Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บูชาเทพให้เกิดสุข  (อ่าน 8397 ครั้ง)
Guest
happy hipy
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.ย. 11, 11:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สถานที่ที่มีองค์เทพศักดิ์สิทธิ์นับว่ามีด้วยกันหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นวัดวิษณุ เขตยานนาวา, วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขกสีลม), เทวสถาน (โบสถ์พราหมณ์) แต่ที่อยากแนะนำก็คือ บริเวณแยกราช ประสงค์ เพราะไปที่เดียวได้สักการะเทพถึง 6 องค์ นับเป็นย่านการค้าและการท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ โดยเป็นทั้งของโรมแรมใหญ่ ศูนย์การค้าชั้นนำ ซึ่งในแต่ละวันจะมีคนมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ดังนั้นสถานประกอบการต่างๆ จึงได้มีการตั้งศาลเพื่อเป็นที่ประดิษฐานรูปจำลององค์เทพศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลและปกป้องคุ้มครองรวมทั้งเป็นที่สักการะของผู้ที่ สัญจรไปมาในย่านนี้ ประกอบด้วย

- พระอินทร์ ท้าวองค์อมรินทราธิราช
ซึ่งนับได้ว่าเป็นผู้ดูแลทุกข์สุข ของมนุษยโลก ประดิษฐานที่หน้าตึกอัมรินทร์พลาซ่า มีพระวรกายสีเขียวหยก มีพระเนตรพันดวงทรงเป็นที่เคารพในฐานะพระผู้ดูแลทุกข์สุขของมนุษยโลก ดอกไม้ที่ใช้สักการะ คือดอกบัวขาว ดอกบัวแดง กุหลาบขาว

- ท้าว มหาพรหม
มีอำนาจในการประสาทพรแก่ผู้สักการะ ประดิษฐานบริเวณแยกราชประสงค์ มีชื่อเสียงในการประทานโชคลาภ ความสำเร็จ มั่นคงในธุรกิจการงาน ทรงเปี่ยมด้วยความเมตตาเนื่องจากพระองค์มีอารมณ์เย็น เชื่อว่าทรงรับฟังคำขอและสวดภาวนาของทุกคน และทำให้สมความปรารถนา ควรสักการะด้วยดอกบัวขาว ดอกไม้สีขาวต่างๆ ของโมกขาว ดอกมะลิขาว ดอกแก้วขาว สำหรับธูปให้ใช้ 12 ดอก เพื่อปักกระถาง 4 ด้าน ตามพระพักตร์ของพระพรหม

- พระตรีมูรติ
ได้ ชื่อว่าเป็นเทพแห่งความรัก บูชาเพื่อขอให้สมหวังในรัก ประดิษฐานที่หน้าอิเซตัน เซ็นทรัลเวิลด์ ควรสักการะด้วยดอกไม้สีแดง 9 ดอก ธูปแดง 9 ดอก เทียนแดง 1 คู่ ต้องถือเคล็ดว่าให้ประกบติดกัน ซึ่งจะหมายถึงมีชีวิตรักที่แนบแน่น หรือมีความหมายว่าไม่โดดเดี่ยว นิยมไหว้ในวันพฤหัสบดี เวลา 21.30 น. โดยเชื่อกันว่าเป็นเวลาที่เทพจะลงมาประทับ

- พระพิฆเนศ
ถือป็นเทพแห่งปราชญ์สติปัญญาและความสำเร็จ ประดิษฐานอยู่หน้าอิเซตัน เซ็นทรัลเวิลด์ ทุกตำราได้ให้ความสัญกับเทพองค์นี้มาก โดยกล่าวว่ามีฤทธิ์มาก มีความเฉลียวฉลาด มีคุณธรรม คอยชวยเหลือปกป้องปราบปรามสิ่งชั่วร้าย ทำให้เกิดโชคและมีทรัพย์ ควรสักการะด้วยขนมต้มแดงต้มขาว นมสด นมเปรี้ยว ดอกบัวแดง ดอกดาวเรือง กล้วย อ้อย มะม่วงสุก เมล็ดงา มะขวิด ทับทิม หญ้าแพรก ดอกมะลิ ใบมะตูม ใบมะเขือพวง ใบพุทรา ใบรำเพย

- พระลักษมี
เทวีผู้ประทานความร่ำรวย บูชาเพื่อขอความร่ำรวย มั่งคั่งอุดมสมบูรณ์และโชคดีมีลาภ ประดิษฐาน ณ บริเวณดาดาฟ้า ชั้น 4 เกษรพลาซ่า นิยมสักการะด้วย ดอกบัวหลวงสีขาว ดอกบัวหลวงสีชมพู ดอกบานไม่รู้โรย กุหลาบสีชมพู การสักการะควรมีอ่างใบใหญ่ใส่น้ำสะอาดเต็มขอบอ่าง วางไว้หน้ารูปเคารพ เวลาจะถวายดอกไม้ต้องคลี่ให้บานก่อนแล้วนำลอยน้ำ (เนื่องจากพระลักษมีจุติจากฟองน้ำ)

- พระนารายณ์ทรงสุบรรณ
พระผู้คุ้มครองรักษา ประดิษฐานอยู่หน้าตึกโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ได้รับสมญาว่าเป็นเทพที่ปกป้องรักษาให้เจริญรุ่งเรือง เปรียบประดุจเทพแห่งความเมตตา สามารถขจัดปัดเป่าความชั่วร้ายและสิ่งไม่ดี ควรสักการะด้วยกระทงใบตองใส่ข้าวตอก อาหารคาว 2 – 3 อย่าง ขนมหวาน 5 อย่าง ผลไม้ 3 อย่าง (กล้วย มะพร้าวอ่อน อ้อย) นมสด เนย ใบกะเพรา เมล็ดข้าว เมล็ดถั่วเขียวถั่วแดง เครื่องหอม ดอกบัวขาว ดาวเรือง กล้วยไม้ขาว มะลิขาว

อย่างไรก็ดี ไม่ว่าจะเป็นการไหว้พระบูชาเทพ ล้วนเป็นอุบายอย่างหนึ่งที่ช่วยให้เรามีสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจอันนำไปสู่การ ประพฤติดีประพฤติชอบ แต่ควรนับถือหรือบูชาโดยใช้สติและปัญญา มิใช่งมงาย เมื่อจิตแน่วแน่ ปัญญาจะบังเกิด สุดท้ายจิตจะเป็นสุข อันนำไปสู่นิพพาน

การบูชาเทพทุกอย่างในทุกศาสนาล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ดีเพราะทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีอาจารย์ขอแนะนำอย่างหนึ่งนอกเหนือจากการกราบไว้พระเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวในจิตใจแล้วควรประพฤติตนเป็นคนดีด้วยเพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับการกระทำของตัวเอง “ ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว” ยังใช้เป็นวลีสอนใจได้ทุกยุคทุกสมัยค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 ต.ค. 11, 09:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขยายเวลาการบริจาคเงินต่อไปจนถึงสิ้นเดือนคือ 31 ตุลาคม 2554 เวลา 23.59 น.

ท่านผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ อาจารย์พร้อมลูกศิษย์ จึงขอเชิญชวนร่วมกันบริจาคกันอีกครั้งหนึ่ง เพื่อจะได้เงินมากขึ้น จะได้ช่วยเหลือชาวบ้านและประชาชนได้มากขึ้นอีก
เพราะน้ำท่วมได้ขยายวงกว้างมากขึ้นไปอีกหลายจังหวัด จึงขอให้พวกเราทั้งหลายมาช่วยกันบริจาคเงินเพื่อประชาชนที่เดือดร้อนทุกๆคน ได้รับความทุกข์อย่างแสนสาหัส.......ขอให้พี่น้องเราจงมาช่วยเหลือกัน..."สนุก ช่วยเพื่อน" ช่วยผู้ประสบภัยอุทกภัยและดินถล่ม 2554

ตลอดฤดูฝนปี 2554 พี่น้องกว่า 50 จังหวัดทั่วประเทศไทยได้ประสบอุทกกภัยกันถ้วนหน้า ซึ่งในหลายจังหวัดยังประสบกับเหตุการณ์ดินถล่มจนทำให้นำมาซึ่งการสูญเสียทั้งชีวิต ครอบครัวและทรัพย์สิน ไร้ที่พักอาศัย ขาดแคลนอาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ สนุกดอทคอมขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวผู้สูญเสีย และขอส่งกำลังใจไปยังผู้ประสบภัยทุกท่าน ณ โอกาสนี้

ยอดบริจาคเงินของท่านสมาชิก สนุก และท่านผู้มีเกียรติทุกท่าน ที่ร่วมบริจาคเข้ามาดังนี้ ขยายเวลาการรับบริจาคจนถึงปลายเดือน ปิดรับบริจาค วันที่ 31 ตุลาคม 2554 เวลา 23.59 น.

ยอดบริจาคขณะนี้ 8/10/54เวลา 6.40 น. เป็นเงินทั้งสิ้น 182,620 บาท ยอดเงินทั้งหมด จะนำส่งมอบให้กับสภากาชาดไทย ภายใน 31 ตุลาคม นี้ (เต็มจำนวน)ขยายเวลาการรับบริจาคต่อจนถึงสิ้นเดือนนี้....ขอเชิญสมาชิกมาร่วมมือกันอีกครั้ง....

ท่านผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ทุกท่าน ขอขอบพระคุณสมาชิกและท่านผู้มีเกียรติ ที่ได้ร่วมสร้างบุญกุศลร่วมกันช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนอยู่ในขณะนี้ในครั้งนี้ และคงจะได้ร่วมสร้างกุศลร่วมกันอีก ในโอกาสต่อๆไป ขอให้ท่านผู้ใจบุญ มีความสุขความเจริญรุ่งเรืองตลอดไปข้อมูลจากเว็บสนุก ดอทคอม
อาจารย์และคณะขอแสดงความเสียใจกับผู้ประสบภัยน้ำท่วมในหลายๆจังหวัด บางจังหวัดมีผู้เสียชีวิต 252 ศพ ด้วย ทางรัฐบาลได้ร่วมกับสื่อมวลชนทีวีทุกช่อง และเว็บสนุก ช่วยเพื่อน ช่วยผู้ประสบอุทกภัย และดินถล่ม 2554 นี้


อาจารย์และคณะขอเชิญชวนลูกศิษย์ทุกท่าน และท่านผู้อ่านทุกคน และท่านผู้มีเกียรติทุกท่าน ได้ร่วมช่วยกันบริจาคเงินและสิ่งของ ให้กับผู้เดือดร้อนโดยเร่งด่วน
เพราะชาวบ้านที่ถูกนำ้ท่วมในหลายๆจังหวัดกำลังรอความช่วยเหลือจากท่านพ่อแม่พี่น้องทุกๆคนเสียสละคนละเล็กน้อยให้กับผู้ที่เดือดร้อนรอความช่วยเหลือ จากองค์การต่างๆอยู่ ด้วยความทุกข์ยากแสนสาหัส ให้ท่านทั้งหลาย แสดงจุดประสงค์ช่วยกันคลิกร่วมบริจาคเงินและสิ่งของในเว็บสนุก ร่วมกันมาในครั้งนี้เพื่อกุศลผลบุญที่ยิ่งใหญ่ร่วมกันด้วยเทอญ........

ยอดบริจาคที่ท่านผู้มีเกียรติ ท่านสมาชิก ลูกศิษย์ และท่านผู้อ่านได้ร่วมกันบริจาคมามีดังนี้8/10/54 เวลา6.42 น. ยอดบริจาคทั้งสิ้น 182,620 บาทและขอเชิญท่านร่วมบริจาคร่วมกันอีครั้ง ทางผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ทุกท่าน จะมอบให้ทางสภากาชาดไทย ให้ช่วยดำเนินการช่วยเหลือผู้ทุกข์ยากต่อไปอย่างรีบด่วน ....


อ.ขอขอบพระคุณท่านผู้มีเกียรติ อาจารย์ทุกท่าน ท่านผู้อ่าน ลูกศิษย์ทุกคนที่ได้ร่วมบริจาคเงินมาในครั้งนี้ ขออนุโมทนาสาธุได้รับบุญกุศลร่วมกันทั้งหมดทุกๆท่านด้วยเทอญ.......


อาจารย์เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร และคณะฯ 8/10/54noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  บูชาเทพ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม