หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทหารผิดตรงไหน  (อ่าน 2155 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.ย. 11, 11:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ถ้าสมมุติว่า คุณมีปืน ยืนเฝ้าหน้าบ้าน แล้วมีชาย ฉกรรจ์ 30คน ท่าทางดุร้าย บางคนมือเปล่า บางคนมีไม้ เดินมาจะบุกบ้านคุณ คุณจะยิงไหม แล้วถ้ายิง จะถือว่ายิงคนไม่มีอาวุธ หรือเปล่า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
คิดได้ไง
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 ก.ย. 11, 12:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ปัญหาก็คือมันไม่ใช่ชายฉกรรจ์นอกบ้านที่ใหน ยิ่งไม่ใช่ข้าศึกศรัตรู ไปคิดยังงั้นได้ไง ก็รู้ๆกันอยู่ว่าก็คือพี่ชายน้องชาย พี่สาวน้องสาว ลุงป้าน้าอา ในบ้านตัวเองแท้ๆเห็นๆกันอยู่ไม่ใช่ไม่เห็น เพียงแต่เกิดขัดแย้งกันจนทะเลาะวิวาทจึงมาเรียกร้องหาความถูกต้อง ซึ่งต้องใช้วิธีแบบพี่น้องร่วมบ้าน ไม่ใช่ใช้วิธีแบบข้าศึกต่างชาติแบบนี้

และก็ไม่ต้องอ้างว่ามีทหารตาย รู้ว่ามีตายแต่ไครก็รู้ว่าไม่ใช่ฝีมือชาวบ้าน ชาวบ้านต่อให้จับปืนใส่มือให้ก็ไม่มีปัญญาทำนายทหารใหญ่ระดับนั้นตายได้หรอก เผลอๆยิ่งปืนไม่เป็นด้วย พวกท่านก็รู้ว่าฝีมือพวกท่านกันเอง ซึ่งพวกท่านก็ไม่ถูกกันอยู่แล้วเพราะแย่งกันเป็นใหญ่ แล้วมันเรื่องอะไรมาลงที่ชาวบ้านที่เขาไม่รู้เรื่องด้วย

ยิ่งชายชุดดำ ยิ่งไม่เหตุผลมาอ้างได้ ตอนนั้นพวกท่านเองเฝ้าจนมดยังเข้าออกไม่ได้อย่าว่าแต่คน กำลังตั้งหลายกองพลไม่ใช่กองพัน บวกตำรวจเข้าไปอีกทั้งกรม แมงหวี่ยังบินผ่านไม่ได้เลย ชุดดำมันเกิดจากข้างในถึงจะมีได้ อาวุธก็ต้องมาจากข้างในถึงจะมีได้ และก็ชาวบ้านที่เข้าไปชุมนุมก่อนเข้าก็ถูกค้นจนกระทั่งเข็มสักเล้มยังแทบเอาเข้าไม่ได้ มันจะมีมาได้ยังไง หรือเสกเอาได้

พยายามนั่งนึกหาวิธีดูว่าชายชุดดำจะเข้าไปยังยัง จะเอาอาวุธมาจากใหนเป็นเดือน ยังหาทางให้ไม่เจอเลย มันไม่มีเหตุผล เพราะการชุมนุมก็ประกาศให้ทราบล่วงหน้า และฝ่ายรัฐบาลขณะนั้นก็จัดเตรียมกำลังรับมือล่วงหน้าเป็นเดือน ไม่ใช่ไม่รู้ สิ่งที่อ้างมันจึงหาเหตุผลไม่ได้เลย เพราะผิดแล้วไม่ยอมยืดอกรับผิดแบบชายชาตรีนี่แหละมันถึงยุ่ง

เพราะคิดว่าอีกฝ่ายเป็นศรัตรูต่างชาตินี่แหละประเทศมันถึงได้แตก ฝ่ายโน้นไม่เห็นเขาเคยคิดแบบนี้หรือประกาศแบบนี้เลย เขามีแต่ประกาศว่าการยึดอำนาจมันไม่ถูก รัฐบาลที่สืบทอดอำนาจก็ไม่สง่างาม ต้องการให้ตัดสินใหม่ด้วยการเลือกตั้งก็แค่นั้น ถ้ายอมเลือกตั้งใหม่ตามวิถีทางเสียวันนั้นความสูญเสียก็ไม่มี ก็รู้ว่ากลัวแพ้ แต่ถึงยืดมาได้ก็แพ้อยู่ดี ของมันไม่ถูกต้องไม่มีไครเอาหรอก เหมือนเมียคนอื่นสวยยังไงก็เมียเขา จะไปอ้างว่าผัวเขาเลี้ยงไม่ดีจึงแย่งมา ชาวบ้านก็หัวเราะจนฟันหักเท่านั้นแหละ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 20 ก.ย. 11, 12:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถูกต้อง อย่างที่คุณว่า ชาวบ้านที่มาโดยบริสุทธิ์ใจ ยิงปืนไม่เป็น แต่ไม่คิดบ้างหรือว่าขบวนการที่เดินคู่ขนาน กับเสื้อแดง จะเป็นคนทำ แล้วเห็นชัดเจนว่า เขาได้ประโยชน์เต็มๆ แต่ คนเสื้อแดง เสื้อเหลือง เสื้ออื่นๆ ชาวสีลม ชาวราชประสงค์ ประเทศชาติ พังทั้งหมด แล้วจิตใจ ของคนที่ไปรุมทำร้ายคนเจ็บที่
รถพยาบาล ไปรับ มันทำด้วยอะไร เห็นว่าคนอื่นเป็นคนไทย เป็นพี่น้องร่วมชาติหรือไม่
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดได้ไง
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 23 ก.ย. 11, 07:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นั่นแหละ คือสิ่งที่อยากให้นำออกมาเผยแผ่ตีแผ่ให้ชาวบ้านให้โลกรับรู้ จะได้บอกได้ว่าไม่ได้ทำ แต่เท่าที่เห็นระยะเวลาเป็นปีกลับไม่มีอะไรมายืนยันสักอย่าง มีแต่คำพูดแถมยังพยายามทุกวิถีทางที่จะถ่วงเวลายืดเวลาพิสูจน์ออกไปเรื่อยๆ ส่วนที่ทำกับเขามันเห็นกันได้ทั่วประเทศทั่วโลก ทั้งหลักฐานภาพถ่ายและนักข่าวชาวต่างชาติที่ยืนยัน

หรือแม้แต่คำถามในกระทู้ก็บ่งชัดเจนว่าผิดตรงใหนที่ยิง ไม่งั้นจะถามแบบนี้ทำไม ในขณะนั้นอำนาจเต็มอยู่ที่ฝ่ายตนเอง สถานการณ์ควบคุมได้เองเต็มที่คนอื่นหมดสิทธิ์แม้จะผ่าน จะเลือกยิงไครจะเก็บหลักฐานอะไรมันทำได้สะดวกทั้งนั้น ทำไมไม่ทำเมื่อเห็นคนอื่นทำก็เก็บหลักฐานจับกุมดำเนินดคีได้เลยหรืออย่างน้อยก็เก็บไว้ยืนยันว่าตนไม่ได้ทำ

แต่ภาพที่เห็นนอกจากไม่จับกุมยังปล่อยให้กลุ่มดังกล่าวที่วิ่งหนีหลบไปข้างหลังได้สะบาย ตำรวจตามไปก็ไม่ให้เข้า เรื่องทำไม่มีไครสงสัยมาแต่ต้นแล้วว่าไม่ได้ทำ เพียงแต่สงสัยว่าทำๆไม เกลียดชังอะไรก็ไม่ควรทำแบบนี้ ไม่นึกถึงจิตใจของพ่อแม่พี่น้องของผู้สูญเสียบ้างเลยหรือ เขาเหล่านั้นก็พี่น้องในประเทศของเราเอง วิธีหลีกเลี่ยงซึ่งมันเบากว่านี้เสียหายน้อยกว่านี้คือยุบสภามีทำไมไม่ทำ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พระ บางพลี
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 23 ก.ย. 11, 11:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อยากให้ทหารที่เกษียณราชการแจ้งยอดทรัพย์สินว่ามีเท่าไหร่หนี้สินเท่าไร
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชาตอนี้คงคิดไม่ได้แล้วล่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 23 ก.ย. 11, 14:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณคิดได้ไงก็แถไปเรื่อยนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 23 ก.ย. 11, 14:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณ"คิดได้ไง"ครับ คุณเล่นเอาความในใจผมไปเขียนจนหมดเลยนะครับ แต่ก็ขอบคุณที่อุตสาห์เขียนมาได้ดั่งใจ ที่จริงเราก็พี่น้องลุงป้าน้าอากันทั้งนั้น ถ้าคิดแบบนี้ได้ ปลายกระบอกปืนจะไม่มีกระสุนออกมาหรอกครับ เหมือนกทม .ไง จะได้แต่ปืนเปล่าๆไม่มีกระสุนไง q*071q*071q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
us good
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 23 ก.ย. 11, 19:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทหารดีผมรัก ทหารไม่ดี อย่าให้เจอ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
zole
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 23 ก.ย. 11, 20:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จบซะทีเถอะการชุมนุมประท้วง เพื่อให้คนบริสุทธิ์ตายสังเวยการเมือง
มาร่วมกันเดินหน้าเอาผิดนักการเมืองด้วยกฎหมายอย่างจริงจังเสียที
ไม่ต้องมาปกป้องฝ่ายตัวเอง มันก็ทั้งนั้นแหละ
กฎหมายมีไม่ใช้ ชอบใช้ความรุนแรง
เหมือนคนที่ไม่ใช้สมองใช้แต่กำลัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 23 ก.ย. 11, 22:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมหรอ..ทหารยิงแล้วเป็นยังไง..คุณพวกหน้าโง่ทั้งหลายตายบ้างก็ดี ประเทศจะได้เจริญขึ้น รู้ว่าไปตายดันไปเองนี่ ใครเค้าใช้ให้ไปชุนุมหรอถึงยอมตาย เพื่อประชาธิปไตยนั้นหรอ ไม่ใช่มั้ง แต่ละคนอ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ เพื่อผลประโยชน์ตัวเองทั้งงั้น ขนาดติดคุกยังไม้ยอมติดเลย จะยอมตายเพื่ออุดมการณ์ได้ไง น่าหัวเราะ คนไทยมันต้องเผด็จการอย่างเดียว ประชาธิปไตยไม่มีทางเจริญหลอก เพราะมันไม่เคยเคารพกำหมาย ไม่เคยมีวินัย ทำอะไรก็เห็นแก่ตัวเอง ถ้าพี่น้องมันจะมาทำร้ายมันจะมาฆ่า มันมาเผาบ้านคุณจะไม่ทำไรเลยหรอ..ปล่อยมันทำหรือไง เป็นคุณคณก็ต้องทำ บอกว่าไม่ทำหมามันยังไม่เชื่อเลย คุณ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
democracy only
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 23 ก.ย. 11, 22:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณMinibea31 มาจากอิรัก หรือลิเบีย หรือเปล่า ถ้าชอบเผด็จการ โน่น เกาหลีเหนือยินดีต้อนรับ คงเป็นประเทศในฝันที่ชอบนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดได้ไง
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 24 ก.ย. 11, 07:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่ได้เข้ามาทะเลาะหรือว่าทหารไม่ดีหรอก ส่วนมากนะดี จะมีบ้างก็ส่วนน้อย เหมือนคนในประเทศไทยนี่แหละ ที่เป็นโจรก็มีแต่ก็น้อย

แต่เห็นถามว่าทหารผิดตรงใหนในปฎิบัติการครั้งที่แล้ว ที่จริงผิดก็ผิดน้อยในฐานะทำตามคำสั่งผู้ยังคับบัญชา ผิดมากมันอยู่ที่คนสั่งให้ทำ

แต่เมื่อถาม ก็เข้ามาชี้ให้ดูว่าผิดที่ใจ ที่ไม่ได้คิดว่าทั้งหมดคือพี่น้องไทยร่วมประเทศ จะเป็นยังไงผิดอะไรก็ใช้วิธีของพี่น้องร่วมประเทศมันถึงจะถูก ไม่ใช่วิธีแบบศรัตรูต่างชาติ เหมือนที่ Minibear31 พูด

คิดแบบนั้นทำแบบนั้นก็ได้เพราะความคิดเป็นอิสระแก่คนคิด แต่คิดแล้วมันก็เหมือนคุณ democracy only ว่านั่นแหละ ประเทศมันจะเป็นเหมือนลิเบีย เพราะคนในประเทศไม่เห็นกันเป็นพี่น้องร่วมประเทศ คนคิดแบบนั้นได้ จะให้บอกว่าปราถนาดีต่อประเทศมันก็ยากจะทำใจ

รู้ว่าเป็นเพราะไม่ชอบรัฐบาลปัจจุบัน อยากให้คนที่ตนชอบบริหาร แต่เมื่อประชาชนเลือกเข้ามาตามระบอบก็ต้องยอมรับ เขาก็ให้โอกาศบริหารแล้วแต่รักษาไว้ไม่ได้เองจะโทษไคร ของเขาเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาศ ส่วนของตัวเองทำลายโอกาศที่ได้ให้เป็นวิกฤติ จะให้พูดยังไงหล่ะ ถ้าเลือกยุบสภาโอกาศกลับมาสูงลิบ ดันไม่เอาเอง ก็ได้แต่จนใจแทน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
tonsondue
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 24 ก.ย. 11, 10:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กระแสก็ว่ากันไป แต่ทุกวันนี้ใครมีกติกาทางสังคมบ้าง แต่ละคนก็คิดว่าตัวเองถูกต้องและเป็นคนมีความรู้ทั้งนั้น แต่การดันทุรังในเรื่องที่ตนเห็นนั้นมันผิดเต็มๆเลย พระพุทธองค์ท่านสอนให้ว่า ให้พิจารณามากกว่าความเชื่อไม่ใช่หรือ การมีสติปัญญาที่พิจารณาได้มันคงไม่เกิดเหตุการณ์มาราวีกันเองแน่นอน จะเลือกตั้งกี่ครั้งๆ หากขาดการพิจารณามันก็บ้าไปตามๆกันแหละ
ใครจะแพ้ ใครจะชนะ ก็ไม่เห็นว่าจะยอมๆกันเลย มีแต่จะคอยโค่นล้มกันเองไปมาจนเกิดความวุ่นวายมาจนทุกวันนี้ไง
พิจารณาสิ ว่า
หากผู้ที่ทำหน้าที่การเมือง ไม่ทำหน้าที่ของการเมืองที่ดี มันถึงเป็นเหตุไง
หากการเป็น สส.ของนักการเมือง มาทำหน้าที่ของนักการ สส.ที่ดี ดูแลเอาใจใส่ชาวบ้านอย่างถูกต้องตามหน้าที่แล้ว ใครมันจะมาทำไรได้น่ะ
แต่นี่ ลองพิจารณาดิ ว่า นิยามของ สส. นั้นคืออะไร และมีหน้าที่ทำไรบ้าง แต่ทุกวันนี้ มีใครมีความรู้และเข้าใจอย่างแท้จริงบ้าง
สำหรับ ประชาชน ก็ต้องลองพิจารณาบ้างว่า การที่มีคนมาปลุกปั่นความคิดในตัวของตัวเองนั้น มันมีความเป็นไปได้มากน้อนแค่ไหน ใครมันจะทำได้ขนาดนั้นมั่ง เรื่องไหนน่าจะจริง และเรื่องไหนน่าจะโกหก และเรื่องไหนมันแต่งขึ้นมามั่ง เพียงแค่เขาเล่าว่า ชาวบ้านก็เหมาว่าใช่ทั้งหมดแล้ว แล้วงี้คุณจะบอกว่ามันเป็นอุดมการณ์ได้ยังไง แบบนี้ใช่มั้ยที่เรียกกันว่าคนมีความรู้อ่ะ สุดท้าย การจากบ้านของตนเองไปประท้วงเย้วๆๆอยู่ตรงนั้น ก็ดีมีอาหารเลี้ยง แต่ลองหันกลับมาดิว่าหลังจากนั้นแล้วคุณจะเอาไรกิน ละทิ้งถิ่นฐานเพื่อการเมืองจนไม่มีไรจะกินเลยเหรอ แล้วทีนี้ใครจะเอาข้าวมาเลี้ยง ใครกันแน่ที่เสียหายอย่างแท้จริง เงินสักบาทชาวบ้านต้องสร้างเองใช่ป่าว วันนี้ลองไปขอดิจากการที่เคยไปเย้วๆๆร่วมกัน ดูใจกันดิว่าเขาจะรักคุณจริงไหม เหมือนคำหวานที่เขาหว่านล้อมในขณะที่เขาต้องการพลังมวลชนเพื่อให้อยู่ช่วยรึป่าว
สำหรับเจ้าหน้าที่ก็ลำบาก ใช่ว่าจะอยากทำมากรึไง ใครมันจะมาน่าภาคภูมิใจน่ะฆ่าชนชาติเดียวกัน มีแต่น่าสมเพชซะมากกว่า แต่การเผชิญหน้ากันนานๆมันก็เครียดน่ะ ไม่ได้มาร่วมงานบุญที่มีแต่ความสนุกสนานรออยู่จะได้ร่วมเฮฮาปาตี้กันสุดเหวี่ยง หลับก็ไม่ได้หลับ นอนก็ไม่ได้นอน ใครไม่เชื่อก็ลองอดนอนสักสี่ห้าคืนดูดิ ว่ามันจะเครียดแค่ไหน การประท้วงไม่ได้เกิดแค่สามวันนี่จะได้ อดทน อดทน และอดทน การขัดคำสั่งมันก็เท่ากับตกงานเหมือนกัน ลองพิจารณาให้ดี ใครมันจะยอมเสียผลประโยชน์ของตนเอง ใครๆเขาก็คิดเหมือนกับคนที่มารวมกันอยู่ทั้งหมดนี่แหละว่า ผลประโยชน์ทั้งนั้น
มาจนบัดนี้ก็ลองพิจารณากันอีกทีดีกว่าว่า ใครมันได้ ใครมันเสีย แล้วคนที่เสียหายหนักแบบไม่คุ้มค่าคือใครที่แท้จริง แล้วได้รับการช่วยเหลือยังไง สุดท้ายใครที่ต้องมานั่งช่วยเหลือตัวเองยามบาดเจ็บและพิการ
แล้วประโยชน์ของคุณที่คิดว่าได้รับคืออะไร
ทุกคนรู้จักแต่คำนิยามของความก้าวร้าวและรุนแรง ความเสียหาย
แต่ใครมั่งที่รู้จักนิยามของคำว่า ความสงบสุขร่มเย็น เป็นปึกแผ่น
และ นิยามของคำว่าสร้างชาติและประชาชนให้เจริญและอยู่ดีมีความสุขเนี่ย เนี่ย ใครควรจะเป็นผู้ดำเนินการรับผิดชอบ
สุดท้าย พิจารณาดูว่า เมื่อลงทุนลงแรงช่วยผู้มีอำนาจบารมีทั้งหลายไปหมดสิ้นสมใจอยากแล้ว เขาตอบแทนสิ่งใดให้มามั่ง นอกจากการทะเลาะเบาะแว้งรายวัน จนประชาชนระคายหูแทบไม่อยากได้ยิน
แล้วก็อย่าลืมไปค้นคว้าหาคำว่า นิยาม เนี่ย มันมีความหมายว่ากระไรด้วยน่ะ อีกทั้ง คำว่า หน้าที่ เขาต้องทำกันอย่างไร
ก็เพียงหวังว่า อ่านกันพอเข้าใจ ไม่อยากตำหนิใคร แต่ใช้คำของพุทธองค์ที่สอนมาตลอดว่า ให้พิจารณา มากกว่าความเชื่อ ไปวัดทำบุญเพื่อรักษาใจให้สงบมั่นคง ไม่ได้ไปวัดเพื่อหลงเจ้าอาวาส และขอหวย มันผิดและเบี่ยงเบนคำสอนรึไม่ ก็ลองพิจารณากันดู แต่ใครจะรู้ว่า บัดนี้ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเข้าสู่กระแสเลือดจนขาดไม่ได้ไปซะแล้ว แม้แต่ผู้ที่คิดว่ามีความรู้จริงๆ ก็ยังหลงประเด็นเลย อิๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 24 ก.ย. 11, 21:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*070

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
vอัน
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 24 ก.ย. 11, 21:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูที่เจตนาสิ ว่ามาแบบไหนถ้าญาติพี่น้องทั้งหลายมาดีจะทำไหม แต่ถ้ามาแบบไม่ดีก็คิดสิว่าคุณเองจะทำไง เมื่อพูดแล้ว ขอแล้ว แต่ไม่มีผล
การประท้วงเช่นเดียวกัน ไปประท้วงเพื่อ....ประชาธิปไตย...แล้วคนในบ้านลูก-เมีย-พ่อ-แม่- ขอบอกอย่าไปแต่คนไปจะไปให้ได้ อย่างนี้ประชาธิปไตยไหม..แน่ละทุกคนที่ประท้วงไม่ได้ไม่รู้เรื่อง แต่ทุกคนมีความคิดอิสระ ประเทศก็เหมือนบ้านเมื่อเราทำอย่างไรก็จะได้อย่างนั้น ถ้าคนปัจจุบันเข้ามาแล้วทำคุณประโยชน์ส่วนรวมก็ดีใช่ไหม โอกาสมีเสมอสำหรับทุกคน ...แต่ปัจจุบันน้ำจะท่วมทั้งประเทศแล้ว สามารถทำอะไรเพื่อช่วยกันได้ก็ทำ..ช่วยกันคนละนิดไม่ว่าแรงกาย แรงใจ...แล้วความสุขก็จะไปถึงทุกๆคนโดยไม่ต้องแสวงหา....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 03:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทำไมหรอ..ทหารยิงแล้วเป็นยังไง..คุณพวกหน้าโง่ทั้งหลายตายบ้างก็ดี ประเทศจะได้เจริญขึ้น รู้ว่าไปตายดันไปเองนี่ ใครเค้าใช้ให้ไปชุนุมหรอถึงยอมตาย เพื่อประชาธิปไตยนั้นหรอ ไม่ใช่มั้ง แต่ละคนอ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ เพื่อผลประโยชน์ตัวเองทั้งงั้น ขนาดติดคุกยังไม้ยอมติดเลย จะยอมตายเพื่ออุดมการณ์ได้ไง น่าหัวเราะ คนไทยมันต้องเผด็จการอย่างเดียว ประชาธิปไตยไม่มีทางเจริญหลอก เพราะมันไม่เคยเคารพกำหมาย ไม่เคยมีวินัย ทำอะไรก็เห็นแก่ตัวเอง ถ้าพี่น้องมันจะมาทำร้ายมันจะมาฆ่า มันมาเผาบ้านคุณจะไม่ทำไรเลยหรอ..ปล่อยมันทำหรือไง เป็นคุณคณก็ต้องทำ บอกว่าไม่ทำหมามันยังไม่เชื่อเลย คุณ

น่าจะเป็นญาติคุณบ้างนะ...ที่ตายจะไ้ด้ไม่มาเขียนวิจารณ์บรรยายในลักษณะนี้ แสดงถึงสันดานชาติกำเนิดจริงๆๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แมวเหมียว
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 11:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริงๆแล้ว ถ้าเราไม่ไปอยู่ในที่ ที่ไม่ควรอยู่ ไม่ทำใรสิ่งที่รู้ว่าไม่ดี ไม่คบคนพาล ไปในสถานที่ที่ไม่ควรไป และ ตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากิน เป็นคนดี ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน สิ่งดีๆ ก็จะตามมาเองนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ทหาร 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม