หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 'มติชน' เลิกจ้าง 'ประสงค์ เลิศรัตนวิสุทธิ์'บก.ฉก. คงเพราะแตกแถวไม่เอาทักษิณ  (อ่าน 2009 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.ค. 11, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จาก มติชนออนไลน์ คลิกอ่าน เลิกจ้าง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝ่ายบริหารของบริษัทมติชน (มหาชน )จำกัด ได้เลิกจ้างนายประสงค์ เลิศรัตนวิสุทธิ์ บรรณาธิการเฉพาะกิจสำนักพิมพ์มติชน ซึ่งเป็นตำแหน่งสุดท้ายในมติชน โดยนายประสงค์ ได้ออกจากการเป็นพนักงาน ของบริษัทมติชนฯแล้ว

ทั้งนี้ ฝ่ายบริหาร นสพ.มติชน และนายประสงค์ ได้เจรจาเงื่อนไขต่าง ๆ ร่วมกัน หลังจากที่ฝ่ายผู้บริหาร นสพ.มติชน ได้เสนอเลิกจ้าง โดยนายประสงค์ไม่ได้กระทำความผิดกฎหมายแรงงาน และระเบียบบริษัทของมติชนแต่อย่างใด โดยการเจรจา ทางฝ่ายบริหารของมติชน ยอมจ่ายค่าชดเชยให้ตามระเบียบบริษัท และกฎหมายแรงงานทุกประการ ซึ่งเป็นที่พอใจของทั้ง 2 ฝ่าย และเป็นการจากด้วยดี โดยและได้มีการนัดให้นายประสงค์ มารับเช็คเงินชดเชยในที่ 28 ก.ค.54

ด้านนายประสงค์ ยอมรับว่า ได้ออกจากมติชน ซึ่งเป็นหนังสือพิมพิ์ทีทำงานมาตั้งแต่ปี 2528 จริง ซึ่งเป็นการจากกันโดยดี และเป็นที่พอใจของทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งถือว่า วันนี้ เป็นวันสุดท้ายในการทำหน้าที่สื่อมวลชน ในหนังสือพิมพ์มติชน มาเป็นเวลา 26 ปี

สำหรับ นายประสงค์ ในครั้งที่ดำรงตำแหน่งบรรณาธิการบริหาร หนังสือพิมพ์ประชาติธุรกิจ ได้เปิดโปงการ "ซุกหุ้น" ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ขณะดำรงตำแหน่ง หัวหน้าพรรคไทยรักไทย ผ่านหนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ เมื่อเดือนกันยายน 2543 จนทำให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ปปช.) ลงมติเมื่อวันที่ื 28 ธันวาคม 2543 ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ แสดงรายการบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ ต้องถูกห้ามดำรงตำแหน่งทางการเมืองนาน 5 ปี ซึ่งในปัจจุบัน นายประสงค์ ยังได้เขียนเผยแพร่ข้อมูลต่าง ๆ ผ่านเวบไซต์ส่วนตัว http://www.prasong.com/


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 ก.ค. 11, 11:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(ต่อ)

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ นายประสงค์ ได้เผยแพร่ข้อความ ผ่ายเวบไซต์ทวิตเตอร์ เมื่อวันศุกร์ที่ 15 ก.ค.54 ว่า "ได้รับแจ้งว่า ไม่ต้องส่งต้นฉบับวันเสาร์ที่ 16 ก.ค. น.9 บทความ "คำถามที่ยิ่งลักษณ์ยังไม่กล้าตอบ..." จึงเป็นชิ้นสุดท้ายในมติชน"

สำหรับ บทความ "คำถามที่”ยิ่งลักษณ์”ยังไม่(กล้า?)ตอบ" โดย "ประสงค์ เลิศรัตนวิสุทธิ์" มีเนื้อหา ดังนี้

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร(ว่าที่)นายกรัฐมนตรี ประกาศถึงภารกิจเร่งด่วน 7ประการที่รัฐบาลใหม่ต้องดำเนินการ

1 ใน 7 เรื่องดังกล่าวได้แก่ การเร่งแก้ไขปัญหาทุจริตคอร์รัปชั่นและการบริหารราชการแผ่นดินต้องเป็นไปอย่างโปร่งใส่

ก่อนหน้านี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ให้สัมภาษณ์สถานีไทยพีบีเอสเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2554 เวลา 22.00 น. (คลิกดู“ยิ่งลักษณ์”ไขข้อข้องใจ”ผลประโยชน์ชินวัตร”ผ่านถามตรงของ”ภิญโญ ไตรสุริยธรรมา”)ยืนยันว่า จะไม่เห็นแก่ประโยชน์ของครอบครัวและตนเองมากกว่าผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชน ส่วนผลประโยชน์ทับซ้อนทางธุรกิจของครอบครัวชินวัตรที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์มาตลอดสมัยรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ น.ส.ยิ่งลักษณ์บอกแต่เพียงว่า ได้ลาออกจากผู้บริหารของบริษัท(บมจ.เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น)ที่เป็นธุรกิจของครอบครัวชินวัตรแล้ว

ทั้งการประกาศและการให้สัมภาษณ์ดังกล่าวถือเป็นสัญญาประชาคมของ(ว่าที่)นายกรัฐมนตรีโดยเฉพาะการไม่เห็นแกผลประโยชน์ของครอบครัวมากกว่าผลประโยชน์สาธารณะและการบริหารราชการแผ่นดินให้เป็นไปอย่างโปร่งใส

จึงอยากให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ตอบคำถาม ดังต่อไปนี้

หนึ่ง ในฐานะนายกรัฐมนตรีที่ควบคุมดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) กล้ายืนยันหรือไม่ว่า นอจากไม่ขัดขวางแล้ว จะปล่อยให้การดำเนินการ “ถอดยศ”และเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์จาก พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นไปตามขั้นตอนอย่างโปร่งใส ไม่“สองมาตรฐาน” หลังจที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองมีคำพิพากษาจำคุก 2 ปี”พี่ชาย”ตั้งแต่เดือนกันยายน 2551 ในคดีการซื้อที่ดินรัชดาฯจากกองทุนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงินไม่ชอบด้วยกฎหมาย

ก่อนหน้านี้ การดำเนินการ“ถอดยศ” พ.ต.ท.ทักษิณถูกยื้อมาเป็นเวลานานโดย สตช.หารือคณะกรรมการกฤษฎีกาถึง 2 ครั้งซึ่งได้รับการยืนยันทั้งสองครั้งว่า สตช.มีอำนาจตามกฎหมายในการถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ จึงไม่มีเหตุผลใดๆที่ สตช.จะประวิงเวลา(เพื่อเอาใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์?)ต่อไปอีก(คลิกดู “สองมาตรฐานว่าด้วยการถอดยศ “ทักษิณ”)

ตรงกันข้าม ถ้า สตช.ไม่ดำเนินการให้เป็นไปตามขั้นตอน น.ส. ยิ่งลักษณ์ต้องลงโทษผู้รับผิดชอบใน สตช.ด้วย

ส่วน ถ้าจะมีการนิโทษกรรมกันภายหลังแล้วจะขอพระราชทานคืนยศและคืนเครื่องราชฯให้แก่ พ.ต.ท.ทักษิณหรือไม่ก็เป็นอีกขั้นตอนหนึ่ง ไม่ควรจะนำมาเป็นข้ออ้าง ทำให้เกิด”สองมาตรฐาน”

สอง ในคดียึดทรัพย์ พ.ต.ท.ทักษิณ 46,000 ล้านบาท ศาลฎีกาฯวินิจฉัยว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์เป็น”นอมินี”หรือผู้ถือหุ้น บริษัท ชินคอร์ป 20 ล้านหุ้น แทน พ.ต.ท.ทักษิณซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณโอนให้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2543

ปรากฏว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้รับเงินปันผลจากหุ้นชินคอร์ปตั้งแต่ปี 2546-2548 รวม 6 งวด เป็นเงินรวม 97.49 ล้านบาท โดยงวดที่ 3-6 ปี 2547-2548 เป็นเงิน 70.1 ล้านบาทนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์” ใช้เช็คเงินสด 42 ฉบับ ถอนเงินสดๆ ออกจากบัญชีครั้งละ 1 ล้าน 1.5 ล้าน และ 2 ล้านบาท ฯลฯ ติดต่อกันเกือบทุกวัน จนหมดทุกครั้ง

น.ส. ยิ่งลักกษณ์อ้างว่า นำเงินไปใช้ เช่น ซ่อมบ้าน สร้างสระว่ายน้ำ ซื้อเครื่องประดับ ซื้อเงินตราต่างประเทศฯลฯ แต่ไม่หลักฐาน(การจ่ายเงิน-ใบเสร็จรับเงิน)ใดๆไปแสดงต่อศาลฎีกาฯว่า ทำให้ศาลวินิจฉัยว่า คำให้การของ “ยิ่งลักษณ์” รับฟังไม่ได้

จากพฤติกรรมการถอดเงินสดๆนับล้านติดต่อกันเกือบทุกวันเป็นเวลา 10 วัน เสี่ยงต่อการถูกกล่าวหาว่า หลีกเลี่ยงการตรวจสอบจากกฎหมายป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน?

คำถามคือ น.ส.ยิ่งลักษณ์นำเงินสดๆครั้งละ 16-19 ล้านบาทถึง 4 ครั้ง(เงินปันผล 4 งวด)ไปทำอะไร ทำไมจึงไม่กล้าเปิดเผยความจริง?

ถ้า น.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่ทำเรื่องนี้ให้กระจ่างแล้ว จะไปทำเรื่องอื่นๆใให้โปร่งใสได้อย่างไรและอาจจะกลายเป็นเป้าโจมตีของพรรคฝ่ายค้านต่อไป

สาม บริษัท วินมาร์ค ลิมิตเต็ด บนเกาะบริติชเวอร์จิ้นเป็นของพ.ต.ท.ทักษิณและครอบครัวชินวัตรหรือไม่

ในคดีปกปิดโครงสร้างผู้ถือหุ้น บมจ.เอสซีฯ ซึ่งบริษัท วินมาร์ค เป็นผู้ถือหุ้นอยู่ในบริษัทประมาณร้อยละ 20 (ต่อมาโอนหุ้นจำนวนดังกล่าวให้ 2 กองทุนในมาเลเซีย) และยังถือหุ้นชินคอร์ปอยู่อีกจำนวนหนึ่ง แต่มีการปกปิดไว้

ปรากฏว่า เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2549 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในฐานะกรรกมารผู้อำนวยการเอสซีฯ ชี้แจงต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์( ก.ล.ต)ว่า บริษัทวินมาร์ค และ 2 กองทุนในมาเลเซียมิได้เกี่ยวข้องหรือมีความสัมพันธ์ใดๆ กับครอบครัวชินวัตร ซึ่งขัดต่อพยานหลักฐานที่ ก.ล.ต. ได้จากการตรวจสอบ ซึ่งระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณและคุณหญิงพจมาน เป็นผู้จัดตั้งกองทุนซิเนตรา ทรัสต์และถือหุ้นกันเป็นทอดไปยังบริษัท บลูไดมอนท์, วินมาร์ค และ 2 กองทุนในมาเลเซียและบริษัทเอสซีฯ ตามลำดับและนำพยานหลักฐานดังกล่าวไปให้การต่อศาลฎีกาฯในคดียึดทรัพย์

คำถามคือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ยังยืนยันหรือไม่ว่า บริษัทวินมาร์คมิได้เกี่ยวข้องใดๆกับครอบครัวชินวัตร หรือถ้ายอมรับว่า บริษัทวินมาร์คเป็นของครอบครัวชินวัตร

ทำไมตอนนั้นจึง(โกหก?)ไม่บอกความจริงต่อสำนักงาน ก.ล.ต.

หรือเป็นการปกป้องผลประโยชน์ของครอบครัวชินวัตร แต่ทำลายระบบของตลาดหลักทรัพย์?

ไม่รู้ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์กล้าตอบคำถามเหล่านี้อย่างตรงไปตรงมาหรือไม่ หรือต้องรอให้ใครเขียนสคริปต์ให้ก่อน?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 29 ก.ค. 11, 11:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้มติชนขายดีทั้งในประเทศและต่างประเทศครับ เพราะขายให้ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ส่วนคนส่วนน้อยนั้นไม่สำคัญครับ ระบบอุดมการณ์และระบบธุรกิจของมติชนถือว่าตรงใจประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศเลยต้องบริหารแบบนี้ครับ คนที่คุณสมบัติไม่ตรงกับความต้องการของบริษัทก็ต้องออกไปทำที่อื่นซึ่งถูกต้องแล้วครับ ในต่างประเทศก็ขายดีครับเพราะเสื้อแดงอยู่เยอะ คือคนส่วนใหญ่ของประเทศนะครับ เน้นนะครับ คนส่วนใหญ่ของประเทศ q*062q*062q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 29 ก.ค. 11, 12:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ยังดีนะที่ยังมีสื่อที่ซื่อตรงทำดีต่อไปค่ะ สื่อที่ไม่มีความซื่อตรงต่อปชช ดีแต่เลียนักการเมือง อีกไม่นานก็จะพบกับความวิบัติ อย่าห่วงเลยเวรกรรมมีจริง คนทำชั่วเป็นมะเร็งตายไปหลายคนแล้ว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หมามุ่ย
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 29 ก.ค. 11, 12:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

tongmaak


คะแนนสะสม: 413 แต้ม

ความคิดเห็น: 136

เรทกระทู้ 'มติชน' เลิกจ้าง 'ประสงค์ เลิศรัตนวิสุทธิ์'บก.ฉก. คงเพราะแตกแถวไม่เอาทักษิณ
ตอบ #3 เมื่อ: วันนี้ 11:45 น
แก้ไข แก้ไข แก้ไข ลบทิ้ง ลบทิ้ง ลบทิ้ง แยกกระทู้ แยกกระทู้บล็อคบล็อค

คุณกำลังดูถูกสติปัญญาของประชาชนกว่าครึี่งหนึ่งของประเทศไทย ถ้าคุณไม่พอใจจะอยู่ร่วมสังคมด้วย ก็เชิญออกไปจากประเทศไทยเสียนะ ชนกลุ่มน้อย คนที่หนักแผ่นดินคือ คุณต่างหาก ภาษาช่าวบ้านเขาบอกว่า
ขี้โม้นะๆๆๆๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 29 ก.ค. 11, 14:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หมามุ่ย สงสัยผมจะได้สัตว์เลี้ยงตัวใหม่ซะแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หมามุ่ย
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 29 ก.ค. 11, 15:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะเป็นตัวอะไรก็ได้ แต่อย่าเป็นตัวนายแล้วกัน เพราะแต่ละคำพูดสะอิดสะเอียนน่ารังเกียจ แต่เอ๋ คำว่า หมามุ่ยแปลว่าอะไรลองไปดูในกูลเกิ้ลก็รู้นี่นา เพราะระเบิดวิธีสร้าง จรวด เอ้ยระเบิด ยังไปหามาได้เลย แต่คำว่าหมามุ่ยกลับ ทำไม่รู้ หุหุหุ q*073q*074q*075

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 29 ก.ค. 11, 18:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บัก tongmaak เอ๊ย เลี้ยงตัวเองยังจะไม่รอดเลย เกาะเพื่อนกินไปวันๆ ยังจะคิดเลี้ยงอย่างอื่นอีกเร๊อะ

5 5 5 5

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 29 ก.ค. 11, 19:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มันก็เหมือน ประชาชน เลิกจ้าง ปชป และ พวก บริหารประเทศ หันมาเลือกทักษิณ กับ น้อง ฉันใดก็ฉันนั้น มติชนเลิกจ้างนายคนนี้ก็ same same

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 29 ก.ค. 11, 23:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*071 ตราบใดที่นโยบายกำจัดทักษิณ ของ ปชป

ยังไม่บรรลุผล ถึงจะเป็นฝ่ายค้าน หรือฝ่ายไหนๆ ก็ต้องเดินหน้า

ขับเคลื่อนต่อไป ด้วยความหวังที่ว่า สักวัน ฝันจะเป็นจริง... q*033

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สมควร
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 30 ก.ค. 11, 05:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ก็ควรเลิกจ้างแล้ว ดันไปงัดเอาทุกเรื่องหลังยึดอำนาจมาเป็นประเด็นด้วย บอกชัดเจนว่าเลียขาเผด็จการ ซึ่งมันมาไม่ถูกกฏหมายจะเอามาอ้างไม่ได้ ผิดถูกต้องใช้กฏหมายปกติโดยต้องไม่ฉีกทิ้งเขียนใหม่แล้วนำมาอ้าง มันหมดความชอบธรรมตั้งแต่ฉีกแล้ว อ้างไม่ได้ ฉีกกฏหมายแต่ดันอ้างกฏหมายที่ใหนเขาทำกัน จรรยาบรรณความเป็นสื่อของแกอยู่ตรงใหน

ส่วนเรื่องไดๆที่เกิดก่อนยึดอำนาจ ถ้าผิดก็ย่อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมของระบอบโดยปกติ และกระบวนการยุติธรรมในระบอบปกติจะพิจารณาแล้วให้คำตอบว่าผิดหรือไม่ ยิ่งลักษณ์ไปตอบแทนศาลไม่ได้ ต่อให้ผิดจริงหรือไม่ผิดจริงก็ตอบไม่ได้ ยิ่งลักษณ์ไม่ได้ยิ่งใหญ่กว่าศาล ยิ่งลักษณ์ตัดสินเองแล้วศาลจะทำยังไง

ไม่ใช่หน้าที่ของนายประสงค์จะไปจี้ให้ยิ่งลักษณ์ตอบได้ ที่จริงนายประสงค์ต้องตอบตนเองให้ได้ก่อนว่าเป็นสื่อรับใช้อำนาจนอกระบบหรือปล่าว เพราะไม่ว่าผิดถูกอย่างไรคนสุริตใจเขาก็เล่นกันตามกฏหมายในระบอบ เมื่อเลือกยึดอำนาจก็หมดความชอบธรรม ไม่มีสิทธิ์เอ่ยถึงเรื่องเหล่านี้อีก เพราะการยึดอำนาจมันบอกออกมาแล้วว่าฝ่ายตนทุจริตแน่นอน จึงต้องทำแบบนี้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
hj256
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 31 ก.ค. 11, 19:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผลไม้พิษจากต้นไม้พิษ คำพูดใครหว่า โอ้วพระเจ้าจ้อด ว่าที่นายกวีรเวรสุดยอด เอะอะก็ว่าเผด็จการยึดอำนาจ แล้วทักษินเผด็จการรัฐสภาก็ไม่ต่างกันเท่าไรคิดบ้างนะ สว.สภาสูง สส.สภาล่าง ศาลรัฐธรรมนูญ ใช้เงืนซื้อเป็นพวกหมด จนลุแก่อำนาจคิดเทียบเบื้องสูงเป็นประธานาธิบดี อย่่างนี้เขาเรียกเผด็จการในประชาธิปไตยโดยใช้เงืนหรือเปล่า หรือว่ายอมรับเผด็จการแบบนี้ได้ ทุยๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 31 ก.ค. 11, 20:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มันคงเป้นฝันยิรันดรตราบใดที่เล่นการเมืองสกปรก ถาวว่าเงินเบิกเอาไปไหน นักธุรกิจเงินเบิกจ้ายซื้อขายมีทุกวัน ไม่เหมือนพวกนักเขียนรอเงินเดือน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เพ้อเจ้อ
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 31 ก.ค. 11, 21:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่เคยเห็นเสื้อแดงในต่างประเทศมีมากมาย ฝันไปแล้ว นักศึกษาในต่างประเทศส่วนใหญ่ไม่สนใจ พวกเสื้อแดง นอกจากคนไทยโง่ๆไปได้ผัวฝรั่ง ไม่ได้ศึกษาหาความรู้คนที่ได้รับการศึกษาคงไม่อยากเป็นเสื้อแดงหรอกนะ ใครอยากเป็นคนเผาบ้านเผาเมืองวะ ควาย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอมีส่วนร่วม
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 31 ก.ค. 11, 23:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แม้พรรคพวกคุณทักษิณจะเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่รายหนึ่งของมติชน แต่โดยปกติคุณขรรค์ชัยก็เป็นคนมีจุดยืน เที่ยงตรงพอสมควร น่าเชื่อถือมากที่สุดในกระบวนสื่อหลักทั้งหลาย ถึงพรรคพวกคุณทักษิณจะคอยบีบคออยู่ วัฒนธรรมองค์กรนี้ไม่ชอบลูกน้องซ่าส์ สังเกตดูจะเห็นบรรดา บก.ทั้งหลายจะย้ายก้นเหมือนเก้าอี้ดนตรี และที่สำคัญ คนองค์กรนี้อยู่ได้เพราะแต่ละคนซุกดาบไว้ข้างหลังคนละเล่ม และเจ้านายก็ชอบใจที่องค์กรมีวัฒนธรรมอย่างนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
add2
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 1 ส.ค. 11, 15:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณสมควร คุณคิดว่าคดีทั้งหลาย ไม่ว่าจะที่ดินรัชดา การแก้กม.เพื่อขายหุ้น การทำหวยบนดิน การให้เงินกู้พม่าเพื่อซื้อสินค้าชินวัตร การยกที่ดินให้เขมรเข้ามาสร้างวัด ปลูกบ้านอยู่ การไม่ส่งดาวเทียมสำรองขึ้น การหิ้วกล่องมาม่าสองล้านบาทให้ศาล ฯลฯ ถ้าให้ขึ้นศาลกันใหม่ ศาลจะตัดสินว่าผิดหรือไม่ ศาลจะเปลี่ยนคำพิพากษาหรือไม่ ช่วยตอบที

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 2 ส.ค. 11, 09:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ร่างกฏหมายแบบให้คนที่เล่นการแบบยุ่มยิ่มแบบคนร่างพวกสมองไม่พัฒนานี่แหละประเทศไทยมันถึงเดินไม่ไปทางใหนเสียที..และให้คุณนักการเมืองจนๆจากไม่มีอะไรเลยมาล่ำรวยเป็นพันล้านหมื่นล้านที่ดินส.ป.ก.4-01จากไม่มีค่าก็ให้มีค่าทีละ100ล้าน1000ล้านน่าสงสารประเทศไทยที่ไปนิยมพวกนักวิชาการพวกนี้เช่นเจิมสักชอบใครเชียคนนั้นแต่ไม่นึกถึงประชาชนและหลักความจริงว่าประชาชนส่วนใหญ่ต้องการอะไร..แต่ชอบคิดว่าตัวเองเป็นผู้ถูกเสมอ..และดีเสมอแต่อาจตรงกันข้ามว่าที่ทำไปอาจชั่วเสมอก็ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอบอกด้วย
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 2 ส.ค. 11, 22:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใช่เป็นเสียงส่วนใหญ่จริงๆดูได้จากผลการเลือกตั้งครั้งนี้ไงเสียงของควายล้วนๆเลยทำให้คนส่วนน้อยต้องยอมรับเพราะดูแลควายจำนวนมากไม่ไหว555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เสียงควายคิด
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 3 ส.ค. 11, 11:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบอกด้วย

ใช่เป็นเสียงส่วนใหญ่จริงๆดูได้จากผลการเลือกตั้งครั้งนี้ไงเสียงของควายล้วนๆเลยทำให้คนส่วนน้อยต้องยอมรับเพราะดูแลควายจำนวนมากไม่ไหว555

ก็มีแต่เสียงควายขี้แพ้โดนเชือดอย่างเองเท่านั้นที่คิดได้แบบนี้!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 3 ส.ค. 11, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สงสัยเราเป็นคนส่วนน้อยจริงแหละ เพราะหยะหแยงชินนะวัดดดด ไม่เอาพรรค(แกงค์)หัวขาด ไม่เอาปูนิ่มค้าาาาาาาาาา --- เดี๋ยวดูโพยก่อน----- ไม่เลี้ยงสัตว์เลี้ยงน่ารัที่มีกะเพาะอาหารสี่ห้องที่เก็บมาได้จากราชประสงค์ปีที่แล้ว ไม่อ่านมติชนและไทยรัฐ แต่ก็ยังมีความสุขดี

กลับมาแล้วค่ะ ดีใจได้พิมพ์ภาษาไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  มติชน เลิกจ้าง 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม