หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ส่งซิกเตือนแบบจัดเต็ม หากยังซ่าส์-ชนเต็มสูบ! จับตา'จุดเปลี่ยนสำคัญ' 'เก็บกวาดซาก  (อ่าน 1469 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 พ.ค. 11, 10:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ส่งซิกเตือนแบบจัดเต็ม หากยังซ่าส์-ชนเต็มสูบ! จับตา'จุดเปลี่ยนสำคัญ' 'เก็บกวาดซากให้เรียบ'

ในที่สุดการยุบสภาของ “รัฐบาลพ่อรูปหล่อ” ก็เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา แม้จะผิดคำพูดไปนิด ที่เลยสัปดาห์แรกของเดือนพ.ค.ไป แต่ก็ไม่ได้ถูกนำไปเป็นสาระให้ต้อง “โดนด่า” เพราะ “คนการเมือง” ต่างเฝ้ารอ...ให้วันนี้มาถึง

และฉับพลันทันใด...หลังยุบสภา...“ท่านผู้ทรงเกียรติ” ก็ตีนลอย เป็นพวกตกงาน ไร้เอกสิทธิ์คุ้มครอง และเพียง 2 วัน “การคิดเล่นๆ” ของ “ไต่กอ” เมื่อวีคก่อน...ก็เป็นจริงขึ้นมา เมื่อ “คางคกตาโปน” เป้าหมายอันดับ 1 เจอทีเด็ดเรื่อง “การใช้ปากเหม็นเน่า” เมื่อเจอ “ท่านเปา” ถอนประกันชั่วคราว ทำให้ต้องถูกส่งไปดูงานที่ “ฮ่องกง” (เน้นที่การออกเสียง) พร้อมกับเพื่อนซี้อีกคน

อาการเครียด-กินไม่ได้นอนไม่หลับ...ของจริงเป็นอย่างไร “คางคกตาโปน” เพิ่งได้รู้รสชาติก็คราวนี้ หลังปล่อยให้เพื่อนๆ “หัวโจก” ไปทำวิทยานิพนธ์ล่วงหน้ากันถึง 9 เดือน...ก็ไม่รู้ว่า “หนนี้-รอบนี้” คางคกตาโปน...จะสร้างสถิติแซงหน้าเพื่อนๆ หรือป่าว...555

และอย่างที่ “คิดเล่นๆ อีกเรื่อง” ก็คือ ครบรอบ 1 ปีในวันที่โดน “กระชับวงล้อม-ขอคืนพื้นที่” หากไม่มีเหตุร้ายรุนแรง...ถนนทุกสายก็เดินหน้าเข้าสู่โหมดเลือกตั้งเต็มสูบ...ใครดี-ใครเด่น...ก็มีสิทธิ์จองเก้าอี้ในสภาหินอ่อนได้ แต่หากมีเหตุร้ายรุนแรง...ก็ไม่มีใครรับประกันได้ว่า จะมี “อุบัติเหตุพิเศษ” อะไรหรือป่าว...555

แต่ดูเหมือนว่า เวลานี้วงการต่อรอง...เทข้างไปอยู่ฝั่ง “นอมินีเหลี่ยมจัด” ที่จะ “มาวิน” เหนือพรรคเก่าแก่...ที่ 2 ปีที่ผ่านไป

โดยเฉพาะ “นารีขี่ม้าขาว...ที่ชอบอาหารทะเล” ซึ่งเป็นน้องสาวของ “นักโทษเหลี่ยมจัด” นั้น...ถูกวางตัวให้เป็นเต็ง 1 ในการเขย่ง-ก้าว-กระโดด...มานั่งเก้าอี้ผู้นำหญิงเป็นคนแรกของแดนสยาม ซึ่งแค่แง้มชื่อออกมา...ก็เจอ “รับน้องใหม่” จาก “พ้องเพื่อนพรรคเก่าแก่” ทันที...โดยเฉพาะเรื่อง “ถือครองหุ้น-ไม่ได้จดทะเบียนสมรส”

ก็อย่างที่ “ไต่กอ” เคยบอกว่า หลายวีคก่อน...“คนกันเองในพรรคนอมินีเหลี่ยมจัด” ก็ยังจ้องจะ “ฉะ-แฉ-ฉาว” เรื่องใต้เตียงไว้เหมือนกัน...ถึงขนาดมี “ขู่ล่วงหน้า” ว่าถ้ากล้าโดดเข้ามา ก็ต้องพร้อมรับกับศึกใต้สะดือที่ต้องเผชิญ...ก็ได้แต่เฝ้ารอๆๆๆๆ ขอให้เป็นจริงเถอะ... “ไต่กอ” จะได้ขอดูบ้าง...555

เวลานี้เท่าที่เกาะติดกับความเคลื่อนไหวในพรรคนอมินีเหลี่ยมจัดนี้...ส่วนใหญ่ต่างเชื่อมั่นกันมากว่า “มาวิน” ชนะแน่ๆ แต่พอถามเรื่อง “จัดตั้งรัฐบาลได้หรือ” กลับให้คำตอบที่หลากหลาย....บางคนมั่นใจว่าได้ตั้งชัวร์...บางคนก็ไม่มั่นใจ เพราะบทเรียนในอดีตจากคราว “ชายจมูกบาน-ชายผู้ชอบตู้เย็น” ก็มีให้เห็นแล้วว่า “อยู่ไม่ได้...นาน”

แต่ก็คิดเข้าข้างตัวเองว่า...ถ้าโดนจับแพ้ฟาลว์ หรือจับแพ้กลางอากาศ...ก็ให้ระวัง “แดงเดือด” จะกลับมาอีกรอบ...และคราวนี้ “จัดหนัก-จัดเต็ม” กว่า 1-2 ปีที่ผ่านมาเสียอีก ถึงขนาดมีคำขู่ว่า “ถ้ากล้าจริง...ก็เอา”noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 พ.ค. 11, 10:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

“ไต่กอ” ก็อยากสะกิดเตือนให้รับรู้ว่า...บทเรียนในอดีตก็มีให้เห็นแล้วว่า เมื่อถึงเวลาแตกหัก...“คนถืออำนาจ” ก็พร้อมจัดการแบบ “จัดหนักเต็มสูบ” ทั้งบนดิน-ใต้ดิน...เพราะ “สมการทางการเมือง” ที่คิดกันว่า “เมื่อมีเลือดนอง-มีคนตาย...จะอยู่ไม่ได้” นั้น...ใช้ไม่ได้กับ “แดนสยาม” ที่ “สมการทางการเมือง” เป็นของตัวเอง...ซึ่งยากที่ “ประเทศต่างๆ” จะลอกเลียนแบบ

การจับแพ้ฟาลว์-จับแพ้ทางอากาศ...นั้น “ไม่ใช่เรื่องยาก...ถ้าคิดจะทำ” เพียงแต่ ณ วินาทีนี้ “ฝ่ายที่ถืออำนาจ” ต่างก็เชื่อมั่นว่า “จะเป็นฝ่ายมาวิน” เช่นกัน...เพราะบทเรียนในอดีตยุคขิงแก่ ถือเป็นเครื่องเตือนใจเป็นอย่างดีว่า ถ้าหน่อมแน้ม...แล้วจะเผชิญอะไร-อย่างไร

เกมจัดหนักเรื่อง “งบประมาณ” ผ่านการประชุมมาราธอน...และอนุมัติเงินภาษีประชาชนไปเป็นแสนๆ ล้านบาท...แบบไฟเขียวล่วงหน้า เป็นเครื่องพิสูจน์เบื้องต้นได้ดีว่า “ขั้วอำนาจปัจจุบัน” มั่นใจเพียงใดว่าจะได้กลับมาใช้เงิน...ในอนาคต

นี่ยังไม่นับกลยุทธ์ต่างๆ ที่จะงัดมาใช้ในช่วงโค้งสุดท้าย...สำหรับการฉายภาพอันตรายของ “นักโทษชายเหลี่ยมจัด” ที่เป็น “ผู้นำตัวจริง”...แต่หนีคุก ไม่ยอมรับคำตัดสินของกระบวนการยุติธรรม แถมยังกำเริบเสิบสาน “ตีตนเสมอเหมือน” ซึ่งเป็นสิ่งที่ “คนไทยหัวใจรักชาติทั้งหลาย...รับไม่ได้”

อยากบอกว่า “ความขัดแย้งที่เกิดขึ้น...บนโลกใบนี้” หากเป็นความขัดแย้ง "เฉพาะตัวบุคคล" แล้วละก้อ...ใครแกร่งกว่า-ใครเข้มแข็งกว่า-ใครฉลาดกว่า...ย่อมเป็น “ผู้ชนะ”

แต่ถ้าใครเกิดอุตริ “ขยายวงขัดแย้ง” จากตัวบุคคลไปสู่ “องค์กร-สถาบัน-ประเทศ” เมื่อไหร่...ก็ให้รอคอยวัน “แพ้พ่าย...แบบสิ้นซาก” ว่าจะมาถึงเมื่อใด

ตัวอย่างในโลกใบนี้ก็มีให้เห็นจะจะกันแล้ว อย่างกรณีที่เกิดขึ้นกับ “ซัดดัม ฮุสเซน-โอซามา บินลาเดน” ที่นำตัวเองไปเป็น “คู่ขัดแย้ง” กับ “พญาอินทรี” แทนที่จะเลือกทะเลาะ-ขัดแย้งกับ “ผู้นำเมืองลุงแซม” เท่านั้น

ยิ่ง “ความมั่นคงของชาติ” ต้องมาก่อน...ทำให้ “เกมกำจัดจุดอ่อน” จึงเกิดขึ้นแบบชนิดที่ไม่สนหน้าอินทร์-หน้าพรหมที่ไหน...การเลือกจัดการแบบ “เอาให้ถึงตาย” จึงเกิดขึ้นกับ “ซัดดัม-บินลาเดน”noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 พ.ค. 11, 10:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อหันมามองเมืองสยาม...การต่อสู้ของ “นักโทษเหลี่ยมจัด” ที่ใช้ทั้งวาจา-การกระทำ...ผ่านตัวเองและลูกสมุน...ในการละเมิดจาบจ้วง...ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เป็นสิ่งที่ “คนไทยรับรู้” และ “ส่วนใหญ่...รับไม่ได้”

งานนี้ “จุดจบ” จะเหมือนกับ “ซัดดัม-บินลาเดน” หรือไม่...ยังไม่มีใครรู้ได้...แต่หากวันหนึ่งคิดจะกลับเมืองไทยจริง...เชื่อแน่ว่า “พระสยามเทวาธิราช” คงจะแสดงความศักดิ์สิทธิ์ให้ “คนไทย” ได้เห็นอะไรดีๆ แน่

ไม่ต้องดูอื่นไกล...หนังตัวอย่างที่เกิดกับ “ลูกหาบปากน้ำ” เป็นการส่งสัญญาณเตือนชัดๆ ว่า ผลลัพธ์สุดท้ายจะเป็นอย่างไร????

และเมื่อ “ไต่กอ” มาดู “หลายเรื่อง” ที่เกิดขึ้นหลังยุบสภา...ก็ทำให้มั่นใจว่า “การส่งซิกเตือน...แบบจัดเต็ม” คงมีเกิดขึ้นอีกแน่ๆ และคิวต่อไป ก็คงเป็น “คนที่ชอบใช้วาจาสามหาว” ที่ชอบกระทบชิ่ง...หวังแตะไปให้ถึง “ฟ้า” ตลอด

บอกเตือนไว้อีกครั้งว่า...การยอมมีที่ยืน แบบมีปากมีเสียงในการตีฆ้องร้องป่าว...เพื่อทำให้ “ตัวเอง” ไม่ตกกระแส-ไม่ตกยุค...จนคนลืมนั้น...ไม่มีใครว่า

แต่การเดินหน้าแบบ “ชนเต็มสูบ” เหมือนที่ทำมาและกำลังทำอยู่ในเวลานี้...สุดท้ายจะเจอ “การเก็บกวาด” แบบชนิดม้วนเดียวจอด...จะมีให้เห็นแน่ๆ

เพราะแว่วมาเข้าหูก็คือ วันก่อน...มีคนเห็น “ระดับหัวด้านการข่าว” ไปปิดห้องลับพูดคุยกับ “คนคุมเกม” เพื่อหาช่องทางใน “การเก็บกวาด” ว่ามีวิธีไหน-ช่องทางใดบ้าง...เรียกได้ว่า หยิบกันมาเป็นข้อๆ-ดูกันเป็นปมๆ...อันไหนเชือดได้มาก-เชือดได้น้อย...และอันไหน “เก็บกวาดลงถังขยะ” แล้ว “เผาเกลี้ยง”...ได้

“ไต่กอ” ก็อยากให้จับตาดูคดีหนึ่งๆ ที่เป็นเรื่องเงียบๆ อยู่ ยังไม่มีอะไรหวือหวา แต่เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ “คนของพรรคนอมินีเหลี่ยมจัด” ซ่าส์ไม่เลือกที่กับ “ท่านเปาจุ้นจ้าน” และเวลานี้มีการฟ้องร้องเป็นคดีความแล้ว แต่เรื่องไม่ค่อยเป็นที่เปิดเผยมากนัก

หากสิ่งที่ได้รับฟังมาไม่ผิดเพี้ยน...แว่วมาว่า จะเป็น “จุดเปลี่ยนสำคัญ” ที่ทำให้ “เก็บกวาดหมดเกลี้ยง” แบบหมายังต้องเมินหน้าหนี...ทีเดียวเชียว

ส่วนจะเป็นคดีอะไรนั้น...ขอยังไม่บอก เดี๋ยวลับหลุด...อิๆๆๆ ชิมิ ชิมิ

................................

คอลัมน์ “ซุบซิบไทยอินไซเดอร์”

โดย “ไต่กอ”noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 พ.ค. 11, 16:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอาเลยกวาดล้างให้สิ้นซาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สาวเหนือ
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 21 พ.ค. 11, 00:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกมชิงลงมือ กำลังจะเริ่ม
หากช้าอาจเสียดินแดนให้ขแมร์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนเมืองเสลฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 21 พ.ค. 11, 09:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สนับสนุนให้ ทั้งกวาดทั้งล้างไดแล้วค่ะ q*071q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม