หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 20 สิ่ง ที่คุณจะได้เห็นเฉพาะในเมืองไทย!  (อ่าน 15538 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 เม.ย. 11, 19:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

20 สิ่ง ที่คุณจะได้เห็นเฉพาะในเมืองไทย

1. มีชื่อลงกินเนสบุ๊คได้ทุกวัน
การจะมีชื่อปรากฏในกิสเนสบุ๊คไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะคุณต้องทำอะไรให้เป็นที่สุดในโลก แต่ถ้าคุณได้มาอยู่ในเมืองไทยเรื่องนี้จะง่ายยังกับพลิกฝ่าเท้า (ถ้าเขายอมให้ลงนะ) เพราะบ้านเราถนัดเรื่องอะไรที่มันใหญ่ ๆ ยาว ๆ กันอยู่แล้ว จตุคามองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ฆ้องใบใหญ่ที่สุดในโลก ผัดหมี่กระทะใหญ่ที่สุดในโลก ร่มผ้าใหญ่ที่สุดในโลก สากกะเบือใหญ่ที่สุดในโลก หรือแม้แต่ปลัดขิกอันใหญ่ที่สุดในโลก (อันนี้เอามาจากของบ้านอื่น)...มีใครเจ๋งกว่านี้อีก ว่ามา!

2. ดัดฟันเถื่อน
ความจริงแล้วการดัดฟันต้องทำโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ค่าใช้จ่ายตลอดคอร์สปาเข้าไปหลักหมื่น แต่เมื่อเด็กไทยเห็นว่าคุณเจ้าเหล็กดัดฟันกลายเป็นเรื่องเก๋ไก๋ จึงได้เกิดแฟชั่นดัดฟันด้วยเหล็กสีสันสดใสในราคาแค่ไม่กี่ร้อย สิ่งที่ได้มาคือลวดมัดเหล็กยางสีไร้คุณภาพโดยช่างดัดฟันอายุเพียง 19 ปี กับอาการติดเชื้อในช่องปากที่รุนแรง ถึงขนาดทำให้คนตายมาแล้ว ก่อนที่ทางการจะล้อมคอกร้านดัดฟันกันทั้งระบบ...ที่นี่ประเทศไทย

3. รถกับข้าวเดลิเวอรี่
ฝรั่งสแกนดิเนเวียเดินมาบอกเราว่า ประเทศไทยนี่ช่างอะเมซิ่งซะนี่กระไร บ้านเมืองเขาอยากซื้ออาหารการกินก็ต้องไปซูเปอร์มาเก็ต แต่พอมาเมืองไทยนอนอยู่บนคอนโดดี ๆ ก็มีพืชพรรณธัญญาหารมาประกาศขายกันถึงที่ "อ่า..ยกมือดักกวักมือเรียก หอยแครงหอยแมงภู่สด ๆ กันจากทะเลเลยนะพี่ ผักคะน้าวันนี้เขียวสดไร้แมลง หมูเนื้อแดงโลละ ร้อยขายกันถูก ๆ เลยนะพี่นะ...ฯลฯ ทีแรกก็ไม่ได้อยากกินหรอกนะ แต่ได้ยินเสียงแล้วมันอยากเห็นหน้าคนประกาศจริง ๆ

4. ทักทายจ่าเฉยกลางสี่แยก
เมืองไทยน่าจะเป็นไม่กี่ประเทศในโลกที่ถึงขนาดต้องสร้างหุ่นตำรวจจราจรมายืนคู่คนขับรถ ก็วินัยจราจรมันสะท้อนวินัยชาติ แต่บังเอิญเรายึดคติทำอะไรคือไทยแท้ วินัยจราจรของเราก็เลยเป็นไปแบบตามใจฉัน อุบัติเหตุก็เลยผุดขึ้นอย่างกับดอกเห็ด บ.เมเจอร์ เน็ตเวิร์ก จึงช่วยตำรวจแก้ปัญหานี้ด้วยการสร้างหุ่นตำรวจจราจร (FHM ขอเรียกว่าจ่าเฉย) มาตั้งตามสี่แยกเพื่อขู่พ่อแม่พี่น้องผู้ชอบทำนิสัยมักง่ายเพื่อไม่ให้ ละเมิดกฎหมาย ที่ตลกคือมันกลับได้ผลซะด้วย 1 ปีที่ผ่านมาคนไทยทำผิดน้อยลงตั้งเยอะ!

5. ดูพระกับผีสมานฉันท์
สมัยเด็กคุณอาจเข้าใจว่าพระกับผีอยู่ร่วมโลกกันไม่ได้ แต่ความสมานฉันท์เกิดขึ้นแล้วแถวคลองถม บ้านหม้อ เราเองก็ไม่รู้ว่าทำไมสถานที่แบบนี้ถึงได้มีหลวงน้าเดินผ้าเหลืองปลิวกันทุกวัน ท่านมาเทศนาใครรึเปล่า? มาเดินเรี่ยไรสร้างโบสถ์งั้นรึ? หลังจากที่แอบเฝ้าสังเกตการณ์แล้วคำตอบที่เราได้ก็คือ...หลวงน้าท่านเดิน เลือกซื้อ iPhon ของจีนแดงกับดีวีดีแผ่นผีซะงั้น...จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด

6. ผจญภัยในคลองแสนแสบ
ถ้านึกอยากทำอะไรมันส์ ๆ ไม่ต้องเสียเงินหลายร้อยไปขึ้นรถไฟเหาะตีลังกา ในเมื่อคุณจ่ายแค่ไม่กี่บาทก็สัมผัสความเร้าใจได้ไม่ต่างกัน คุณมีเวลาไม่ถึง 10 วินาทีในการก้าวขาลงเรือให้ทันก่อนมันจะแล่น นิมนต์พระมาสัก 7 วัดเพื่อสวดคุ้มครองให้คุณรอดเวลามีเรืออีกลำแล่นสวนเกลียวคลื่นมาใกล้ แถมด้วยการฝึกวิชาหลบเชื้อโรคที่แฝงมากับน้ำเน่าที่กระเด็นเข้าปาก...แต่ก็มีข้อดีอยู่่อย่าง สาว ๆ กระโปงสั้นเพียบเลยเพื่อน...

7. ชัก wow ในที่สาธารณะ
อย่าคิดมาก เพราะเราหมายถึงการชัก wow ที่เป็นว่าวจริง ๆ ไม่ใช่แบบที่ต้องแอบทำคนเดียว สนามหลวงเป็นที่รวมของว่าวนานาชาติ ในเมืองหลวงแบบนี้จะหาที่โล่งแจ้งที่ไหนที่ปลอดสายไฟได้เท่าที่นี่ ช่วงหน้าร้อนประมาณเดือนมีนาคม-เมษายนคือเวลาทองเพราะลมตะเภาจะพัดแรงเป็น พิเศษพร้อมหอบเอาว่าวตัวน้อยให้ลอยละลิ่วไปติดลมบน มองไปข้าง ๆ คุณอาจเห็นสาวสวยบางคนยืนชักอยู่ใกล้ ๆ..งั้นก็อย่าลืมชัก wow โชว์เธอแล้วกัน

8. ลอตเตอรี่เดลิเวอรี่
บ้านเมืองอื่นใครที่อยากซื้อลอตโต้ต้องถ่อสังขารไปซื้อที่ร้านเท่านั้น แต่ในบ้านเราพ่อค้าแม่ค้าเขาชวนมานั่งรอกันถึงหน้าตู้ ATM ลอตเตอรี่เดลิเวอรี่ที่มาพร้อมพ่อแม่พี่น้องนับสิบเจ้า ด้วยตรรกะที่ว่า เมื่อคุณออกจากตู้ ATM คุณต้องมีตังค์ เมื่อคุณมีตังค์คุณก็มีกำลังซื้อ เมื่อคุณมีกำลังซื้อก็มีสิทธิ์จะช้อปลอตเตอรี่ของพี่แกสักคู่ ราคาอาจจะระบุไว้ 80 บาท แต่อย่าหวังว่าจะซื้อได้ในราคานั้น เผลออาจทะลุถึง 130 บาท ถ้าบังเอิญเลขที่คุณจะซื้อมันเป็นเลขที่เขาเก็งกัน...อยากรวยก็ต้องจ่าย

9. ไล่สาดน้ำใครก็ได้
เมืองไทยเป็นที่เดียวในโลกที่คุณอยากจะนึกสาดน้ำใส่ใครก็ได้ในช่วงวันสงกรานตื 13-14-15 เมษายนของทุกปี แรกเริ่มเดิมทีประเพณีนี้มีแค่การไหว้พระขอพร ก่อเจดีย์ทราย แล่วหนุ่มสาวค่อยใช้ขันน้ำใบน้อยตักน้ำรดกันพอสนุก แต่พอมาถึงวันนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไป จากขันใบน้อยกลายมาเป็นถังน้ำขนาดบะละฮึ่ม ไหนจะปืนฉีดน้ำ ไหนจะแป้งในมือที่มีไว้เป็นข้ออ้างในการขย้ำแก้มสาว ๆ งานนี้เรียกนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้หลายล้าน เพราะไม่ว่าใครก็อยากสาดน้ำใส่ชาวบ้านกันทั้งน้านนนน

10. ขี่มอเตอร์ไซด์บนฟุตบาท
ประเทศไทยน่าจะเป็นประเทศเดียวในโลกที่ให้เสรีภาพในการขับขี่กันสุด ๆ นอกจากจะสามารถบีบแตรไล่มนุษย์ที่เดินข้ามทางม้าลายได้โดยไม่มีใครว่าแล้ว แมงกะไซด์ยังมีสิทธิพิเศษในการขับขี่ย้อนศรบนฟุตบาทในขณะที่มือหนึ่งถือโทรศัพท์คุยไปด้วย ส่วนอีกมือก็บีบแตรไล่คนที่ยืนรอรถเมล์บนทางเท้าเพราะดันมายืนขวางทางแว้น..แถมเขายังได้หนังสือพิมพ์ฟรีเอาไว้นอนห่อมหลังจากชนกับแท็กซี่ด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 เม.ย. 11, 19:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

11. ไทย จีน แขก ฝรั่ง ฉลองได้ทุกเทศกาล
เชื่อรึเปล่า? ไม่ว่าจะเป็นเทศกาล สงกรานต์, ตรุษจีน, คริสต์มาส, เช็งเม้ง, ฮัลโลวีน, บวชพระ, แต่งงาน, อกหัก, สอบตก, สอบได้,ไม่ได้สอบ, วันเกิดมิยาบิ, หงส์แพ้, ลอยกระทง, ปีใหม่, ไหว้พระจันทร์, วันงดสูบบุหรี่โลก, แซยิดอากง, วาเลนไทน์, วันเด็ก, วันเกิด, รับปริญญา, ไหว้บ๊ะจ่าง, วันครู, วันพระ, วันนี้, วันพรุ่งนี้, วันมะรืน ฯลฯ ไม่ว่าจะเทศกาลหรือวันสำคัญไหน ๆ เราคนไทยก็ทำตัวกลมกลืน ร่วมฉลองไปกับชาวโลกเขาได้ทั้งหมด เอ้า...ชนแก้ว

12. Full Moon Party
งานปาร์ตี้เดือนเพ็ญบนหาดริ้นของเกาะพะงันคือเป้าหมายของคนทั่วโลก ย้อนหลังไปเมื่อปี 1985 นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งมาอาบแดดที่หาดริ้นจนถึงพลบค่ำในคืน 15 ค่ำ เขาได้เห็นเดือนเพ็ญสวยเย็นเห็นอร่าม นภาแจ่มนวลดูงามเย็นชื่นหนอยาม...พอ ๆ จะร้องเพลงทำไม? จันทร์กระจ่างงามงดไร้เมฆบดบัง ส่องแสงเย็นสะท้อนผืนน้ำวะวาววับขานขับอารมณ์ละมุมกรุ่นฟ่องคล้ายท่องบนสวรรค์ โชคดีของประเทศไทยที่เจ้าหมอนี่ดันเป็นนักเขียนหนังสือท่องเที่ยวซะด้วย หาดริ้นและเกาะพะงันก็เลยโด่งดังในฐานะที่มีแสงโสมส่องสวยที่สุดใน 3 โลก ฟูลมูนปาร์ตี้เกิดขึ้นหลังจากนั้นไม่นาน ทุกคืนเดือนเพ็ญกองทัพหนุ่มสาวจากทั่วโลกต่างเฮโลมารวมตัวกันเพื่อเมาให้หัวทิ่ม ผับกลางแจ้งเรียงรายตลอดชายหาดผู้คนสนุกกันสุดเหวี่ยง สมัยก่อนงานนี้เป็นที่รวมของยาเสพติดและเซ็กซ์โชว์สดบนชายหาดที่ฟาดฟันกันจะจะ แต่เดี๋ยวนี้ทางการเริ่มกวดขัน ทำให้นาน ๆ ครั้งถึงจะมีกลิ่นปุ๊นลอยมาซักที ยิ่งเดี๋ยวนี้เขาเริ่มเพิ่มความถี่ของปาร์ตี้ จากแค่คืนวันเพ็ญมาเป็นคืนพระจันทร์ครึ่งดวง (Half Moon Party) และคืนเดือนมืด (Black Moon Party) เรียกว่ากะจะเมากันซะให้ได้ทุกคืนเลยว่างั้นและโปรแกรมนี้ก็ยังเป็นเป้าหมายอันดับ 1 ที่หนุ่มสาวทั่วโลกใฝ่ฝัน รวมทั้งเราด้วย

13. สัมผัสตัว Here ที่เดินอยู่นอกสวนสัตว์
สัตว์ป่าคุ้มครองที่เรารู้จักกันมาแต่เด็ก วันนี้พวกมันพร้อมเผยโฉมให้เห็นในระยะประชิดแล้ว ด้วยจำนวนกว่า 200 ชีวิตที่ยึดพื้นที่สวนลุมพินีเป็นแหล่งอาศัย เซ็นสัญญาสมานฉันท์กับคนกรุงที่มาออกกำลังกายจนได้อยู่ร่วมกันอย่างสันติ สื่อถึงการเอื้ออาทรระหว่างคนกรุงกับสัตว์ป่าคุ้มครองจนฝรั่งมังค่าถึงขนาดบินมาพิสูจน์ด้วยตาตังเองถึงที่นี่ อย่าลืมหิ้วไก่สดมาฝากพวกมันด้วยล่ะ

14. แมลงทอดในตู้ขนมหวาน
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่ออาหาร 2 ชนิดที่ต่างกันสุดขั้วดันมาอยู่รวมกันในตู้พลาสติกใสใบเดียวกัน ขนมหม้อแกงแนบชิดกับจิ้งหรีดทอด สาคูไส้หมูเป็นกิ๊กกับหนอนรถด่วน หรือวุ้นกะทิจะแอบจึ๊กกะดึ๋ยกับแมงป่องทอดกรอบ ระหว่างที่มือขวาตักขนมหวาน ๆ ใส่ถุง เฮียแกก็ใช้มือซ้ายพ่นซอสเค็ม ๆ ใส่ตั๊กแตนทอด...อะเมซิ่งไทยแลนด์

15. ข้ามถนนใต้สะพานลอย
รัฐบาลอุตส่าห์เจียดภาษีเพื่อมาสร้างสะพานลอยคนข้าม จะได้ไม่ต้องเกิดโศกนาฏกรรมบนท้องถนนกันบ่อย ๆ แต่เราคนไทยเก่งเรื่องการเอาชีวิตรอดโดยไม่ต้องพึ่งพาตัวช่วย ว่าแล้วก็วิ่งข้ามถนนมันซะตรงใต้สะพานลอยนี่แหละ ให้มันเห็นกันไปเลยว่าข้านี่เจ๋งกว่า พร้อมฝากบอกผู้มีอำนาจมาด้วยว่า "ก็แกดันสร้างสะพานสูงเกินไป ไต่แล้วมันเหนื่อย รู้มั๊ย"

16. จีบแม่ค้าส้มตำสุดสวย
แม่ค้าที่ไหนจะจิ้มลิ้มเท่าที่นี่ ส้มตำยามค่ำคืนหน้าหัวลำโพงที่ตอนเด็ก ๆ เราสงสัยว่าทำไมแม่ค้าแถวนี้ถึงได้เฉิดฉายกว่าแถบอื่น แต่งตัวสวยให้ลูกค้าจีบได้ทุกคืน ครั้นโตขึ้นถึงได้รู้ว่า "อะไรเป็นอะไร" สมัยก่อนสถิตตรงเกาะกลางหน้าหัวลำโพง แต่ว่าตอนนี้ย้ายมาแถวทางลงรถใต้ดิน ใครอยากชิมก็เชิญ แต่บอกไว้ก่อน "ส้มตำ" แถวนี้แพงเอาการเชียวล่ะ

17. ข่าวแปลกใกล้หวยออก
ถ้าคุณจะลองสังเกต ช่วงก่อนจะถึงวันที่ 16 และวันที่ 1 ของทุกเดือนประมาณ 1-2 วัน หนังสือพิมพ์ประเทศนี้จะอุดมไปด้วยข่างแปลกประหลาดมหัศจรรย์พันลึก จำพวกแมงออกลุกเป็นลิง, สิงห์สามขา, หมาสามไข่, ปลากรายพูดได้, ปลาไหลเผือก, เงือกสามนม, ขนมหม้อแกงงอกราก, หมากหน้าคน, ลิงทะโมนคิดเลขได้ ฯลฯ พร้อมระบุวันหรือเวลาที่พอจะตีเป็นเลขเด็ด ว่าแล้วชาวบ้านก็จะเฮโลกันไปจุดธูปโรยแป้ง ก่อนจะเอามือถู เจ้าประคู๊ณ...ขอโดน ๆ ซักงวดเหอะ

18. ไล่ตื้บกรรมการในสนาม
เป็นที่รู้กันทั่วโลกว่า ในเกมฟุตบอลนั้นความผิดพลาดมันสามารถจะเกิดขึ้นได้ทุกวินาที มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่นักเตะกับกรรมการจะต้องพานมีเรื่องให้ต้องเถียงกันคอเป็นเอ็นอยู่ในทุกแมตช์ที่แข่งขัน นี่ถ้าเป็น FA เขาจะมีระบบการให้คะแนนการทำหน้าที่ของกรรมการเพื่อประเมินผลงาน หรือไม่ก็แค่การประท้วงด้วยวาจาของนักเตะ แต่ที่นี่เมืองไทยครับพี่น้อง เมื่อไม่พอใจการตัดสินมันก็ต้องลุยให้เละกันไปข้าง โดดลงสนามได้ก็ไล่ตื้บกรรมการซะจนสะบักสะบอม ถึงขนาดต้องโกยหนีเข้าห่องแต่งตัวก่อนเวลา มันต้องยังงี้ถึงจะสาสมความผิด...ฮึ...

19. ให้อาหารช้างก็ได้...ง่ายจัง
เมื่อก่อนคุณอาจต้องเดินทางไปสวนสัตว์ถึงจะได้เห็นช้างไทยในระยะประชิด แต่ในยุคสมัยนี้ที่อะไรก็เดลิเวอรี่แบบนี้ คุณจะสามารถสัมผัสช้างแบบใกล้ชิดที่ไหนก็ได้ โดยเฉพาะในเมืองกรุง เพียงแค่คุณนั่งซดน้ำก๋วยเตี๋ยวอยู่ริมฟุตบาทก็จะมีพี่ชายหน้าตาเหน็ดเหนื่อยเดินมาถามว่า "ให้อาหารช้างมั๊ยเพ่" ก่อนที่จะตามมาด้วยเสียงแหลม ๆ "โฮ่งแปร๊น" ของเจ้าช้างน้อยน่าสงสาร...รู้งี้เกิดมาเป็นแพนด้าซะก็ดี...

20. Panda Fever
แม้แพนด้าจะไม่ใช่สัตว์ประจำชาติของไทย แต่ด้วยความที่เราเป็นคนไทยอัธยาศัยงาม มันจึงไม่ใช่เรื่องประหลาดที่กระแสความฮิตของแพนด้าจะมาแรงได้ตลอดปี รายการข่าวทีวีต้องสละเวลา 1 นาที เพื่ออัพเดตชีวิตตลอด 24 ชั่วโมง ล่าสุดเห่อกันสุด ๆ เห่อกันซะจนสัตว์อื่นอิจฉา ว่าแล้วช้างที่อยุธยาก็ออกมาแปลงโฉมเป็นช้างแพนด้าเพื่อเรียกความสนใจ แม้กระทั่งจระเข้ยังทนไม่ได้ขอเป็นคุณเข้แพนด้าด้วยคน เรื่องของความดังนี่มันห้ามไม่ได้จิง ๆ วุ๊ย

20 ประการที่ว่ามานี้ เราอยากให้อ่านกันแบบขำ ๆ แต่ถ้าคุณเกิดสะดุดใจข้อไหน ถ้าช่วยหาทางแก้ไขได้ก็ช่วยกันไป แต่ถ้าทำอะไรไม่ได้ก็ขอให้คิดซะว่ามันเป็นสีสันที่ทำให้เราได้อยู่กันแบบหนุก ๆ เพราะไม่ว่ายังไงที่นี่ก็คือบ้านเรา "ประเทศไทย"


ขอบคุณบทความ : นิตยสาร FHMnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 เม.ย. 11, 20:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แอบถ่าย
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 24 เม.ย. 11, 19:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยังมี กล้องที่ซ่อนอยู่ตามห้องนอน ห้องน้ำ รีสอด โรงแรมอีก วันดีคืนดีได้เป็นดาราหนังแผ่น q*001

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หมัน........
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 3 พ.ค. 11, 10:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*013q*013

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 3 พ.ค. 11, 10:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพิ่มให้อีก
ขับรถได้ โดยไม่ต้องมีใบขับขี่
ขี่มอ,ไซด์ โดยไม่ต้องสวมหมวกกันน็อค
จอดรถที่ไหนก็ได้ ที่อยากจะจอด
กลับรถที่ไหนก็ได้ แม้บนวันเวย์ (แน่ไหมล่ะ)
ยังมีอีกเยอะครับ ที่คนไทยทำได้โดยไม่ผิดกฏหมาย (เพราะกฏหมายไม่ศักดิ์สิทธิ์) สู้เจ้าพ่อ เจ้าแม่ ร่างทรงก็ไม่ได้
นับถือ นับถือ คนไทยจริงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 3 พ.ค. 11, 11:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ครับ เห็นด้วยกับทุกคน และอีกไม่นาน ประเทศไทย ( ของทักษิณ)ก็จะเป็นผู้นำของโลก เพราะว่าคนไทยเราสามารถ ทำในสิ่งที่ชาวโลกเขาทำไม่ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 3 พ.ค. 11, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ยังมี กล้องที่ซ่อนอยู่ตามห้องนอน ห้องน้ำ รีสอด โรงแรมอีก วันดีคืนดีได้เป็นดาราหนังแผ่น q*001

q*013q*013q*013
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 3 พ.ค. 11, 17:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประเทศไทยจะดีหรือเสื่อม ก็เพราะฝีมือคนไทย ไม่ใช่รัฐบาล สส. ข้าราชการ ที่คนไทยชอบโทษ อยากบอกว่าทุกอย่างที่บอกมาทั้งหมด ไม่ได้มีแต่เฉพาะเมืองไทย ที่ไหนๆ ประเทศไหนๆ ก็มี พูดให้ถูกต้องพูดว่า คนดี คนเลว คนแปลก มีอยู่ทุกประเทศในโลก แต่ที่คนไทยไม่เหมือนใครมีอยู่ 4 แบบเท่านั้น คือ 1. ไม่เคยออกไปทำหน้าที่ใช้สิทธิเลือกตั้ง หรือ 2.จะออกไปก็ได้ แต่เอาเงินมาแจกก่อน แต่ 3.พอมีสส. มีรัฐบาลแล้ว ก็คอยก่นด่า หาตัวโทษ ซึ่งก็ไปลงที่รัฐบาล แล้วก็จะจบลงที่ 4.เอาประเทศตัวเองไปเปรียบเทียบกับประเทศโน้น ประเทศนี้ ประเทศไหนๆก็ดีไปซะทั้งนั้น มีแต่ประเทศไทยบ้านเกิดเมืองนอนนี่แหละ ที่มันสุดแสนจะโหล่ยโท่ย แล้วถ้าอยากรู้ว่า ทำไมคนไทย ประเทศไทยถึงเป็นอย่างนี้ ให้ย้อนกลับไปอ่านข้อ 1. ใหม่อีก เที่ยวนี้ช่วยเขกกบาลตัวเองตามไปด้วย อ่านไป ก็เขกไป นี่แหละ คนไทย ประเทศไทย ที่ร้องเรียกแต่สิ่งที่ตัวเองมีอยู่แล้วเต็มเปี่ยม แต่ไม่เคยรู้ว่ามี ประชาธิปไตย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ปุยฝ้าย
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 3 พ.ค. 11, 18:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*020q*020.....เปนความจิง...ทุกเรื่องจิงๆ ๆเรยค่ะ..โดยเฉพาะเรื่องมอเตอร์ไซค์....ยิ่ง"พี่วิน"นี่สุดๆ ๆเรยค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ยังมีอีกเยอะ
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 3 พ.ค. 11, 18:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพิ่มให้อีก โกงงาบงบประมาณ คอรัปชั่นได้ไม่ติดคุก แม้ว หนีต่างประเทศ ฆ่าใครก็ได้ไม่ติดคุก อ่ายปื๊ด อุ้มฆ่าได้ไร้ร่องรอย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กากา
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 4 พ.ค. 11, 06:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกิดเป็นคนไทยดีอยู่อย่างเดียว คือ ได้อยู่ใต้ร่มพระบารมีของในหลวง นอกนั้นก็....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม