หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ช่องว่างระหว่างเรา  (อ่าน 1706 ครั้ง)
Guest
ช่วยอ่านให้จบทีครับ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ม.ค. 11, 10:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มาระบายความทุกข์...ทุกข์เพราะรัก...เจ็บเพราะทิ้งเค้าไม่ลง

เรื่องมีอยู่ว่าผมกับแฟนอยู่ด้วยกันมาได้ 1 ปีแล้ว ก่อนหน้าที่เราจะอยู่ด้วยกันผมดูเป็นคนเพอร์เฟ็คไปเสียทุกอย่าง....ครับ ผมยอมรับว่ามีหลายๆอย่างที่ผมสร้างภาพต้องการสร้างความประทับใจ ด้วยการดูแลเอาใจใส่เค้า**มากเกินความจริงในชีวิตประจำวันของคนๆหนึ่ง** หรืออาจเป็นเพราะว่าในช่วงเวลานั้นผมหลงรักเค้ามากจนไม่สนใจสิ่งอื่นๆรอบๆข้าง เพื่อน งาน แม้แต่ญาติพี่น้องผมแทบจะทิ้งทุกอย่างที่มี

ผมเคยทำงานส่วนตัว มีรายได้ค่อนข้างดี เลยมีเวลาให้เค้ามากเป็นพิเศษ ตอนนั้นแฟนผมเค้ายังเรียนอยู่ เมื่อเค้าต้องการอะไร ไม่ว่าจะเป็นของที่ลืมเอาไปเรียน ไม่ว่าของที่อยากได้ ไม่ว่าของที่เค้าไม่ได้ต้องการแต่เราก็หามาเซอร์ไพรซ์เค้าอยู่บ่อยๆ บ่อยจนชินชา จนบางทีเค้าก็บอกเราตรงๆว่าคุณของที่เราเอามาให้เค้าไม่ชอบบ้างอะไรบ้าง แต่เราก็ยังคงทำมันเสมอ

ช่วงเวลาที่จีบและเป็นแฟนกัน(ลึกซึ้ง)ไปมาหาสู่ยังไม่ได้อยู่ด้วยกันนั้นผ่านไป 3 ปีกว่า 3 ปีกว่าที่เราสองคนคบกันแบบทะเลาะกันบ้าง ก็บ่อยอยู่นะเพราะว่าเราต่างคนต่างขี้หึง วางกฎเกณฑ์ในชีวิตของกันและกัน จนวันที่เราได้อยู่ด้วยกัน

ตอนนี้เราอยู่ด้วยกัน 1 ปีแล้ว ปัญหามันก็เกิด ผมยอมรับว่ามันเป็นความผิดของผมเองที่ไม่ได้บอกเค้าตั้งแต่แรกอย่างตรงไปตรงมา เพราะเมื่อเค้ามาเจอคลิปวีดีโอหลานของผม ที่ช่วงก่อนหน้าหลานจะเกิดนั้นผมได้ซื้อกล้องวีดีโอมาเพื่อเอาไปเที่ยวเวียดนามกับแม่และน้องอีกสองคน แม่แท้ๆกับน้องชายแท้ๆและน้องสาว(ลูกพี่ลูกน้อง)อีกคน ตอนนั้นน้องสาวเพิ่งตั้งท้องได้ประมาณ 4-5 เดือน ด้วยความที่ครอบครัวผมเป็นครอบครัวใหญ่ อุปถมภ์ค้ำชูกันมาตลอด ใครเดือดร้อนก็ช่วยเหลือกัน *น้องสาวคนนี้ของผมเค้าพลาดพลั้งตั้งครรภ์โดยที่ฝ่ายชายไม่รับผิดชอบ ผมเองก็เลยรับเลี้ยงดูหลานสาสวตัวน้อยของผมเสมือนลูก

แต่ด้วยความที่ผมคิดว่า ถ้าเราบอกแฟนว่าเราจะเอาหลานมาเลี้ยงเป็นลูกในเวลานั้นมันคงไม่ดีแน่ เพราะด้วยสถาณการณ์ทางบ้านของแฟนไม่ค่อยปลื้มความรักของเราเท่าไหร่นั้น อาจจะทำให้เรื่องหลานที่จะเอามาเลี้ยงกลายเป็นชนวนที่ทำให้เราต้องเลิกกัน และแล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงๆครับ เมื่อแฟนผมแอบมาเปืดเช็คโน่นเช็คนี่ในโน๊ตบุคของผมตามประสาผู้หญิงขี้หึงและขี้สงสัย เค้าก็ได้มาเจอคลิปที่ผม แม่ และน้องๆ ไปเที่ยวเวียดนามกัน และก็เห็นคลิปที่ตอนหลานสาวเกิด เค้าก็เดือดขึ้นมาถามว่านี่ลูกใคร แรกเริ่มคิดว่าที่เค้าโมโหก็คงเพราะเค้าคิดว่านั่นคือลูกผมเพราะในคลิปผมจะเรียกว่าลูกตลอด แปลกมั๊ยที่ลุงจะเรียกหลานว่าลูก!?

และตั้งแต่นั้นมาก็มีปัญหาตลอด แฟนผมถามว่าทำไมไม่บอก คิดจะปิดบังเหรอ ผมก็บอกว่าไม่ได้ปิดบังเพราะถ้าปิดบังคงลบคลิปไปแล้ว เพราะรู้อยู่แล้วว่าคงค้นข้อมูลในโน๊ตบุคแหลกราน ด้วยความที่เค้าเป็นคนชอบจับผิดอยู่แล้ว แต่อยากจะค่อยๆบอกให้รับกับเรื่องราวพวกนี้ได้ เพราะเอาหลานมาเลี้ยงเป็นลูกเธอคงไม่ปลื้มที่ต้องเอาคนที่ไม่ใช่ลูกไม่ใช่เลือดเนื้อเชื้อไขของเธอมารับเลี้ยง แต่อย่าลืมนั่นหลานผม แต่แล้วแต่เล่าก็ไม่ยอม ลงเอยด้วยผมต้องยอมตัดญาติขาดพี่น้อง ดูแล้วเว่อร์มากที่ผมทำขนาดนั้น แต่ก็นะเราอยากให้เค้ามีความสุขเราเลยต้องทำ(ใจร้ายมากที่ต้องทิ้งญาติตัวเอง)

หลังจากนั้นอยู่กันมาก็ไม่ได้มีความสุขเท่าไหร่ เพราะเมื่อทะเลาะกันทีไรแฟนผมเธอก็จะเอาเรื่องนี้มาพูดทุกครั้งว่า ที่เค้าร้องไห้ฟูมฟายขนาดนี้(**ร้องแบบไม่เคยเห็นคนทั่วๆไปร้องมาก่อน ทำร้ายตัวเอง ทำร้ายผม กรีดร้องเสียงดังจนย้ายบ้านมา 3 หลังแล้วด้วยความเกรงใจเพื่อนบ้านและเจ้าของบ้าน**) เมื่อมีปัญหาเค้าก็จะกล่าวโทษผมตลอด ว่าเป็นเพราะผมไงที่ทำให้เป็นแบบนี้ เป็นเพราะผมที่เริ่มเรื่อง คือสรุปง่ายๆว่า ไม่ว่าจะทะเลาะเรื่องอะไรเหตุผลทุกอย่างที่เธอพูดมาก็คือ เป็นเพราะผมเป็นคนทำ

เรื่องเล็กๆ คำพูดที่ไม่เข้าหูเล็กๆ อะไรที่เราลืมจริงๆจำไม่ได้ เธอจะเก็บมาเป็นประเด็นและโกรธงอนผมตลอด เกือบจะทุกวันเราทะเลาะกันตลอด จนผมถามเธอว่า *ทำไมถึงโกรธง่าย ทำไมถึงไม่เว้นวรรคกับคำพูดบางคำ ทำไมไม่รู้ว่าอะไรพูดจริงอะไรพูดเล่นบ้าง** เพราะว่าเรื่องบางเรื่องมันไร้สาระมากเช่นเรื่องล่าสุด ผมเล่นเกมส์หมูแฮปปี้คลายเครียด แล้วดันไปเติมเงินเหรียญ E ไป 80 บาท กลับไปบ้านก็ไปคุยเล่นกันกับแฟนเท่านั้นล่ะเป็นเรื่องใหญ่ ถามผมว่า *ทำไมต้องเติมมันไร้สาระมากคุยกันแล้วไม่ใช่เหรอว่าคนที่เติมเงินเล่นมันไร้สาระ* ก็ไม่คิดว่า 80 บาท จะบ้านแตก อ่านะด้วยความที่ผมทำงานคนเดียว หาเงินเองด้วย คุณเงินน่ะผมก็ใช้ไม่เยอะหรอกเพราะแต่ละเดือนก็ทำเพื่อเค้าและนั่นแหละ ค่าบ้าน 6,000 (บ้านเช่าที่เธอเป็นคนเลือกไม่รวมน้ำไฟ) ผ่อนรถเครื่องอีก 3,100 บาท ค่ากิน ค่าของที่แฟนอยากได้และอะไรอื่นๆอีกเยอะแยะเดือนๆแทบไม่เหลืออะไร (ไม่เหลืออะไรมากกว่า) ทำงานเช้า เย็นกลับตรงเวลาไม่เคบแว็บไปไหน ถ้าไปก็บอกตลอด แค่นี้เค้ายังว่าผมไม่รักเค้า

ตอนนี้ผมจะทำยังไงดี ทุกครั้งที่ทะเลาะกันผมจะเป็นฝ่ายเงียบอธิบายกับปัญหาที่เกิด แต่เหมือนเค้ามีความหวังกับคำตอบและการแก้ไขปัญหาของเค้าเองอยู่แล้วน่ะ เพราะฉะนั้นผมพูดอะไรออกไปที่มันไม่ตรงกับสิ่งที่เค้าต้องการมันก็จะไม่จบ เมื่อเค้าร้องไห้ และก็พูดเรื่องเดิมๆอีก ตลอดเวลา กรีดร้อง ทำร้ายร่างกายเหมือนเดิม ไม่มีจิตสำนึกเกรงใจคนข้างบ้าน พอผมเตือนเค้าว่าทำไมต้องร้องเสียงดังพูดเสียงดังขนาดนี้ ไม่เกรงใจคนข้างบ้านเค้าบ้างเหรอเดี๋ยวเจ้าของบ้านก็ไล่ออกหรอก เค้าก็หาว่าผมทำไมเอาแต่แคร์คนอื่นไม่แคร์เค้าบ้างเลย T^T ผมละอึ้งพูดไม่ออกก็เพราะแคร์ไงถึงอยากให้เงียบค่อยๆคุยเพราะร้องแบบนั้นคนอื่นจะมองว่าแฟนผมบ้ารึเปล่า? ทะเลาะกันไปเค้าร้องๆหยุดๆตั้งแต่ผมกลับจากที่ทำงานเวลา 17.30 ไปจนถึง 00.45 เค้าถึงเหนื่อยหลับไป ผมก็ต้องมานอนทีหลังตื่นเช้า 7 โมงอาบน้ำมาทำงานเหมือนเคย เหนื่อยจริงๆไม่รู้จะทำยังไง จะเลิกก็รักก็สงสารกลัวเค้าไปเจอคนที่แย่กว่าผม ทำไมเค้าไม่มองโลกรอบข้างเลยว่ามันไม่มีใครเพอร์เฟ็ค

เราเคยทะเลาะกันจนบอกเลิกกัน ผมเลยบอกเค้าว่าถ้าพี่ไม่ดีพอก็ไปหาคนอื่นก็ได้นะมีอยู่แล้วที่ดีกว่านี้น่ะ เค้าก็บอกว่าถ้าผมไม่ดีผู้ชายอื่นก็เลวหมดแล้วไม่มีใครดีไปกว่าผมหรอก อ้าววว! แล้วทำไมเธอถึงไม่พอสักที เห้อเหนื่อยยยยยยครับ ยังมีรายละเอียดอีกเยอะแยะที่เขียนในนี้ก็ไม่จบ และอีกอย่างไม่รู้ใครจะอ่านของผมจบบ้างก็ไม่รู้

ผมทำไงดี ผู้หญิงคนอื่นคิดว่าไงกันครับ ผู้ชายอื่นๆถ้าเจอแบบผมทำยังไงกันครับ ขอบคุณล่วงหน้าที่เข้ามาอ่านและแสดงความคิดเห็น ผมก็แค่อยากระบายและหาคนคุยด้วยเพราะทุกวันนี้ผมคุยกับใครไม่ได้เลย เพื่อนก็ไม่มีแล้วเพราะเธอแทบไม่ให้คบเพื่อน q*005

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Blue Talent
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 ม.ค. 11, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใจเย็นๆนะคะจขกท. สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
ลองให้เค้าอารมณ์ดี แล้วลองคุยกับเค้าดูไหมคะ
คุยแบบทีเล่นทีจริงๆ อย่าเพิ่งเปิดเลย เดี๋ยวไก่ตื่น เป็นเรื่องอีกค่ะ

ขอให้ทุกอย่างราบรื่นด้วยดีนะคะ :))

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 ม.ค. 11, 11:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทนได้ไงเนี้ย ซวยจริงๆเจอแฟนแบบนี้ เปิดอกคุยกันเลย แต่อย่างว่านิสัยสันดานคนแก้อยากแต่ก็ต้องลองดู หรือหนามหยอกเอาหนามบ่งดิลองทำนิสัยแบบแฟนบ้างดูสิรับได้ไหม ถ้ายังเหมือนเดิม เลิกเลยอยู่แล้วไม่มีความสุขจะอยู่ไปทำไม สักวันก็ต้องเลิกกันอยู่ดี และเห็นบอกว่าทำร้ายร่างกายด้วยอันนี้รับไม่ได้ อันตรายถึงขั้นโรคจิตนะ เป็นผมเลิกตั้งแต่เจอครั้งแรกแล้ว คนเราเป็นสามีภรรยากันต้องเคารพให้เกียรติกันไว้ใจกันให้ความสุขกันและกัน คิดดูให้ดี q*004

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 ม.ค. 11, 11:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พูดยากจริง ๆ ผมเข้าใจคุณ
เรื่องอย่างนี้ไประบายให้ญาติพี่น้องเพื่อนฝูงฟังก็อายเขาอีก
มาพูดตรงนี้ได้ก็พูดเถอะครับ
มันเหมือนตกนรกทั้งเป็น ผมเดาว่า
มันแทบจะทุกเรื่องและทุกเวลา
จะเลิกด่าเลิกราวีก็ตอนมีอะไรกันใช่ไหม
บางคู่ฝ่ายหนึ่งพยายามสร้างเงื่อนไขให้อีกฝ่ายหนึ่ง
ต้อยสยบราบคาบ ต้องยอมทุกเรื่อง ไม่ว่ามันจะไร้สาระหรือไม่
ไม่งั้นเอ็งต้องเจอดีเหมือนที่เคยโดนมา
และมันก็มากขึ้น ๆ จนอีกฝ่ายไม่เหลืออะไรแม้แต่ญาติพี่น้อง เพื่อน
เงินทองได้มาก็พยายามใช้ให้ไวเพื่อจะได้เอาใหม่
เรียกว่าไม่ต้องให้อีกฝ่ายได้มีติดตัว
จิกหัวมันทุกเรื่อง ความรู้สึกเรื่องศักดิ์ศรีการให้เกียรติยกย่องไม่เหลือ
ดูเหมือนจะมีอาการทางจิตร่วมด้วย
ที่พูดมานี่ไม่ได้คิดเอาเอง เรื่องจริง
ยังไม่แน่ใจว่าเห็นมาหรือโดนมานะ หุหุ
สุดท้ายไม่ไหว มันไม่ใช่คู่ชีวิตแล้ว นี่มันเจ้าชีวิต
ก็อยู่ที่ว่าคุณคิดว่าจะอดทนกับสถานการณ์แบบนี้ไปตลอดชีวิตไหม
ผมขอไม่บอกนะว่า เรื่องที่ผมเล่ามาลงเอยยังไง
แต่เหมือนกันก็ตรงคำว่าสงสาร
เหมือนเขาเป็นผู้ป่วยคนหนึ่ง แต่คุณล่ะ ??
ยาวเลย ... ก็ให้คุณรู้ว่ายังมีคนที่โดนหนักกว่าคุณก็มี
จะได้มีเพื่อนไง .. เอาใจช่วยนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 ม.ค. 11, 12:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณ รักเขาไหม ถ้ารักก็ต้องอดทนและทำตามคำแนะนำนี้
ผมเป็นคนหนึ่ง ที่เจอเหมือนคุณเลย เกือบทุกอย่าง สุดท้าย
ก็มาลงเอยที่การพูดคุยกัน ปรับความเข้าใจกัน และ พาเขาไปหา
จิตแพทย์ ครับ แฟนคุณ อาจจะมีอาการของคนที่มีความผิดปรกติ
บางอย่างครับ แต่ไม่ได้บ้านะครับ แค่ผิดปรกติอะไรบางอย่าง
ต้องพาไปหาจิตแพทย์ เพื่อวิเคราะห์อาการครับ ตอนนี้แฟนผมก็
เป็นปกติแล้วครับ แต่เราต้องเข้าใจเขาด้วยว่า ตอนนี้เขาไม่ค่อยปรกติ
ต้องคอยเอาใจใส่ดูแล สรุปคือ เราต้องอดทนครับ ถ้ารักก็ต้องอดทน
รอวันที่คนที่เราเคยรักกลับมาเป็นเหมือนเดิมครับ

แนะนำได้เท่านี้ครับ ที่เหลือแล้วแต่ว่าคุณจะสู้ไหวหรือเปล่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 10 ม.ค. 11, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ่านจบครบทุกตัวอักษรคะ คุณดีเกินไป ดีจนยอมตัดขาดญาติพี่น้องเพื่อเธอคนนั้น q*015

จะว่าเวรกรรมก้ออาจจะใช่ กรรมที่คุณทิ้งหลานในไส้ของคุณได้ลง คุณเลยต้องมานั่งเลี้ยง

แฟนคุณแทน..ไม่ได้ต่อว่าให้ช่ำใจ แต่อยากบอกให้รู้ตัวว่าคุณก็เคยทำผิด..ถ้าคุณทั้งสอง

ยังไม่มีลูกด้วยกันการที่จะเลิกกันมันก็ง่าย ไม่มีภาระผูกพัน ไม่ได้ยุยงให้สามี-ภรรยา เลิกกัน

แต่คุณทั้งสองคนต้องทนกันไปแบบนี้อีกนานเท่าไร ความอดทนของคนเรามีขีดจำกัด

เราไม่อยากให้ถึงวันที่คุณหมดความอดทน..ถึงเวลาต้องตัดสินใจแล้วคะ q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 10 ม.ค. 11, 14:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราคิดว่าที่เธอยึดติดแต่เรื่องหลานของคุณก็เพราะเธอ "ไม่เชื่อ" ว่านั่นเป็นหลานจริง ๆ เธอคิดว่าเป็นลูกของคุณและฝังใจเธอมาตลอด นิสัยแบบเด็ก ๆ ของเธอยังมีอยู่มาก และเราเห็นด้วยกับคุณ คห.ที่ 4 นะว่าเธออาจมีอาการผิดปกติทางจิตบางอย่าง เพราะหงุดหงิดผิดปกติ ร้องไห้ฟูมฟาย กรีดร้องมาก แถมยังทำร้ายตนเองอีก ทั้งหมดนี้เหมือนกับห้ามตัวเองไม่ได้ อาการคล้ายโรคซึมเศร้า คุณลองโทรปรึกษาสายด่วนสุขภาพจิตเกี่ยวกับอาการของเธอก่อนก็ได้ อาการผิดปกติทางจิตไม่ใช่เรื่องไกลตัวนะ บางคนคิดว่าตัวเองปกติ ดำเนินชีวิตตามปกติ แต่กลับเป็นโรคจิต และอย่าตกใจเพราะ "ผู้ป่วยทางจิตเวชไม่ใช่คนบ้า" และ "ต้องได้รับการเยียวยารักษา" เราคิดเหมือนคุณ คห.ที่ 4 หากคุณรักเธอจริงคุณควรอดทน ค่อย ๆ คุยกับเธอเพื่อหาทางเยียวยารักษา แต่ก็แล้วแต่คุณจะตัดสินใจ...ขอบคุณที่ จขกท ทนอ่าน คห. ของเราจนจบจ้ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จขกท.
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 10 ม.ค. 11, 15:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณมากครับที่เข้ามาอ่านของผมจนหมด ขอบคุณทุกๆความเห็นด้วย อันที่จริงแฟนผมมีประวัติจิตเวท เคยพาไปหาหมอมาแล้วครับ แต่ด้วยความที่หมอเป็นผู้ชาย เค้าก้บอกว่าหมอไม่เข้าใจในสิ่งที่เค้าเป็นที่เค้าเจอมาหรอก ไปหามาแค่สองครั้ง แล้วไม่ยอมไปอีกเลยผมก็ไม่รู้จะทำไง ผมรู้ไงครับว่าเค้ามีปัญหาทางด้านจิตเวทก็เลยยิ่งทิ้งไม่ลง ถ้าเค้าต้องไปเดินบ้าข้างถนนผมทำใจไม่ได้ ตอนนี้ผมอยากให้พ่อแม่เค้าเข้ามาช่วยเกลี้ยกล่อมให้ไปหาหมอมากกว่า เพราะเค้าเป็นหนักขึ้น แต่ก็อีกล่ะ พ่อแม่เค้าก็ทัศนะคติแปลกๆ เมื่อวันก่อนทะเลาะกันเค้าก็มายืนชี้หน้าว่าผมว่าพอรึยังยอมรึยัง ผมก็งงว่าพูดเรื่องอะไร เพราะเค้าร้องไห้แล้วโทรหาให้พ่อมารับไปนอนบ้านพ่อเค้า โดยที่ผมไม่ได้ทำร้ายร่างกายเลยแม้แต่น้อย แต่เรื่องของอารมณ์ที่พูดแรงไปอาจจะมีบ้าง ขอบคุณเพื่อนๆในนี้ที่มาคุยกับผมนะครับ รู้สึกดีขึ้นมาเยอะเลย ^_^ เพราะเย็นนี้ผมต้องกลับไปเจออะไรอีกไม่รู้ เพราะเมื่อ 15 นาทีที่แล้วยังโทรมาวีนผมที่ทำงานอยู่เลย Y^Y

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนอ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 10 ม.ค. 11, 15:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*001
คุณลองกำหนดจิต ของตัวเองดูนะครับ
ว่า ชาย-หญิงที่มีปัญหาอยู่ไม่ใช่คุณ ออกมาดูเหตุการณ์ต่างๆอยู่ข้างนอก
แล้วคุณ จะเห็นว่า คุณกำลัง ทำอะไรอยู่ ติดอยู่กับอะไร
สิ่งที่ควรทำมีอีกมากมาย แต่เอาเวลามา ติดกับคน บางคนที่ไม่สมประกอบ
ชีวิตคุณ ทั้งชีวิต มีค่า แค่นี้เพียง นี้
พ่อแม่ พี่น้อง จะรู้สึกอย่างไร
ลองมอง ย้อนกลับ ไป หญิง คนนั้น ถูกเลี้ยงดู มาอย่างไร
ทำไมถึงมีอาการเช่นนี้ ดูแล้วปลง สังเวช อย่าไปแบกรับ สัตว์โลกเป็นไปตามกรรมของแต่ละคน
อย่า ผูกตัวเอง ด้วยคำว่ารัก เพราะ เมื่อรู้ซึ้งแล้ว ไม่เห็นมีที่ตรงไหน น่ารักเลย
ที่เล่ามาทั้งหมด ไม่ได้มีความดีเลย ที่จะเอามาเป็นแม่ของลูกคุณ วันดีคืนดี ลุกขึ้นมาฆ่าลูกตัวเอง
จะทำยังไง
ลองมองดูอนาคต ด้วยนะครับ
แต่ดูเหมือนคุณจะชอบ ชีวิตแบบนี้ะครับ
เพราะ ธรรมชาติของมนุษย์ จะหนีในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบครับ q*003q*003

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 10 ม.ค. 11, 17:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ลองปรึกษาทางบ้านเธอดูหรือยังคะ ทางครอบครัวน่าจะต้องรู้นิสัย
และวิธีปราบพยศ ชอบตั้งแต่เรียน ตามใจมาตลอด จนอยู่ด้วยกัน q*021
เธอยังไม่เคยทำงาน หรือมีประสบการณ์ ทางสังคมเท่าไหร่ คุณต้องสอนแล้วค่ะ

สอนก็ต้องค่อยๆสอน และแนะนำให้ทำงาน เรียนรู้สังคมรอบข้างบ้าง(หากเธอยินดี)
มิฉะนั้นเธอจะไม่โต เรียนรู้กันอีกระยะ และต้องใช้เวลา คุณต้องใช้ความอดทนมากกกก
รวมวิธีของคห. อื่นๆเข้าไปด้วย พยายามนะคะ q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
gom
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 11 ม.ค. 11, 02:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แฟนคุณเจอคนดีๆแล้วก็ยังไม่รู้จักรักษา q*002q*006

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 11 ม.ค. 11, 10:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ครับ นี่คือกรรมเก่า และพรหมลิขิตขี้ดเส้นให้คุณต้องเจอผู้หยิงแบบนี้ ต่อให้คุณเอาใจเธอมใากแค่ไหนก้ไม่เคยพอ ดังนั้นทำใจเถอะครับ อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิดไำปเลย เลิกกับเธอเสีย เพื่อเคุณจะได้ถูกปลดปล่อยเสียที และเมื่อนั้นสำหรับเธอกว่าจะรุ้ว่าสูญเสียผู้ชายดีๆไปแดล้ว มันก็คงสายไปสำหรับเธอ เธอจะเิกิดตรอมตรมในใจเธอเองเหมิือนกับตกนรกแต่มันก้เป้นกรรมของเธอเองที่กำหนดจิตใจเธอให้เป็นอย่างนั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 12 ม.ค. 11, 18:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ่านตั้งแต่ต้นจบจบ...ก็ัยังไมเจอความดีของแฟนคุณซักอย่าง

เจ้าอารมณ์...เอาแต่ใจตัวเอง...แถมโมโหร้ายเข้าขั้นโรคจิตอีก

มีอะไรให้คุณเสียดายมั่งคะ...ถามจริงๆ นะ คุณจะยอมอยู่กับ

คนแบบนี้ไปตลอดชีวิตเหรอ...ชีวิตคงไม่มีความสุข...

เราเห็นคุณเอาใจเธอทุกอย่าง ทั้งๆ ที่เธอไม่เห็นจะทำอะไร

เพื่อคุณบ้างเลย มีแต่เรื่องปวดหัว...แม้แต่เรื่องที่คุณปิดบัง

เธอ เอาหลานมาเลี้ยงเป็นลูก...ถามว่าคุณผิดไหม...ตอบได้

เลยว่าผิดค่ะ...แต่ไม่ใช่ทั้งหมด...ถ้าคุณมีลูกเมียแล้วยัง

ไม่เลิกกันแล้วมาปิดบังเธอ...ยังงี้ไม่สมควรให้อภัย...

เป็นเรานะ เราจะรักหลานคนนี้เหมือนที่คุณรัก และปรับปรุง

ตัวเองซะใหม่ ทำตัวให้น่ารัก ครอบครัว ญาติพี่น้องคุณ คงจะ

ยอมรับและเอ็นดูเธอมากกว่านี้...ดูท่าทางเธอจะเห็นแก่ตัวมากๆ

และไม่มีน้ำใจเอาซะเลย...รีบพิจารณาด่วนค่ะ...ว่าคุณจะตัด

ครอบครัว และคนที่คุณรักและมีมาตั้งแต่เกิด เพื่อผู้หญิงคนเดียว

ซึ่งแทบไม่มีอะไรดีสักอย่าง เพื่ออะไร????
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 15 ม.ค. 11, 12:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าเอาความสงสารมาพันธนาการตัวเองเลยครับ ห่วงใยเธอห่างๆ ก็ได้
แต่ไม่ควรเอาชีวิตมาทิ้งแบบนี้ รักให้ถูกทาง แล้วแสงสว่างจะมาเยือน...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ยายเฉิ่มมม
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 16 ม.ค. 11, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยาวมากกกกกกกกกกกกก.....อ่านไปก็สนุกดีค่ะ เหมือนได้อ่านนิยาย(ต่างมุมคิด ชีวิตต่าง) ฮ่าๆๆ คุณเป็นคนที่มีความอดทนดี

ค่อยๆๆปรับ ค่อยๆๆพุดค่อยๆๆคุย แฟนคุยอาจเป็นคนใจร้อน แค่คุณเป็นคนใจเย็น เรื่องทุกเรื่องมีทางออก แล้วแต่เราจะเลือกทางแบบไหนค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้คุณกับแฟน ฝ่าฝันปัญหาและอุปสรรคแย่ๆๆไปได้ค่ะ สู้โว้ยยยยยยยยยยยยยยย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 10 มี.ค. 11, 13:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห้นด้วยกับ คห.2 คุณอ่านรึยัง อ่านหลายๆรอบก็ดีนะ q*016

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กิ๊ฟ
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 6 มิ.ย. 11, 14:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความรักที่แท้จริงใช่หรือว่ามันต้องมีเงื่อนไข และต้องมาตีกรอบให้มันเป็น แบบนี้นะ แบบนี้นะ

รักจริงๆมันไม่มีเงื่อนไขหรอกค่ะ เพราะไม่งั้นความรักก็จะเป็นแบบรักมีเงื่อนไขค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม