หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เด็นโซ่เปิดรับสมัครนักศึกษาเข้าร่วมโครงการสิ่งแวดล้อมระดับนานาชาติ ณ ประเทศอินโด  (อ่าน 53 ครั้ง)
Guest
jiratorn
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 พ.ค. 11, 17:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รายละเอียด

ที่มา
ในปี 2551 บริษัท เด็นโซ่ คอร์ปอเรชั่น ผู้พัฒนาและผลิตระบบ เทคโนโลยีและอุปกรณ์ชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำระดับโลก ร่วมกับสภาการศึกษาด้านสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศญี่ปุ่น ได้ริเริ่มโครงการ “เยาวชนเด็นโซ่ผู้พิทักษ์ รักษ์สิ่งแวดล้อม” เพื่อให้เยาวชนที่มีความตระหนักถึงการดำรงอยู่กับสิ่งแวดล้อมอย่างกลมกลืนและมุ่งมั่นที่จะสร้างสังคมแห่งการพัฒนาอย่างยั่งยืน ได้มีโอกาสค้นคว้าศึกษาความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่สามารถดำรงอยู่อย่างยั่งยืนท่ามกลางอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีโดยได้ดำเนินการจัดกิจกรรมต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 4 โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมจาก 6 ประเทศ ได้แก่ประเทศไทย สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย มาเลเซียและฟิลิปปินส์

สำหรับการดำเนินกิจกรรมในประเทศไทย บริษัท เด็นโซ่ฯ ได้ร่วมมือกับ WWF ประเทศไทย เป็นผู้ดำเนินโครงการ และประสานกับเครือข่ายต่างประเทศเพื่อบูรณาการโครงการนานาชาตินี้ให้เกิดประโยชน์แก่ผู้เข้ารับการอบรมสูงสุด

วัตถุประสงค์
เพื่อส่งเสริมและให้ความรู้แก่เยาวชนรุ่นใหม่ พร้อมสร้างจิตสำนึกในการสร้างสังคมแบบยั่งยืนผ่านการเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาของสภาพแวดล้อมจากแนวคิดที่หลากหลายด้วยการฝึกปฏิบัติจริง

รายละเอียดการอบรม
-เข้าค่ายสิ่งแวดล้อมในประเทศไทย (Local Training): วันที่ 23-26 สิงหาคม 2554 ณ ประเทศไทย เพื่อให้ตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นในประเทศไทย และเรียนรู้แนวทางการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนจากการลงมือปฏิบัติจริง ผ่านแนวคิดการอบรมที่ส่งเสริมให้ผู้อบรมเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ สามารถพัฒนาทักษะ วิเคราะห์ บูรณาการและต่อยอดพัฒนาองค์ความรู้ ประสบการณ์ให้เกิดความรู้เข้าใจอย่างแท้จริง โดยจัดค่าย ณ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร จ.เพชรบุรี พร้อมศึกษาดูงานตัวอย่างชุมชนที่ประสบความสำเร็จในการเอาชนะความท้าทายปัญหาสิ่งแวดล้อมในจังหวัดใกล้เคียง พร้อมทั้งคัดเลือกตัวแทนจากประเทศไทยประมาณ 3-4 คนไปอบรมด้านสิ่งแวดล้อมนานาชาติ ณ ประเทศอินโดนีเซีย
-เข้าค่ายสิ่งแวดล้อมนานาชาติ ณ ประเทศอินโดนีเซีย (Global Training): วันที่ 16-21 ตุลาคม 2554 ณ ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเรียนรู้ความสัมพันธ์ระหว่างชุมชนกับสิ่งแวดล้อมและแนวทางแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนที่ริเริ่มโดยชุมชนท้องถิ่น หน่วยงานราชการและเอกชน พร้อมแลกเปลี่ยนมุมมองและความคิดเห็นกับผู้เชี่ยวชาญและผู้เข้าร่วมอบรมนานาชาติ คือ หลังจากนั้น นักศึกษาทุกคนจะพัฒนาสร้างสรรค์แผนงานด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของตนเอง

คุณสมบัติผู้สมัคร
1.เป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรี หรือปริญญาโทของมหาวิทยาลัยในประเทศไทยหรือผู้ที่จบการศึกษาระดับดังกล่าวแล้ว แต่อายุไม่เกิน 30 ปี
2.สามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันได้ โดยมีคะแนนสอบ TOEIC ไม่ต่ำกว่า 700 คะแนน หรือ TOEFL ไม่ต่ำกว่า 210 คะแนนสำหรับ Computer-based, 80 คะแนนสำหรับ Internet-based และ 550 คะแนนสำหรับ Paper-based ทั้งนี้ ยกเว้นนักศึกษาหรือผู้ที่จบการศึกษาจากหลักสูตรนานาชาติ ไม่จำเป็นต้องมีคะแนนสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ
3.สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ สามารถเข้าร่วมการฝึกปฏิบัติภาคสนามได้
4.สามารถเข้าร่วมกิจกรรมตามกำหนดการทั้งหมดได้

วิธีการรับสมัคร
1.ดาวน์โหลดแบบฟอร์มใบสมัครจากเว็บไซต์ ที่ www.denso-yea.com
2.ส่งใบสมัครภายใน 31 พ.ค. 2554 ที่
-E-mail: somkid.s@denso.co.th หรือ jiratorn.t@denso.co.th
-ไปรษณีย์: บริษัท เด็นโซ่ อินเตอร์เนชั่นแนล เอเชีย จำกัด 888 ม.1 ถ.บางนา-ตราด กม. 27.5 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ 10560

ติดต่อสอบถาม
แผนก Corporate Communications บริษัท เด็นโซ่ อินเตอร์เนชั่นแนล เอเชีย จำกัด โทร 0 2315 9500 ต่อ 2214 และ 2215 หรือ E-mail: somkid.s@denso.co.th หรือ jiratorn.t@denso.co.th

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม