หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อย่ามองข้ามอาหารป้องกันมะเร็งรังไข่  (อ่าน 1264 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 เม.ย. 11, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
มะเร็งรังไข่ เป็นมะเร็งที่พบในคุณสาวๆ ได้บ่อยเช่นกัน เพราะฉะนั้นแล้ว หากสาวๆ คนไหนอยากหลีกเลี่ยงจากมะเร็งรังไข่ ลองหันมาสนใจอาหารเหล่านี้ค่ะ


แครอท

แครอท หรือจะเป็นผักสีเหลือง สีส้มอื่นๆ เช่น พริกหยวกสีเหลือง ล้วนเต็มเปี่ยมด้วยสารแคโรทีนอยด์ ซึ่งจากรายงานของ the American Cancer Society พบว่า การรับประทานอาหารที่มีสารแคโรทีนอยด์ สัปดาห์ละ 2 ถ้วยครึ่งจะลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งรังไข่ได้



มะเขือเทศ

มะเขือเทศสีแดง ประกอบไปด้วยสารไลโคปีน ที่เป็นแคโรทีนอยด์ชนิดหนึ่ง จะไปช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ ที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งได้ ซึ่งถ้าหากสาวๆ ไม่ชอบทานมะเขือเทศสด ก็สามารถทานซอสมะเขือเทศได้เช่นกัน



ขึ้นฉ่ายฝรั่ง

ผลการศึกษาของมาร์กาเร็ต เก็ทส์ จากศูนย์สุขภาพฮาร์วาร์ด บอกให้เรารู้ว่า ขึ้นฉ่ายฝรั่ง อาจจะสามารถป้องกันมะเร็งรังไข่ได้ เพราะเป็นพืชที่มีสารฟลาโวนอยด์ที่เรียกว่า เอพิจินิน ซึ่งจะช่วยกำจัดสารอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดโรคมะเร็ง



ไวน์แดง

ไวน์แดง มีสารเอพิจินินที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระเช่นเดียวกับขึ้นฉ่ายฝรั่ง แต่ได้ยินอย่างนี้ ใช่ว่าคุณสาวๆ จะดื่มไวน์แดงได้ไม่อั้นนะคะ เพราะหากดื่มมากเกินไปก็อาจไปเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งรังไข่ได้เสีย อีก ทางที่ดีที่สุดคือ ดื่มไวน์แดงเพียงครั้งละ 1 แก้ว 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ก็พอแล้ว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 เม.ย. 11, 11:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พาร์สลีย์

ผักอีกชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาตกแต่งจานอาหาร ก็มีสารเอพิจินินเช่นเดียวกับขึ้นฉ่ายฝรั่ง และไวน์แดงค่ะ โดยหากคุณสาวๆ จะรับประทาน ก็ควรเลือกทานพาร์สลีย์สด เพราะพาร์สลีย์สดจะมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์สูงกว่าพาร์สลีย์แห้ง



บร็อคโคลี่

บร็อคโคลี่ ก็เป็นผักชนิดหนึ่งที่มีสารฟลาโวนอยด์สูง และเชื่อกันว่า สารฟลาโวนอยด์ในบร็อคโคลี่นี่แหละจะช่วยต่อต้านการอักเสบ และแอนตี้ออกซิเดนท์ได้อย่างดี หากคิดไม่ออกว่า จะนำบร็อคโคลี่ไปทำอาหารอะไรดี เราขอแนะนำ ซุปบร็อคโคลี่ หรือบร็อคโคลี่ต้ม ก็ดูท่าจะอร่อยไม่น้อย



เคล

เคล คือ กะหล่ำปลีชนิดหนึ่งที่มีเขียวเข้ม นอกจากจะช่วยล้างพิษให้ร่างกายของคุณสาวๆ และป้องกันปัญหาในระบบทางเดินอาหารแล้ว เคล ยังช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งรังไข่ได้อีกด้วย



ชาเขียว

ชาเขียวในที่นี้หมายถึงชาเขียวจริงๆ ที่ไม่ใช่ชาเขียวขวดที่วางขายอยู่ทั่วไปนะคะ โดยการดื่มชาเขียววันละ 1 ถ้วย จะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งรังไข่ได้ เพราะในชาเขียวมีสารโพลีฟีนอล ซึ่งจะช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ แถมยังสามารถขจัดเซลล์มะเร็งได้อย่างมหัศจรรย์ เพราะฉะนั้น อย่าดื่มชาเขียวเพียงถ้วยเดียว คุณสาวๆ สามารถดื่มชาเขียวได้มากเท่าที่ต้องการ เพราะหากดื่มมากก็จะยิ่งลดโอกาสเสี่ยงมะเร็งรังไข่น้อยลงตามไปด้วย
นอกจากนี้ ผลการศึกษาจาก ซี.บินเนส ที่ตีพิมพ์ใน the Journal of Clinical Nutrition ยังระบุด้วยว่า หากผู้หญิงที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งรังไข่ หันมาดื่มชาเขียวอย่างน้อยวันละ 1 ถ้วย จะมีอัตราการรอดชีวิตสูงกว่าผู้หญิงที่ไม่ได้ดื่มชาเขียวเลย



เครดิต: http://www.doctorskinhouse.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 20 เม.ย. 11, 03:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณสำหรับข้อมูล q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  อาหาร รังไข่ ป้องกันมะเร็ง 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม