมาใช้ทำประโยชน์ได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าเทียบกับวินโดวส์ โมบาย วินโดวส์มีระบบการทำงานที่ซับซ่อนและเปิดกว้างกว่ามาก สามารถต่อยอดและใช้ปฏิบัติการขั้นสูงต่างๆได้ เพราฉะนั้น แอปเปิลกำลังใช้ลูกค้าเป็นเครื่องมือ หาได้จะสร้างประโยชน์หรือจะพัฒนาเทคโนโลยีในบริบทของสังคมเลยก็เปล่า

4. มีการโฆษณาแฝงที่น่าเกลียด และมีความร่วมมือทางธุรกิจโดยผู้ใช้ไม่รู้ตัว ส่วนนี้ไม่จำเป็นต้องอธิบาย ผู้ที่เคยใช้อ่านแล้วต้องรู้สึกอย่างแน่นอน (หรือเปล่าวะ)

5. ไม่ให้เกียจคนไทย

ถึงแม้ตลาดไทยจะเป็นตลาดอิเล็กโทรนิกส์ที่เล็ก แต่ก็มีบริษัทไม่น้อยที่ลงทุนในไทยโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาวงการไอทีในไทยโดนเฉพาะ อย่างไมโครซอฟท์ได้พัฒนาการพิมพ์ภาษาไทยในคอมพิวเตอร์จากเรื่องที่ยากแสนจะทน เป็นเรื่องที่ใครๆก็บอกว่า "ไม่มีก็เชยแล้ว" มีการแปลเมนูไทยให้กับวินโดวส์..... กูเกิลมีการให้บริการภาษาไทย แอนดรอด์ก็ใช้ภาษาไทยได้ตั้งแต่เพิ่งเข้าไทยใหม่ๆ แต่สำหรับแอปเปิลแล้ว ขอถามเลยว่า ดูถูกคนไทยหรือเปล่า แปลภาษาเวียดนามภาษาทมิฬ ต้องขอละภาษาไทยแล้วภาษาหนึ่ง ทำออกมาแล้วก็มีปัญหาการแสดงผลภาษาไทยไม่ถูกต้องอีก แต่ก็เอาเถอะ ภาษาไทยพัฒนาต้องใช้เงินเยอะ (กว่าชาวบ้านเค้าจะทำออกไปได้ แถบเป็นแถบตาย) แอปเปิลก็ทำภาษาไทยแบบงูๆปลาๆมา รอเอาเงินคนไทยใส่ตัวอย่างเดียว

ถึงแม้ว่าคนไทย (บางส่วน) และคนอเมริกา(บางส่วน) จะถูกครอบงำอย่างโงหัวไม่ขึ้นโดยแอปเปิล แต่ก็ยังมีคนบางส่วนในยุโรปที่เริ่มจะสร้างกระแสเกลียดแอปเปิลกันทั่วหน้า

ทั้งนี้ก็ไม่ได้ต้องการอะไร แค่ขอบอกให้รู้ถึงตลาดอิเล็กโทรนิกส์ที่คนไทยพึ่งพาว่ามันรีบไถเงินและค่าเสียโอกาศ (ทางเศรษฐศาสตร์) ของเราไปแล้วไม่รู้เท่าไหร่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Dae
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 ธ.ค. 10, 07:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*016
ก็ลองใช้ window แล้วใช้ โปรแกรม ถูกกฏหมายดูสิครับ ใครแพงกว่าใคร window business 8,000 acdsee 3,000 รวมแล้วเ่ท่าใหร่
ใครแพงกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หว่าวๆๆๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 21 ธ.ค. 10, 11:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ในฐานะคนชอบสินค้าบางอันของ Apple อยากแสดงความคิดเห็นดังนี้ครับ
1. ราคาแพงเกินจริง อันนี้ขึ้นอยู่กับใครจะมอง คุณมองด้านไหนด้วย ผมซื้อมาผมมองวัสดุ และเทคโนโลยี วัสดุเค้าก็โอเคอยู่ ส่วนเทคโนโลยีนั้นสุดๆครับ ขนาดผมไม่เคยใช้แม็ค พอมาใช้ iphone ผมยังอยากซื้อเครื่องแม็คมาใช้เลย เบื่อวินโดว์ ชอบแฮงค์ ไวรัสก็เยอะ ถ้าได้ลองใช้ iphone อย่างจริงจังและโหลด app เค้ามาลองเล่นดูแล้วจะรู้ว่า app เค้าเด็ดจริงๆ แค่ music app ก็ทำให้ผมซื้อ iphone แล้ว ลองเข้า youtube แล้ว search "iphone music app" ดิแล้วจะรู้ การที่ค่ายมือถืออื่นๆใส่ CPU 1GHz RAM 512 MB แต่ลื่นหัวแตกได้ไม่เท่าไอโฟนแค่นี้มันก็บอกอะไรหลายๆอย่างแล้ว ทั้งที่ iphone ใส่ CPU กับ RAM น้อยกว่าเห็นๆ คุึณลองนึกภาพดูสิ ถ้า iphone ใส่ CPU เท่ากัน RAM เท่ากันอะไรจะเกิดขึ้น -_-"a
2. ไม่มีเสรีภาพ เรื่องนี้แสดงว่าคุณต้องเอา apple ไปเปรียบเทียบกับคู่แข่งอย่างเช่น android แน่นอน จะบอกว่า apple ไม่ได้ปิดนะครับ แต่เค้าเลือกที่จะรับ app เข้า store อ่ะเพราะฉะนั้น app ขยะใน store จึงน้อยจนแทบไม่มีอ่ะ แล้วมันก็ยังมีทางเลือก หากต้องการพัฒนา app เข้ามาเล่นเองก็ เจลเบรค เครื่องไปดิ อีกอย่าง การทำให้เป็นระบบเปิดนั้นมันเสี่ยงครับ ต่อการมีผู้ไม่หวังดี มาทดลองระบบจนเกิดไวรัสหรือโปรแกรมที่ทำลายระบบ อย่าง android ตอนนี้ก็มีไวรัสแล้วนะครับ ผมว่าการที่เราจะลงอะไรบน iphone แล้วต้องผ่าน itune ก่อนเป็นเรื่องดีซะอีก ถึงแม้มันจะเสียเวลาซักหน่อยแต่กันไวรัสได้ชะงัดครับ ผมยังไม่เคยเห็น iphone เครื่องไหนที่ไม่เจลเบรคแล้วไวรัสเข้าเครื่องเลย ไม่เหมือน... ไวรัสเริ่มมา -_-" อ่อผมรวมข้อ 3 ไว้ในข้อนี้เรยนะ เพราะมันต่อเนื่องกัน
4. อันนั้นมันก็เป็นเหตุผลทางบริษัทอ่ะครับ ว่าเค้าไม่ได้ เพราะเค้าทำธุรกิจ ทำอะไรเค้าก็ต้องหวังผลกำไรเป็นธรรมดา ส่วนเรื่องการร่วมมือกันนั้น ถ้าไม่กระทบผู้ใช้ ก็ทำไปเถอะครับ
5. ไม่ให้เกียรติ(เขียนแบบนี้นะครับ)คนไทย ตอนผมซื้อก็ไม่ได้เจลเบรค ก็มีภาษาไทยมาให้ใช้แล้วนะครับ ส่วนปัญหาเรื่องใครเป็นคนออกแบบเลย์เอาท์คีย์บอร์ด อันนี้ผมไม่รู้ แต่ผมใช้ไปสักพักก็ชินแล้วชอบด้วยครับกดง่ายดี

อันนี้เป็นความคิดส่วนตัวของผมที่นำมาแชร์ครับ เพราะผมใช้ iphone อยู่ชอบมาก กำลังเก็บตังรอซื้อ ipad2 อยู่ ^^

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไม่เอาน่า
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 24 ธ.ค. 10, 21:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอออกความคิดเห็นบ้างนะครับ

ส่วนตัวผมคิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดของ แอปเปิ้ล หรือ ไอโฟน ไอแพด คือ app ครับ

คนชอบเล่นเกมส์ ชอบอะไรสนุกๆ หรืออะไรแปลกใหม่ มีอัพเดทเรื่อยๆ ก็จะติด app มาก อย่างเพื่อนๆผมครับ

ผมไม่ได้ติดเกมส์หรืออะไรใน app store มากนัก แต่คิดว่า เป็นแหล่งที่รวมเกมส์และ โปรแกรมต่างๆในราคาถูกมาก โปรแกรมใช้งานได้จริง และหลายๆอันถึงขั้นเยี่ยมยอดในราคาประหยัด


โปรแกรมขยะมีน้อยจนแทบไม่เห็น ผมว่า apple สุดยอดได้ก็เพราะ App Store นี่แหละครับ ที่ ระบบอื่นๆตามได้ยากจริงๆ เพราะเค้าล้ำหน้าไปเยอะแล้ว

ผมไม่ใช่สาวกหรืออะไร แต่ใช้แล้วรู้สึก สนุก ไม่เบื่อ เคยใช้มาแล้วที่เป็นวินโดว์โมบาย ใช้แปปเดียวเบื่อครับ เพราะไม่มีอะไรน่าสนใจไปมากกว่า PC ทั่วไป(สำหรับวินโดว์โมบายสำหรับตัวผมนะครับ คนอื่นอย่างไรไม่ทราบได้ครับ)

วินโดว์โมบายผมใช้มาก่อน ไอโฟน อีกครับ ตอนนั้นยังคิดใช้อะไรกันนักหนาคุณโทรศัพท์ไอโฟนเนี่ย ไม่ยอมซื้อตาม เพราะแค่เห็นคนใช้ก็เบื่อรูปทรงของมันแล้วครับ เห็นบ่อยจนเบื่อสุดๆ แต่พอได้ใช้ ติดใจซะงั้น

เราต้องมองกว้างๆ ว่าผู้ใช้ทั่วไปส่วนใหญ่(ใหญ่มาก) ไม่ได้อยากจะให้ ระบบต่างๆเปิดกว้างเพื่อเข้าไปช่วยพัฒนาหรือศึกษาหรอกครับ แต่เค้าใช้โทรศัพท์ เพื่อ "ใช้" เท่านั้นครับ แค่มีอะไรสนุกๆทำบ้างเล่นบ้าง ใช้โทรเข้าโทรออก และแชท ก็เท่านั้นครับ ผู้ใช้งานหลักๆ ไม่ได้อยากมีส่วนร่วมในการพัฒนาโปรแกรมหรือระบบต่างๆครับ

คนที่ต้องการให้ระบบเปิดกว้างเพื่อการต่างๆนั้นมีไม่ถึง 5%ของผู้ใช้โทรศัพท์ทั้งหมดในโลกนี้หรอกครับ


ส่วนเรื่องราคากับคุณภาพ เทียบกับมือถือตัวอื่นๆในตลาด ผมว่าวัสดุและคุณภาพ เค้าก็ไม่ได้ด้อยกว่าใครนะครับ ราคาในสเป็คที่เท่ากันในยี่ห้อที่ดังๆเหมือนกัน ก็ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่เลย (ขายแพงทั้งนั้นแหละส่วนมาก) แถมยังมีดีตรงที่ เครื่องเสียเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้นี่แหละครับ คุณว่าไม่ดีหรือครับ ไม่ต้องมานั่งรอซ่อมเป็นเดือนๆ ได้เครื่องใหม่ไปเลยสบายใจเฉิบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Crooks
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 25 ธ.ค. 10, 12:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่าคุณยังไม่เคยใช้ Apple มากกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น้องเล็ก
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 27 ธ.ค. 10, 09:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*006 รัก Apple ค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
โดโด้
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 28 ธ.ค. 10, 12:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข้อ1-5 เพื่อนๆหลายคนได้ช่วยตอบให้หมดแล้ว ดังนั้นผมจะมาตอบเรื่องนี้แล้วกัน

"ถึงแม้ว่าคนไทย (บางส่วน) และคนอเมริกา(บางส่วน) จะถูกครอบงำอย่างโงหัวไม่ขึ้นโดยแอปเปิล แต่ก็ยังมีคนบางส่วนในยุโรปที่เริ่มจะสร้างกระแสเกลียดแอปเปิลกันทั่วหน้า

ทั้งนี้ก็ไม่ได้ต้องการอะไร แค่ขอบอกให้รู้ถึงตลาดอิเล็กโทรนิกส์ที่คนไทยพึ่งพาว่ามันรีบไถเงินและค่าเสียโอกาศ (ทางเศรษฐศาสตร์) ของเราไปแล้วไม่รู้เท่าไหร่"

เรื่องการถูกครอบงำผมว่าทั้งคนไทยและคนอเมริกา ก็ไม่ได้ถูกแอ้ปเปิ้ลครอบงำแต่อย่างใดนะครับ อันที่จริงคนไทยมีเสรีภาพมากกว่าอเมริกาด้วยซ้ำ ทั้งในแง่ของวอฟแวร์และฮาร์ดแวร์ เห็นได้จากการขายของละเมิดลิขสิทธิ์ตามมุมตึกต่างๆ ผมก้ไม่ได้รู้สึกเลยว่าเค้ารีดไถอะไรและเราเสียโอกาสตรงไหนเลย ไม่มีใครบังคับให้ผมไปใช้แอ้ปเปิ้ลเลยครับ ผมเลือกที่จะใช้เอง

แต่ทำไมคนบางกลุ่มถึงใช้แอ้ปเปิ้ล ผมไม่รู้ครับ แต่ผมมีประสพการณ์ส่วนตัวอย่างนี้มา

1 . ใช้ได้ไม่ยาก - โดยเฉพาะมือใหม่ๆ
ที่บ้านผมพวกหลานๆก้ใช้อยู่ ไอแพ้ด ไอโพน ไอว้อทเอฟเวอร์ (โชคดีนะ พ่อเค้าหาเงินเก่ง) เป็นเพราะความง่ายและสะดวกสบาย ครับ ผมเคยถามเด็กๆเหมือนกันว่ายี่ห้ออื่นมันไม่ดีเหรอ พวกเค้าตอบว่า มันใช้ง่าย
โดยส่วนตัว ผมเคยใช้ แอ้ปเปิ้ลมาตั้งแต่ยุคปี 94 และเมื่อเทียบกับ พีซี ในยุคนั้น ผมรู้สึกว่าแอ้ปเปิ้ลใช้ง่ายครับ ใช้แล้วคล่องดี ส่วนพ.ศ.นี้ก็ไม่ต่างก้ไม่ได้ใช้ยากกว่ายี่ห้ออื่นแต่ประการใด ( ก็ลองใช้มันทั้งทุกอย่างนั่นแหละ หลานๆมันขยันเอามาโชว์อยู่เรื่อยๆ)

2 . ความมั่นใจ - อันนี้ต้อง หยิบ จับ กด เคาะ เขี่ย ขยับเอง ถึงจะรู้ว่าความมั่นใจบังเกิดโดยไม่รู้ตัว

3 . มีเพดดีกรีที่ดี - ชาติตระกูล + สายพันธุ์ ที่สามารถสืบสาวได้ว่าพัฒนาอะไรมาบ้าง และมีจุดกำเนิดมาจากไหนใครพัฒนาอะไรมา (และยังอยู่รอดมาได้จนถึงบัดนี้)

เอาเป็นว่าเจ้าของกระทู้ต้องลองหาแอ้ปเปิ้ลมาใช้ดูนะครับ เพราะของอย่างนี้มันขึ้นอยู่กับรสนิยมส่วนตัวด้วยครับ อย่าเพิ่งเชื่อคำกล่าวอ้างใดๆของใคร จนกว่าจะได้ลองใช้ด้วยตัวคุณเองสักพัก

ขอเน้นอีกครั้ง ว่าลองหาแอ้ปเปิ้ลมาใช้ดู


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กีตาร์
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 30 ธ.ค. 10, 00:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นั่นเป็นเพราะว่าคุณยังไม่เข้าใจสมาร์ทโฟน และก็แอฟเปิ้ลดีพอ อย่างแรกทำไมราคาถึงแพงเกินจริง แสดงว่าคุณมองแค่ตัวสินค้า ไม่ได้บวกค่านักพัฒนาหรือเทคโนโลยีที่เค้าใส่แล้วก็เปลี่ยนโลกได้เลย เพราะสิ่งเหล่านี้คุณไม่เคยสัมผัสและก็คิดไม่ถึง การที่เค้าจำกัดเสรีภาพ นั่นเป็นเพราะว่าเค้าต้องการควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์เค้าเอง ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ใช้สินค้าของแอปเปิ้ลเช่นกัน ถามว่าทำไมถึงใช้ เพราะมันตอบสนองกับชีวิตผมได้ดีกว่าอย่างอื่น ถามว่าคิดอยากเปลี่ยนไหม เปลียนครับ ถ้าผมเจอสิ่งที่ดีกว่านี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ขอหน่อยเหอะ
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 2 ม.ค. 11, 22:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านจากข้อความการพิมมาทั้งหมดของคุณแล้ว พอจะเดาการศึกษาได้เลย ดูแล้วไม่น่าจะมีปัญญาซื้อหรือใช้ของappleเขาเป็นหรอก ถึงออกมาด่าได้ขนาดนี้ กลับไปเรียนใหม่ดีป่ะ แล้วค่อยมาว่าเขาไม่ดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนขายมือถือ
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 3 ม.ค. 11, 23:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ่านจากข้อความการพิมมาทั้งหมดของคุณแล้ว พอจะเดาการศึกษาได้เลย ดูแล้วไม่น่าจะมีปัญญาซื้อหรือใช้ของappleเขาเป็นหรอก ถึงออกมาด่าได้ขนาดนี้ กลับไปเรียนใหม่ดีป่ะ แล้วค่อยมาว่าเขาไม่ดี

เห็นด้วย แถม แค่วัสดุที่ใช้ก้ชนะขาดกับญี่ห้ออื่นที่ราคาใกล้เคียงกันแร้ว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Jokerjames
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 6 ม.ค. 11, 15:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมก็มีข้อนึงที่ไม่ชอบ จ๊อบเอาแต่ใจเกินไปกับการออกจำหน่ายผลิตภัณฑ์ อย่างช่วงปีที่แล้ว ผมพึ่งถอย ipod touch G3 มาใหม่ เราก็ถามกับร้่าน (มีชื่อด้วยน่ะ) ไม่มีค่ะ ไม่น่าจะจริงน่ะค่ะ ไม่ทราบค่ะ ปกปิดข่าว พอ เครื่องประกันยังไม่หมด มานก็ออก G4 เนี่ยล่ะครับ ที่ผมไม่ชอบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
PDA Tester
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 10 ม.ค. 11, 10:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*001

ถ้า Apple ไม่ออก design touch มา Window Mobile คิดไม่ได้หรอกครับดูตั้งแต่ Window CE -> Window Mobile 6 หน้าตาเหมือนเดิมเลย แต่หลังจากที่ Apple ออก iPhone ทำให้ WM ช็อคจนต้องทำ WM7 มาเพื่อที่จะมีอะไรออกมาแข่งขันกับ Apple โดยทำได้ดีแต่ยังไม่เท่า Apple ซึ่งหน่วงกว่านิดหน่อย พอรับได้ไม่เท่ากับ Samsung

แต่อย่างไรก้อตามใครชอบใจสิ่งไหนก้อใช้สิ่งนั้นไปโดยส่วนตัวแล้วผมเชียร์ Android ครับ q*012

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เท่านั้น
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 14 ม.ค. 11, 02:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
Apple พึ่งจะทำให้รันได้ 2 โปรแกรมพร้อมกันเอง q*023
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เกลียดทำไม
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 22 ม.ค. 11, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่เข้าใจ จะต่อต้านและเกลียดเทคโนโลยีทำไม
ไม่ว่าคุณจะใช้ window หรือ Apple คุณก็ใช้แต่ของต่างชาติทั้งนั้น
สร้างกระแสทำไม เอาของที่เขาทำมาแล้วมาพัฒนาต่อ ไม่ใช่วิจารณ์
คนที่จะวิจารณ์ได้ คือคนที่ทำผลงานออกมาซิ คุณถึงจะเปรียบเทียบได้
เพราะคนไทยส่วนใหญ่ ก็ยังใช้ แบบไม่ถูกสิขสิทธิ์ซักอย่าง ถ้าจะแอนตี้
ก็ต้องทำเอง ทำซอฟแวร์เอง ผลิตภัณของตัวเอง โรงงานในไทยถึงจะถูก
แอนตี้ไป แล้วผลสุดท้ายก็ไม่มีตัวอย่างให้ได้ทำ ให้ได้พัฒนา


สร้างกระแส เพื่ออออออ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไม่น่าเอามาเป็นสาระสำคัญ
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 24 ม.ค. 11, 21:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กำลังจะถอยไอพอด เลยแวะมาอ่านจ้าาา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
9hvdv
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 08:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจ้าของกระทู้ต้องไปซื้อมาลองใช้... อยากจะบอกว่า ถ้าใครจะใช้ของแอปเปิ้ลต้องเป็นพวกที่เข้าใจเทคโนโลยี ถ้าซื้อมาโชว์นะจะบอกว่าใช้งานยาก แต่ถ้าซื้อมาใช้จะสะดวกสบายมาก q*020 เป็นคนหนึ่งที่ได้ฟรี กว่าจะรู้ว่ามันแจ่มสุดๆ ก็ผ่านมา 1 ปี ตอนนี้สนุกกับมันมาก ความฝันคือ ipad 2 อยากได้ๆ q*002

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เเ
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 09:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะเกลียดทำไม
ไม่ชอบก็ไม่ต้องใช้ ไม่มีใครบังคับ
มีสินค้ามากมายให้เลือก
มองโลกในแง่ดี จะได้สบายใจนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนรักApple
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 09:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็มีทั้ง iPad, iPod touch, iPhone มันก็ไม่ได้ใช้ยากอะไรนะ ภาษาไทยเค้าก็มีให้ เพียงแค่คุณต้องเพิ่มเป็นภาษาที่สองในเครื่องเท่านั้นเอง ราคาถือว่าแพงแต่ว่าก็คุ้มกับสิ่งที่ได้มานะ สำหรับเรา เราต้องใช้รับส่งอีเมล์ตลอดเวลา เฟสทาม หรือ สไกลป์ ถ้าถามถึงคุณสมบัติเทียบกับ Blackberry เราชอบ iPhone มากกว่า เพราะเคยใช้ Blackberry แล้วค้างตลอดเวลา ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร (เเค่อ้างถึงเเบล็กเเบรรี่เฉยๆ ไม่ได้เกียวอะไรกับไมโครซอฟ) และระบบ Microsoft กับ Apple Leopard มันก็แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด คุณจะเอามาเทียบกันไม่ได้ ในมุมมองอีกด้านนึงของบริษัท Apple เค้าทำ Products ออกมา เค้าก็ต้องการกำไร มันเป็นเรื่องของ Business เป็นอะไรที่เราคิดได้ง่ายๆอยู่แล้ว เค้าไม่ได้บังคับให้คุณซื้อ มันอยู่ที่ว่าคุณจะเลือกใช้สินค้าของเค้ารึป่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Just Try It!!!
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 09:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Just Try It!!! You will know why all over the world crazy Apple product...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
tanjang
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 09:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนชอบ กับคนไม่ชอบ เถียงไปก็ไม่จบ ปัญหาโลกแตก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
kasuga
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอา ประโยชน์ ที่เราแต่ละคนต้องการใช้จากเทคโนโลยีเป็นที่ตั้งดีกว่า

จะเถียงกัน เพื่อ ???

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 10:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แถบเป็นแถบตาย นี่ ตั้งใจจะพิมพ์ แทบเป็นแทบตายหรือเปล่า และอีกหลายคำเลยที่ผิดๆ 5.ไม่ให้เกียรติคนไทย เขียนแบบนี้ครับ q*023

แนะนำเลยนะครับ ก่อนจะว่าคนอื่นไม่ดีหรือเลวยังไงดูตัวเองก่อน วิชาภาษาไทยง่ายๆ ผม ให้คุณ 0 ติด ร เรียนซ้ำชั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 11:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก่อนหน้าจะมี iphone ก็เคยใช้ ipod classic gen3,5 วุ่นวาย เรื่องมาก
accessories แพงเว่อ
พอมี iphone ก็ได้ลองใช้ gen1,2 ก็ยังคงคอนเซปเดิมไม่เปลี่ยน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
jonatop
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 11:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าคุณไม่ใช้โปปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ คำนวนราคาดูนะครับ
Mac book + i work = 37000 บาท
note book + window + office + โปรแกรมต่างๆที่ถูกลิขสิทธิ์ = ไม่ต่ำกว่า 45000 บาท

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รักษ์ไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 11:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ช่วยพิมพ์ภาษาไทยให้ถูกหน่อยนะครับ อ่านแล้วปวดหัว (ข้อที่คุณว่าแอปเปิ้ลถึงภาษาไทยหน่ะ ลองมองดูตัวเองนิดนึง) q*019

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
i heart apple
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 11:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หรือว่าจะเป็นคู่แข่งพยายามจะ discredit apple ?!??

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 12:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


ใครมีงบเท่าไหน ก็ใช้จ่ายตามต้องการนะ

ส่วนผม อุปกรณ์แท้มั่ง ไม่แท้มั่ง แต่ซอฟแวร์ของปลอมตลอดงาน q*013
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จ๊อบส์
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 12:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอาเป็นว่า มีปัญญาชื้อไม่เดือนร้อนใคร ก็ตังค์คุณเองละครับ
พวกรายได้น้อย แต่อยากไฮโซ ก็ อื่นๆไปละกันไม่ต้อง อิจฉาคนมีตังค์หรอก เคยได้ยินป่ะ มีเงินเยอะทำอะไรก็ไม่น่าเกลียด ดูอย่างขับรถชนคนดิ๊ แปปเดียว เงียบบบบ q*022

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
puff
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 13:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชั้นว่าคุนไม่เคยใช้ APPLE มากกว่า ราคาแพงก้จิงนะค้ะ แต่ว่าถ้าลองใช้แร้วมันคุ้มจิงๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
AAAAmie
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 14:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ชอบก็เรื่องของคุณ และบางครั้งการที่จะตัดสินว่าอะไร "ดีกว่า" มันก็ขึ้นอยู่กับ "ความเหมาะสม และ Life Style" ของผู้เลือกใช้ด้วย

ของชิ้นนึงไม่ได้ถูกสร้างมาให้เหมาะกับทุกคนบนโลกหรอกค่ะ
บางคนที่เค้าชอบ Apple ก็อาจจะเป็นเพราะมันตรงกับความต้องการ
และตอบโจทย์การดำรงชีวิตของเขา

Design ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งของราคานะคะ แต่ก็พูดยาก เพราะเจ้าของกระทู้ คงดูแค่เรื่อง ราคา และ function อันนี้พอเข้าใจค่ะ เพราะคำว่า "รสนิยม" นั้น มันไม่ได้มีกันทุกคน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
8851
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 14:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณคงเป็นคนที่ใช้วินโดวส์มาก่อน พอมาใช้แมคก็รู้สึกว่ามันทำอะไรไม่ได้หลายๆอย่างที่คุณต้องการให้มันทำได้ วิธีใช้ก็ยุ่งยากมีข้อจำกัดไปหมด แต่คุณไม่ได้มองว่าถ้าคนที่เขาใช้แมคมาก่อนแล้วเปลี่ยนมาใช้วินโดวส์เขาก็จะรู้สึกเหมือนๆกันว่าอะไรมันยุ่งยากซับซ้อนแบบนี้จะใช้งานทีนึงทำไมต้องตั้งค่าอะไรเต็มไปหมด เพราะว่าของมันคนละอย่างไงครับ มันก็มีบางอย่างที่วินโดว์ทำได้แมคทำไม่ได้ หรือวินโดวส์ทำไม่ได้แต่แมคทำได้ ทั้งสองอย่างมันมีทั้งข้อดีข้อเสียแล้วก็ตอบสนองการใช้งานที่ต่างกัน คุณเล่นพูดมาแต่ข้อเสียอย่างเดียวมันไม่ถูกนะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 14:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนแรกก็ไม่เชิงไม่ชอบ แต่รู้สึกว่ามันแพงเกินความจำเป็น แต่พี่สาวโทรศัพท์พังเลยซื้อมาใช้กะว่าคงอีกนานกว่าจะเปลี่ยนเลยซื้อแพงๆไปเลยคุ้มดี แถมจะซื้อให้เราด้วย แต่เราว่าเราไม่เอาหรอก ถ้าซื้อ notebook ใหม่จะเอา พี่ก็บอกว่าลองเล่นดูก่อนแล้วค่อยตัดสินใจใหม่ เราก้อไปลองกดลองเล่น ปรากดว่าติดใจเลยค่ะ เราก็อธิบายไม่ถูก ได้แต่บอกคนอื่นว่าลองเล่นดู ม่ะต้องซื้อมาลองหรอกค่ะลองไปกดเล่นของคนอื่นดูเล่งเกมเล่งแอปอื่นๆ ขนาดเราติดแคมฟรอก มันกะลงแคมฟรอกได้ ถึงแม้มันจะไม่รองรับอะไรหลายๆอย่างเหมือนเล่นบนพีซี แต่เราว่าโทรศัพท์มือถือทำได้ขนาดนี้ก็สุดยอดแล้วค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แอปเปิ้ล
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แหวะ ตั้งแต่ทำงานมารู้จักคนมีตังค์ก็เยอะ ไม่เห็นเค้าจะใช้ แอปเปิ้ลเลย ก็แค่โทรออกรับสาย วัฒนธรรมคนอื่นละชอบจัง เห็นเด็กวัยรุ่นมีกันให้เกลื่อน apple ไม่ผิด ผิดตรงที่คนใช้นี้แหละ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริงๆแล้ว แอปเปิ้ลที่ขายต่างประเทศก็ไม่ได้แพงอะไรมากมายนี้ค่ะ มีแต่เมืองไทยขายแพงเวอร์ ภาษาไทยทางแอปเปิ้ลก็มีให้นิ ถ้าหมายถึงคีย์บอร์ดอ่านะ มันก็มีมาในเครื่อง iphone ทุกเครื่อง ไม่ต้องไปหาโหลดจาก app ถ้าจะไปเปรียบกับสินค้าตัวอื่น มันเปรียบเทียบกันไม่ได้หรอกค่ะ มันขึ้นอยู่ที่คนชอบ เพราะสินค้าทุกยี่ห้อ ทุกบริษัทมันก็ต้องมีบกพร่องกันหมดแหละ มันไม่มีแบบถูกใจคนทั้งหมด 100% ที่คนแต่ละคนอยากได้หรอกนะ อีกอย่างแอนดรอยก็ใช่ว่าจะเหนือกว่าแอปเปิ้ลทุกอย่าง เพราะตัวแอนดรอยเองไม่มีภาษาไทยในตัวเครื่อง ต้องไปหาดาวน์โหลดจาก app ทั้งคีย์บอร์ดไทย ก็ต้องไปดาวน์โหลดลงเครื่องเอง โดยส่วนตัวชอบนะแอปเปิ้ล ทนดี ส่วนแฟนเราส่วนมากใช้แอนดรอย เพราะทางบริษัท google เค้าแจกเครื่องให้พนักงานใช้ฟรีทุกปี ที่ออกใหม่ ที่ จขทก. เขียนมานี้ สงสัยยังไม่เคยลองใช้ แอปเปิ้ลละสิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนมันรัก
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 16:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

I Love Apple

q*002

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ฟาง
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 16:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ภาษาไทยก็มีนิบนแป้น เราใช้แมคบุ๊คโปรอยู่ โปรแกรมก็ธรรมดา ไม่เล่นยากอะไร ดูเรียบง่ายกว่าไมโครซอฟอีก แต่อาจจะลำบากตอนเล่นช่วงแรกๆ พอเล่นไปเรื่อยๆ ก็ชิน เวลาไปเล่นเครื่องอื่นที่เป็นไมโครซอฟ เล่นยากมาก เพราะเราชินกับแมคแล้วไง คิดว่ามันอยู่ที่ความเคยชินมากกว่านะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 16:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมใช้ MacBook และ iPod Nano อยู่...จะเรียกว่าชอบ apple ก็คงไม่ผิดนัก ขอค้านในบางประเด็นแบบมีเหตุผลด้วยตัวอักษร สีน้ำเงิน นะครับ

1. สินค้าแอปเปิลราคาแพงเกินจริง

ราคาสินค้าของแอปเปิลนั้นแพงเกินจริงอย่างมาก ต้นทุนไม่มากเท่าไหร่แต่พอเอามาขายทีเอากำไรสะไม่มีชิ้นดี นอกจากนี้ ความคิดต่างๆหรือเทคโนโลยี่ต่างๆก็ใช่ว่าจะคิดเอง ไปลอกแบบคนอื่นๆมากทั้งนั้น (ตามคำวิจารณ์ของเว็บไซต์ต่างประเทศ)

ส่วนมากสินค้าของ Apple จะมีการจดสิทธิบัตรในเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เขาคิดขึ้นเอง เช่น Touch pad ของ MacBook หรือจอสัมผัสของ iPhone และ iPod ซึ่งผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าคำวิจารณ์ของเว็บไซท์ต่างประเทศเขาไปมองในจุดไหน ถ้าไปลอกเขาจริงเจ้าของสิทธิบัตรคงฟ้องไปแล้วล่ะมั๊ง

เรื่องราคาแพงมันก็เป็นเพราะ Brand เขาไงครับ เหมือนรถยนต์ต่างยี่ห้อทำไมราคาไม่เท่ากันทั้งๆ ที่คุณสมบัติก็เหมือนๆ กันนั่นแหละ


2. ไม่มีเสรีภาพ

ระบบปฏิบัติการของแอปเปิลปิดมากและไม่เปิดให้ผู้อื่นเข้าไปพัฒนาต่อยอด ทำให้ทุกสิ่งอย่างต้องขึ้นอยู่กับบ.แอปเปิลเพียงผู้เดียว ไม่สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ที่เราซื้อมาได้อย่างเสรี ต้องผ่านโปรแกรมกลางเช่น ไอทูนส์ มีการโฆษณาที่เกินจริง (สรุปแล้ว ทำอะไรนอกเหนือจากสิ่งที่แอปเปิลต้องการให้เราทำไม่ได้เลย)

เดี๋ยวนี้มี App Store ที่นักพัฒนาอิสระสามารถเขียนโปรแกรมไปเสนอขายได้แล้วหนิครับ แล้วจะบอกความรู้สึกที่ผมใช้งานมานานนะครับ...คุณสมบัติหลายๆ อย่างที่สินค้า Apple มีมาให้มันเพียงพอต่อการใช้งานของผมแล้ว ผมเลยไม่เดือดร้อนในจุดนี้เท่าไหร่ กลับรู้สึกสะดวกด้วยซ้ำไป...เวลาลงเพลงใน iPod ก็แค่เสียบสาย USB ทุกอย่างก็จบ

3. สร้างกระแสเก่งแต่ไม่มีคุณสมบัติ

หลายๆคนอาจจะไปซื้อผลิตภัณฑ์มาเพราะว่าเป็นแฟชันและคนอื่นก็ใช้ๆกัน แต่ลองคิดสิครับว่าผลิตภัณฑ์ที่ว่านี้สามารถนำมาใช้ทำประโยชน์ได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าเทียบกับวินโดวส์ โมบาย วินโดวส์มีระบบการทำงานที่ซับซ่อนและเปิดกว้างกว่ามาก สามารถต่อยอดและใช้ปฏิบัติการขั้นสูงต่างๆได้ เพราฉะนั้น แอปเปิลกำลังใช้ลูกค้าเป็นเครื่องมือ หาได้จะสร้างประโยชน์หรือจะพัฒนาเทคโนโลยีในบริบทของสังคมเลยก็เปล่า

อันนี้ผมไม่เข้าใจครับ...

4. มีการโฆษณาแฝงที่น่าเกลียด และมีความร่วมมือทางธุรกิจโดยผู้ใช้ไม่รู้ตัว ส่วนนี้ไม่จำเป็นต้องอธิบาย ผู้ที่เคยใช้อ่านแล้วต้องรู้สึกอย่างแน่นอน (หรือเปล่าวะ)

ไม่รู้สึกสักนิด โฆษณาแฝงอะไรตรงไหนครับ?

5. ไม่ให้เกียจคนไทย

ถึงแม้ตลาดไทยจะเป็นตลาดอิเล็กโทรนิกส์ที่เล็ก แต่ก็มีบริษัทไม่น้อยที่ลงทุนในไทยโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาวงการไอทีในไทยโดนเฉพาะ อย่างไมโครซอฟท์ได้พัฒนาการพิมพ์ภาษาไทยในคอมพิวเตอร์จากเรื่องที่ยากแสนจะทน เป็นเรื่องที่ใครๆก็บอกว่า "ไม่มีก็เชยแล้ว" มีการแปลเมนูไทยให้กับวินโดวส์..... กูเกิลมีการให้บริการภาษาไทย แอนดรอด์ก็ใช้ภาษาไทยได้ตั้งแต่เพิ่งเข้าไทยใหม่ๆ แต่สำหรับแอปเปิลแล้ว ขอถามเลยว่า ดูถูกคนไทยหรือเปล่า แปลภาษาเวียดนามภาษาทมิฬ ต้องขอละภาษาไทยแล้วภาษาหนึ่ง ทำออกมาแล้วก็มีปัญหาการแสดงผลภาษาไทยไม่ถูกต้องอีก แต่ก็เอาเถอะ ภาษาไทยพัฒนาต้องใช้เงินเยอะ (กว่าชาวบ้านเค้าจะทำออกไปได้ แถบเป็นแถบตาย) แอปเปิลก็ทำภาษาไทยแบบงูๆปลาๆมา รอเอาเงินคนไทยใส่ตัวอย่างเดียว

คุณเองยังพิมพ์คำว่า "เกียรติ์" ไม่ถูกต้องเลยครับ อย่าไปว่าเขาเลย...ส่วนตัวแล้วผมมองว่าคนไทยสมัยนี้ก็ใช้ภาษาอังกฤษได้เป็นส่วนใหญ่อยู่แล้ว แม้ menu ต่างๆ จะไม่ได้เป็นภาษาไทย...แต่ก็รองรับการใช้งานภาษาไทยดีไม่มีบกพร่อง ขนาด iPod ยังอ่านชื่อเพลงภาษาไทยได้เลย

ผมกลับผิดหวัง microsoft มากกว่าที่ทำ microsoft office for mac แต่ดันทำให้การตัดคำในภาษาไทยแย่มากๆ แจ้งไปแล้วก็ไม่มีอะไรคืบหน้าเลย แต่โปรแกรมของ mac เองกลับไม่มีปัญหา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ppp
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 17:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"เกียรติ"ค่ะไม่ใช่"เกียจ"???

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
nittaya
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 19:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

I love apple also..expensive but nice..nice,just try it

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
wsinw
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 19:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Apple MacBook 13" 2.4 Ghz , 2 GBram + iWork = 37000
ได้ความล้ำสมัย แต่รับ/ส่งไฟล์ให้ลูกค้าต้องไปแปลงไฟล์

VS

Dell Inspiron N5010 ออกใหม่ มี Win7 Starter + Office Basic = 26000
i5 2.66Ghz 4GBram

ผมว่าเรื่องราคาไม่ต้องแก้ตัวหรอกครับ เหลือหมื่นนึงผมซื้อ Android Galaxy Cooper ได้ด้วย เวลาโหลดเพลง + โปรแกรมก็ต้องไปเสียบหา itune


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อ้าว
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 20:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ้าว คุณเราก็คิดว่าลูกแอปเปิ้ลที่กินได้อ่ะ สรุปตู งง คนเดียว ??? q*001

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนมันรัก
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 20:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลค่ะ

คุณไม่ชอบก็ไม่หน้าพูดจาเสีย ๆ หาย ๆ หนิ ค่ะ
q*007

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เวร
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 21:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เวรกรรม ตรู หลังอ่านตั้งนาน นึกว่าแอปเปิ้ล ที่เป็นผลไม้ q*019
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไม่บอก
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 21:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราไม่ชอบทั้งนั้นละ อะไรที่ีมันแพง ๆ แบบว่าตอนนี้ต้องผ่อนทั้งบ้านและรถรวมแล้วก็หลายล้าน เลยต้องเก็บเงินไว้กินข้าวจ๊ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 21:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณที่ว่า ราคาแพงเกินจริงอ่ะ ถ้าผมเป็นคนบริหาร ผมก็จะหาวิธีทำยังไงให้ขายได้แพง และคนก็ยังอยากได้ ถึงจะเก่ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม