หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “เจดับบลิว รังสิต” ตั้งเป้าเป็นท็อปเท็นในดิวิชั่น 1  (อ่าน 124 ครั้ง)
Guest
MooYong
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 มี.ค. 11, 22:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แม่ทัพฟุตบอล “เจดับบลิว รังสิต เอฟซี” ตั้งเป้าดันทีมสู่เลขตัวเดียวในดิวิชั่น 1 เผยหลัง “ม.รังสิต” จับมือ “เจดับบลิว กรุ๊ป” ตั้งสโมสร นักเตะมีเวลาเรียนมากขึ้น ไม่ต้องเดินสายค้าแข้งหารายได้จากสโมสรอื่น พ้อทีมเลื่อนชั้นแต่สนามเหย้าไม่มีสปอนเซอร์

ปัจจุบันกีฬาฟุตบอลกลายเป็นสีสันที่คนไทยกลับมาให้ความสนใจหลังจากซบเซามานาน ทั้งนี้เมื่อมีโปรแกรมการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าในอดีตอย่าง ไทยพรีเมียร์ลีก ไทยลีกดิวิชั่น 1 และไทยลีกดิวิชั่น 2 แฟนบอลชาวไทยจึงหันกลับมาดูฟุตบอลไทยมากขึ้น

อาจารย์ไพรัช หิมเวช ผู้ดูแลทีมฟุตบอลเจดับบลิว รังสิต เอฟซี ทีมในไทยลีกดิวิชั่น 1 กล่าวว่า ปัจจุบันคนไทยให้ความสำคัญกับฟุตบอลไทยกันมากขึ้นและหันกลับมาดูบอลไทยกันมากขึ้น เพราะไทยลีกดิวิชั่น 2 เป็นการแข่งขันที่มีทีมระดับภูมิภาคจากหลากหลายจังหวัดทั่วประเทศ คนไทยที่ดูฟุตบอลต่างประเทศจึงหันกลับมาดูฟุตบอลไทยกันมากขึ้น ซึ่งถือเป็นโอกาสดีที่จะช่วยให้นักฟุตบอลมีรายได้ เนื่องจากจะมีการส่งเสริมและลงทุนในจุดนี้กันมากขึ้น

“ดิวิชั่น 2 แบ่งเป็น 5 โซน ถูกกำหนด 16 ทีม แล้วแต่ภูมิภาคที่ทีมนั้นๆ สังกัดอยู่ โดยการเอาทีมจากภูมิภาค ภาคละ 2 ทีม เข้ามาเล่นในระบบแชมป์เปียนลีก และรวมทุกภาคแข่งขันคัดเอาอันดับ 1-4 เลื่อนชั้นเข้าไปเล่นในระดับ ดิวิชั่น 1โดยระดับดิวิชั่น 1 มีจำนวน 18 ทีม เลือกเอา 4 ทีมจากดิวิชั่น 1 เลื่อนชั้นไปเล่นในระดับไทยพรีเมียร์ลีก และ 4 ทีมจากไทยลีกก็ตกชั้นมาเล่นในดิวิชั่น 1 ต่อไป โดยมีการปรับระดับขึ้นชั้น-ตกชั้น ซึ่งในไทยพรีเมียร์ลีกกับดิวิชั่น 1 จะมีการเลื่อนชั้น-ตกชั้น แต่ในระดับดิวิชั่น 2 จะไม่มีการตกชั้น แต่แนวโน้มข้างหน้าอาจจะมี เนื่องจากจำนวนทีมอาจเพิ่มขึ้น” ผู้ดูแลทีมเจดับบลิว รังสิต เอฟซี กล่าว

อาจารย์ไพรัช กล่าวถึงทีมเจดับบลิว รังสิต เอฟซี ว่า ก่อนหน้านี้ทีมฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต มีหนทางต่อสู้มาอย่างยาวนานตั้งแต่การแข่งขันในถ้วย ง. จนถึงปัจจุบันที่มาจับมือกับ เจดับบลิว เอฟซี ทีมก็ประสบความสำเร็จมากขึ้นจนได้เลื่อนชั้นจาก ไทยลีกดิวิชั่น 2 สู่ไทยลีกดิวิชั่น 1 ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี ทั้งนี้ถือว่ามหาวิทยาลัยรังสิตคิดไม่ผิดที่จับมือกับเจดับบลิว เอฟซี เพราะต่างมีการส่งเสริมเยาวชนที่รักในกีฬาฟุตบอลมาโดยตลอด ม.รังสิต กับเจดับบลิว เอฟซี ต่างก็เคยเจอกับอุปสรรคและมีพื้นฐานที่เหมือนกัน เมื่อร่วมมือกันทีมจึงมีพลังมากขึ้น และขณะนี้ทีมได้โค้ชคนใหม่ คือ “โค้ชตุ้ย" หรือ อาจารย์กวิน คเชนทร์เดชา เข้ามาเสริมทัพแทน คุณกฤษดา เพี้ยนดิษฐ์ ด้วยเล็งเห็นว่าอาจารย์กวิน เป็นบุคคลที่มีประสบการณ์สูง และเคยร่วมงานกับเจดับบลิว เอฟซี มาแล้วในทีมเยาวชน 19 ปี จึงน่าจะช่วยปรับเปลี่ยนทีมของเราให้ดียิ่งขึ้นได้

“ขณะนี้นักฟุตบอลในทีมเป็นนักศึกษา ม.รังสิต 60 % ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาทุนกีฬา ซึ่งหลังจากจับมือกับเจดับบลิว เอฟซี นักกีฬาของเราก็มีเวลาเรียนมากขึ้น เนื่องจากไม่ต้องเสียเวลาไปหารายได้จากการค้าแข้งกับสโมสรภายนอก เมื่อระบบบริหารภายในมีเงินเดือน มีเบี้ยเลี้ยง นักกีฬาของเราจึงทำ 2 อย่างได้ในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตามเมื่อทีมของเราได้เลื่อนชั้นสู่ ไทยลีกดิวิชั่น 1 ปัญหาที่ตาม คือ ความพร้อมและความเป็นมืออาชีพ เนื่องจากขณะนี้เรามีปัญหาเรื่องไม่มีความพร้อมของสนามฟุตบอลในมหาวิทยาลัย จนเราต้องไปหาสนามภายนอกที่ได้มาตรฐานเพื่อใช้เป็นสนามเหย้า ทั้งนี้ในการแข่งขันฟุตบอลลีกมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง จะให้มหาวิทยาลัยลงทุนเพียงอย่างเดียวคงไม่ไหว และขณะนี้ทางเจดับบลิว เอฟซี ก็เป็นผู้สนับสนุนมาโดยตลอด ซึ่งทางเราก็ยังต้องการหาสปอนเซอร์มาช่วยทีมเพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย” ผู้ดูแลทีมเจดับบลิว รังสิต เอฟซี กล่าว

อาจารย์ไพรัช กล่าวทิ้งท้ายว่า ใน 16 ทีมของไทยลีกดิวิชั่น 1 ทีมที่น่ากลัวที่สุดคือ ทีมบุรีรัมย์ เอฟซี แต่เราก็ไม่รู้สึกกดดันเพราะเรายอมรับสภาพได้ เพราะการที่ขึ้นมาอยู่ในระดับนี้ได้ก็ถือว่าเกินความคาดหมายแล้ว เราถือเป็นความท้าทายและเป็นโอกาสของการพัฒนามากกว่า ทั้งนี้ เป้าหมายในอนาคตของทีมเจดับบลิว รังสิต เอฟซี คือ การอยู่ในอันดับเลขตัวเดียวของไทยลีกดิวิชั่น 1 ส่วนความคาดหวังอื่นๆ ต้องรอดูผลที่จะเกิดในอนาคตว่าจะมีการปรับเปลี่ยนระดับชั้นหรือไม่ ทั้งนี้การบริหารทีมของเราต้องโตไปพร้อมๆ กับ กองเชียร์และแฟนคลับ เพราะขณะนี้ในเรื่องของแฟนคลับ เรายังเป็นรองสโมสรอื่นๆ อยู่ อีกทั้งการบริหารเรื่องการจัดการ การตลาด และการจัดหาสปอนเซอร์ ก็ยังไม่มีความพร้อม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม