หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นั่งรถเมล์กลับบ้าน ถูกจี้เอาแหวนทอง  (อ่าน 28128 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 08:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เตือนภัยสาวๆ หนุ่มๆและทุกคน : นั่งรถเมล์กลับบ้าน ถูกจี้เอาแหวนทอง !!!

ไม่รู้จะตั้งห้องไหนเอาห้องนี้ล่ะกันค่ะ เข้าบ่อยสุดและสาวๆ เยอะ เรื่องที่เราจะเอามาเตือนภัยเพื่อนชาวพันทิบวันนี้ เกิดขึ้นกับตัวเองเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ตอนที่กำลังเดินทางกลับบ้าน เรามาต่อรถเมล์ สาย ปอ. 28 สายใต้ใหม่ - หมอชิต จากอนุสาวรีย์ชัยช่วงกลางทางเพื่อกลับบ้าน ซึ่งคนจะค่อนข้างน้อย ประปราย เราเลยเลือกเดินไปนั่งที่เบาะเกือบหลังสุดแถวที่ 3 นับจากท้ายรถด้านซ้ายชิดในเพราะว่างโล่งนั่งสบาย ก่อนอื่นบอกไว้ก่อนเลยว่าเราเคยโดนกรีดกระเป๋าครั้งนึงที่หน้า พาต้าปิ่นเกล้า จากการที่ลุกให้คนท้องนั่ง นับจากบัดนั้นผ่านมาแล้ว 6 ปี เรายังไม่ลืม ยังคงระวังตัวทุกฝีก้าว หรือเรียกว่าเป็นคนระแวงทุกสิ่งรอบตัวที่ไม่น่าไว้ใจทุกอย่างเลยค่ะ

เข้าเรื่องต่อนะค่ะเรานั่งไปซักพักก็มีผู้ชายคนนึงเดินขึ้นท่าทางก็ปกติเหมือนคนทั่วไป แต่ตามแขนเค้าจะมีปลาสเตอร์ยาสีชมพูอ่ะค่ะแปะอยู่หลายแผ่น เดินมาหันรีหันขวางจะนั่งตรงไหนก็ไม่นั่งซักที่ ตอนนั้นสัญชาตญาณระแวงของเราเริ่มทำงานแล้วค่ะ ในที่สุดผู้ชายคนนั้นก็เดินไปนั่งแถวหลังสุดชิดขวาสุด นั่งไปอีกแปบกระเป๋ารถเมล์ก็เดินมาเก็บตังค์ พร้อมกับรถเมล์ที่เคลื่อนออกจากป้าย เ ราก็จ่ายไปด้วยมือด้านขวาซึ่งสวมแหวนตามในภาพนะค่ะ (ตอนนี้ถอดแล้วค่ะ) ซึ่งเราก็ต้องหันหน้าไปทางขวาเช่นกัน สายตาเราดันเหลือบไปเห็นว่า ผู้ชายคนนั้นมองมาที่มือเราอย่างตั้งใจมาก ตอนนั้นเราก็ระวังตัวแล้ว คิดแง่ร้ายไว้ก่อนเลย คุณหมอนั่นไม่น่าไว้ใจแน่นอน

ทีนี้เราระวังตัวสุดฤทธิ์ ซึ่งตอนนั้นด้านหลังรถวังเวงมากมีแค่เรากับมันที่อยู่ช่วงหลังรถ นอกนั้นมีแค่เบาะ 2 เบาะนั่งคนเดียวบ้าง 2 คนบ้างนิดหน่อย แต่ทุกคนนั่งหันหลังกันหมด ไม่มีใครสนใจด้านหลัง เรากำลังที่จะลุกเพื่อไปนั่งเบาะช่วงหน้าๆ แต่จู่ๆๆ!!!!!! ผู้ชายคนนั้นก็พุ่งมานั่งทับขาขวาของเราอย่างเร็วและแรงมาก รับกับจังหวะที่เราจะลุกออกไปพอดี เราเลยหงายหลังกลับมาที่เบาะแล้วด่ามันไปว่า “ จะเบียดมาทำไมห๊าคุณบ้า” แล้วมันมองหน้าเราแล้วพูดกลับมาเบาๆๆ แต่น่ากลัวออกแนวข่มขู่ว่า “ คุณถอดแหวนมาให้กูเดี๋ยวนี้” แค่นั้นแหละเราทั้งผลักทั้งกระโดดออกจากเบาะพุ่งไปนั่งข้างหน้าอย่างรวดเร็ว

พอมานั่งได้เราตั้งสติได้เสร็จ สังเกตว่า เหตุการณ์เมื่อกี้ไม่มีใครสนใจเพราะอย่างที่บอกค่ะ คนน้อยมากจริงๆๆ แล้วรถเมล์ ปอ. เป็นรถเบาะสูงเกือบมิดหัวคนความสูง 162 อย่างเรา แถมยังมีผ้าม่านด้านข้างเป็นสีเข้มอีก ช่างเอื้อเฟื้อเสียนี่กะไร ตอนนั้นเราคิดว่าจะทำไงดี จะบอกใคร จะบอกยังไงดี หลักฐาน พยานอะไรก็ไม่มี กลัวอันตราย กลัวโดนทำร้าย กลัวไปหมดทุกอย่าง จะลงจากรถก็กลัวโดนตาม และตอนนั้นรถก็มาถึงแถวสวนจิตรลดาแล้ว 2 ข้างทางก็ค่อนข้างเปลี่ยวยิ่งไม่กล้าใหญ่ หากเราลงไปคุณโจรนั่นมันตามเราไปจะทำยังไง ก็เลยโทรหาแฟนค่ะแฟนก็บอกว่าอยู่บนรถไม่ต้องลงแต่ระวังตัวให้มากๆๆ แล้วนัดเจอเราที่ป้ายรถเมล์ที่หนึ่งเพื่อรอรับเรากลับบ้าน และจู่ๆคุณโจรนั่นมันก็เดินมารอเพื่อลงจากรถที่ป้ายรถเมล์ราชภัฎสวนดุสิตและสวนสุนันทา ทั้งที่แท้จริงแล้วตอนจ่ายเงิน มันบอกว่า “ลงเซ็นทรัลปิ่นเกล้า” ซึ่งยังไม่ถึง สรุปว่ามันตั้งใจขึ้นมาบนรถเมล์นี้เพื่อก่อเหตุโดยเฉพาะ ตอนมันเดินลงเรายังนึก ว่าเรารอดมาได้ แต่ไม่รู้มันจะไปก่อความเดือดร้อน สร้างอันตรายให้กับน้องนักศึกษาแถวนั้น หรือใครจะได้รับอันตรายจากมันอีกบ้าง ได้แต่นั่งถอนใจจริงๆๆค่ะ

เพิ่มเติมนะค่ะ ........... พี่ๆเพื่อนๆ คนรู้จักทุกคน ล้วนถามเราว่า ทำไมเราไม่แจ้งความ หรือ ร้องโหวกเหวกให้ใครช่วย.............. ยอมรับเลยเรากลัวมาก มากที่สุด หากเราบอกใครไปตอนนั้นใครจะเชื่อเรา ไม่มีหลักฐาน ไม่มีพยานใดๆทั้งสิ้น เรากลัวมันจะตามล้างแค้นเราอีก อะไรต่อมิอะไรมากมาย เลยได้แต่นั่งโทรศัพท์หาคนโน้นทีนี้ที และระวังตัวไปเรื่อย จนถึงที่นัดหมายกับแฟน และกลับมาบ้านอย่างปลอดภัย

ที่เรานำมาเล่าตอนนี้ เรายังกลัว ตัวสั่นและขวัญเสียไม่หาย แต่อยากเอามาเล่าเป็นคำเตือนให้เพื่อนทุกๆ ได้รับรู้ ระวังตัว เพราะอันตรายเดี๋ยวนี้รอบด้านจริง ไม่เพียงแค่ทองที่ราคาล่อตาล่อใจโจรเหลือเกินเท่านั้น กระเป๋าตังค์ เครื่องประดับมีค่าอื่นๆ และโทรศัพท์ที่โดนกันบ่อยที่สุด อยากให้ทุกคนระวังตัวค่ะ และขอบคุณในความเป็นคนขี้ระแวงของตัวเองค่ะ ที่ช่วยให้เราปลอดภัยมาได้ จนได้มากเล่าต่อแบบนี้..................

จากคุณ: Lady_แก้มชมพู

http://www.pantip.com/cafe/woman/topic/Q11087911/Q11087911.html
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
ไม่ขอเอ่ยนาม
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 09:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่ากลัวนะค่ะ แม้แต่บนรถเมล์ยังไม่เว้นเลยอะมันกล้าจริงๆเลยนะพวกนี้ ของพี่เจอบนรถเมล์แต่ของเราเจอบนสะพานลอยเลยค่ะ ยอมรับว่ากลัวสุดขีดเลยวันปกติทุกวันจะติดรถผุ้จัดการกลับบ้านค่ะ เพราะว่าเป็นทางผ่านพอดีเลยให้กลับพร้อมด้วยทุกวัน แต่วันนั้นเป็นวันเสาร์วันหยุดของผู้จัดการพอดีเลย หลังเลิกงานก้เดินกลับค่ะ ฝนปอยๆด้วยเราก้เดินกางร่มมาถึงธนาคาร พอเดินผ่านธนาคารไปก็เจอวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างค่ะ เราก้เดินผ่านไปก็ระแวงอยู่เหมือนกันเพราะว่าโดนพี่ๆวินแซวอยู่บ่อยๆแต่ไม่มีไรแค่แซวเฉยๆค่ะ เราก็เดินมาตาเราก้มองไปข้างหน้าเห้นผุ้ชายคนหนึ่งยืนอยู่ข้างหน้า มันยืนข้างร่มที่ใช้กางเวลาแม่ค้าขายของอะค่ะ เราก็กลัวและระแวงมากก้สังเกตไปด้วย เค้าจะใส่เสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนต์เก่าๆ มือซ้ายสวมนาฬิกา แต่ไม่กล้ามองหน้าในใจก้คิดอยู่เหมือนกันว่ามันจะทำอะไรเรารึป่าว ก้เดินผ่านไปจะขึ้นสะพานลอยก็เห็นป้าคนหนึ่งเดินลงมาพอดีก้เลยนึกว่าไม่มีอะไรหรอกมั้งก็เดินขึ้นไป
ฝนมันปอยๆด้วยเราก้กางร่ม เอาร่มมาพลาดบ่าข้างซ้ายกระเป๋าเราก็สะพายไว้ข้างซ้ายพอดี ร่มก็บังกระเป๋าไปในระดับหนึ่ง พอเดินช่วงเดินขึ้นแน่นอนเราก้ต้องหันหลังให้มันแน่ค่ะ เราเดินขึ้นไปถึงช่วงที่เป็นทางราบแล้วจะวนนิดนึงจะขึ้นบันไดต่ออีกนิดนึง นั้นแหละเป็นจังหวะที่เราได้ยินเสียงคนวิ่งขึ้นมา เราฏ้หันไปดูว่าเป้นใครแต่หันไปดูก็ถึงตัวเราพอดีเลย มันจับคอเรากดลงแล้วมือมันก้ควานตรงคอค่ะ คงคิดว่าเรามีสร้อยทองมั้งค่ะ เราก้กรี๊ดๆๆ มันไม่ได้อะไรมันก็ตกใจเสียงเราด้วย ก็วิ่งลงไปทางไหนไม่เห็นเลยเพราะมันเร็วมาก พอตั้งสติได้ก้ลุกเพื่อที่ดุว่าเป้นใคร เชื่อมั้ยไม่มีใครได้ยินเสียงเราเลย ใจเสียมากจนถึงทุกวันนี้เป็นคนที่ระแวงมากๆจนเข้าขั้นจะบ้าได้เลยค่ะ แต่ไม่เข้าใจค่ะสะพานลอยวันเสาร์-อาทิตย์ เค้าไม่เปิดไฟเหรอค่ะมันมืดมากๆเลย อยากเตือนนะค่ะว่าทุกที่ๆเราคิดว่าปลิดภัยอาจจะไม่ใช่ก้ได้ค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Ppok
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 09:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เสียดายถ้าคุณตั้งสติได้ น่าจะหาทางลงป้ายที่ใกล้ป้อมตำรวจ หรือเมื่อเห็นมีตำรวจ/จราจร ปฏิบัติหน้าที่อยู่ แล้วเล่าเรื่องราวให้ตำรวจฟัง หากตำรวจให้ความสนใจในความปลอดภัยของประชาชนอย่างแท้จริง ก็อาจจะ ว.ให้มีการสกัดและจับบุคคลคนนั้นมา ตรวจสอบเพิ่มเติมได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กระต่าย
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าซ้ำเติมน้องเค๊าเลย เคยเจอกะตัวเอง ปอ. 511 ประมาณ เก้าโมงเช้าวันหยุดค่ะ คนน้อย นั่งจากแยกอุรุพงษ์ ผ่านประตูน้ำ รถว่างมาก ที่นั่งเต็มพอดี มีเรายืนคนเดียว โดนยืนพิงเสา ซ้ายมือคนขับ ระวังตัวตลอด พอถึงเซ็นทรัลเวิลย์รถเบรคจอดป้ายตัวเราเซ มือขวาโหนรถ มือซ้ายก็กอดกระเป๋า ช่วงรถเบรค เราเซ ปรากฎว่ามีมือกำลังดึงออกจากกระเป๋าสะพายเรา แล้วมือเค๊ามาโดนตัวเราพอดี เราตกใจมากหันไปถามเสียงดัง ๆ ว่า ทำไร? แล้วหันไปมองหน้าเป็นผู้ชาย อายุไม่เกิน 30 แต่งตัวดี หน้ามันถอดสี แล้วมันก็รบลงไป ก่อนลงมันหันมามองหน้าเรา แล้วพูดเสียงดังว่า บ้ารึป่าว มันว่าเรา เราเลยบอกว่า คุณแหละบ้า แล้วมันรีบลงไป กระเป๋าบอกว่าเห็นแล้วนึกว่ามาด้วยกันเพราะว่ารถว่างแล้วมียืนแค่สองคน มันขึ้นจากประตูน้ำ แค่ป้ายเดียวเอง ขอให้ระวังกันด้วยนะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นายควาย
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 10:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*026 แหวนทองหรือเปล่า ถ้าเป็นแหวนทองก็น่าจะรู้อยู่แล้วว่าตอนนี้ราคาดีมากๆๆๆ โบราณว่ามีทองเท่าหนวดกู้งนอนสะดุ้งเรือนสะไหว q*074 แล้วการขึ้นรถเมล์ผู้หญิงก็อย่าไปนั้งด้านหลังโดยเด็ดขาด เพราะพวกนักจี้ปล้นมันจะดำเนินการได้สะดวก ถ้าไม่พยายามดูแลตัวเองไว้ก็จะพบเช่นนี้เอง q*026

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แก้มบุ๋ม
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่ากลัวค่ะ ขนาดเรานั่งกินข้าวอยู่ในซอย ยังมีคนมาเดินวนๆ เวียนๆ ที่โต๊ะเราเลย หน้าไม่มองมองแต่สร้อยข้อมือ -*-

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 14:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยเจอครั้งนึง บนรถเมล์สายอะไรจำไม่ได้ หลายปีแล้ว แต่จำได้ว่า อยู่ตรงแยก 35 โบล์ว ย่านปิ่นเกล้า
เป็นเบาะเดี่ยวด้านขวา รถร้อนสีขาว อยู่เบาะเดี่ยวสุดท้ายเลย แล้วผู้หญิงคนที่นั่งข้างหน้าเราก็ใส่สร้อยคอทอง แล้วขณะที่รถติดไฟแดงที่แยก ก็เกิดมีผู้ชายคนที่ยืนข้างผู้หญิงคนนี้ กระชากสร้อยไปต่อหน้าต่อตาเราเลย มันวิ่งลงจากรถเมล์ตรงประตูหลังอย่างรวดเร็วมาก และมีพลเมืองดีท่านนึงวิ่งตามไป แต่ไม่ทัน และสัญญาณไฟก็เขียวพอดี เหมือนมันทำมานาน ทำเป็นปกติ และรู้เวลาสัญญาณไฟด้วย ว่าจะเขียวตอนไหน (ณ ขณะนั้น ยังไม่มีสัญญาณไฟแบบตัวเลขเหมือนสมัยนี้)เหตุการณ์ก็ผ่านมาหลายปีดีดัก คาดว่า 0แน่ๆ สำหรับทองของผู้หญิงคนนั้น และได้ซาบซึ้งถึงน้ำใจของพลเมืองดีท่านนั้นที่วิ่งตามไปอย่างสุดกำลัง และความแล้งน้ำใจอันมากมายของคนล้นรถเมล์
โจรมันเยอะขึ้นทุกวัน เพราะคนเราบีบคั้นกันเอง เพราะเราเชื่อว่า ไม่มีใครอยากทำเลวหรอก ถ้าไม่ถูกบีบจนแน่น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
a@a
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 14:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*077q*077q*077q*077
อย่าแต่หญิงเลย ชาย***ยังโดน ไม่รู้บ้านเรา เมืองเราเป็นอะไรกันหมด
แย่ขึ้นทุกวัน เจ้าหน้าที่ไปไหนกันหมด หรือนอนกินแต่เงินเดือน กับตั้งด่านจับ
มอไซย์ก็ไม่รู้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พิจารณา
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 16:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีใครเห็นโทษ ของ การตกต่ำของ จิตมนุษย์บ้าง
มีใครพอทราบสาเหตุบ้าง
ก็สื่อที่อยู่รอบตัวเรา + การทำตัวตามกระแส (ดำลงๆๆ)
เหยียดความดีว่าเป็น ความโง่
ส่งเสริมการ เอาเปรียบ ตบ จิก กัด + ความเสื่อมสารพัด ว่าเท่ห์
คนส่วนใหญ่ในสังคม เหยียดความดี ว่าโง่ ไม่มีใครทำดีให้กัน
น้ำที่คุณ แหวกว่าย อยู่นี้ มันจึงเ่่น่าลง โทรมลง และ กระแสคือ
เน่าเพิ่มลงไปเรื่อยๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จนมนุษย์กินเนื้อมนุษย์...
(ศีลธรรมไม่กลับมาโลกาจะวินาศ)
หากทุกคน กล้าเสียสละทำดี คนละเล็กละน้อย อย่าหวังผลอะไร
น้ำที่คุณแหวกว่าย จะสะอาดขึ้น ทวนกลับ ทีละเล็กละน้อย...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 16:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ของเราก็โดน บ้านเราเป็นร้านเวดดิ้ง(ชุดแต่งงานน่ะ)แล้วพอดีวันนั้นเราเฝ้าร้านคนเดียว แล้วพวกคุณโจรทั้งหลายก็ทำทีว่าจะเข้ามาเช่าชุด เราก็ต้อนรับขับสู้มันอย่างดี เผลอแป๊ปเดียวมันขโมยมือถือเราเฉยเลย กว่าเราจะรู้ตัวพวกมันก็ไปไหนแล้วก็ไม่รู้ ตามไปดูกล้องวงจรปิดของหมู่บ้าน ก็เห็นหน้ามันนะ แต่ไม่เห็นป้ายทะเบียนเพราะมันขับมอไซมากล้องมีแต่ส่องหน้าไม่มีส่องหลัง เซ็งโครต จะไปแจ้งความก็เท่านั้นแหล่ะ ตำรวจไทยก็คงช่วยไรไม่ได้ นอกจากพวกเราคงต้องดูแลกันเอง (กลางวันแซกๆนะ)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เพลีย
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 16:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่บอกมันว่า แหวนทองปลอมหละ มันดูไม่ออกหรอก q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
s o m o
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 17:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใช่ สังคมสมัยนี้น่ากลัว ขนาดไม่ได้ใส่อะไรล่อตาก็ยังมีภัยอีกแบบ เห็นหลายครั้งละ

ที่ป้ายรถเมล์...
บางคนยืนเอามือล้วงกางเกงเข้าไปจับอวัยะ
บางคนเรียกเรา เรียกๆๆ พอเราหันไปมันก็เอาออกมาโชว์
อันนี้หนักสุด รอรถเมล์อยู่ดีๆ มันขับมอร์ไซด์มาจอดแล้วเอาออกมาช่วยตัวเอง

กลางวันแสกๆ บางป้ายอยู่หน้าวัด เห็นแล้วอยากจะกระถืบๆตรงนั้นของมันสุดแรงเกิด แต่ก็ทำไรไม่ได้ เพราะคงสู้มันไม่ไหว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
pimmy
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 18:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*071ทางที่ดีไม่ควรใส่ของมีค่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งทอง ออกนอกบ้านเลยค่ะ เพราะยุคสมัยนี้ไม่มีความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินเลย เราต้องดูแลตัวเองให้ดีก่อน จะไปหวังพึ่งคนอื่นนั้นท่าจะยาก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 19:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณที่ช่วยเตือนภัย q*033

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Kekie
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 20:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยโดนกรีดกระเป๋าค่ะ น่าจะแถวคลองถม สะพานเหล็ก โชคดีที่ไม่ได้ไรไป
ไม่รู้ตัวเลย มารู้อีกทีตอนถึงบ้าน มันเนียนมากเราไม่รู้สึกตัวเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 21:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ม่เห็นเหรอ ข่าวเร็ว ๆ นี้ 3 รายซ้อน เดินหน้าปากซอยคนเดียว ผู้ชายก็ยัง
โดน...หัวหน้าอายุ 25 นอกนั้นไม่เกิน 16 14 13 ตามลำดับประมาณ 7-8
คนตั้งวงเป็นแก๊งค์อันธพาล....ไล่ทุบชาวบ้านเล่น ๆ เป็นประจำ เอาโทรศัพท์
กับเงินในกระเป๋า...เล่นกันโจ่งแจ้ง พอเจอใครเดินผ่านมาคนเดียว มันก็กรูกัน
เข้าไปทุบ กระทืบคนละตุ๊บละตั๊บ เรียกว่าเหมือนโกรธกันมา 10 ชาติ อัด ๆ
และก็อัดอย่างเดียว ปากแตก หัวแตก ตาปิด เย็บทีเป็นสิบเข็ม...มันเล่นกัน
แบบนี้แล้ว แถวเพชรเกษม หรือย่านต่าง ๆ อย่างคลองเตย พระโขนง...
บนสะพานลอย มันสอยหมด...แล้วเราจะหวังพึ่งใคร หากไม่พึ่งกล้องCCTV
แต่กรณี 3 รายซ้อนข้างต้นจับได้ ก็เพราะกล้องหน้าร้านเซเว่น แท้ ๆ..ไ่ม่ใช่
กล้องของกทม.นะ จะบอกให้ เพราะมันไม่มี....นี่คือประโยชน์ของกล้องจริง
ไม่ใช่กล้องหลอกหรือแหกตา...ซึ่งตอนนี้กำลังโทษกันไปโทษกันมาจนโจร
มันรู้แล้วว่า มันมีกล้องปลอมหลอกอยู่ด้วย...คนที่จะซวยก็คือคนที่อยู่ทางใต้
และคนที่กทม.เอาไปติดแล้วไม่รู้จักคิดที่จะเอาของใหม่ไปสับเปลี่ยน หลังจาก
ที่ได้ติดตั้งทิ้งค้างไว้เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา...ป่านนี้โจรใต้มันหัวเราะร่าแล้วอะนะ?
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 21:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โดนล้วงกระเป๋าที่ป้ายรถเมล์ท่าน้ำนนท์ จ.นนทบุรี เลยหอนาฬิกามาหน่อย เมื่อประมาณเดือน มิ.ย ขณะกำลังเดินเพื่อไปขึ้นรถเมล์ ระหว่างนั้นได้ช่วยน้องถือกระเป๋าซึ่งเป็นใบใหญ่มีซิปรูดด้านบน ซึ่งที่เดินผ่านตรงนั้นเป็นป้ายรถเมล์มีคนยืนออกันอยู่พอสมควร เราหันหัวซิปออกด้านนอกไม่ได้หันเข้าหาตัว ระหว่างเดินสักพักเหมือนมีคนมาดึงกระเป๋าเอาไว้ โชคดีที่เราเป็นคนรู้สึกตัวเร็วและง่ายก็เลยหันไปดู เห็นผู้ชายรูปร่างเล็ก ผอม รีบก้มตัวและหันตัวหลบหนีแต่หลบไม่ทันเพราะไปชนกับพี่ผู้หญิงคนนึงที่ยืนตรงนั้น เราก็เลยรีบคว้าคอเสื้อเค้าไว้ แล้วก็ตะโกน เพราะรู้เลยว่าโดนล้วงกระเป๋าแน่ๆ เพราะกระเป๋าน้องเปิดอ้า มีคนมารูดซิปออก ต้องเป็นคนนี้แน่ไม่มีใครและที่สำคัญในมือคนนี้มีโทรศัพท์ของน้องเราอยู่ในมือด้วย โชคดีที่มันไม่ได้กระเป๋าตังค์ไปและดีที่เรารู้ตัวเร็ว อีกทั้งพี่ผู้หญิงคนนั้นช่วยบังไว้ให้มันเลยหนีไม่ได้ และพี่ผู้หญิงคนนี้ก็เป็นพยานให้ด้วย เราก็เลยรีบตะโกนร้องให้คนช่วย ปากสั่นตัวสั่นเหมือนกันเพราะจับได้จะๆ คาหนังคาเขาเลย ผู้ชายที่ขโมยก็เลยพยายามดิ้นหลุดจากการคว้าเสื้อและร้องเสียงดังว่าไม่ได้ทำอะไร เราก็รีบตะโกนให้คนช่วย น้องเราหันมารีบตะครุบตัว เราก็บอกมันว่าถ้าไม่ได้ทำแล้วโทรศัพท์ไปอยู่ในมือได้ไง มันก็รีบเถียงและดิ้นหนี เราไม่ยอมรีบร้องขอความช่วยเหลือให้ช่วยโทรแจ้งตำรวจให้แต่ไม่มีใครสนใจได้แต่ยืนมุง สักพักมีผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่และหล่อมากๆใส่เสื้อเชิ้ตสีดำกางเกงยีนส์เข้ามาช่วยจับตัวคนร้ายไว้และ ช่วยกันพาไปโรงพักท่าน้ำนนท์ ดีที่โรงพักอยู่ใกล้ ทางเราเอาเรื่องถึงที่สุด ตอนนี้ส่งเรื่องขึ้นศาลรอลงโทษตามกม. ถ้าใครไปแถวท่าน้ำนนท์ต้องระวังกระเป๋าและพยายามอย่าปล่อยเฉยนะคะเจอแบบนี้และถ้ามีคนอยู่เยอะก็อย่าปล่อยให้คนร้ายลอยนวล ไม่งั้นจะเสียทั้งทรัพย์และความรู้สึก ที่สำคัญยังมีพลเมืองดีอยู่ค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
mmmm
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 26 ก.ย. 11, 22:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยเหนมาเปนแก๊งค์วัยรุ่นยืนตามป้ายรถเมล์ แต่งตัวคล้ายๆกัน เดินแบ่งกลุ่มขึ้นรถเมล์ทีละสองสามคนค่ะ รอจังหวะคนเบียดๆตรงทางขึ้นแล้วล้วงกะเป๋า รู้ว่าใครแต่ไม่กล้าบอกเจ้าของที่โดนล้วงค่ะ กลัวซวย
แถวซอยอารีย์ สะพานควายก็มีเยอะค่ะ ใส่เสื้อวิน ขับมอไซค์มาข้างๆกะชากกะเป๋า ตำรวจก็แค่รับแจ้งความไว้ ช่วยเหลืออะไรไม่ได้เลยค่ะ ตำรวจยังบอกว่าคดีนี้มีรับแจ้งไว้เยอะ แต่ก็ไม่เข้าใจว่า แล้วทำไมมันยังเกิดซ้ำๆ
เดินข้างนอกต้องระวังตัวตลอดเวลาค่ะ กอดกะเป๋าไว้แน่นๆ ไม่ใส่ทอง หรือเดินคุยมือถือเพลินค่ะ ต้องระวังตัวเองค่ะ ไม่มีใครช่วยเราได้หรอกค่ะ พลเมืองดีก็มีน้อยค่ะ คนสมัยนี้หน้าหนาค่ะ ขโมยกันซึ่งๆหน้า ของๆใครเค้าก็รักค่ะอยากได้คืน
จับโจรได้เอาไปขังแล้วก็ปล่อยออกมาขโมยอีกวนเวียนไปมาแบบนี้ค่ะ เด็กไม่กี่ขวบก็ออกมาเปนโจรแล้วค่ะ สังคมเสื่อมค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ลิน
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 27 ก.ย. 11, 04:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรากับพี่ชายก็โดนล้วงกระเป๋าเหมือนกัี่นที่อนุษาวรีย์มันมือเบามากไม่รู้สึกเลยอะ อีกครั้งชกมือถือก็โดนมาแล้วเหตุเกิดที่ซอยลาดพร้าว89 เราออกไปโทรศัพย์ตอนหัวค่ำประมาณ6โมงเย็นได้ โทรตู้หยอดเหรียญจังหวะนั้นกะไว้แล้วว่าอันตรายเลยพกแค่เศษตังค์กะเงินแค่100บาท แด่ดันลืมจดเบอร์มือถือที่จะโทรไปนี่สิเลยหยิบโทรศัพย์ออกมดูเบอร์ กำไว้แน่นมาก หลังจากคุยไปซักพักสายตาก็เหลือบไปเห็นแท้กซี่เปิดไฟเหมือนจะเลี้ยวข้างถนนทันใดนั้นก็มีผู้หญิงร่างเล็กเดินออกจากรถอย่างรวดเร็ว เราจำหน้าไม่ได้หรอกจำได้แต่ว่าเสื้อสีขาวแท้กซี่เหลืองเขียว มันวิ่งมาที่เราแย่งไปกับมือเลย คนก็เดินเยอะมากนะรถก็ติดด้วย เราก็ดึงสู้นะแต่ไม่อยู่มันเลยได้มือถือไป เราไม่รู้จะำทำไงเลยวิ่งไปเอาร้องเท้าที่หลุดไปไกลมากจากนั้นก็จ้างมอร์เตอร์ไซขับตาม แฮ่ๆไม่รู้หรอกว่าคันไหนจำได้แต่สีเสื้อกะสีแท้กซี่ซึ่งมีเป็นร้อยๆคัน ใจก็ได้แต่ขอสิ่งศักสิทธ์ช่วยให้รถติดนานๆ เรานั่งมาถึงแยกลาดพร้าว107สายตาก็ได้แ่สอดส่องดูทันใดนั้นก็เห็นหล่อนเข้า กรรมไฟเขียวพอดีแต่เราร้องลันเสียงดังมากทุกคนหยุดรถหมดเรารีบวิ่งไปพยายามจะเปิดประตูแต่มันล็อคเลยบอกแท็กซี่ให้ปรดล็อก เราก็ร้องลั่นมันคงกลัวเลยส่งมือถือมาให้เราแล้วขับรถแล่นไปเลย นึกอยู่ว่าถ้าไม่ติดที่ไฟเขียวนะแจ้งความแน่นอน อีกครั้งกับมือถือใครที่อยู่หอนะเพื่อนข้างห้องก็ใช่ไว้ใจได้เราชาร์ตแบตไว้ที่ห้องแฟนพี่สาวเราเปิดประตูทิ้งไว้ อากาศร้อนมากๆวันนั้นในขณะที่เราไปคุยกะเพื่อนอีกห้องพี่เราสงสัยอยู่ตรงระเบียงคุยโทรศัพย์อยู่ เรากลับมาไม่ถึง5นาทีก็โดนขโมยแล้ว
โดนบ่อยจนชินต่ก็โง่อีก555มีชายแปลกหน้าคนหนึ่งพูดจาดีมากทำท่าทุนทุรายเหมือนต้องการความชวยเหลือ จากนั้นก็เดินมาหาเรา และก็บอกว่าแบตโทรศัพย์หมดต้องการจะโทรหาเจ้านายโดนรถชนอยู่รบ.เราก็ใจดีอีกเลยให้เค้ายืมดีนะี่มันยืมแต่โทรศัพย์โดยเราถอดซิมเอาไว้ ด้วยความมีมารยาทไม่ควรแอบฟังคนคุยกัน เลยออกห่างนิดนึงสักพักมันวิ่งหนีพร้อมมือถือของเราไปเลย เศร้า
อีกอย่างอยากเตือนผู้หญิงท่ชอบใส่ส้นสูงเดินคุยโทรศัพย์ระวังโดนชักกระเป๋าด้วยพวกนี้มากัน2คนจะเลือกหอพักที่เป็นซอยตัน ขับมอร์เตอร์ไซวนไปวนมามากกว่า1ครั้ง เราเห็นมากับตาเพราะเรานั่งคุยกับยามข้างถนนทันใดนั้นก็มีผู้หญิงคนหนึ่งเดินออกมาจากหอสะพายกระเป๋าเสียบหูฟังคุยโทรศัพย์หล่อนเดินไปประมาณ100เมตรก็มีรถคันเดิมขับเข้ามาอีกเรายังคุยเล่นกะยามอยู่เลยคุณสองตัวนี้น่าเหมือนโจร และแล้วก็ใช่จริงมันขับมาวนหน้าหอจากนั้นก็ขับชิดผู้หญิงคนนั้นคนที่ส้อนท้ายก็กระชากกระเป๋าหล่อนไป จากประสบการณ์จริง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 27 ก.ย. 11, 08:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*062q*062เยี่ยมเลยค่ะดิฉันคนหนึ่งที่ไม่เคยระวังตัว
ขึ้นรถเมล์พอได้นั่งก้อหลับ พอได้อ่านจะได้ระวังตัวให้มากๆขอบคุณนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 27 ก.ย. 11, 09:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกิดเหตุการณ์ไม่ชอบมาพากลเช่นนี้
การมีสติ รู้จักเอาตัวรอด เป็นสิ่งสำคัญที่สุด
โชคดีในความโชคร้าย ที่เจอโจรที่น่าจะเป้นมือสมัครเล่น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 27 ก.ย. 11, 09:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เกิดเหตุการณ์ไม่ชอบมาพากลเช่นนี้
การมีสติ รู้จักเอาตัวรอด เป็นสิ่งสำคัญที่สุด
โชคดีในความโชคร้าย ที่เจอโจรที่น่าจะเป้นมือสมัครเล่น

ต้องเจอโจรอย่างพี่วิทย์....ใช่ม๊ะ ใช่ม๊ะ ล่ะ เสร็จแน่...อิ อิ อิ...

เอ้าหยิกหยอกกันยามเช้า สำหรับวันเบา ๆ นะพี่วิทย์....
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
zole
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 28 ก.ย. 11, 20:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กล้อง กทม. ตัวใหญ่มาก โจรมันคงไปก่อกรรมแถวนั้นให้จับได้หรอก
สรุป คือ ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำอีกแล้ว
ยังไม่เคยเห็นเลยว่า กล้อง กทม. เป็นวีรบุรุษจับโจรได้ มีแต่กล้องเอกชนเพราะตัวเล็ก จิ๋วแต่แจ๋ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
kiwinarak
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 20:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทางที่ดีไม่ต้องใส่ทองหรือของมีค่า ใส่สร้อยแสตนเลสเถอะ เป็นการป้องปันตัวเองจากโจรด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กันตยา คำมูล
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 27 ต.ค. 11, 22:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณมากนะค่ะที่นำมาลงคนอื่นจะได้ระวังตัวเดี๋ยวนี้โจรเยอะจริงๆค่ะมันเป็นอาชีพโจรค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม