หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ระวังอย่ากู้เงินกับบ.ศรีสวัสดิ์เงินติดล้อ ค้างค่างวด4งวดมาหลอกยึดรถโดยไม่แจ้ง  (อ่าน 12106 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ก.พ. 11, 01:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดิฉันเอารถไปกู้เงินกับบริษัท ศรีสวัสดิ์เงินติดล้อ ในการทำสัญญาเอกสารสัญญาเงินกู้จะไม่ระบุตัวเลขจำนวนเงินกู้ไว้ก่อน ดิฉันไม่ยอมเซนต์บอกว่าดิฉันเรื่องมาก จึงยอมกรอกตัวเลขเงินกู้เป็นปากกาดิฉันจึงยอมเซนต์ โดยเอกสารสัญญาจะไม่ยอมให้ดิฉันไว้ดูด้วย หลังจากนั้นดิฉันไม่สามารถส่งค่างวดรถ ให้พนักงานโทรติดตาม ดิฉันก็บอกว่าช่วงนี้อาจจะไม่ได้ส่งตามงวดน่ะ ซึ่งดิฉันไม่เคยขาดกาารติดต่อกับทางบริษัทโทรคุยกันตลอด จนล่าสุดเมื่อครบ 4 งวด ดิฉันได้โทรไปบอกกับเจ้าหน้าที่ว่าจะนำเงินไปจ่ายให้ภายในอาทิตย์นี้ 1 งวด และอีก 1 งวดจะจ่ายให้หลังจากนี้อีก 2 อาทิตย์ พนักงานก็บอกว่าได้ไม่เป็นไร อยู่มาก่อนครบวันนัดที่ดิฉันจะไปชำระ 2 วัน ก็มีเจ้าหน้าที่จากบริษัทมาหาที่ร้านซึ่งดิฉันค้าขายอยู่ ว่าดิฉันค้างค่างวดจะจ่ายเมื่อไร ดิฉันก็บอกว่าอีก2 วันก็จะไปจ่ายให้ เขาก็บอกว่าขอผมเช็คเลขเครื่องและเลขไมล์เพื่อจะได้แจ้งหัวหน้าว่ามาติดตามแล้ว ดิฉันจึงให้กูุญแจเขาก็ไปทำการเช็คเลขเครื่อง โดยมีเจ้าหน้าทีี่อีกคนดำเนินการ ส่วนอีกคนก็คุยกับดิฉันหลังจากนั้นก็บอกว่าต้องเอารถไปให้ผู้จัดการดูก่อน และจะนำรถมาคืน ดิฉันก็บอกว่าใช่จะมายึดรถหรือเปล่าก็โกหกว่าไม่ีใช่ และรับปากอย่างดีว่าจะเอามาคืนให้ภายใน 3 ชั่วโมง หลังจากครบเวลาก็โทรไปถาม แต่คำพูดกลับกลายเป็นอีกอย่างว่าผู้จัดการไม่ยอมต้องยึดรถไว้ก่อนให้นำเงินมาชำระ 1 งวดและจะให้รถคืน และพูดจาสถุนหยาบคายไม่เหมือนกับตอนแรกที่พูดกับดิฉัน วันรุ่งขึ้นเมื่อไปติดต่อกลับเปลี่ยนคำพูดว่าจะต้องนำเงินมาชำระเป็น 5 งวด รวมเบี้ยปรับและค่ายึดรถ และของในรถถูกเอาออกมาจากรถและเก็บของออกมาให้ไม่ครบหมดด้วย ดิฉันขอดูรถก็ไม่ยอมให้เพราะดิฉันเตรียมกล้องไปถ่ายรูปรถกลัวว่ารถที่ไถ่คืนมาจะมีสภาพไม่เหมือนเดิม เขาก็ไม่ยอม ดิฉันจึงบอกว่าถ้าไม่ให้ดิฉันดูรถ ดิฉันจะไปแจ้งความและเอาตำรวจมาด้วย เจ้าหน้าที่จึงต่อโทรศัพท์ให้คุยกับคนที่เอารถดิฉันมา เขาบอกว่ารถได้เอาเข้าไปที่กรุงเทพแล้ว และพูดจาขู่กรรโชกว่าถ้าดิฉันเรื่องมากเขาจะไม่ให้เราไถ่รถและนำขายทอดตลาดทันที แต่ดิฉันได้ให้เจ้าหน้าที่ทำเอกสารชี้แจงมาว่าต้องนำเงินมาจ่ายเป็นค่าอะไรบ้างและระบุว่าได้ถึงเมื่อไร และเซ็นต์ชื่อพร้อมประทับตราบริษัทไว้เพราะดิฉันไม่เชื่อกับคำพูดของเจ้าหน้าที่ในบริษัท และดิฉันได้โทรไปถามกับบริษัทที่กรุงเทพว่า ได้ให้ลูกจ้างมาทำการหลอกลวงเพื่อให้ได้รถไปบริษัทรู้เรื่องและบอกว่าเป็นการทำงานของบริษัท ทำอย่างไรก็ได้ให้ได้รถลูกค้ามารวมทั้งขอชื่ีอคนที่มายึดรถก็ไม่ให้ชื่อด้วย ดิฉันจึงรู้ว่าบริษัทนี้การประกอบกิจการเป็นรูปแบบเช่นนี้ และจากการสอบถามคนที่รู้จักว่าหากมีการค้างค่างวด 3 งวดและจะมายึดรถจะต้องแจ้งล่วงหน้าเป็นจดหมายตลอด รวมทั้งดิฉันได้ศึกษากฎหมายแล้วก็เป็นเช่นนั้นจะต้องแจ้งก๋อนไม่ใช่กระทำการเช่นนี้ หากท่่านใดที่ได้อ่านกระทู้นี้ช่วยกันบอกต่อไปกับคนที่รู้จักและญาตพี่น้องว่าอย่าได้ไปกู้เงินกับบริษัทนี้โดยเด็ดขาดมิเช่นนั้นท่านจะตกเป็นเหยื่ออย่างดิฉัน และถ้าท่านไม่สามารถหาเงินไปไถ่ท่านก็สูญเสียรถไปอย่างน่าเสียดายเพราะการกระทำที่ผิดกฎหมายโดยจะมีใครที่จะไปโต้ตอบกับบริษัทเช่นนี้ได้ แต่หากทุกท่านช่วยกันกระจายข่าวให้คนรู้ทั่วประเทศ ก็ไม่มีใครไปกู้เงิน บริษัทนี้ก็จะไม่สามารถประกอบการได้ต่อไป เมื่อกฎหมายดำเนินการช้าเราทุกคนต้องช่วยกัน และหากท่านใดเป็นเหยื่ออย่างดิฉันช่วยกันมาแสดงความคิดเห็นเพื่อให้คนอื่นรู้กันมากขึ้นจะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยือกันอีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
ปรียา นาดี
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 ก.พ. 18, 19:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้เจอปัญหาเหมือนเลยค่ะ เงินต้น20000ดอกเบี้ยเกือบ12000 แฟนเอามอไซไปเข้าโอฝดยวันที่ทำสัญญาบริษัทให้กรอกไว้กาฝ่อนแล้วโอนเงินมาทัหลัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พลาดท่า
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 25 ก.ย. 18, 23:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพิ่งเจอมาหยกๆ ครับ ค้าง 3 งวด เจอคำขู่สารพัด เถื่อน โดนเหยียดหยามต่างๆ พูดเสียงดังหน้าบ้านให้อับอาย โทรหาพักพวกจะมายกรถให้ได้ เราก็พยายามเจรจาว่าจะจ่ายสิ้นเดือน (ตั้งใจจะจ่ายอยู่แล้วเนื่องจากเดือนที่ผ่านมาเกิดมีเหตุฉุกเฉินด้านการเงินเลยไม่ได้ส่งต่อเนื่อง) ส่วนตัวรู้สึกแย่และไม่ดีเลยที่จ่ายล่าช้าแต่ไม่คิดว่าจะต้องมาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ และเราก็พลาดเองที่ถูกมัดมือชกถูกให้เซ็นต์โอนลอยรถตอนเซนต์สัญญากู้ โกรธจนตัวสั่นพยายามอดทนไม่อยากจะแลกกับพวกนี้ หลังจากนี้ว่าจะพยายามเคลียร์ให้เร็วที่สุด จึงขอแชร์เพื่อเป็นประสบการณ์เตือนสติหลายๆ คนอย่ามาเจอกับวงจรนี้เลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
yuy
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 22 ธ.ค. 19, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ล่าสุดเราก็โดน....โทรมาบอกจะดำเนินการให้ถึงที่สุดขึ้นโรงขึ้นศาล..ทั้งที่เราจ่ายไปแล้ว24,000 ยอดกู้เรา24,500 งวดละ1683 ทั้งหมด18งวด โทรมาขู่คนอ้างอิงหลอกถามนั้นนู่นนี่ แล้วบอกว่าเรายังต้องจ่ายค่างวดต่ออีก17งวดเป็นไปได้หรอ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สุธิตา
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 11 ต.ค. 21, 22:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตกเป็นเหยื่อบริษัทนี้เหมือนกันค่ะศรีสวัสดิ์อย่าได้หลงไปกู้มันเด็ดขาดเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 15 พ.ย. 21, 20:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บริษัทชื่อนี้ กี่ปี ก็เหมือนเดิมเลยคะ อย่าไปทำธุรกรรมอะไรเด็ดขาด เพิ่งโดนไปไม่น้อยเลยคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม