หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไฮเออร์คืนกำไรสู่สังคมอย่างยั่งยืน เดินตามรอยบริษัทแม่  (อ่าน 82 ครั้ง)
Guest
Chai PR Co., Ltd.
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ส.ค. 11, 16:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ข่าวประชาสัมพันธ์

ไฮเออร์คืนกำไรสู่สังคมอย่างยั่งยืน เดินตามรอยบริษัทแม่

ไฮเออร์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน พร้อมประกาศเดินหน้ากิจกรรมเพื่อมอบสิ่งที่ดีๆ กลับสู่สังคม สานต่อกิจกรรม CSR ด้านสังคม ควบคู่ด้านการศึกษาในประเทศ เดินตามรอยไฮเออร์กรุ๊ปบริษัทแม่ที่ทำมาอย่างต่อเนื่องหลายสิบปี

มร. อู๋ หย่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฮเออร์ อิเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าไฮเออร์ เปิดเผยว่าไฮเออร์จัดเป็นแบรนด์อันดับ 1 ของโลก และเป็นบริษัทที่มีการพัฒนาและเติบโตมากในประเทศไทยปี 2010 แต่เราก็ไม่ลืมที่จะให้ความสำคัญในเรื่องของสิ่งแวดล้อมและสังคม โดยนโยบายของเรานั้นจะต้องรับผิดชอบต่อสังคมและการบริการที่ดีต่อลูกค้า เพราะการที่แบรนด์ หรือองค์กรใดองค์กรหนึ่งดำรงอยู่ การรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมนั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะต้องมีสังคมเป็นส่วนที่สนับสนุนดังนั้นเราก็จำเป็นต้องตอบแทนกลับคืนสู่สังคมด้วยเช่นกัน สำหรับในปีนี้ไฮเออร์ให้ความสำคัญเป็น 2 แนวทางหลักๆคือ 1.ด้านสังคม สำหรับคนที่ต้องการความช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสทางสังคม 2.ด้านการศึกษา สำหรับส่งเสริมการเรียนรู้และฝึกฝนทักษะเพื่อพัฒนาศักยภาพจนเกิดความชำนาญ

“โครงการทางด้านสังคมของไฮเออร์ประเทศไทยในปีที่ผ่านมานั้น มีความได้เปรียบในจุดที่มีรากฐานทางวัฒนธรรมส่วนใหญ่มาจากที่เดียวกัน และในปัจจุบันความสัมพันธ์ไทย-จีนที่มีมากว่า 35 ปี ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนของทั้งสองประเทศก็เชื่อมต่อความสัมพันธ์กันเป็นอย่างดีในด้านกิจกรรมต่างๆ เช่น การมอบหนังสือจีนแก่สถาบันการศึกษาที่มีหลักสูตรการเรียนการสอนด้านภาษาจีน ได้แก่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสถาบันเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์, การมอบตู้เย็นให้กับตำรวจทางหลวง 5 กองกับการ 2 และสถานีตำรวจภูธร อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี การเป็นผู้สนับสนุนหลักให้กับทีมฟุตบอลปราจีนบุรีเอฟซี ซึ่งถือเป็นการสนับสนุนด้านการกีฬาไปในตัวด้วย และร่วมโครงการปลูกต้นไม้รอบบ้านพ่อ 840,000 ต้น เพื่อเฉลิมฉลองพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสแห่งการบรมราชาภิเษกปีที่ 60 กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย” เป็นต้น

นอกเหนือจากนั้น โครงการด้านสังคมต่างๆ ที่ไฮเออร์ เริ่มทำมาตั้งแต่ต้นปี 54 ได้แก่ ด้านสังคม คือการมอบเครื่องปรับอากาศให้กับสถานคุ้มครองและพัฒนาอาชีพบ้านเกร็ดตระการ เพื่อใช้ติดตั้งห้องปรับสภาพจิตใจ ห้องผ่อนคลาย และห้องการเรียนรู้ สำหรับฟื้นฟูและปรับสภาพจิตใจเด็กที่ตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ จากการถูกหลอกลวงบังคับใช้แรงงานและพัฒนาอาชีพ ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ, การมอบเครื่องซักผ้าและเครื่องปรับอากาศให้กับสถานสงเคราะห์คนพิการและทุพพลภาพพระประแดง เพื่อใช้ในสถานสงเคราะห์ฯ ตามอาคารต่างๆ

ด้านการศึกษา ไฮเออร์ได้ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการเรียนรู้ โดยการมอบเครื่องปรับอากาศให้กับวิทยาลัยเทคนิคสุพรรณบุรี เพื่อใช้ในการส่งเสริมการเรียนรู้ในวิชาสาขาไฟฟ้ากำลังงานเครื่องทำความเย็นและเครื่องปรับอากาศ เพื่อเป็นการฝึกฝนทักษะพัฒนาศักยภาพจนเกิดความชำนาญ ของนักศึกษา

“เราพยายามที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในสังคมไทย โดยการคืนสิ่งดีๆ ให้กับสังคม เพราะเมื่อไฮเออร์มาทำธุรกิจที่เมืองไทยก็ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีทั้งจากรัฐบาลตลอดจนถึงผู้บริโภคชาวไทย สังคมไทย เราจึงควรมอบสิ่งที่ดีๆ กลับสู่สังคมไทย อีกทั้งการทำกิจกรรมเพื่อสังคมนั้นเป็นนโยบายที่สำคัญของไฮเออร์กรุ๊ป บริษัทแม่ในประเทศจีน

ซึ่งมีการทำกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่องทั้งด้านการศึกษา การกีฬาและสังคม ไม่ว่าจะเป็นการสร้างโรงเรียนกว่า200 แห่งในชุมชนที่ยากจนแห่งนอกชานเมืองชิงเต่าและเมืองรอบๆ ภายใต้ชื่อ Hope School ของไฮเออร์ และกิจกรรมที่สำคัญที่สุดคือการเป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2008 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่มีผู้สนับสนุนหลักเป็นผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าจากประเทศจีน เครื่องใช้ไฟฟ้าของไฮเออร์ทั้งเครื่องซักผ้า เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็นและตู้แช่เครื่องดื่มได้เข้าไปอยู่ในสถานที่รองรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกทั้งหมด

ทั้งนี้บริษัทไฮเออร์ทั่วโลกนั้นต่างก็ยึดถือนโยบายและหลักการนี้ด้วยเช่นกัน เช่นในประเทศสหรัฐอเมริกา ไฮเออร์ได้เป็นผู้สนับสนุนกีฬาบาสเก็ตบอล NBA การแข่งขัน Shooting Star ของ NBA และในประเทศออสเตรเลีย ไฮเออร์เป็นบริษัทของประเทศจีนบริษัทแรกที่ได้รับการตั้งชื่อเป็นชื่อทีมบาสเก็ตบอล The Melbourne Haier Tigers” มร. อู๋ หย่ง กล่าวทิ้งท้าย

เกี่ยวกับไฮเออร์
ไฮเออร์ คือ ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านรายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ตลอดจนเป็นผู้ผลิตสินค้าไอที เช่น โน๊ตบุ๊ก คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองชิงเต่า สาธารณรัฐประชาชนจีน ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2530 ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของไฮเออร์ มีวางจำหน่ายในประเทศหลักๆ ทั้งในทวีปอเมริกาและในทวีปยุโรปและมีโรงงานผลิตตั้งอยู่ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก อาทิ ญี่ปุ่น ฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน จอร์แดน ปากีสถาน และสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นประเทศที่มีมาตรฐานโรงงานที่ทันสมัยที่สุด คลอบคลุมทุกขั้นตอนการผลิต โดยที่สหรัฐอเมริกา มีการจัดตั้งศูนย์กลางการออกแบบที่ ลอสแองเจลลิส โดยมีศูนย์กลางการจัดจำหน่ายที่นิวยอร์ก และศูนย์กลางการผลิตอยู่ที่รัฐเซาท์ แคโรไลนา

โรงงานไฮเออร์ในประเทศไทยตั้งอยู่ที่ อ. กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โดยเป็นโรงงานที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โรงงานแห่งนี้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับจัดจำหน่ายภายในประเทศและส่งออกไปยังประเทศใกล้เคียงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น มาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ รวมถึงออสเตรเลียอีกด้วย

ไฮเออร์ได้รับการจัดอันดับให้เป็นบริษัทที่มียอดขายตู้เย็น เครื่องซักผ้าและเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านมากเป็นอันดับ 1 ของโลกจากการจัดอันดับของยูโรมอนิเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ในปี พ.ศ. 2552 และ 2553

* * * * * * * * * *
สอบถามข้อมูลข่าวเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
อัญญา ยูถะสุนทร (โอ๋) : ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ไฮเออร์ อิเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด โทรศัพท์ 02 719 6971-5 ต่อ 504 โทรสาร 02 719 6976-7 E-Mail : anya_u@haier.co.th เว็ปไซต์ : www.haier.co.th

ครรชิต ผินนารี (หนึ่ง) /จิราทิพย์ สร้อยทอง (ป๊อป) : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ชัยพีอาร์ จำกัด (มือถือ 089 132 3570 / 089 704 8502) โทรศัพท์ 02 184 7566 โทรสาร 02 184 7516 E-Mail : 1.chaipr.acl@gmail.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  บริษัทแม่ สังคม กำไร ไฮเออร์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม