หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 20 นิสัยไม่ดีสำหรับการใช้ชีวิตคู่  (อ่าน 1404 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 เม.ย. 11, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

20 นิสัยไม่ดีสำหรับการใช้ชีวิตคู่


คงไม่มีใครปฏิเสธได้หรอกนะว่า ตัวเองไม่มีนิสัยไม่ดีอยู่ในตัวเลย หรืออย่างที่เขาว่า.."No Man Is Perfect" แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางแก้นิสัยเสียเหล่านั้นใช่มั๊ยหล่ะ โดยเฉพาะกับความรัก บางคนก่อนที่จะคบใครเป็นแฟนนั้นก็เข้ากั๊น...เข้ากันได้ดีเหมือนปี่กับขลุ่ย แต่พอลองมาคบเป็นแฟนดูแล้ว ทำไมถึงกลับตาลปัตรไปได้ ลองมาศึกษากันดูสักนิดว่านิสัยไม่ดี 20 ข้อที่จะทำให้ความรักของคุณขาดสะบั้นมีอะไรบ้าง เผื่อใครที่มีนิสัยเหล่านี้ อ่านแล้วจะได้รีบปรับปรุงตัว ใช้เป็นเคล็ดลับป้องกัน "แฟนหาย" แล้วจะหาว่าไม่เตือนไม่ได้นะ…จะบอกให้

1. ชอบทำตัวเป็นนักขุด
อย่าทำตัวเป็นนักขุด อ๋อ...ก็ขุดคุ้ยแต่เรื่องเก่า ๆ ของแฟนเก่าคุณยังไงหล่ะ เพราะจะทำให้แฟนคนปัจจุบันของคุณเกิดความไม่มั่นใจในตัวคุณ ในเมื่อคุณรักเขา (หรือเธอ) แล้ว ก็ควรจะมีเขา (หรือเธอ) คนเดียวในหัวใจ อย่าให้ปากของคุณสร้างให้เกิดรอยร้าวในหัวใจของเขา (หรือเธอ) เลยนะจ๊ะ

2. ไม่ยอมรับฟังเรื่องของเขา (หรือเธอ)
ยอมรับฟังความคิดเห็นหรือรับฟังเรื่องราวของเขา (หรือเธอ) บ้าง ไม่ใช่ให้เขา (หรือเธอ) เป็นฝ่ายรับรู้และรับฟังแต่เรื่องของคุณอย่างเดียว

3. ชอบทำตัวเป็นเงาตามติดแจ
คุณควรแบ่งเวลาให้เขา (หรือเธอ) อยู่กับสังคมและเพื่อนของเขา (หรือเธอ) บ้าง ไม่ใช่มาคอยอยู่กับคุณตลอด 24 ช.ม. ขนาดคุณเองยังอยากมีเวลาส่วนตัวหรือมีเวลาให้กับเพื่อนคุณบ้าง

4. ชอบออกคำสั่ง
มีแฟนนะจ๊ะไม่ใช่มีลูกน้อง เพราะฉะนั้น อย่าออกคำสั่งให้แฟนของคุณ ทำโน่นสิ ทำนั่นสิ อันนี้ดีทำนะ หรือว่าอย่างนั้นไม่ดี…ให้เขา (หรือเธอ) รู้สึกว่าคุณขอร้องให้เขาทำน่าจะดีกว่าน่ะ

5. กรรไกร...ตัดให้ขาดเลยฉับ ๆ ๆ
อย่าทำตัวเป็นกรรไกรคอยตัดหรือฉีกหน้าแฟนคุณต่อหน้าคนอื่นไม่ว่าในกรณีใด ๆ ทั้งสิ้น โดยเฉพาะห้ามเอาปมด้อยของเขามาล้อเล่นอย่างสนุกสนานต่อหน้าคนอื่นแม้กระทั่งกับเพื่อนสนิทกันก็ตาม ไม่มีใครเขาชอบหรอกนะ

6. ชอบซ้ำเติมข้อผิดพลาด
อดีต ก็คือ อดีต ให้มันผ่านแล้วผ่านไปเถอะ ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเอาเรื่องที่เขา (หรือเธอ) ผิดพลาดในอดีตขึ้นมาตอกย้ำอีก ก็จะทำให้ยิ่งทะเลาะ กันเข้าไปใหญ่ จะทำให้ยิ่งเพิ่มความแตกร้าวมากขึ้น

7. พกแฟนไปทุกสถานที่
อย่าคิดว่าเขา (หรือเธอ) จะชอบทุก ๆ สถานที่ที่คุณพาไป นั่นเป็นความคิดที่ผิด บางงานเขา (หรือเธอ) ก็อาจไม่อยากจะไปก็ได้หรือไม่ ถ้าคุณมีเพื่อนไปด้วยแล้ว ละวางเขา (หรือเธอ) บ้างก็ได้ ไม่ต้องทำตัวเป็นปาท่องโก๋ตลอดเวลาหรอกน่ะ

8. ขี้หึงสุด...สุด
หึ่ง หึ่ง หึ่ง ไม่ใช่เสียงผึ้งหรอกนะคะ แต่เป็นอาการหึง ลมออกหูของคุณต่างหาก แฟนคุณเขาจะมีเพื่อนที่เป็นเพศเดียวกันกับคุณบ้างก็ไม่เห็นเป็นไร คุณก็มีเพื่อนเพศตรงข้ามไม่ใช่เหรอ? การคบกันก็ต้องมีความไว้ใจซึ่งกันและกัน ความรักถึงจะยืนยาว

9. ความคิดตัวเองเป็นใหญ่
ลองหันหน้ามาปรึกษาแฟนคุณบ้างเวลาที่คุณต้องทำนัดหมาย ยอมให้เขา (หรือเธอ) มีส่วนร่วมและรับรู้ในเรื่องต่าง ๆ บ้าง อย่าลืมนะว่าสมัยนี้มันประชาธิปไตยแล้วจ๊ะ การที่คุณตัดสินใจตลอดเวลาด้วยตัวเองมันเหมือนกับเป็นการบังคับเขา (หรือเธอ) ทางอ้อมนะ

10. จุกจิก จู้จี้
อย่าทำตัวเป็นคนแก่ ไม่เอา...ไม่เอานะ ในช่วง คบกันแรก ๆ เขา (หรือเธอ) อาจจะทนได้ แต่พอนานวันเข้า อันนี้ไม่รับประกัน เพราะความอดทนอาจจะหมดไป เหลือไว้แต่ความรำคาญใจก็ได้นะเออ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 1 เม.ย. 11, 15:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

11. เป็นคนช่างตำหนิ
อย่าคิดว่าความคิดหรือข้อเสนอของเขาเป็นเรื่องไร้สาระ ไม่น่าฟัง ไม่เข้าท่า ไม่มีใครทนได้หรอกนะที่จะมีคนมาคอยตำหนิติเตียนอยู่ตลอดเวลา

12. พูดชมหรือให้กำลังใจใครไม่เป็น
ไม่เค๊ย...ไม่เคยที่จะเอ่ยปากชมแฟนของคุณเวลาที่เขา (หรือเธอ) ทำดีให้คุณ อย่างนี้ต้องหัดแล้วนะ ควรทำบ้าง แต่ก็ไม่ใช่เว่อร์จนเขาคิดว่า คุณประชดหล่ะ

13. คำขอโทษไม่เคยหลุดออกจากปาก
I'm so sorry หัดกล่าวคำขอโทษซะบ้างเวลาที่คุณทำผิด การยอมรับความผิดแต่โดยดีจะทำให้เขา (หรือเธอ) รู้สึกว่าคุณมีความรับผิดชอบ และทำให้เขา (หรือเธอ) ไว้วางใจ

14. ช่างดุ…ช่างด่า
ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบด่าว่าแฟนคุณเสีย ๆ หาย ๆ ต่อหน้าคนอื่นเลิกเถอะน่ะ เพราะนี่เป็นข้อสำคัญที่ทำให้ความรักของคุณเกิดรอยร้าวแบบประสานไม่สนิท เพราะการทำแบบนี้ทำให้เขา (หรือเธอ) เสียหน้า และโกรธคุณมาก ๆ ด้วยน่ะ

15. ขี้งอน
ส่วนมากเวลาผู้หญิงโกรธ มักจะทำหมางเมิน ไม่พูดไม่จา ที่เคยพูดน้ำไหลไฟดับจนลิงหลับก็เงียบสนิท แบบนี้ไม่ดีน่ะ คุณควรจะบอกว่า โกรธเขา (หรือเธอ) เรื่องอะไร จะได้ปรับความเข้าใจกันได้ง่ายขึ้น และเขา (หรือเธอ) ก็จะได้ง้อคุณให้ถูกวิธียังไงหล่ะ

16. บ่น...บ่น...บ่น...และบ่น
บ่น บ่น บ่น บ่น เช้า กลางวัน เย็น ไม่รวมไปถึงเวลาอาหารว่าง คิดดูแล้วกันว่าถ้ามีคนขี้บ่นอยู่ใกล้ ๆ คุณ ๆ จะรำคาญขนาดไหน แล้วอย่างนี้ถ้าคุณขี้บ่น แฟนคุณจะรู้สึกอย่างไร

17. ซ๊กม๊ก เป็นที่หนึ่ง (ซ๊กม๊ก แปลว่า สกปรก)
การเป็นผู้หญิง สำคัญที่สุดคือเรื่องของความสะอาด ไม่มีผู้ชายคนไหนยอมทนคบผู้หญิงที่ไม่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย สกปรก วางของระเกะระกะ ไม่เป็นที่เป็นทาง เพราะผู้ชายส่วนมากมักวาดฝันว่าแฟนของตัวเอง อย่างน้อยต้องมีความเป็นกุลสตรีบ้างซัก 10 หรือ 20 เปอร์เซนต์ก็ยังดี

18. โกหกเป็นไฟ
อย่าหัดเป็นคนโกหก เพราะมันจะติดเป็นนิสัย มีอะไรก็พูดตรง ๆ แต่ไม่ใช่แบบขวาน ผ่าซาก หรือแบบมะนาวไม่มีน้ำ

19. ชอบทำตัวเป็นแม่
ฮั่นแน่ นี่แฟนนะ ไม่ใช่แม่ เพราะฉะนั้น อย่าริทำตัวเป็นคุณแม่คนที่สอง หรือผู้ปกครองคนที่สองของแฟนคุณเด็ดขาด อย่าไปคอยบงการชีวิตของเขา สั่งสอนเขาเหมือนเขาเป็นลูกคุณ ทำแบบนี้จะเพิ่มความกดดันให้เขาต่อต้านคุณ ไม่ยอมคุณ ถึงแม้ว่าบางสิ่งที่คุณพูด อาจจะถูกก็ตาม

20. เป็นคนไม่หวาน…เอาซะเลย
คุณลืมความหวานชื่นในอดีตไปแล้ว ว้า... อย่างนี้รักของคุณก็ขาดน้ำตาล หรือความหวานนะสิ คุณน่าจะลองรำลึกถึงอดีตหวาน ๆ กับแฟนบ้าง เพราะมันจะทำให้ความรักของคุณคงอยู่แบบไม่จืดจาง


ที่มา : นายต้นหอม


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 1 เม.ย. 11, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม