หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คุณแม่มือใหม่  (อ่าน 580 ครั้ง)
Guest
จดหมายจากบ้านหลังที่สอง
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.ค. 11, 07:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ถึงคุณสามีที่รัก

สิ่งที่เค้าอยากบอกคุณสามีที่รัก ก็คือ เค้ารักคุณสามีที่รัก ยังรักมาก แต่ถ้าเป็นเพราะเค้ากับลูก ทำให้คุณสามีที่รัก ต้องเป็นคนไม่ดี ในสายตาแม่ พี่และลูกเมียอีกส่วนนึง เป็นแบบนี้ เค้าเสียใจ เค้าเคยหวังว่าสักวันเราจะค่อยๆปรับตัวเข้าหากันจนได้ เค้าจะอดทนทำความดี สักวันเค้าจะชนะใจคุณสามีที่รัก แต่มาถึงวันนี้ สิ่งที่เค้าทำกลับยิ่งเป็นปัญหา คำว่าต่างคนต่างอยู่ ที่คนของคุณสามีที่รัก บอก ที่คนของคุณสามีที่รัก เคยขอเค้า มาวันนี้ คนที่อดทนกับสิ่งนั้นไม่ได้คือผู้หญิงคนนั้น คนที่กลัวการสูญเสีย เมื่อรู้ว่าเค้ามีโซ่เส้นเล็กๆ มาคล้องคอแดนแล้ว ด้วยความที่คนนั้น รู้ดีว่าคุณสามีที่รัก เป็นคนรักลูก และด้วยความที่ คนนั้นรู้ดีว่าถือไพ่ เหนือกว่าทุกอย่าง และอีกอย่างคุณสามีที่รัก ก็มีความรักมากมายให้เค้า
คุณสามีที่รัก ต้องการคนนั้น ต้องการครอบครัว นี่เป็นหนทางสุดท้ายเมือนทุกครั้งที่คนนั้นเคยทำเหมือนทุกครั้ที่เกิดเรื่องแบบนี้
คือคุณสามีที่รัก ต้องจบ เพราะคนนั้นรอให้ถึงเวลาที่คุณสามีที่รัก บอกไว้ไม่ไหวอีกแล้ว คนนั้นของคุณสามีที่รัก บอกเค้าว่า ที่บ้านคนนั้น ครอบครัวและทุกๆ คนพร้อมที่จะให้อภัยคุณสามีที่รัก แค่คุณสามีที่รัก กลับไป ถ้าคุณสามีที่รัก ต้องการคนนั้นกับลูก รักลูก รักคนนั้น คุณสามีที่รัก ต้องจบ เรื่องนี้
แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนเดิม ไม่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาที่คุณสามีที่รัก เคยจบกับหลายๆคนที่เดินเข้าในชีวิต
เพราะครั้งนี้เค้ามีเด็กอีกคนที่ไม่รู้เรื่องติดมาด้วยเรื่องราวจึงใหญ่โต จึงเป็นทางเลือกที่ยอมอ่อนให้ไม่ได้อีกแล้ว
ต้องหัก ต้องเลือก และคนของคุณสามีที่รัก ก็มาถูกทาง

เค้าไม่อยากเห็นคุณสามีที่รัก เป็นแบบนี้ อยู่ในสภาพแบบนี้ คุณสามีที่รัก กำลังจะพังทุกอย่างในชีวิต ทั้งอนาคตของลูกชายอีกคน หน้าที่การงาน และ ทำลายความรักของแม่ ของเมียที่คุณสามีที่รัก บอกว่ารักมากมาย คุณสามีที่รัก กำลังเพิ่มความเกลียดชัง ของครอบครัวคุณสามีที่รัก มาลงที่เค้า ที่ลูกของเเค้า ยิ่งคุณสามีที่รัก เลวร้ายลงมากเท่าไหร่ ไม่เป็นผู้เป็นคนมากขึ้นเท่าไหร่ แม่คุณสามีที่รัก ก็เสียใจ ทางนั้นก็เสียใจ และโทษทุกอย่างเป็นเพราะเค้า กับลูกของเค้า ที่ทำให้คุณสามีที่รัก เป็นแบบนี้ ทั้งๆที่ทุกวันนี้ก็ไม่มีใครยอมรับเค้า และ ลูกของเค้า อยู่แล้วสำหรับครอบครัวคุณสามีที่รัก

ถ้าต้องมารับผิดชอบเค้าและลูก แล้วแลกกับที่คุณสามีที่รัก ต้องมีชีวิตแบบซากศพ หรืออาจต้องกลายเป็นผู้ร้ายในอนาคต แม่คุณสามีที่รัก ต้องเสียใจ ลุกชายต้องเสียใจ พี่ต้องเสียใจถ้าคุณสามีที่รัก ทำอะไรผิดพลาดในชีวิตลงไป ถ้าคุณสามีที่รัก ต้องเป็นแบบนั้น เค้ากับลูกก็คงเป็นอีกคนที่จะเสียใจ

ถ้าต้องเป็นแบบนั้น ก็กลับไปเถอะนะ ไปหาครอบครัว ไปทำทุกอย่างให้ดีขึ้น ไม่ต้องห่วงเค้า เค้าอยู่ได้ เค้าเลี้ยงลูกตามลำพังได้


คุณสามีที่รัก ก็ยังเป็นพ่อของลูกเค้าในความทรงจำ เค้าจะสอนว่าพ่อของลูกเค้า เป็นคนดีแค่ไหน และรักลูกมากแค่ไหน แต่พ่อมีความจำเป็น ทำให้พ่อดูแลรับผิดชอบหนูไม่ได้ พ่อเฝ้าดูหนูจากบนสวรรค์

เค้าถามคุณสามีที่รัก แล้ว ว่าคุณสามีที่รัก ทำไมต้องยื้อ คนของคุณสามีที่รัก แบบสุดๆ ขนาดนั้น ในเมื่อคนของคุณสามีที่รัก ***ไสไล่ส่ง และต้องการอิสระ หล่อนปรกาศกับทุกคนว่าต้องการไปจากคุณสามีที่รัก

เค้าถามคุณสามีที่รัก ว่า เริ่มใหม่ได้มั้ย เค้าพร้อมที่จะพิสูจน์ ว่าเค้ารักคุณสามีที่รัก และดูแลลูกของคุณสามีที่รัก ทั้งสองคนได้ เคารพ และรักทุกๆสิ่งที่คุณสามีที่รัก รักได้

แต่ คุณสามีที่รัก กับถามเค้าว่าเคยรักใครมั้ย รักมาก รักแบบไม่ยอมสูญเสีย เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่มีที่สร้างด้วยกันมา มันผูกพัน
เพราะรัก คุณสามีที่รัก ไม่ยอมสูญเสีย คุณสามีที่รัก ไม่ปล่อยให้คนนั้นจากไปเด็ดขาด ซึ่งความต้องการของคุณสามีที่รัก มันอาจตรงกับความต้องการของคนนั้นและหลายๆคน แต่ติดเงื่อนไขเดียว สาเหตุเดียว...

เค้าเคยอยากขอร้องให้คุณสามีที่รัก เริ่มต้นใหม่ เค้าไม่เคยห้ามให้คุณสามีที่รัก ให้เลิกรักใคร คุณสามีที่รัก บอกให้เค้าอยู่กับปัจจุบัน แต่วันนี้คุณสามีที่รัก จมอยู่กับอดีต

เมื่อคุณสามีที่รัก เริ่มใหม่ไม่ได้ คุณสามีที่รัก ก็ควรกลับไปสร้างฝันอันเดิม กับครอบครัวเดิม เติมให้มันเต็มสักฝัน ไม่ใช่ทำแบบนี้


สิ่งที่คุณสามีที่รัก ทำ นอกจากทำร้ายตัวเองแล้ว คุณสามีที่รัก ยังทำร้ายเค้า ลูกของเค้า ครอบครัวของเค้า รวมทั้งครอบครัวของคุณสามีที่รัก ครอบครัวของคนนั้น ทุกคนยิ่งรู้สึกแย่ลงไปทุกวัน คุณสามีที่รัก เลือกได้นะ คุณสามีที่รัก เลือกที่จะทำร้ายแค่คนส่วนน้อย แล้วรักษาคนส่วนใหญ่ รักษาครอบครัวใหญ่ไว้ได้

อย่ายึดติดกับคำว่าต้องรับผิดชอบเลย บางครั้งมันก็ต้องมีการเสียสละบ้างเพื่อรักษาสิ่งที่สำคัญที่สุดไว้ คุณสามีที่รัก น่าจะเข้าใจดี

การกลับไม่ได้ไปไม่ถึง มันคือความเห็นแก่ตัว ที่ต้องการทุกอย่าง

เค้าไม่เคยที่จะอยากพูดคำนี้ หรืออยากบังคับจิตใจ หรือบีบคั้นอะไรคุณสามีที่รัก เลย คุณสามีที่รัก ขอให้เค้าอยู่อย่างสงบ เค้าก็ทำให้มาตลอด
แต่ตอนนี้ ที่คุณสามีที่รัก เป็นแบบนี้ เค้าคงต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ

ถึงเวลาที่คุณสามีที่รัก ต้องเลือกแล้ว และตัดสินใจแล้ว


*** ถ้าคุณสามีที่รัก รักกัน รักมาก ขาดนกไม่ได้ ต้องตายถ้าขาดกัน ยังต้องการกันและกัน พร้อมที่จะให้อภัยกัน แล้วเริ่มกันใหม่ สำหรับคุณสามีที่รัก และคนของคุณสามีที่รัก ก็กลับไปอยู่ด้วยกันซะทิ้งทุกอย่างไว้ที่นี่ พอแค่นี้ เรื่องอื่นเวลาจะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นเอง


**** แต่ถ้าคุณสามีที่รัก ต้องการรับผิดชอบ ต้องการเค้ากับลูก ห่วงเค้า ห่วงลูก รักลูก คุณสามีที่รัก ก็ต้องมาทั้งหมด... ไม่รักเค้าไม่เป็นไร แต่คุณสามีที่รัก ต้องพร้อมที่จะสร้างอนาคต ให้กับเด็กอีกสองคน ที่รักคุณสามีที่รัก และเฝ้ารอคุณสามีที่รัก อย่าง ลูกชายคนเก่า และ อีกคนที่กำลังจะลืมตา หยุดทุกอย่างที่ทำอยู่และทำตัวให้ดีขึ้น เป็นผู้ใหญ่สักที


เก็บเอาไว้ในใจเรื่องความรัก เก็บความรู้สึกที่ดี ที่คุณสามีที่รัก เคยได้รับจากคนนั้น ความรู้สึกดีๆ เก็บเอาไว้
ให้คุณสามีที่รัก เก็บเอาไว้หล่อเลี้ยง เก็บให้นานเท่าที่มีลมหายใจก็ไม่ว่าแต่ต้องดีขึ้น ต้องพร้อมที่จะเดินไปข้างหน้า
ต้องพร้อมที่จะสร้างอนาคตให้กับอีกหลายๆคนที่เฝ้ารอ

แต่ถ้าทำไม่ได้ก็อย่าทำให้เค้ากับลูก เสียเวลา อยู่แบบนี้ไปวันๆๆ ชีวิตมันต้องเดินไปข้างหน้า เค้ารอไม่ได้


คิดเอานะ เค้าคงไม่มีอะไรจะพูดอีก ตัดสินใจแล้วก็ทำเลยก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป
ถ้าคุณสามีที่รัก ตัดสินใจมาหาเค้า กับลูกอีก เค้าจะถือว่าคุณสามีที่รัก เลือกทางนี้ และถ้ามีเรื่องแบบนี้อีก เค้าจะวีน และพังทุกอย่าง แต่ถ้าคุณสามีที่รัก เลือกกลับไปทางเดิม ก็ให้หายไปเลย ไม่ต้องมาหาอีก เข้าใจนะ

เรื่องภาระอื่นๆ ที่มีร่วมกันมากมายในช่วงเวลา สองปี ที่คุณสามีที่รัก มาเป็นลูกเขยของบ้านเค้า มาเป็นสามีเค้า ไม่ต้องพูดถึงอีก เมื่อเลือกแล้ว ก็ต้องไม่รื้อฟื้นอะไรอีก เค้ายินดีแบกรับมันทั้งหมดไว้ คนเียว


รักคุณสามีที่รัก นะ


ว่าที่คุณแม่คนใหม่ กุมภาพันธ์ปีหน้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 ก.ค. 11, 11:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ได้ขอคำแนะนำใดๆ แต่อยากหาแนวร่วม หรือความเห้นใจใช่ไหม?

หากคุณคิดว่าจะจับสามีคนอื่นด้วยการปล่อยให้มีลูก คุณรู้ไหม?
คนที่เจ็บคือคนที่คุณรัก ทั้งที่เกิดก่อนคุณมานาน และที่กำลังจะเกิดในปีหน้า
ทุกคนที่คุณรัก และอยู่รอบๆตัวคุณจะเจ็บปวด อับอาย โดยที่คุณเป็นผู้กระทำคนเดียว
q*077q*077q*077
รวบรวมสติ คิดตรอง บวกลบ ความถูกต้อง เหนือปัญหาและกามารมณ์
ขอให้หาทางออกที่น่าชื่นชม และขอให้โชคดีในสิ่งที่ทำให้คุณตาสว่าง นะคะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนอ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 27 ก.ค. 11, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069
ก็อยากตอบ ปัญหาอยู่ นะ q*072
แต่เห็น เรื่องราวเป็นหน้าเต็มๆแบบนี้ อ่านไม่ไหว q*034
มันปวดตา หนูจิตใส กับ ดาวน้อย ช่วยเคลียร์ให้หน่อยละกัน q*078
ขอไปพักสายตา ดูกองเชียร์สาว ปารากวัย ก่อนนะ แล้วทู้อื่น จะมาช่วย อิอิ q*073q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 27 ก.ค. 11, 14:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หนูจิตใสเห็นกระทู้นี้ตั้งแต่เช้าแล้วคุณคนอ่าน...อ่านเสร็จแล้วตัดสินใจไปนั่งดูคลิปไฮไลท์กระชับมิตรระหว่างเสือใต้กับปีศาจแดงดำดีกว่า...ขอผ่านเจ้าค่ะ ไม่ไหวจะเคลียร์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รังเกียจ
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 27 ก.ค. 11, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลูกออกมาอย่าเลวเหมือนแม่เลยนะ..

มาแย่งเค้า ก็ควรก้มหน้ารับผลของการกระทำของตัวเอง อุตส่าห์ปล่อยให้เด็กเกิด รักลูกที่จะเกิดมาจริงหรือ รู้ๆว่าเค้ามีลูกอยู่เดิม ก็หวังให้เค้าลืมลูกเก่ากระมัง รักลูกจริงคงป้องกันไม่ให้ลูกเกิดมา เอาเด็กมาเป็นเครื่องมือ เลวจริงๆ ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คุณแม่มือใหม่
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 27 ก.ค. 11, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต้องบอกก่อนนะคะว่า ไม่ได้ไปแย่งเค้ามา ก่อนที่จะมาอยู่ด้วยกันเค้าหย่าขาดจากกันจริงๆ คุณสามีที่รัก เอาใบหย่ามาให้ดูเรียบร้อย ถึงคบกัน ตัดสินใจอยู่ด้วยกัน อดีตภรรยาเค้าหายไปจากวงโคจรในชีวิต1 ปีเต็ม โดยไม่มีการติดต่อ เค้ากลับมาเจอกันอีกครั้งตอนที่เราแต่งงานกันเรียบร้อยแล้ว คุณสามีที่รักบอกเราเสมอเค้ายังรักทางนั้นอยู่ พอเจอกัน ทางนั้นขอกลับมา ฉันเองก็พูดไม่ออกจึงต้องทนกับสภาพนี้เรื่อยมา โดยที่ทางบ้านสามีรับรู้ แต่บ้านฉันไม่มีใครรู้ ฉันตัดสินใจขอเลิกกับสามีก่อนที่จะตั้งท้อง แต่ เรายังตกลงกันเรื่องภาระหนี้สินที่สามีก่อ แล้วมีชื่อฉันเป็นคนรับภาระ เพื่อบรรเทาหนี้ที่สามีและภรรยาคนแรกก่อกันไว้ ทั้งบ้านและรถ ที่กำลังจะถูกยึด ต่างหาก พอวันนี้ เกิดท้องขึ้นมา ทั้งๆ ที่ตลอดเวลาก่อนหน้าพยายามอย่างไรก็ไม่มีผล พากันไปตรวจคุณหมอก็บอกปกติ

ดิฉันไม่ได้ใช่เด็กเพื่อยึดเหนี่ยวสามี ดิฉันยอมรับเป็นบ้านหลังที่สองเพราะมาก่อน แต่คนมาก่อนที่ไปแล้วเค้าขอกลับมา

อย่าซ้ำเติมฉันนักเลย แค่อยากระบาย แค่อยากบอกว่าฉันทำถูกแล้วใช่มั้ยวันนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สตรอเบอรี่
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 27 ก.ค. 11, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คนที่กลัวการสูญเสีย เมื่อรู้ว่าเค้ามีโซ่เส้นเล็กๆ มาคล้องคอแดนแล้ว

คุณสามีที่รัก ต้องการคนนั้น ต้องการครอบครัว

คนนั้นของคุณสามีที่รัก บอกเค้าว่า ที่บ้านคนนั้น ครอบครัวและทุกๆ คนพร้อมที่จะให้อภัยคุณสามีที่รัก แค่คุณสามีที่รัก กลับไป

ถ้าต้องเป็นแบบนั้น ก็กลับไปเถอะนะ ไปหาครอบครัว

เค้าถามคุณสามีที่รัก แล้ว ว่าคุณสามีที่รัก ทำไมต้องยื้อ คนของคุณสามีที่รัก แบบสุดๆ ขนาดนั้น ในเมื่อคนของคุณสามีที่รัก ***ไสไล่ส่ง และต้องการอิสระ หล่อนปรกาศกับทุกคนว่าต้องการไปจากคุณสามีที่รัก

คุณสามีที่รัก กับถามเค้าว่าเคยรักใครมั้ย รักมาก รักแบบไม่ยอมสูญเสีย เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่มีที่สร้างด้วยกันมา มันผูกพัน
เพราะรัก คุณสามีที่รัก ไม่ยอมสูญเสีย คุณสามีที่รัก ไม่ปล่อยให้คนนั้นจากไปเด็ดขาดq*023

ประโยคเหล่านี้หรือที่บ่งบอกว่า เค้าหย่ากันแล้ว q*015 อ่านแล้ว เห็นเป็นคุณที่เป็นคนทำครอบครัวเค้าแตกแยกมากกว่า q*025

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 27 ก.ค. 11, 20:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ได้เข้ามาตอบนานแล้ว
เห็นแล้วก็เพลียแทนทุกคนที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ประเสริฐเพศผู้ที่ถูกเรียกขานว่าเป็นที่รักนักหนา q*069

หนู(จิตใส) กับคน(อ่าน) ไปดูบอลแล้ว
แม่ดุ้ยจะไปดูอะไรดีเนี่ย
คงต้องดูหมากัดเต่า q*026
ยื้อกันอยู่อย่างนั้น
ไม่เคยแพ้ชนะกันได้สักที่

ปล. ภัยพิบัติเกิดขึ้นทุกวัน
บ้านเรายังโศกกันอยู่
วันนี้ดินถล่มเกาหลี ตายอีกหลายศพ
ร่วมกันไว้อาลัยให้เพื่อนมนุษย์กันเถอะค่ะ

ปล.อีกที
ใช้สรรพนามแทนบ้างก็ดีนะคะ
อ่านแล้วเวียนหัว ซ้ำไปซ้ำมา
แต่ก็น่าเห็นใจไม่เบา

ว่าแต่ว่า ทำไมเพิ่งมาคิดจะให้สามีเลือกตอนนี้ล่ะ...
จดทะเบียนสมรสหรือเปล่า...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 27 ก.ค. 11, 21:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 ต้องการอะไรที่มาลงให้อ่านเนี้ย q*031
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แมงดาทะเล
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 29 ก.ค. 11, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยาวจัง
ไม่ไหวจะอ่าน
ขอผ่านดีกว่า q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม